Huỳnh Bá Phụng DBN

Kính thưa Quý vị,

Chúng tôi vừa nhận được Thông Báo của ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD, trình bầy về mối quan hệ giữa Hội CQN với ông bà Bích Ngọc – Thái Nguyên. Kèm theo Thông Báo là 2 Phụ chú, trong đó Phụ chú 2 là email chúng tôi gửi cho ông HBP cùng với email của độc giả SGT, góp ý về bài viết của Diamond Bích Ngọc đăng trên Việt Báo.

Sau khi thận trọng tham vấn công ty luật Ledinh Lawyers Pty. Ltd., chúng tôi xác nhận: Thứ nhất, toàn bộ nội dung Thông Báo của Hội CQN/QLD và 2 Phụ chú, hoàn toàn khách quan, vô tư, tôn trọng SỰ THẬT và trong phạm vi quyền TỰ DO NGÔN LUẬN, được pháp luật bảo vệ. Thứ hai, những thắc mắc của độc giả SGT đối với bài viết của bà Diamond Bích Ngọc, là hoàn toàn chính đáng, hợp tình, hợp lý và hợp pháp. Là tác giả của bài viết đăng trên Việt Báo, tất nhiên bà Diamond Bích Ngọc là người của công chúng (Public Figure). Vì vậy, bà phải chấp nhận sự khen chê, thắc mắc của độc giả, cho dù bà có quyền, trả lời hay không trả lời những thắc mắc đó. Thứ ba, trong email gửi cho chúng tôi đề ngày 10/10/2017, bà Diamond Bích Ngọc đã viết những dòng chữ thật chân thành và cảm động: “Trời thật không phụ lòng mong ước của em và anh Thái Nguyên là luôn tâm-nguyện được đáp trả phần nào sự hy-sinh của các anh Lính VNCH đã bảo vệ cho chúng em sống an bình trong miền Nam, Việt-Nam trước 1975 nên khi về Úc nghỉ hưu chúng em đã được anh Phụng và các bạn anh ấy đón nhận vào gia-đình Cựu-Quân-Nhân QL/VNCH trong tình thân thương, quý mến!  Chúng em hy-vọng được đóng góp nhiều hơn nữa trong tương-lai và mãi mãi…” Vì vậy, chúng tôi thành tâm và tha thiết hy vọng, trong một ngày rất gần, bà Diamond Bích Ngọc sẽ lại được sống trong tình thân thương, quý mến của Hội CQN/QLD.

Trong niềm hy vọng chân thành đó, chúng tôi trân trọng kính mời Quý vị theo dõi nguyên văn Thông Báo của Hội CQN/QLD, với ước mong được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

THÔNG BÁO

V/v: Bích Ngọc – Thái Nguyên – “Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa”

Hội CQN/QLVNCH/QLD Úc Châu trân trọng thông báo cùng Quý Niên trưởng, Huynh trưởng và Quý Đồng hương:

THỨ NHẤT, khoảng 6 tháng trước, vợ chồng Diamond Bích Ngọc – Thái Nguyên đến gặp Hội CQN/QLD, bầy tỏ lòng tri ân những người lính VNCH và lính Úc trong cuộc chiến chống CS xâm lăng, bảo vệ Miền Nam tự do, trong đó có gia đình vợ chồng cô. Mặc dù trước đó không hề quen biết, nhưng cảm động trước tấm lòng của vợ chồng cô, chúng tôi đã tin tưởng và đón nhận vợ chồng cô như là thân hữu của gia đình CQN/QLD. Không những thế, theo yêu cầu “được đền ơn đáp nghĩa những người lính Úc” của vợ chồng cô, chúng tôi cũng đã giới thiệu vợ chồng cô với các CQN Úc, thân hữu của Hội CQN/QLD. Trong sự tin tưởng và thân tình đó, Hội CQN/QLD đã tích cực yểm trợ cuộc thi “Nét Đẹp Quý Bà” do hai vợ chồng cô cùng “Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa” tổ chức vào tối thứ Bảy 25/11/2017. Cũng trong sự tin tưởng và thân tình đó, Hội CQN/QLD đã nhận số tiền $1500 do vợ chồng cô trao tặng để “tỏ lòng tri ân những người lính VNCH” như cô nói.

