VOICE – Vòi Bạch Tuộc CS

Kính thưa Quý vị,

Sau khi BS Trần Văn Tích viết bài trình bầy về những sai lầm, trong việc Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức, hợp tác với VOICE 2019, tổ chức gây quỹ (xin coi nguyên văn), Bs Hoàng Mỹ Lâm, Chủ Tịch Liên Hội NVTN, đã trả lời Bs Tích, trong đó có nhiều điểm không hợp lý. Cụ thể, điểm không hợp lý nhất, được bà Hoàng Lan Chi hỏi BS Hoàng Mỹ Lâm: “Voice có nhiều tai tiếng bất hảo mà bà Lâm, không xem xét cẩn thận, chỉ cần dựa vào một buổi tiếp xúc – với một thành viên của Voice – mà bà đã đem danh nghĩa của Liên Hội ra cộng tác, thì có đúng không?” (xin coi nguyên văn)Để làm sáng tỏ những điều không hợp lý trong thư của BS Hoàng Mỹ Lâm,  bà Hoàng Lan Chi đã phỏng vấn BS Trần Văn Tích (xin coi nguyên văn). Chúng tôi thành tâm hy vọng, BS Chủ Tịch Hoàng Mỹ Lâm sẽ nhanh chóng trả lời câu hỏi, cùng những thắc mắc chính đáng của bà Hoàng Lan Chi, và đông đảo đồng hương.

Trước việc làm của BS Chủ Tịch Hoàng Mỹ Lâm, cùng sự đóng góp thẳng thắn, can đảm và hợp tình hợp lý, của BS Trần Văn Tích, bà Hoàng Lan Chi, sự cố vấn của ông Lê Phụng (SGT); cùng ý kiến của đông đảo độc giả, trong đó có Mười Thanh (Thanh Pham), Hoai Nam VAN (vanganh), Hoàng Tuấn (tuanhoang); những phóng sự điều tra về VOICE, (Trong 4 nhân vật đầu tiên của VOICE, thì đã 3 người là đảng viên hay cảm tình viên Việt Tânnguyên văn), được ông Nguyễn Thanh Tú phổ biến; và đặc biệt, qua các tài liệu của VOICE trên mạng, chúng tôi giật mình và bàng hoàng tin rằng: VOICE QUẢ THỰC LÀ VÒI CỦA CON BẠCH TUỘC VC/VT, DÙNG CHIÊU BÀI NHÂN QUYỀN ĐỂ THAO TÚNG NGƯỜI VIỆT VÀ CÁC CHÍNH PHỦ, CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ (NGOs), TRÊN TOÀN THẾ GIỚI.

Sau đây, chúng tôi mạnh dạn trình bầy những suy nghĩ của mình, với hy vọng, Quý vị, đặc biệt là các vị lãnh đạo hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, trong đó có BS Chủ Tịch Hoàng Mỹ Lâm, sẽ cùng chia sẻ về những âm mưu thâm độc và nguy hiểm của vòi VOICE và con bạch tuộc VC/VT.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

VOICE – Vòi Bạch Tuộc CS

VOICE

Cùng với những tai tiếng gần đây, khiến Trịnh Hội phải rút khỏi VOICE, trang web của VOICE cũng ngưng hoạt động với lý do “đang bảo trì”. Phải chăng, đây là dấu hiệu, chân tướng VC của vòi VOICE bị lộ, nên VC cắt bỏ?

Trước việc làm của BS Chủ Tịch Hoàng Mỹ Lâm, cùng sự đóng góp thẳng thắn, can đảm và hợp tình hợp lý, của BS Trần Văn Tích, bà Hoàng Lan Chi, sự cố vấn của ông Lê Phụng (SGT); cùng ý kiến của đông đảo độc giả, trong đó có Mười Thanh (Thanh Pham), Hoai Nam VAN (vanganh), Hoàng Tuấn (tuanhoang); những phóng sự điều tra về VOICE được ông Nguyễn Thanh Tú phổ biến; và đặc biệt, qua các tài liệu của VOICE trên mạng, chúng tôi giật mình và bàng hoàng tin rằng: VOICE QUẢ THỰC LÀ VÒI CỦA CON BẠCH TUỘC VC/VT, DÙNG CHIÊU BÀI NHÂN QUYỀN ĐỂ THAO TÚNG NGƯỜI VIỆT VÀ CÁC CHÍNH PHỦ, CÁC TỔ CHỨC PHI CHÍNH PHỦ (NGOs), TRÊN TOÀN THẾ GIỚI, QUA 5 BƯỚC:

THỨ NHẤT, tại VN, VC dùng trò hề “khổ nhục kế”, giả vờ bắt giữ, tra tấn, tù đầy, trục xuất… để biến tay sai VC thành các nhân vật “chống cộng cuội”, các nhà “đấu tranh dân chủ cò mồi”, các “tù nhân lương tâm dzỏm”, các “đảng viên phản tỉnh”, các “nhà cách mạng lão thành ly khai”,… và nặn ra các tổ chức “đấu tranh dân sự xã hội dzỏm”…

THỨ HAI, tại hải ngoại, VC giật dây cho các vòi bạch tuộc truyền thông, các tổ chức, đảng phái cò mồi, trong đó có VT, xúm nhau ca ngợi, ủng hộ, tâng bốc, phỏng vấn, tặng giải thưởng, trao mề đay, đề cử giải Nobel Hoà Bình… cho các nạn nhân của trò hề “khổ nhục kết” do VC nặn ra.

THỨ BA, tiếp theo VC giật dây cho tay sai tại hải ngoại, tổ chức các chiến dịch xin chữ ký, gửi thỉnh nguyện thư, biểu tình hậu thuẫn, hoặc đòi “trả tự do” cho các nạn nhân của trò hề “khổ nhục kế”. Sau đó, dùng sự hậu thuẫn của các vòi bạch tuộc truyền thông, các hình ảnh của các cuộc biểu tình, cùng hàng ngàn chữ ký, VC giật dây cho tay sai, vận động các chính trị gia bản xứ, các tổ chức phi chính phủ (NGOs)… ủng hộ, hậu thuẫn cho các nạn nhân “khổ nhục kế” cò mồi, do VC nặn ra.

THỨ TƯ, khi các tổ chức dân sự xã hội “cò mồi”, các nạn nhân của trò hề “khổ nhục kế”, được sự ca ngợi, hậu thuẫn om xòm, ầm ĩ của truyền thông, cộng đồng, chính giới bản xứ,… trở thành những THẦN TƯỢNG CHỐNG CỘNG, TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM… VC sẽ giật dây cho các vòi bạch tuộc của chúng, tổ chức các buổi văn nghệ gây quỹ, các chiến dịch quyên góp tiền bạc sâu rộng, trên khắp thế giới, với danh nghĩa ủng hộ, hậu thuẫn các THẦN TƯỢNG CHỐNG CỘNG, TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM… mà thực chất là gom góp tiền của gửi về cho VC.

THỨ NĂM, để lừa bịp người Việt và chính giới bản xứ, những cuộc biểu tình, xin chữ ký, đại nhạc hội gây quỹ, quyên góp tiền bạc… đều được thực hiện bằng việc giả vờ treo Cờ Vàng, triển lãm tội ác CS, và lôi kéo sự ủng hộ của các nhân vật, các tổ chức, hội đoàn, đoàn thể, có uy tín chống cộng, để làm bình phong. Ngoài ra, để hoàn thiện trò tung hứng bịp bợm, với những nạn nhân “cò mồi” của VC, VC sẽ giả vờ “xuống thang” qua trò hề giảm án, hoặc trả tự do, hoặc trục xuất sang Mỹ để tay sai VC tiếp tục nằm vùng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Giả vờ “xuống thang” như vậy, VC sẽ có cơ hội “leo thang”, thẳng tay đàn áp những người đấu tranh chống cộng thực sự, mà không sợ áp lực của quốc tế.

Nhìn vào 5 bước đi nguy hiểm của con bạch tuộc VC, chúng tôi nhận thấy, cùng với những vòi bạch tuộc VC chìm nổi khắp nơi, VOICE là một vòi bạch tuộc nguy hiểm cho người Việt tại VN và hải ngoại.

Bằng chứng, chính VOICE đã xác nhận: “Đến nay, VOICE có bốn chương trình với đại diện tại ba quốc gia Philippines, Thái Lan và Việt Nam, đồng thời cũng có các tổ chức liên kết tại bốn trên năm châu lục.” Điều này rõ ràng chứng tỏ, VC và VOICE cùng tung hứng nặn ra các tổ chức xã hội dân sự để moi tiền của, của người Việt.

VOI cũng thừa nhận, mạng lưới VOICE tràn lan tại hải ngoại… “anh chị em của VOICE (sister organizations) từ Úc sang Canada, Norway, England, Belgium, v.v…” Đường lối chiến lược của VC mà vòi bạch tuộc VOICE phải thi hành: Quyên góp tiền bạc một cách sâu rộng trong cộng đồng người Việt hải ngoại, hậu thuẫn cho bình phong “Tổ Chức Xã Hội Dân Sự VN”.

