Hoàng Duy Hùng…

Kính thưa Quý vị,

Cụ Trần Doãn Thường (TDT) là người xưa nay chúng tôi rất kính trọng. Đọc thơ văn của Cụ, cùng những bài vở được Cụ giới thiệu trước khi chuyển đi, chúng tôi hiểu, Cụ không những thẳng thắn, can đảm, lập trường quốc gia minh bạch, chống cộng dứt khoát; Cụ còn là người tài hoa, minh mẫn, mặc dù năm nay Cụ đã ngoài 90. Với lòng kính trọng Cụ như vậy, chúng tôi rất bất bình và phẫn nộ khi nhận được email, “Tôi khinh tên Trần Doàn Thuờng”, của ông Hoàng Duy Hùng (HDH). 

Hiển nhiên, với uy tín bất khả thách đố của Cụ Trần Doãn Thường, và ngôn ngữ thiếu giáo dục của HDH, chúng tôi thấy việc phản bác nội dung lá thư của HDH là hoàn toàn không cần thiết. Quan trọng hơn và cần thiết hơn, chính là việc đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Phải chăng, vì Cụ Trần Doãn Thường là cựu Đại Tá QLVNCH, là người chống cộng dứt khoát và uy tín trong suốt mấy chục năm qua, nên HDH đã viết thư phỉ báng, mạ lị Cụ?

Để có thể phần nào trả lời câu hỏi đó, chúng tôi xin kính gửi tới Quý vị, bài viết trình bầy những SỰ THẬT và một số GIẢ THUYẾT về ông HDH. Tất nhiên, giả thuyết có thể đúng, có thể sai. Vì vậy, chúng tôi sẵn sàng lắng nghe và đăng tải chọn lọc ý kiến đóng góp của Quý vị, nhất là của ông HDH.

Cũng xin thưa, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Anti-Slapp Now Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt –Tiếng Anh). Nếu Quý vị nhận email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

Vì sao Hoàng Duy Hùng phỉ báng Cụ Trần Doãn Thường?

Hữu Nguyên

Hình trên: Tại TP Houston, ông Hoàng Duy Hùng và nhóm người tự nhận đại diện “cộng đồng VN” gặp phái đoàn VC đứng đầu là Thứ trưởng Ngoại giao VC Nguyễn Thanh Sơn.

Trong email gửi ngày 9 tháng 2, 2019, “Tôi khinh tên Trần Doàn Thuờng”, ông Hoàng Duy Hùng (HDH) viết:

“Đáng lẽ hậu bối phải kính trọng các bậc già cả. Nhưng theo dõi tên già Trần Doãn Thường tôi khinh và tởm lợm. Mang thân cấp tá, 1975 tụt quần bỏ chạy… Sang đây lúc đầu chui rúc lo ấm bản thân. Về già hưởng tiền chính phủ thì ra mặt tranh đấu là trâu đánh. Ăn bừa nói bậy, chính bản thân chưa qua khỏi lớp 3 trường làng mà đòi làm “tham mưu” và ai nấy phải thi hành kế “tham mưu” ngu dốt của hắn. Ở nhà già không có việc gì làm nên chỉ forward ba cái tin tầm phào và bình loạn con nít. Tôi khinh tên già mất nết Trần Doãn Thường. Khinh ra mặt đó.

Tên già mất nết Doãn Thường
Họ Trần không có can trường xú danh
Tụt quần bỏ chạy đã đành,
Về già hoang tưởng … tanh bành nước non.

Ba ngày sau, 12 tháng 2, 2019, HDH lại gửi email cho Cụ TDT, trong đó ông viết:

Bọn tuột quần bỏ chạy Bảy Lăm,
Đội háng con đĩ ca tụng Hồ,
Tôi khinh tôi tởm đến tận bùn,
Sỉ vả bọn bây muôn thế hệ.”

Hiển nhiên, đọc lá thư trên, chắc chắn Quý vị cũng như chúng tôi, và ngay cả thân nhân bằng hữu của ông HDH, đều phải thưa nhận, tác giả lá thư đã sử dụng thứ ngôn ngữ du côn, chợ bút, hằn học, khiêu khích… cùng những nhận xét ấu trĩ, phi lý và hết sức vô ơn, đối với một cựu quân nhân QLVNCH đáng tuổi cha anh.