THỨ HAI, nhận được thư của Diamond Bích Ngọc gửi cho Hội CQN/QLD về số tiền $1500 (xem Phụ chú 1).

THỨ BA, nhận được email của ông Hữu Nguyên, báo Sàigòn Times Online, đính kèm những thắc mắc của độc giả về bài viết của Diamond Bích Ngọc, đăng trên Việt Báo ngày 11/3/2016 (xem Phụ chú 2).

Sau khi thận trọng tìm hiểu ba sự kiện trên, với tín niệm TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM, Hội CQN/QLD quyết định:

THỨ NHẤT, hoàn trả Diamond Bích Ngọc số tiền $1500. Vì Hội không biết địa chỉ nên cheque $1500 đã gởi đến Dr Nguyễn Kế Hòa – Darra là chổ thân tình với BN nhờ chuyển lại dùm. (xem Phụ chú 1);

THỨ HAI, kể từ nay Hội CQN/QLD cùng toàn thể Hội viên và Gia đình, chấm dứt mọi quan hệ, trên mọi phương diện, qua mọi hình thức, với Diamond Bích Ngọc,  Thái Nguyên cũng như “Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa”;

THỨ BA, yêu cầu Diamond Bích Ngọc, Thái Nguyên cũng như “Hội Duy-Trì và Phát-Triển Văn-Hóa”, kể từ nay không sử dụng danh xưng của Hội CQN/QLD và Hội viên trong mọi quan hệ, trên mọi phương diện, qua mọi hình thức, vì bất cứ lý do gì;

Thông Báo này hiệu lực ngay khi ký và lập tức được phổ biến rộng rãi tới mọi người Việt, Úc có liên quan.

Trân trọng thông báo,
Brisbane ngày 05/12/2017

Huỳnh Bá Phụng
Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD Úc Châu

PHÚ CHÚ 1

PHỤ CHÚ 2:

———- Forwarded message ———-

From: Huu Nguyen <huunguyen@saigontimes.org>
Date: 2017-12-05 18:54 GMT+11:00
Subject: Fwd: Bài viết của Diamond Bích Ngọc
To: phung huynh <phunghuynh1058@outlook.com>

Anh Phụng kính,

Sau khi trao đổi với anh, tôi xin fwd đến anh email của độc giả ở Mỹ, bầy tỏ sự lo ngại về Diamond Bích Ngọc qua bài bà này viết trên Việt Báo. Chắc anh còn nhớ, mấy tháng trước, tôi đã gửi email thưa với anh về chuyện này, nhân dịp anh cho tôi chiếc áo. Trong email đó tôi chỉ tóm tắt mà không gửi nguyên email của độc giả. Trong email tóm tắt đó, ở cuối tôi có viết, “nếu đúng Diamond Bích Ngọc mà anh quen, là tác giả bài báo, và NẾU ANH THẤY THỰC SỰ TIN TƯỞNG CHỊ BÍCH NGỌC, xin anh chuyển email tôi viết này cho chị Bích Ngọc, để chị coi xem sự lo ngại của độc giả SGT có hợp tình, hợp lý không”. Sau đó, thấy anh tin tưởng DBN, và qua nội dung những emails DBN gửi cho tôi, tôi cũng đã gửi thư khuyên ông độc giả bên Mỹ nên wait and see, không nên hấp tấp làm ầm ĩ, khiến những người có lòng có tinh thần với lính như DBN chán nản. Làm như vậy sẽ không tốt cho chuyện chung, phải không anh?

