LĐH – Ai giết? Vì sao giết?

Kính thưa Quý vị,

Ngay khi LS Lê Đình Hồ bị bắn chết, Những câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra: AI ĐÃ GIẾT ÔNG? Chính xác hơn: AI LÀ KẺ CHỦ MƯU GIẾT ÔNG? Và TẠI SAO CHÚNG GIẾT ÔNG? Nếu ông bị xã hội đen giết thì nguyên do nào? Đằng sau những nguyên do đó, còn có nguyên do sâu xa nào khác hay không? Nếu ông bị CS giết, chỉ vì ông là Cố vấn Pháp lý cho Sàigòn Times, một tờ báo chống cộng, thì tại sao CS không giết Chủ bút Hữu Nguyên, người ngồi ngay cạnh LĐH khi xảy ra vụ án mạng? Phải chăng vì CS biết rõ, nếu giết HN, người xưa nay không hề có quan hệ với xã hội đen, mọi người sẽ biết ngay thủ phạm là CS, nên CS đã xảo quyệt giết LS Lê Đình Hồ để cảnh cáo HN? Nếu CS sợ để lộ bàn tay lông lá khi giết LĐH, CS đã làm cách nào để mọi người không biết CS là thủ phạm? Phải chăng, cách hay nhất là hình sự hoá một vụ ám sát chính trị, bằng cách CS bí mật giật dây, cho tội phạm hình sự ra tay giết LĐH? Nếu vậy, có đúng CS đã xảo quyệt nguỵ tạo bằng chứng, vun đắp mâu thuẫn giữa LĐH với những tên tội phạm, để ngay sau khi LĐH bị giết, CS liền giật dây cho tay chân, cung cấp các bằng chứng nguỵ tạo cho báo chí, dư luận viên, thi nhau bôi nhọ LĐH là người cờ bạc, nợ nần, ma tuý… nhằm đánh lạc hướng cuộc điều tra của cảnh sát và dư luận?

Trên đây là những câu hỏi trong số hàng trăm câu hỏi cần được đặt ra và được trả lời. Trong khi chờ đợi kết quả điều tra của cảnh sát, chúng tôi tạm trình bầy vài giả thuyết, dựa trên những SỰ THẬT chúng tôi biết về LS Lê Đình Hồ. Hy vọng qua đó, sẽ sáng tỏ phần nào nguyên nhân dẫn đến cái chết đầy oan nghiệt của ông.

Riêng chúng tôi, một lần nữa, xin trân trọng thưa cùng Quý vị, dù kết quả cuộc điều tra có như thế nào, LS Lê Đình Hồ vẫn luôn luôn và mãi mãi là một người bạn tuyệt vời, một chiến hữu can đảm, một luật sư sáng suốt… trên con đường phụng sự lý tưởng cùng Sàigòn Times. Và nếu quả thật, CS đã giết ông nhằm làm cho chúng tôi run sợ không dám tiếp tục con đường chống CS, thì quả thật, CS đã lầm. SỰ THẬT, nếu LS Lê Đình Hồ bị giết chỉ vì theo đuổi lý tưởng chống cộng, thì sự hy sinh của ông đã thực sự, mang đến cho chúng tôi sự can đảm, sức mạnh to lớn và niềm tin vững vàng, nguyện xứng đáng tiếp bước LS Lê Đình Hồ, theo đuổi LÝ TƯỞNG CAO CẢ: CHỐNG CỘNG!

Với LÝ TƯỞNG CAO CẢ đó, chúng tôi muốn nói cho những người CS biết, hiện chúng tôi sống một mình trong một căn hộ tại Bankstown và thường một mình đi shop và đi bộ quanh phố vào khuya mỗi tối. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng và ung dung đón nhận cái chết vào bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu, qua bất cứ hình thức nào. Đúng như LS LĐH đã từng nói: Kẻ sợ chết, sẽ chết nhiều lần trước khi chết! Cũng như LS LĐH, chúng tôi không sợ chết! Vì vậy, dù có chết, LS LĐH và chúng tôi vẫn BẤT TỬ!

Trân trọng,
Hữu Nguyên

Luật sư Lê Đình Hồ…
AI GIẾT? VÌ SAO GIẾT?

