Bằng Phong Đặng văn Âu

Kính thưa Quý vị,

Hai năm trước, đọc bài viết của ông Lữ Giang, Xảo thuật cai trị bằng “Sắc lệnh”!, chúng tôi ngạc nhiên thấy tác giả, sai lầm về thực tế và luật pháp, khiếm khuyết về kiến thức, “hằn học, căm giận” hết sức vô lý đối với TT Donald Trump. Vì vậy, hành xử quyền tự do ngôn luận của độc giả, ngày 10 tháng 2 năm 2017, chúng tôi đã viết bài, Bài vở chữ nghĩa của vị “thẩm phán” 80 tuổi, tên Lữ Giang! Đặc biệt, cách đây không lâu, trước những bài viết đánh phá TT Trump của Lữ Giang, Ông Bằng Phong Đặng văn Âu, một người đáng kính về tuổi tác, tư cách, kiến thức, sự dấn thân thẳng thắn,… cũng đã viết bài, phê phán cái “ngu” cái “tâm bất chính” của Lữ Giang, qua việc trình bầy những thành công hết sức hiển nhiên và đầy thuyết phục của TT Trump. Chân thành cảm ơn ông Bằng Phong Đặng Văn Âu, và sau đây, chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng Quý vị bài viết của Ông – bài viết được nhà văn Kiêm Ái ca ngợi và chúng tôi thấy rất đúng, “quá hay, quá súc tích và chính xác, tôi không đủ khả năng để viết một bài hay như bài này”.

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Đôi Lời Với Ông Lữ Giang

Bằng Phong Đặng Văn Âu

Trump_03991.jpg-42db7_c0-191-4578-2860_s885x516.jpg

Tôi không nói người dân không được chỉ trích Tổng thống. Ở Mỹ, quyền tự do ngôn luận được tôn trọng thì người dân có quyền chỉ trích Tổng thống. Vấn đề đặt ra là sự chỉ trích đó phải đúng với sự thật, có tính cách xây dựng; chứ không phải phá hoại với mục đích lật đổ vị Tổng thống được dân bầu.

Còn ông nói Nguyễn Gia Kiểng viết là dựa trên thông tin của báo chí và những nhà nghiên cứu Mỹ là đúng. Nhưng hãy nói báo chí mà Nguyễn Gia Kiểng lấy làm bằng chứng là báo chí nào? Nhà nghiên cứu nào? Báo chí của bọn bất lương đớp tiền của bọn chi tiền để viết láo (fake news) thì có đáng kể là báo chí không ?

Tiến sĩ Paul Krugman được giải thưởng Nobel về kinh tế tiên đoán nếu Donald Trump đắc cử thì thị trường chứng khoán suy sụp và kinh tế Mỹ tuột dốc. Trái lại, khi mới lên cầm quyền, Donald Trump đã đưa nền kinh tế Mỹ đi lên, thị trường chứng khoán tăng nhanh đến độ chóng mặt. Vậy sự tiên đoán của ông Tiến sĩ kinh tế được giải thưởng Nobel có đáng giá hay không? Lữ Giang cứ đem mấy ông khoa bảng ra hù dọa, làm như độc giả đều ù ù cạc cạc, chẳng biết tự nhận thức cả đấy à?

Đảng Dân chủ và bọn truyền thông láo kết hợp nhau để triệt hạ một người làm việc hết mình vì quyền lợi quố gia thì có đáng bị coi khinh không? Ông Lữ Giang hãy trưng dẫn cho tôi thấy đảng Dân Chủ có đưa ra một đề nghị nào, một đường lối xây dựng nào để làm cho nước Mỹ giàu mạnh không? Ông Lữ Giang có thấy từ ngày ông Donald Trump đắc cử, đảng Dân Chủ chỉ có một việc làm duy nhất là tấn công ông Trump không?

Giả thiết rằng đảng Dân Chủ tố giác ông Trump nói dối là sự thật đi. Vậy tôi hỏi đảng Dân Chủ hãy trả lời cho tôi biết sự nói dối của ông Trump đã làm hại gì cho quyền lợi và thanh danh của nước Mỹ ?

