CĐ/NVTD/QLD TIẾM DANH HỘI CQN/QLD???

Kính thưa Quý vị, 

Suốt thời gian hơn 30 năm qua, tại tiểu bang Queensland, Hội CQN/QLVNCH luôn luôn tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6, với sự tham dự đông đảo của quan khách Việt, Úc, các CQN, cùng gia đình và thân hữu. Đây  là truyền thống và trách nhiệm cao quý của các Hội CQN tại QLD, cũng như tại các tiểu bang, lãnh thổ trên nước Úc, và hải ngoại nói chung. Kể từ sau 30/4/75, truyền thống và trách nhiệm cao quý này này, được các hội đoàn, đoàn thể và cộng đồng người Việt quốc gia trên toàn thế giới tôn trọng và tin tưởng, coi đó là nền tảng vững vàng, duy trì và phát huy sức mạnh chống cộng của cộng đồng.

Với truyền thống và niềm tin đó, cuối tháng 4 vừa qua, đồng hương ở Brisbane, nhất là anh em CQN, đã hết sức ngạc nhiên và bất bình, khi thấy CĐ/NVTD tiểu bang Queensland ra Thông Báo, CĐ sẽ “Tổ chức lễ Kỷ Niệm ngày Quân lực 19/6-2019”. Trước việc làm khó hiểu của CĐ/QLD, cố tình phá vỡ truyền thống và trách nhiệm cao quý của CQN nói riêng và cộng đồng người Việt quốc gia nói chung, ngày 1 tháng 5, ông Huỳnh Bá Phụng (HBP), Chủ Tịch Hội CQN/QLD đã gửi email trình bầy sự việc với ông Võ Minh Cương (VMC), Chủ Tịch Tổng Hội CQN Úc Châu; ông Nguyễn Văn Bon (NVB), Chủ Tịch CĐ/NVTD Liên Bang Úc; và CĐ/NVTD/QLD. (xin coi nguyên văn các emails ở cuối bài)

THONG BAO SO 1

Hình trên: Thông Báo tiếm danh Hội CQN, “Tổ chức lễ Kỷ Niệm ngày Quân lực 19/6-2019”, được ông Trần Thanh Vân, Phó Chủ tịch Nội vụ CĐ/NVTD/QLD phổ biến vào cuối tháng 4/2019

Trong email, ông HBP đã nêu 2 điểm quan trọng. Điểm thứ nhất, truyền thống hơn 40 năm tại hải ngoại trong đó có Úc Đại Lợi, việc tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 luôn luôn là trách nhiệm của Hội CQN tiểu bang. Như vậy, lý do nào khiến CĐ/NVTD/QLD lại đứng ra tổ chức Ngày Quân Lực, trái ngược với truyền thống hơn 40 năm qua tại Úc? Làm vậy, có phải CĐ/QLD tạo phân hoá và gây mất đoàn kết nội bộ hay không? Điểm thứ hai, việc tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 của CĐ/NVTD/QLD có phải là chủ trương của CĐ/NVTD Liên Bang hay không? Nếu phải, xin cho biết lý do? Nếu không phải, xin CĐ/NVTD Liên Bang cho biết quan điểm trước việc làm gây chia rẽ của CĐ/NVTD/QLD?

Cho đến nay, đã hơn 3 tuần trôi qua, ông VMC, ông NVB và CĐ/NVTD/QLD vẫn chưa có bất cứ câu trả lời nào, trước những thắc mắc chính đáng, hợp tình, hợp lý của ông HBP. Và nếu sự im lặng, của ông NVB và CĐ/NVTD/QLD, trước vấn đề “tiếm danh Hội CQN, tổ chức Ngày Quân Lực”, được coi là vô lý và khó hiểu (?!), thì rõ ràng, chính sự im lặng của ông VMC, đương kim Chủ Tịch Tổng Hội CQN Úc Châu, lại càng trở nên vô lý và khó hiểu gấp bội. (???!!!)

Sau đây, chúng tôi trân trọng kính gửi tới Quý vị, bài phỏng vấn ông HBP, với hy vọng soi sáng phần nào những tồn nghi, quanh Thông Báo “tiếm danh Hội CQN/QLD” của CĐ/NVTD/QLD, cùng sự im lặng khó hiểu, có thể bị coi là “đồng loã” của ông NVB và ông VMC. Với niềm tin vào chính nghĩa quốc gia và lập trường chống cộng minh bạch của các vị lãnh đạo CĐ, chúng tôi cũng chân thành và tha thiết mong đợi, ông NVB, ông VMC, ông Trần Thanh Vân… thẳng thắn trả lời những thắc mắc của ông HBP.

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

Vì sao CĐ/NVTD Queensland, Úc Châu ra Thông Báo
“Tổ chức lễ Kỷ Niệm ngày Quân lực 19/6-2019”?

Phỏng vấn Ông Huỳnh Bá Phụng

Cựu Chủ Tịch TH/CQN/QLVNCH Úc Châu (2012-2013)
Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD (1992-2020)

Hữu Nguyên (HN): Cuối tháng 4 vừa qua, đồng hương ở Brisbane, nhất là anh em CQN, đã ngạc nhiên khi thấy CĐ/NVTD tiểu bang Queensland ra thông báo, CĐ sẽ tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 /2019. Đầu đuôi chuyện “tréo cẳng ngỗng” này là thế nào, thưa Ông?

Ô. Huỳnh Bá Phụng (HBP): Nguyên do là cuối tháng 4/2019, SS tuần báo tại Brisbane có đăng Thông Báo của CĐ/NVTD/QLD với tựa đề “Tổ chức lễ Kỷ Niệm ngày Quân lực 19/6-2019”. Trong Thông Báo có đoạn nguyên văn: “Năm nay Ban chấp hành Cộng Đồng người Việt Tự do Úc Châu – QLD sẽ phối hợp với các hội đoàn Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng hoà tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6, để phục vụ cho tất cả quý đồng hương Việt Nam.” Cuối Thông Báo có ghi số điện thoại, email, địa chỉ văn phòng CĐ, và tên ông Trần Thanh Vân, Phó Chủ tịch Nội vụ BCH/CĐ/NVTD/QLD.

HN: Mấy chục năm qua tại Queensland, Hội đoàn nào tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 hàng năm một cách trọng thể, với sự tham dự của đông đảo quan khách Việt, Úc và CQN?

HBP: Suốt thời gian hơn ba chục năm qua, tại Queensland, năm nào Hội CQN/QLVNCH chúng tôi cũng tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Úc, được xây dựng ngay giữa TP Brisbane. Đây là truyền thống của Hội CQN tại tiểu bang Queensland nói riêng và các tiểu bang / lãnh thổ trên toàn nước Úc nói chung. Chúng tôi cũng tin rằng, đây là truyền thống của người Việt quốc gia ở bất cứ nơi đâu tại hải ngoại, một khi nơi đó có Hội CQN.

guom-thieng-2016

Suốt thời gian hơn 30 năm qua, mỗi năm tại tiểu bang Queensland, Hội CQN/QLVNCH/QLD luôn luôn tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 với sự tham dự của đông đảo quan khách Việt, Úc, anh em CQN cùng gia đình và thân hữu. Hình trên: Ngày Quân Lực 19/6/2016 do Hội CQN/QLVNCH/QLD tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Úc, Roma Street, Parklands, trung tâm TP Brisbane, tiểu bang Queensland (Coi chi tiết Ngày Quân Lực 2016 tại Brisbane – và Sinh hoạt của Hội CQN/QLD trong năm 2016)

2016 NGAY QL 01.jpg

Lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/2016. Hình trên (từ trên và từ trái): Lễ thượng kỳ và chào quốc kỳ Úc, Việt – Nghi lễ đặt vòng hoa trước Tượng đài Chiến sĩ Úc Việt – Chủ Tịch Huỳnh Bá Phụng đọc diễn văn khai mạc – Dân biểu Liên Bang Úc Graham Perrett phát biểu.

2016 NGAY QL 02.jpg
Lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/2016. Hình trên (từ trên và từ trái): Quý vị quan khách: Đại tá Kerry Gallagher, Ông Darryl Shipp và Ông Milton Dick phát biểu và chụp hình lưu niệm với Hội CQN/QLD

HN: Trong các buổi lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 do Hội CQN/QLD tổ chức, với sự tham dự của đông đảo quan khách Việt, Úc, CQN và đồng hương, có khi nào CĐ/NVTD/QLD tham dự không?

HBP: Không khi nào, mặc dù trong Thông Báo, chúng tôi đều trân trọng kính mời CĐ, Hội Đoàn, Đoàn Thể, các chiến hữu và đồng hương tham dự.

HN: Tại Queensland, đã bao giờ CĐ/NVTD/QLD chính thức ra Thông Báo tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6?

HBP: Chưa bao giờ.

HN: Vậy đã bao giờ CĐ/NVTD ở các tiểu bang, lãnh thổ khác trên nước Úc, tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6?

HBP: Chưa hề có.

HN: Ông và BCH Hội CQN/QLD đã có quyết định như thế nào sau khi đọc Thông Báo của CĐ/NVTD/QLD?

HBP: Sau khi đọc Thông Báo, chúng tôi hội ý với anh em trong BCH Hội CQN/QLD, và tham khảo một số CH ở các tiểu bang. Tất cả đều đồng ý, đây là một vấn đề nghiêm trọng, Hội CQN/QLD nên có văn bản đàng hoàng, trình bầy sự việc với Tổng Hội CQN và đề nghị Tổng Hội trao đổi với BCH/CĐ Liên Bang Úc, để cùng tìm hiểu và giải quyết, nhằm bảo đảm sự đoàn kết và tôn trọng sự phân nhiệm giữa các Hội Đoàn, Đoàn Thể, trong cộng đồng, tránh tình trạng vô tình dẫm chân lên nhau, làm mất uy tín của nhau. Vì vậy, chúng tôi đã gửi email cho ông Võ Minh Cương, Chủ Tịch Tổng Hội CQN Úc.

HN: Ông gửi ngày nào?

HBP: Chúng tôi gửi ngay ngày 1 tháng 5 vừa rồi.

HN: Ông trình bầy những gì trong email?

HBP: Chúng tôi trình bầy 2 điểm quan trọng. Điểm thứ nhất, truyền thống hơn 40 năm tại hải ngoại trong đó có Úc Đại Lợi, việc tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 luôn luôn là trách nhiệm của Hội CQN tiểu bang. Như vậy, lý do nào khiến CĐ/NVTD/QLD lại đứng ra tổ chức Ngày Quân Lực, trái ngược với truyền thống hơn 40 năm qua tại Úc? Làm vậy, có phải CĐ/QLD tạo phân hoá và gây mất đoàn kết nội bộ hay không? Điểm thứ hai, chúng tôi muốn biết, việc tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 của CĐ/NVTD/QLD có phải là chủ trương của CĐ/NVTD Liên Bang hay không? Nếu phải, xin cho biết lý do? Nếu không phải, xin CĐ/NVTD Liên Bang cho biết quan điểm trước việc làm gây chia rẽ của CĐ/NVTD/QLD?

HN: Ông có điện thoại trao đổi với ông VMC không?

HBP: Xưa nay, mỗi khi gửi email quan trọng, chúng tôi  cũng điện thoại để bảo đảm email đến tay người nhận. Vì thế, sau khi gởi email cho ông VMC, chúng tôi đã gọi điện thoại cho ông, trình bầy vấn đề và yêu cầu ông chuyển email của chúng tôi tới quý vị lãnh đạo CĐ/NVTD Liên Bang Úc.

HN: Ông VMC trả lời thế nào?

HBP: Ông VMC hứa sẽ làm.

HN: Vậy nguyên do nào, khiến Ông gửi email cho ông Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch CĐ/NVTD Liên Bang Úc, vào chiều 22/5?

HBP: Nguyên do là đến trưa ngày 22/5, nghĩa là đã hơn 3 tuần trôi qua kể từ khi tôi gửi email cho ông VMC, chúng tôi vẫn không nhận được bất cứ văn thư trả lời nào, từ ông VMC hay từ các vị lãnh đạo CĐ/NVTD Liên Bang Úc, ngoài những câu trả lời không rõ ràng của ông VMC qua điện thoại.

HN: Ông có yêu cầu ông VMC phải làm việc bằng văn bản với quý vị lãnh đạo CĐ/NVTD Liên Bang Úc hay không?

HBP: Chắc chắn là có. Không những qua đ/t mà ngay cả qua email gửi ông VMC đề ngày 10/5/2019, chúng tôi đều yêu cầu ông VMC, phải trao đổi với các vị lãnh đạo CĐ/NVTD bằng EMAIL, phải trình bầy với họ bằng VĂN BẢN chớ không gọi đ/t nói khơi khơi, vì như vậy sẽ chẳng bao giờ có kết quả. Ngày nay, bất cứ ai kể cả trẻ em, cũng dùng email. Vì thế, mọi trao đổi mình gửi CĐ bằng email, CĐ muốn giải quyết thế nào, cũng phải trả lời bằng email đàng hoàng.

HN: Vậy là sau 3 tuần lễ, không nhận được bất cứ văn thư trả lời nào từ ông VMC và các vị lãnh đạo CĐ/NVTD, nên chiều 22/5 Ông đã gửi email cho ông Nguyễn Văn Bon?

HBP: Đúng như vậy.

HN: Ngoài ông Bon, Ông còn gửi cho ai nữa không?

HBP: Chúng tôi có cc cho ông VMC, các vị trong BCH Tổng Hội CQN, và CĐ/NVTD/QLD (admin@vcaqld.org.au). Ngoài ra, ngay đầu email gởi ông Bon, chúng tôi cũng viết: “Vì không có email của các vị trong Cộng Đồng Tiểu Bang, kính xin Ông Bon Nguyễn vui lòng chuyển tiếp dùm, xin đa tạ”. Trong email, chúng tôi cũng viết rất rõ ràng: “Cuối tháng 4 Quốc Hận vừa qua, ông Trần Thanh Vân, Phó CT Nội Vụ CĐ/NVTD/QLD, đã ra Thông Báo, CĐ/NVTD/QLD tổ chức lễ Kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 18/6/2019.  Sau khi hội ý với anh em trong BCH Hội CQN/QLD, và tham khảo CH các tiểu bang, ngày 1 tháng 5, chúng tôi đã gửi email trình bầy sự việc với CH/CT/TH Võ Minh Cương. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã điện thoại đề nghị CH VMC báo cáo cho Quý vị lãnh đạo CĐ/NVTD Liên Bang, để cùng giải quyết, nhằm bảo đảm sự đoàn kết và tôn trọng sự phân nhiệm trong cộng đồng, tránh tình trạng dẫm chân lên nhau. Qua phôn, CH VMC cũng xác nhận với chúng tôi, đã trình bầy với ông Nguyễn Văn Bon và được ông hứa sẽ trả lời. Tuy vậy cho đến nay đã hơn 3 tuần trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ sự phúc đáp nào. Do vậy, chúng tôi phải viết thư này, mong Quý vị cho biết ý kiến.”

HN: Kèm email đó, Ông có gửi  hình chụp Thông Báo của CĐ/NVTD/QLD đăng trên SS Tuần báo, hay không?

HBP: Tất nhiên là có.

HN: Kèm cả email Ông gửi cho ông VMC ngày 1/5?

HBP: Đúng như vậy.

