GM Nguyễn Văn Long

Kính thưa Quý vị,

LS Trần Kiều Ngọc đã nhiều lần CÔNG KHAI TUYÊN BỐ & VIẾT BÀI, khẳng định lập trường KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC. Vậy mà khi TKN đi diễn thuyết và tổ chức Đại Hội với mục đích, mở đường cho đoàn viên thanh niên CSVN thâm nhập cộng đồng người Việt hải ngoại, nhiều cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, cá nhân… nổi tiếng chống cộng, lũ lượt chạy theo tung hô, hậu thuẫn TKN. ĐẶC BIỆT PHI LÝ, trong số những người tung hô, hậu thuẫn, có đông đảo tu sĩ, giáo dân Công Giáo, kể cả Đức Ông, Linh Mục, bao gồm cả GIÁM MỤC NGUYỄN VĂN LONG.

Tất nhiên, trong bối cảnh 2 vị Giáo Hoàng lần lượt tiếp đón các tên trùm khủng bố VC (Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Sinh Hùng, Trần Đại Quang), hiện tượng ĐẶC BIỆT PHI LÝ này, giúp chúng ta thấy rõ SỰ THẬT NGHIÊM TRỌNG: KHI TOÀ THÁNH VATICAN BỊ VC THAO TÚNG, CÁC VỊ GM, LM, TU SĨ, GIÁO DÂN VN… DÙ YÊU NƯỚC, KÍNH CHÚA ĐẾN ĐÂU, CŨNG DỄ CÓ NGUY CƠ TRỞ THÀNH CÔNG CỤ CỦA VC!

Vậy SỰ THẬT NGHIÊM TRỌNG này đã có từ bao giờ, từng xảy ra ở đâu và xảy ra với những ai trong hàng ngũ giáo sĩ VN? Cụ thể, trong bài viết dưới đây, câu hỏi cần được đặt ra: SỰ THẬT NGHIÊM TRỌNG này có xảy ra với Gíam Mục Nguyễn Văn Long hay không???

Để có thể phần nào trả lời được câu hỏi trên, chúng tôi viết bài này, trình bầy một cách chân thành và thẳng thắn, những suy nghĩ, thắc mắc về GM Nguyễn Văn Long, với hy vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến của Quý vị. ĐẶC BIỆT, chúng tôi cũng hy vọng được sự góp ý, phê phán của GM Nguyễn Văn Long và những người liên hệ. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn quý thân hữu, quý phụ huynh trường St Anthony, ký giả báo Star Community, quý Cha, quý Sơ… đã tận tình giúp đỡ, cung cấp tài liệu, tin tức và đóng góp ý kiến cho bài viết này.

Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh). Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

GM Nguyễn Văn Long chống cộng THẬT hay GIẢ?

Hữu Nguyên https://saigontimes.org/ 

TÓM TẮT TIỂU SỬ GM NGUYỄN VĂN LONG

GM Nguyễn Văn Long sinh năm 1961 trong một gia đình Công giáo, tại Gia Kiệm, Biên Hoà, nơi tập trung đông đảo giáo dân Công giáo di cư. Vì thế, chắc chắn ngay từ bé, ông đã được hun đúc lòng yêu nước và tinh thần chống cộng của gia đình, giáo xứ và xã hội tự do Miền Nam.

Năm 1975, ông 14 tuổi, đang là chủng sinh tại một chủng viện ở Sàigòn, thì chủng viện bị CS bắt đóng cửa, ngay sau khi CS cưỡng chiếm Miền Nam. Năm 1980, ông vượt biển tỵ nạn CS, đến Úc định cư vào cuối năm 1981, và được thụ phong linh mục ngày 30/12/1989, làm phó xứ tại Springvale (1990-1992), nơi tập trung đông đảo người Việt, cũng như được thuyên chuyển phục vụ tại vài tiểu bang khác.

Sau đó, ông sang Roma du học một thời gian, và khi trở lại Úc, ông giữ nhiều chức vụ khác nhau, đặc biệt là Tổng Cố Vấn Châu Á – Thái Bình Dương của Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu.

