Hoàng Duy Hùng…

Kính thưa Quý vị,

Theo gương nhà văn Hải Bằng, năm 2007, Saigon Times Úc Châu mở mục Gia Đình Bác Tám (G-8), ghi lại tâm tư của một gia đình người Việt tỵ nạn, luôn quan tâm đến cuộc đấu tranh bảo vệ chính nghĩa quốc gia. Sau đây là những suy nghĩ của G-8 về cái gọi là “Buổi hội luận chính trị Cộng Đồng San Jose & LS Hoàng Duy Hùng”, do ông Phạm Lễ và Chris Le (CM Magazine) tổ chức, vào Thứ Bảy ngày 6 tháng 4 năm 2019. Hy vọng bài viết sẽ được sự quan tâm, chia sẻ và góp ý của độc giả, nhất là từ ông Phạm Lễ, Chris Le và Hoàng Duy Hùng.

HOANG DUY HUNG 1.jpg

Tháng 3/2013, tại VN, giải thích với báo chí VC, vì sao chọn phương thức đối thoại với VC, LS Hoàng Duy Hùng cho biết: “Quan điểm của tôi với Nhà nước [CS] Việt Nam có thể ban đầu chỉ giống nhau có 3 điểm, 97 điểm còn lại là chưa đồng thuận. Nhưng chúng ta hãy làm việc trên 3 điểm giống nhau, còn 97 điểm kia sẽ giải quyết dần bằng cách đối thoại”. Rõ ràng, câu trả lời của HDH cũng dại dột chết người, hệt như chú Chuột… đang thưa với Bác Mèo (hình trên): Quan điểm của Cháu với Bác có thể ban đầu chỉ giống nhau có 3 điểm: cùng có LÔNG, cùng có ĐUÔI, cùng có 4 CHÂN. 97 điểm còn lại chưa đồng thuận, nhưng Bác Cháu hãy cùng làm việc trên 3 điểm giống nhau, còn 97 điểm kia sẽ giải quyết dần bằng cách đối thoại, phải không Bác Mèo…”.

Cũng xin thưa, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Anti-Slapp Now Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt –Tiếng Anh). Nếu Quý vị nhận email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

(*) Xem thêm bài về Hoàng Duy Hùng:

Gia Đình Bác Tám: Phạm Lễ, Chris Le, Hoàng Duy Hùng…

Hữu Nguyên

Bà Tám đang chăm chú đọc báo thì ông Tám đẩy cửa bước vô cùng với Tuấn, con trai thứ hai, người nổi tiếng tại toà án Quốc Tế với bài viết “Giá Trị Hồi Tố Công Lý thời CS” (Retroactive Justice In The Communism Era), trong đó anh kêu gọi thế giới truy tố những tên cộng sản, tay sai CS nằm vùng, đã phạm những tội ác nghiêm trọng tại các quốc gia cộng sản Đông Âu, Nga Xô, Trung cộng và Việt Nam… Chưa bước tới phòng khách, ông Tám đã rổn rảng như chuông…

Ông Tám: [tức giận, lớn giọng] Tuấn, nói cho má mày nghe chuyện lão Phạm Lễ và thằng Chris Le, cùng âm mưu tạo diễn đàn cho cựu nghị viên, nghị hòn Hoàng Duy Hùng, tuyên truyền đầu độc bà con ở San Jose, đòi bà con hoà hợp hoà giải, đối thoại với VC… Hừ… HDH là tay tâm địa thì độc ác bất nhân, ngôn ngữ thì vô lễ, vậy mà đòi làm “Cách Mạng Trắng”, cách mạng từ trong tâm…

Bà Tám: [thong thả đặt tờ báo xuống bàn, nhỏ nhẹ] Chuyện gì mà ông nóng nảy bực tức vậy? Thì cứ ngồi xuống đây đã, chuyện đâu còn đó mà… Để tôi đi lấy lon bia lạnh cho ông nghe…

Ông Tám: [gầm gừ… sẵng giọng] Không bia bọt gì hết. Lạnh với chả nóng… Tôi nực gà lắm rồi. Bà ngồi yên đó, nghe tôi nói về… lão Phạm Lễ… Lão này đứng ra tổ chức cho HDH nói chuyện, thì lão cũng chẳng hay ho gì… Ai cũng biết HDH về VN khúm núm chạy theo mấy thằng VC. Nay đòi đối thoại với người Việt tỵ nạn CS thì coi sao được. Hừ, đến ngay tụi CS tôi còn không thèm đối thoại, tại sao tôi phải đi đối thoại với thằng chạy theo CS, phản bội cộng đồng, phản bội cử tri San Jose???

