NHIỄM COVID-19, NGƯỜI MỸ ĐẦU TIÊN QUA ĐỜI TẠI MỸ!!! (HN-SGT)

TT Donald Trump đã chia buồn cùng thân nhân người quá cố, đồng thời trấn an nước Mỹ và khẳng định quyết tâm của ông và chính phủ trong việc ngăn chận sự lan tràn của COVID-19

Một người đàn ông ngoài 50 tuổi, cư ngụ tại tiểu bang Washington, Hoa Kỳ, nhiễm COVID-19, vừa qua đời ngày Thứ Bảy 29/2, giờ địa phương.

Trong cuộc họp báo cùng ngày tại Bạch Ốc, TT Donald Trump đã chia buồn cùng thân nhân người quá cố, đồng thời trấn an nước Mỹ và khẳng định quyết tâm của ông và chính phủ trong việc ngăn chận sự lan tràn của COVID-19.

Điều đặc biệt đáng lo ngại, trong cuộc họp báo tại Bạch Ốc vào Thứ Bảy, 29/2, Bác sĩ Robert Redfield (hình trên, bên phải), Giám đốc “US Centers for Disease Control and Prevention – CDC” cho biết, thời gian gần đây, người đàn ông mới tử vong không hề du lịch hoặc có bất cứ sự quan hệ nào với người nhiễm COVID-19. Điều này có nghĩa, bệnh nhân nhiễm COVID-19 qua “community spread” (thuật ngữ chỉ người nhiễm COVID-19 hiện chưa rõ nguyên do – “Community spread” is a term used when someone is infected but the source is unknown).

Number of US coronavirus cases with unknown origin rises to 4

Nguồn tin mới nhất từ CDC (Centers for Disease Control and Prevention – hình trên) cũng xác nhận, trước đó đã có 4 người Mỹ nhiễm COVID-19 qua “community spread”, nghĩa là họ không hề du lịch tới các quốc gia hay quan hệ với những người nhiễm COVID-19.

This image has an empty alt attribute; its file name is image.png
Giới chức hữu trách tại tiểu bang Washington thông báo 2 người bị coi đã nhiễm COVID-19

Trong đó có 2 người tại tiểu bang Washington (một phụ nữ ở Oregon và một học sinh trung học). 2 người này bị coi nhiễm COVID-19 (presumptive positives) – nghĩa là bị xác nhận nhiễm bệnh qua xét nghiệm tại địa phương, nhưng chưa được CDC thừa nhận.

Cả 2 người này không hề du lịch ngoài nước Mỹ hay giao tiếp với bất cứ ai nhiễm COVID-19 (who had not traveled outside the country nor had contact with a known Covid-19 case).

Ngoài ra, tại California 2 người cũng bị coi nhiễm COVID-19 (presumptive positives), trong đó có một phụ nữ cao niên tại Santa Clara County và một phụ nữ tại Vacaville, Solano County. Cả 2 đều nhiễm bệnh, mặc dù họ không hề du lịch tới quốc gia hay có quan hệ với bất cứ ai nhiễm COVID-19 (who had neither a history of travel to a country where the virus was circulating nor close contact with a confirmed case).

Tính đến nay, sau 54 ngày COVID-19 tung hoành, thế giới đã có 85,994 người nhiễm bệnh, 2,941 người tử vong, trong đó có 2 người Mỹ, một đàn ông ngoài 50 tuổi mới chết tại Mỹ và một phụ nữ Mỹ 60 tuổi, đã chết vào cuối tháng 12/2019 tại Vũ Hán, TQ.

Hữu Nguyên

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.