Ngô Minh Hằng 17 11 17

Kính thưa Quý vị,

Mấy chục năm qua, thường xuyên đọc bài vở trên các Diễn Đàn, chúng tôi quý trọng nhiều nhà văn nhà thơ chống cộng tại hải ngoại, và báo Sàigòn Times Úc châu đã hân hạnh được đăng tải thường xuyên những bài vở do các vị đó sáng tác. Tài năng, tâm huyết, sự thẳng thắn và tấm lòng son sắt trước sau như một đối với quê hương đất nước, của các vị, luôn luôn là nguồn khích lệ to lớn, đối với độc giả Sàigòn Times và chúng tôi. Trong số những vị chúng tôi quý trọng, không thể không kể đến ông Doãn Thường và thi sĩ Ngô Minh Hằng. Vì vậy, chứng kiến sự đánh phá PHI LÝ VÀ DAI DẲNG trong nhiều năm đối với thi sĩ Ngô Minh Hằng và ông Doãn Thường, chúng tôi hết sức phẫn nộ, và không khỏi NGHI NGỜ có sự thao túng, giật dây của VC.

Đặc biệt gần đây, trên các diễn đàn xuất hiện những email, cho thấy “MC Nam Lộc” đã viết: Ông “đại tá” Thomas Trần tức Trần Doãn Thường, hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết ở Pasadena. […]  Tôi chửiTrần Doãn Thường, Thomas Trần là thằng chó đẻ hồ đồ. Nó sủa càn

Đọc những câu xúc phạm ông Doãn Thường, cựu Đại Tá QLVNCH 93 tuổi, quả thật chúng tôi không nghĩ, MC Nam Lộc ngoài đời, một người lính VNCH đã ngoài 70 tuổi, tác giả những bản nhạc xúc động lòng người, thành viên của “Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh và Qủa Phụ VNCH”, lại có thể táng tận lương tâm đến mức như vậy. Nhưng nghĩ đi đã vậy, nghĩ lại chúng tôi nhận thấy:

THỨ NHẤT, MC NAM LỘC LÀ KẺ NGUỴ QUÂN TỬ: Năm năm trước, đông đảo đồng hương tại Úc, đã vô cùng thất vọng khi chứng kiến, trong buổi trình diễn “Nơi thời gian ngừng lại” vào tối 30 tháng 11 năm 2012 tại Sydney, MC Nam Lộc đã láu cá lấy cớ “xin lỗi khán giả ái mộ”, để mời 2 ca sĩ được VC cho xuất ngoại, lên sân khấu, rồi lót đường cho hai ca sĩ này thoải mái trình diễn, bất chấp những cam kết, hứa hẹn trước đó, của Nam Lộc với CĐNVTD/NSW. Chính chiêu pháp tráo trở, láu cá này của Nam Lộc đã khiến BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch CĐNVTD Úc châu nhận xét: MC Nam Lộc là người có một tuyệt chiêu, đến Nhạc Bất Quần cũng còn phải chào thua”!

THỨ HAI, NAM LỘC LÀM MC CHO TRẦN KIỀU NGỌC: Hai tháng trước, người Việt yêu nước khắp thế giới đều phẫn nộ khi được biết, ông Nam Lộc đã trâng tráo làm MC cho Trần Kiều Ngọc, kẻ công khai tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỘNG. Không những thế, sau khi chân tướng KHÔNG CHỐNG CỘNG của Trần Kiều Ngọc được phanh phui với đầy đủ bằng chứng, ông Nam Lộc còn tiếp tục trơ trẽn nói những lời quanh co, nguỵ biện, bênh vực Trần Kiều Ngọc trên đài phát thanh.

THỨ BA, NAM LỘC IM LẶNG: Đến nay đã một tuần lễ trôi qua với không biết bao nhiêu email phản đối Nam Lộc trên các diễn đàn, nhưng MC Nam Lộc ngoài đời không hề lên tiếng đính chính, hoặc xác nhận ông KHÔNG viết những dòng chữ đó.

Từ ba điểm vừa nêu, chúng tôi THÀNH TÂM TIN TƯỞNG: Việc MC Nam Lộc ngoài đời, táng tận lương tâm, viết những dòng chữ xúc phạm ông Doãn Thường, một người lính chống cộng trước sau như một suốt ba phần tư thế kỷ, âu cũng là chuyện hợp lý, nói lên bản chất bất biến của con người Nam Lộc, khi ông đã bị tanh tưởi bởi tiền bạc và bị tha hoá bởi VC.