HOANG DUY HUNG CONG LUNG TRUOC VC.jpg

Hình trên: Mang danh nghĩa dân cử, Nghị Viên Hoàng Duy Hùng đã làm nhục HĐTP San Jose và người Việt tỵ nạn CS, khi y mang danh đại diện TP, mà lại hèn hạ, cong lưng, khúm núm bợ đỡ bàn tay vấy máu người vô tội của VC Nguyễn Thanh Sơn.

PHẠM LỄ LÀ AI???

Bà Tám: Có phải ông nói lão Phạm Lễ… tên thật Phạm Cát Lợi, là nhà văn, nhà báo, chủ nhiệm, chủ bút gì gì đó… nhưng nổi tiếng là hay viết sai chính tả, phải không??? Nghe nói lão viết… “nghe hơi nồi TRÕ”, “SỊT máu đầu”, “vào sinh GIA tử”, “chạy CHỐI chết”…???

Ông Tám: Thì lão đó, chớ còn ai trồng khoai đất này…

Bà Tám Người ta nói, lão làm chủ nhiệm, chủ bút, mà lại đi ăn cắp văn của nhà văn Tràm Cà Mâu. Chuyện đó thực hư thế nào?…

Ông Tám: Ủa, bà cũng biết chuyện đó nữa sao? Tôi cũng nghe thiên hạ đồn rầm lên. Còn thực hư thế nào, phải hỏi lão mới biết.

Bà Tám Chuyện đó rùm beng cả diễn đàn, ai chả nghe. Chính thím Sáu viết báo ở San Jose, gọi điện thoại nói chuyện với ông, có cả tôi ngồi bên gắp nem chua cho ông nhậu, bộ ông quên rồi sao?

Ông Tám: Nem chua với bia bọt, thì tôi nhớ, còn chuyện đó thì làm sao mà nhớ nổi… Vậy bà còn nhớ, cách đây mấy năm, cũng lão Phạm Lễ, ra thông báo kêu gọi bà con đóng góp tiền bạc, “Xây Dựng Đền Thánh Sử Ngô Đình Diệm”?

Bà Tám Chuyện đó làm sao tôi quên được. Chiều hôm đó, ông đưa cho tôi đọc cái thông báo của lão, tôi cười bò lăn, bò lộn, làm đổ cả tô canh cua rau đay… ông quên rồi sao? Ngày ấy, tôi đã bảo lão Phạm Lễ rất nguy hiểm, bề ngoại suy tôn Ngô Tổng Thống lên bậc Thánh, nhưng trong thâm tâm, lão làm vậy là để xúi giục thiên hạ, nhất là những tên VC nằm vùng trong Phật giáo, thi nhau chửi Tổng Thống Ngô Đình Diệm đó mà. Y như rằng, tôi nói có sai đâu…

image

Hình trên: Phạm Lễ, tên thật là Phạm Cát Lợi, chủ nhiệm, chủ bút CM, người cùng với Chris Le tạo diễn đàn cho Hoàng Duy Hùng kêu gọi đối thoại, hoà hợp, hoà giải với CS.

Ông Tám: Bà nói rất đúng. Ngày ấy, diễn đàn Ba Cây Trúc cũng đã phân tích việc làm của lão Phạm Lễ rất là chí lí. Tôi còn nhớ nguyên văn thế này: “…khi muốn cho người ta chưởi một ai, thì VC và bọn tay sai thường cố khen kẻ đó một cách trơ trẽn, kịch cỡm, cố tình ca ngợi quá trớn bằng những từ ngữ vượt lý trí để cho thiên hạ chướng tai gai mắt và sinh ra phản cảm rồi khinh dể chưởi ngược lại”.

Bà Tám Ồ nói vậy, hoá ra Phạm Lễ là tay sai VC?

