Tập Thể CSVSQ/TVBQGVN

Kính thưa Quý vị,

Đại Hội của cái gọi là “Tuổi Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền”, do Trần Kiều Ngọc tổ chức vào tháng 9 vừa qua, là một bước ngoặt nghiêm trọng và nguy hiểm, cho cộng đồng người Việt hải ngoại, vì 3 lý do. Thứ nhất, đây là lần đầu tiên, một Đại Hội được nhiều cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể và những nhân vật NỔI TIẾNG CHỐNG CỘNG hậu thuẫn, hoan hô, bất chấp SỰ THẬT: Trưởng BTC TKN công khai phản bội lý tưởng quốc gia, nhiều lần tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỘNG. Thứ hai, đây là lần đầu tiên, nhiều vị lãnh đạo cộng đồng, nhiều nhân vật nổi tiếng chống cộng… cùng tay bắt mặt mừng, chung vai sát cánh, với những kẻ xưa nay bị coi là tiếp tay VC, như “khiên chắn của VC” [Trịnh Hội], “nguỵ quân tử đến Nhạc Bất Quần cũng phải chào thua” [Nam Lộc], “không chủ trương đánh phá lật đổ cộng sản” [Trúc Hồ]; không chịu chào cờ, đòi hát quốc ca một nửa [Đặng Kim Ngọc]… Thứ ba, đến nay đã mấy tháng trôi qua, kể từ khi chân tướng phản bội KHÔNG CHỐNG CỘNG của TKN bị phanh phui, những tổ chức, cá nhân hậu thuẫn TKN, cũng như hấu hết các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể yêu nước chống cộng tại hải ngoại… đều im lặng, NGOẠI TRỪ “TẬP THỂ CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM”.

Sau đây, chúng tôi trân trọng kính mời Quý vị theo dõi Quan điểm và lập trường Quốc gia minh bạch, trước sau như một, của “TẬP THỂ CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM”, về “vấn đề CSVSQ Tsu A Cầu và LS Trần Kiều Ngọc”, do ông Lê Xuân Phước, Trưởng Ban, Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa, phổ biến. Hy vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến của Quý vị.

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

TẬP THỂ CỰU SINH VIÊN SĨ QUAN
TRƯỜNG VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM

THÔNG BÁO

Quan Điểm về vấn đề CSVSQ Tsu A Cầu và LS Trần Kiều Ngọc

Texas, Ngày 26 tháng 11 năm 2017

Kính thưa quý Niên Trưởng và các bạn Cựu SVSQ/TVBQGVN,

Gần đây cộng đồng người Việt hải ngoại đã sôi nổi về việc Luật Sư Trần Kiều Ngọc tuyên bố “Không chống cộng, chỉ chống cái ác” trong buổi Hội Thảo Nhân Quyền Việt Nam vào tháng 6 năm 2017 tại Canada. Qua lời tuyên bố này, Luật Sư Trần Kiều Ngọc đã nói rõ lập trường chính trị của bà.

https://www.youtube.com/watch?v=KRRlfycH6CU&feature=youtu.be&t=1571 

Lập trường nói trên đã hoàn toàn đi ngược lại với lập trường chống cộng của Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN đã được long trọng xác định trong điều 8 của Bản Nội Quy: “Chống Cộng Sản, ý thức hệ Cộng Sản và các chế độ độc tài.” 

Trước đó, vào ngày 16/10/2016, CSVSQ Tsu A Cầu K29, Ban Chấp Hành Tổng Hội (BCH-TH) 2016-18 cùng BCH Hội Võ Bị Nam CA đã mời LS Trần Kiều Ngọc đến thuyết trình về đề tài Tuổi Trẻ Hải Ngoại và Cội Nguồn.

Trong buổi thuyết trình này, đã có những hình chụp diễn giả Trần Kiều Ngọc đứng thuyết trình hoặc đứng chụp ảnh chung với CSVSQ Tsu A Cầu K29 và một số CSVSQ khác ngay trước biểu trưng (logo) của Đại Hội XX Võ Bị đã được tổ chức vào ngày 25/6/2016. (Xin xem hình ảnh bên dưới.)

