BREAKING NEWS…

TIN MỚI NHẤT: CẢNH SÁT GÕ CỬA NHÀ ÔNG HQN…

Image result for NSW POLICE LOGO

ÔNG HQN: “Tại sao bây giờ các ông mới tới? Tui chờ các ông cả năm nay rồi, các ông biết không?!!!… Các ông hỏi vì sao LS LĐH bị giết??? Xin lỗi, chỉ có những thằng ngu mới bảo LS LĐH bị giết vì ma tuý, vì nợ nần tiền bạc, vì xã hội đen thanh toán, hay vì ghen tuông!!!… Còn tôi, tôi bảo các ông nghe cho rõ: LS LĐH BỊ GIẾT VÌ CHÍNH TRỊ! ÔNG TA ĐÃ HY SINH VÌ NƯỚC ÚC!!!”

SÀIGÒNTIMES: Ngay sau khi án mạng xảy ra ngày 23/1/2018, chúng tôi (Hữu Nguyên) đã trình bầy với cảnh sát: CS hoặc Lê Văn Hiếu là thủ phạm giết LS Lê Đình Hồ. Tuy nhiên, suốt một năm qua, cảnh sát không hề liên lạc với chúng tôi, hoặc những người bạn thân của LS LĐH, để phỏng vấn, điều tra, thu thập thêm bằng chứng, mặc dù chúng tôi đã tình nguyện tiếp tục cộng tác với cảnh sát, sẵn sàng cung cấp thêm bằng chứng… PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ DẤU HIỆU CỦA SỰ BAO CHE, MUỐN CHO VỤ ÁN CHÌM XUỒNG?

Tại cuộc họp báo ngày 24/1/2018, Thanh tra Scott Cook tuyên bố: “Cùng với việc truy bắt hung thủ, chúng tôi đang điều tra động cơ của vụ án mạng” (We’re searching for motives at the moment). Vậy mà cho đến nay, một năm đã trôi qua, công chúng vẫn chưa biết, động cơ của vụ án mạng là gì, tại sao LS LĐH bị giết, cho dù ngay trong 2 tháng đầu, sau khi xảy ra án mạng, cảnh sát đã bắt giữ và truy tố 2 người tội giết LS LĐH. PHẢI CHĂNG ĐÂY LÀ DẤU HIỆU CỦA SỰ BAO CHE, MUỐN CHO VỤ ÁN CHÌM XUỒNG?

Vì thành tâm lo ngại như vậy, nên kể từ ngày 23/1/2019, nhân dịp tưởng niệm một năm ngày xảy ra vụ án mạng, SGT đã quyết định cho đăng một loạt bài, trình bầy NHỮNG SỰ THẬT LIÊN QUAN ĐẾN CÁI CHẾT CỦA LS LÊ ĐÌNH HỒ – NHỮNG SỰ THẬT ĐÃ ĐƯỢC CHÚNG TÔI KHAI BÁO VỚI CẢNH SÁT CÁCH ĐÂY MỘT NĂM – NHƯNG CHƯA HỀ CÔNG BỐ. Tất cả những bài viết đó được phổ biến trên Sàigòn Times Online (https://saigontimes.org) và qua emails, gửi tới đông đảo độc giả trong và ngoài nước Úc, bao gồm cả chính trị gia, cơ quan công quyền, truyền thông Úc, Việt…

DIỄN TIẾN MỚI NHẤT: Bỗng nhiên, chiều Thứ Năm, 31/1/2019, chúng tôi nhận được tin, trước đó không đầy 20 phút, 2 thám tử cảnh sát đến gõ cửa nhà ông HQN, một trong những người bạn thân thiết của LS LĐH suốt 20 năm qua, để tìm hiểu về nguyên nhân dẫn đến cái chết của LS LĐH.

Ông HQN thẳng thắn chất vấn ngay: “Tại sao bây giờ mấy ông mới tới? Tui chờ các ông cả năm nay rồi… Các ông hỏi vì sao LS LĐH bị giết? Xin lỗi, chỉ có những thằng ngu mới bảo LS LĐH bị giết vì ma tuý, vì nợ nần tiền bạc, vì xã hội đen thanh toán, hay vì ghen tuông gì đó… Còn tôi, tôi bảo các ông nghe cho rõ: LS LĐH BỊ GIẾT VÌ CHÍNH TRỊ! ÔNG TA ĐÃ HY SINH VÌ NƯỚC ÚC! CÁC ÔNG NGHE RÕ CHƯA?!”

Sau khi nghe ông HQN nói, hai thám tử mời ông đến đồn cảnh sát Bankstown vào ngày mai, Thứ Sáu, 1/2/2019, để phỏng vấn.

Khi được hỏi, có cần thông ngôn, ông HQN hỏi lại: “Nãy giờ, nghe tôi nói tiếng Anh, quý vị có hiểu không? Hiểu?!!! Tốt, vậy thì khỏi cần thông ngôn. Xưa nay, ba tay thông ngôn chỉ dịch được lời người ta nói, chứ làm sao truyền đạt được tình cảm, tâm trạng, ý chí của người nói… Nhất là trong vụ này, tôi nói vì sao thằng bạn thân nhất của tôi bị giết giữa ban ngày!!!”.

Thấy một thám tử đưa tay kéo khẩu súng ngắn phía trong áo khoác, ông HQN cười, phán liền: “Ủa ông đeo súng ngắn hả? Nói thiệt nghe, súng ngắn này tui đeo cách đây cả nửa thế kỷ, khi đó có lẽ ông chửa chào đời… Bye bye, see ya 2morrow”…

PHẢI CHĂNG DIỄN TIẾN MỚI NHẤT LÀ DẤU HIỆU CHỨNG TỎ, CẢNH SÁT ÚC BẮT ĐẦU ĐIỀU TRA CÁI CHẾT CỦA LS LÊ ĐÌNH HỒ, Ở MỘT GÓC ĐỘ MỚI, TRÊN CON ĐƯỜNG TÌM TỚI SỰ THẬT?

Hữu Nguyên tổng hợp

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.