Thừa nhận như vậy, Quý vị cũng như chúng tôi, chắc chắn đều không thể tin được, tác giả là ông HDH, một luật sư, một cựu nghị viên, từng sống ở Mỹ 44 năm và nay đã ở tuổi gần 60.

Vì vậy, với uy tín bất khả thách đố của Cụ Trần Doãn Thường, và ngôn ngữ thiếu giáo dục của HDH, chúng tôi thấy việc phản bác nội dung lá thư hoàn toàn không cần thiết. Quan trọng và cần thiết hơn, chính là việc tìm hiểu nguyên do nào, khiến ông HDH viết lá thư đó.

SỰ THẬT VỀ TAY SAI VC

Xưa nay, trong cộng đồng người Việt hải ngoại, luôn có những kẻ cam tâm đi theo VC. Những kẻ này luôn luôn căm ghét những người chống cộng, bất kể người đó là Việt hay ngoại quốc. Để thoả lòng căm tức, thù hận, chúng thường núp danh nghĩa cộng đồng, quốc gia, viết sách, báo, email hay mở diễn đàn, chửi bới những người chống cộng một cách thậm tệ và hết sức vô lý. Vì sao vậy? Chúng tôi nghĩ có 5 nguyên nhân chính.
 • Thứ nhất, “thân bất do kỷ”, tay sai VC luôn bị VC sai khiến, giật dây, bắt chúng phải viết bài chửi những người chống cộng. Tất nhiên, đã cam tâm đi theo VC, có chuyện gì trên đời, VC bảo, mà tay sai VC không làm, kể cả phản bội bằng hữu, giết hại cha mẹ, vợ con… của chúng.
 • Thứ hai, vì đi theo VC, nên mỗi khi đọc những bài viết chửi VC, hay đứng trước những người chống cộng, chúng đều mang mặc cảm xấu hổ, nhục nhã, nên để che giấu mặc cảm đó, chúng phải viết bài chửi bới những người chống cộng.
 • Thứ ba, vì đi theo VC, nên thân nhân bằng hữu, thậm chí ngay cả cha mẹ, vợ con của chúng, cũng thấy xấu hổ, thường lấy tấm gương những người yêu nước chống cộng, để dậy dỗ, mắng chửi chúng, nên chúng tức giận, viết thư chửi rủa thậm tệ những người chống cộng.
 • Thứ tư, chửi bới những người chống cộng để khi những người chống cộng lên tiếng, chúng sẽ xúm vô kẻ thì lo chửi bới tiếp, kẻ thì vờ bênh trước chửi sau, làm cho những người chống cộng bị mất thì giờ, công sức, quay ra đôi co với tay sai VC, mà quên mất mục tiêu chính là VC, quan thầy của chúng. Đặc biệt, VC cũng rất thâm độc, giật dây cho tay sai đội lốt người chống cộng, bênh vực người chống cộng, bằng thứ ngôn ngữ du côn mất dậy, để một mặt bôi nhọ người chống cộng được chúng giả vờ bênh, mặt khác, tạo lý cớ cho tay sai VC chửi bới bằng ngôn ngữ du côn, mất dậy. Hậu quả, người đọc dễ hiểu lầm cho rằng, những người chống cộng là phường vô giáo dục. 
 • Thứ năm, khi những người chống cộng viết bài phản đối, tay sai VC, nhất là những tên hành nghề luật sư nhưng làm tay sai VC, sẽ moi móc, tìm kiếm sơ hở trong các bài viết, để thưa kiện, hoặc hăm dọc thưa kiện những người chống cộng về tội phỉ báng, mạ lị.