Những hình ảnh này đã tạo ra một hiểu lầm nguy hại là Đại Hội XX của Võ Bị đã mời Luật Sư Trần Kiều Ngọc đến thuyết trình về quan điểm, chủ trương và đường lối hoạt động chính trị của bà.  Những hình ảnh này cũng tỏ cho thấy là Đại Hội XX đã đón tiếp bà Trần Kiều Ngọc như là một “đồng minh” quan trọng có cùng quan điểm và lập trường chính trị.

Trong khi đó là một sự việc hoàn toàn sai sự thực vì Đại Hội XX của Võ Bị đã kết thúc trước đó hơn ba (03) tháng, vào ngày 26/6/2016. Đây là một việc làm không thể chấp nhận được vì đã tỏ ra khinh thường và lừa bịp đối với toàn thể Đại Hội XX của Võ Bị.  

Trước những sự việc nói trên, thay mặt toàn thể CSVSQ/TVBQGVN, chúng tôi long trọng tuyên bố:  

1.  Khẳng đinh là Tập thể CSVSQ/TVBQGVN vẫn cương quyết: “Chống Cộng Sản, ý thức hệ Cộng Sản và các chế độ độc tài” như đã được xác định trong điều 8 của bản nội quy của Tổng Hội CSVSQ/TVBQGVN.

2.  Nghiêm khắc phê bình CSVSQ Tsu A Cầu K29 và một số CSVSQ tại Nam Cali đã thiếu suy xét khi mời Luật Sư Trần Kiều Ngọc về Nam Cali để thuyết trình mà không chịu tìm hiểu kỹ lập trường chính trị của diễn giả.

3.  Nghiêm khắc khiển trách CSVSQ Tsu A Cầu K29 và một số CSVSQ tại Nam Cali đã lạm dụng danh nghĩa của Đại Hội XX khi đem những hình ảnh có những biểu trưng của Đại Hội XX Võ Bị ra làm nền cho buổi thuyết trình của diễn giả Luật Sư Trần Kiều Ngọc.

4. Khuyến cáo CSVSQ Tsu A Cầu K29 phải có văn thư chính thức tuyên bố BCH-TH 16-18 chấm dứt mọi liên hệ với sinh hoạt cộng đồng, xã hội hay chính trị của Luật Sư Trần Kiều Ngọc một khi lập trường chính trị của bà vẫn là: “Không chống cộng, chỉ chống cái ác”. 

Toàn thể Cựu SVSQ/TVBQGVN đòi hỏi CSVSQ Tsu A Cầu K29 phải luôn luôn tôn trọng Danh Dự của Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam và Lập Trường chống cộng của tập thể CSVSQ/TVBQGVN.

Tư cách của người CSVSQ/TVBQGVN và lập trường chống Cộng của tập thể CSVSQ/TVBQGVN phải được toàn thể CSVSQ hết sức tôn trọng và nghiêm chỉnh tuân theo.

Trưởng Ban, Ban Điều Hành Đại Diện Các Khóa
CSVSQ Lưu Xuân Phước Khoá 24

Một Số Hình Ảnh Về Việc Tiếm Dụng Biểu Trưng (logo) của Đại Hội XX

Những hình chụp này với biểu trưng của Đại Hội XX đã có hàm ý là Bà Luật Sư Trần Kiều Ngọc đang thuyết trình trước Đại Hội XX Võ Bị!  Đây là việc làm vô cùng sai trái và gây phương hại đến tư cách của người Cựu Sinh Vìên Truờng Võ Bị Quốc Gia Việt Nam mà CSVSQ Tsu A Cầu K29 phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

 https://www.youtube.com/watch?v=iKGGT3ku3jA

Để đọc nguyên văn trên Net, xin click vào link dưới:

Quan Điểm của Tập Thể Võ Bị về vấn đề CSVSQ Tsu A Cầu và LS Trần Kiều Ngọc.docx

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.