Bùi Trọng Cường – ÔNG LÀ AI??? Bài 01

Kính thưa Quý vị,

Trước việc Chủ tịch CĐ/QLD Bùi Trọng Cường (BTC), đăng Thông Báo tổ chức Ngày Quân Lực 19/6-2019, chúng tôi đã phỏng vấn ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/ QLVNCH/ QLD (xin click vô đây coi nguyên văn). Ngày 25/5, chúng tôi đã email bài phỏng vấn tới ông Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch CĐ/NVTD Liên Bang Úc; ông Võ Minh Cương, Chủ Tịch Tổng Hội CQN Úc; và BCH CĐ/QLD. Trong email, chúng tôi viết: “Với niềm tin vào chính nghĩa quốc gia và lập trường chống cộng minh bạch của Quý vị, chúng tôi chân thành và tha thiết mong đợi Quý vị, thẳng thắn trả lời những thắc mắc chính đáng và hợp tình hợp lý, của ông HBP và chúng tôi”.


Hình trên (screenshot): Ngay từ năm 2016, Chủ Tịch CĐ/QLD Bùi Trọng Cường (BTC) đã tổ chức Ngày QL 19/6, tại Landmark Restaurant, Sunnybank Plaza. Sau đó, CĐ quay video, và ngay trong ngày, Hue Tran đã phổ biến video này trên YouTube, ghi rõ: “NGÀY QUÂN LỰC 19/6/2016 TẠI BRISBANE, DIỄN VĂN BS BÙI TRỌNG CƯỜNG”. Phía dưới, có đoạn nguyên văn: “Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH, Queensland tổ chức lễ kỷ niệm ngày nầy tại Landmark Restaurant, Sunnybank Plaza từ 11:30am – 3pm.” (Click vô đây coi YouTube)

Đến nay đã hơn 3 tuần trôi qua, chúng tôi không nhận được bất cứ lời giải thích nào, để có thể thưa cùng Quý vị. Vì vậy, chúng tôi phải viết bài, trình bầy những THẮC MẮC và SỰ THẬT về ông BTC, với hy vọng, trả lời được phần nào câu hỏi: VÌ SAO, MẤY NĂM GẦN ĐÂY, ÔNG BTC TỔ CHỨC NGÀY QUÂN LỰC??? Nếu có điều chi thiếu sót, mong ông BTC và quý độc giả bổ khuyết.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

NHỮNG THẮC MẮC & SỰ THẬT VỀ BTC

Hữu Nguyên

NHỮNG THẮC MẮC VỀ BTC

MỘT: Tại sao trong cương vị CT/CĐ, với không biết bao nhiêu chuyện quan trọng cần phải làm, ông BTC không chịu làm, lại lo việc tổ chức Ngày Quân Lực, một việc mà Hội CQN/QLD vẫn làm và làm một cách xuất sắc, trong suốt thời gian ngót 40 năm qua? (Hội CQN/QLD và Ngày QL 2019 – Hội CQN/QLD và Ngày QL từ 2010 đến 2018) Phải chăng vì mâu thuẫn cá nhân với ông Huỳnh Bá Phụng, trước đây ông BTC đã kiện ông Huỳnh Bá Phụng, rồi mấy năm gần đây, ông BTC tiếp tục triệt hạ Hội CQN/QLD, bằng cách tổ chức Ngày QL? Nếu phải, ông BTC có xứng đáng là một Cựu Quân Nhân, (1) một BS, một vị lãnh đạo CĐ hay không? Nếu không phải thì vì sao? Phải chăng vì Hội CQN/QLD chống VC/VT một cách kiên quyết, nên ông BTC đã kiện ông HBP, rồi dùng CĐ/QLD tổ chức Ngày QL, Vinh Danh QL… để triệt hạ Hội CQN/QLD, dọn đường cho ông BTC và VT tự do giúp đỡ du sinh và người lao động VN, được VC cho xuất cảnh?

HAI: Ngày Quân lực 19/6/2015, CĐ/QLD tổ chức “Vinh Danh QLVNCH”, tại sao ông BTC cho chiếu cảnh “Bộ đội VC”, đầu đội nón cối, lưng khoác tấm nylon che mưa??? Phải chăng đây là việc làm CỐ Ý CÓ TÍNH TOÁN, nhằm bôi nhọ QLVNCH??? Nếu đây chỉ là thiếu sót, tại sao cho đến nay, CT Bùi Trọng Cường và Ban Tổ Chức, không hề nhìn nhận trách nhiệm và xin lỗi?