Trên đây là SỰ THẬT & NGUYÊN NHÂN khiến tay sai VC, ngang nhiên và cố tình viết bài chửi bới những người chống cộng, bằng thứ ngôn ngữ du côn, chợ búa và vô giáo dục. Trong bài tới, chúng tôi sẽ trình bầy những SỰ THẬT về ông HDH, để qua đó đi đến GIẢ THUYẾT: Phải chăng, vì Cụ Trần Doãn Thường là cựu Đại Tá QLVNCH, là người chống cộng dứt khoát và có uy tín trong suốt mấy chục năm qua, nên HDH đã viết thư phỉ báng, mạ lị Cụ? Phải chăng vì HDH là tay sai VC, nên y hay thưa kiện những người chống cộng? (Còn tiếp…)

Hữu Nguyên

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

14 Responses to Hoàng Duy Hùng…

 1. Thiên hạ bảo ông HDH là "hoàng duy hèn" có đúng không ông??? nói:

  Trước đây tôi nghe ông Hoàng Duy Hùng về VN đặt bom giết VC, tôi rất khâm phục, Nhưng sau thấy ông cong lưng uốn gối xì xụp vái lậy thằng Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng ngoại giao VC thì tôi rất thất vọng và bất mãn. Đường đường ông HDH là một luật sư, lại là một nghị viên của thành phố lớn hạng nhất nhì nước Mỹ, đại diện cho bao nhiêu người Việt tỵ nạn CS mà đi lậy trước bàn thờ nhà VC Nguyễn Thanh Sơn thì quả là mất tư cách, phản bội tất cả những cử tri ông đại diện. Ngay cả những người bình thường như tôi cũng không bao giờ làm cái trò ngu si và hèn hạ như vậy. Thiên hạ bảo ông HDH là “hoàng duy hèn” có đúng không ông??? thật không sai. Tôi nghe người ta nói, ông là con thứ 6 trong gia đình, lại tên Hùng, nên vẫn thường tự coi mình là Hùng Vương thứ 6, nhưng tôi phải gọi ông là con cháu đích tôn của Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Hoàng Cao Khải…

  Thích

  • VC Nguyễn Thanh Sơn bịa đặt người Việt đi biểu tình để lấy ba chục đô la!!! nói:

   Cái hèn của ông Hoàng Duy Hùng là khúm núm trước một thằng VC dốt nát như Nguyễn Thanh Sơn. Mang tiếng là thứ trưởng ngoại giao VC đặc trách về “người Việt sống ở nước ngoài” mà chẳng biết mô tê gì về những cuộc biểu tình lay non dốc biển của người Việt trên khắp thế giới trong suốt 44 năm qua. Đã vậy, y con bảo người Việt đi biểu tình để có thêm “thu nhập” vì được BTC biểu tình trả tiền. Bằng chứng khi trả lời đài BBC/VC, chính Nguyễn Thanh Sơn nói: “Trong rất nhiều người đã về Việt Nam, chúng tôi đã gặp, và chúng tôi biết chứ, rất nhiều người tham gia những cuộc biểu tình trước đây từ những cuộc biểu tình…phản đối chuyến đi thăm của nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang Hoa Kỳ năm 2007, trong số họ rất nhiều người đã về Việt Nam và chúng tôi gặp, chúng tôi biết. Chúng tôi có hỏi một vài người tại sao lại tham gia như thế làm gì thì họ bảo là thực tế nói thật là cũng đi để kiếm thêm vài ba chục đô la vì họ phát tiền, họ cho tiền thì tại sao không đi.” Xin coi nguyên văn ở link này để thấy tôi nói có sách mách có chứng… https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/08/130801_thu_truong_nguyen_thanh_son_phan_hoi.shtml

   Thích

   • Ai bịa đặt đi biểu tình lấy 30 đồng? nói:

    Ai bịa đặt đi biểu tình lấy 30 đồng? Chắc chắn có Hoàng Duy Hùng trong số những người về Việt Nam, bịa đặt “đi biểu tình lấy 30 đồng” để lấy lòng Nguyễn Thanh Sơn…

    Thích

    • VC Nguyễn Thanh Sơn, PhoBolsaTV, BBC/VC.... CÃ LŨ ĐỀU NGU... nói:

     Nghe mấy thằng VC khoe Nguyễn Thanh Sơn có mấy bằng luật khoa của Nga cộng, Tàu cộng và VC… Vậy mà ngu không thể tưởng. Chính hắn đã để lộ cái dốt nát ngu si của hắn khi trả lời PhoBolsaTV vào giữa năm 2013. VC Sơn nói dân chủ không nhất thiết phải là đa đảng dưới chế độ VC, ở VN có dân chủ hơn ở Mỹ. VC Sơn đưa ra bằng chứng: “Ở Mỹ không có quyền cãi lại cảnh sát giao thông khi cảnh sát dừng xe anh để hỏi, anh chỉ biết chấp hành và nộp phạt. Nhưng ở Việt Nam thì người dân có quyền chất vấn cảnh sát tôi phạm lỗi gì, luật gì, tại sao dừng xe tôi.” Câu nói này của VC NT Sơn cũng đăng nguyên văn trên BBC/VC https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/08/130801_thu_truong_nguyen_thanh_son_phan_hoi.shtml
     Bà con cô bác có thấy VC/NTS ngu si, dốt nát không? Ở Mỹ, trình độ dân trí cao, ai cũng biết luật giao thông. Vì vậy, khi cảnh sát stop, người dân biết ngay mình phạm lỗi gì và nhận GIẤY PHẠT (NHỚ LÀ GIẤY PHẠT KHÔNG PHẢI TIỀN PHẠT À NGHE). Còn nếu thấy cảnh sát phạt không đúng, thì ra toà khiếu nại đàng hoàng. Còn ở VN, phần thì dân không biết luật. Phần thì cảnh sát VC chuyên stop người dân lại đòi tiền mãi lộ, cho dù người đó không hề phạm luật giao thông. Vậy mới có chuyện người dân “chất vấn cảnh sát tôi phạm lỗi gì, luật gì, tại sao dừng xe tôi”, nghe rõ chưa VC Nguyễn Thanh Sơn.
     Nhưng ngu hơn cả VC Nguyễn Thanh Sơn là thằng phỏng vấn PhoBolsaTV. Thằng này sống ở Mỹ, hiểu rõ tất cả, vậy mà nghe NTS nói ngu như vậy, cũng không đủ can đảm để nói lại, cứ cắm mặt cắm mũi mà nghe rồi phổ biến. Đúng là đi theo VC riết, đâm ra ngu hơn cả VC. Còn thằng BBC/VC đăng tin nịnh bợ VC là chuyện xưa nay ai ai cũng biết, chả vậy người ta vẫn gọi BBC là chiếc loa rỉ VC đầu làng, sau tháng 4/1975 cứ ra rả tuyên truyền cho đỉnh cao trí tuệ ngang tầm thời đại…

     Thích

 2. Thiên hạ bảo ông HDH là "hoàng duy hèn" có đúng không ông??? nói:

  Trước đây tôi nghe ông Hoàng Duy Hùng về VN đặt bom giết VC, tôi rất khâm phục, Nhưng sau thấy ông cong lưng uốn gối xì xụp vái lậy thằng Nguyễn Thanh Sơn, thứ trưởng ngoại giao VC thì tôi rất thất vọng và bất mãn. Đường đường ông HDH là một luật sư, lại là một nghị viên của thành phố lớn hạng nhất nhì nước Mỹ, đại diện cho bao nhiêu người Việt tỵ nạn CS mà đi lậy trước bàn thờ nhà VC Nguyễn Thanh Sơn thì quả là mất tư cách, phản bội tất cả những cử tri ông đại diện. Ngay cả những người bình thường như tôi cũng không bao giờ làm cái trò ngu si và hèn hạ như vậy. Thiên hạ bảo ông HDH là “hoàng duy hèn” có đúng không ông??? thật không sai. Tôi nghe người ta nói, ông là con thứ 6 trong gia đình, lại tên Hùng, nên vẫn thường tự coi mình là Hùng Vương thứ 6, nhưng tôi phải gọi ông là con cháu đích tôn của Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc, Hoàng Cao Khải…

  Thích

  • VC Nguyễn Thanh Sơn bịa đặt người Việt đi biểu tình để lấy ba chục đô la!!! nói:

   Cái hèn của ông Hoàng Duy Hùng là khúm núm trước một thằng VC dốt nát như Nguyễn Thanh Sơn. Mang tiếng là thứ trưởng ngoại giao VC đặc trách về “người Việt sống ở nước ngoài” mà chẳng biết mô tê gì về những cuộc biểu tình lay non dốc biển của người Việt trên khắp thế giới trong suốt 44 năm qua. Đã vậy, y con bảo người Việt đi biểu tình để có thêm “thu nhập” vì được BTC biểu tình trả tiền. Bằng chứng khi trả lời đài BBC/VC, chính Nguyễn Thanh Sơn nói: “Trong rất nhiều người đã về Việt Nam, chúng tôi đã gặp, và chúng tôi biết chứ, rất nhiều người tham gia những cuộc biểu tình trước đây từ những cuộc biểu tình…phản đối chuyến đi thăm của nguyên chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang Hoa Kỳ năm 2007, trong số họ rất nhiều người đã về Việt Nam và chúng tôi gặp, chúng tôi biết. Chúng tôi có hỏi một vài người tại sao lại tham gia như thế làm gì thì họ bảo là thực tế nói thật là cũng đi để kiếm thêm vài ba chục đô la vì họ phát tiền, họ cho tiền thì tại sao không đi.” Xin coi nguyên văn ở link này để thấy tôi nói có sách mách có chứng… https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/08/130801_thu_truong_nguyen_thanh_son_phan_hoi.shtml

   Thích

   • Ai bịa đặt đi biểu tình lấy 30 đồng? nói:

    Ai bịa đặt đi biểu tình lấy 30 đồng? Chắc chắn có Hoàng Duy Hùng trong số những người về Việt Nam, bịa đặt “đi biểu tình lấy 30 đồng” để lấy lòng Nguyễn Thanh Sơn…

    Thích

    • VC Nguyễn Thanh Sơn, PhoBolsaTV, BBC/VC.... CÃ LŨ ĐỀU NGU... nói:

     Nghe mấy thằng VC khoe Nguyễn Thanh Sơn có mấy bằng luật khoa của Nga cộng, Tàu cộng và VC… Vậy mà ngu không thể tưởng. Chính hắn đã để lộ cái dốt nát ngu si của hắn khi trả lời PhoBolsaTV vào giữa năm 2013. VC Sơn nói dân chủ không nhất thiết phải là đa đảng dưới chế độ VC, ở VN có dân chủ hơn ở Mỹ. VC Sơn đưa ra bằng chứng: “Ở Mỹ không có quyền cãi lại cảnh sát giao thông khi cảnh sát dừng xe anh để hỏi, anh chỉ biết chấp hành và nộp phạt. Nhưng ở Việt Nam thì người dân có quyền chất vấn cảnh sát tôi phạm lỗi gì, luật gì, tại sao dừng xe tôi.” Câu nói này của VC NT Sơn cũng đăng nguyên văn trên BBC/VC https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2013/08/130801_thu_truong_nguyen_thanh_son_phan_hoi.shtml
     Bà con cô bác có thấy VC/NTS ngu si, dốt nát không? Ở Mỹ, trình độ dân trí cao, ai cũng biết luật giao thông. Vì vậy, khi cảnh sát stop, người dân biết ngay mình phạm lỗi gì và nhận GIẤY PHẠT (NHỚ LÀ GIẤY PHẠT KHÔNG PHẢI TIỀN PHẠT À NGHE). Còn nếu thấy cảnh sát phạt không đúng, thì ra toà khiếu nại đàng hoàng. Còn ở VN, phần thì dân không biết luật. Phần thì cảnh sát VC chuyên stop người dân lại đòi tiền mãi lộ, cho dù người đó không hề phạm luật giao thông. Vậy mới có chuyện người dân “chất vấn cảnh sát tôi phạm lỗi gì, luật gì, tại sao dừng xe tôi”, nghe rõ chưa VC Nguyễn Thanh Sơn.
     Nhưng ngu hơn cả VC Nguyễn Thanh Sơn là thằng phỏng vấn PhoBolsaTV. Thằng này sống ở Mỹ, hiểu rõ tất cả, vậy mà nghe NTS nói ngu như vậy, cũng không đủ can đảm để nói lại, cứ cắm mặt cắm mũi mà nghe rồi phổ biến. Đúng là đi theo VC riết, đâm ra ngu hơn cả VC. Còn thằng BBC/VC đăng tin nịnh bợ VC là chuyện xưa nay ai ai cũng biết, chả vậy người ta vẫn gọi BBC là chiếc loa rỉ VC đầu làng, sau tháng 4/1975 cứ ra rả tuyên truyền cho đỉnh cao trí tuệ ngang tầm thời đại…

     Thích

 3. thất vọng về ngôn ngữ lỗ mãng thách đố đối luận của HDH nói:

  Tâm đắc với nội dung thư của tác giả Lương Nguyễn gữi Ls Hoàng Duy Hùng. Sự thành công của thế hệ hậu duệ một rưởi hay thế hệ hai rất đáng khích lệ hoan nghênh. Hầu hết vẫn duy trì đạo lý cổ truyền của dân tộc, gia đình luôn tỏ ra chân thành, khiêm tốn trong giao tiếp đời thường với tha nhân nhất là quý vị cao niên, tiền bối. Tôi không khỏi thất vọng về ngôn ngữ lỗ mãng thách đố đối luận của HDH trước sự lên tiếng của đọc giả trên diễn đàn về thái độ thần phục khúm núm xì xụp bái lạy của HDH tại tư gia của cán bộ lãnh đạo Cộng Sản Đảng và Nhà Nước tại Việt Nam như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thanh Sơn và v.v…

  Khả năng luật học và sở trường hùng biện khả dĩ giúp Ls Hoàng Duy Hùng nhanh chóng tiến thân nhưng không thể lợi dụng sở đắc huênh hoang, tự cao, tự đại thách thức những vị cao niên đã vững chắc sự nghiệp trong thời chiến chống Cộng Sản Bắc Viêt xâm lược miền Nam trong lúc HDH đang là thiếu nhi hoặc thiếu niên an lành cắp sách đi học tiểu học, trung học tại các trường tư thục, công lập ở địa phương.

  Sao có thể nhắm mắt võ đoán kết luận những cựu sĩ quan quân lực Việt Nam Cộng Hòa là những đối tượng, thành phần ngu dốt, vô công rổi nghề thụ lãnh trợ cắp xã hội? Điều đáng tiếc hơn nữa là vài cựu sĩ quan lại hưởng ứng HDH để quay lại nhục mạ những bạn đồng ngủ hoặc tự chữi vào mặt mình và chữi luôn những ngưởi Việt bất đắc dĩ phải di tản vì hoàn cảnh nghiệt ngả của Đất Nước?

  Bản thân tôi là một cựu sĩ quan QLVNCH, sau nhiều năm bị giam cầm lao động khổ sai trong các trại tù tại VN đã đến định cư tại Hoa Kỳ theo chương trình HO; tốt nghiệp Đại Học kể cả ngành Luật tuy chưa đạt học vị JD, chỉ lãnh tiền hưu dưởng (retirement benefit) và an sinh xã hội (social security) trích xuất từ thuế lợi tức đã đóng cho IRS sau 18 năm phục vụ trong cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

  “Cao nhân tắc hữu cao nhân trị”; xin hãy cùng nhau chứng tỏ chúng ta là những người Việt Nam tử tế. – Nam Ngưu, cựu tù nhân chính trị

  Thích

 4. thất vọng về ngôn ngữ lỗ mãng thách đố đối luận của HDH nói:

  Tâm đắc với nội dung thư của tác giả Lương Nguyễn gữi Ls Hoàng Duy Hùng. Sự thành công của thế hệ hậu duệ một rưởi hay thế hệ hai rất đáng khích lệ hoan nghênh. Hầu hết vẫn duy trì đạo lý cổ truyền của dân tộc, gia đình luôn tỏ ra chân thành, khiêm tốn trong giao tiếp đời thường với tha nhân nhất là quý vị cao niên, tiền bối. Tôi không khỏi thất vọng về ngôn ngữ lỗ mãng thách đố đối luận của HDH trước sự lên tiếng của đọc giả trên diễn đàn về thái độ thần phục khúm núm xì xụp bái lạy của HDH tại tư gia của cán bộ lãnh đạo Cộng Sản Đảng và Nhà Nước tại Việt Nam như Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Thanh Sơn và v.v…

  Khả năng luật học và sở trường hùng biện khả dĩ giúp Ls Hoàng Duy Hùng nhanh chóng tiến thân nhưng không thể lợi dụng sở đắc huênh hoang, tự cao, tự đại thách thức những vị cao niên đã vững chắc sự nghiệp trong thời chiến chống Cộng Sản Bắc Viêt xâm lược miền Nam trong lúc HDH đang là thiếu nhi hoặc thiếu niên an lành cắp sách đi học tiểu học, trung học tại các trường tư thục, công lập ở địa phương.

