Nam Lộc – Email

Kính thưa Quý vị,

Ngày 17 tháng 11, 2017, giới thiệu “THƯ NGỎ GỞI ÔNG MC. NAM LỘC” của thi sĩ Ngô Minh Hằng, chúng tôi đã nêu 3 lý do khiến chúng tôi tin tưởng, MC Nam Lộc là tác giả những câu xúc phạm ông Doãn Thường: Ông “đại tá” Thomas Trần tức Trần Doãn Thường, hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết ở Pasadena. […]  Tôi chửi Trần Doãn Thường, Thomas Trần là thằng chó đẻ hồ đồ. Nó sủa càn… Cũng vì sự tin tưởng đó và vì CÔNG ĐẠO, trong Thư Ngỏ, thi sĩ Ngô Minh Hằng đã thẳng thắn, can đảm lên tiếng phê phán MC Nam Lộc là người ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, VÔ LỄ với ông Doãn Thường! (xin click vô đây coi nguyên văn)

Tối cùng ngày (10:33PM), chúng tôi nhận được email của bà Hoàng Lan Chi, kèm “email Nam Lộc gửi Nguyễn Xuân Nam” (xin coi nguyên văn ở cuối bài). Trong email, ông Nam Lộc xác nhận 2 điểm quan trọng: Một, ông Nam Lộc có nói “ông Thomas Trần Doãn Thường đang ngồi xe lăn và nằm chờ chết”. Như vậy có nghĩa, thi sĩ Ngô Minh Hằng đã hoàn toàn hợp tình và hợp lý, khi phê phán ông Nam Lộc ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN. Hai, ông Nam Lộc cho biết không thể nào có chuyện tôi [Nam Lộc] nói “Thomas Trần Doãn Thường là một thằng chó đẻ, hồ đồ”! Nếu điều này đúng, thì sự VÔ LỄ của ông Nam Lộc, có thể được giảm khinh phần nào. Lý do, ông Nam Lộc nói  những lời ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, với một người đáng tuổi cha anh của ông, cũng là sự VÔ LỄ không thể tha thứ.

Ngay sau đó, chúng tôi liên lạc với thi sĩ Ngô Minh Hằng, và được bà cho biết [nguyên văn]: “Nếu ông Nam Lộc xác nhận là ông ấy không viết những câu: “Tôi chửi Trần Doãn Thường, Thomas Trần là thằng chó đẻ hồ đồ. “Nó” “SỦA CÀN” như trong thư ông / bà dangtinnghia@yahoo.com chuyển đi và ông / bà dangtinnghia@yahoo.com thú nhận là thư này do ông / bà dangtinnghia@yahoo.com tự viết ra để giả thư ông Nam Lộc thì tôi, Ngô Minh Hằng sẵn sàng xin lỗi ông Nam Lộc về phần ngộ nhận đó và xin lỗi tất cả Qúy Vị và Các Bạn về lỗi sai sót này. – Trân trọng, Ngô Minh Hằng”.

Nhận thấy, qua email, cách hành xử của ông Nam Lộc có nhiều điểm cần đóng góp, chúng tôi mạnh dạn viết bài này, với hy vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến của Quý vị. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

Suy nghĩ về Email của Nam Lộc

Hữu Nguyên https://saigontimes.org/ 

THẤT VỌNG KHI ĐỌC EMAIL CỦA NAM LỘC

Đọc email của Nam Lộc gửi Nguyễn Xuân Nam, chúng tôi hết sức thất vọng.

Thất vọng thứ nhất, Nam Lộc đã xác nhận, ông có nói “ông Thomas Trần Doãn Thường đang ngồi xe lăn và nằm chờ chết”. Điều này có nghĩa, Nam Lộc quả thật là người đã nói những lời ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, đúng như thi sĩ Ngô Minh Hằng, cũng như đông đảo mọi người phê phán.

Thất vọng thứ hai, khi xác nhận mình đã nói những chữ ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, với ông Doãn Thường, ông Nam Lộc đã không có đủ sự can đảm tối thiểu của một người khi phạm lỗi: XIN LỖI ÔNG DOÃN THƯỜNG!

Một người bình thường như vậy đã đáng trách, huống gì ông Nam Lộc, một CQN 73 tuổi, và người ông đã xúc phạm là Đại Tá Doãn Thường 93 tuổi, thì còn đáng trách đến đâu.

