Tưởng niệm 50 Mậu Thân 68

Kính thưa Quý vị,

Năm thập niên trước, ngày 31/8/1968, CSVN đã ngang nhiên vi phạm thoả hiệp hưu chiến 36 giờ Tết nguyên đán Mậu Thân 1968, đồng loạt tấn công các thành phố, thị xã trên lãnh thổ Miền Nam, thực hiện hàng ngàn vụ đàn áp khủng bố, thủ tiêu, bắt bớ… khiến hàng chục ngàn người dân vô tội bị thảm sát, trong đó có 7000 người tại Huế. Hậu quả, suốt 50 năm qua, những bi kịch kinh tâm động phách đó vẫn còn mãi mãi tiếp tục ám ảnh, giầy vò, tra tấn những người sống sót, cho dù họ sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, đi đến bất cứ chân trời góc biển nào…

Để có thể tái tạo một trong muôn vàn tội ác của cộng sản Việt Nam, và để cùng đốt nén nhang lòng tưởng nhớ những người đã khuất, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị, loạt bài Tưởng Niệm 50 Năm Thảm Sát Mậu Thân. Hy vọng, Qúy độc giả, với tấm lòng xót xa, đau đớn của những nạn nhân cộng sản cùng cảnh ngộ, sẽ thấy rõ, lần đầu tiên trong lịch sử nhân loại, tội ác của một chế độ, đối với chính người dân của chế độ như chế độ CSVN, quả thực đã vượt khỏi biên cương quốc gia, tung hoành khủng bố trong mỗi gia đình, mỗi cuộc đời, để rồi đến hôm nay, vẫn tiếp tục gây kinh hoàng tràn lan trên khắp bề mặt địa cầu…

Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh). Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

Xuyên suốt lịch sử tội ác mấy ngàn năm của nhân loại, chủ nghĩa CS là thủ phạm tội ác đứng đầu. Trong thế kỷ 20, các chế độ CS đã tàn sát hàng trăm triệu người, trong đó hầu hết nạn nhân đều là đồng bào của người CS. Trong số những quốc gia theo chủ nghĩa CS, CSVN độc ác, tàn nhẫn nhất, vô nhân đạo nhất và thủ đoạn nhất. SỰ THẬT này đã được đông đảo người VN và cả thế giới chứng kiến, trong chiến tranh VN, cũng như suốt 42 năm, sau 1975.

Sự thật, trong ngót 9 thập niên, kể từ khi thành lập vào năm 1930, núp dưới chiêu bài “tự do, độc lập” và cái gọi là “chiến tranh nhân dân”, đầu độc mọi người kể cả trẻ em trở thành những tên khủng bố với ảo tưởng “anh hùng, dũng sĩ”, CSVN đã gieo rắc không biết bao nhiêu tội ác trên quê hương Việt Nam. Vì vậy có thể nói, dưới từng mái nhà, trên từng tấc đất, ngọn cỏ, gốc cây, hòn đá… của quê hương Việt Nam, cũng như trong mỗi thân phận của người VN trên khắp thế giới, đâu đâu cũng có những dấu ấn, những kỷ niệm, ghi lại những tội ác kinh tâm động phách do cộng sản gây ra.

TẾT MẬU THÂN 68: TỘI ÁC KINH TỞM CỦA CSVN!

Trong dịp Tết Mậu Thân 1968, tội ác của CSVN trở nên khủng khiếp và ghê rợn hơn tất cả: Chỉ trong thời gian ngắn ngủi không đầy 4 tuần lễ, CSVN đồng loạt tấn công các thành phố, thị xã trên lãnh thổ Miền Nam, thực hiện hàng ngàn vụ đàn áp khủng bố, thủ tiêu, bắt bớ… khiến hàng chục ngàn người dân vô tội bị giết, kể cả 7000 người tại Huế “bị thảm sát, bằng nhiều cách khác nhau, trong đó có cả việc bị cột người lại thành từng xâu, rồi bị đẩy xuống hố chôn sống”.