Bill Clinton lên đài truyền hình quốc gia thề rằng ông ta không hề quen biết cô Monica Lewinsky, cho đến khi cô Monica đưa ra chứng cớ là cái váy của cô có dính tinh khí (sperm) của Bill Clinton thì ông ta mới nhận. Nếu tôi ở vào địa vị của Bill Clinton, tôi sẽ từ chức, tìm một nơi thanh vắng nào đó để sám hối; chứ không nhơn nhơn cái mặt đi vận động tranh cử cho vợ và chỉ trích Tổng thống Donald Trump. Tôi có rất nhiều bằng chứng để trưng ra những sự nói dối một cách trơ trẻn của cấp lãnh đạo Dân Chủ. Chẳng hạn Obama đi tranh cử cho gà nhà đã trơ trẻn nói rằng sở dĩ kinh tế Hoa Kỳ đang diễn ra một cách tốt đẹp như hiện nay là nhờ công lao của ông ta!

Tôi vốn khinh Obama. Nay nghe câu tuyên bố trắng trợn đó, tôi càng khinh hơn. Chỉ có những đứa “cuồng Obama” mới có can đảm vỗ tay tán thưởng sự chôm “credit” của Obama mà thôi !

Tôi đã viết cho ông giáo sư Stephen Young rằng cứ cái đà hành động gian dối như đảng Dân Chủ đang thực hiện như hiện nay thì trước sau gì nước Mỹ cũng sẽ tiêu vong như nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Cộng.

Bởi vì đảng Dân chủ lấy câu phương châm “Cứu cánh biện minh phương tiện” giống cộng sản để tha hồ vu khống, chụp mũ, dối trá, láo khoét mà không hề có một chút xấu hổ. Một cá nhân không biết xấu hổ là đã đáng khinh bỉ. Một tập đoàn lãnh đạo mà không biết xấu hổ, thì họ làm bất cứ điều gì dù tồi bại đến đâu vẫn làm để đoạt quyền thống trị. Ông Lữ Giang nếu nhớ mình là người tị nạn cộng sản, là nạn nhân của cộng sản, mà ông hùa theo bọn truyền thông thổ tả chống ông Trump và ủng hộ, đề cao bọn dân chủ như Bernie Sanders hô hào Chủ Nghĩa Xã Hội, thì bắt buộc tôi phải nghĩ đến hai điều:

– Một là ông Lữ Giang được đảng Dân Chủ cho tiền, nên muối mặt làm bồi bút cổ súy con đường Xã Hội Chủ Nghĩa mà nhân loại đã lên án về tội diệt chủng.

– Hai là ông Lữ Giang chống ông Trump, vì ông Trump tuyên bố tại Diễn Đàn Liên Hiệp Quốc rằng Xã Hội Chủ Nghĩa chỉ đem lại nghèo đói, bạo lực và kêu gọi toàn thế giới phải đoàn kết nhau chống lại Chủ Nghĩa Xã Hội làm cho Lữ Giang không vui?

Lời tuyên bố của ông Trump được phát ra trước mặt Trung Cộng, không phải vì ông Trump kém ngoại giao như bọn truyền thông thổ tả kết án, mà tại vì ông khinh miệt Trung Cộng vì chúng chỉ biết ăn cắp sản phẩm trí tuệ và không bao giờ tuân thủ hiệp ước quốc tế. Ông Trump nói rằng nếu nước Mỹ đi vào con đường Xã Hội Chủ Nghĩa thì nước Mỹ sẽ giống như Venezuela, bởi vì Chủ Nghĩa Xã Hội chỉ đẻ ra bạo lực, nghèo đói, tội ác.

Một người mang danh nghĩa tị nạn để được sống sung sướng như ông Lữ Giang, như ông Nguyễn Gia Kiểng mà chống lại người chủ trương xóa bỏ Chủ Nghĩa Cộng Sản thì làm sao không khiến cho tôi nghĩ ông Lữ Giang, ông Nguyễn Gia Kiểng là tay sai Việt Cộng?

