BS Hoàng Mỹ Lâm – Bài 3

Kính thưa Quý vị,

Sau khi lắng nghe và thận trọng tìm hiểu các tin tức, bài vở, ý kiến đóng góp của đồng hương… về BS Hoàng Thị Mỹ Lâm (BSL), và ĐẶC BIỆT, qua chính bài viết, “Hãy đến cùng nhau”, và bài BSL trả lời phỏng vấn bà Hoàng Lan Chi, chúng tôi thành tâm NGHI NGỜ: Phải chăng, BSL đang thực sự trở thành một con rối nguy hiểm, trong bàn tay nhào nặn của băng đảng VC/VT.

NGHI NGỜ này càng trở nên rõ ràng hơn, qua 3 SỰ THẬT mới nhất trong “Thư xác định lập trường…” của ông Võ Hùng Sơn, Chủ Tịch “Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận”; và “Thông Cáo V/v Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận” của BSL.

SỰ THẬT THỨ NHẤT: BS Chủ tịch Hoàng Mỹ Lâm đã tự động huỷ bỏ truyền thống từ xưa đến nay, của Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức: Biểu tình chống cộng Ngày Quốc Hận, trước Đại Sứ CS tại Bá Linh!!! Thay vào đó, BSL quyết định kêu gọi đồng hương, tham dự Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận tại Frankfurt, một thành phố cách Bá Linh gần 500 cây số. Chắc chắn khi biết được quyết định này, Đại Sứ VC tại Bá Linh sẽ rất vui mừng và biết ơn BS Lâm. Vậy câu hỏi cần được đặt ra: BSL quyết định như vậy, là do VÔ TÌNH hay CỐ Ý?

SGT-QUOC-HAN-2005-PAGE 01

Âm mưu phá vỡ truyền thống ngót 30 năm, biểu tình Ngày Quốc Hận trước Đại Sứ CS ở Canberra, đầu năm 2005, tay sai VC tại Úc đưa ra “sáng kiến”: Năm nay, CĐ chỉ nên Biểu tình Quốc Hận lần thứ 30 tại Sydney, cho “đông người tham dự”. Hiểu rõ âm của VC, CĐNVTD Liên Bang Úc, đứng đầu là BS Chủ Tịch Nguyễn Mạnh Tiến, và BBT Sàigòn Times, đã cùng sáng suốt nhận định: Cuộc biểu tình tưởng niệm 30 năm Ngày Quốc Hận, nếu tổ chức tại Sydney, dù có đông đảo mấy đi nữa, chỉ thực sự thành công, khi CĐ vẫn duy trì truyền thông biểu tình trước Đại Sứ VC tại Canberra. Kết quả, Quốc Hận năm đó, Thứ Bảy tại Sydney 15,000 người, Chủ Nhật tại Canberra hơn 2,000 người, cùng tham dự biểu tình tố cáo tội ác CS. Hình trên: Trang nhất báo SGT số đặc biệt 410, ra ngày 5/5/2005 với chủ đề: 30 Năm Quốc Hận – 30 Năm Đấu Tranh.

SỰ THẬT THỨ HAI: Lời kêu gọi tham dự Lễ Tưởng Niệm Ngày Quốc Hận của BSL, “Cầu nguyện, Hội thảo, Tri ân, Văn nghệ…”, hoàn toàn trái ngược với chủ trương tinh thần biểu tình Ngày Quốc Hận (như ông Võ Hùng Sơn đã khẳng định): “Mục tiêu duy nhất là tố cáo tội ác của bạo quyền CS tại Việt Nam trước công luận quốc tế và cùng đồng bào trong và ngoài nước đòi hỏi bạo quyền CS phải chấm dứt ngay hành vi bán nước cho giặc Tàu và tự giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam…” Chắc chắn khi biết được lời kêu gọi của BSL, VC  sẽ rất vui mừng và biết ơn BS. Vậy câu hỏi cần được đặt ra: BSL quyết định như vậy, là do VÔ TÌNH hay CỐ Ý?