Hơn nữa, ngày 10/11, khi viết email gửi “Anh Giáo”, ông Nam Lộc đã dùng những chữ ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, với ông Doãn Thường. Chuyện đó có thể coi là THIẾU SÓT. Nhưng đến ngày 17/11, chứng kiến sự phê phán của công luận trong suốt 7 ngày và đã nhận được thư thắc mắc của ông Nguyễn Xuân Nam, ông Nam Lộc vẫn không đủ can đảm và sự sáng suốt tối thiểu để XIN LỖI ÔNG DOÃN THƯỜNG! Như vậy, RÕ RÀNG SỰ ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN CỦA NAM LỘC, SAU 7 NGÀY, CÀNG THÊM SÂU NẶNG VÀ ĐÁNG BỊ PHÊ PHÁN GẤP BỘI.

Thất vọng thứ ba, lối hành xử trịnh thượng của ông Nam Lộc, cho dù ông là người của công chúng (public figure). Là người của công chúng, đáng lẽ ông phải hành xử xứng đáng với sự kỳ vọng của công chúng. Trong khi đông đảo đồng hương thắc mắc một cách chính đáng về việc làm sai trái của ông, thi sĩ Ngô Minh Hằng gửi “Thư Ngỏ” phê phán ông, ông không trả lời. Đã vậy, ông còn viết email, xấc xược và ngang ngược cho rằng, ông “không bao giờ “trao đổi” với những người thường bịa chuyện để nói xấu” ông. Ông chỉ gửi email trả lời ông Nguyễn Xuân Nam và một số thân hữu của ông, và phớt lờ sự quan tâm của đồng hương.

BA CÂU HỎI VỚI ÔNG NAM LỘC

Từ NHỮNG THẤT VỌNG TRÊN, chúng tôi muốn hỏi ông Nam Lộc 3 câu hỏi:

Một, ngang ngược dùng ngôn ngữ ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, với cựu Đại Tá Doãn Thường, ông Nam Lộc có thấy ông xứng đáng là người, “đã được Trung Tá Hạnh Nhơn hướng dẫn, dìu dắt suốt 20 năm, với sứ mạng giúp đỡ Thương phế binh và Quả phụ Tử sĩ VNCH”, như chính ông vẫn rêu rao, hay không?

Hai, với ngôn ngữ ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, với cựu Đại Tá Doãn Thường, ông Nam Lộc, CQN 73 tuổi, có xứng đáng là người “đã hứa trước vong linh Chị Cả Hạnh Nhơn”… sẽ tiếp tục sứ mạng giúp đỡ Thương phế binh và Quả phụ Tử sĩ VNCH, như ông thường rêu rao, hay không?

Ba, là người phạm lỗi nhưng không chịu xin lỗi, lại có thái độ trịnh thượng coi thường dư luận, và chụp mũ mọi người “bịa chuyện nói xấu”, ông Nam Lộc có xứng đáng được sự tin tưởng và hậu thuẫn của cộng đồng, khi ông tuyên bố, sẽ đi “khắp mọi nơi có cộng đồng người Việt sinh sống để khuyến khích và hướng dẫn các bạn trẻ thành lập các tổ chức cứu trợ Thương phế binh & Quả phụ VNCH để tri ân và trả ơn cho họ bằng cách gây quỹ hàng năm”???

Hữu Nguyên https://saigontimes.org/ 

“EMAIL” NAM LỘC GỬI NGUYỄN XUÂN NAM

From: loc nguyen <namlocnguyen@yahoo.com>
To: Nguyen Xuan Nam <nguyenxnam@yahoo.com>
Cc: Ut Cao <ucao@bigpond.net.au>; Hoa HoangLan <hoahoanglan011@yahoo.com>; Ha Nguyen <hanguyen1943@yahoo.com>; Tú Minh Lê <doanketchongcongkhongchuinhau@yahoo.com>; MICHEL GENEVE <nambac053@gmail.com>

Sent: Friday, November 17, 2017, 3:23:56 AM GMT+10
Subject: Re: Fw: Re: Fw: [Thaoluan9] THU NGO? GO?I ÔNG MC. NAM LÔ.C

Anh Nguyễn Xuân Nam thân mến,

Trước hết thành thật xin lỗi anh vì lúc anh gọi điện thoại cho tôi sáng nay thì tôi đang ở trại giam của sở di trú Thái Lan tại Bangkok để thăm viếng và can thiệp cho trường hợp một thuyền nhân tỵ nạn bị kẹt ở đây hơn 30 năm qua, cũng như tiếp xúc với một vị thương phế binh VNCH cũng đang bị giam giữ ở đây nên đã không nói chuyện với anh lâu được.

Vì thế tối nay về khách sạn tôi xin viết vội đôi dòng để trả lời câu hỏi của anh cùng một vài người quen đã email cho anh.