Dần dần càng có nhiều người Việt Tị Nạn Cộng sản ủng hộ ông Trump vì họ biết rằng bọn truyền thông thổ tả như ông Lữ Giang toàn là những thằng làm báo nói láo ăn tiền.

Trong bài diễn văn, ông Trump nói ông chủ trương nước Mỹ trên hết và ông mong các nhà lãnh đạo các nước cũng phải đặt quyền lợi của nước họ trên hết. Toàn thể Hội trường đồng loạt vỗ tay sau câu nói đó của ông Trump. Ông nói tiếp: Nước Mỹ không bắt buộc quốc gia nào phải có nếp sống như nước Mỹ. Ông Trump còn đề cao sự gìn giữ truyền thống văn hóa của mỗi nước và chủ quyền quốc gia của các nước, để ám chỉ Trung Cộng đang bỏ tiền ra để khuynh đảo các quốc gia khác. Lời nói của ông Trump rõ ràng như thế, mà bọn Dân Chủ và bọn báo chí thổ tả vu cho ông Trump là người kỳ thị chủng tộc thì đủ thấy bọn đối lập với ông Trump khốn nạn đến mức nào!

Tôi nhận thấy Tổng thống Donald Trump là nhà chính trị đầu tiên giữ đúng cam kết với cư tri (promises made; promises kept) :

1/ Quốc Hội đã ra Nghị Quyết từ năm 1995 hứa hẹn dời Tòa Đại sứ về Thủ đô Jerusalem của Do Thái mà ba đời Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush, Barack Hussein Obama không dám làm vì sợ sự chống đối của phe Ả Rập ở Trung Đông. Vậy mà Donald Trump dám làm, thì thử hỏi ông Lữ Giang rằng Donald Trump có đáng được ca ngợi hay không?

Ông Trump ra lệnh bắn vào chiến trường Syria hơn 50 quả hỏa tiễn tomahawk, vì cái tội nước này sử dụng bom hóa học, khiến cho hơn 100 binh sĩ Nga thiệt mạng, mà đảng Dân Chủ vẫn kết án Trump thông đồng với Nga, thì rõ ràng bọn Dân Chủ quá sức lưu manh. Đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả không hề có một lời khen ngợi thành quả do ông Donald Trump đã mang lại cho nước Mỹ, thì đủ thấy chúng hèn thế nào !

2/ Khi tranh cử, ông Donald Trump hứa hẹn sẽ mang những Đại công ty của Mỹ ở ngoại quốc trở về Hoa Kỳ. Barack Hussein Obama liền chế nhạo, cho rằng Trump có chiếc đũa thần (Magic Wand); bởi vì Obama không tin Donald Trump có thể thực hiện cái điều mà Obama nghĩ không có ai có thể làm được. Cái ngu của Obama là ở chỗ đó!

3/ Obama cam kết rằng Obamacare cho phép bệnh nhân có quyền lựa chọn đi bác sĩ nào tùy thích. Nhưng sự thực không như thế ! Phía Cộng Hòa chiếm đa số lưỡng viện Quốc Hội dưới thời Obama đưa kiến nghị tới Bạch Ốc đòi sửa đổi luật Obamecare thì Obama lờ đi, không thèm đếm xỉa. Nếu John McCain không phản bội vào giờ phút chót thì đề nghị của Donald Trump về healthcare đã được Thượng Viện thông qua.

4/ Donald Trump cắt giảm thuế, kinh tế đi lên thì số người có việc làm tăng lên và số người ăn welfare giảm xuống. Nhờ kinh tế phồn thịnh thì Trump mới có ngân sách để tăng Quốc phòng trong khi Obama đã làm cho ngân sách quân sự bị cạn kiệt (military depleted). Đảng Dân Chủ và đám truyền thông thổ tả thì bảo Trump chỉ giảm thuế cho nhà giàu, còn giảm thuế cho người nghèo chỉ giống mảnh vụn bánh mì. Bà Nancy Pelosi nói như thế !