HN: Sau đó?…

HBP: Ngay ngày hôm sau, chúng tôi nhận được email của ông VMC fwd email của ông Bon kèm theo hình chụp “Thông Báo của CDNVTD/QLD”. Tuy nhiên, Thông Báo này, về hình thức và nội dung, HOÀN TOÀN KHÁC với Thông Báo đăng trên SS Tuần báo. Tựa đề của Thông Báo này là “VINH DANH QUÂN DÂN CÁN CHÍNH VNCH”. Nội dung của Thông Báo ghi: “Nhân ngày Quân Lực 19/6, Cộng Đồng NVTD phối hợp với các Hội đoàn Cựu Quân Nhân tổ chức một buổi văn nghệ để VINH DANH QUÂN DÂN CÁN CHÍNH”. Như vậy là CĐ/NVTD/QLD có 2 Thông Báo hoàn toàn khác biệt về nội dung và hình thức. Thông Báo thứ nhất là CĐ/QLD TỔ CHỨC NGÀY QUÂN LỰC. Thông Báo thứ hai là CĐ/QLD VINH DANH QUÂN DÂN CÁN CHÍNH VNCH.

THONG BAO SO 1

Hình trên: Thông Báo thứ nhất, “Tổ chức lễ Kỷ Niệm ngày Quân lực 19/6-2019” được CĐ/NVTD/QLD phổ biến vào cuối tháng 4/2019. Đây là Thông Báo ông HBP gửi email yêu cầu ông VMC và ông NVB giải thích.

THONG BAO SO 2

Hình trên: Thông Báo thứ hai, “VINH DANH QUÂN DÂN CÁN CHÍNH VNCH”, được ông NVB, Chủ tịch CĐ Liên Bang Úc, và ông VMC, Chủ tịch Tổng Hội CQN Úc, gửi cho ông HBP, “trả lời” những thắc mắc của ông HBP về Thông Báo thứ nhất.

HN: Trước sự khác biệt hoàn toàn giữa 2 Thông Báo, và những thắc mắc chính đáng của Ông về Thông Báo đăng trên SS Tuần báo, cả ông Nguyễn Văn Bon và ông VMC không hề có bất cứ sự giải thích nào?

HBP: Hoàn toàn không có một chữ nào, ngoài việc gửi cho chúng tôi Thông Báo thứ hai.

HN: Đúng là “ông hỏi gà, bà trả lời vịt”!!!…

HBP: Vậy nên ngay sau khi nhận được email, chúng tôi đã gửi email nhắc họ: “Thưa quý ông. Xin các ông làm ơn mang kiếng đọc lại Thông Cáo của CĐ/QLD”.

HN: Thông Báo “VINH DANH” có được đăng trên SS Tuần báo không, thưa Ông?

HBP: SS Tuần báo, số ra ngày Thứ Sáu 24/5, đăng Thông Báo “VINH DANH” nguyên trang 71. Nhưng điều trái khoáy là, cũng trong số báo này, trang 69, SS Tuần báo vẫn đăng nguyên văn Thông Báo thứ nhất, CĐ/NVTD/QLD “Tổ chức lễ Kỷ Niệm ngày Quân lực 19/6-2019”.

HN: Tại sao có sự trái khoáy đó? Ông nghĩ là ông Trần Thanh Vân thiếu sót hay có dụng ý gì?

HBP: Ông nên hỏi ông Trần Thanh Vân, vì chúng tôi nghĩ, chỉ có ông Trần Thanh Vân và BCH/CĐ/QLD mới có thể trả lời thoả đáng câu hỏi này.

HN: Chân thành cảm ơn Ông.

Hữu Nguyên

Emails ông Huỳnh Bá Phụng gửi ông VMC, ông NVB:

———- Forwarded message ———
From: Phung Huynh
Date: Wed, May 1, 2019 at 1:34 AM
Subject: Cộng Đồng NVTD/QLD tổ chức Ngày Quân Lực 19/6/2019

Kính gửi:
CH Võ Minh Cương, Chủ Tịch TH/CQN/QLVNCH Úc Châu
CH Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH các TB/LT

Thưa Quý CH,

Chúng tôi vừa được biết, SS Tuần báo tại tiểu bang QLD tuần này, đăng Thông Cáo của ông Trần Thanh Vân, Phó CT Nội Vụ CĐ/NVTD/QLD, cho biết CĐ sẽ tổ chức Ngày Quân Lực VNCH. Sau khi hội ý với anh em trong BCH Hội CQN/QLD, và tham khảo CH các tiểu bang, chúng tôi viết thư này thưa Quý CH những điểm quan trọng:

1/ Truyền thống hơn 40 năm tại hải ngoại và nhất là tại Úc, việc tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6 luôn luôn là trách nhiệm của Hội CQN tiểu bang hay lãnh thổ, với sự hậu thuẫn và tham dự của CĐ và các Hội đoàn, Đoàn thể. Như vậy, lý do nào khiến CĐ/NVTD/QLD lại đứng ra tổ chức Ngày Quân Lực, trái ngược với truyền thống hơn 40 năm qua tại Úc? Làm vậy, có phải CĐ/QLD tạo phân hoá và gây mất đoàn kết nội bộ hay không?

2/ CH Nguyễn Đức Trừng vừa gửi email ngày 30/4/2019 cho biết “Năm nay là năm thứ hai CĐNV/QLD tổ chức ngày Quân Lực 19/6.” Vậy việc tổ chức Ngày Quân Lực năm nay của CĐ/NVTD/QLD có phải là chủ trương của CĐ/NVTD Liên Bang hay không? Nếu phải, xin cho biết lý do? Nếu không phải, CĐ/NVTD Liên Bang nên có quan điểm thế nào về việc làm phá vỡ truyền thống hơn 40 năm và gây chia rẽ của CĐ/QLD?

3/ Cũng xin nhắc để các CH nhớ, 3 năm trước, CĐ/QLD cũng tổ chức  Ngày Quân Lực 19/6/2016. 4 năm trước, Ngày Quân lực 19/6/2015, CĐ/QLD cũng tổ chức đêm gây quỹ xây đền thờ Quốc Tổ và Vinh Danh QLVNCH, do ông Trần Thanh Vân làm Trưởng Ban TC . Đêm đó, khi ca sĩ Trần Tuấn hát bài “ÁO ANH SỨT CHỈ ĐƯỜNG TÀ”, thì trên 2 màn ảnh trong Hall lại chiếu cảnh “Bộ đội VC”, đầu đội nón cối, lưng khoác tấm nylon che mưa. Bài hát được lập lại hai lần và hình ảnh “Bộ đội VC” cũng lập lại hai lần. Việc làm này rõ ràng phản bội ý nghĩa “Vinh Danh Ngày Quân Lực”, chính BTC đã rêu rao. Cho đến  nay, tại sao ông Trần Thanh Vân, Trưởng BTC và ông Bùi Trọng Cường, CTCĐ/QLD chưa hề giải thích và xin lỗi việc làm sai lầm này? Vậy xin hỏi, nếu tiếp tục để CĐ/QLD tổ chức Ngày Quân Lực, ai có thể bảo đảm, những sai lầm tương tự hoặc nghiêm trọng hơn, sẽ không tái diễn?

Trước những sự việc nêu trên, đề nghị CH Võ Minh Cương, Chủ tịch TH và CH Chủ tịch các Hội CQN/TB/LT, cho biết ý kiến để cùng có giải pháp thống nhất, bảo vệ sự đoàn kết của TH, cùng uy tín và vai trò của CQN/QLVNCH với tín niệm TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM.

HBP

———- Forwarded message ———
From: phung huynh <phunghuynh1058@outlook.com>
Date: Wed, May 22, 2019 at 1:30 PM
Subject: Vì sao Cộng Đồng NVTD/Queensland tổ chức Ngày Quân Lực 19/6/2019 ?
To: Bon.Nguyen2012@yahoo.com.au <Bon.Nguyen2012@yahoo.com.au>
Cc: admin@vcaqld.org.au <admin@vcaqld.org.au>, tvn52@hotmail.com <tvn52@hotmail.com>, BCH Nội vụ Hoàng chính Đan <chinhdan45@gmail.com>, minhvo_35@yahoo.com.au <minhvo_35@yahoo.com.au>, VY-ACT <trancaovy@yahoo.com>
Vì không có email của các vị trong Cộng Đồng Tiểu Bang , kính xin Ông Bon Nguyễn vui lòng chuyển tiếp dùm, xin đa tạ 

Thưa Quý vị và các Chiến hữu,

Cuối tháng 4 Quốc Hận vừa qua, ông Trần Thanh Vân, Phó CT Nội Vụ CĐ/NVTD/QLD, đã ra Thông Báo, CĐ/NVTD/QLD tổ chức lễ Kỷ niệm Ngày Quân Lực VNCH 18/6/2019. (xin coi hình chụp Thông Báo đính kèm)

Sau khi hội ý với anh em trong BCH Hội CQN/QLD, và tham khảo CH các tiểu bang, ngày 1 tháng 5, chúng tôi đã gửi email trình bầy sự việc với CH/CT/TH Võ Minh Cương. (xin coi forward email dưới đây). Ngoài ra, chúng tôi cũng đã điện thoại đề nghị CH VMC báo cáo cho Quý vị lãnh đạo CĐ/NVTD Liên Bang, đề cùng giải quyết, nhằm bảo đảm sự đoàn kết và tôn trọng sự phân nhiệm trong cộng đồng, tránh tình trạng dẫm chân lên nhau. Qua phôn, CH VMC cũng xác nhận với chúng tôi, đã trình bầy với ông Nguyễn Văn Bon và được ông hứa sẽ trả lời. Tuy vậy cho đến nay đã hơn 3 tuần trôi qua, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất kỳ sự phúc đáp nào. Do vậy, chúng tôi phải viết thư này, mong Quý vị cho biết ý kiến.

Trân trọng kính chào đoàn kết,
Huỳnh Bá Phụng
Chủ tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD

Xem thêm về Hội CQN/QLD và ông Huỳnh Bá Phụng:

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

46 Responses to CĐ/NVTD/QLD TIẾM DANH HỘI CQN/QLD???

 1. BS Tôn Thất Sơn: Tôi có cảm giá lẫn lộn về ông ta nói:

  ​Thưa Nhà Báo Hữu Nguyên,

  Như đã có lần viết, và qua buổi điện đàm với Ô. HBP hồi đêm qua, tôi giống Ô.HBP ít nhất 1 điểm ấy là dù thân quen hay bà con nhưng đương sự sai trái, tôi cũng nói sai trái không hề bao che hay bênh vực.

  Về BS BTC, tôi từng gặp ông ta tại Oslo cũng đã 4-5 năm. Hồi đó ông ta hô hào chống Tàu nhưng không đề cập đến việc chống VC. Tôi thắc mắc trong lòng. Qua cuộc gặp gỡ chung do BCH/NVTN Nauy tổ chức, ông ta kể làm ”du sinh” ở Úc vào thời điểm VC chiếm MN, thường vào các trại tỵ nạn giúp đồng hương.

  Tôi có cảm giá lẫn lộn về ông ta, có chút cảm tình, nhất là từng đọc trên internet ông ta chống Nam Lộc trong vụ sang Úc làm MC cho văn công VC. – TTS

  Thích

  • Thưa BS Tôn Thất Sơn,

   Cảm ơn BS đã góp ý và chia sẻ. Uy tín cùng sự sáng suốt và thẳng thắn, “không bao che hay bênh vực dù là người thân”, của BS là điều chúng tôi rất quý trọng.
   Về ông BTC, qua nhiều việc ông ta làm, tôi thấy ông hành xử không xứng đáng là một vị lãnh đạo cộng đồng. Tôi từng đọc những bài viết chống cộng “đầy vẻ tâm huyết” của BTC, và trước đây báo SGT cũng đã từng phỏng vấn viết bài ca ngợi ông ta. Nhưng nhìn vào những việc sai lầm ông ta làm, tôi thấy hoàn toàn trái ngược ở một con người. Tất nhiên, những sự trái ngược này phải có nguyên do của nó. Và câu hỏi cần được đặt ra: GIỮA HAI SỰ TRÁI NGƯỢC NÀY, ĐÂU LÀ SỰ THẬT VỀ BTC??? Vì vậy, tôi rất hiểu tâm trạng của BS khi BS viết: BS có cảm giấc lẫn lộn về ông BTC.
   Việc hô hào CHỐNG TÀU KHÔNG CHỐNG VC, hay KHÔNG CHỐNG CỘNG CHỈ CHỐNG CÁI ÁC… rõ ràng là âm mưu và sách lược thâm độc của CSVN, nhằm tạo sự chia rẽ, phân hoá trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đồng thời thao túng, lèo lái cuộc đấu tranh của chúng ta lệch đường lạc lối, chỉ biết nhắm mắt bịt tai chạy theo kẻ thù TÀU và CÁI ÁC, mà quên mất kẻ thù nguy hiểm nhất, cần phải đánh nhất, đang ở ngay trước mắt là VC. Cũng giống như KẺ CƯỚP vô nhà, ta phải chống ngay, phải đánh ngay là KẺ CƯỚP. Ta không thể nào dại dột hô hào mọi người, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC KHÔNG CHỐNG KẺ CƯỚP.
   BS viết, ông BTC kể chuyện ông ta làm ”du sinh” ở Úc vào thời điểm VC chiếm MN, thường vào các trại tỵ nạn giúp đồng hương”. Chuyện này tôi không biết. Nhưng đến Úc cách đây ngót 40 năm, tôi biết rất rõ, thời đó có nhiều sinh viên VN du học tại Úc theo chương trình Colombo, đã thường xuyên viếng thăm các Hostel có người Việt tỵ nạn cư ngụ, để giúp đỡ. Trong số đó, có những người sau này tôi mới biết, họ nằm trong tổ chức “sinh viên đoàn kết” thân cộng, được VC giao trách nhiệm “giúp đỡ” để tuyên truyền và đoàn ngũ hoá người Việt tỵ nạn. Sự tuyên truyền trắng trợn đến độ, có sinh viên Colombo vô Hostel, chiếu phim “Anh phải sống” quay về cuộc đời của đặc công VC Nguyễn Văn trỗi… Có sinh viên Colombo tích cực đấu tranh chống cộng, sau này tôi mới biết, anh ta là người đã hạ cờ VNCH tại toà Đại Sứ vào ngày 30/4… Có sinh viên Colombo tích cực tham gia các sinh hoạt cộng đồng, sau trở thành tay sai cho VC, bán rẻ cộng đồng… Càng về sau, tôi càng thấy rõ, VC rất thâm độc, đã tận dụng những lợi thế về Anh ngữ, kiến thức, hiểu biết của “sinh viên đoàn kết Colombo”, chui sâu, lặn kỹ trong đồng người Việt tại Úc, để rồi đánh phá cộng đồng qua nhiều thủ đoạn, mưu mô…. mà chỉ có thời gian, mới bị phanh phui. Trước đây, báo SGT đã có bài phỏng vấn một “sinh viên đoàn kết Colombo” về hồi chánh, tố cáo những thủ đoạn tàn nhẫn, độc ác của VC, cùng sự ăn năn, hối hận và tuyệt vọng của ông, khi hai tay ông đã chót nhúng chàm, và bị VC chơi trò “qua cầu rút ván”…
   Cũng như BS, tôi cũng đọc bài ông BTC viết phê phán sai lầm của Nam Lộc khi Nam Lộc sang Úc làm MC. Nhưng tôi tin, ông BTC không viết bài phê phán Nam Lộc, bằng tấm lòng chân thật. Trước sai lầm quá hiển nhiên của Nam Lộc, đi ngược lại đường lối lập trường của CĐNVTD Úc, ông BTC trong cương vị lãnh đạo CĐ, bắt buộc phải viết phê phán Nam Lộc, kẻo không ông sẽ bị đồng hương nghi ngờ. Cũng thưa với BS, vào thời điểm đó, tại QLD ngoài BTC, còn nhiều người viết bài phê phán Nam Lộc nặng nề, được báo SGT đăng trên mục Diễn Đàn Độc Giả, nhưng sau này, chúng tôi mới biết rõ, họ là đảng viên VT, là những kẻ ủng hộ Trần Kiều Ngọc đắc lực. Đây là SỰ THẬT, và sự thật oan trái đầy lật lọng này ngày càng tràn lan tại VN cũng như hải ngoại… Đúng hơn, từ khi có CS đến nay, người Việt đã chứng kiến, không biết bao nhiêu kẻ bồi bút, viết bài phê phán, chửi rủa CS thậm tệ, nhưng thực sự chính họ là những tên tay sai cho CS, là VC nằm vùng, đặc công văn hoá hoặc dư luận viên VC.