BA: Ông BTC lúc nào cũng viết bài và xoen xoét hô hào Vinh Danh QLVNCH và Tri Ân Úc. Tuy vậy, năm 2012, nhân dịp kỷ niệm 50 năm, Úc tham chiến chống CS xâm lăng, bảo vệ Miền Nam Tự Do, CĐ/NVTD khắp các tiểu bang và lãnh thổ trên nước Úc, kể cả thành phô Wollongong nhỏ bé, chỉ có vài ngàn người Việt, đều hưởng ứng lời kêu gọi của CĐ/NVTD Liên Bang, long trọng  tổ chức Lễ Vinh Danh Tri Ân Úc, nhưng riêng ông BTC, CT/CĐ/QLD nhất định không chịu tổ chức. TẠI SAO??? Nếu vì bất cứ ly do gì không thể tổ chức, tại sao ông BTC và BCH/CĐ/QLD không tham dự Lễ Vinh Danh và Tri Ân do Hội CQN/QLD tổ chức?

BỐN: Bất cứ Hội CQN, hay Gia Đình Quân Đội nào, cũng có quyền tổ chức Ngày Quân Lực. Nhưng tại sao, ông Bùi Trọng Cường trong cương vị CT/CĐ, lại giành việc tổ chức Ngày Quân Lực, với Hội CQN do ông Trần Trung Hoà làm Chủ tịch, mặc dù ông BTC biết rõ, đó là Hội CQN không được Tổng Hội CQN Úc châu, công nhận trong suốt thời gian hơn 30 năm qua? Có đúng việc làm của ông BTC đã thách đố sự chính danh của Hội CQN/QLD và Tổng Hội CQN Úc Châu? Là CT/CĐ, ông BTC có biết, việc làm của ông rõ ràng đã làm mất uy tín CĐ/NVTD QLD nói riêng, CĐ/NVTD Liên Bang Úc nói chung, đồng thời gây phân hoá giữa CĐ và CQN?

NĂM: Trong mấy năm gần đây, ông BTC đã mang danh nghĩa CĐ/QLD, tổ chức Ngày Quân Lực, một cách luộm thuộm, bôi bác, không hề có sự tham dự đông đảo của CQN, không có quân kỳ, không có nghi lễ tưởng niệm đặt vòng hoa, không có quan khách Úc, nhất là cựu chiến binh Úc từng tham chiến tại VN… Tại sao như vậy? Phải chăng ông BTC cố ý làm như vậy, để bôi nhọ QL/VNCH và giảm thiểu ý nghĩa của Ngày Quân Lực?

NHỮNG SỰ THẬT VỀ BTC


SỰ THẬT THỨ 2: Tại cuộc biểu tình chống Thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng ngày 13/10/2008, vì lớn tiếng hô hào người Việt hải ngoại, giúp đỡ du sinh được VC cho xuất cảnh du học, Chủ Tịch CĐ/QLD Bùi Trọng Cường bị người biểu tình phẫn nộ phản đối, khiến Ban Tổ Chức phải vội vàng lôi ông khỏi khán đài. Hình trên: Sau khi bị lôi khỏi khán đài, ông Cường (tóc bạc, vận suit) đứng một mình trong cô đơn (ân hận?), giữa sự né tránh của người biểu tình, nhất là đồng hương Queensland, những người “rất xấu hổ” về ông CT/CĐ của họ.

Để có thể phần nào trả lời được những thắc mắc trên, trong bài viết kỳ này và những kỳ tới, chúng tôi xin trình bầy những SỰ THẬT về ông BTC. Nếu có điều chi thiếu sót, mong ông BTC và quý độc giả bổ khuyết.

SỰ THẬT THỨ 1 – BTC BÍ MẬT GẶP CÁN BỘ DU SINH VC: Ngày 1/10/2008, ông Bùi Trọng Cường, đã cùng những đảng viên Việt Tân trong “BCH mở rộng” của ông, bí mật đi đêm với cán bộ VC đội lốt du sinh, nhằm phá vỡ kế hoạch biểu tình của đồng hương, chống lại cuộc triển lãm Taste VN, do đại sứ VC công khai hậu thuẫn. Việc làm của ông đã khiến nhiều Hội đoàn, Đoàn thể và độc giả ở Úc cũng như hải ngoại, đều lên tiếng phản đối. Báo SGT từ số 583 (9/10/2008) trở đi, đã đăng hàng chục trang về hành động bẩn thỉu này của BTC.

Dưới đây là thư phản đối BTC của các Hội Đoàn, Đoàn Thể tại Úc và hải ngoại. 

HỘI CQN/QLVNCH/QLD: Chiều thứ Sáu 3 tháng 10, 2008 vừa qua, anh em cựu quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chúng tôi ở Queensland đã trải qua tâm trạng phẩn uất trước hành vi thỏa hiệp với bọn cán bộ VC đội lốt du sinh, của vị Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD Úc châu, tiểu bang Queensland… XEM NGUYÊN VĂN…

HỘI CQN/QLVNCH/NAM ÚC: Phản đối thái độ tấn công các chiến hữu thuộc Hội CQN QLVNCH/ Qld một cách vô cớ và hàm hồ của Bác sĩ Bùi trọng Cường; Lên án trước công luận hành động thỏa hiệp, đi đêm với cán bộ du sinh CSVN của BS Bùi trọng Cường trong vụ Taste Vietnam vừa qua… XEM NGUYÊN VĂN…