5/ Hỏi ông Lữ Giang cái việc ông Trump đòi xây bức tường biên giới phía Nam để ngăn chặn di dân lậu, ngăn chặn bọn con buôn ma túy tuồn chất độc chết người vào nước Mỹ, ngăn chặn băng đảng giết người là đúng hay sai? Tại sao đảng Dân Chủ chống lại việc Trump lo lắng sự an ninh của nước Mỹ? Đảng Dân Chủ tranh đấu cho người di dân bất hợp pháp tự do vào nước Mỹ, được quyền bỏ phiếu thì Donald Trump nói đảng Dân Chủ là đảng của tội ác đâu có sai ? Nước Mỹ được xây dựng trên luật pháp, tại sao đảng Dân Chủ lại chủ trương ủng hộ sự bất hợp pháp ?

53582165_1394401960702992_5928194293238857728_n.jpg

6/ Có một vấn đề là từ rất nhiều năm những cựu quân nhân Mỹ bị bệnh nghiêm trọng thì phải chờ cả tháng trời mà chưa được bác sĩ khám, bởi vì Veteran Hospital không đủ khả năng cung cấp dịch vụ, thì Trump giải quyết một cách thông minh, gọn nhẹ bằng cách cho phép cựu quân nhân đi khám bác sĩ ở ngoài, chính phủ sẽ thanh toán phí tổn cho cựu quân nhân sau. Tôi nhận thấy Tổng thống Donald Trump rất quan tâm đến quân nhân, bởi vì nhờ sự hy sinh của họ mà nước Mỹ và thế giới mới được như ngày nay. Tổng thống Trump rất quan tâm giúp đỡ cảnh sát ngày đêm canh giữ an ninh trật tự cho xã hội bình an. Tại sao đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả không ca ngợi cách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và thông minh của Trump?

Trong khi đó, đảng Dân Chủ đòi dẹp bỏ tổ chức “ICE” chuyên làm công tác kiểm tra bọn di dân bất hợp pháp và bọn buôn lậu ma túy. “ICE” đã bắt trọn bọn du đảng phạm pháp M-13 chỉ trong vòng một thời gian ngắn, giúp cho đồng bào được yên ổn. Mới đây một bà Thượng Nghị sĩ Dân Chủ đã ví “ICE” giống như tổ chức KKK. Thử hỏi bà ta có biết tổ chức KKK là do đảng Dân Chủ lập nên hay không ?

7/ Cái việc ông Trump làm cho lãnh đạo Nam – Bắc Hàn bắt tay nhau, chấm dứt việc Kim Jong Un bắn thử hỏa tiễn, không đáng được kể là thành tích ngoại giao hay sao? Tại sao ông Lữ Giang đi ủng hộ lãnh tụ đảng Dân Chủ, Barack Obama bí mật mang tiền sang giúp IRAN, một quốc gia chống Mỹ và tài trợ cho nhóm khủng bố quốc tế?

8/ Có rất nhiều điều Trump đã làm tốt cho nước Mỹ, tôi không thể nào kể ra hết được. Nhưng có một vấn đề sống còn của nước Mỹ là Trung Cộng kiên trì âm mưu dùng mọi thủ đoạn hết sức tồi bại để quất sụm nước Mỹ mà bất cứ một người có kiến thức bình thường nào cũng đều nhận ra, thế mà bọn chính trị gia Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả cứ làm như chẳng hề có mối đe dọa nào. Cuốn sách “Death By China” của Peter Navarro xuất bản từ ngày 5 tháng 5 năm 2011 để cảnh báo các nhà lãnh đạo Mỹ. Thế mà các ông chính trị gia cả Dân Chủ lẫn Cộng Hòa đều tỉnh queo, không có một biện pháp để cứu nguy nước mình. Ngoại trừ một mình Donald Trump lo lắng, ưu tư, từ bỏ địa vị của nhà tỷ phú ngồi trên vàng bạc để cứu nước Mỹ mà còn bị bọn chính trị gia xôi thịt và bọn truyền thông thổ tấn công một cách hỗn láo, vô văn hóa hàng ngày là nghĩa lý gi? Ông Trump bảo bọn này là kẻ thù của nhân Mỹ đúng hay sai ?