Hữu Nguyên

Ngay khi LS Lê Đình Hồ bị bắn chết, câu hỏi quan trọng nhất được đặt ra: Ai đã giết ông? Hay chính xác hơn: AI LÀ KẺ CHỦ MƯU GIẾT ÔNG? Và VÌ SAO CHÚNG GIẾT ÔNG?

Chắc chắn, ở thời điểm hiện nay, không ai có thể trả lời thoả mãn được câu hỏi này. Thậm chí, ngay cả khi bắt được hung thủ đã bắn LS Lê Đình Hồ, cũng không dễ gì biết được kẻ chủ mưu và nguyên nhân khiến LS bị giết. Lý do, qua các video clip thu được chung quanh hiện trường, mọi người tin rằng, hung thủ là một tay giết mướn chuyên nghiệp. Với kỹ thuật internet hiện nay, qua Deep Web, người mướn và kẻ giết mướn chuyên nghiệp đều không hề biết nhau. Ngay cả Bitcoin, loại tiền được trao đổi qua Deep Web để trả cho kẻ giết mướn, cũng không giống bất cứ loại tiền tệ nào trên thế giới, vì nó được mã hoá (cryptocurrency), rất khó truy tìm nguồn gốc.

Vì vậy, trong khi chờ đợi kết quả điều tra của cảnh sát, chúng tôi tạm đưa ra một vài giả thuyết, dựa trên những SỰ THẬT về LS Lê Đình Hồ. Hy vọng qua đó, sẽ sáng tỏ phần nào nguyên nhân dẫn đến cái chết đầy oan nghiệt của ông.

NGHỀ LUẬT SƯ

Là luật sư nổi tiếng trong các vụ án hình sự, luôn tận tuỵ, hết lòng vì thân chủ, được nhiều thân chủ quý trọng, tin tưởng và biết ơn; chắc chắn LS Lê Đình Hồ không tránh khỏi việc mua thù chuốc oán với các nhân vật thế lực trong xã hội đen, đối thủ sinh tử với các thân chủ của ông.

CỐ VẤN – CONSIGLIERE

Sự thông minh, tài trí và sự bén nhậy của LS LĐH trong các vụ án hình sự, khiến cho nhiều tay trùm anh chị rất cần ông, muốn sở hữu ông, thuê mướn ông làm cố vấn (consigliere), hay còn gọi là “in-house solicitor”, giống như trong phim The Godfather, Bố Già Don Vito Corleone thuê mướn luật sư Tom Hagen. Tất nhiên, nếu chuyện này xả ra và LS LĐH từ chối, ông có thể gặp nguy hiểm và bị thanh toán.

BIẾT NHIỀU

Cùng với thời gian, sự hiểu biết quá nhiều về tội ác của thân chủ, cũng dễ khiến ông thành mục tiêu cần thanh toán. Đây là điều hết sức gian nan, LS LĐH phải thăng bằng giữa một bên là bổn phận pháp lý của một LS đối với thân chủ, VÀ một bên là sự nguy hiểm nếu đồng loã với tội phạm. Hơn nữa, LS Hồ còn phải khéo léo thoát khỏi mọi sự cám dỗ của tiền bạc, lẫn áp lực của những trùm tội phạm, để trung thành với đạo đức nghề nghiệp, và trách nhiệm Cố vấn Pháp lý cho Sàigòn Times, không ảnh hưởng đến uy tín cho một tờ báo chính trị chống cộng.

ĐỜI SỐNG CÁ NHÂN

LS Lê Đình Hồ luôn luôn sống vì những người nghèo khổ, những kẻ sa cơ lỡ vận, vướng vòng lao lý. Với những người nghèo khổ, không cần biết họ TỐT hay XẤU, ông đều tận tình giúp đỡ. Bất cứ ai phải ra toà mà không có tiền, đến gặp ông đều được ông giúp đỡ. Không những không lấy tiền, đôi khi ông còn móc tiền túi cho họ tiền ăn, tiền taxi để họ đi từ toà án về nhà, sau khi họ được trắng án.