Cũng thưa thêm để anh rõ, ông Phan Tấn Hải, Chủ bút Việt Báo, tôi đã email qua lại cách đây 20 năm. Ngay từ 1998, báo SGT đã gửi bài vở cho Việt Báo và ngược lại. Hai bên giao tình rất đẹp trong khoảng 10 năm đầu. Cho đến sau này, có những bài đấu tranh chống cộng của SGT, Phan Tấn Hải xin lỗi không đăng. Tuy ông ta không nói rõ lý do, nhưng qua nội dung các bài ông ta từ chối, tôi hiểu vì sao. Tất nhiên, tôi hoàn toàn tôn trọng quyết định của ông, nhưng càng về sau thì tôi càng thất vọng về PTH và VB. Nhất là khoảng 5 năm trở lại đây, những nhân vật nào được Việt Báo, Người Việt, BBC… phổ biến bài vở của họ hay ca ngợi họ, tôi đều NGHI NGỜ, những tác giả đó, nhân vật đó có vấn đề. Chắc anh còn nhớ Quốc Hận 2015, tôi đã viết 5 bài phê phán Ngô Nhân Dụng (báo Người Việt) khi ông này ủng hộ Ngô Thanh Hải đổi tên ngày Quốc Hận 30.4. Sau đó, tôi cũng đã nhiều lần định viết bài góp ý với Phan Tấn Hải, nhưng nghĩ đến tình xưa nghĩa cũ, nên chưa viết.

Trình bầy với anh như vậy để anh hiểu, việt Việt Báo đăng bài của Diamond Bích Ngọc về VN làm từ thiện cùng với cựu quân nhân Mỹ và hậu duệ của họ, chắc chắn không đơn giản.

Thư này anh có thể fwd cho bất cứ ai anh thấy cần thiết.

Cũng xin thưa để anh an tâm, thư tôi viết cho anh và ý kiến của độc giả trong email dưới đây, đã được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Thân kính,
Hữu Nguyên
huunguyen@saigontimes.org

———- Forwarded message ———-
​​From: ​​mudo_cali@
Date: 2016-05-20  22:50​ GMT+10:00​
Subject: Bài viết của Diamond Bích Ngọc
To: Huu Nguyen <congdongmang@saigontimes.org>

Chào ông HN Saigontimes. Tôi và bà xã vẫn thường đọc những bài ông viết và tin tưởng ở tấm lòng của ông cũng như tinh thần chống cộng trước sau như một của ông dù ông là một hồi chánh viên đã từng ở với VC mấy chục năm. Vì tin tưởng ông nên vợ chồng tôi muốn thưa với ông một chuyện để ông tìm hiểu và viết bài cho rộng đường dư luận vì chúng tôi bây giờ không còn tin vào mấy tờ báo hai hàng ở đây là tờ Người Việt và Việt Báo. Trước đây chúng tôi chỉ tin có tờ báo Little Sàigòn của bà Hoàng Dược Thảo nhưng bị báo Người Việt kiện nên sập tiệm, chắc ông cũng đã biết chuyện này. Loanh quanh chuyện báo bổ bây giờ trở lại chuyện Việt Báo. Nguyên do là cách đây 2 tháng, tờ Việt Báo đăng bài của Diamond Bích Ngọc, tường thuật chuyến đi VN làm từ thiện, của bà và gia đình Chân Quê. Đọc bài chúng tôi có mấy câu hỏi (tôi tô màu đỏ dưới đây) muốn nhờ ông đăng trên Saigontimes để bà Diamond Bích Ngọc trả lời:

CÂU HỎI MỘT: Có phải bà DBN mượn cớ tri ân cựu quân nhân Mỹ để rồi quen biết, rủ rê họ và con cái gia đình họ về VN du lịch, làm từ thiện với bà và “gia đình CHÂN QUÊ”?

CÂU HỎI HAI: Tại sao nói tri ân cựu quân nhân Mỹ và VNCH mà cả bài viết bà DBN không hề viết một chữ nào nhắc đến kẻ thù “cộng sản” hay “Việt cộng” đã gây muôn vàn tội ác cho quê hương?

CÂU HỎI BA: Tại sao làm từ thiện VN mà DBN lại viết: Những chỗ khi xưa đầy xác lính, xác người già, trẻ em, mênh-mông chất-chồng bên lũy tre làng, trên những cánh đồng xanh nhuộm đỏ máu chiến-tranh…. cầu xin siêu-sinh-tịnh-độ cho vong-linh các anh-hùng tử-sĩ và người dân lành chết trong chiến-trận khốc-liệt năm xưa? DBN viết như vậy mà không nói rõ VC hay CS Bắc Việt là thủ phạm giết, thì có khác chi DBN đi tố cáo tội ác của lính Mỹ và lính VNCH đã giết người già, trẻ em VN?