Ngày 20 tháng 5 năm 2011, Giáo Hoàng Bennedict bổ nhiệm ông làm Giám Mục phụ tá Tổng giáo phận Melbourne, mặc dù thời gian ông làm LM mới hơn 20 năm. Đến ngày 5 tháng 5 năm 2016, Giáo Hoàng Francis bổ nhiệm ông làm Giám Mục chính tòa giáo phận Parramatta.

GM NGUYỄN VĂN LONG CHỐNG CỘNG!

Trong khoảng thời gian 5, 7 năm trở lại đây, tên tuổi của GM Nguyễn Văn Long, được đông đảo người Việt yêu nước hải ngoại, nhắc đến với sự kính trọng, quý mến đặc biệt, coi ông là biểu tượng chống cộng tích cực và dứt khoát. Ông cũng là người kêu gọi người Công Giáo nên tích tham gia chính trị. Điều này được coi là lạ lùng, mâu thuẫn với chủ trương xa lánh chính trị của Giáo Hội VN từ xưa đến nay. Hơn nữa, chính Giáo Hoàng Gioan Phaolo Đệ Nhất cũng đã nhiều lần lên tiếng, cấm tất cả các linh mục, tu sĩ làm chính trị.

Phải chăng, sự mâu thuẫn này phải được hiểu, chính trị mà GM NVL hô hào, là loại chính trị bình phong chậu kiểng, nhằm đoàn ngũ hoá giáo dân Công Giáo hải ngoại, theo đúng chủ trương của CS “KÍNH CHÚA, YÊU NƯỚC, YÊU CHỦ NGHĨA XÃ HỘI”?

Giống như Trịnh Hội, Nam Lộc, LM Nguyễn Văn Khải… GM Nguyễn Văn Long cũng công khai ủng hộ việc quyên góp tiền bạc, giúp đỡ thương phế binh VNCH.

Đặc biệt, từ khi được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI bổ nhiệm làm Giám Mục vào năm 2011, GM NVL thường xuyên xuất hiện với cờ Vàng quấn cổ, đi nhiều nơi diễn thuyết, hoặc tham dự các cuộc biểu tình chống cộng, với những bài diễn văn nảy lửa tố cáo tội ác CS.

Trong niềm tin và sự quý trọng đặc biệt, báo Sàigòn Times đã nhiều lần đăng bài ca ngợi GM NVL, và hình ảnh của ông luôn luôn ở vị trí trang trọng ngay trang nhất.

NGHI NGỜ GM NVL GIẢ VỜ CHỐNG CỘNG?

Anh Bằng, chị Nhường và các cháu Huy, Hoàng và Mai. (Hình của  CAM LUCADOU-WELLS)

Đầu tháng 9/2017, khi biết GM NVL tham dự Đại Hội do Trần Kiều Ngọc tổ chức, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên, thắc mắc và tìm hiểu… Mở lại hàng trăm email cũ của độc giả gửi cách đây hai năm, và sau khi trò chuyện với một số phụ huynh học sinh trường St Anthony tại Noble Park VIC, chúng tôi tình cờ phát hiện SỰ THẬT ĐỘNG TRỜI:

GM NVL LÀM VIỆC TẠI TỔNG GIÁO PHẬN MELBOURNE TỪ NĂM 2011 ĐẾN 2016. KHÔNG NHỮNG THẾ, ÔNG CÒN LÀ THÀNH VIÊN TRONG BỘ GIÁO DỤC CÔNG GIÁO TIỂU BANG. VẬY MÀ TRONG THỜI GIAN ĐÓ, TRƯỜNG CÔNG GIÁO ST ANTHONY, THUỘC GIÁO PHẬN MELBOURNE, ĐÃ KỲ THỊ, BẠC ĐÃI, HÀNH HẠ… MỘT CÁCH CÓ HỆ THỐNG, 3 NGƯỜI CON CỦA ANH VŨ BẰNG, CHỈ VÌ ANH BẰNG ĐÃ TÍCH CỰC CHỐNG LẠI, VIỆC NHÀ TRƯỜNG VÀ GIÁO XỨ TRƯNG CỜ VC, HÌNH HỒ CHÍ MINH VÀ HÌNH TƯỚNG NGUYỄN NGỌC LOAN BẮN TÊN KHỦNG BỐ VC BẢY LỐP. 