   Trân trọng,
   Hữu Nguyên

   Thích

 2. BS Tôn Thất Sơn: Tôi có cảm giá lẫn lộn về ông ta nói:

  ​Thưa Nhà Báo Hữu Nguyên,

  Như đã có lần viết, và qua buổi điện đàm với Ô. HBP hồi đêm qua, tôi giống Ô.HBP ít nhất 1 điểm ấy là dù thân quen hay bà con nhưng đương sự sai trái, tôi cũng nói sai trái không hề bao che hay bênh vực.

  Về BS BTC, tôi từng gặp ông ta tại Oslo cũng đã 4-5 năm. Hồi đó ông ta hô hào chống Tàu nhưng không đề cập đến việc chống VC. Tôi thắc mắc trong lòng. Qua cuộc gặp gỡ chung do BCH/NVTN Nauy tổ chức, ông ta kể làm ”du sinh” ở Úc vào thời điểm VC chiếm MN, thường vào các trại tỵ nạn giúp đồng hương.

  Tôi có cảm giá lẫn lộn về ông ta, có chút cảm tình, nhất là từng đọc trên internet ông ta chống Nam Lộc trong vụ sang Úc làm MC cho văn công VC. – TTS

  Thích

  • Thưa BS Tôn Thất Sơn,

   Cảm ơn BS đã góp ý và chia sẻ. Uy tín cùng sự sáng suốt và thẳng thắn, “không bao che hay bênh vực dù là người thân”, của BS là điều chúng tôi rất quý trọng.
   Về ông BTC, qua nhiều việc ông ta làm, tôi thấy ông hành xử không xứng đáng là một vị lãnh đạo cộng đồng. Tôi từng đọc những bài viết chống cộng “đầy vẻ tâm huyết” của BTC, và trước đây báo SGT cũng đã từng phỏng vấn viết bài ca ngợi ông ta. Nhưng nhìn vào những việc sai lầm ông ta làm, tôi thấy hoàn toàn trái ngược ở một con người. Tất nhiên, những sự trái ngược này phải có nguyên do của nó. Và câu hỏi cần được đặt ra: GIỮA HAI SỰ TRÁI NGƯỢC NÀY, ĐÂU LÀ SỰ THẬT VỀ BTC??? Vì vậy, tôi rất hiểu tâm trạng của BS khi BS viết: BS có cảm giấc lẫn lộn về ông BTC.
   Việc hô hào CHỐNG TÀU KHÔNG CHỐNG VC, hay KHÔNG CHỐNG CỘNG CHỈ CHỐNG CÁI ÁC… rõ ràng là âm mưu và sách lược thâm độc của CSVN, nhằm tạo sự chia rẽ, phân hoá trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đồng thời thao túng, lèo lái cuộc đấu tranh của chúng ta lệch đường lạc lối, chỉ biết nhắm mắt bịt tai chạy theo kẻ thù TÀU và CÁI ÁC, mà quên mất kẻ thù nguy hiểm nhất, cần phải đánh nhất, đang ở ngay trước mắt là VC. Cũng giống như KẺ CƯỚP vô nhà, ta phải chống ngay, phải đánh ngay là KẺ CƯỚP. Ta không thể nào dại dột hô hào mọi người, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC KHÔNG CHỐNG KẺ CƯỚP.
   BS viết, ông BTC kể chuyện ông ta làm ”du sinh” ở Úc vào thời điểm VC chiếm MN, thường vào các trại tỵ nạn giúp đồng hương”. Chuyện này tôi không biết. Nhưng đến Úc cách đây ngót 40 năm, tôi biết rất rõ, thời đó có nhiều sinh viên VN du học tại Úc theo chương trình Colombo, đã thường xuyên viếng thăm các Hostel có người Việt tỵ nạn cư ngụ, để giúp đỡ. Trong số đó, có những người sau này tôi mới biết, họ nằm trong tổ chức “sinh viên đoàn kết” thân cộng, được VC giao trách nhiệm “giúp đỡ” để tuyên truyền và đoàn ngũ hoá người Việt tỵ nạn. Sự tuyên truyền trắng trợn đến độ, có sinh viên Colombo vô Hostel, chiếu phim “Anh phải sống” quay về cuộc đời của đặc công VC Nguyễn Văn trỗi… Có sinh viên Colombo tích cực đấu tranh chống cộng, sau này tôi mới biết, anh ta là người đã hạ cờ VNCH tại toà Đại Sứ vào ngày 30/4… Có sinh viên Colombo tích cực tham gia các sinh hoạt cộng đồng, sau trở thành tay sai cho VC, bán rẻ cộng đồng… Càng về sau, tôi càng thấy rõ, VC rất thâm độc, đã tận dụng những lợi thế về Anh ngữ, kiến thức, hiểu biết của “sinh viên đoàn kết Colombo”, chui sâu, lặn kỹ trong đồng người Việt tại Úc, để rồi đánh phá cộng đồng qua nhiều thủ đoạn, mưu mô…. mà chỉ có thời gian, mới bị phanh phui. Trước đây, báo SGT đã có bài phỏng vấn một “sinh viên đoàn kết Colombo” về hồi chánh, tố cáo những thủ đoạn tàn nhẫn, độc ác của VC, cùng sự ăn năn, hối hận và tuyệt vọng của ông, khi hai tay ông đã chót nhúng chàm, và bị VC chơi trò “qua cầu rút ván”…
   Cũng như BS, tôi cũng đọc bài ông BTC viết phê phán sai lầm của Nam Lộc khi Nam Lộc sang Úc làm MC. Nhưng tôi tin, ông BTC không viết bài phê phán Nam Lộc, bằng tấm lòng chân thật. Trước sai lầm quá hiển nhiên của Nam Lộc, đi ngược lại đường lối lập trường của CĐNVTD Úc, ông BTC trong cương vị lãnh đạo CĐ, bắt buộc phải viết phê phán Nam Lộc, kẻo không ông sẽ bị đồng hương nghi ngờ. Cũng thưa với BS, vào thời điểm đó, tại QLD ngoài BTC, còn nhiều người viết bài phê phán Nam Lộc nặng nề, được báo SGT đăng trên mục Diễn Đàn Độc Giả, nhưng sau này, chúng tôi mới biết rõ, họ là đảng viên VT, là những kẻ ủng hộ Trần Kiều Ngọc đắc lực. Đây là SỰ THẬT, và sự thật oan trái đầy lật lọng này ngày càng tràn lan tại VN cũng như hải ngoại… Đúng hơn, từ khi có CS đến nay, người Việt đã chứng kiến, không biết bao nhiêu kẻ bồi bút, viết bài phê phán, chửi rủa CS thậm tệ, nhưng thực sự chính họ là những tên tay sai cho CS, là VC nằm vùng, đặc công văn hoá hoặc dư luận viên VC.

   Trân trọng,
   Hữu Nguyên

   Thích

 3. BCH/CĐNVTD/QLD không đủ tư cách tổ chức Ngày Quân Lực, cũng như tổ chức Vinh Danh Quân Cán Chính nói:

  Rất mừng khi CH Abbott Ng. biên e-mail chia sẻ cảm thông về ”vấn nạn tiếm danh” đang xẩy ra tại tiểu bang Queensland/Úc Châu.
  Thưa CH Abbott Ng., tôi cũng là một người từng theo tiểu đoàn tác chiến ra mặt trận ”uýnh nhau” với quân xâm lược VC, tôi cũng từng ở tù cải tạo VC, tổng cọng 4 năm. Cùng là thuyền nhân đến đảo Indonesia sau 2 lần bị bắt vì ”tội vượt biên”. Là kẻ ăn ngay nói thật, cái gì xẩy ra trong cộng đồng NVTN mà lương tâm tôi bảo rằng có sai trái, có khuất tất là tôi phát biểu. Vì từng sống chết ngoài trận tiền, tôi rất thương mến tất cả Cựu Quân Nhân/VNCH chân chính không dính líu gì với VC.
  Sau khi đọc bài phỏng vấn Ô. Huỳnh Bá Phụng của Nhà Báo Hữu Nguyên cùng một số bình luận của Quý Vị quan tâm v/v BCH/CĐNVTD/QLD tự động đứng ra tổ chức Ngày Quân Lực 19/6/2019 mà không hề bàn bạc với CT/CQN/VNCH/QLD với Ô. Huỳnh Bá Phụng mà trong rất nhiều năm đã tổ chức rất tốt đẹp, khiến nhiều Vị tại Úc châu cũng như cá nhân tôi cảm thấy có điều gì không được bình thường.
  Qua những gì đọc được trên liên mạng xã hội, tôi nghi ngờ một sự cấu kết giữa Chủ tịch TH/CQN/Úc Châu, CT/CĐNVTD/Liên Bang Úc Châu và BCH/CĐVNTD/QLD, với mục tiêu là ”triệt hạ” Hội CQN/QLD với HT Huỳnh Bá Phụng.
  Trước phản ứng theo hệ thống hàng dọc và hàng ngang của HT Huỳnh Bá Phụng, tôi thấy một sự”rối loạn hàng ngũ” của Quý Vị Tổng Hội Trưởng, Liên Hội Trưởng và Hội Trưởng địa phương QLD. Phản ứng bất nhất của LHT/CĐNVTD/Úc Châu và của HT/CĐNVTD/QLD cho thấy rằng các Vị THT/CQN/Úc Châu, LHT/CĐNVTD/Úc Châu và HT/CĐNVTD/QLD đã biết hành vi của họ có vẻ thiếu dân chủ.
  Đọc lời bình luận của một số Quý Vị, tôi ghi nhận một vài điểm sau đây:
  -BS Bùi Trọng Cường từng thưa Ô. Huỳnh Bá Phụng ra tòa và thắng kiện, tôi thắc mắc không biết BS Bùi Trọng Cường dù thắng kiện, nhưng mà vẫn không muốn tha Ô.Huỳnh Bá Phụng, mà ”chơi” tới bến ??
  -BS Bùi Trọng Cường từng bênh vực du sinh từ VN, trong đó phần đông là con cái cán bộ VC có tiền của, và được biết BS Bùi Trọng Cường vốn là ”du sinh” ngay sau khi tốt nghiệp ở VN, và chưa bao giờ nếm mùi VC;
  -Ông Võ Minh Cương là luật sư lo việc nhập quốc tịch/đoàn tụ cho thân nhân từ VN vào Úc;
  -Với cái thắc mắc ”tổ chức Ngày Quân Lực 19.06.2019” của Ô. Huỳnh Bá Phụng KHÔNG ĐƯỢC hai ông THT Võ Minh Cương và Nguyễn văn Bon hồi đáp.
  -Được cho biết ông Trần Thanh Vân người tổ chức ”Ngày Vinh Danh Quân Cán Chính VNCH” năm trước có cho chiếu x 2 lần hình bộ đội VC lên màn hình, cho đến nay không có lời giải thích;
  KẾT LUẬN:
  -Hành động của LHT/CĐNVTD/Úc Châu, THT/CQN/Úc Châu và BCH/CĐNVTD/QLD mang tính chất thiếu dân chủ, và không được ”đẹp” mặc dù quý vị đó sống trên đất nước tự do dân chủ rất nhiều năm.
  -BCH/CĐNVTD/QLD không đủ tư cách tổ chức Ngày Quân Lực, cũng như tổ chức Vinh Danh Quân Cán Chính vào ngày 19.06.2019 tại Brisbane. Lý do: CT/BCH Bùi Trọng Cường chưa bao giờ là quân-cán-chính/VNCH cả, và PCT Trần Thanh Vân trong quá khứ đã có hành động ”giới thiệu bộ đội VC” vốn là kẻ thù của NVTN tại Brisbane.
  -Tôi không biết NQ36 của VC có ảnh hưởng nào đối với hành vi của Quý Vị Chức Sắc trong Cộng Đồng NVTN tại Úc Châu hay không? – Người Lính VNCH Bắc Âu: Tôn-thất Sơn