CÂU HỎI BỐN: Tại sao DBN cầu xin siêu-sinh-tịnh-độ cho vong-linh các anh-hùng tử-sĩ và người dân lành chết trong chiến-trận? Anh hùng tử sĩ ở đây là ai? Là CS hay là lính Mỹ/lính VNCH? Rồi người dân lành chết trong chiến trận là bị ai giết? Nếu là VC giết thì sao không nói rõ? Nếu là lính Mỹ và VNCH giết thì sao lại bảo họ là ANH HÙNG? Chẳng lẽ DBN muốn nói lính Mỹ và lính VNCH được phong ANH HÙNG vì đã tàn sát người dân lành, tàn sát người già trẻ em? Như vậy tấm lòng tri ân lính Mỹ và lính VNCH của DBN có phải là giả dối không nhỉ???

CÂU HỎI NĂM: Nghe nói bây giờ DBN sang Úc, tri ân lính Úc và lính VNCH. Như vậy có phải bổn cũ soạn lại, DBN cũng qua con đường tri ân để rủ rê lính Úc và hậu duệ của họ về VN làm từ thiện?

Sau đây chúng tôi xin gửi tới ông HN nguyên văn những câu những đoạn do DBN viết làm người đọc (trong đó có cả chúng tôi) có thể hiểu lầm, anh hùng, tử sĩ Mỹ và VNCH đã tàn sát người già trẻ em và dân lành VN. Hai đoạn đó (tôi tô màu đỏ) như sau:

Đồng thời, gia-đình “Chân Quê” hướng dẫn chúng đi làm từ-thiện, trao hiện-kim, quà bánh đến các thầy cô, bảo-trợ học-bổng và mua tặng bàn ghế, dụng-cụ học-sinh cho trường Nguyễn-Tri-Phương cũng như dẫn chúng đi thăm từng nhà dân thuộc Ấp Chính-An, Phong-Chương, Phong-Điền. Huế.  Những chỗ khi xưa đầy xác lính, xác người già, trẻ em, mênh-mông chất-chồng bên lũy tre làng, trên những cánh đồng xanh nhuộm đỏ máu chiến-tranh.

Diamond Bích-Ngọc trong áo lam; quỳ rạp người trước bàn Thờ Phật trong Chùa Gio-Linh, Quảng-Trị cầu xin siêu-sinh-tịnh-độ cho vong-linh các anh-hùng tử-sĩ và người dân lành chết trong chiến-trận khốc-liệt năm xưa.

​Chú​ng ​​tô​i cũn​g​​ xin gử​i ô​ng link trang web trên​ ​​Việ​t Bá​o đ​ăn​g bà​i củ​a DBN​ (​https://vietbao.com/a250357/nhung-nguoi-con-cuu-chien-binh-hoa-ky-tham-viet-nam-va-thuong-phe-binh-viet-nam-cong-ho ) ​​đ​ể​ ô​ng HN thấ​y chú​ng tô​i nói​ ​​có ​sác​h​​, mác​h ​​có​ chứ​ng và​ ​​chú​ng tôi​ ​​hoà​n toà​n chị​u trá​ch nhiệ​m vớ​i nhữ​ng gì ​ch​​ú​ng tôi​ ​​đ​ã​ viế​t trên​ đ​â​y​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​.

Cuố​i cù​ng, xin chúc​ ​​ôn​g mã​i mãi​ ​​thăn​g tiế​n trên​ con đ​ư​ờn​g phụn​g​​ sự​ lý​ tư​ở​ng chốn​g​​ cộ​ng và​ đ​ộ​c giả​.

Kín​h ​​chào​ ôn​g​ và​ mo​​ng ô​ng​ hồ​i â​m asap,​​​​​

Mũ ​Đ​ỏ​ – Cali​​​​​​​​​

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.