SỰ THẬT THỨ BA: Cả 2 lần ra thông cáo, về một vấn đề hết sức quan trọng, liên quan đến trách nhiệm then chốt của một Hội thành viên thuộc Liên Hội, BSL hoàn toàn tự quyết, tự làm, không hề tham khảo ý kiến Hội viên. Rõ ràng, việc làm của BSL đã tạo nên mâu thuẫn, phân hoá, phá vỡ sự đoàn kết của Liên Hội NVTN. Chắc chắn khi biết được việc này, VC cũng sẽ rất vui mừng và biết ơn BS Lâm. Vậy câu hỏi cần được đặt ra: BSL quyết định như vậy, là do VÔ TÌNH hay CỐ Ý?

Từ BA SỰ THẬT QUAN TRỌNG TRÊN, nếu câu trả lời cho cả ba, do BSL VÔ TÌNH, ta không thể không thắc mắc: Chẳng lẽ cả BCH Liên Hội, ai ai cũng đều đoàn kết để VÔ TÌNH một cách tai hại giống như BSL? Chắc chắn, chuyện đó không thể nào xảy ra, trừ khi BSL CỐ Ý, và mọi người cùng ĐOÀN KẾT ĐỂ CỐ Ý VỚI BSL. Tất nhiên, sự ĐOÀN KẾT này chỉ có thể có, khi BSL và BCHLH đang bị băng đảng VC/VT thao túng.

Vì vậy, một lần nữa, chúng tôi thành tâm khẳng định sự NGHI NGỜ: BSL – VÀ HẦU HẾT BCH/LH – đang thực sự trở thành những con rối nguy hiểm, trong bàn tay nhào nặn của băng đảng VC/VT. Và  tình trạng nguy hiểm này, không chỉ xảy ra với BSL và BCH/LH tại Đức, mà e rằng, ĐANG XẢY RA VỚI NHIỀU VỊ LÃNH ĐẠO VÀ BCH/CĐ TẠI NHIỀU NƠI TRÊN THẾ GIỚI.

Tất nhiên, NGHI NGỜ CÓ THỂ ĐÚNG, CÓ THỂ SAI. Trong niềm hy vọng, MỌI NGHI NGỜ TRÊN ĐỀU SAI, chúng tôi tha thiết mong đợi, BSL và BCHLH lên tiếng, bác bỏ mọi NGHI NGỜ trên. Sau đây, chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng Quý vị, Bích chương và “Thư xác định lập trường…” của ông Võ Hùng Sơn, Chủ Tịch “Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận”; và “Thông Cáo V/v Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận” của BSL, với hy vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

Các bài, ý kiến về BS Hoàng Thị Mỹ Lâm và âm mưu xoá bỏ Ngày Quốc Hận

BTQH44_27042019_5050

Hình trên: Bích chương Quốc Hận 44, của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận, do ông Võ Hùng Sơn làm Chủ tịch, với lời kêu gọi cùng nhau biểu tình & tuần hành, tố cáo tội ác CS, bán nước cho Tàu. Và dưới đây: Nguyên văn  “Thư xác định lập trường của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận về việc tổ chức ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt vào ngày 27.04.2019”.

onfdnanjoelicgkb

HỘI NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN TẠI FRANKFURT VÀ VÙNG PHỤ CẬN

Verein der vietnamesischen Flüchtlinge in Frankfurt und Umgebung e.V.
gemeinnützig anerkannt – Registrier-Nummer: 7779 Amtsgericht Frankfurt am Main
============================================================================
c/o. Vo, Hung-Son; Wegscheidestr.37; 60435 Frankfurt am Main;
Telephon: 069-95632290,; Email:  hoinvtntaiffm@gmail.com

Frankfurt/M., ngày 22 tháng 03 năm 2019 

Thư xác định lập trường

của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận về việc tổ chức
ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại thành phố Frankfurt vào ngày 27.04.2019

 • Kính thưa bà BS Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ tịch Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức !
 • Kính thưa quí vị đại diện Tổ chức Đoàn thể Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức !
 • Kính thưa quý Đồng Hương Người Việt Tỵ Nạn !