  Thích

 4. BCH/CĐNVTD/QLD không đủ tư cách tổ chức Ngày Quân Lực, cũng như tổ chức Vinh Danh Quân Cán Chính nói:

  Rất mừng khi CH Abbott Ng. biên e-mail chia sẻ cảm thông về ”vấn nạn tiếm danh” đang xẩy ra tại tiểu bang Queensland/Úc Châu.
  Thưa CH Abbott Ng., tôi cũng là một người từng theo tiểu đoàn tác chiến ra mặt trận ”uýnh nhau” với quân xâm lược VC, tôi cũng từng ở tù cải tạo VC, tổng cọng 4 năm. Cùng là thuyền nhân đến đảo Indonesia sau 2 lần bị bắt vì ”tội vượt biên”. Là kẻ ăn ngay nói thật, cái gì xẩy ra trong cộng đồng NVTN mà lương tâm tôi bảo rằng có sai trái, có khuất tất là tôi phát biểu. Vì từng sống chết ngoài trận tiền, tôi rất thương mến tất cả Cựu Quân Nhân/VNCH chân chính không dính líu gì với VC.
  Sau khi đọc bài phỏng vấn Ô. Huỳnh Bá Phụng của Nhà Báo Hữu Nguyên cùng một số bình luận của Quý Vị quan tâm v/v BCH/CĐNVTD/QLD tự động đứng ra tổ chức Ngày Quân Lực 19/6/2019 mà không hề bàn bạc với CT/CQN/VNCH/QLD với Ô. Huỳnh Bá Phụng mà trong rất nhiều năm đã tổ chức rất tốt đẹp, khiến nhiều Vị tại Úc châu cũng như cá nhân tôi cảm thấy có điều gì không được bình thường.
  Qua những gì đọc được trên liên mạng xã hội, tôi nghi ngờ một sự cấu kết giữa Chủ tịch TH/CQN/Úc Châu, CT/CĐNVTD/Liên Bang Úc Châu và BCH/CĐVNTD/QLD, với mục tiêu là ”triệt hạ” Hội CQN/QLD với HT Huỳnh Bá Phụng.
  Trước phản ứng theo hệ thống hàng dọc và hàng ngang của HT Huỳnh Bá Phụng, tôi thấy một sự”rối loạn hàng ngũ” của Quý Vị Tổng Hội Trưởng, Liên Hội Trưởng và Hội Trưởng địa phương QLD. Phản ứng bất nhất của LHT/CĐNVTD/Úc Châu và của HT/CĐNVTD/QLD cho thấy rằng các Vị THT/CQN/Úc Châu, LHT/CĐNVTD/Úc Châu và HT/CĐNVTD/QLD đã biết hành vi của họ có vẻ thiếu dân chủ.
  Đọc lời bình luận của một số Quý Vị, tôi ghi nhận một vài điểm sau đây:
  -BS Bùi Trọng Cường từng thưa Ô. Huỳnh Bá Phụng ra tòa và thắng kiện, tôi thắc mắc không biết BS Bùi Trọng Cường dù thắng kiện, nhưng mà vẫn không muốn tha Ô.Huỳnh Bá Phụng, mà ”chơi” tới bến ??
  -BS Bùi Trọng Cường từng bênh vực du sinh từ VN, trong đó phần đông là con cái cán bộ VC có tiền của, và được biết BS Bùi Trọng Cường vốn là ”du sinh” ngay sau khi tốt nghiệp ở VN, và chưa bao giờ nếm mùi VC;
  -Ông Võ Minh Cương là luật sư lo việc nhập quốc tịch/đoàn tụ cho thân nhân từ VN vào Úc;
  -Với cái thắc mắc ”tổ chức Ngày Quân Lực 19.06.2019” của Ô. Huỳnh Bá Phụng KHÔNG ĐƯỢC hai ông THT Võ Minh Cương và Nguyễn văn Bon hồi đáp.
  -Được cho biết ông Trần Thanh Vân người tổ chức ”Ngày Vinh Danh Quân Cán Chính VNCH” năm trước có cho chiếu x 2 lần hình bộ đội VC lên màn hình, cho đến nay không có lời giải thích;
  KẾT LUẬN:
  -Hành động của LHT/CĐNVTD/Úc Châu, THT/CQN/Úc Châu và BCH/CĐNVTD/QLD mang tính chất thiếu dân chủ, và không được ”đẹp” mặc dù quý vị đó sống trên đất nước tự do dân chủ rất nhiều năm.
  -BCH/CĐNVTD/QLD không đủ tư cách tổ chức Ngày Quân Lực, cũng như tổ chức Vinh Danh Quân Cán Chính vào ngày 19.06.2019 tại Brisbane. Lý do: CT/BCH Bùi Trọng Cường chưa bao giờ là quân-cán-chính/VNCH cả, và PCT Trần Thanh Vân trong quá khứ đã có hành động ”giới thiệu bộ đội VC” vốn là kẻ thù của NVTN tại Brisbane.
  -Tôi không biết NQ36 của VC có ảnh hưởng nào đối với hành vi của Quý Vị Chức Sắc trong Cộng Đồng NVTN tại Úc Châu hay không? – Người Lính VNCH Bắc Âu: Tôn-thất Sơn

  Thích

 5. CĐQLD liên tục chơi cái màn đâm sau lưng CQN??? nói:

  Tại sao các tiểu bang khác, xưa nay không bao giờ có chuyện CĐ tổ chức Ngày Quân Lực hay Vinh Danh QL vào dịp 19/6??? Vậy mà tại QLD, đến nay là 5 năm (2015 – 2019), CĐQLD liên tục chơi cái màn đâm sau lưng CQN???

  Thích

  • QLD, Hội CQN muốn độc lập tự chủ, sợ bị CĐ chi phối nói:

   Muốn biết tại sao??? Tại vì các tiểu bang khác, Hội CQN chấp nhận tham gia CĐ. Riêng QLD, Hội CQN muốn độc lập tự chủ, sợ bị CĐ chi phối, vì CĐ QLD bị VT thao túng có thời ông Cường cho 3 thành viên Việt Tân vô BCHCĐ “mở rộng” là Thanh Quang, Trương M, Đức, Nguyễn Dn Thanh. CĐ/QLD cũng hậu thuẫn mụ Trần Kiều Ngọc cho dù mụ tuyên bố: KHÔNG CHỐNG CỘNG. Vì bị VT thao túng, nên khi bà con mình đi biểu tình chống Taste VC do Đại sứ VC tổ chức, CĐ bí mật đi đêm chơi trò thoả hiệp với VC, nghe VC dụ khị không treo cờ máu, nên CĐ cấm không cho bà con đi biểu tình mang Cờ Vàng. Trò này cũng đã diễn ra tại Tây Úc, CĐWA cũng thoả hiệp đi biểu tình chống cộng nhưng không cho mang Cờ Vàng, vì VC đã hứa không cho treo Cờ Máu. Đây là trò hề của VC, ai cũng thấy, nhưng bị VT giật dây, nên CĐ nhắm mắt chạy theo… trở thành tội đồ của dân tộc mà không biết.

   Thích

   • CĐ mình bầy giờ rất phức tạp nói:

    Hội CQN/QLD sợ CĐ chi phối, thao túng là rât đúng và rất sáng suốt. Lý do là CĐ mình bầy gioờ rất phức tạp vì khoi6ng còn thuần tuý là những người Việt tỵ nạn chính trị như trước. Bây giờ CĐ có đủ cả di dân kinh tế, du sinh VC, cán bộ VC tu nghiệp… trà trộn mà CĐ mình không thể cấm cản được. Trong khi đó, tụi nó trà trộn vô CĐ là có sứ mạng, được Vc trao phó đàng hoàng nên cho phép mấy thằng VC nằm vùngtrong CĐ chui sâu lặn kĩ, chơi trò khổ nhục kế, nghiêm chỉnh chào Cờ Vàng, biểu tình chống cộng…. Nhờ có kế hoạch, bè phái băng đảng VT hỗ trợ, nên dần dần chúng leo vô địa vị lãnh đạo CĐ mấy hồi đâu. Vậy tui thấy chỉ còn có Hội CQN là thuần khiết và tinh tuý quy tụ những người CQN chống cộng triệt để, không thằng VC nào chui vô nằm vùng được.

    Thích

    • Abbott Ng. nói:

     Cho nên mỗi lần đi tham dự những sinh hoạt do cđ tổ chức,tui đau xót vô cùng.Không đi thì thấy mình vô cảm quá mà tham dự thì lòng đau như có ai dùng kiếm chém ngang hông.Bè lũ vt nguy hiểm vô cùng.

     Thích

 6. CĐQLD liên tục chơi cái màn đâm sau lưng CQN??? nói:

  Tại sao các tiểu bang khác, xưa nay không bao giờ có chuyện CĐ tổ chức Ngày Quân Lực hay Vinh Danh QL vào dịp 19/6??? Vậy mà tại QLD, đến nay là 5 năm (2015 – 2019), CĐQLD liên tục chơi cái màn đâm sau lưng CQN???

  Thích

  • QLD, Hội CQN muốn độc lập tự chủ, sợ bị CĐ chi phối nói:

   Muốn biết tại sao??? Tại vì các tiểu bang khác, Hội CQN chấp nhận tham gia CĐ. Riêng QLD, Hội CQN muốn độc lập tự chủ, sợ bị CĐ chi phối, vì CĐ QLD bị VT thao túng có thời ông Cường cho 3 thành viên Việt Tân vô BCHCĐ “mở rộng” là Thanh Quang, Trương M, Đức, Nguyễn Dn Thanh. CĐ/QLD cũng hậu thuẫn mụ Trần Kiều Ngọc cho dù mụ tuyên bố: KHÔNG CHỐNG CỘNG. Vì bị VT thao túng, nên khi bà con mình đi biểu tình chống Taste VC do Đại sứ VC tổ chức, CĐ bí mật đi đêm chơi trò thoả hiệp với VC, nghe VC dụ khị không treo cờ máu, nên CĐ cấm không cho bà con đi biểu tình mang Cờ Vàng. Trò này cũng đã diễn ra tại Tây Úc, CĐWA cũng thoả hiệp đi biểu tình chống cộng nhưng không cho mang Cờ Vàng, vì VC đã hứa không cho treo Cờ Máu. Đây là trò hề của VC, ai cũng thấy, nhưng bị VT giật dây, nên CĐ nhắm mắt chạy theo… trở thành tội đồ của dân tộc mà không biết.

   Thích

   • CĐ mình bầy giờ rất phức tạp nói:

    Hội CQN/QLD sợ CĐ chi phối, thao túng là rât đúng và rất sáng suốt. Lý do là CĐ mình bầy gioờ rất phức tạp vì khoi6ng còn thuần tuý là những người Việt tỵ nạn chính trị như trước. Bây giờ CĐ có đủ cả di dân kinh tế, du sinh VC, cán bộ VC tu nghiệp… trà trộn mà CĐ mình không thể cấm cản được. Trong khi đó, tụi nó trà trộn vô CĐ là có sứ mạng, được Vc trao phó đàng hoàng nên cho phép mấy thằng VC nằm vùngtrong CĐ chui sâu lặn kĩ, chơi trò khổ nhục kế, nghiêm chỉnh chào Cờ Vàng, biểu tình chống cộng…. Nhờ có kế hoạch, bè phái băng đảng VT hỗ trợ, nên dần dần chúng leo vô địa vị lãnh đạo CĐ mấy hồi đâu. Vậy tui thấy chỉ còn có Hội CQN là thuần khiết và tinh tuý quy tụ những người CQN chống cộng triệt để, không thằng VC nào chui vô nằm vùng được.

    Thích

    • Abbott Ng. nói:

     Cho nên mỗi lần đi tham dự những sinh hoạt do cđ tổ chức,tui đau xót vô cùng.Không đi thì thấy mình vô cảm quá mà tham dự thì lòng đau như có ai dùng kiếm chém ngang hông.Bè lũ vt nguy hiểm vô cùng.

     Thích

 7. Bach Tran: CQN/QLD có tổ chức Ngày QL 2017 và 2018 không? nói:

  Từ dòng đầu cho đến dòng cuối cùng của bài viết này, chỉ thấy phần trình bày lễ kỹ niệm ngày quân lực VNCH của HCQN/QLVNCH/QUEENSLAND đã được tổ chức vào năm 2016. Tôi thắc mắc là tại sao không có tư liệu về việc tổ chức lễ kỹ niệm của ngày quân lực năm 2017 và 2018? Như vậy 2 năm trước HCQN/QUEENSLAND có tổ chức không? Nếu có thì yêu cầu anh em HCQN/QUEENSLAND hãy bổ túc thêm tư liệu để rộng đường dư luận.

  Thích

  • Cảm ơn Ô/B đã quan tâm. Trả lời thắc mắc của Ô/B, xin thưa:
   – Tại Úc, suốt thời gian trên dưới 40 năm qua, năm nào Hội CQN các tiểu bang / lãnh thổ, trong đó có Hội CQN/QLD, đều long trọng tổ chức hoặc tích cực tham dự, các ngày truyền thống của VN, Úc, như ANZAC 25/4, Quân Lực 19/6, Chiến Thắng Long Tân 18/8, Quốc Hận 30/4… Những sinh hoạt này được tường thuật thường xuyên trên truyền thanh, báo chí tại Úc, và được tổng kết thường niên trong Đặc San Gươm Thiêng, cơ quan ngôn luận của Tổng Hội CQN Úc châu.
   – Bài viết được Ô/B đề cập, không phải là tư liệu, tổng kết các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực do Hội CQN/QLD tổ chức. Bài viết chỉ nhằm làm sáng tỏ, truyền thống và trách nhiệm tổ chức Ngày Quân Lực, trong suốt mấy chục năm qua cũng như trong tương lai, LÀ CỦA HỘI CQN. Quý vị lãnh đạo CĐ, Hội Đoàn, Đoàn Thể… NÊN tôn trọng và hậu thuẫn truyền thống, trách nhiệm này.

   Thích

 8. Bach Tran: CQN/QLD có tổ chức Ngày QL 2017 và 2018 không? nói:

  Từ dòng đầu cho đến dòng cuối cùng của bài viết này, chỉ thấy phần trình bày lễ kỹ niệm ngày quân lực VNCH của HCQN/QLVNCH/QUEENSLAND đã được tổ chức vào năm 2016. Tôi thắc mắc là tại sao không có tư liệu về việc tổ chức lễ kỹ niệm của ngày quân lực năm 2017 và 2018? Như vậy 2 năm trước HCQN/QUEENSLAND có tổ chức không? Nếu có thì yêu cầu anh em HCQN/QUEENSLAND hãy bổ túc thêm tư liệu để rộng đường dư luận.

  Thích

  • Cảm ơn Ô/B đã quan tâm. Trả lời thắc mắc của Ô/B, xin thưa:
   – Tại Úc, suốt thời gian trên dưới 40 năm qua, năm nào Hội CQN các tiểu bang / lãnh thổ, trong đó có Hội CQN/QLD, đều long trọng tổ chức hoặc tích cực tham dự, các ngày truyền thống của VN, Úc, như ANZAC 25/4, Quân Lực 19/6, Chiến Thắng Long Tân 18/8, Quốc Hận 30/4… Những sinh hoạt này được tường thuật thường xuyên trên truyền thanh, báo chí tại Úc, và được tổng kết thường niên trong Đặc San Gươm Thiêng, cơ quan ngôn luận của Tổng Hội CQN Úc châu.
   – Bài viết được Ô/B đề cập, không phải là tư liệu, tổng kết các lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực do Hội CQN/QLD tổ chức. Bài viết chỉ nhằm làm sáng tỏ, truyền thống và trách nhiệm tổ chức Ngày Quân Lực, trong suốt mấy chục năm qua cũng như trong tương lai, LÀ CỦA HỘI CQN. Quý vị lãnh đạo CĐ, Hội Đoàn, Đoàn Thể… NÊN tôn trọng và hậu thuẫn truyền thống, trách nhiệm này.