Không những thế, trường St Anthony còn ngang ngược cấm không cho vợ chồng anh Bằng vô sân trường, sân nhà thờ, và không được nói chuyện với các phụ huynh, các thầy cô trước và sau giờ học.

Riêng việc treo hình tướng Nguyễn Ngọc Loan bắn tên khủng bố VC tại trường St Anthony, câu hỏi hết sức quan trọng cần được đặt ra với GM NVL: Tại sao một trường tiểu học Công Giáo dưới quyền lãnh đạo của ông, lại ngang nhiên trưng một tấm hình kinh hoàng, đầy bạo động và ác mộng cho các em học sinh?

Không những thế, khi anh Bằng và phụ huynh học sinh phản đối việc làm đầy khủng bố này, nhà trường lại trả thù hèn hạ bằng cách kỳ thị, hành hạ 3 người con của anh trong suốt nhiều năm trời.

Xin hỏi GM Nguyễn Văn Long – THÀNH VIÊN BỘ GIÁO DỤC CÔNG GIÁO TIỂU BANG, Tổng Cố Vấn Châu Á Thái Bình Dương của Dòng Anh Em Hèn Mọn Viện Tu – đây có phải là chủ trương giáo dục con em giáo dân Công Giáo Úc trở thành những kẻ bạo động, những tên khủng bố? Đúng hơn, phải chăng GM Nguyễn Văn Long muốn biến trường học Công Giáo Úc thành trường học dưới chế độ CS, chuyên triển lãm cái gọi là “tội ác Mỹ Nguỵ”? Nếu vậy, việc GM Nguyễn Văn Long quấn cổ Cờ Vàng, miệng hô hào chống cộng, có phải là việc làm giả hình, đánh lừa Thiên Chúa, đánh lừa giáo dân, phục vụ cho CS vô thần?

Đáng trách ở đây, mặc dù là GM Việt Nam, lại nổi tiếng là người chống cộng, nhưng GM NVL đã không làm bất cứ điều gì cụ thể để giúp vợ chồng anh Bằng và những đứa con của anh khi chúng bị bạc đãi, kỳ thị, chỉ vì, anh Bằng chống việc nhà trường triển lãm cờ VC, hình Hồ Chí Minh…

Khi được Tổng GM Denis Hart gửi đến nhà anh Bằng tìm hiểu và giải quyết, GM NVL đã không làm tròn trách nhiệm của mình. Ông đã không hề đọc những tài liệu, báo chí, video, DVD… do anh Bằng cung cấp, nhằm chứng minh sự kỳ thị, hành hạ, bạc đãi của trường đối với các con của anh.

Tại nhà anh Bằng, GM NVL chỉ hứa hẹn giúp đỡ chung chung, nhằm thực hiện âm mưu bưng bít sự thật, không muốn cho gia đình anh Bằng tiết lộ cho truyền thông báo chí biết, những oan khuất, tức tưởi mà gia đình anh phải gánh chịu.

Ba cháu con của anh Bằng, Huy, Hoàng và Mai, đều thông minh, học giỏi, đoạt nhiều giải bơi lội, mang lại niềm tự hào cho trường và gia đình. Điều oái oăm và nực cười: Chính cháu Huy thắng giải vẽ hạng nhất về sự công bằng xã hội đó chính Bộ Giáo Dục Công Giáo trao tặng. NHƯNG chính cháu và gia đình thì lại không nhận được sự CÔNG BẰNG từ chính Bộ Giáo Dục Công Giáo, mặc dù nhiều năm bị chụp mũ, bị phỉ báng, bôi nhọ từ chính LM Phó Xứ Họ Sáng và bà Sơ Kim Anh.