Bằng tấm lòng THÀNH TÂM TIN TƯỞNG như vậy, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị, “THƯ NGỎ GỞI ÔNG MC. NAM LỘC” của thi sĩ Ngô Minh Hằng, với niềm mong mỏi được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến.. Hy vọng, sự thẳng thắn, can đảm lên tiếng vì CÔNG ĐẠO của thi sĩ Ngô Minh Hằng, sẽ giúp chúng ta hiểu, một kẻ nguỵ quân tử đến độ Nhạc Bất Quần cũng phải chào thua như MC Nam Lộc, sớm muộn gì y cũng lộ nguyên hình bản chất ÁC ĐỘC, THẤT ĐỨC, BẤT NHÂN, VÔ LỄ!

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

THƯ NGỎ GỞI ÔNG MC. NAM LỘC

Thưa ông Nam Lộc, 

Chắc ông ngạc nhiên khi nhận thư ngỏ của tôi. Ông ngạc nhiên cũng phải vì ông không biết tôi là ai. 

Vậy tôi xin tự giới thiệu, tôi tên Ngô Minh Hằng, một phụ nữ VN 71 tuổi, tị nạn VC tại Hoa Kỳ. Về tư tưởng, tôi hoàn toàn độc lập, không thuộc hội đoàn, đảng phái phe nhóm nào. Tôi cần nói thế để ông rõ tôi là người phụ nữ VN bình thường như tất cả những người phụ nữ VN bình thường khác, không dưới áp lực hay ảnh hưởng của cá nhân, đoàn thể hoặc phe đảng. 

Lý do tôi viết thư này gởi đến ông là vì sau khi tình cờ đọc email của ông viết về Đại tá Trần Doãn Thường được phổ biến trên các Diễn Đàn có những đoạn: “ông “đại tá ” Thomas Trần tức Trần Doãn Thường, hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết ở Pasadena.” và: “Tôi chửiTrần Doãn Thường, Thomas Trần là thằng chó đẻ hồ đồ.” Nó” “sủa cànthì tôi cảm thấy nên viết ra cảm nghĩ của tôi. Vì thế, những gì tôi viết trong thư ngỏ này là do tự cá nhân tôi và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm.

 Tôi viết vì hai lý do:

1/ Lên tiếng vì công đạo.

2/ Tiếc cho ông, vâng, tiếc cho công trình phúc đức ông xây dựng bấy nay bỗng nhiên tan thành mây khói.

1/ Lên tiếng vì công đạo: Tôi cần nhấn mạnh là rất ít khi tôi lên tiếng trên DĐ. Ngay cả khi những kẻ tôi không quen biết và những kẻ giả vờ làm quen tôi, không hiểu bị sai khiến dưới thế lực đen hay đỏ, đã dùng những ngôn từ vô giáo dục để vu khống thóa mạ, phỉ báng tôi rất nhiều năm mà cùng lắm tôi cũng chỉ viết thư ngỏ gởi các thức giả trên DĐ khi họ thắc mắc là tại sao tôi không phản ứng. Đúng thế, chưa bao giờ tôi lên tiếng phản biện những kẻ xúc phạm tôi. Winston Churchill đã nói: “You will never reach your destination if you stop and throw stone at every dog that barks at you” Hơn nữa, tôi nghĩ rằng tôi không cần tranh cãi hay giải thích vì thái độ và ngôn ngữ của những kẻ đánh phá tôi đã tự tố cáo nhân cách, trình độ giáo dục của chính họ. Nếu tôi tranh cãi với họ thì thừa và thật phí thì giờ qúy báu của tôi. Vả lại, tôi không có nhu cầu tranh cãi. Mục đích tham dự DĐ của tôi không phải để quan tâm đến những kẻ ngậm máu phun người mà cãi cọ hay giải thích.