LS LĐH cũng là LS duy nhất mang vào pháp đình Úc, những tang thương của chiến tranh VN, những ác mộng của tù cải tạo, những sự kinh hoàng trên đường vượt biển, vượt biên của người tỵ nạn CS… Ông hiểu rõ, những kinh hoàng tang thương đó, ít nhiều là nguyên nhân khiến thân chủ ông phạm pháp. Vì thế, trong các phiên xử, chánh án, bồi thẩm đoàn, thường say sưa lắng nghe những câu chuyện kinh tâm động phách do CS gây ra, để rồi sau đó dễ dàng “thông cảm”, cho thân chủ của ông được giảm khinh hoặc miễn tố hoặc được hưởng án treo.

Tuy nhiên, LS Lê Đình Hồ là người thẳng thắn ngang tàng, luôn luôn tôn trọng SỰ THẬT, có khí độ của một kẻ sĩ, “Trợn mắt coi khinh nhìn lực sĩ. Còng lưng cúi cõng trẻ chăn trâu”; lại can đảm với câu ông thường nói, “Kẻ sợ chết, sẽ chết nhiều lần trước khi chết”. Vì thế, trong quan hệ thường nhật của ông, nhất là với những tay anh chị trong giới tội phạm, có thể có kẻ căm phẫn, thù oán ông. Người hiểu biết thù oán ai, thường dễ quên hoặc không dám liều lĩnh phạm tội. Kẻ tiểu nhân hay giới anh chị, khi thù oán ai, thường nhớ dai và dám sử dụng dao súng trả thù.

CHÍNH TRỊ

LS LĐH là Cố Vấn Pháp Lý, hoàn toàn thiện nguyện cho Sàigòn Times, một tờ báo chống cộng một cách quang minh lỗi lạc, không khoan nhượng, không thoả hiệp với bất cứ cá nhân, tổ chức nào ăn cơm quốc gia thờ ma CS, kể cả các chính trị gia Úc, bao gồm cả Thủ tướng Úc. 

Trong nhiều chục năm, với tấm lòng son sắt trước sau như một, theo đuổi lý tưởng chống cộng, đặc biệt là chống cộng sản thâm nhập để bảo vệ nước Úc và cộng đồng, LS LĐH đã có những quyết định quan trọng đối với đường lối của báo SGT. Sau đây là vài quyết định trong số hàng trăm của ông.

Năm 1993, ngay sau khi ra mắt được hơn một tháng, LĐH, lúc đó chưa là LS, đã quyết định SGT phải có bài phản đối LS Nguyễn Tấn Hải, Chủ tịch CĐNVTD Victoria, khi NTH về VN làm ăn với CS;

Năm 1993, LĐH, người đã gặp GS Nguyễn Ngọc Huy tại Sydney trước khi ông qua đời, đã quyết định cho SGT đăng loạt bài vạch trần âm mưu CS qua trò hề “Hội thảo quốc tế về phát triển Việt Nam” do Phong Trào TNDT & XDDC của GS Nguyễn Đình Huy tổ chức tại Sàigòn, dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Quốc Tế Yểm Trợ Việt Nam Tự Do và Liên Minh Dân Chủ Việt Nam. Cũng thời gian này, LĐH đồng ý để SGT viết bài phản đối những nhân vật “tai to mặt lớn” tại Úc tấp tểnh về VN tham dự, điển hình là LS Lưu Tường Quang, người sáng lập đồng thời là Chủ Tịch CĐNVTD Úc Châu;

Năm 1995, khi SGT hậu thuẫn công nhân, nhân viên SBS Radio đình công, LS Lưu Tường Quang, trong cương vị chủ nhân SBS, đã gửi thư đòi kiện SGT về phỉ báng mạ lị. Khi biết tường tận câu chuyện, LĐH đã đồng ý để SGT không những không xin lỗi mà còn tiếp tục viết nhiều bài phê phán LTQ. Thời gian đó, Chủ báo Dân Việt là Nghị viên Ngô Cảnh Phương, người hiện đang ở tù vì bị kết tội chủ mưu giết Dân Biểu John Newman, cũng đã thẳng thắn khiển trách ông Gia Du và Lưu Dân trước mặt chúng tôi, khi hai ông cho đăng bài của LS LTQ, vu cáo công nhân, nhân viên SBS Radio Melbourne, trong mục XÃ LUẬN của báo Dân Việt. Tệ hại hơn, sau đó, bà Ngọc Hân, vợ của LS LTQ, đọc bài đó trên SBS Radio Sydney, với mục đích, đánh lừa dư luận để mọi người tin rằng, báo Dân Việt cũng phản đối việc đình công của công nhân, nhân viên SBS Radio tại Melbourne. Toàn bộ chuyện này đã được ông Lê Đình Hồ, lúc đó chưa là LS, nhưng đã học luật tại VN, cố vấn và quyết định cho SGT đăng tải;