Trong loạt bài tưởng niệm “Huế, 40 năm sau Tết Mậu Thân, vết thương vẫn chưa lành”, của ký giả Thiện Giao RFA, ông Võ Văn Bằng, Trưởng Ban Truy Tìm và Cải Táng Nạn Nhân Cộng Sản Tết Mậu Thân, hồi tưởng: “Các hố cách khoảng nhau. Một hố vào khoảng 10 đến 20 người. Trong các hố, người thì đứng, nào là nằm, nào là ngồi, lộn xộn. Các thi hài khi đào lên, thịt xương đã rã ra. Trên thi hài còn thấy những dây lạt trói lại, cả dây điện thoại nữa, trói thành chùm với nhau. Có lẽ, họ bị xô vào hố thành từng chùm. Một số người đầu bị vỡ hoặc bị lủng. Lủng là do bắn, vỡ là do cuốc xẻng.” Mức độ kinh hoàng dâng lên, từ từ, từng ngày, từng tuần, từng tháng. Rồi, đến ngày 19 tháng Chín năm 1969, tức là 20 tháng sau trận Mậu Thân, Huế vỡ oà với những phát hiện về vụ thảm sát tại Khe Đá Mài thuộc quận Nam Hoà. Người ta tìm ra khoảng 400 bộ hài cốt. Những hài cốt chỉ còn xương và sọ. Thịt da đã rữa và trôi đi theo dòng nước.  (Thiện Giao RFA)

Nhớ lại những kỷ niệm hết sức đau lòng của Huế thời đó, nhà văn Hoàng Long Hải đồng thời là chứng nhân những tang tóc của Huế, đã xúc động viết những dòng, khiến người đọc không cầm được nước mắt: “Sau Tết Mậu thân, tôi tự động trình diện nhập ngũ. Tôi không thể nào chịu nỗi cảnh tượng vào lớp thấy cả một nửa số học trò mang băng tang, nhà nào cũng có người chết: Cha chú, anh em hoặc cậu mợ… Người thì bị đạn lạc,vài ba người bị lính Mỹ, Đại Hàn, binh lính Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa bắn lầm, đạn lạc. Số đông là bị Việt Cộng giết, chôn sống, nhất là chôn sống, rất tàn nhẫn. Không ít người mất tích. Mất tích cũng coi như xong rồi. Mất tích có nghĩa là chết mà chưa có tin chắc chắn, ít ai được tha hay trốn về. Vào lớp học nào tôi cũng thấy bọn học trò để tang. Một nửa lớp để tang: Con trai thì mang băng đen ở ngực; con gái không ít đứa 15, 17 tuổi quấn khăn tang ngang đầu”. (xin click vô đây coi nguyên văn)

Chứng kiến những tội ác kinh hoàng của CS (tại Huế?), trong “Thư Ngỏ gửi các đảng viên Cộng Sản Việt Nam”, cựu đảng viên CS Lê Minh Đức đã phải thú nhận SỰ THẬT: “Ta [CSVN] giết chính đồng bào ta, ta trói đồng bào ta như trói gà, rồi ta chặt đồng bào ta làm ba khúc sau vườn. Ta dùng cuốc đập đồng bào ta vỡ sọ. Ta chôn sống đồng bào ta sau khi bắt chính họ đào huyệt…” (xin click vô đây coi nguyên văn)

CSVN CHE GIẤU TỘI ÁC TẾT MẬU THÂN 68

Trên đây chỉ là một vài đoạn trích dẫn, trong số hàng triệu trang sách báo viết về tội ác CS Tết Mậu Thân, cho dù hàng triệu trang sách báo đó, cũng chỉ nói lên được một phần SỰ THẬT, những tội ác kinh tâm động phách do CS gây ra cho quê hương, dân tộc VN.

Trước những SỰ THẬT hiển nhiên hết sức nguy hiểm đó, suốt nửa thế kỷ qua, CSVN đã tìm mọi cách che giấu, bưng bít, xuyên tạc SỰ THẬT THẢM SÁT MẬU THÂN 68, qua mạng lưới văn nô, ký giả bồi bút trong nước cũng như hải ngoại.