Vậy mà hôm nay tôi viết thư ngỏ cho một người không quen là ông, ông Nam Lộc. Tôi viết vì tôi thấy cần nói lên lời công đạo. Lời công đạo của tôi dành cho Đại tá Trần Doãn Thường, một vị cao niên có tinh thần chống cộng kiên trì, tranh đấu trừ gian tố ác vì lương tâm và vì tuyên dương lẽ phải. Theo tôi biết chắc chắn, cho đến lúc tôi viết những dòng này thì ĐT. Trần Doãn Thường dù đã 92 tuổi, vẫn khoẻ mạnh và lành mạnh. Ông vẫn tập thể dục mỗi ngày, tự lái xe đi bác sĩ và tự làm những việc thường nhật khác. Như thế, những lời ông nói về Đại tá TDT “hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết ở Pasadena” không những HOÀN TOÀN SAI SỰ THẬT mà còn là LỜI NGUYỀN RỦA VÔ CÙNG TÀN ÁC. Lý do nào mà ông, một người có tiếng trong cộng đồng VN vì bề dày làm việc “từ bi phước thiện” lại đi phao vu những điều sai sự thật về tình trạng đời sống của ĐT. Trần Doãn Thường, tệ hơn nữa, những lời này còn mang tính độc ác, bất nhân, bất nghĩa, vô lương, vô đạo của lời nguyền rủa thì chỉ có ông mới rõ. Còn tôi, qua đó, tôi chỉ thấy rằng những lời ông nói đó không đúng sự thật và vì tôn trọng sự thật, tôi lên tiếng. Tôi lên tiếng đây hoàn toàn không phải vì ông Doãn Thường là chiến hữu, có cùng lập trường chống cộng với tôi hoặc do ĐT. Trần Doãn Thường từng nói lời công đạo cho tôi. Đừng, ông đừng nên có ý nghĩ nhỏ nhen như kẻ tiểu nhân. Tôi lên tiếng chỉ đơn thuần là tôi BIẾT RÕ SỰ THẬT KHÔNG NHƯ LỜI ÔNG PHAO VU. Nếu như người bị phao vu đó KHÔNG là ông Doãn Thường mà là bất cứ người lương hảo nào khác bị xuyên tạc, vị vu khống, mà tôi biết rõ về họ thì tôi cũng nói lời công đạo cho họ mà thôi. Đó là phản ứng bình thường của lương tâm và nhân bản.

2/ Tôi tiếc cho công công lao phước thiện của ông thành mây khói.

Ông không biết về tôi nhưng tôi biết về ông qua những quảng cáo trên báo chí VN từ ngày ông bán thẻ điện thoại liên lạc giữa Mỹ và VN cho đồng hương tị nạn. Sau này là quảng cáo việc ông làm MC cho các chương trình văn nghệ, các đại nhạc hội và lạc quyên từ thiện. Tôi không đi vào chi tiết việc phân phối minh bạch hay không số tiền từ thiện mà nhóm của ông thu được – mặc dù trên thực tế, một tổ chức từ thiện nghiêm túc chẳng ngại gì trước những đòi hỏi minh bạch về tiền bạc. Hơn nữa, việc minh khai chi thu trong việc làm gọi là từ thiện rất cần thiết để chứng minh sự trong sạch của tổ chức và của ông vì chính ông đã bao lần kêu gọi đóng góp tiền bạc trên báo chí, trên đài phát thanh, đã thu nhặt những đồng tiền từ thiện ấy từ bàn tay công chúng nhưng ở đây, tôi chỉ nói đến sự tiếc rẻ của tôi về cái công lao, cái việc làm gọi là phước thiện của ông tự bấy lâu bị tan nát mà thôi.

Thưa ông, sinh lão bịnh tử là chu kỳ đời sống của con người, vì thế, có sinh thì có tử. Từ khi lọt lòng mẹ, cái bịnh và cái chết đến với chúng ta không biết lúc nào. Có ai ngăn được cái chết, cái bịnh, cái tai hoạ, tai nạn và có ai không chết? Vậy thì cái chết, cái bịnh tật, cái bất hạnh của kiếp người, chúng ta nên thương cảm hay biếm nhẽ? Tục ngữ VN có câu: “Bảy mươi chưa què, đừng khoe thân lành” hay: “Cười người chớ vội cười lâu. Cười người hôm trước, hôm sau người cười”. Xem như thế, có gì vĩnh cửu trên cõi đời này? Bản thân ông, và cả tôi nữa, chúng ta có chắc ngày mai cũng sẽ bình an tốt đẹp như hôm nay không? Tôi chắc là KHÔNG ai biết. Ông biết rằng nhân nào sẽ cho trái nấy, khi mình mong những điều tốt đẹp đến với người là những điều tốt đẹp đó sẽ phản ảnh lại mình. Thế thì tại sao ông lại dại dột nguyền rủa người khác thay vì chúc lành cho họ ?