   Thích

 9. BTC "dù sai mười mươi đi nữa nhưng nhất định không dại gì mà xin lỗi" nói:

  Qua việc Cộng đồng NVTD Queensland ra Thông báo sẽ tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 2019 rồi sau đó lại ra một Thông báo khác Vinh danh Ngày QL 2019 mà không hề có một lời giải thích tại sao. Điều này chứng tỏ bản chất “dù sai mười mươi đi nữa nhưng nhất định không dại gì mà xin lỗi” của Chủ tịch BTC từ xưa đến nay đúng là “vũ như cẩn – vẫn như cũ” không có gì thay đổi . Đúng là giang sơn khó đổi bản chất khó dời.
  Bằng chứng “dù sai không xin lỗi” nữa của CT BTC là mấy năm trước, khi BTC tổ chức buổi lễ gây quỹ CĐ và Vinh danh QLVNCH, tôi có đi tham dự. Nói là Vinh danh QLVNCH nhưng BTC lại cho chiếu trên màn hình lính bộ đội VC mủ tai bèo mang dép râu thì thật là quái lạ??? Khi đó tiếng phản đối của người đi xem bắt đầu ồn ào , nhưng Trưởng BTC Trần Thanh Vân vẫn im lặng không một lời xin lổi hoặc giải thích lý do. Sau buổi lể đó có nhiều người đặt câu hỏi với Cộng đồng nhưng CT BTC vẫn không có câu trả lời .
  Rồi chuyện cách đây mấy năm trong cuộc biểu tình chống VC Nguyễn Tấn Dũng tại Canberra, CT BTC lên phát biểu, không chửi VC mà lại kêu gọi đồng hương giúp đở du sinh hay lao công được VC xuất cảng ra hải ngoại ( lâu quá tôi quên mất ). Khi đó, đồng hương trong đó có tôi cùng la ó phản đối và đuổi xuống không cho phát biểu tiếp làm cho ông Võ Minh Cương phải vội vã chạy lên kéo BTC xuống. Thiệt là mất mặt bầu của quá xá, làm mọi người xì xào khinh miệt và đặt câu hỏi ông BS/Chủ tịch nầy là ai mà lại có những lời tuyên bố phản bội lập trường quốc gia và chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS một cách trắng trợn như vậy??? – HL (cựu cán bộ XDNT Vũng Tàu )

  Thích

 10. BTC "dù sai mười mươi đi nữa nhưng nhất định không dại gì mà xin lỗi" nói:

  Qua việc Cộng đồng NVTD Queensland ra Thông báo sẽ tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 2019 rồi sau đó lại ra một Thông báo khác Vinh danh Ngày QL 2019 mà không hề có một lời giải thích tại sao. Điều này chứng tỏ bản chất “dù sai mười mươi đi nữa nhưng nhất định không dại gì mà xin lỗi” của Chủ tịch BTC từ xưa đến nay đúng là “vũ như cẩn – vẫn như cũ” không có gì thay đổi . Đúng là giang sơn khó đổi bản chất khó dời.
  Bằng chứng “dù sai không xin lỗi” nữa của CT BTC là mấy năm trước, khi BTC tổ chức buổi lễ gây quỹ CĐ và Vinh danh QLVNCH, tôi có đi tham dự. Nói là Vinh danh QLVNCH nhưng BTC lại cho chiếu trên màn hình lính bộ đội VC mủ tai bèo mang dép râu thì thật là quái lạ??? Khi đó tiếng phản đối của người đi xem bắt đầu ồn ào , nhưng Trưởng BTC Trần Thanh Vân vẫn im lặng không một lời xin lổi hoặc giải thích lý do. Sau buổi lể đó có nhiều người đặt câu hỏi với Cộng đồng nhưng CT BTC vẫn không có câu trả lời .
  Rồi chuyện cách đây mấy năm trong cuộc biểu tình chống VC Nguyễn Tấn Dũng tại Canberra, CT BTC lên phát biểu, không chửi VC mà lại kêu gọi đồng hương giúp đở du sinh hay lao công được VC xuất cảng ra hải ngoại ( lâu quá tôi quên mất ). Khi đó, đồng hương trong đó có tôi cùng la ó phản đối và đuổi xuống không cho phát biểu tiếp làm cho ông Võ Minh Cương phải vội vã chạy lên kéo BTC xuống. Thiệt là mất mặt bầu của quá xá, làm mọi người xì xào khinh miệt và đặt câu hỏi ông BS/Chủ tịch nầy là ai mà lại có những lời tuyên bố phản bội lập trường quốc gia và chính nghĩa của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS một cách trắng trợn như vậy??? – HL (cựu cán bộ XDNT Vũng Tàu )

  Thích

 11. Bui trong Cuong. . ... keu goi nguoi Viet quoc gia thuong yeu giup do du sinh VC sang Uc du hoc nói:

  Xin Gop y v/v CĐ / NVTD/ QLD,… khong du tu cach về Phap Ly, nội quy CĐ cung nhu tu cach hanh xu de to chuc Ngay Quan Luc 19/6. Nhat la ve tu cach ca nhan Bui trong Cuong – Noi den ca nhan BTC toi lai nho toi cuoc Bieu Tinh tai Caberra chong ten thu tuong VC Nguyen Tan Dung…. … Khi do Bui trong Cuong trong cuong vi chu tich CĐ QLD len doc dien van keu goi nguoi Viet quoc gia o Uc thuong yeu giup do du sinh VC sang Uc du hoc khien ba con dong huong la o phan doi trong do co ca ong Long (benCong Giao). .. Toi con nho khi do, ong Vo Minh Cuong voi va chay len khan dai keo co ong Cuong xuong… chinh ca nhan toi va tat ca dong huong tham du bieu tinh hom do deu chung kien… Sau khi bi keo xuong ong Cuong que xe dung co don o mot goc, moi nguoi deu xa lanh, ke ca may tay dan em VT cung khong dam toi gan vi so vang mieng.

  Thích

 12. Bui trong Cuong. . ... keu goi nguoi Viet quoc gia thuong yeu giup do du sinh VC sang Uc du hoc nói:

  Xin Gop y v/v CĐ / NVTD/ QLD,… khong du tu cach về Phap Ly, nội quy CĐ cung nhu tu cach hanh xu de to chuc Ngay Quan Luc 19/6. Nhat la ve tu cach ca nhan Bui trong Cuong – Noi den ca nhan BTC toi lai nho toi cuoc Bieu Tinh tai Caberra chong ten thu tuong VC Nguyen Tan Dung…. … Khi do Bui trong Cuong trong cuong vi chu tich CĐ QLD len doc dien van keu goi nguoi Viet quoc gia o Uc thuong yeu giup do du sinh VC sang Uc du hoc khien ba con dong huong la o phan doi trong do co ca ong Long (benCong Giao). .. Toi con nho khi do, ong Vo Minh Cuong voi va chay len khan dai keo co ong Cuong xuong… chinh ca nhan toi va tat ca dong huong tham du bieu tinh hom do deu chung kien… Sau khi bi keo xuong ong Cuong que xe dung co don o mot goc, moi nguoi deu xa lanh, ke ca may tay dan em VT cung khong dam toi gan vi so vang mieng.

  Thích

 13. TK: Âm mưu Tổng Hội CQN thay Hội CQN/QLD??? nói:

  Cha chả cha chả!!!! Lính già Hoàng Triều Cương Thổ Nam Bán Cầu!!! (ha ha ha…) chắc chắn tay này phải là một nhà Nho (chùm) Chân Quân tử nên lời lẽ ngùn ngụt chính khí. Ngày xưa còn bé, ông nội tôi đã theo lời dậy của cụ Hồ Biểu Chánh, bắt tôi học chữ nho. Ai cũng cười ông dở hơi. Nhưng ông bảo, đời nay thiên hạ học chữ Anh, Pháp, Việt… để vinh thân phì gia, nên tài ba thì có dư, nhưng đức hạnh, nghĩa khí thì khiếm khuyết quá nhiều. Vì vậy, ông nội bảo tôi cần học chữ Nho để lập chí và cư xử biết trọng nghĩa khinh tài, vị nghĩa diệt thân. Ông nội tôi cũng nói, trong mấy chục tác phẩm của cụ Hồ Biểu Chánh đều khuyến khích người đọc nên học chữ Nho là vậy.

  Trở lại vấn đề tiếm danh Hội CQN của CĐ/QLD, tôi là người am tường sinh hoạt CQN tại QLD, nên xin góp ý thêm nếu có gì thiếu sót mong các CH bổ khuyết. Theo tôi, việc CĐ/QLD tiếm danh Hội CQN/QLD, ngoài mục tiêu khiêu khích để thưa kiện NT Huỳnh Bá Phụng như Người Lính Già đã nói, còn 3 mục tiêu khác – Một là triệt hạ uy tín Hội CQN/QLD – Hai là từng bước CĐ sẽ nặn ra Hội CQN khác tại QLD – Ba là CĐ/QLD sẽ vận động với CĐ Liên Bang và Tổng Hội CQN Úc, chấp nhận Hội CQN mới tại QLD trở thành hội viên của Tổng Hội, thay thế Hội CQN/QLD của NT HBP. Nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến những mục tiêu này là do suốt mấy chục năm qua, Hội CQN/QLD của NT HBP luôn luôn chống VC/VT một cách tích cực, thẳng thắn, minh bạch và không bao giờ khoan nhượng. Điều này ai cũng biết, khỏi cần dài dòng chứng minh.

  Để thực hiện những mục tiêu trên, bước thứ nhất và cũng là giả thuyết thứ nhất, mỗi năm vào Ngày Quân Lực, CĐ/QLD sẽ núp dưới danh nghĩa VINH DANH QL, đứng ta tổ chức Ngày QL. Làm vậy, CĐ sẽ khôi phục Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Inc. của CH Trần Trung Hoà. Hội này vốn thuộc CĐ/QLD, nhưng cả chục năm qua “ngủ đông” không có sinh hoạt gì xứng danh là Hội CQN. (ở đây cũng xin mở ngoặc nói cho rõ 2 điểm. Một là Hội CQN Inc. do CH Trần Trung Hòa làm Chủ Tịch, không được sự thừa nhận của Tổng Hội CQN Úc suốt mấy chục năm qua cho đến nay. Hai là trước tình trạng QLD có 2 Hội CQN – Hội của CH HBP và Hội của CH TTH – CH Trần Trung Hòa đã công khai tuyên bố khích lệ sự chia rẽ, gây mất đoàn kết trong CQN: “Sống trong một quốc gia tự do dân chủ nên việc có hai, ba hay bốn hội CQN cũng là điều tốt thôi”. Lời tuyên bố này chắc chắn CQN tại QLD đều nhớ).

  Giả thuyết thứ hai, trong trường hợp không khôi phục được Hội CQN của Trần Trung Hoà, CĐ/QLD sẽ giật dây một số CQN nặn ra một Hội CQN khác, trực thuộc CĐ/QLD. Sau đó, CĐ/QLD sẽ móc nối với CĐ Liên Bang (đây là chuyện quá dễ vì CĐ/QLD là thành viên của CĐ Liên Bang), để CĐLiên bang vận động Tổng Hội CQN Úc, chấp nhận Hội CQN mới thành lập tại QLD, trở thành hội viên chính thức của Tổng Hội, thay thế Hội CQN/QLD của NT Huỳnh Bá Phụng. Cũng xin thưa, thái độ im lặng một cách khó hiểu suốt 3 tuần lễ của Chủ tịch TH Võ Minh Cương, rất dễ làm cho CH Phụng khinh bỉ, nổi giận, chán nản… rồi sẽ đi đến quyết định rút Hội CQN/QLD ra khỏi Tổng Hội. Khi đó, Tổng Hội sẽ có cơ hội mở cửa, đón nhận Hội CQN mới do CĐ/QLD giật dây thành lập.

  Điều tôi nói ở đây rất hợp lý vì các CH nên nhớ, trước đây CH Phụng đã có lần nổi giận, rút Hội CQN/QLD ra khỏi Tổng Hội thời CH Lê Minh Phó làm CT/TH. Chuyện này chắc chắn CH Võ Minh Cương biết rất rõ. Có đúng vì biết rõ như vậy, nên CH VMC đã chọc giận để CH HBP rút Hội CQN/QLD ra khỏi Tổng Hội, bằng cách cả 3 tuần lễ, CH Cương không hề gửi email trả lời? Nếu câu hỏi của tôi không hợp lý, xin CH VMC cho biết tại sao, trong tư cách đương kim Chủ Tịch TH, CH nhận được thư của CH Phụng, nhưng lại im lặng 3 tuần lễ không chịu lên tiếng? Nhất là trước việc CĐ/QLD tiếm danh một thành viên của TH là Hội CQN/QLD, rồi ngang ngược và vô lý ra Thông Báo đòi tổ chức Ngày Quân Lực 19/6/2019? Hay CH VMC đồng ý với việc làm sai trái của CĐ/QLD? Nếu CH VMC đồng ý thì CH nói thẳng ra và cho chúng tôi biết, nguyên nhân nào khiến CH đồng ý? Và trong tư cách đương kim CT Hội CQN/NSW, CH VMC nghĩ sao, nếu CĐ/NSW ra Thông Báo tổ chức Ngày QL 19/6 năm nay vào đúng ngày Hội CQN/NSW tổ chức Ngày QL???

  Tất nhiên, trên đây chỉ là thắc mắc, là giả thuyết là suy diễn. Bây giờ nói đến thực tế. Đến nay mọi người đã thấy nhiều sự thật xảy ra. Thoạt đầu 4 năm trước, khi tổ chức VINH DANH QL ngày 19/6/2015, CĐ/QLD rất tử tế mời Hội CQN/QLD tham dự. Những năm sau, vào Ngày QL 19/6, CĐ/QLD cũng tổ chức, nhưng không mời Hội CQN/QLD nữa và ỡm ờ lúc nói CĐ tổ chức VINH DANH QL, lúc nói CĐ tổ chức NGÀY QL, để dò la động tĩnh và phản ứng. Rồi 19/6 năm nay, thấy tình thế thuận lợi, CĐ/QLD bèn chính thức ra Thông Báo tiếm danh Hội CQN/QLD tổ chức Ngày QL.

  Viết đến đây, tôi tự hỏi khi nào Hội CQN mới sẽ được thành lập tại QLD? Hiện tại, tôi không biết. Có điều, trước những diễn biến tại QLD, trước sự im lặng thụ động của CT Nguyễn Văn Bon, và nhất là trước sự im lặng (“đồng loã”???) kéo dài 3 tuần lễ của CH/CT Tổng Hội Võ Minh Cương (kể từ khi CH HBP gửi email ngày 1/5 đến 22/5), tôi e rằng Tổng Hội CQN Úc đang có khuynh hướng muốn thay thế Hội CQN của NT HBP bằng Hội CQN khác tại QLD. Trên đây là những suy nghĩ thẳng thắn và chân thành của tôi. Nếu có gì sai sót, mong CH HBP, VMC và các CH bổ khuyết, góp ý – TK

  Thích

  • ÔN CŨ TRI TÂN – Mặc dù quý trọng ông Võ Minh Cương trên nhiều phương diện và thường xuyên được gặp gỡ, trực tiếp trao đổi với ông về nhiều vấn đề, chúng tôi (SGT) vẫn có nhiều TỒN NGHI về ông, trong đó có sự NGHI NGỜ ông là người đã làm cho Hội Thủ Đức NSW bị phân hoá, mất đoàn kết, trở thành 2 Hội coi nhau như thù nghịch. Ngay thời gian đó, chúng tôi đã viết bài, đăng báo, nói lên sự NGHI NGỜ của mình. Chúng tôi cũng khâm phục, ông VMC là người chống cộng nổi tiếng tại Úc, nhưng ông cũng là một trong những người đầu tiên hành nghề di trú tại Úc. Về vấn đề này, báo SGT đã nhiều lần viết bài thẳng thắn trình bầy THẮC MẮC VÀ NGHI NGỜ: TẠI SAO MỘT VỊ LÃNH ĐẠO CĐ CHỐNG CỘNG TÍCH CỰC, CÔNG KHAI VÀ NỔI TIẾNG NHƯ ÔNG VMC, LẠI HÀNH NGHỀ DI TRÚ RẤT LÂU ĐỜI VÀ THÀNH CÔNG??? Những NGHI NGỜ này cùng nhiều NGHI NGỜ khác về ông VMC, và những bài trả lời / phỏng vấn ông VMC, đã được báo SGT đăng hoài hoài… như chuyện dài nhân dân tự vệ… nhưng nhiều TỒN NGHI vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng – Hữu Nguyên

   Thích

   • Abbott Ng. nói:

    Về ông luật sư VMC.Những hơn 30 năm về trước,khi tui còn ở Syd,tui có hân hạnh gặp ông 1 lần tại nhà tui(tui là thành viên trong một Gia Đình thuộc QL/VNCH,tui không hiểu lý do mà Ông trưởng gia đình của chúng tôi mời Ông tham dự(có thể là vì ông VMC đang là CT/HCQN/NSW mà ông Trưởng Gia Đinh tui mời chăng? Hoặc vì đồng nghiệp ( ông cũng đang ăn ké để làm thủ tục ,hồ sơ bão lãnh thân nhân ở VN ở môt VP/LS rất nổi tiếng ở Sydney thời đó ). Một thời gian sau,rất tình cờ tui biết được một người quen của tui muốn bão lãnh diện hôn nhân, Ông NCP hồi đó có can dự cùng Ông VMC. Nên từ đó tui không bao giờ tin Ông VMC là người chống cộng đúng nghĩa. Vì một lý do đơn giản, theo tui là vào thời kỳ đó việc bão lãnh người thân ở VN còn quá nhiêu khê, nếu KHÔNG nhờ tay trong của nhà nước cs bảo kê, môi giới… (có qua,có lại) thì việc các agents di trú ở Úc làm sao có đủ phương tiện để làm cho có kết quả mà hốt đô la. Sau này ông bước lên những chức vụ khác to đùng, đồng thời với cái MT của ngài Phó Đề Đốc HCM và cho tới ngày nay Ông VMC đít vẫn còn có keo con voi???