Ông Tám: Không ai nói Phạm Lễ tay sai VC cả bà ơi. Tôi chỉ nói thiên hạ, trong đó có tôi nè, NGHI NGỜ lão là tay sai VC thôi. Chớ xưa nay, người tôn sùng Ngô TT đến đâu cũng không có làm cái chuyện coi Ngài là THÁNH, rồi đòi quyên tiền bạc xây đền Thánh Sử cho Ngài. Vậy thì tại sao Phạm Lễ lại đi làm chuyện trái khoáy đó? Lão đâu có điên đến độ đó, phải không bà?

CHRIS LE LÀ AI???

Bà Tám: Nhưng tôi nói, ông nhớ cho kỹ lời tôi nói hôm nay nè… Lão Phạm Lễ không nguy hiểm bằng gã Chris Le, đâu ông ơi…

Ông Tám: Ủa, sao bà nói vậy? Chris Le chỉ đáng tuổi con cháu của Phạm Lễ. Các cụ đã nói, “khôn đâu có trẻ, khoẻ đâu có già”…

Bà Tám: Bộ ông quên chuyện Nghị viên Nguyễn Tâm thâm độc, tiếp tay VC, đệ trình Nghị Quyết 3.8, GIÁN TIẾP CHO PHÉP VC TREO CỜ MÁU khắp San Jose, chỉ NGOẠI TRỪ cột cờ của TP rồi sao?

Ông Tám: Làm sao tôi quên cái lão Nguyễn Tâm phản bội cử tri San Jose… Nhưng chuyện đó thì có dính dáng gì đến Chris Le?

Bà Tám: Chèn đét ơi… Ông thật lẩm cẩm… bộ không nhớ, trong bài tường thuật buổi họp báo về Nghi Quyết 3.8, kèm video của Blog Nhìn Ra Bốn Phương, có đoạn: “Phó CT Nguyễn Công Khanh cho chiếu đoạn video thu hình cho thấy nhóm lạ mặt được điều động và chỉ huy bởi một người trung niên, bằng cách vào trước bên hội trường rồi điều động phối trí bên ngoài bằng cách nhắn tin qua điện thoại di động. Một trong những thành phần của nhóm tổ chức nầy đã được nhận diện là Chris Lê, còn khoảng 4-5 người trẻ khác thì chưa rõ tông tích”. (click vô đây coi nguyên văn)

Ông Tám: Ồ, bà nói bây giờ tôi mới nhớ ra… Vậy là Chris Le có vấn đề rồi bà ơi… Mà sao bây giờ y lại làm việc cho lão Phạm Lễ?

Bà Tám: Thì xưa nay “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, bộ ông quên rồi sao? Mà này, còn chuyện quan trọng nữa…

Ông Tám: Chuyện quan trọng gì nữa thì nói ngay đi?… Bà nói làm tôi hồi hộp quá hà…

Bà Tám: Chính chú Quyết, ngày ấysang chơi San Jose, rồi gửi email về cho biết, ngày 16/1/2017, Chris Le đã viết thư cho Thị Trưởng San Jose chống lại Nghị Quyết 3.8.

Ông Tám: [ngạc nhiên…] Cái gì? Y chống lại Nghị Quyết 3.8?! Vậy là y chống lão Nguyễn Tâm!!! Mà chống lão Nguyễn Tâm là chống VC còn gì. Vậy Chris Le là người chống cộng sao bà? Chu choa, thật điên cái đầu, tôi không hiểu nổi nữa.

Bà Tám: Đầu óc ông dạo này sao bã đậu quá à. Đúng là chạy theo tụi MT/VT có mấy tháng, là tài kinh bang tế thế, của thủ khoa, khoá 6, Cao Học Quốc Gia Hành Chánh, bị đổ xuống sông, xuống biển hết… rồi ông ơi là ông ơi.

Ông Tám: Vậy tôi nói vậy không đúng sao?

Bà Tám: Ông phải hiểu, Nghị Quyết 3.8 do Nguyễn Tâm soạn thảo là nhằm mục đích, trên văn bản giấy trắng mực đen của Council, cho phép VC treo cờ máu tại San Jose, ngoại trừ cột cờ của TP. Hiểu rõ âm mưu thâm độc của Nguyễn Tâm, nên những người Việt yêu nước chống cộng tại San Jose đã chống lại Nghị Quyết 3.8. Đến đây ông đã hiểu chưa?