BAN VIỆT NGỮ 4EB-FM: Phản đối cách làm việc không minh bạch của ban Chấp hành Cộng Đồng NVTD UC/Qld… Bác sĩ Bùi trọng Cường cùng Trương minh Đức và Nguyễn Đỗ Thanh Quang, hai thành viên của đảng Việt Tân, đã tiếp xúc riêng rẽ với ban tổ chức của cuộc triển lãm… XEM NGUYÊN VĂN…

HỘI ÁI HỮU KHÔNG QUÂN QLD: Phản đối cách làm việc không minh bạch và không tôn trọng các Hội Đoàn, Đoàn Thể của BCH CĐNVTD/ QLD. Bày tỏ sự quan ngại… đối với lập trường chính trị mơ hồ của BCH CĐNVTD/ QLD do sự chi phối của 1 đảng phái chính trị có khuynh hướng tiếp cận với cộng sản VN… XEM NGUYÊN VĂN…

HỘI CỰU SVSQ/TB THỦ ĐỨC QLD: BCH/CĐNVTD/Qld đã đơn phương tiếp xúc với Ban tổ chức Taste Vietnam 2008 để đi đến một số thỏa thuận… Việc làm mâu thuẫn này của BCH/ CĐNVTD/Qld đã tạo nên sự bất mãn trong các Hội đoàn và Đoàn thể tại Queensland nói chung, Hội Cựu SVSQ/TBTĐ/Qld nói riêng… XEM NGUYÊN VĂN…

ĐOÀN THANH NIÊN CƯ AN TƯ NGUY QLD: Cuộc triển lãm “Taste VietNam” do du sinh VN ở Brisbane tổ chức, có sự hỗ trợ của Tòa Đại Sứ VN ở Canberra… Yêu cầu BCH/CĐNVTD/Qld làm minh bạch… để giới trẻ chúng tôi có thể noi gương và tiếp tục tham gia vào những sinh hoạt của Cộng Ðồng… XEM NGUYÊN VĂN… 

TẬP THỂ CỰU CHIẾN SĨ VNCH: Đồng thanh lên tiếng phản đối BCH/CĐNVTD Queensland (Úc châu), do Bác sĩ Bùi Trọng Cường làm Chủ Tịch, và đảng Việt Tân Cải Cách (Vietnam Reform Party), đã tiếp xúc riêng rẽ với Du Sinh Việt gian Cộng sản qua vụ triển lãm “Taste Vietnam”… XEM NGUYÊN VĂN… 

Hữu Nguyên

Kỳ tới: SỰ THẬT THỨ 2 – Tại cuộc biểu tình chống Thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng ngày 13/10/2008, BTC đã lớn tiếng hô hào người Việt hải ngoại, giúp đỡ du sinh được VC cho xuất cảnh du học. Lập tức, người biểu tình phẫn nộ phản đối, khiến Ban Tổ Chức phải vội vàng lôi ông xuống. Trao đổi về sự việc “vô tiền khoáng hậu” này, bà Bạch Phượng (QLD) viết cho một người bạn của bà: […] Tôi có liên lạc với một số thân hữu (từ Qld) có điều kiện tham dự cuộc biểu tình tại Canberra (không phải nhóm của ông Huỳnh Bá Phụng) thì họ rất xấu hổ trước việc làm của BS Bùi Trọng Cường. Một anh [người QLD] nói trên chuyến xe buýt từ Canberra trở về Sydney, anh muốn độn thổ luôn, vì nghe những lời phê bình của đồng hương Sydney về bài phát biểu bênh vực du sinh VC của BS Cường, Chủ tịch CĐ Qld.

(1) Ngày 22/8/2011, Chánh án Douglas McGill SC, Brisban District Court, đã mở phiên toà xét xử vụ án, ông Bùi Trọng Cường kiện ông Huỳnh Bá Phụng (File number: 185/09 BUI -V- PHUNG). Sàigòn Times đã tham dự phiên toà và có bài tường thuật chi tiết vào đầu tháng 9/2011. Theo hồ sơ lưu trữ của toà, ông BTC đã khai, sau khi tốt nghiệp Công chánh (Kỹ sư?) và Luật khoa (Cử nhân?), ông Bùi Trọng Cường đã tốt nghiệp Đại học Y khoa Sàigòn năm 1974, rồi phục vụ quân đội VNCH cho đến 30/4/1975, khi CS cưỡng chiếm Sàigòn, ông đã thoát khỏi VN và đến Úc ngày 17/5/1975 (The plaintiff completed his university education at the Saigon University in Vietnam in 1974, when he graduated from the School of Medicine; he had previously graduated in civil engineering and in law. He then served in the army of the Republic of Vietnam until 30 April 1974 when, following the fall of Saigon, he fled the country, arriving in Australia on 17 May 1975 – FILE NO/S: D185/09).

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.