Năm 2004, LS LĐH và ông Phạm Thanh Phương cùng quyết định, SGT không những từ chối lời mời tham dự ra mắt đảng Việt Tân tại Đức, mà còn phải bền bỉ và lâu dài, chống lại đường lối thoả hiệp với VC của MT/VT. Trong buổi gặp mặt theo lời mời của MT, có sự hiện diện của Đặng Quốc Sủng, đại diện khu bộ Úc châu của MT cùng nhiều đoàn viên MT, LS LĐH, ông Phạm Thanh Phương và tôi, đã thẳng thắn phê phán trò hề của MT: “về VN bám thắt lưng VC, giết VC, bằng cách đào mương, đào giếng giúp VC, để chinh phục lòng dân”;

Năm 2005, LS LĐH quyết định SGT phải vạch trần âm mưu “bảo trợ du sinh” dọn đường cho du sinh VC thâm nhập cộng đồng của nhiều vị lãnh đạo CĐ, trong đó có ông Đoàn Việt Trung;

Năm 2006, LS LĐH và báo SGT đã góp phần quan trọng trong việc đập tan âm mưu thay thế ngày Quốc Hận bằng Ngày Tỵ Nạn, do “Nhóm Tự Do” khởi xướng, trong đó có Đoàn Việt Trung, đảng VT và những CĐ bị VT thao túng;

Năm 2007, nhờ sự cố vấn của LS LĐH và ông Phạm Thanh Phương, SGT đã áp lực thành công, khiến LM Tuyên Úy Trưởng Phêrô Nguyễn Khoa Toàn phải công khai xin lỗi trên báo Sàigòn Times, việc ông ca ngợi “Trịnh Công Sơn là đệ nhất nhạc sĩ VN”, trong buổi ra mắt tác phẩm  “Con Đường Chúa Đã Đi Qua – The Road Jesus Christ Walked”, của LM Paul Chu Văn Chi;

Năm 2008, nhờ sự cố vấn của LS LĐH và ông Phạm Thanh Phương, ngay trong buổi ra mắt tân Chủ Tịch Nguyễn Thế Phong tại Sydney, SGT đã thẳng thắn phản đối xu hướng hoà hợp hoà giải với CS có điều kiện, ghi trong Quyết Nghị của CĐNVTD Liên Bang Úc Châu. Mấy năm sau, CĐLB dưới sự lãnh đạo của LS Võ Trí Dũng, đã thông qua Quyết Nghị huỷ bỏ điều khoản hoà hợp hoà giải có điều kiệu này;

Với sự cố vấn của LS Lê Đình Hồ, SGT số 547, ngày 31/1/2008, đã phanh phui âm mưu: Logo búa liềm VC do thanh niên Công giáo quốc doanh tại Sàigòn vẽ (bên trái), được thanh niên cộng đồng Công giáo VN tại Úc “mô phỏng” làm logo cho Đại Hội Thanh Niên Công Giáo Thế Giới – WDY 2008, tổ chức tại Sydney, với lời giải thích, “búa liềm của CS là biểu tượng cho trái tim Đức Mẹ và Thánh Giá”.

Năm 2008, nhờ LS LĐH và ông Phạm Thanh Phương, SGT đã góp phần cùng CĐNTVTD đập tan âm mưu cấu kết với Công giáo quốc doanh trong nước, mang cờ máu VC đến Đại Hội Thanh Niên Công Giáo Thế Giới 2008. Cũng trong dịp này, nhớ có LS Lê Đình Hồ, SGT cũng đã thành công trong việc vạch trần âm mưu dùng logo búa liềm VC do thanh niên Công giáo quốc doanh tại Sàigòn vẽ làm logo Đại Hội của cộng đồng thanh niên Công Giáo VN tại Úc.