    Thích

  • CT Cường cho 3 thành viên Việt Tân vô BCH "mở rộng" nói:

   Ông Trung Kiên nói không sai một ly ông cụ nào. Hội CQN/QLD và ông HBP là chướng ngại của băng đảng VT tại Brisbane suốt mấy chục năm qua. Trong khi đó, VT chui vào CĐ/QLD từ lâu như VT đã chui rúc khắp nơi có người Việt cư ngụ. Chắc đồng hương còn nhớ, hơn chục năm trước, ông CT Cường đã cho 3 thành viên Việt Tân vô BCH “mở rộng” là Nguyễn Đổ Thanh Quang, Trương Minh Đức và Nguyễn Doãn Thanh. Rồi mới đây nhất, CĐ/QLD cũng là chỗ dựa vững chắc cho Trần Kiều Ngọc quyên góp tiền bạc cho dù ả công khai tuyên bố: KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC. Vì vậy, CĐ/QLD phải nghe lệnh VT tìm cách phá vỡ chướng ngại vật bằng cách triệt hạ Hội CQN/QLD của ông Phụng là lẽ đương nhiên rõ như ban ngày 2 với 2 là 4. Và chuyện triệt hại Hội CQN/QLD, CT Cường đã làm suốt hơn chục năm qua. Trước đây, CT Cường chọc giận ông Phụng, khơi khơi tuyên bố Hội CQN của ông Phụng chẳng đóng góp gì cho cộng đồng, đến khi ông Phụng trả lời, thì vác đơn kiện đòi bồi thường mấy chục ngàn, chỉ vì cái chuyện cỏn con như con kiến. Thử hỏi, một kẻ mang danh BS như CT Cường, tiền bạc thiếu gì, lại làm CTCĐ, vậy mà đi kiện mấy ông CQN đầu bạc, lưng còng, lãnh tiền cựu chiến binh mấy trăm đồng bạc một tuần, thì họ có xứng đáng làm người hay không? Kiện tụng như vậy, dù có thắng, cũng bị thiên hạ chê cười. Tôi viết vậy để nói thẳng với ông CT Cường, đứng nghĩ cộng đồng ai cũng ngu như mấy kẻ bưng bô cho VC. Đồng hương ở đây, ngay cả những người tầm thường nhất, họ cũng nhìn rõ ai phải, ai quấy, ai bè phái băng đảng, rủ rê nhau làm trò hề, múa tuồng theo tiếng trốn hệt như mấy con rối à nghe… THẬT ĐÚNG LÀ THẤY VZẬY MÀ HỔNG PHẢI VZẬY!!! CẦM VÀNG MÀ LỘI QUA SÔNG. VÀNG RƠI KHÔNG TIẾC, TIẾC CÔNG CẦM VÀNG. NGỞ GIẾNG SÂU ANH NỐI SỢI DÂY DÀI. AI NGỜ GIẾNG CẠN, TIẾC HOÀI SỢI DÂY…

   Thích

 14. TK: Âm mưu Tổng Hội CQN thay Hội CQN/QLD??? nói:

  Cha chả cha chả!!!! Lính già Hoàng Triều Cương Thổ Nam Bán Cầu!!! (ha ha ha…) chắc chắn tay này phải là một nhà Nho (chùm) Chân Quân tử nên lời lẽ ngùn ngụt chính khí. Ngày xưa còn bé, ông nội tôi đã theo lời dậy của cụ Hồ Biểu Chánh, bắt tôi học chữ nho. Ai cũng cười ông dở hơi. Nhưng ông bảo, đời nay thiên hạ học chữ Anh, Pháp, Việt… để vinh thân phì gia, nên tài ba thì có dư, nhưng đức hạnh, nghĩa khí thì khiếm khuyết quá nhiều. Vì vậy, ông nội bảo tôi cần học chữ Nho để lập chí và cư xử biết trọng nghĩa khinh tài, vị nghĩa diệt thân. Ông nội tôi cũng nói, trong mấy chục tác phẩm của cụ Hồ Biểu Chánh đều khuyến khích người đọc nên học chữ Nho là vậy.

  Trở lại vấn đề tiếm danh Hội CQN của CĐ/QLD, tôi là người am tường sinh hoạt CQN tại QLD, nên xin góp ý thêm nếu có gì thiếu sót mong các CH bổ khuyết. Theo tôi, việc CĐ/QLD tiếm danh Hội CQN/QLD, ngoài mục tiêu khiêu khích để thưa kiện NT Huỳnh Bá Phụng như Người Lính Già đã nói, còn 3 mục tiêu khác – Một là triệt hạ uy tín Hội CQN/QLD – Hai là từng bước CĐ sẽ nặn ra Hội CQN khác tại QLD – Ba là CĐ/QLD sẽ vận động với CĐ Liên Bang và Tổng Hội CQN Úc, chấp nhận Hội CQN mới tại QLD trở thành hội viên của Tổng Hội, thay thế Hội CQN/QLD của NT HBP. Nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến những mục tiêu này là do suốt mấy chục năm qua, Hội CQN/QLD của NT HBP luôn luôn chống VC/VT một cách tích cực, thẳng thắn, minh bạch và không bao giờ khoan nhượng. Điều này ai cũng biết, khỏi cần dài dòng chứng minh.

  Để thực hiện những mục tiêu trên, bước thứ nhất và cũng là giả thuyết thứ nhất, mỗi năm vào Ngày Quân Lực, CĐ/QLD sẽ núp dưới danh nghĩa VINH DANH QL, đứng ta tổ chức Ngày QL. Làm vậy, CĐ sẽ khôi phục Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH Inc. của CH Trần Trung Hoà. Hội này vốn thuộc CĐ/QLD, nhưng cả chục năm qua “ngủ đông” không có sinh hoạt gì xứng danh là Hội CQN. (ở đây cũng xin mở ngoặc nói cho rõ 2 điểm. Một là Hội CQN Inc. do CH Trần Trung Hòa làm Chủ Tịch, không được sự thừa nhận của Tổng Hội CQN Úc suốt mấy chục năm qua cho đến nay. Hai là trước tình trạng QLD có 2 Hội CQN – Hội của CH HBP và Hội của CH TTH – CH Trần Trung Hòa đã công khai tuyên bố khích lệ sự chia rẽ, gây mất đoàn kết trong CQN: “Sống trong một quốc gia tự do dân chủ nên việc có hai, ba hay bốn hội CQN cũng là điều tốt thôi”. Lời tuyên bố này chắc chắn CQN tại QLD đều nhớ).

  Giả thuyết thứ hai, trong trường hợp không khôi phục được Hội CQN của Trần Trung Hoà, CĐ/QLD sẽ giật dây một số CQN nặn ra một Hội CQN khác, trực thuộc CĐ/QLD. Sau đó, CĐ/QLD sẽ móc nối với CĐ Liên Bang (đây là chuyện quá dễ vì CĐ/QLD là thành viên của CĐ Liên Bang), để CĐLiên bang vận động Tổng Hội CQN Úc, chấp nhận Hội CQN mới thành lập tại QLD, trở thành hội viên chính thức của Tổng Hội, thay thế Hội CQN/QLD của NT Huỳnh Bá Phụng. Cũng xin thưa, thái độ im lặng một cách khó hiểu suốt 3 tuần lễ của Chủ tịch TH Võ Minh Cương, rất dễ làm cho CH Phụng khinh bỉ, nổi giận, chán nản… rồi sẽ đi đến quyết định rút Hội CQN/QLD ra khỏi Tổng Hội. Khi đó, Tổng Hội sẽ có cơ hội mở cửa, đón nhận Hội CQN mới do CĐ/QLD giật dây thành lập.

  Điều tôi nói ở đây rất hợp lý vì các CH nên nhớ, trước đây CH Phụng đã có lần nổi giận, rút Hội CQN/QLD ra khỏi Tổng Hội thời CH Lê Minh Phó làm CT/TH. Chuyện này chắc chắn CH Võ Minh Cương biết rất rõ. Có đúng vì biết rõ như vậy, nên CH VMC đã chọc giận để CH HBP rút Hội CQN/QLD ra khỏi Tổng Hội, bằng cách cả 3 tuần lễ, CH Cương không hề gửi email trả lời? Nếu câu hỏi của tôi không hợp lý, xin CH VMC cho biết tại sao, trong tư cách đương kim Chủ Tịch TH, CH nhận được thư của CH Phụng, nhưng lại im lặng 3 tuần lễ không chịu lên tiếng? Nhất là trước việc CĐ/QLD tiếm danh một thành viên của TH là Hội CQN/QLD, rồi ngang ngược và vô lý ra Thông Báo đòi tổ chức Ngày Quân Lực 19/6/2019? Hay CH VMC đồng ý với việc làm sai trái của CĐ/QLD? Nếu CH VMC đồng ý thì CH nói thẳng ra và cho chúng tôi biết, nguyên nhân nào khiến CH đồng ý? Và trong tư cách đương kim CT Hội CQN/NSW, CH VMC nghĩ sao, nếu CĐ/NSW ra Thông Báo tổ chức Ngày QL 19/6 năm nay vào đúng ngày Hội CQN/NSW tổ chức Ngày QL???

  Tất nhiên, trên đây chỉ là thắc mắc, là giả thuyết là suy diễn. Bây giờ nói đến thực tế. Đến nay mọi người đã thấy nhiều sự thật xảy ra. Thoạt đầu 4 năm trước, khi tổ chức VINH DANH QL ngày 19/6/2015, CĐ/QLD rất tử tế mời Hội CQN/QLD tham dự. Những năm sau, vào Ngày QL 19/6, CĐ/QLD cũng tổ chức, nhưng không mời Hội CQN/QLD nữa và ỡm ờ lúc nói CĐ tổ chức VINH DANH QL, lúc nói CĐ tổ chức NGÀY QL, để dò la động tĩnh và phản ứng. Rồi 19/6 năm nay, thấy tình thế thuận lợi, CĐ/QLD bèn chính thức ra Thông Báo tiếm danh Hội CQN/QLD tổ chức Ngày QL.

  Viết đến đây, tôi tự hỏi khi nào Hội CQN mới sẽ được thành lập tại QLD? Hiện tại, tôi không biết. Có điều, trước những diễn biến tại QLD, trước sự im lặng thụ động của CT Nguyễn Văn Bon, và nhất là trước sự im lặng (“đồng loã”???) kéo dài 3 tuần lễ của CH/CT Tổng Hội Võ Minh Cương (kể từ khi CH HBP gửi email ngày 1/5 đến 22/5), tôi e rằng Tổng Hội CQN Úc đang có khuynh hướng muốn thay thế Hội CQN của NT HBP bằng Hội CQN khác tại QLD. Trên đây là những suy nghĩ thẳng thắn và chân thành của tôi. Nếu có gì sai sót, mong CH HBP, VMC và các CH bổ khuyết, góp ý – TK

  Thích

  • ÔN CŨ TRI TÂN – Mặc dù quý trọng ông Võ Minh Cương trên nhiều phương diện và thường xuyên được gặp gỡ, trực tiếp trao đổi với ông về nhiều vấn đề, chúng tôi (SGT) vẫn có nhiều TỒN NGHI về ông, trong đó có sự NGHI NGỜ ông là người đã làm cho Hội Thủ Đức NSW bị phân hoá, mất đoàn kết, trở thành 2 Hội coi nhau như thù nghịch. Ngay thời gian đó, chúng tôi đã viết bài, đăng báo, nói lên sự NGHI NGỜ của mình. Chúng tôi cũng khâm phục, ông VMC là người chống cộng nổi tiếng tại Úc, nhưng ông cũng là một trong những người đầu tiên hành nghề di trú tại Úc. Về vấn đề này, báo SGT đã nhiều lần viết bài thẳng thắn trình bầy THẮC MẮC VÀ NGHI NGỜ: TẠI SAO MỘT VỊ LÃNH ĐẠO CĐ CHỐNG CỘNG TÍCH CỰC, CÔNG KHAI VÀ NỔI TIẾNG NHƯ ÔNG VMC, LẠI HÀNH NGHỀ DI TRÚ RẤT LÂU ĐỜI VÀ THÀNH CÔNG??? Những NGHI NGỜ này cùng nhiều NGHI NGỜ khác về ông VMC, và những bài trả lời / phỏng vấn ông VMC, đã được báo SGT đăng hoài hoài… như chuyện dài nhân dân tự vệ… nhưng nhiều TỒN NGHI vẫn chưa có câu trả lời thoả đáng – Hữu Nguyên

   Thích

   • Abbott Ng. nói:

    Về ông luật sư VMC.Những hơn 30 năm về trước,khi tui còn ở Syd,tui có hân hạnh gặp ông 1 lần tại nhà tui(tui là thành viên trong một Gia Đình thuộc QL/VNCH,tui không hiểu lý do mà Ông trưởng gia đình của chúng tôi mời Ông tham dự(có thể là vì ông VMC đang là CT/HCQN/NSW mà ông Trưởng Gia Đinh tui mời chăng? Hoặc vì đồng nghiệp ( ông cũng đang ăn ké để làm thủ tục ,hồ sơ bão lãnh thân nhân ở VN ở môt VP/LS rất nổi tiếng ở Sydney thời đó ). Một thời gian sau,rất tình cờ tui biết được một người quen của tui muốn bão lãnh diện hôn nhân, Ông NCP hồi đó có can dự cùng Ông VMC. Nên từ đó tui không bao giờ tin Ông VMC là người chống cộng đúng nghĩa. Vì một lý do đơn giản, theo tui là vào thời kỳ đó việc bão lãnh người thân ở VN còn quá nhiêu khê, nếu KHÔNG nhờ tay trong của nhà nước cs bảo kê, môi giới… (có qua,có lại) thì việc các agents di trú ở Úc làm sao có đủ phương tiện để làm cho có kết quả mà hốt đô la. Sau này ông bước lên những chức vụ khác to đùng, đồng thời với cái MT của ngài Phó Đề Đốc HCM và cho tới ngày nay Ông VMC đít vẫn còn có keo con voi???

