LS LĐH (Email gửi Ô.VMC)

Email gửi Ô. Võ Minh Cương lúc 1:31 sáng 23/01/2018

23-01-2018: Khoảng 3 giờ chiều, tại tiệm caffee Happy Cup, Bankstown Sydney, LS Lê Đình Hồ (LĐH), ông Võ Minh Cương (VMC) và Hữu Nguyên (HN) đang trò chuyện (1) bỗng một kẻ lạ mặt bước đến, chĩa súng ngắn vô lưng LS LĐH bắn liền 3 phát, rồi bỏ chạy. Ít phút sau, LS LĐH trút hơi thở cuối cùng, không một lời trăn trối. (xin click vô đây – và đây coi chi tiết). Có buổi trò chuyện chiều hôm đó là do: 1. Ngày 7/1/2018 Hội CQN/QLD đã phổ biến “Thông Báo không hậu thuẫn LS Trần Kiều Ngọc” (xin click vô đây coi nguyên văn Thông Báo). 2. Ngày 10/1/2018, trả lời phỏng vấn SGT, ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ tịch Hội CQN/QLD, đã phân tính những sai lầm nguy hiểm của Trần Kiều Ngọc và trách nhiệm của người CQN/ QLVNCH (xin click vô đây coi nguyên văn bài Phỏng vấn). 3. Ông Võ Minh Cương, CT/TH Cựu Quân Nhân Úc Châu, vẫn im lặng trước lời tuyên bố phản bội của TKN, mặc dù đã có sự đề nghị của các thành viên TH, trong đó có Hội CQN/QLD. 4. LS LĐH, Cố vấn Pháp lý SGT, yêu cầu SGT phỏng vấn ông VMC. 5. Lúc 1 giờ 31 phút sáng ngày 23/01/2018, SGT đã email 5 câu hỏi cho ông Võ Minh Cương. Khoảng 10 giờ sau, ông VMC gọi điện thoại cho biết đã nhận được email, và hẹn gặp LS LĐH, Hữu Nguyên, tại Happy Cup vào buổi trưa cùng ngày. Chiều hôm đó, tại Happy Cup, trong khi 3 người đang trò chuyện thì LS Lê Đình Hồ bị bắn chết.

Tôn trọng quyền tự do ngôn luận và quyền được biết SỰ THẬT của độc giả, SGT đăng nguyên văn email kèm 5 câu hỏi, được gửi cho ông Võ Minh Cương vào sáng sớm ngày định mệnh cách đây đúng một năm – Tính đến ngày bài được upload lên Saigon Times blog, nhân dịp tưởng niệm 1 năm ngày mất của LS Lê Đình Hồ, nhưng nay mới  phổ biến tới độc giả.

Anh Võ Minh Cương kính,

Gửi anh trang web Sàigòn Times đăng “Thông Báo không hậu thuẫn LS Trần Kiều Ngọc” của Hội CQN/QLD, được phổ biến ngày 7 tháng 1, 2018 (xin click vô đây coi nguyên văn Thông Báo); Bài phỏng vấn anh Huỳnh Bá Phụng, Chủ tịch Hội CQN/QLD, được phổ biến ngày 10 tháng 1, 2018; (xin click vô đây coi nguyên văn bài Phỏng vấn); và dưới đây, 5 câu hỏi của Sàigòn Times.

Cũng thưa với anh, chắc anh còn nhớ, trong email trả lời phỏng vấn Sàigòn Times, gửi ngày 2 tháng 3, 2010, anh đã viết: “Từ nay có gì không vừa ý với nhau, chúng ta cùng ngồi xuống nói chuyện, bàn chuyện nào nên và chuyện nào không nên đăng báo”. Tâm đắc với lời khuyên của anh, chúng tôi mạnh dạn viết thư này với sự tin tưởng và niềm hy vọng, được sự quan tâm của anh.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

Phỏng vấn Ông Võ Minh Cương
Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu (2018-2019)