Ngay cả khi 3 người con của anh Bằng bị nhà trường đuổi học, mọi khiếu nại của gia đình đối với GM NVL, Catholic Education tiểu bang VIC, Tổng Giáo Phận Melbourne… đều không được giải quyết. Thậm chí cháu Huy đã thỉnh cầu đến Giáo Hoàng, qua 2 lá thư do chính tay cháu viết và âm thầm gởi thư bảo đảm bằng tiền túi của cháu. Vậy mà cháu cũng không nhận được bất cứ thư hồi đáp nào từ văn phòng báo chí của Tòa Thánh.

Phải chăng điều này chứng tỏ, Toà Thánh Vatican đã trở thành văn phòng phường, quận của chế độ CS? Phải chăng điều này chứng tỏ, qua sự thao túng của VC, đã dẫn đến sự toa rập tung hứng từ Toà Thánh cho đến trường Công Giáo, trong việc trừng phạt, trả thù con em của những gì đình có tinh thần chống cộng?

Tệ hại hơn, bà Marg Batt, cựu Hiệu trưởng trường St Anthony, và cô Susan Kubiak, quyền hiệu trưởng tạm thời, đã đệ trình “Application Intervention Order”, tại tòa án Dandenong Magistrate Court, để yêu cầu tòa ban án lệnh. cấm anh Bằng không được phổ biến những tin tức có nội dung được coi là “phỉ báng, mạ lị” bà và nhà trường. Trong đơn, bà Marg Batt còn tố cáo anh Bằng đã hăm doạ cá nhân bà cũng như gia đình bà và nhà trường, trong một thời gian dài, mặc dù nhà trường chưa một lần đưa ra bằng chứng, anh Bằng đã có những hành động như vậy.

Hậu quả, ngày mai thứ Ba 12/12/2017 anh Bằng phải ra hầu tòa, nhằm bác bỏ những cáo buộc vô lý, vô căn cứ của bà cựu hiệu trưởng và quyền hiệu trưởng tạm thời trường St Anthony.

Một phụ huynh học sinh tại St Anthony, lo ngại cho biết: việc xin Intervention Order đối với anh Bằng, là bước thứ nhất của phía trường công giáo St Anthony, do bà cựu hiệu trưởng Marg Batt, và quyền hiệu trưởng tạm thời Susan Kubiak thực hiện. Một khi thành công, hai bà và trường Công Giáo sẽ thực hiện bước thứ hai, thưa kiện anh Bằng đã phỉ báng, mạ lị để đòi bồi thường thiệt hại. Làm vậy sẽ tạo nên một tiền lệ, trấn áp bất cứ ai chống lại việc nhà trường công giáo treo hình HCM, cờ Việt Cộng cũng như những hình ảnh được VC mô tả là “tội ác Mỹ Nguỵ”.

NHỮNG CÂU HỎI VỚI GM NGUYỄN VĂN LONG (*)

Nhìn vào hàng loạt những diễn biến trên, chúng tôi có mấy câu hỏi muốn GM Nguyễn Văn Long bớt chút thì giờ, trả lời.

Thứ nhất, là người Việt Công giáo, tỵ nạn CS, ở Úc gần 30 năm (1981- 2010), trong đó có 20 năm làm LM tại Sprinvale, nơi tập trung đông đảo người Việt tỵ nạn thường xuyên biểu tình chống CS, tại sao suốt 30 năm đó, ông Nguyễn Văn Long ít khi tham gia các sinh hoạt chống cộng? Tại sao, khi trở thành GM vào năm 2011, ông mới tỏ ra tích cực chống cộng một cách ồn ào, ầm ĩ, nặng phần trình diễn? Chẳng lẽ, Toà Thánh trong khi thoả hiệp tiếp đón 6 tên trùm khủng bố VC, lại vô lý, muốn GM NVL tích cực chống cộng?

Thứ hai, con đường để một LM được Giáo Hoàng bổ nhiệm làm GM, bao giờ cũng là chặng đường gian nan, đầy thử thách, kéo dài ba, bốn chục năm, và cả trăm LM mới có được một, hai người thành công. Ở VN, con đường đó đã muôn vàn khó khăn, huống gì tại Úc, đối với một LM Việt Nam như ông Nguyễn Văn Long. Vậy lý do gì, nguyên nhân nào khiến ông NVL trở thành GM chỉ sau 20 năm làm LM? Tại sao hàng trăm LM người Úc có tài có đức, đã làm LM bốn, năm chục năm, không được bổ nhiệm làm GM?