Theo thông cáo số 1 vào ngày 12.02.2019 của Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Công Hòa Liên Bang Đức (LH), năm nay 2019, LH sẽ tổ chức ngày tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 44 tại thành phố Frankfurt vào ngày thứ bảy, 27.04.2019, Hội chúng tôi đã hết sức ngạc nhiên, vì theo truyền thống sinh hoạt Hội, ở vị trí đối đầu với Tòa Lãnh Sự VC ngay tại tỉnh mình, Hội chúng tôi luôn tổ chức ngày Quốc Hận hàng năm và tin tưởng rằng, LH sẽ tổ chức cuộc biểu tình ngày Quốc Hận ở thủ đô Berlin trước Tòa Đại Sứ VC. Hai địa điểm quan trọng để đem tiếng nói của đồng bào quốc nội trước công luận người Đức.

Vào ngày 14.02.2019, Hội chúng tôi đã nhờ qua ông Trịnh Đỗ Tôn Vinh, Phó chủ tịch Ngoại Vụ LH chuyển lời mời Ban Chấp Hành LH đến tham dự phiên họp vào ngày 09.03.2019 của Ban Tổ Chức Biểu Tình tại Saalbau Titus Forum, Frankfurt-Nordwestzentrum để chuẩn bị kỹ thuật và sắp xếp công việc cho cuộc biểu tình 27.04.2019 tại Frankfurt. Ngày đó, Ban Chấp Hành Hội chúng tôi mong muốn được gặp Ban Chấp Hành LH để bàn thảo về việc phối hợp chung, cũng như để hội ý với LH là có nên huỷ bỏ cuộc biểu tình trước Tòa Đại Sứ VC ở Berlin hay không, vì nơi đây là thế đối đầu chánh và trực tiếp với bạo quyền Việt Nam ở xứ Đức, trong khi ở Frankfurt đã có Hội chúng tôi lo liệu trước Tòa Lãnh Sự VC rồi. Thế nhưng, bà BS Chủ Tịch LH báo điện thư vào ngày 27.02.2019 cho biết Ban Chấp Hành LH lo bận việc tổ chức các buổi Đại Nhạc Hội nên đã từ chối không tham dự.

Sau đó, Hội chúng tôi đã thông báo bằng điện thư vào ngày 28.02.2019 đến LH là Hội chúng tôi cùng các đoàn thể vùng trung Đức đã hoàn tất các thủ tục giấy phép chính quyền, thư từ cùng các tờ bích chương liên quan đến việc tổ chức biểu tình tại Frankfurt và đã phổ biến đến tất cả mọi nơi. Trong đó, LH hoàn toàn không có trách nhiệm gì về cuộc biểu tình và tuần hành do Hội chúng tôi và các đoàn thể hỗ trợ tổ chức.

Vào ngày 18.03.2019 vừa qua, Hội chúng tôi lại nhận được thông cáo số 2 của LH, thông cáo lịch trình biểu tình chi tiết về ngày Quốc Hận 27.04.2019 cùng tờ bích chương kêu gọi đồng hương tham dự ngày biểu tình.

Ban Chấp Hành Hội chúng tôi rất thất vọng, vì 2 lần ra thông cáo của LH, Hội chúng tôi hoàn toàn không được thông báo hay tham khảo ý kiến trước, mặc dù Hội chúng tôi giữ nhiệm vụ chánh yếu việc tổ chức cuộc biểu tình trong ngày Quốc Hận tại Frankfurt.

Nay, để tránh mọi ngộ nhận, Hội chúng tôi gởi điện thư này nhằm xác định lập trường của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận như sau:

1) Là Hội hội viên của LH, Hội chúng tôi yêu cầu Ban Chấp Hành LH mỗi khi có quyết định một vấn đề gì quan trọng, nên loan báo chính thức đến từng Hội hội viên của mình nhằm tham khảo hội ý, nếu cần phải tổ chức cuộc họp chung, trước khi phổ biến thông cáo quyết nghị đi khắp nơi. Điển hình cho sự không hội kiến chung trước này với Hội hội viên Frankfurt là 2 thông cáo của Ban Chấp Hành LH nói trên.