Đặc biệt, để chuẩn bị cho cái gọi là “Kỷ niệm 50 năm Tổng tiến công Mậu Thân 1968” vào 2018, ngay từ năm 2001, CSVN đã bí mật trao cho nữ đạo diễn CS Lê Phong Lan một ngân sách khổng lồ, với sứ mạng “giải mã sự thật Mậu Thân 68, làm sáng tỏ đạo đức cộng sản, trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước thần kỳ do Đảng lãnh đạo”. 

Sau đó, trong 10 năm đi khắp nơi thu thập, chắp nối, thêu dệt các bằng chứng, Lê Phong Lan đã phỏng vấn nhiều “chứng nhân lịch sử có lợi cho CS” do CSVN chỉ định, bao gồm Lê Khả Phiêu (trung đội trưởng trong tết Mậu Thân 1968 tại Huế), Nguyễn Đắc Xuân (VC nằm vùng tại Huế), Sử gia Mỹ Stanley Karnow, cựu phóng viên Washington Post Don Lux, GS sử học Larry Berman… Đến năm 2012, Lê Phong Lan hoàn thành bộ phim tài liệu dài 12 tập (mỗi tập 30 phút) với tựa đề “Mậu Thân 1068”.

Đầu năm 2013, khi báo chí VC phỏng vấn về bộ phim, Lê Phong Lan đã trả lời như một con vẹt: “Tôi đã gặp những nhà báo Mỹ, những người lính bên kia chiến tuyến, họ đã nói, tất cả những thông tin về vụ thảm sát năm 1968 tại Huế chỉ là sự vu cáo của Mỹ và chính quyền Việt Nam cộng hòa đổ lên đầu Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam. Để khỏa lấp cho sự thất bại nặng nề, phía Mỹ và Việt Nam cộng hòa đã phát động những tin đồn nhảm gây nhiễu loạn như một cuộc chiến tranh tâm lý, và nó đã kéo dài trong một thời gian.”

HÔ CHÍ MINH, THỦ PHẠM THẢM SÁT MẬU THÂN 68!

Trong mấy thập niên qua, song song với việc che giấu tội ác, CSVN cũng đã nguỵ tao nhiều nguồn tin khác nhau, khiến dư luận tin rằng: Thứ nhất, tướng Văn Tiến Dũng và Lê Duẫn là những người, hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc hoạch định kế hoạch, tổng công kích Tết Mậu Thân 68; Hai, Hồ Chí Minh đã bị thất sủng vào những năm cuối đời. Điều này có nghĩa, HCM không chịu trách nhiệm gì về những tội ác do CS gây ra trong Tết Mậu Thân 68.

Cùng mục đích tương tự, CSVN đã xảo quyệt hé lộ “fake news”, khiến sử gia Pháp Pierre Brocheux, người đã có hơn nửa thế kỷ nghiên cứu về Hồ Chí Minh, đưa ra nhận định với đài BBC vào tháng 10 năm 2003: Trong những năm cuối đời, Hồ Chí Minh đã bị mất hết quyền lực vào tay Lê Duẩn. Điều này có nghĩa, HCM không chịu trách nhiệm về những tội ác do CS gây ra trong Tết Mậu Thân 68.

Ngoài ra, ông Merle Pribbenow, chuyên viên ngôn ngữ CIA, trong bài thuyết trình về biến cố tết Mậu thân, cũng cho biết: Gần đây [đầu năm 2008], những nguồn thông tin từ Hà Nội cho thấy cả hai vị tướng [Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh] đều không phải là tác giả kế hoạch tổng công kích tổng nổi dậy Mậu thân 1968. Thực ra, Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp là hai người bày tỏ quan điểm chống lại kế hoạch đó qua những cuộc bàn cãi sôi nổi trong bộ chính trị đảng Cộng sản Việt Nam. (xin click vô đây coi nguyên văn)  (Còn tiếp…)

Hữu Nguyên https://saigontimes.org/ 

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.