Ông Tám: Tôi hiểu, tôi hiểu. Cái đó thì dễ ợt, như 2 cộng 2 là 4. Ai mà không hiểu, còn hỏi…

Bà Tám: Rồi, đó là nhóm thứ nhất. Nhóm thứ hai là, có một số người do VC giật dây, cũng rùm beng chống lại Nghị Quyết 3.8. Nhưng những người này chống lại vì họ đòi HĐTP phải cho mọi người dân được quyền treo cờ máu VC ở khắp mọi nơi, KỂ CẢ CỘT CỜ CỦA TP. Đó, ông hiểu ra chưa?

Ông Tám: [gật đầu lia lịa] Tôi hiểu, tôi hiểu. Thì ra Chris Le là người thuộc nhóm thứ hai, chống lại Nghị Quyết 3.8, để đòi được quyền tự do treo cờ máu VC cả ở cột cờ của TP… Ủa, vậy Chris Le là người do VC giật dây sao?

Bà Tám: Tôi không nói vậy à nghe. Ông nghe cho kỹ, tôi chỉ NGHI NGỜ Chris Le chống Nghị Quyết 3.8 là vì lý do đó thôi. Vì chính trong thư gửi cho Thị Trưởng TP, y đã viết: “…we feel this resolution would contradict our American values of equality because to the new immigrants from Vietnam this is their national flag”.

Ông Tám: Tay này viết vậy rõ ràng là y đòi người Việt sống ở San Jose được quyền tự do treo cờ máu VC, còn gì.

Bà Tám: Nhưng ông có thấy Chris Le viết sai ở chỗ nào không?

Ông Tám: ???

Bà Tám: Y viết sai ở chỗ “người di dân mới từ VN đến Mỹ, coi cờ máu VC là cờ quốc gia của họ” (to the new immigrants from Vietnam this is their national flag).

Ông Tám: Bà nói vậy nghĩa là…

Bà Tám: Nghĩa là SỰ THẬT, tất cả những người Việt yêu nước, dù là người Việt tỵ nạn CS hay di dân, dù là người ở trong nước hay hải ngoại…. CHẮC CHẮN, KHÔNG MỘT AI COI CỜ MÁU VC LÀ CỜ CỦA QUỐC GIA VN. Vì vậy, chỉ có VC mới viết như Chris Le mà thôi. Ông thấy tôi nói có đúng không?

Ông Tám: Bà nói rất đúng. Chỉ có VC mới viết như Chris Le viết: CỜ MÁU VC LÀ CỜ CỦA QUỐC GIA VN. (Còn tiếp… Hoàng Duy Hùng là ai?)

Hữu Nguyên

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

12 Responses to Hoàng Duy Hùng…

 1. ...yêu cầu LS HDH phải rời khỏi nhà quàn nói:

  Thưa quí vị, Tôi mới nhận được tin vào ngày 28 tháng 3 vừa qua, tại Houston có một ông cựu thiếu tá HQ VNCH qua đời, trong tang lễ có nhiều thân hào nhân sĩ cũng như một số SQ Hải Quân đến phúng điếu, cùng với những người này cũng có sự hiện diện của LS Hoàng Duy Hùng. Nhưng chuyện chẳng lành xảy ra, nghe nói có một số cựu chiến sĩ Hải Quân đã không đồng ý sự hiện diện của LS Hoàng Duy Hùng và họ đã tới yêu cầu LS HDH phải rời khỏi nhà quàn, những người này lấy lý do là HDH trong một video bình luận và cố ý đưa tin sai lạc, phủ nhận sự can trường của các chiến sĩ Hải Quân VNCH, chiến đấu cho quê hương tại trận chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974. Lúc đầu LS Hoàng Duy Hùng phản đối, nhưng cuối cùng qua sự dàn xếp của nhà quàn HDH đã được Thiếu Tá Pháo Binh Lê Văn Sanh dẫn ra xe.