Nếu ông Lữ Giang từng đọc “Death by China” mà ông vẫn ủng hộ bọn Dân Chủ thì rõ ràng ông Lữ Giang quá ngu ! Tôi đã ví Trung Cộng đối với thế giới giống như Việt Cộng đối với Miền Nam; còn đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thiên tả thì giống như Mặt Trận Dân Tộc Giải Phóng Miền Nam của Việt Cộng. Chỉ có người ngu lắm mới không nghi ngờ Trung Cộng bỏ hàng trăm tỷ đô la để trả cho bọn chính trị gia Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả nhằm quấy rối chính trường của Mỹ. Bộ đoàn lữ hành “Caravan” có đến 7 ngàn người là tự phát à? Di dân cái kiểu gì mà vừa đi vừa hô to khẩu hiệu “Đả đảo Donald Trump” ?

Tại sao bọn Dân Chủ không thấy đó là mối nguy cho đất nước mà không đề nghị một giải pháp thích ứng để cứu nguy? Có phải tại vì những thằng ngu to mồm phê phán ông Trump không chịu mở cửa biên giới đón bọn di dân lậu, mà chính chúng nó thì không mở cửa nhà chúng nó ra để đón người homeless Mỹ về sống chung ? Toàn là một bọn lưu manh và đạo đức giả. Những đứa chạy theo Chủ Nghĩa Xã Hội đều đạo đức giả, điếm đàng và lưu manh như nhau. Chúng vờ tranh đấu cho người nghèo khổ; nhưng khi chúng cầm quyền thì người nghèo khổ càng nghèo khổ hơn. Obama được người da đen ủng hộ, nhưng người da đen dưới chế độ Obama thì nghèo đói hơn, nạn thất nghiệp và phạm pháp tăng cao hơn.

Ông Lữ Giang là cựu Thẩm phán từng viết nhiều bài tham luận chính trị. Tôi không nói ông dốt; nhưng tôi nghĩ rằng ông là người ngu và có tâm bất chính khi ủng hộ một cái đảng cổ súy, vận động quần chúng đi theo con đường Xã Hội Chủ Nghĩa. Nếu người nào có lòng tốt, muốn phá cái ngu của ông Lữ Giang thì ông lập tức dùng một câu hết sức ngớ ngẩn là “Chọi đá đường rầy xe lửa”. Tôi cảm thấy thương tội ông Lữ Giang vì ở vào cái tuổi gần đất xa trời mà còn ngu, không giữ nổi phong cách của người cầm bút. Tại sao ông Lữ Giang làm bồi bút cho bọn Dân Chủ chạy theo con đường Xã Hội Chủ Nghĩa (Cộng Sản) là một mối nhục không thể rửa ?

Ông Lữ Giang suy tôn Tổng thống Ngô Dinh Diệm, cùng một lúc ông suy tôn Chủ Nghĩa Xã hội, cái chủ nghĩa đã cài người vào tôn giáo, vào đoàn thể Quốc Gia, vào Quân Đội để giết Tổng thống Ngô Đình Diệm, thì làm cách nào để giải thích con người thật của ông Lữ Giang? Ông đứng về phe nào? Đứng về phe Việt Cộng ?

Bữa trước tôi đọc một bài viết của ông chê “người Việt Nam không đoàn kết vì có tính phân biệt giới tuyến Quốc Cộng”. Ông khen người Mỹ khi tranh luận không phân biệt giới tuyến. Tôi nhận thấy ông cựu Thẩm phán Tú Gàn Nguyễn Cần là người vô tư cách nên nói bừa. Giới tuyến (lằn ranh) ở Mỹ quá rõ ràng, chỉ có người mắc bệnh tâm thần hoặc người ngu như Lũ Giang mới không nhận ra mà thôi! Giới tuyến ở Mỹ là lằn ranh giữa những người yêu nước Mỹ và người phá hoại nước Mỹ gồm có đảng Dân Chủ và bọn truyền thông thổ tả. Ông Lữ Giang có hiểu không?