  1. Ngày 7 tháng 1, 2018, ông Huỳnh Bá Phụng, Cựu Chủ Tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH Úc Châu (2012-2013), Chủ Tịch Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực VNCH tiểu bang Queensland (1992-2018), đã phổ biến “Thông Báo không ủng hộ LS Trần Kiều Ngọc”. Trong Thông Báo, ông HBP khẳng định 3 điểm quan trọng: 1. Hai lần Trần Kiều Ngọc tham dự ĐẠI HỘI THANH NIÊN SINH VIÊN THẾ GIỚI do VT tổ chức; 2. Nhiều lần Trần Kiều Ngọc được VC cho phép về VN làm “từ thiện”; 3. Trần Kiều Ngọc khẳng định, cô và tổ chức của cô “KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC. (xin click vô đây coi nguyên văn Thông Báo). Là người tỵ nạn CS, suốt mấy chục năm qua, tích cực và liên tục tham gia các sinh hoạt đấu tranh chống cộng, trong cương vị lãnh đạo CĐ và Hội CQN, tiểu bang cũng như liên bang, Ông nghĩ gì về 3 điểm quan trọng được Hội CQN/QLD khẳng định trong Thông Báo?
  2. Ngày 10 tháng 1, 2018, trả lời phỏng vấn của Sàigòn Times, ông Huỳnh Bá Phụng cho biết, Hội CQN/QLD quyết định ra Thông Báo không ủng hộ Trần Kiều Ngọc, là vì lời tuyên bố của TKN, “KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC”, cho thấy, “lập trường đấu tranh của LS TKN và tổ chức của cô đã vi phạm lập trường đấu tranh của người Việt Tự Do, trong đó có CQN/ QLVNCH, tại Úc cũng như trên toàn thế giới. Không những thế, lời tuyên bố đó còn di hại đến thế hệ trẻ, trong nước cũng như hải ngoại.” (xin click vô đây coi nguyên văn). Là một CQN đồng thời là Chủ tịch Hội CQN/NSW, kiêm Chủ tịch TH/CQN Úc Châu, Ông nghĩ sao về nhận định của Hội CQN/QLD?
  3. Là người thường xuyên và liên tục lãnh đạo CĐ và Hội CQN ở tiểu bang và liên bang, khi nào Ông biết LS TKN tuyên bố “KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC”? Và kể từ khi biết được LS TKN tuyên bố như vậy, trong cương vị CT Hội CQN/NSW và CT/TH, Ông có bao giờ bàn bạc vấn đề nghiêm trọng này với các vị lãnh đạo Hội CQN cũng như CĐ tiểu bang, liên bang? Nếu có, xin cho biết cụ thể, nếu không, xin cho biết tại sao?
  4. Trả lời phỏng vấn của Sàigòn Times, ông Huỳnh Bá Phụng cho biết, ngày 3/1/2018, Hội CQN/QLD đã gửi email cho Ông (CT/TH), “xác nhận 2 điểm. Điểm thứ nhất là những ai tuyên bố không chống cộng, chắc chắn họ đã đi ngược lại lập trường đấu tranh của tập thể CQN/QLVNCH. Điểm thứ hai là Hội CQN/QLD dứt khoát không ủng hộ những ai, đi ngược lại lập trường đấu tranh chống cộng của Tổng Hội từ nhiều thập niên qua”. Ngay sau đó, trong thư trả lời ông HBP đề ngày 4/1/2018, Ông cho biết, “TH không ra thông báo chống và cũng không ra thông báo yểm trợ”. Xin Ông cho biết lý do tại sao?
  5. Trong thời gian từ khi nhận được email của Hội CQN/QLD, cho đến khi gửi email trả lời ông HBP, “TH không ra thông báo chống và cũng không ra thông báo yểm trợ”, Ông, trong cương vị CT/TH, có hề bàn bạc, thảo luận với ông HBP và các vị CT Hội CQN các tiểu bang hay không? Tại sao?
Bài này đã được đăng trong LS LĐH 23/01/19. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.