  Cá nhân tôi khi nhận được tin này, phải nói tôi rất mừng và cám ơn phản ứng quyết liệt này của các cựu chiến sĩ HQVNCH Houston. Không thể để một tên đã từng cúi đầu khom lưng với cộng sản, lẫn lộn vào trong hàng ngũ những người Quốc Gia chân chính. – Tom Vũ

  Thích

 2. ...yêu cầu LS HDH phải rời khỏi nhà quàn nói:

  Thưa quí vị, Tôi mới nhận được tin vào ngày 28 tháng 3 vừa qua, tại Houston có một ông cựu thiếu tá HQ VNCH qua đời, trong tang lễ có nhiều thân hào nhân sĩ cũng như một số SQ Hải Quân đến phúng điếu, cùng với những người này cũng có sự hiện diện của LS Hoàng Duy Hùng. Nhưng chuyện chẳng lành xảy ra, nghe nói có một số cựu chiến sĩ Hải Quân đã không đồng ý sự hiện diện của LS Hoàng Duy Hùng và họ đã tới yêu cầu LS HDH phải rời khỏi nhà quàn, những người này lấy lý do là HDH trong một video bình luận và cố ý đưa tin sai lạc, phủ nhận sự can trường của các chiến sĩ Hải Quân VNCH, chiến đấu cho quê hương tại trận chiến Hoàng Sa ngày 19 tháng Giêng năm 1974. Lúc đầu LS Hoàng Duy Hùng phản đối, nhưng cuối cùng qua sự dàn xếp của nhà quàn HDH đã được Thiếu Tá Pháo Binh Lê Văn Sanh dẫn ra xe.

  Cá nhân tôi khi nhận được tin này, phải nói tôi rất mừng và cám ơn phản ứng quyết liệt này của các cựu chiến sĩ HQVNCH Houston. Không thể để một tên đã từng cúi đầu khom lưng với cộng sản, lẫn lộn vào trong hàng ngũ những người Quốc Gia chân chính. – Tom Vũ

  Thích

 3. Hải Bằng là cựu học sinh trường Nguyễn Trung Trực nói:

  Nhà văn Hải Bằng là cựu học sinh trường Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá… Có khiếu viết văn từ khi còn đi học. Sau viết báo, làm đài phát thanh và có chương trình Gia Đình Bác Tám trên đài phát thanh Saigon. Ông cũng từng làm việc với cụ Hà Thượng Nhân ở báo Tiền Tuyến.

  Thích

 4. Hải Bằng là cựu học sinh trường Nguyễn Trung Trực nói:

  Nhà văn Hải Bằng là cựu học sinh trường Nguyễn Trung Trực, Rạch Giá… Có khiếu viết văn từ khi còn đi học. Sau viết báo, làm đài phát thanh và có chương trình Gia Đình Bác Tám trên đài phát thanh Saigon. Ông cũng từng làm việc với cụ Hà Thượng Nhân ở báo Tiền Tuyến.

  Thích

 5. Gia Đình Bác Tám 2 nói:

  Tôi nhớ không lầm thì nhà văn Hải Bằng qua Mỹ năm 1987 (??) và khoảng năm 2004, tại San Jose nhà văn Hải Bằng có ra mắt sách Gia Đình Bác Tám 2, viết những chuyện cán ngố VC vô Saighenh sau 1975…

  Thích

 6. Gia Đình Bác Tám 2 nói:

  Tôi nhớ không lầm thì nhà văn Hải Bằng qua Mỹ năm 1987 (??) và khoảng năm 2004, tại San Jose nhà văn Hải Bằng có ra mắt sách Gia Đình Bác Tám 2, viết những chuyện cán ngố VC vô Saighenh sau 1975…

  Thích

 7. SG54: Nhớ SG xưa... nói:

  Đọc Gia đình bác Tám lại nhớ tới Saigon xưa… dân mình có lối gọi không giống ai, mà hay đáo để… Thư ký, thầy thông, thầy phán, viên chức hành chánh thì được gọi là HAI. Người Hoa được gọi là BA. Dân tứ chiếng giang hồ gọi là TƯ. Lưu manh, du đãng gọi là NĂM. Cảnh sát, an ninh được gọi là SÁU. Người Ấn Độ hoặc da nâu sậm, tóc xoăn được gọi là BẢY. Dân lao động đại trà, số đông của Sài Gòn được gọi là TÁM. Còn được gọi là CHÍN… không biết có vị nào còn nhớ không hỉ????