Để thực hiện chiến lược “quyên góp tiền bạc một cách sâu rộng trong cộng đồng người Việt hải ngoại”, ngoài việc tổ chức đại nhạc hội gây quỹ khắp thế giới, vòi bạch tuộc CS VOICE cùng với hàng trăm vòi bạch tuộc CS khác, sẽ thực hiện rất nhiều mánh khoé moi tiền bạc của đồng hương, để tương lai không xa, mỗi nhà, mỗi cửa tiệm… của người Việt, đều “thi nhau” có thùng tiền quyên góp cho VOICE, với danh nghĩa “ủng hộ Xã Hội Dân Sự VN để dân chủ hoá VN”, mà thực chất là moi tiền bạc cho VC.

Một trong những mánh khoé moi tiền bạc của đồng hương một cách sâu rộng và đầy khôn ngoan, đang được VOICE thực hiện qua facebook. Bất cứ ai, có tài khoản facebook, chỉ cần 1 phút đồng hồ online, người đó sẽ có ngay một trang gây quỹ cho VOICE, với đầy đủ hình ảnh, ngôn ngữ, cách trình bầy… vừa đánh thức lòng vị tha, khát vọng tự do, dân chủ cho quê hương, vừa có đầy đủ những hướng dẫn mánh khoé, cách thức khôn ngoan moi tiền bạc của đồng hương, nhất là giới trẻ.

Ngoài ra, để mở rộng mạng lưới moi tiền, VOICE còn quảng cáo, trao học bổng cho bất cứ ai muốn học khoá 6 tháng huấn luyện “cán bộ xã hội dân sự”, với những điều kiện đầy mê hoặc như bao máy bay khứ hồi, tốt nghiệp sẽ được VOICE giới thiệu vô làm cho LHQ, các chính phủ, các tổ chức quốc tế… Mục đích của các học bổng này là nhằm lôi kéo những người Việt trẻ tuổi, có khả năng nhưng ngây thơ, trở thành những “cán bộ kinh tài chuyên nghiệp”, chuyên moi tiền bạc của đồng hương, qua facebook, tổ chức đại nhạc hội…

Với bản chất tham lam độc ác, kinh nghiệm xảo quyệt, thâm độc kéo dài cả thế kỷ của CS + Sự ngây thơ về CS và ảo tưởng muốn dân chủ hoá cho quê hương VN, của tầng lớp trí thức khoa bảng trẻ, nhất là những người mang danh luật sư + Những vòi bạch tuộc CS, chắc chắn trong những tháng năm tới, con bạch tuộc CS còn tạo nên nhiều oan trái, tang thương cho người Việt, dù là ở VN, hay ở hải ngoại.

Tất nhiên, khi nói đến con bạch tuộc CS, là nói tới 2 đặc tính quan trọng: Một, ngoài vòi VOICE, CS còn có vòi SBTN, vòi BBC, vòi Á Châu Tự Do, vòi Người Việt, vòi Việt Báo, vòi Việt Tân, vòi Diễn Đàn Mạng… và hàng trăm vòi khác. Hai, nếu chân tướng CS của vòi VOICE bị phanh phui, CS sẽ cắt bỏ, để mọc ra vòi bạch tuộc khác với tên gọi khác. Đây là chiến thuật được CS áp dụng xưa nay, trong đó có việc CS khai tử Mặt Trận năm 2004.

Hữu Nguyên

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to VOICE – Vòi Bạch Tuộc CS

 1. Nam Giang: Nhưng chúng nhầm - Gió đã đổi chiều nói:

  Kính thưa Quý vị và Quý Bạn những chiến sĩ chống cộng.

  Trước năm 1975:Bao nhiêu phần trăm Quân cán chính VNCH,chứ chưa nói đến người dân bình thường hiểu sâu xa về MT/Giải phóng Miền Nam là do Hồ tặc,đảng cộng sản thành lập.Bốn mươi bốn năm mất nước.Bao nhiêu phần trăm những người tỵ nạn cộng sản hiểu Việt Tân là con cưng,con đẻ của cộng sản Hà nội.Khi họ biết,thì qúa trể như BS Dương Quỳnh Hoa, chỉ biết khóc và mang theo tủi nhục xuống mồ vì lầm theo MT/GP Miền Nam.