Thứ ba, trong thời gian 10 năm qua (2007-2016), GH Benedict XVI và GH Francis lần lượt tiếp đón 6 tên trùm khủng bố – trùm đồ tể – trùm vô thần VC (TT/VC Nguyễn Tấn Dũng, CT/VC Nguyễn Minh Triết, TBT/VC Nguyễn Phú Trọng, CT/QH/VC Nguyễn Sinh Hùng, TT/VC Nguyễn Tấn Dũng, CT/VC Trần Đại Quang). Điều này rõ ràng là biểu hiện chứng tỏ, Toà Thánh đã bị VC thao túng. Như vậy, phải chăng chặng đường ngắn ngủi 20 năm, từ LM trở thành GM của ông NVL, thực sự bắt nguồn từ sự thao túng Toà Thánh của VC?

Thứ tư, nếu câu trả lời trên là PHẢI, thì sự thật 30 năm không chống cộng, đột nhiên khi thành GM, GM NVL trở nên tích cực chống cộng, tất cả chỉ là vở kịch do CS dàn dựng, để GM NVL đánh lừa cộng đồng người Việt hải ngoại, làm lợi cho CS?

Thứ năm, phải chăng cũng vì mục tiêu làm lợi cho CS qua màn kịch chống cộng cuội, nên GM Nguyễn Văn Long đã toa rập với trường St Anthony, Catholic Education, Tổng Giáo Phận Melbourne… và ngay cả Toà Thánh, cùng thực hiện âm mưu trù dập, kỳ thị, hành hạ các con của anh Bằng, cũng như của bất cứ phụ huynh nào, có tinh thần chống cộng?

VAI TRÒ VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA CĐNVTD VÀ HỘI CQN

Trước những bất công, đau khổ mà gia đình anh Bằng và ba cháu phảia gánh chịu suốt thời gian dài mấy năm, chúng ta không thể không nghĩ đến vai trò và trách nhiệm của CĐNVTD và Hội CQN tại tiểu bang VIC.

Chúng tôi được biết, gia đình anh Bằng đã viết trước sau 8 lá thư cho Hiệu Trưởng của trường, cũng như Bộ Giáo Dục Công Giáo, yêu cầu giải thích, tại sao lại có chuyện hành hạ 2 cháu trai vào năm 2011 đến 2013. Tất cả đều không được trả lời.

Gia đình anh Bằng cũng đã viết thư gửi các vị lãnh đạo cộng đồng như ông Nguyễn Thế Phong (lúc bấy giờ là CTCĐ tiểu bang Victoria), trình bày vấn đề với ông Bon Nguyễn (CTCĐ Liên Bang), cô Phượng Vỹ (đương kim Chủ Tich Cộng Đồng Victoria), ông Nguyễn Công Minh (cựu Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH VIC)…

Ngoài ra, anh Bằng cũng trình bày vấn đề với ông Hoàng Chính Đan (đương kim Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH VIC), và Hội Cựu Quân Nhân cử anh Thắng điều tra. Sau đó, anh Thắng cho biết: Hội CQN đã điều tra xong và đã báo cáo chuyện này với CĐNVTD VIC, nhưng không được đem ra thảo luận trong các buổi họp của BCH/CĐNVTD VIC.

Như vậy, chúng tôi xin hỏi quý vị lãnh đạo CĐ, vì sao lại có sự chậm trễ, thiếu quan tâm, hay nói đúng hơn là SỰ VÔ CẢM, trước những đau thương và bất công, mà gia đình anh Bằng cùng 3 cháu của anh, phải gánh chịu, trong suốt những năm dài?