  Thích

 8. SG54: Nhớ SG xưa... nói:

  Đọc Gia đình bác Tám lại nhớ tới Saigon xưa… dân mình có lối gọi không giống ai, mà hay đáo để… Thư ký, thầy thông, thầy phán, viên chức hành chánh thì được gọi là HAI. Người Hoa được gọi là BA. Dân tứ chiếng giang hồ gọi là TƯ. Lưu manh, du đãng gọi là NĂM. Cảnh sát, an ninh được gọi là SÁU. Người Ấn Độ hoặc da nâu sậm, tóc xoăn được gọi là BẢY. Dân lao động đại trà, số đông của Sài Gòn được gọi là TÁM. Còn được gọi là CHÍN… không biết có vị nào còn nhớ không hỉ????

  Thích

 9. BS Lê Văn Sắc: GIA ĐÌNH BÁC TÁM ĐỔI CHỦ nói:

  Ngày xưa ở Saigon, người ta có nghe radio và đọc chuyện phiếm Gia Đình Bác Tám của Hải Bằng (Phạm Văn Nghiệp?)… Sang Mỹ, về San Jose, gặp Hải Bằng và liên lạc mật thiết với Hải Bằng qua vụ làm báo Cửu Long, do một chủ tiệm Bánh Mì Sandwiches ở góc đường Santa Clara st và 6th st (?) bảo trợ. Khi làm tờ báo thì thường chỉ có người cộng tác viết chứ không có ai đi lấy quảng cáo, mạnh thường quân bảo trợ, thì báo chết là cái chắc… Lúc đó, ra tờ Cửu Long bị thất bại, Hải Bằng còn cố ra mắt một cuốn sách do Hải Bằng viết rồi từ đó ẩn tích mai danh luôn, nhưng không biết có liên quan đến vụ Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh chụp hình bà vợ Hải Bằng “Vá Cờ Việt Nam Cộng Hòa bị rách” đưa lên báo… Bác Nguyễn Ngọc Hạnh không những bị Hải Bằng “khiếu nại” mà còn bị ông Hồ Bẩy (chủ Bee’s Photography) “khiếu nại”, rồi Bác Nguyễn Ngọc Hạnh chết. Chuyện chấm dứt tại đó vì như cha ông mình thường nói “nắp quan tài đóng lại là hết mọi chuyện”. Nay đọc chuyện ông Hữu Nguyên cho sống lại Gia Đình Bác Tám từ Úc Châu nên “vội vàng báo tin cùng chư vị trong giới cộng đồng” rằng Gia Đình Bác Tám đã hồi phục, đã đổi chủ, vị chủ mới là ông Hữu Nguyên, một người có dính dáng đến vụ LS Lê Đình Hồ (em của ông Lê Đình Bì ở Bắc California) và bị “người ta lên tiếng xuống tiếng” khá nhiều. Trước đó thì tôi biết tên ông Hữu Nguyên trên báo và internet và có cảm tình với ông, nhưng vì vụ LS Lê Đình Hổ mà ông bị “tấn công dữ dội” tôi cũng chẳng biết vì sao nhưng nay ông Hữu Nguyên lại tái lập Gia Đình Bác Tám (tận cõi trời cuối thế giới Châu Úc), và ông Tám, bà Tám lại “chát chiếc” tưng bừng trên Net, trong có đề cập đến chủ báo CM (Cách Mạng, Chuyên Môn, Cú Mèo, Cá Mè…?) hay lắm. Xin mời bà con vào xem…

  Thích

  • Cảm ơn BS đã chia sẻ và giới thiệu.
   Chỉ vài dòng ngắn gọn, BS đã cho chúng tôi biết những chuyện không ngờ về nhà văn Hải Bằng, nhất là bức hình “Vá Cờ”…
   Còn Gia Đình Bác Tám của Sàigòn Times, nguyên do là năm 2007, LS Lê Đình Hồ đề nghị mở mục này, nhằm trao đổi những tin tức thời sự, đấu tranh, sinh hoạt cộng đồng… một cách giản dị, dễ hiểu qua ngôn ngữ bình dân (Sức mấy mà buồn, buồn ơi bỏ qua đi Tám). Sau đó, mỗi tuần 3 anh em (LS Hồ, Phạm Thanh Phương và tôi) thay phiên nhau viết, và cũng có tuần cả 3 cùng viết một bài… nên có những bài, gồm đủ cả tiếng Bắc, Trung, Nam… rất vui. Từ khi online, G-8 vắng bóng, chỉ có một, hai bài về TT Donald TrumpĐiếu Cầy “Nhà báo Tự Do” Đàn Áp Tự Do