  Chính không ít những người vào đảng Việt Tân cũng không biết sâu xa như thế.Lương tâm tôi thật sự không an vì biết nhiều người có lẽ họ cũng chống cộng nhưng không biết bị lừa. Cũng cầm cờ vàng 3 sọc đỏ,cũng biểu tình chống cộng như ai, cũng hăng say lên phi trường đón phản gián cộng sản và cò mồi được bọn Phản gián dàn dựng,Đảng đưa tiển lên máy bay,qua Mỹ.Tại Phi trường đã có Việt Tân chào đón,.. làm vỏ bọc từ A đến Z.

  Cái ngu của phản gián số 6 đường Yết Kiêu Hà Nội là thiếu sót một điều chết người là không huấn luyện cho bọn cán ngố làm quen với lá cờ Quốc Gia Việt Nam”Cờ vàng ba sọc đỏ”trước khi ra Hải ngoại .Điển hình như tên điếu cày,khi nó xuống phi trường có người trao cho lá cờ vàng,mặt nó tái mét,không dám nhận.

  Cũng chuyện lá cờ,xin mạn phép trình bày. Bọn phản gián vc tưởng mưu cao,núp sau lá cờ Quốc gia,ra mặt công khai hoạt động, chiếm đoạt cộng đồng khắp nơi,tr anh ngôi vị chủ tịch.Chúng bỏ ra nhiều tiền mua cờ vàng. Đến thời điểm thuận lợi nhất, khi mọi cộng đồng tỵ nạn cs do người của VT lảnh đạo, và ảnh hưởng của Tàu cộng đi sâu vào thế lực thiên tả tại HK,tạo nên được cao trào,chúng xé toạc lá cờ Q.G và kéo cờ đỏ sao vàng lên,như các khu Chinatown đồng loạt treo cờ Trung cộng trong những ngày lễ…. Nhưng chúng nhầm, Gió đã đổi chiều. Trên 43 năm nhập nhằng,sau ngày mất Nam Việt Nam,không còn tiếng súng chống cộng sản,nhưng sao cả Liên bang Sô Viết và khối cộng sản Đông Âu lăn đùng ra chết.

  Mọi người đều quý trọng tinh thần tự quyết dân tộc. Nhưng “Thế và lực” là sự xúc tác không thể tách rời.Nhìn trước mắt Venezuela là rỏ ràng nhất.Tại Liên hiệp Quốc, T.T.Trump kêu gọi Thế giới hợp tác xóa sổ CNXH thì điểm nhắm đầu tiên là Venezuela, mọi sự đã”set up”.Chỉ non một tháng đã có 50 Q.G ủng hộ T.T. mới và tình hình đang khai triển thuận lợi.

  T.T.Trump miệng ca ngợi Tập nhưng đánh T/C te tua…Bắt tay Trọng Lú,Phúc niểng là bọn nói 3,4 lưởi rồi T.T. Trump làm gì sau Venezuela nào ai dám kết luận.

  Chuyện khai triển chính lược xóa sổ CNXH,như sóng ngầm dưới đáy biển.Cho dù HK công khai xoay trục về ĐNA, điều động nhiều chiến hạm của nhiều QG ồ ạt đến khu vực Biển Đông. Đức Trang Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã nói tới.

  Nhược đải Ưng lai sư tử thượng
  Bốn phương thiên hạ thái bình phong…

  Kiên nhẩn xem diển tiến.
  Kính Chúc Quý Bạn An Vui.Mạnh khỏe.

  Thích

 2. Nam Giang: Nhưng chúng nhầm - Gió đã đổi chiều nói:

  Kính thưa Quý vị và Quý Bạn những chiến sĩ chống cộng.

  Trước năm 1975:Bao nhiêu phần trăm Quân cán chính VNCH,chứ chưa nói đến người dân bình thường hiểu sâu xa về MT/Giải phóng Miền Nam là do Hồ tặc,đảng cộng sản thành lập.Bốn mươi bốn năm mất nước.Bao nhiêu phần trăm những người tỵ nạn cộng sản hiểu Việt Tân là con cưng,con đẻ của cộng sản Hà nội.Khi họ biết,thì qúa trể như BS Dương Quỳnh Hoa, chỉ biết khóc và mang theo tủi nhục xuống mồ vì lầm theo MT/GP Miền Nam.

  Chính không ít những người vào đảng Việt Tân cũng không biết sâu xa như thế.Lương tâm tôi thật sự không an vì biết nhiều người có lẽ họ cũng chống cộng nhưng không biết bị lừa. Cũng cầm cờ vàng 3 sọc đỏ,cũng biểu tình chống cộng như ai, cũng hăng say lên phi trường đón phản gián cộng sản và cò mồi được bọn Phản gián dàn dựng,Đảng đưa tiển lên máy bay,qua Mỹ.Tại Phi trường đã có Việt Tân chào đón,.. làm vỏ bọc từ A đến Z.

