THÔNG BÁO TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ 2018

Trách Nhiệm Pháp Lý của Công Ty Anti-Slapp-Now Pty. Ltd. & Saigon Times, 20 năm đã qua và tương lai…
(English: Legal Liability of Anti-Slapp-Now Pty. Ltd. & Saigon Times, the past  20 years and the future…)


THÔNG BÁO TRÁCH NHIỆM PHÁP LÝ

Để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, Công Ty Anti-Slapp-Now Pty. Ltd. (CT/ASN), với trách nhiệm Cố Vấn Pháp Lý cho Saigon Times (SGT) kể từ ngày 05/02/2018, trân trọng thông báo:

1. Tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT phổ biến kể từ ngày 05/02/2018, qua báo in, emails hoặc internet (saigontimes.org), đều được CT/ASN cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Vì thế, tác giả của mọi bài vở, ý kiến, hình ảnh, cũng như nhà in, đại lý phân phối báo, tiệm bán báo, diễn đàn… đều được miễn trừ khỏi mọi trách nhiệm hình/hộ.

2. ​​Mọi thắc mắc, khiếu nại, tranh tụng,… với SGT, xin viết bằng song ngữ Anh-Việt, gửi bằng email về antislappnow@gmail.com VÀ bằng thư bảo đảm (Certified Mail/Registered Mail) về:

Anti-Slapp-Now Pty. Ltd.
604/11 Jacobs Street
Bankstown NSW 2200
Australia

3. Mọi thắc mắc, khiếu nại, tranh tụng,​…​ gửi ​đ​ế​n​​ SGT, đều không được giải quyết.

Trân trọng,
​Nguyễn Hữu Chí
Director​​​

Saigon Times
20 năm đã qua và tương lai…

Kính chào Quý vị ghé thăm Saigon Times Online. Sau đây là tóm tắt chặng đường SGT đã đi trong hơn 20 năm và sẽ đi trong tương lai…

Ngày 20 tháng 1 năm 1993, tuần báo Saigon Times ra mắt độc giả Úc Châu với sự đóng góp công sức, tâm huyết của những người Việt tỵ nạn CS, luôn ấp ủ lý tưởng, được góp phần nhỏ bé trong công cuộc đấu tranh và xây dựng cộng đồng. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, có lúc phải chuyển sang nguyệt san, có khi phải đình bản, nhưng trước sau như một, Saigon Times vẫn son sắt với lý tưởng, cho đến khi phải đình bản vào ngày 27 tháng 6 năm 2013, để rồi tiếp tục theo đuổi lý tưởng khi chuyển thành Saigon Times Online (STO) đúng 3 năm sau, 27 tháng 6 năm 2016.

Trong suốt 20 năm với gần 800 số báo, Saigon Times luôn luôn là tờ báo đi sát các sinh hoạt đấu tranh và xây dựng cộng đồng. Vì thế, nếu một ai đã nói, “Newspaper is history in a hurry”, chúng tôi có thể khiêm tốn thưa: Trên một số phương diện, trong một giai đoạn nhất định, “Saigon Times là lịch sử viết vội của cộng đồng người Việt tại Úc.” Mở lại từng số báo, chúng tôi thấy hầu hết những nhân vật quan trọng, những sự kiện đáng nhớ của cộng đồng, đều được SGT phỏng vấn, tường thuật, phân tích, mổ xẻ qua nhiều góc độ,… và được sự đóng góp phong phú và đa dạng của đông đảo độc giả. Vì thế, trong tinh thần “ôn cố tri tân”, chúng tôi nhận ra, nhiều khi đọc chồng báo cũ, hiểu chuyện hôm nay; và ngược lại, những gì xảy ra trong hiện tại, cũng góp phần giải đáp những khó hiểu trong quá khứ. Nhờ vậy, nếu trong quá khứ, báo SGT là “lịch sử viết vội của cộng đồng”, thì hiện tại, bên cạnh vai trò “viết vội” của một tờ báo, SGT Online còn là “lịch sử của cộng đồng” được viết lại một cách thận trọng, chính xác và đến gần SỰ THẬT hơn.

15 năm trước chúng tôi đã tin tưởng, báo chí Việt ngữ hải ngoại sẽ bước vào KỶ NGUYÊN MỖI NGƯỜI VIỆT LÀ MỘT NHÀ BÁO! (*) Ngày nay, cùng với sự phát triển rộng rãi của kỹ nghệ internet, và sự dấn thân của đông đảo đồng hương, STO sẽ tiếp tục phụng sự quyền tự do ngôn luận đích thực cho MỖI NHÀ BÁO VIỆT trên toàn thế giới: Bất cứ ai, dù ở bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào… có thiện chí muốn góp ý, phê bình, chỉ trích, phản đối, bênh vực, ca ngợi… bất cứ cá nhân hay tổ chức nào… về bất cứ vấn đề gì, cũng có thể gửi bài về congdongmang@saigontimes.org hoặc trực tiếp đóng góp tại saigontimes.org mà KHÔNG CẦN CHO BIẾT TÊN, ĐỊA CHỈ EMAIL, VÀ KHÔNG PHẢI CHỊU BẤT CỨ TRÁCH NHIỆM GÌ.

Tâm đắc câu nói của bác học Albert Einstein, “The world is a dangerous place to live; not because of the people who are evil, but because of the people who are good and don’t do anything about it”, chúng tôi tha thiết kính mong Quý vị, góp phần đốt một ngọn nến nhỏ để xua tan bất cứ loại bóng tối nào, dù xa hay gần.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

(*) “Nhìn tới viễn ảnh vài chục năm hoặc nửa thế kỷ, nếu báo chí Việt ngữ và độc giả tận dụng được những ích lợi to lớn và đa dạng của internet, chúng tôi tin chắc báo chí Việt ngữ hải ngoại sẽ bước vào một kỷ nguyên mới: KỶ NGUYÊN MỖI NGƯỜI VIỆT LÀ MỘT NHÀ BÁO! (Bài nói chuyện “Tương Lai Báo Chí Việt Ngữ” của Hữu Nguyên Nhân dịp Kỷ Niệm 25 Năm Người Việt Định Cư tại Úc, 3 tháng 11 năm 2000).

Bài này đã được đăng trong Giới Thiệu. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.