Nội cái vụ bà Ngoại trưởng Hillary Clinton dùng “private server” không được bảo đảm an ninh để làm business riêng, rồi dùng búa đập nát các dụng cụ điện tử là đủ cho vào tù. Thế mà 10 trường Đại Học hàng đầu (Top Ten) và 95 % truyền thông endorsed bà ta, mà ông Donald Trump vẫn thắng cử thì tôi – một tín đồ Phật giáo -cũng phải tin Chúa nhân từ đã ra tay cứu nguy nước Mỹ. Hãy tưởng tượng bà Hillary Clinton mà đắc cử thì Trung Cộng cứ tha hồ tự tung tự tác trên chính trường Hoa Kỳ một cách thoải mái.

Chưa bao giờ trong lịch sử nước Mỹ lại có một đảng chính trị chỉ mong sao Tổng thống bị hung thủ hạ sát. Vừa mới giành được đa số ở Hạ Viện, đảng Dân Chủ vội thảo kế hoạch truất phế Donald Trump là ưu tiên. Đầu óc của bọn lãnh tụ Dân Chủ chỉ có thế thôi, ngoài ra chẳng có chiến lược nào để trừ mối họa Trung Cộng. Vì thế mà tôi khinh bọn lãnh đạo Dân Chủ và truyền thông thổ tả!

Tôi đang viết bài “Donald Trump đơn kiếm diệt quần ma” để độc giả thấy rằng nếu đảng Dân Chủ hạ bệ ông Trump thì nước Mỹ sẽ giống như MTDT Giải phóng Miền Nam đã hạ sát ông Ngô Đình Diệm.

Tôi viết bài này không phải để tranh luận với ông Lữ Giang Nguyễn Cần, vì tôi không dại gì mất thì giờ để tranh luận với người làm “nghiệp vụ” đã bị ông Chủ viễn khiển (remote control). Mục đích tôi viết bài này là nhằm giáo hóa những phần tử “pro” đảng Dân Chủ đã kết tội bất cứ ai ủng hộ Trump là “Cuồng Trump”. Chữ “Cuồng” chỉ được dùng khi nào có một kẻ cứ nhắm mắt tôn thờ một tội đồ dân tộc. Giống như tới ngày hôm nay mà vẫn còn có đứa “cuồng Hồ Chí Minh” như một vị Thánh. Không ai dùng chữ “Cuồng” khi người ta ủng hộ một người vì nước, vì dân như Tổng thống Donald Trump. Người ta ủng hộ ông Donald Trump vì người thấy rõ ông Donald Trump là người vì nước vì dân.

Chỉ có những đứa ngu mới chống Trump, một người làm Tổng thống không ăn lương, không sợ áp lực của tài phiệt để dám thực hiện lý tưởng của yêu nước của mình, bất chấp mọi đánh phá dơ bẩn của đối thủ.

Tổng thống Donald Trump là người rất yêu nước, một nhà cách mạng, muốn trong sạch hóa bộ máy cầm quyền thối nát (Drain The Swamp), ắt bọn tham nhũng phải chống đối thôi. Bọn tham nhũng có trong đảng Dân Chủ lẫn đảng Cộng Hòa là những phần tử chỉ biết tham tiền, tham danh; chứ không cần biết Đất Nước sẽ đi về đâu !

Sức mạnh kinh tế, sức mạnh quân sự của Hoa Kỳ là vô địch, không quốc gia nào có thể đánh bại Mỹ, ngoại trừ chính người Mỹ lưu manh đi theo Chủ Nghĩa Xã Hội đánh bại người Mỹ mà thôi.

Giống như Việt Cộng không phải tài giỏi trong cuộc xâm lăng Miền Nam. Chính vì lãnh đạo tôn giáo, lãnh tụ đảng chính trị, tướng lãnh Miền Nam không ý thức Việt Cộng là lũ quỷ sứ. Các Lãnh tụ không ý thức rằng nếu Việt Cộng thành công thì nước Việt Nam sẽ trở thành địa ngục. Trí thức Mỹ, chính trị gia Mỹ không nhìn thấy hiểm họa Trung Cộng là loại trí thức ăn hại đái nát. Nếu Trung Cộng hạ bệ nước Mỹ, giành quyền lãnh đạo thế giới thành công thì thế giới sẽ trở thành địa ngục.

Tôi xin cám ơn độc giả đã dành thời giờ theo dõi bài viết của tôi.