  Sao có thể nhắm mắt võ đoán kết luận những cựu sĩ quan quân lực Việt Nam Cộng Hòa là những đối tượng, thành phần ngu dốt, vô công rổi nghề thụ lãnh trợ cắp xã hội? Điều đáng tiếc hơn nữa là vài cựu sĩ quan lại hưởng ứng HDH để quay lại nhục mạ những bạn đồng ngủ hoặc tự chữi vào mặt mình và chữi luôn những ngưởi Việt bất đắc dĩ phải di tản vì hoàn cảnh nghiệt ngả của Đất Nước?

  Bản thân tôi là một cựu sĩ quan QLVNCH, sau nhiều năm bị giam cầm lao động khổ sai trong các trại tù tại VN đã đến định cư tại Hoa Kỳ theo chương trình HO; tốt nghiệp Đại Học kể cả ngành Luật tuy chưa đạt học vị JD, chỉ lãnh tiền hưu dưởng (retirement benefit) và an sinh xã hội (social security) trích xuất từ thuế lợi tức đã đóng cho IRS sau 18 năm phục vụ trong cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

  “Cao nhân tắc hữu cao nhân trị”; xin hãy cùng nhau chứng tỏ chúng ta là những người Việt Nam tử tế. – Nam Ngưu, cựu tù nhân chính trị

  Thích

 5. Không phải là ngôn ngữ dành cho một luật sư nói:

  Lâu nay tôi thường theo dõi chương trình bình luận của anh với Hưng Yên, Nam Sơn trên TV nên rất hâm mộ. Tuy nhiên, qua những emails gần đây không biết chính xác là của anh hay không vì ngày nay với sự vạn năng của kỷ thuật điện toán, nhiều tên bất lương đã làm những việc mạo danh, nên tôi phải khả nghi. Nếu quả là của anh thì thật sự anh nên xem lại những phát biểu của anh trên mạng. Vì nó không phải là ngôn ngữ dành cho một luật sư. Thứ nữa những lý luận của anh cũng không “logic”.

  Về việc anh cho rằng anh đến nhà các đảng viên Cộng Sản và lạy bàn thờ gia tiên của họ là theo phong hóa tập tục của Việt Nam thì cũng không đúng. Hơn nữa, hiện nay bàn thờ của những đảng viên cộng sản mà tôi biết đều có thờ hình của Hồ Chí Minh. Những chỉ trích của anh về cụ TDT và nhiều người…, chê bai những phúc lợi của nước Mỹ dành cho mọi người già yếu đều do luật pháp quy định. Phê phán những việc đảm trách và tháo chạy của Quân Cán Chính của VNCH cũng là một cái nhìn lệch lạc và vô ơn. Vì tôi là người cũng vô “trại tù cải tạo” của Cộng Sản sau 30.04.1975, với chức vụ rất thấp, tôi vẫn không phê phán hay trách cứ bất cứ ai đã di tản được qua thế giới tự do, vì đây là cơn biến động của lịch sử mà bất cứ ai cũng không cản được.

  Vài lời góp ý, vì tôi mong rằng anh là một người trẻ có nhiều triển vọng tiến xa hơn để thay thế những lớp người già cả mà phục vụ đất nước trong tương lại…nên cần phải cẩn trọng trong mọi công việc và lời nói. Nếu không phải là của LS. Hoàng Duy Hùng, thì tôi thành thật xin lỗi nơi thư góp ý nầy. L.N.

  Thích

  • Cụ Trần Doãn Thường tuổi đã 94, 95 mà vẫn ưu thời mẫn thế nói:

   Thưa ông HDH. Cụ Trần Doãn Thường tuổi đã 94, 95 mà vẫn ưu thời mẫn thế, quan tâm đến chuyện cộng đồng, quốc gia và luôn luôn minh bạch lằn ranh quốc cộng. Đó là điều rất đáng quý trọng. Đồng ý, quý vị có quyền không đồng ý hoặc phê phán cụ. Nhưng phải tỏ ra văn minh, không nên lỗ mãng, viết lách mất tư cách. Tôi nghe thân phụ nói, ngày xưa ở VN, tuổi 80 gọi là Trượng Triều. Nghĩa là người 80 tuổi trở lên có quyền chống gậy đi vào Triều đình để dâng kiến nghị thẳng cho Vua, hoặc phê phán, đề nghị với Triều đình về việc nước mà không bị ai ngăn cản. Vì vào tuổi đó mà còn sáng suốt, còn quan tâm đến việc nước, không vì tư lợi, thì nhà Vua và Triều đình phải nên lắng nghe, còn nghe rồi làm theo lại là chuyện khác. Nay chúng ta ở hải ngoại phải biết hành xử văn minh, nhất là thế hệ cha anh, không nên viết phóng túng bừa bãi như Hoàng Duy Hùng, để cho con em nó cười, nó khinh.

   Thích

 6. Không phải là ngôn ngữ dành cho một luật sư nói:

  Lâu nay tôi thường theo dõi chương trình bình luận của anh với Hưng Yên, Nam Sơn trên TV nên rất hâm mộ. Tuy nhiên, qua những emails gần đây không biết chính xác là của anh hay không vì ngày nay với sự vạn năng của kỷ thuật điện toán, nhiều tên bất lương đã làm những việc mạo danh, nên tôi phải khả nghi. Nếu quả là của anh thì thật sự anh nên xem lại những phát biểu của anh trên mạng. Vì nó không phải là ngôn ngữ dành cho một luật sư. Thứ nữa những lý luận của anh cũng không “logic”.

  Về việc anh cho rằng anh đến nhà các đảng viên Cộng Sản và lạy bàn thờ gia tiên của họ là theo phong hóa tập tục của Việt Nam thì cũng không đúng. Hơn nữa, hiện nay bàn thờ của những đảng viên cộng sản mà tôi biết đều có thờ hình của Hồ Chí Minh. Những chỉ trích của anh về cụ TDT và nhiều người…, chê bai những phúc lợi của nước Mỹ dành cho mọi người già yếu đều do luật pháp quy định. Phê phán những việc đảm trách và tháo chạy của Quân Cán Chính của VNCH cũng là một cái nhìn lệch lạc và vô ơn. Vì tôi là người cũng vô “trại tù cải tạo” của Cộng Sản sau 30.04.1975, với chức vụ rất thấp, tôi vẫn không phê phán hay trách cứ bất cứ ai đã di tản được qua thế giới tự do, vì đây là cơn biến động của lịch sử mà bất cứ ai cũng không cản được.

  Vài lời góp ý, vì tôi mong rằng anh là một người trẻ có nhiều triển vọng tiến xa hơn để thay thế những lớp người già cả mà phục vụ đất nước trong tương lại…nên cần phải cẩn trọng trong mọi công việc và lời nói. Nếu không phải là của LS. Hoàng Duy Hùng, thì tôi thành thật xin lỗi nơi thư góp ý nầy. L.N.

  Thích

  • Cụ Trần Doãn Thường tuổi đã 94, 95 mà vẫn ưu thời mẫn thế nói:

   Thưa ông HDH. Cụ Trần Doãn Thường tuổi đã 94, 95 mà vẫn ưu thời mẫn thế, quan tâm đến chuyện cộng đồng, quốc gia và luôn luôn minh bạch lằn ranh quốc cộng. Đó là điều rất đáng quý trọng. Đồng ý, quý vị có quyền không đồng ý hoặc phê phán cụ. Nhưng phải tỏ ra văn minh, không nên lỗ mãng, viết lách mất tư cách. Tôi nghe thân phụ nói, ngày xưa ở VN, tuổi 80 gọi là Trượng Triều. Nghĩa là người 80 tuổi trở lên có quyền chống gậy đi vào Triều đình để dâng kiến nghị thẳng cho Vua, hoặc phê phán, đề nghị với Triều đình về việc nước mà không bị ai ngăn cản. Vì vào tuổi đó mà còn sáng suốt, còn quan tâm đến việc nước, không vì tư lợi, thì nhà Vua và Triều đình phải nên lắng nghe, còn nghe rồi làm theo lại là chuyện khác. Nay chúng ta ở hải ngoại phải biết hành xử văn minh, nhất là thế hệ cha anh, không nên viết phóng túng bừa bãi như Hoàng Duy Hùng, để cho con em nó cười, nó khinh.

   Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.