    Thích

  • CT Cường cho 3 thành viên Việt Tân vô BCH "mở rộng" nói:

   Ông Trung Kiên nói không sai một ly ông cụ nào. Hội CQN/QLD và ông HBP là chướng ngại của băng đảng VT tại Brisbane suốt mấy chục năm qua. Trong khi đó, VT chui vào CĐ/QLD từ lâu như VT đã chui rúc khắp nơi có người Việt cư ngụ. Chắc đồng hương còn nhớ, hơn chục năm trước, ông CT Cường đã cho 3 thành viên Việt Tân vô BCH “mở rộng” là Nguyễn Đổ Thanh Quang, Trương Minh Đức và Nguyễn Doãn Thanh. Rồi mới đây nhất, CĐ/QLD cũng là chỗ dựa vững chắc cho Trần Kiều Ngọc quyên góp tiền bạc cho dù ả công khai tuyên bố: KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC. Vì vậy, CĐ/QLD phải nghe lệnh VT tìm cách phá vỡ chướng ngại vật bằng cách triệt hạ Hội CQN/QLD của ông Phụng là lẽ đương nhiên rõ như ban ngày 2 với 2 là 4. Và chuyện triệt hại Hội CQN/QLD, CT Cường đã làm suốt hơn chục năm qua. Trước đây, CT Cường chọc giận ông Phụng, khơi khơi tuyên bố Hội CQN của ông Phụng chẳng đóng góp gì cho cộng đồng, đến khi ông Phụng trả lời, thì vác đơn kiện đòi bồi thường mấy chục ngàn, chỉ vì cái chuyện cỏn con như con kiến. Thử hỏi, một kẻ mang danh BS như CT Cường, tiền bạc thiếu gì, lại làm CTCĐ, vậy mà đi kiện mấy ông CQN đầu bạc, lưng còng, lãnh tiền cựu chiến binh mấy trăm đồng bạc một tuần, thì họ có xứng đáng làm người hay không? Kiện tụng như vậy, dù có thắng, cũng bị thiên hạ chê cười. Tôi viết vậy để nói thẳng với ông CT Cường, đứng nghĩ cộng đồng ai cũng ngu như mấy kẻ bưng bô cho VC. Đồng hương ở đây, ngay cả những người tầm thường nhất, họ cũng nhìn rõ ai phải, ai quấy, ai bè phái băng đảng, rủ rê nhau làm trò hề, múa tuồng theo tiếng trốn hệt như mấy con rối à nghe… THẬT ĐÚNG LÀ THẤY VZẬY MÀ HỔNG PHẢI VZẬY!!! CẦM VÀNG MÀ LỘI QUA SÔNG. VÀNG RƠI KHÔNG TIẾC, TIẾC CÔNG CẦM VÀNG. NGỞ GIẾNG SÂU ANH NỐI SỢI DÂY DÀI. AI NGỜ GIẾNG CẠN, TIẾC HOÀI SỢI DÂY…

   Thích

 15. Kính thưa ông Tôn-thất Sơn - người lính VNCH tại Bắc Âu nói:

  Kính chào NT Tôn-thất Sơn. NT là một người lính VNCH tại Bắc Âu. Tôi cũng là lính già VNCH ở vùng nam bán cầu. Vậy trong tình CH, người lính già “Hoàng triều Cương thổ” Úc Châu (Queensland) xin được ngả mũ bái phục và biết ơn NT, tuy ở xa hơn nửa vòng trái đất, nhưng đã vì tình “huynh đệ chi binh” và nhớ câu “kiến ngãi bất vi vô dõng giả”, viết thư đóng góp và có lời khuyên: Người Quốc Gia nên đặt nguyên tắc Bất Đồng nhưng không Bất Hòa. Lời khuyên của NT rất cao quý, người Quốc Gia chúng ta nên theo. Nhưng thưa NT, trước việc làm của CĐ/QLD, đứng đầu là ông Bùi Trọng Cường, câu hỏi quan trọng đầu tiên cần được đặt ra: ÔNG CTCĐ BÙI TRỌNG CƯỜNG CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI QUỐC GIA HAY KHÔNG KHI ÔNG TA NGANG NHIÊN TIẾM DANH HỘI CQN, RA THÔNG BÁO TỔ CHỨC NGÀY QUÂN LỰC 19/6? Đã vậy đến nay, ông BTC biết ông làm sai, nên vội vã phổ biến Thông Báo Vinh Danh đăng cả trang màu trên SS tuần báo, nhưng ông BTC vẫn không có bất cứ lời xin lỗi hay đính chính nào. Như vậy ông BTC có xứng đáng là một vị lãnh đạo CĐ hay không??? Và tiện đây, tôi cũng phải hỏi, việc tiếm danh Hội CQN/QLD của CTCĐ BTC là một thiếu sót VÔ TÌNH hay đó là việc làm CỐ Ý nhằm khiêu khích NT Huỳnh Bá Phụng, để NT HBP phản đối, rồi ông BTC sẽ vạch lá tìm sâu, thưa kiện NT HBP, gây phân hoá cộng đồng, khiến cộng đồng tốn không biết bao nhiêu công sức tiền bạc, giống như ông BTC đã làm cách đây trên dưới mười năm??? Thưa NT Tôn Thất Sơn, vì lo ngại thắc mắc như vậy nên tôi mạnh dạn hôm nay mạo muội viết đôi lời. Tôi viết vì tình huynh đệ chi binh, chúng ta từng chung vai sống chết cho quê mẹ Việt Nam. Tôi viết vì lý tưởng Quốc gia chống cộng mãi mãi âm ỉ, thiêu đốt trong lòng NT và tôi. Và tôi viết để NT, đồng hương và ngay cả ông BTC, cũng phải hiểu cho rằng, cả thế giới này có thể giận tôi, khinh tôi, coi thường tôi, không đồng ý với quan điểm của tôi, nhưng không có một ai trên trái đất này có quyền cấm tôi không được nói, không được viết. Tôi tin rằng đọc những dòng chữ này, NT Tôn Thất Sơn sẽ đồng ý với tôi. – Lính già VNCH Hoàng Triều Cương Thổ Nam Bán Cầu.

  Thích

 16. Kính thưa ông Tôn-thất Sơn - người lính VNCH tại Bắc Âu nói:

  Kính chào NT Tôn-thất Sơn. NT là một người lính VNCH tại Bắc Âu. Tôi cũng là lính già VNCH ở vùng nam bán cầu. Vậy trong tình CH, người lính già “Hoàng triều Cương thổ” Úc Châu (Queensland) xin được ngả mũ bái phục và biết ơn NT, tuy ở xa hơn nửa vòng trái đất, nhưng đã vì tình “huynh đệ chi binh” và nhớ câu “kiến ngãi bất vi vô dõng giả”, viết thư đóng góp và có lời khuyên: Người Quốc Gia nên đặt nguyên tắc Bất Đồng nhưng không Bất Hòa. Lời khuyên của NT rất cao quý, người Quốc Gia chúng ta nên theo. Nhưng thưa NT, trước việc làm của CĐ/QLD, đứng đầu là ông Bùi Trọng Cường, câu hỏi quan trọng đầu tiên cần được đặt ra: ÔNG CTCĐ BÙI TRỌNG CƯỜNG CÓ XỨNG ĐÁNG LÀ NGƯỜI QUỐC GIA HAY KHÔNG KHI ÔNG TA NGANG NHIÊN TIẾM DANH HỘI CQN, RA THÔNG BÁO TỔ CHỨC NGÀY QUÂN LỰC 19/6? Đã vậy đến nay, ông BTC biết ông làm sai, nên vội vã phổ biến Thông Báo Vinh Danh đăng cả trang màu trên SS tuần báo, nhưng ông BTC vẫn không có bất cứ lời xin lỗi hay đính chính nào. Như vậy ông BTC có xứng đáng là một vị lãnh đạo CĐ hay không??? Và tiện đây, tôi cũng phải hỏi, việc tiếm danh Hội CQN/QLD của CTCĐ BTC là một thiếu sót VÔ TÌNH hay đó là việc làm CỐ Ý nhằm khiêu khích NT Huỳnh Bá Phụng, để NT HBP phản đối, rồi ông BTC sẽ vạch lá tìm sâu, thưa kiện NT HBP, gây phân hoá cộng đồng, khiến cộng đồng tốn không biết bao nhiêu công sức tiền bạc, giống như ông BTC đã làm cách đây trên dưới mười năm??? Thưa NT Tôn Thất Sơn, vì lo ngại thắc mắc như vậy nên tôi mạnh dạn hôm nay mạo muội viết đôi lời. Tôi viết vì tình huynh đệ chi binh, chúng ta từng chung vai sống chết cho quê mẹ Việt Nam. Tôi viết vì lý tưởng Quốc gia chống cộng mãi mãi âm ỉ, thiêu đốt trong lòng NT và tôi. Và tôi viết để NT, đồng hương và ngay cả ông BTC, cũng phải hiểu cho rằng, cả thế giới này có thể giận tôi, khinh tôi, coi thường tôi, không đồng ý với quan điểm của tôi, nhưng không có một ai trên trái đất này có quyền cấm tôi không được nói, không được viết. Tôi tin rằng đọc những dòng chữ này, NT Tôn Thất Sơn sẽ đồng ý với tôi. – Lính già VNCH Hoàng Triều Cương Thổ Nam Bán Cầu.

  Thích

 17. Loc Nguyen: Càng nhiều... càng tốt nói:

  Càng nhiều các tổ chức, hội đoàn vinh danh Ngày Quân Lực thì càng tốt. Chỉ có điều nên bàn bạc với nhau cho lễ kỷ niệm được tốt hơn

  Thích

  • Loc Nguyen 7 bó, quê ở Quảng Ninh, Hải Phòng??? nói:

   Ông Loc Nguyen này có phải là Nguyễn Tiến Lộc, tuổi hơn 7 bó, quê ở Quảng Ninh, Hải Phòng, hiện là Chủ nhiệm Tạp chí Người Việt Hải ngoại ở Canada hay không? Nếu không phải cho tôi xin lỗi nghe…. Nhưng thú thiệt, tôi thấy ý kiến của ông ngang như cua bò. Chuyện ông HBP, Chủ tịch Hội CQN/QLD đặt vấn đề ở đây không phải là “các tổ chức, hội đoàn vinh danh Ngày Quân Lực”, mà là CĐ/QLD tiếm danh Hội CQN/QLD đòi tổ chức Ngày Quân Lực, ông hiểu chưa???? Tôi đồng ý, trong hoàn cảnh hải ngoại hiện nay, bất cứ CĐ, Hội Đoàn, Đoàn Thể… nào có một vài hội viên CQN, hoặc có “Hội CQN” chỉ có vài CQN, cả năm không hề sinh hoạt một lần,… cũng đều tự cho họ cái quyền tổ chức Ngày QL hoặc vinh danh Ngày QL. Họ làm vậy, ai cấm??? Chả có ai có quyền cấm họ. Đúng. Nhưng tại sao họ phải làm vậy? Họ làm vậy có danh chính ngôn thuận không? Và nếu làm, họ có làm đúng ý nghĩa Ngày QL để vinh danh QL hay không? Hay họ chỉ mượn bình phong VINH DANH QL, để triệt hạ những Hội CQN có uy tín như Hội CQN/QLD chẳng hạn? Thậm chí có khi họ còn mượn cớ VINH DANH QLVNCH để làm nhục QLVNCH như CĐ/QLD tổ chức Ngày Quân lực 19/6/2015 chẳng hạn. Chính trong email ông HBP đã viết, năm đó ông Trần Thanh Vân Trưởng Ban TC, đã 2 lần cho chiếu cảnh “Bộ đội VC”, đầu đội nón cối, lưng khoác tấm nylon che mưa, khi ca sĩ hát bài “Áo anh sứt chỉ đường tà”. Vì vậy, ông Loc Nguyen phải hiểu, bất cứ tổ chức nào, không phải Hội CQN, đứng ra tổ chức Ngày Quân Lực hay Vinh Danh QL chúng tôi đều thấy họ tiếm danh CQN và chúng tôi có quyền NGHI NGỜ họ là những kẻ phá hoại Hội CQN, gây chia rẽ CĐ. Đây cũng là trò của băng đảng Mặt Trận/Việt Tân, đòi tổ chức Ngày Tỵ Nạn, Ngày Hoà Bình, Ngày Tháng Tư Xanh, Ngày Tìm Tự Do…. vào 30/4 để xoá bỏ Ngày Quốc Hận.

   Thích

 18. Loc Nguyen: Càng nhiều... càng tốt nói:

  Càng nhiều các tổ chức, hội đoàn vinh danh Ngày Quân Lực thì càng tốt. Chỉ có điều nên bàn bạc với nhau cho lễ kỷ niệm được tốt hơn

  Thích

  • Loc Nguyen 7 bó, quê ở Quảng Ninh, Hải Phòng??? nói:

   Ông Loc Nguyen này có phải là Nguyễn Tiến Lộc, tuổi hơn 7 bó, quê ở Quảng Ninh, Hải Phòng, hiện là Chủ nhiệm Tạp chí Người Việt Hải ngoại ở Canada hay không? Nếu không phải cho tôi xin lỗi nghe…. Nhưng thú thiệt, tôi thấy ý kiến của ông ngang như cua bò. Chuyện ông HBP, Chủ tịch Hội CQN/QLD đặt vấn đề ở đây không phải là “các tổ chức, hội đoàn vinh danh Ngày Quân Lực”, mà là CĐ/QLD tiếm danh Hội CQN/QLD đòi tổ chức Ngày Quân Lực, ông hiểu chưa???? Tôi đồng ý, trong hoàn cảnh hải ngoại hiện nay, bất cứ CĐ, Hội Đoàn, Đoàn Thể… nào có một vài hội viên CQN, hoặc có “Hội CQN” chỉ có vài CQN, cả năm không hề sinh hoạt một lần,… cũng đều tự cho họ cái quyền tổ chức Ngày QL hoặc vinh danh Ngày QL. Họ làm vậy, ai cấm??? Chả có ai có quyền cấm họ. Đúng. Nhưng tại sao họ phải làm vậy? Họ làm vậy có danh chính ngôn thuận không? Và nếu làm, họ có làm đúng ý nghĩa Ngày QL để vinh danh QL hay không? Hay họ chỉ mượn bình phong VINH DANH QL, để triệt hạ những Hội CQN có uy tín như Hội CQN/QLD chẳng hạn? Thậm chí có khi họ còn mượn cớ VINH DANH QLVNCH để làm nhục QLVNCH như CĐ/QLD tổ chức Ngày Quân lực 19/6/2015 chẳng hạn. Chính trong email ông HBP đã viết, năm đó ông Trần Thanh Vân Trưởng Ban TC, đã 2 lần cho chiếu cảnh “Bộ đội VC”, đầu đội nón cối, lưng khoác tấm nylon che mưa, khi ca sĩ hát bài “Áo anh sứt chỉ đường tà”. Vì vậy, ông Loc Nguyen phải hiểu, bất cứ tổ chức nào, không phải Hội CQN, đứng ra tổ chức Ngày Quân Lực hay Vinh Danh QL chúng tôi đều thấy họ tiếm danh CQN và chúng tôi có quyền NGHI NGỜ họ là những kẻ phá hoại Hội CQN, gây chia rẽ CĐ. Đây cũng là trò của băng đảng Mặt Trận/Việt Tân, đòi tổ chức Ngày Tỵ Nạn, Ngày Hoà Bình, Ngày Tháng Tư Xanh, Ngày Tìm Tự Do…. vào 30/4 để xoá bỏ Ngày Quốc Hận.