   Trân trọng,
   Hữu Nguyên

   Thích

 10. BS Lê Văn Sắc: GIA ĐÌNH BÁC TÁM ĐỔI CHỦ nói:

  Ngày xưa ở Saigon, người ta có nghe radio và đọc chuyện phiếm Gia Đình Bác Tám của Hải Bằng (Phạm Văn Nghiệp?)… Sang Mỹ, về San Jose, gặp Hải Bằng và liên lạc mật thiết với Hải Bằng qua vụ làm báo Cửu Long, do một chủ tiệm Bánh Mì Sandwiches ở góc đường Santa Clara st và 6th st (?) bảo trợ. Khi làm tờ báo thì thường chỉ có người cộng tác viết chứ không có ai đi lấy quảng cáo, mạnh thường quân bảo trợ, thì báo chết là cái chắc… Lúc đó, ra tờ Cửu Long bị thất bại, Hải Bằng còn cố ra mắt một cuốn sách do Hải Bằng viết rồi từ đó ẩn tích mai danh luôn, nhưng không biết có liên quan đến vụ Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh chụp hình bà vợ Hải Bằng “Vá Cờ Việt Nam Cộng Hòa bị rách” đưa lên báo… Bác Nguyễn Ngọc Hạnh không những bị Hải Bằng “khiếu nại” mà còn bị ông Hồ Bẩy (chủ Bee’s Photography) “khiếu nại”, rồi Bác Nguyễn Ngọc Hạnh chết. Chuyện chấm dứt tại đó vì như cha ông mình thường nói “nắp quan tài đóng lại là hết mọi chuyện”. Nay đọc chuyện ông Hữu Nguyên cho sống lại Gia Đình Bác Tám từ Úc Châu nên “vội vàng báo tin cùng chư vị trong giới cộng đồng” rằng Gia Đình Bác Tám đã hồi phục, đã đổi chủ, vị chủ mới là ông Hữu Nguyên, một người có dính dáng đến vụ LS Lê Đình Hồ (em của ông Lê Đình Bì ở Bắc California) và bị “người ta lên tiếng xuống tiếng” khá nhiều. Trước đó thì tôi biết tên ông Hữu Nguyên trên báo và internet và có cảm tình với ông, nhưng vì vụ LS Lê Đình Hổ mà ông bị “tấn công dữ dội” tôi cũng chẳng biết vì sao nhưng nay ông Hữu Nguyên lại tái lập Gia Đình Bác Tám (tận cõi trời cuối thế giới Châu Úc), và ông Tám, bà Tám lại “chát chiếc” tưng bừng trên Net, trong có đề cập đến chủ báo CM (Cách Mạng, Chuyên Môn, Cú Mèo, Cá Mè…?) hay lắm. Xin mời bà con vào xem…

  Thích

  • Cảm ơn BS đã chia sẻ và giới thiệu.
   Chỉ vài dòng ngắn gọn, BS đã cho chúng tôi biết những chuyện không ngờ về nhà văn Hải Bằng, nhất là bức hình “Vá Cờ”…
   Còn Gia Đình Bác Tám của Sàigòn Times, nguyên do là năm 2007, LS Lê Đình Hồ đề nghị mở mục này, nhằm trao đổi những tin tức thời sự, đấu tranh, sinh hoạt cộng đồng… một cách giản dị, dễ hiểu qua ngôn ngữ bình dân (Sức mấy mà buồn, buồn ơi bỏ qua đi Tám). Sau đó, mỗi tuần 3 anh em (LS Hồ, Phạm Thanh Phương và tôi) thay phiên nhau viết, và cũng có tuần cả 3 cùng viết một bài… nên có những bài, gồm đủ cả tiếng Bắc, Trung, Nam… rất vui. Từ khi online, G-8 vắng bóng, chỉ có một, hai bài về TT Donald TrumpĐiếu Cầy “Nhà báo Tự Do” Đàn Áp Tự Do

   Trân trọng,
   Hữu Nguyên

   Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.