2) Hội chúng tôi hoàn toàn không chấp nhận tờ bích chương kêu gọi biểu tình của Liên Hội từ hình thức lẫn nội dung:

a. Tờ bích chương kêu gọi biểu tình của LH không đúng với chủ trương tinh thần buổi biểu tình ngày Quốc Hận của Hội chúng tôiTrong ngày này, chỉ có mục tiêu duy nhất là tố cáo tội ác của bạo quyền CS tại Việt Nam trước công luận quốc tế và cùng đồng bào trong và ngoài nước đòi hỏi bạo quyền CS phải chấm dứt ngay hành vi bán nước cho giặc Tàu và tự giải thể Đảng Cộng Sản Việt Nam, hầu dân tộc Việt có cơ hội gầy dựng một đất nước tự do dân chủ và phú cường (xem tờ bích chương của Ban Tổ Chức chúng tôi về cuộc biểu tình trước Tòa Lãnh Sự VC và cuộc tuần hành tại phố chính Frankfurt được đính kèm theo đây). 

b. Lá cờ Việt Nam Cộng Hoà không thể chìm lờ mờ trong lòng nước biển như trong tờ bích chương LH diễn tả!

Cộng Đồng người Việt Tự Do trên thế giới đã và đang đấu tranh trong suốt 44 năm qua, luôn giương cao lá cờ chính nghĩa yêu quý này. Lá cờ phải được tung bay khắp mọi nơi và ngay cả trong Tâm Khảm của mình.

c. Ngoài ra, trên tờ bích chương có ghi là “Đánh dấu 40 năm tri ân Đức quốc cứu mạng thuyền nhân” hay “70 năm Quốc Tế Nhân Quyền”. Đây là những tiêu đề mà theo quan điểm của Hội chúng tôi sẽ làm lu mờ mục tiêu duy nhất của ngày Quốc Hận 30.04.   

Những chủ để khác này, trong quá khứ, Hội chúng tôi cũng đã từng thực hiện trong những dịp dư luận người Đức đang chú ý nhiều và nhờ đó mà đạt nhiều kết quả cụ thể hơn.

Chẳng hạn như, tháng 02.2019 vừa qua Hội chúng tôi cũng đã thể hiện chủ đề “40 năm thuyền nhân tại Frankfurt và tri ơn người dân Đức” qua việc hợp tác với đài truyền hình Hessische Rundfunk và họ đã tường trình trong chương trình Hessenschau vào ngày 10.02.2019 về ngày Tết Kỷ Hợi do Hội chúng tôi tổ chức.

Đối với “Ngày Quốc Tế Nhân Quyền” là thông thường hàng năm, Hội chúng tôi cũng thường tổ chức vào đầu tháng 12 cho đồng bào có cơ hội tham gia biểu tình cùng các đoàn thể quốc gia khác đòi hỏi và lên án “Nhân Quyền Phải Được Tôn Trọng” trên đất nước của mình. 

d. Việc tự tiện đăng tên của Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận vào tờ bích chương của Ban Chấp Hành LH mà không cần hội kiến với Hội chúng tôi, là một việc làm tùy tiện và sai trái, không có tính dân chủ như trong bản Nội Quy LH được pháp định. Hội chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm với tờ bích chương do LH thực hiện và phổ biến.

3) Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận và các hội đoàn yểm trợ chỉ có bổn phận và trách nhiệm lo chu đáo cuộc biểu tình và Meeting tại Frankfurt vào ngày 27.04.2019 từ 12:00 giờ đến 17:30 giờ.

Hội người Việt tỵ nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận chính thức yêu cầu LH rút tên Hội chúng tôi và chương trình biểu tình ra khỏi tờ bích chương của LH.

Kính thưa bà BS Chủ Tịch LH!

Hội chúng tôi mong ước Ban Chấp Hành LH trong tương lai, với sự làm việc trong tinh thần dân chủ và tôn trọng lẫn nhau, LH chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành quả như ý và gây được uy tín đối với Hội hội viên của mình.

Kính chúc bà BS Chủ Tịch LH thật nhiều sức khỏe và LH gặt hái nhiều thành công trong việc tổ chức buổi cầu nguyện Liên tôn, Hội thảo và Văn nghệ tại Hội trường Christuskirche, Merianplatz 13, 60316 Frankfurt (27.04.2019, 17:30 giờ – 22:00 giờ).