Trên đây là một số đóng góp quan trọng trong việc chống CS bảo vệ CĐ của LS Lê Đình Hồ đối với SGT cách đây 10 năm. Đặc biệt gần đây, LS Lê Đình Hồ đã có những quyết định quan trọng, cần được đề cập:

THỨ NHẤT, NĂM 2016: LS Lê Đình Hồ là người quyết định, SGT phải BẠCH HOÁ VAI TRÒ VC NẰM VÙNG của Toàn Quyền Lê Văn Hiếu (xin click vô đây coi chi tiết).

THỨ HAI, NĂM 2017: LS Lê Đình Hồ quyết định, THƯA KIỆN TOÀN QUYỀN LÊ VĂN HIẾU VỀ TỘI LỪA ĐẢO NIỀM TIN CỦA CÔNG CHÚNG – BREACHED OF PUBLIC TRUST. Để thực hiện điều này, cuối năm 2017, LS LĐH và chúng tôi đã đến gặp Trạng Sư nổi tiếng về defamation Clive Evatt (The Robin Hood for social justice in Australia). Tại văn phòng của Trạng Sư ở Sydney, LS Lê Đình Hồ đã hùng hồn thuyết phục Trạng Sư, chấp thuận lời thỉnh cầu thưa kiện Lê Văn Hiếu của chúng tôi, và LS LĐH dự định khởi sự tố quyền vào cuối tháng 1 năm 2018, khi Trạng Sư Clive Evatt đi Holliday về. LS LĐH cũng cho biết, trong trường hợp Trạng Sư Clive Evatt từ chối, ông sẽ trực tiếp đại diện cho chúng tôi, kiện Lê Văn Hiếu;

THỨ BA, NĂM 2017: LS Lê Đình Hồ quyết định, SGT phải có loạt bài vạch trần bản chất dối trá, phản bội cộng đồng người Việt yêu nước chống CS, của LS Trần Kiều Ngọc. Ngoài ra, trả lời phỏng vấn SGT, LS LĐH cũng khẳng định, suốt mấy chục năm qua, MT & VT đã dùng bình phong “phục quốc, tự do, dân chủ, nhân quyền cho VN”, thực hiện hàng loạt vụ khủng bố và chiến tranh tâm lý (Psychological Warfare), tạo nên tình trạng sợ hãi, bất an, nghi kỵ tràn lan và sâu rộng trong cộng đồng người Việt hải ngoại. Đặc biệt, ông cũng thẳng thắn gửi một thông điệp minh bạch tới những người hậu thuẫn VT Trần Kiều Ngọc: “Tôn trọng quý vị, đúng! Nhưng chúng tôi còn tôn trọng quyền lợi của đất nước, dân tộc và cộng đồng… hơn gấp bội quý vị. Vì vậy, chúng tôi cực lực phản đối tất cả những ai, tiếp tay cho VT/TKN, gây nguy hại cho quê hương, đất nước, dân tộc và cộng đồng.” (xin click vô đây coi nguyên văn).

Rõ ràng, qua những SỰ THẬT vừa kể, trong số hàng trăm SỰ THẬT chưa thể kể hết, chúng tôi tin tưởng một cách có tình có lý, LS Lê Đình Hồ CÓ THỂ bị CS và những kẻ thân cộng căm phẫn triệt hạ, nhằm tiêu diệt SGT. Và để “ném đá giấu tay”, CS đã xảo quyệt, nguỵ tạo hàng loạt bằng chứng nhằm bôi nhọ LS LĐH, biến vụ ám sát chính trị thành một vụ thanh toán hình sự, do xã hội đen gây ra.

Tất nhiên, trên đây chỉ là giả thuyết của chúng tôi. Giả thuyết đó có thể đúng, có thể sai. Chúng tôi cũng tha thiết kêu gọi, quý độc giả nào gần gũi LS LĐH, hoặc biết rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của LS, xin vui lòng báo cho cảnh sát.

Chúng tôi cũng sẵn sàng lắng nghe và đăng tải mọi phản hồi chính đáng của độc giả, nhất là những vị được chúng tôi đề cập trong bài viết.

Hữu Nguyên

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.