   Thích

 19. Tôn-thất Sơn: Bất Đồng nhưng không Bất Hòa nói:

  Thưa Quý Vị Làng Lưới,
  1.Đọc được bản tin sau đây từ nhan đề ”CĐ/NVTD/QLD Tổ Chức Ngày Quân Lực 19/6/2019” với nội dung tóm tắt như sau: Trong nhiều năm tại tiểu bang Queensland, Hội CQN/QLVNCH luôn nhận lãnh trách nhiệm tổ chức Ngày Quân Lực 19.06, nhưng năm nay, CĐ/NVTD tiểu bang Queensland ra thông báo sẽ tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/2019 trong khi đó từ trước tới 2018 chưa bao giờ có sự kiện này. Sau khi CT/Hội CQN/ QLD tham khảo ý kiến với CT/Tổng Hội CQN/Úc Châu và CT/CĐNVTD Liên Bang Úc Châu thì được cho biết sẽ ”tổ chức văn nghệ để Vinh Danh Quân Cán Chính VNCH”.
  2.Tôi, một cựu lính VNCH cư ngụ ở Bắc Âu có vài thắc mắc nêu lên đây với hy vọng được Quý Vị hữu trách Tổng Hội CQN và Hội NVTD Liên Bang làm sáng tỏ:
  a)Nội dung thông báo của CT/CĐ/NVTD/QLD và CT/CĐNVTD/Liên Bang Úc châu đều nêu lên ”sự phối hợp với CQN”, trong khi đó CT/CQN/QLD hoàn toàn không biết gì về sự kiện này trước, mà chỉ biết sau khi đọc báo SS. Điều này khiến tôi ”suy diễn lung tung” như sau:
  -Thứ nhất là BCH/CĐNVTD/QLD trong đó BS Bùi Trọng Cường là đương kim CT, đã quyết định ”trên đầu” đương kim CT/CQN/QLD?
  -Thứ hai là có một số CQN/QLD ”nhảy rào”, không ở trong tổ chức CQN/QLD nữa mà sang hợp tác với BCH/CĐNVTD/QLD?
  b)Theo tôi biết, CT/CQN/QLD Huỳnh Bá Phụng từng bị BS Bùi Trọng Cường thưa ra tòa và Ông Phụng đã phải nộp tiền phạt.
  Theo tôi biết, BS Bùi Trọng Cường vốn là ”du sinh” Úc sau khi tốt nghiệp y khoa Saigon, chưa một lần làm quân nhân hay công chức cho chế độ VNCH trước 04.1975, vậy thì BS Cường không có tư cách khi quyết định đứng ra tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/2019.
  3.Thắc mắc của kẻ ngoài cuộc:
  a).Sự việc BCH/CĐNVTD/QLD đứng ra tổ chức lần đầu tiên Ngày 19.06.2019 tạo nên một sự chia rẽ không cần thiết, trong khi người Việt Quốc Gia Hải Ngoại hơn bao giờ hết hãy quên dị biệt, đoàn kết thành một khối để tìm cách Thoát Trung cho Đồng Bào trong nước, vì thời gian ác đảng VC giao VN cho Tập Cận Bình gần kề, rất cấp bách.
  b).Tôi có cảm tưởng rằng THT/CQN/Liên Bang Úc Châu có hành động tiếp tay trong hành động gây chia rẽ với HT/CQN/QLD. Đây có phải là sự bất bình cá nhân giữa THT với HT Cựu Quân Nhân? Đây có phải là hành động cố tình chia rẽ giữa TH/CQN với HCQN/ QLD ? -Nếu có thì tại sao và có nên chăng ?
  c)Tại sao có sự bất nhất trong thông báo giữa CĐNVTD liên bang với CĐNVTD tiểu bang ?

  KẾT LUẬN
  -Cá nhân tôi đề nghị Người Quốc Gia nên đặt nguyên tắc ”Bất Đồng nhưng không Bất Hòa” trong mọi xử sự cùng nhau.
  -Chúng ta cư ngụ trong các quốc gia có truyền thống tự do và dân chủ, chúng ta nên giải quyết sự bất đồng qua phương cách dân chủ, chứ tại sao lại có hành động xem ra không hợp thời như thế !
  -Nếu Quý Vị bất bình hay không đồng lòng với Ông Huỳnh Bá Phụng, thì hãy chờ đến năm 2020, khi ông ta hết nhiệm kỳ, hãy ”vận động” CQN/QLD không bầu ông ta nữa, như thế có hợp tình hợp lý và tránh tình trạng chia rẽ để mang tiếng thị phi , và nhất là để cho VC vỗ tay reo hò vì NQ36 của chúng nó có tác dụng trong hàng ngũ NVTN tại Úc Châu, vốn là một cộng đồng chống VC kiên trì nổi tiếng nhất trong các Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn trên thế giới-

  Mong lắm thay.
  Tôn-thất Sơn, một người lính VNCH tại Bắc Âu

  Thích

 20. Tôn-thất Sơn: Bất Đồng nhưng không Bất Hòa nói:

  Thưa Quý Vị Làng Lưới,
  1.Đọc được bản tin sau đây từ nhan đề ”CĐ/NVTD/QLD Tổ Chức Ngày Quân Lực 19/6/2019” với nội dung tóm tắt như sau: Trong nhiều năm tại tiểu bang Queensland, Hội CQN/QLVNCH luôn nhận lãnh trách nhiệm tổ chức Ngày Quân Lực 19.06, nhưng năm nay, CĐ/NVTD tiểu bang Queensland ra thông báo sẽ tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/2019 trong khi đó từ trước tới 2018 chưa bao giờ có sự kiện này. Sau khi CT/Hội CQN/ QLD tham khảo ý kiến với CT/Tổng Hội CQN/Úc Châu và CT/CĐNVTD Liên Bang Úc Châu thì được cho biết sẽ ”tổ chức văn nghệ để Vinh Danh Quân Cán Chính VNCH”.
  2.Tôi, một cựu lính VNCH cư ngụ ở Bắc Âu có vài thắc mắc nêu lên đây với hy vọng được Quý Vị hữu trách Tổng Hội CQN và Hội NVTD Liên Bang làm sáng tỏ:
  a)Nội dung thông báo của CT/CĐ/NVTD/QLD và CT/CĐNVTD/Liên Bang Úc châu đều nêu lên ”sự phối hợp với CQN”, trong khi đó CT/CQN/QLD hoàn toàn không biết gì về sự kiện này trước, mà chỉ biết sau khi đọc báo SS. Điều này khiến tôi ”suy diễn lung tung” như sau:
  -Thứ nhất là BCH/CĐNVTD/QLD trong đó BS Bùi Trọng Cường là đương kim CT, đã quyết định ”trên đầu” đương kim CT/CQN/QLD?
  -Thứ hai là có một số CQN/QLD ”nhảy rào”, không ở trong tổ chức CQN/QLD nữa mà sang hợp tác với BCH/CĐNVTD/QLD?
  b)Theo tôi biết, CT/CQN/QLD Huỳnh Bá Phụng từng bị BS Bùi Trọng Cường thưa ra tòa và Ông Phụng đã phải nộp tiền phạt.
  Theo tôi biết, BS Bùi Trọng Cường vốn là ”du sinh” Úc sau khi tốt nghiệp y khoa Saigon, chưa một lần làm quân nhân hay công chức cho chế độ VNCH trước 04.1975, vậy thì BS Cường không có tư cách khi quyết định đứng ra tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực 19/6/2019.
  3.Thắc mắc của kẻ ngoài cuộc:
  a).Sự việc BCH/CĐNVTD/QLD đứng ra tổ chức lần đầu tiên Ngày 19.06.2019 tạo nên một sự chia rẽ không cần thiết, trong khi người Việt Quốc Gia Hải Ngoại hơn bao giờ hết hãy quên dị biệt, đoàn kết thành một khối để tìm cách Thoát Trung cho Đồng Bào trong nước, vì thời gian ác đảng VC giao VN cho Tập Cận Bình gần kề, rất cấp bách.
  b).Tôi có cảm tưởng rằng THT/CQN/Liên Bang Úc Châu có hành động tiếp tay trong hành động gây chia rẽ với HT/CQN/QLD. Đây có phải là sự bất bình cá nhân giữa THT với HT Cựu Quân Nhân? Đây có phải là hành động cố tình chia rẽ giữa TH/CQN với HCQN/ QLD ? -Nếu có thì tại sao và có nên chăng ?
  c)Tại sao có sự bất nhất trong thông báo giữa CĐNVTD liên bang với CĐNVTD tiểu bang ?

  KẾT LUẬN
  -Cá nhân tôi đề nghị Người Quốc Gia nên đặt nguyên tắc ”Bất Đồng nhưng không Bất Hòa” trong mọi xử sự cùng nhau.
  -Chúng ta cư ngụ trong các quốc gia có truyền thống tự do và dân chủ, chúng ta nên giải quyết sự bất đồng qua phương cách dân chủ, chứ tại sao lại có hành động xem ra không hợp thời như thế !
  -Nếu Quý Vị bất bình hay không đồng lòng với Ông Huỳnh Bá Phụng, thì hãy chờ đến năm 2020, khi ông ta hết nhiệm kỳ, hãy ”vận động” CQN/QLD không bầu ông ta nữa, như thế có hợp tình hợp lý và tránh tình trạng chia rẽ để mang tiếng thị phi , và nhất là để cho VC vỗ tay reo hò vì NQ36 của chúng nó có tác dụng trong hàng ngũ NVTN tại Úc Châu, vốn là một cộng đồng chống VC kiên trì nổi tiếng nhất trong các Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn trên thế giới-

  Mong lắm thay.
  Tôn-thất Sơn, một người lính VNCH tại Bắc Âu

  Thích

 21. TDT: CD/NVTD/QLD có manh tâm THÂN CỘNG??? nói:

  Việc tổ chức Ngày Quân Lực là
  1/ trách nhiệm truyền thống của quân nhân
  2/ đã thi hành từ 40 năm, suông sẻ, không có điều tiếng xấu nào
  3/ nếu CD/NVTD/QLD muốn “chơi nổi” thì Cần và Phải NÊU RA những KHIẾM KHUYÊT của Hội CQN/QLD trong những lần tổ chức trước đây, như CD/NVTD/QLD đã phạm (Chiếu hình lính VC)
  4/ qua trình bầy sơ khởi nói trên tôi Có Quyền nghi ngờ rằng CD/NVTD/QLD có manh tâm THÂN CỘNG???
  5/ Hội CQN/QLD nên có chương trình thích nghi NẾU CD/NVTD/QLD không có giải thích thỏa đáng. (Plan A, B,C)

  Thích

 22. TDT: CD/NVTD/QLD có manh tâm THÂN CỘNG??? nói:

  Việc tổ chức Ngày Quân Lực là
  1/ trách nhiệm truyền thống của quân nhân
  2/ đã thi hành từ 40 năm, suông sẻ, không có điều tiếng xấu nào
  3/ nếu CD/NVTD/QLD muốn “chơi nổi” thì Cần và Phải NÊU RA những KHIẾM KHUYÊT của Hội CQN/QLD trong những lần tổ chức trước đây, như CD/NVTD/QLD đã phạm (Chiếu hình lính VC)
  4/ qua trình bầy sơ khởi nói trên tôi Có Quyền nghi ngờ rằng CD/NVTD/QLD có manh tâm THÂN CỘNG???
  5/ Hội CQN/QLD nên có chương trình thích nghi NẾU CD/NVTD/QLD không có giải thích thỏa đáng. (Plan A, B,C)

  Thích

 23. “tiếm quyền” đúng hơn là “tiếm danh” nói:

  Thưa ông, Tôi thiển nghĩ, CĐNVTD này “tiếm quyền” đúng hơn là “tiếm danh” vì chỉ muốn lạm quyền để tổ chức Ngày Quân Lực, chứ họ không lấy danh xưng của bất kỳ hội CQN nào. Xin sửa lại cho chính xác.

  Thích

  • "TIẾM DANH" ĐÚNG HƠN "TIẾM QUYỀN" nói:

   Ông/bà vi hữu náo nói vzậy tui nghe không chỉnh à… Tui dốt nát nhưng hiểu đại khái là, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào muốn tiếm quyền ai, thì họ phải có lực. Tui thí dụ như A muốn tiếm quyền của B thì A phải có đủ lực như B hoặc hơn B để làm việc của B. Vậy CĐ-QLD có đủ lực như Hội CQN-QLD để tổ chức Ngày QL cho ra trò không mà đòi TIẾM QUYỀN? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Bằng cớ ở đây mấy chục năm qua Hội CQN-QLD có đủ quân, đủ lực, chính giới Úc, cựu chiến binh Úc, ai cũng biết đến tham dự, nên năm nào ngày QL-19/6 do Hội CQN-QLD tổ chức cũng ngon lành, CQN ở đây ai cũng tự hào. Còn mấy ông CĐ QLD lực không có, danh cũng không có, quân cũng không có, ngoài mấy ngoe mang tiếng là CQN nhưng “xé rào” chạy theo băng đảng VT… thì làm sao CĐ/QLD tổ chức được ngày QL cho ra trò mà đòi tiếm quyền??? Vì thế, việc CĐ-QLD chỉ ra thông báo tổ chức ngày QL-19/6, tui thấy phải gọi họ là lũ TIẾM DANH hoặc MẠO DANH. Hay đúng hơn, phải gọi họ là lũ PHÁ HOẠI, GÂY CHIA RẼ.

   Thích

 24. “tiếm quyền” đúng hơn là “tiếm danh” nói:

  Thưa ông, Tôi thiển nghĩ, CĐNVTD này “tiếm quyền” đúng hơn là “tiếm danh” vì chỉ muốn lạm quyền để tổ chức Ngày Quân Lực, chứ họ không lấy danh xưng của bất kỳ hội CQN nào. Xin sửa lại cho chính xác.

  Thích

  • "TIẾM DANH" ĐÚNG HƠN "TIẾM QUYỀN" nói:

   Ông/bà vi hữu náo nói vzậy tui nghe không chỉnh à… Tui dốt nát nhưng hiểu đại khái là, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào muốn tiếm quyền ai, thì họ phải có lực. Tui thí dụ như A muốn tiếm quyền của B thì A phải có đủ lực như B hoặc hơn B để làm việc của B. Vậy CĐ-QLD có đủ lực như Hội CQN-QLD để tổ chức Ngày QL cho ra trò không mà đòi TIẾM QUYỀN? Câu trả lời chắc chắn là KHÔNG. Bằng cớ ở đây mấy chục năm qua Hội CQN-QLD có đủ quân, đủ lực, chính giới Úc, cựu chiến binh Úc, ai cũng biết đến tham dự, nên năm nào ngày QL-19/6 do Hội CQN-QLD tổ chức cũng ngon lành, CQN ở đây ai cũng tự hào. Còn mấy ông CĐ QLD lực không có, danh cũng không có, quân cũng không có, ngoài mấy ngoe mang tiếng là CQN nhưng “xé rào” chạy theo băng đảng VT… thì làm sao CĐ/QLD tổ chức được ngày QL cho ra trò mà đòi tiếm quyền??? Vì thế, việc CĐ-QLD chỉ ra thông báo tổ chức ngày QL-19/6, tui thấy phải gọi họ là lũ TIẾM DANH hoặc MẠO DANH. Hay đúng hơn, phải gọi họ là lũ PHÁ HOẠI, GÂY CHIA RẼ.

   Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.