Quý vị luôn hô hào và tích cực biểu tình, đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền của đồng bào VN, những người đang sống cách xa quý vị cả chục ngàn cây số. Đó quả là điều cao đẹp và đáng quý biết là nhường nào. Vậy thì tại sao, quý vị, những con người cao đẹp và đáng quý đó, lại có thể ngoảnh mặt quay lưng, trước những tang thương, bất công, phản nhân quyền… đang xảy ra, cho chính đồng bào của quý vị, ở ngay cạnh quý vị?

Hữu Nguyên https://saigontimes.org/

(*) Để có thể phần nào trả lời được những câu hỏi trên, trong thời gian mấy tháng qua, chúng tôi đã cố gắng thận trọng tìm hiểu, thu thập tin tức về GM NVL, bằng cách xem nghe hàng chục video, audio phỏng vấn ông; trao đổi với nhiều người qua email, viber, gọi điện thoại cho một số thân hữu tại Melbourne quen biết ông. Sau khi tiếp nhận các tin tức, chúng tôi cũng tìm mọi cách liên lạc với GM Nguyễn Văn Long.

11 giờ sáng ngày 5/12, chúng tôi gọi văn phòng Giáo phận Parramatta (‎02 8838 3400), xin số điện thoại và email của GM NVL, nhưng bị từ chối. Mục đích gọi cho văn phòng GP Parramatta, là chúng tôi muốn biết,  trong 3 địa chỉ email của ông, vincent.long@cam.com.au, vincent.long@parra.catholic.org.au, bishop@parra.catholic.org.au, địa chỉ nào ông hiện dùng.

Rất tiếc, ngay khi nghe giới thiệu là đại diện Sàigòn Times muốn nói chuyện với GM NVL, nữ nhân viên văn phòng (90% là người Việt nói tiếng Anh), vừa có thái độ né tránh, giấu diếm, vừa trả lời ấp úng, không chuyên nghiệp. Thậm chí, khi chúng tôi hỏi tên, người đó cũng ấp úng từ chối với lý do: Sorry, I’m just replacing for an hour… Qua mấy phút ngắn ngủi,  chúng tôi có cảm tưởng, đó không phải là văn phòng của Giáo Hội Công Giáo tại một quốc gia văn minh và hiếu khách như Úc.

Một giờ sau, có thân hữu cho chúng tôi biết số mobile của GM NVL là ‎0439 430 044. Khi gọi số này lúc 12 giờ 33 phút cùng ngày, nghe chúng tôi hỏi, “Làm ơn cho biết, đây có phải là số phôn của GM Nguyễn Văn Long?”, người nghe cúp máy. Chúng tôi gọi lại. Lần này, người nghe nhấc máy, chửi thề “F…ing… wrong number”, rồi cúp máy!!! Nghe vậy, chúng tôi chưng hửng, không tin đó là số phôn của GM NVL.

Tuy nhiên, sau khi hỏi lại vị thân hữu và được cam đoan đó là số phôn của GM NVL, chúng tôi mong GM NVL, nếu đúng, vui lòng giải thích. Còn nếu số phôn ‎0439 430 044 của bất cứ ai, không phải GM NVL, vui lòng cho chúng tôi xin lỗi.

Ngoài ra, vào lúc 3 giờ chiều ngày 6/12, chúng tôi cũng gọi cho ký giả Cam Loucadou Well (0408 435 123), sau khi đọc 2 bài báo của ông viết về những bất công cùng nỗi đau lòng và thất vọng của gia đình anh Bằng: “Pope appeal fails to help kids” và “Kids now banned from music lessons”.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to GM Nguyễn Văn Long

 1. Ẩn danh nói:

  Kính Chúa yêu người , chỉ trên bàn thờ , hãy đem lời Chúa dạy thực hành trong đời sống đi các người Công giáo mang tiếng là đạo đức . Những người đang dẫn đoàn chiên đi đến thiên đường hay lợi dụng đám lừa gì lợi lộc riêng . Giám mục Long hãy hành động cho có công lý và văn hóa trong vụ này . Còn những người công giáo ngoan đạo hãy nhìn cho công bằng . Các người giải quyết như thế nào hay chỉ muốn nạn nhân vô tội im miệng chấm hết . Nên nhớ Chúa cần người Công giáo hai điều , kính Chúa yêu người . Người công giáo thời nay đội cha trên đầu , không phân biệt phải trái . Cám ơn chủ bút và các cộng tác viên dám đưa sự thật ra ánh sáng .