Trân trọng,

Bằng Phong Đặng văn Âu
Ngày 16 tháng 11 năm 2018
Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

16 Responses to Bằng Phong Đặng văn Âu

 1. VL (Virginia): Cảm ơn... nói:

  Cho tôi gửi lời cảm ơn tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu.
  VL nay ở Virginia

  Thích

 2. VL (Virginia): Cảm ơn... nói:

  Cho tôi gửi lời cảm ơn tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu.
  VL nay ở Virginia

  Thích

 3. Nguyễn Văn Bá: Cảm ơn... nói:

  Cám ơn ông Bằng Phong Đặng văn Âu đã có bài viết quá xúc tích và rỏ ràng trong mọi vấn đề.
  Nguyễn văn Bá Florida

  Thích

 4. Nguyễn Văn Bá: Cảm ơn... nói:

  Cám ơn ông Bằng Phong Đặng văn Âu đã có bài viết quá xúc tích và rỏ ràng trong mọi vấn đề.
  Nguyễn văn Bá Florida

  Thích

 5. Loc Nguyen: Bài viết thật chí lý. nói:

  Cảm ơn. Bài viết thật chí lý. – Được gửi từ iPad của tôi. Loc Nguyen

  Thích

 6. Loc Nguyen: Bài viết thật chí lý. nói:

  Cảm ơn. Bài viết thật chí lý. – Được gửi từ iPad của tôi. Loc Nguyen

  Thích

 7. Nguyen Trung: Hỏi thăm tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu nói:

  Cảm ơn, tôi đã đọc. Cho tôi gửi lời hỏi thăm tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu. – Nguyễn Trung.

  Thích

 8. Nguyen Trung: Hỏi thăm tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu nói:

  Cảm ơn, tôi đã đọc. Cho tôi gửi lời hỏi thăm tác giả Bằng Phong Đặng Văn Âu. – Nguyễn Trung.

  Thích

 9. Nam Giang: Rất đáng quí trọng tinh thần của nhà văn Kiêm Ái! nói:

  Tôn trọng Quý vị và Quý bạn. Tôi thường phải đọc rất kỷ bài viết trước khi chuyển. Rất đáng quí trọng tinh thần của nhà văn Kiêm Ái, nhận xét bài viết của Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu rất chính xác: “Quá hay, quá súc tích và chính xác, tôi không đủ khả năng để viết một bài hay như bài này”.

  Thích

 10. Nam Giang: Rất đáng quí trọng tinh thần của nhà văn Kiêm Ái! nói:

  Tôn trọng Quý vị và Quý bạn. Tôi thường phải đọc rất kỷ bài viết trước khi chuyển. Rất đáng quí trọng tinh thần của nhà văn Kiêm Ái, nhận xét bài viết của Anh Bằng Phong Đặng Văn Âu rất chính xác: “Quá hay, quá súc tích và chính xác, tôi không đủ khả năng để viết một bài hay như bài này”.

  Thích

 11. PPD: Tại sao nhiều vị trí thức vẫn đắm chìm trong màn tối u minh? nói:

  Rất cám ơn anh HN đã thường xuyên gởi đến những tin tức và bài viết rất hay của nhiều vị thức giả có tinh thần quốc gia đáng kính. Điều đáng buồn tôi nghĩ mãi, là tại sao có những vấn đề, những sự việc, sự thật ngay cả một cậu học sinh nhỏ cũng nhìn ra, mà tại sao nhiều vị trí thức khác vẫn còn đắm chìm trong màn tối u minh? Hay là bức màn tối ấy được kết phủ bằng những tờ đô la thơm phưng phức? – Kính chào, PPD

  Thích

  • Kính anh, Cảm ơn anh đã chia sẻ và khích lệ. Anh nói đúng, “có những vấn đề, những sự việc sự thật mà cả một cậu học sinh nhỏ cũng nhìn ra, mà tại sao nhiều vị trí thức khác vẫn còn đắm trong màn tối u minh”. Theo tôi nghĩ, phần vì “đồng đô la thơm phức”, phần vì phe đảng nên “thân bất do kỷ”, họ không làm chủ được chính họ, phải nói những gì bè đảng của họ muốn họ nói. Giống như truyện “Hoàng đế mặc áo mới” đó anh, đứa con nít cũng biết vua đang cởi truồng, nhưng văn võ bá quan, ai ai cũng ca ngợi vua mặc áo mới. – Kính chúc anh luôn vui mạnh và bình an. Trân trọng, Hữu Nguyên