  Cái ngu của phản gián số 6 đường Yết Kiêu Hà Nội là thiếu sót một điều chết người là không huấn luyện cho bọn cán ngố làm quen với lá cờ Quốc Gia Việt Nam”Cờ vàng ba sọc đỏ”trước khi ra Hải ngoại .Điển hình như tên điếu cày,khi nó xuống phi trường có người trao cho lá cờ vàng,mặt nó tái mét,không dám nhận.

  Cũng chuyện lá cờ,xin mạn phép trình bày. Bọn phản gián vc tưởng mưu cao,núp sau lá cờ Quốc gia,ra mặt công khai hoạt động, chiếm đoạt cộng đồng khắp nơi,tr anh ngôi vị chủ tịch.Chúng bỏ ra nhiều tiền mua cờ vàng. Đến thời điểm thuận lợi nhất, khi mọi cộng đồng tỵ nạn cs do người của VT lảnh đạo, và ảnh hưởng của Tàu cộng đi sâu vào thế lực thiên tả tại HK,tạo nên được cao trào,chúng xé toạc lá cờ Q.G và kéo cờ đỏ sao vàng lên,như các khu Chinatown đồng loạt treo cờ Trung cộng trong những ngày lễ…. Nhưng chúng nhầm, Gió đã đổi chiều. Trên 43 năm nhập nhằng,sau ngày mất Nam Việt Nam,không còn tiếng súng chống cộng sản,nhưng sao cả Liên bang Sô Viết và khối cộng sản Đông Âu lăn đùng ra chết.

  Mọi người đều quý trọng tinh thần tự quyết dân tộc. Nhưng “Thế và lực” là sự xúc tác không thể tách rời.Nhìn trước mắt Venezuela là rỏ ràng nhất.Tại Liên hiệp Quốc, T.T.Trump kêu gọi Thế giới hợp tác xóa sổ CNXH thì điểm nhắm đầu tiên là Venezuela, mọi sự đã”set up”.Chỉ non một tháng đã có 50 Q.G ủng hộ T.T. mới và tình hình đang khai triển thuận lợi.

  T.T.Trump miệng ca ngợi Tập nhưng đánh T/C te tua…Bắt tay Trọng Lú,Phúc niểng là bọn nói 3,4 lưởi rồi T.T. Trump làm gì sau Venezuela nào ai dám kết luận.

  Chuyện khai triển chính lược xóa sổ CNXH,như sóng ngầm dưới đáy biển.Cho dù HK công khai xoay trục về ĐNA, điều động nhiều chiến hạm của nhiều QG ồ ạt đến khu vực Biển Đông. Đức Trang Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng đã nói tới.

  Nhược đải Ưng lai sư tử thượng
  Bốn phương thiên hạ thái bình phong…

  Kiên nhẩn xem diển tiến.
  Kính Chúc Quý Bạn An Vui.Mạnh khỏe.

  Thích

 3. Những nhận định hoàn toàn đúng với thực tế về VOICE và các tổ chức tương cân đã gạt gẩm lòng nhân đạo của người Việt ,đóng góp tiền của để chúng sử dụng vào những mục đích cá nhân.Xin mọi người luôn luôn cẩn thận về những nhận định sáng suốt,chính xác này.Đấy không phải vô tâm mà vì sự sáng suốt nhận xét của lương tâm sau nhiều lần rút kinh nghiệm sống.CS vẫn còn sống và sống “mạnh” là do sự tiếp tay của những kẻ này.Họ làm bộ có vẻ ngây thơ,ngây ngô(như bà b/s Tâm ….) nhưng họ rành “6 câu vọng cổ về cs và tay sai còn hơn nghệ sĩ cải lương….

  Thích

 4. Những nhận định hoàn toàn đúng với thực tế về VOICE và các tổ chức tương cân đã gạt gẩm lòng nhân đạo của người Việt ,đóng góp tiền của để chúng sử dụng vào những mục đích cá nhân.Xin mọi người luôn luôn cẩn thận về những nhận định sáng suốt,chính xác này.Đấy không phải vô tâm mà vì sự sáng suốt nhận xét của lương tâm sau nhiều lần rút kinh nghiệm sống.CS vẫn còn sống và sống “mạnh” là do sự tiếp tay của những kẻ này.Họ làm bộ có vẻ ngây thơ,ngây ngô(như bà b/s Tâm ….) nhưng họ rành “6 câu vọng cổ về cs và tay sai còn hơn nghệ sĩ cải lương….

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.