  Đã thích bởi 1 người

 2. Hoàng Giang nói:

  Nỗi ám ảnh kinh hoàng
  Của gia đình a Bâng
  Cũng là nỗi ám ánh
  Của toàn bậc phụ huynh
  Khi biết tin điều này
  Lại là một giám mục
  Mà làm chuyện tày trời
  Hành hạ ba đứa trẻ
  Suốt một thời gian dài
  Chỉ vì bậc phụ huynh
  Không đi theo Cộng Sản
  Với Tư cách giám mục
  Mà trả thù hèn hạ
  Bằng cách dùng bạo lực
  Ở trường tư công giáo
  Theo tôi thì thế này
  Đề nghị giám mục đó
  Nếu đang còn liêm sỹ
  Hãy cởi chiếc áo dòng
  Mà ông mang trên người
  Và phải ra hầu toà
  Nếu mà ông có tội
  Đề nghị ông đền tội
  Và chắp tay quỳ xuống
  Xin lỗi ba đứa trẻ
  Và gia đình anh Bâng

  Đã thích bởi 1 người

 3. Frank Nguyen: Hay nên nhớ nhé GM Long, luật nhân quả sẽ không tha một ai cả! nói:

  GM Long so tuổi còn nhỏ hơn các cụ nhiều. GM Long hãy nhìn thẳng vào gương để nhìn rõ ông đã làm gì để giúp đỡ gia đình anh Bằng khi các con của anh bị nhà trường và các linh mục, bà phước và hiệu trưởng làm những điều tệ hại suốt thời gian dài. Không những vậy GM Long và nhà trường còn bao che cho nhau. Hỏi vậy có thật là xứng đáng hay không? Đừng có lấy danh Chúa ra mà hù giáo dân. Tu không được thì hãy cởi áo dòng ra mà trở về đời sống người dân, còn đỡ tội hơn. Hay nên nhớ nhé GM Long, luật nhân quả sẽ không tha một ai cả. Ông hãy vào website chủ đề: EX-Catholic Priest convicted in womens 1960 rape and murder cuối cùng từ năm 1960 đến năm nay là 2017, sẽ thấy có ông linh mục đã 80 tuổi bị luật nhân quả bắt quả tang tội lỗi.

  Đã thích bởi 1 người

 4. Frank Nguyen nói:

  GM Long so voi tuoi con nho hon cac cu nhieu. Hay nhin thang vao guong de nhin ro minh da lam gi cho mot gia dinh anh Bang bi nha truong va ca nhan linh muc,ba phuoc va hieu truong da lam nhung dieu te hai. Khong nhung vay con bao che cho nhau. Co that la xung dang hay khong?
  Dung co lay danh Chua ra ma hu giao dan. Tu khong duoc thi hay coi ao dong ra ma tro ve doi song nguoi dan, con do hon.
  Hay nen nho nhe ong GM Long, luat nhan qua se khong tha mot ai ca.
  Hay vao website chu de : EX-Catholic Priest convicted in women’s 1960 rape and murder ”
  cuoi cung tu nam 1960 den nay la 2017 . ong linh muc nay da 80 tuoi da bi luat nhan qua bat duoc.

  Đã thích bởi 1 người

 5. anh cam nói:

  Hi chú Hữu Nguyên , tôi là một lão đần , nay đã ngoài 8 bó lẻ 3 , nên xưng hô với anh như chú em , chắc anh không phiền ? Tôi đã đọc trang mạng của chú khá nhiều bài , và rất phục chú qua hồi ký bản thân chú vượt ngục cộng sản từ trại giam Gò Vấp với những chặng đường dài đầy gian nan , táo bạo ngược về Bắc Việt ( Mống Cái ) , lội sông qua Tầu Cộng , và đến Hồng kông bằng Tầu , và đích cuối cùng là Úc Châu , dễ nể và phục chú quá chừng à !! Dĩ nhiên có phần hư cấu sao cho hấp dẫn , bản thân tôi cũng đã nếm cảnh tù đày Việt Cộng 6 năm qua biềt bao trại giam , có rất nhiều cơ hội thuận tiện vượt ngục , nhưng vì nghĩ đến vợ con mà tôi đành nín thở qua sông phó thác cho số phận an bài , từ đó tới nay , tôi chưa hề đặt gót chân trở về VN .