   Thích

 12. PPD: Tại sao nhiều vị trí thức vẫn đắm chìm trong màn tối u minh? nói:

  Rất cám ơn anh HN đã thường xuyên gởi đến những tin tức và bài viết rất hay của nhiều vị thức giả có tinh thần quốc gia đáng kính. Điều đáng buồn tôi nghĩ mãi, là tại sao có những vấn đề, những sự việc, sự thật ngay cả một cậu học sinh nhỏ cũng nhìn ra, mà tại sao nhiều vị trí thức khác vẫn còn đắm chìm trong màn tối u minh? Hay là bức màn tối ấy được kết phủ bằng những tờ đô la thơm phưng phức? – Kính chào, PPD

  Thích

  • Kính anh, Cảm ơn anh đã chia sẻ và khích lệ. Anh nói đúng, “có những vấn đề, những sự việc sự thật mà cả một cậu học sinh nhỏ cũng nhìn ra, mà tại sao nhiều vị trí thức khác vẫn còn đắm trong màn tối u minh”. Theo tôi nghĩ, phần vì “đồng đô la thơm phức”, phần vì phe đảng nên “thân bất do kỷ”, họ không làm chủ được chính họ, phải nói những gì bè đảng của họ muốn họ nói. Giống như truyện “Hoàng đế mặc áo mới” đó anh, đứa con nít cũng biết vua đang cởi truồng, nhưng văn võ bá quan, ai ai cũng ca ngợi vua mặc áo mới. – Kính chúc anh luôn vui mạnh và bình an. Trân trọng, Hữu Nguyên

   Thích

 13. MinhTam Nguyen: Một bài viết thật hay và đúng! Cám ơn anh Bằng Phong Đặng Văn Âu! nói:

  Lão Lữ Giang ngu như bò hùa theo đám dân chủ quỷ sứ (evil) ăn hại, chỉ biết quyền lợi riêng, và đám truyền thông thổ tả, chửi bới và đòi hạ bệ một người yêu nước như TT Trump, một vị cứu tinh không những cho nước Mỹ mà còn cho cả thế giới! Lão Obama cầm quyền đã ăn hại, tham quyền như thế nào thì nếu con mụ Hillary mà đắc cử sẽ đưa nước Mỹ về đầu?! Sẽ để cho quân chệt cộng chiếm biển đông, làm bá chủ thế giới và đưa chúng ta vào một điạ ngục trần gian?! Ông Trời có mắt, đã đưa Trump lên ngôi để cứu vãn cho thế giới nầy đó! Nói một cách ngắn gọn, TRUMP THẬT VĨ ĐẠI! TRUMG IS GREAT!

  Thích

 14. MinhTam Nguyen: Một bài viết thật hay và đúng! Cám ơn anh Bằng Phong Đặng Văn Âu! nói:

  Lão Lữ Giang ngu như bò hùa theo đám dân chủ quỷ sứ (evil) ăn hại, chỉ biết quyền lợi riêng, và đám truyền thông thổ tả, chửi bới và đòi hạ bệ một người yêu nước như TT Trump, một vị cứu tinh không những cho nước Mỹ mà còn cho cả thế giới! Lão Obama cầm quyền đã ăn hại, tham quyền như thế nào thì nếu con mụ Hillary mà đắc cử sẽ đưa nước Mỹ về đầu?! Sẽ để cho quân chệt cộng chiếm biển đông, làm bá chủ thế giới và đưa chúng ta vào một điạ ngục trần gian?! Ông Trời có mắt, đã đưa Trump lên ngôi để cứu vãn cho thế giới nầy đó! Nói một cách ngắn gọn, TRUMP THẬT VĨ ĐẠI! TRUMG IS GREAT!

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.