1. Như đã chia sẻ với anh nhiều lần, tâm niệm của tôi là “Tôi chỉ sợ làm điều sai lầm, chứ không sợ ai hiểu lầm”! Chính vì thế không bao giờ tôi “trao đổi” với những người thường bịa chuyện để nói xấu về mình!

2. Tôi không bao giờ gọi ai bằng ‘thằng” như những kẻ vô tư cách đã dùng từ ngữ này đối với tôi. Vì thế không thể nào có chuyện tôi nói “Thomas Trần Doãn Thường là một thằng chó đẻ, hồ đồ”! Những kẻ xấu thường bịa chuyện để hại uy tín của tôi, nhưng may mắn thay, tôi luôn luôn có những người rất đứng đắn, hiểu biết bênh vực cho mình, dù tôi không hân hạnh được quen biết quý vị đó. Điển hinh là một vi hữu tên Tú Minh Lê đã vạch mặt những âm mưu đê tiện trong việc bịa tin của nhóm người này.

3. Khi tôi nói ông Thomas Trần Doãn Thường đang ngồi xe lăn và nằm chờ chết là vì tôi dựa vào một email gởi ông Út Cao dưới đây của hai ông Thomas Trần và Fanxico Trần liên quan đến sự việc “bịa chuyện” về tôi, với những lời phân trần rằng các vị ấy tuổi đã già và đang nằm chờ…. chết rồi gởi “tặng” anh Út tấm ảnh dính kèm, và tôi chỉ nhớ là của một trong hai ông Trần vào tháng Giêng, 2017 vừa qua:

From: <vneagle_11@yahoo.com>
Subject: Fw: MT: (2) . . . .// Hãy xem hình ỡ attachment
Date: 14 January 2017 4:39:47 am AEDT
To: FANXICO TRAN <vneagle_11@yahoo.com>
Cc: nqng@yahoo.com” <nqng@yahoo.com>
Reply-To: <vneagle_11@yahoo.com>

Matthew Trân:
Tui không kó thoái quen noái thêm hay bớt cho tui hay cho ai.
– Hình ni zo bà xã tui chụp năm ngoái (2015?/2016?) Hiện trí nhớ kũa tui không khá.

[PHẦN THẤY KHÔNG CẦN THIẾT, PHẦN E NGẠI XÚC PHẠM ĐỘC GIẢ VÀ NHỮNG NGƯỜI LIÊN HỆ, SGT KHÔNG ĐĂNG HÌNH] 

Thôi chỉ xin vắn tắt đôi hàng, hẹn gặp lại anh ngày tôi trở lại Hoa Kỳ với những chi tiết của chuyến đi lượng định tình hình của những người tỵ nạn VN tại Thái Lan.

Kính thân,
Nam Lộc

PS: Tôi xin phép được cc: cho một số vị có liên quan đến việc này, và cũng xin anh chuyển lại cho những người đã gởi email đề cập đến tôi với anh.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

3 Responses to Nam Lộc – Email

 1. Bằng Phong Đặng Văn Âu: Nam Lộc nguyền rũa Đại tá Trần Doãn Thường... nói:

  Khi Trung tá KQ Hạnh Nhơn còn sống, tôi từng thưa với chị rằng “Xin chị hãy cẩn thận, đừng để cho bọn ma giáo lợi dụng lòng tư tâm của chị để làm những “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh”. Sở dĩ tôi cảnh giác chị Hạnh Nhơn điều đó là vì tôi thấy cách làm ăn của bọn “từ thiện” này thiếu tính cách phân minh. Bởi vì làm việc to tát đó mà không có một ủy ban giám sát, kiểm tra tài chánh thì khó chứng tỏ sự lương thiện. Nhất là khi số tiền lên hàng triệu thì lòng tham dễ bị lay động. Thế nhưng Trung tá Hạnh Nhơn không lưu ý lời cảnh báo của tôi. Thực sự, tôi không muốn Không Quân mình bị mang tiếng.
  Tôi cũng cảnh giác một bạn KQ khác về sự ngờ vực của tôi, khi người bạn KQ đó chất vấn tôi là quân nhân Chống Cộng, tại sao không hề thấy tôi tham dự Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh lần nào.
  Bây giờ sự thể ngã ngũ, tôi hỏi bạn tôi nghĩ sao về hành vi của Nam Lộc và đám “từ thiện” Asia? Anh bạn KQ của tôi đáp: “Là con nhà Phật, anh tin rằng ai nhẫn tâm ăn chặn tiền cứu trợ thương phế binh thì sẽ bị quả báo!”
  Mô Phật! Ngài quá từ bi nên những thằng Việt Cộng đội lốt nhà sư sờ sờ ra đó mà vẫn bình an vô sự. Khốn thay lại có đứa ngu ngốc cúi đầu kính lây sư hổ mang một cách kính cẩn là thế.
  Ông ca sĩ Nam Lộc lên sân khấu ASIA nói những lời chống Cộng rất hùng hồn, lại làm “business” với Việt Cộng qua dịch vụ thẻ điện thoại gọi về Việt Nam một cách thoải mái như thế thì Việt Cộng khá ưu đãi ông chống Cộng Nam Lộc đấy chứ!