  Thật ra , cuộc chiến ủy nhiệm đã qua hơn 40 năm , kẻ thua là bọn chúng mình , dù bản thân đau khổ thế nào nhưng so vói nỗi gian nan của cả dân tộc thì bản thân có thấm là bao , riêng tôi đã nghĩ thông ,nhìn thoáng và buông bỏ , nhưng nhất quyết không thể chung lòng với sư tự cao tự đại của người ” Thắng Cuộc ” luôn tự hợm mình là ” Đỉnh Cao Trí Tuệ ” , nhưng kết quả ngày nay , giá trị nước ta so với thế giới ra sao , nếu không muốn nói là gần áp chót !! Chỉ mong sao họ ngộ được ” mọi hậu quả khổ đau do chính họ gây ra ” và ” hãy tự sám hối theo gương Cô Giáo Hoàng John Paul Đệ Nhị ” Tự thú với toàn Dân Việt Nam về những sai lầm của mình ” , mà từ bỏ mọi tham vọng theo đuôi Tàu Cộng , rời bỏ vĩnh viễn “Chủ Nghĩa Cộng Sản ảo tưởng ” mà về với toàn dân , cùng nhau xây dựng lại đất nước văn minh , tự do , dân chủ và công bằng …

  Riêng bản văn này liên quan đế GM Nguyễn Văn Long / Úc Châu , liên hệ đến những sự việc đã thể hiện qua bao năm trước của Toà Thánh La Mã đối với hai chế độ Nam Bắc Việt Nam , Toà Thánh có phần bất công với Miền Nam như mọi người đã rõ , riêng tôi có theo rõi những bài viết của ông Lê Văn Xương trên trang mạng nguoivietquocgia.wordpress.com , cách đây hơn chục năm , đó cũng là những bước do ” Hội Tam Điểm ” chủ trương mà Nguyễn Tấn Dũng cũng là con bài của họ qua Toà Thánh …Ôi mệt quá chú Hữu Nguyên !!!??

  Thích

 6. Tran thoa nói:

  Thật đau lòng cho gđ anh Bằng,,, cả 1 CD Việt mà kg bênh vực cho 1 gđ,,,GM Long đã theoCS, hoà hợp hoà giải, từ khi có chỉ thị của ĐGH phải hoà bình với chủ nghĩaCS, Vatican là 1 hệ thống tinh xảo còn hơn Mafia,,,, khi ĐGH ra lệnh thì bộ hạ răm rắp nghe vì khg sẽ bị tiêu diệt, vì thế chỉ tin Đạo nhưng không tin những người có Đạo,,,,

  Thích

  • Ẩn danh nói:

   Gia đình em chân thành cám ơn chị Kim Anh Hoàng đã luôn đồng hành, an ủi, nâng đỡ, chia sẻ và sáng nay chị đã ra tòa án hỗ trợ tinh thần cho em, mặc dù chị rất bận rộn. Xin chị hãy tiếp tục hỗ trợ gia đình em đi tìm công lý cho 3 đứa con còn qúa bé nhỏ bị trù dập, bị trả thù, bị hành hạ thể các và tinh thần trong suốt nhiều năm dài chỉ vì em đại diện cho số đông phụ huynh không biết nói tiếng anh bảo vệ cờ vàng khi trường công giáo treo cờ VC, hình HCM trong sân trường. Chị hãy lên tiếng cùng với gia đình em tạo sức ép lên cộng đồng để em có được luật sư tìm lại công lý cho con em nha chị

   Đã thích bởi 1 người

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.