Trân trọng kính chào trong tinh thần xây dựng

TM. Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và Vùng Phụ Cận
Hội trưởng
Võ Hùng Sơn
Cựu chủ tịch Liên Hội NVTN tại CHLB Đức (2 nhiệm kỳ 1988-1992)

grafik

Hình trên: Bích chương của Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức, do BS Mỹ Lâm làm Chủ tịch, với hình cờ Việt Nam Cộng Hoà chìm lờ mờ trong lòng nước biển, và lời kêu gọi ( hoàn toàn trái ngược ý nghĩa của Ngày Quốc Hận): “tham dự để Cầu nguyện, Hội thảo, Tri ân, Văn nghệ…”. Và dưới đây: Nguyên văn “Thông Cáo V/v Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt am Main”, trong đó BS Chủ tịch Hoàng Mỹ Lâm, tự động tước bỏ vai trò truyền thống xưa nay của LH Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức: Biểu tình chống cộng trước Đại Sứ CS tại Bá Linh!!! Thay vào đó, “tham dự để Cầu nguyện, Hội thảo, Tri ân, Văn nghệ…”

 Thông Cáo Thứ Hai

V/v Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt am Main

 • Kính thưa quý vị Lãnh Đạo Tinh Thần và Tôn Giáo,
 • Kính thưa quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và Tổ Chức chống Cộng tại CHLB Đức và Âu Châu,
 • Kính thưa quý vị thân hào nhân sỹ,

Tiếp theo thông cáo thứ nhất đề ngày 12.02.2019 Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức xin thành khẩn kêu gọi toàn thể người Việt tỵ nạn tại Đức Quốc và Âu Châu tham dự đông đảo: Lễ Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 44 tại Frankfurt am Main Vào ngày thứ bảy 27.04.2019

Chương trình toàn buổi Lễ Tưởng Niệm gồm có:

1.-Biểu tình và tuần hành từ 12:00 giờ đến 17:30 giờ do Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Frankfurt và vùng phụ cận đảm trách :

 • 12:00-12:30 giờ : Tập trung chuẩn bị tại địa điểm biểu tình trước Tổng Lãnh Sự Việt Cộng, đường Kennedyallee 49  60596 Frankfurt.
 • 12:30-15:30 giờ : Khai mạc cuộc biểu tình.
 • 15:30-16:15 giờ : Tuần hành vào phố chính Frankfurt.
 • 16:15-17:30 giờ : Meeting và phát truyền đơn

Điện thoại liên lạc : Ông Võ Hùng Sơn , Handy 0176 39056538

2.-Cầu nguyện Liên Tôn , Hội thảo và Văn Nghệ từ 17:30 giờ đến 22:00 giờ do Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức đảm trách tại Hội Trường  Christuskirche , Merianplatz 13- 60316  Frankfurt

 • 17:30-18:30 giờ : Liên Tôn cầu nguyện hòa bình cho Việt Nam
 • 19:00-20:30 giờ : Hội thảo với các quan khách Đức Việt về đề tài 40 năm Tri Ân nước Đức, 44 năm Quốc Hận và 70 năm Quốc Tế Nhân Quyền.
 • 20:30-22:00 giờ :Văn nghệ đấu tranh

Điện thoại liên lạc : Ông Nguyễn Văn Rị, Handy 0176 57880762

Sự hiện diện của quý vị và quý Hội Đoàn, Đoàn Thể và Tổ Chức trong toàn buổi Lễ là  một sự biểu dương tinh thần mạnh mẽ  vào công cuộc đấu tranh đòi lại  tự do dân chủ nhân quyền và tự chủ cho  dân tộc Việt Nam.                              

Berlin , ngày 18.03.2019
BS Hoàng Thị Mỹ Lâm
TM Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại CHLB Đức e.V

 

 

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

1 Response to BS Hoàng Mỹ Lâm – Bài 3

 1. Pingback: Hữu Nguyên-Phải chăng BS Hoàng Mỹ Lâm, CT LH ở Đức- là con rối nguy hiểm, trong bàn tay VC/VT? March 24, 2019 |

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.