  Tôi nghiệp chị Hạnh Nhơn đã được “phong Thánh”, nhưng bây giờ chị nhìn xuống thế gian mà thấy được dã tâm của ông Nam Lộc, không hiểu linh hồn chị có siêu thoát? Bà MC Thùy Dương làm cái video clip khoe nhà của Nam Lộc lộng lẫy như một lăng tẩm vua chúa nằm bên cạnh mộ phần hàng ngàn “chiến hữu” trong bài hát Người Di Tản Buồn quả thật là “hoành tráng”!
  Cứ đọc cái câu Nam Lộc nguyền rũa Đại tá Trần Doãn Thường, không ai có thể nghĩ rằng Nam Lộc là người có cái tâm thương yêu thương yêu Lính cả! Nếu ông Nam Lộc vẫn tiếp tục làm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh mà vẫn có người tham dự thì ta có thể nói quần chúng VN bốn ngàn tuổi vẫn không chịu lớn!
  Đại Hội Bô Lão vừa qua (Tháng Tư năm 2017), Trung tá KQ Ức tự động nhảy ra thay thế Trung tá KQ Hạnh Nhơn và cuộc quyên góp tại chỗ lên một con số khá lớn (Hình như 4 hay 5 ngàn chi đó?). Chẳng hay Trung tá Ức có thống thuộc hệ thống làm tiền của Nam Lộc? Xin Trung tá Cầu Dupont lưu ý, kẻo KQ mình mang tiếng lắm đó!

  Thích

 2. Tony Nguyễn: Dù là một lao công đào binh... [@DIỄNĐÀN] nói:

  Anh Nam Lộc, Từ lâu tôi ngưỡng mộ anh trong phong trào nhạc trẻ thời thập niên 60-70, hoạt động rất tích cực và hiệu quả trên cương vị giám đốc USCC/Los Angeles, mới đây trong những đại nhạc hội Cám Ơn Anh. Nhưng cũng từ những buổi đại nhạc hội gây quỹ giúp Thương phế binh và quả phụ VNCH này mà anh bị mang tiếng trong vấn đề tiền bạc. Chuyện này thực hư sẽ được làm sáng tỏ.

  Điều làm tôi phải gửi những dòng này tới anh chính vì những lời anh xúc phạm Đại tá Trần doãn Thường. Tôi không thể ngờ một người làm văn nghệ, văn hoá như anh mà lại có những lời của phường vô học mất dậy, trù ẻo một người lớn tuổi và lại là một sĩ quan cao cấp. Dù là một lao công đào binh, ít ra anh cũng phải tôn trọng quân phong, quân kỷ chứ anh Nam Lộc?

  Theo những người bạn cò mồi của anh, tôi được biết anh có hai con gái học khá giỏi. Có khi nào một ngày rất gần, hai cháu sẽ biết những gì anh làm không? Cảm nghĩ của hai cháu về anh sẽ ra sao? Tôi hy vọng hai cháu không đọc được tiếng Việt.

  Trong những ngày tới, trên diễn đàn sẽ rất ồn ào vì anh. Mong anh tìm cách nào ổn thỏa nhất để mọi người không mất quá nhiều thời giờ vì tên Nam Lộc. – Tony Nguyễn, 858-610-3215

  Thích

  • Muoithanh: bọn treo đầu dê bán thịt chó nói:

   Nam Lộc ,Trịnh Hội, Trúc Hồ,sbtn, Rfa ,Ấsia, TnParis , Việt Tanh ma …Trần kiều Ngọc……..bọn nầy đều lợi dung quyên góp ,cứu trợ để làm giàu , ai động đến lòng tham của chúng thì đều. Gặp phản ứng khốn nạn như vậy , bọn nhân danh tranh đấu nhân quyền, giúp TPB/VNCH , xã hội dân sự , đồng bào tỵ nạn ,đều là bọn treo đầu dê bán thịt chó , chỉ có bà Hạnh Nhơn là người nhân Đức ,thật sự. thương người, song một mình bà không thể kiểm soát hết bọn quỷ quái nầy.

   Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.