Khi thấy tin tức phổ biến trên DĐ, trên đài phát thanh là những đại hội quyên góp giúp thương phế binh của ông rất thành công. Nơi nào và lần nào tổ chức cũng thu vào cả triệu đô la. Tôi mừng cho những người thương phế binh của VNCH sẽ được tổ chức của các ông giúp đỡ như ông nói. Qua đó tôi ngưỡng mộ lòng nhân ái, từ tâm của ông vô cùng. Tôi cảm phục công đức của ông nữa vì tôi nghĩ trong khi bao triệu người VN khác cặm cụi lo kiếm sống, lo làm giàu cho bản thân và gia đình họ thì ông lại không nghĩ đến làm giàu cho ông, ông hy sinh thời gian và công sức để năm này tháng khác lo tổ chức lạc quyên giúp cho anh em thương phế binh của VNCH, xa xôi nửa vòng trái đất đang khổ đau thiếu thốn dưới chế độ CS phi nhân. Thấy thế người VN nào chẳng động lòng và nghĩ nếu không có trái tim Bồ Tát, không có lòng nhân ái, cao cả vô biên thì không ai làm được. Và ông đã làm, hăng hái và nhiệt tình trong việc phước thiện này. Ông không ngớt kêu gọi cổ võ đóng góp để trả ơn trả nghĩa cho những thương phế binh VNCH đang sống tăm tối cùng số phận quê hương. Tôi nghĩ, chỉ có một tâm hồn cao cả, một lòng từ bi vô lượng, một người có nhân có nghĩa, biết thương xót đồng bào như thương xót chính bản thân, biết sống cho người khác mới nghĩ đến việc giúp đỡ người và đền ơn đáp nghĩa như ông.

Tiếc thay, khi đọc những lời ông nguyền rủa ĐT. Trần Doãn Thường hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết ở Pasadenathì bao ý nghĩ tốt đẹp về ông, về ý nghĩa trong việc làm phước thiện của ông trong tâm tưởng của tôi tan thành mây khói. Tôi cảm thấy tội nghiệp cho tôi vì đã trân trọng những hình ảnh đẹp về một tấm lòng nhân hậu, một trái tim lân mẫn, biết thương đồng loại, biết ơn thương phế binh bị vỡ tan và tiếc cho ông, vì qua những lời ác độc ông viết, ông đã làm mất tất cả niềm tin và lòng cảm mến của những người VN chân thật hiền lành. CON NGƯỜI THẬT của ông đã lộ ra qua những lời nguyền rủa ÁC ĐỘC ấy!

Thông thường, một người có đạo đức và tư cách không bao giờ nghĩ xấu, nói không cho người khác chớ đừng nói đến chuyện người ta đang lành mạnh mà nguyền rủa cho người ta tàn tật và nằm chờ chết. Khi ông nói những lời nguyền rủa là ông đã làm tổn hại CÁI ĐỨC của ông. Bao nhiêu phúc đức trong công trình từ thiện, quyên góp giúp Thương Phế Binh của ông đã vì ác tâm nguyền rủa một người lính VNCH khoẻ mạnh mà tiêu tan hết. Như thế là ông đã làm một việcTHẤT ĐỨC.

Ông Trần Doãn Thường không giết dân bán nước như CSVN để ông thâm thù đến độ phải nguyền rủa như người dân VN nguyền rủa VC. Ông Trần Doãn Thường cũng không trốn lính, không là đào binh mà ông TDT là MỘT NGƯỜI LÍNH VNCH. Những ngày VN tràn lan khói lửa do VC xâm lăng thì ông TDT là một trong những NGƯỜI LÍNH đã coi nhẹ mạng sống mình mà xông pha nơi hòn tên mũi đạn để gìn giữ từng tấc đất của miền Nam. Ông TDT chỉ may mắn là KHÔNG BỊ THƯƠNG để thành THƯƠNG PHẾ BINH và may mắn nữa là chạy thoát ách CS tháng 4 năm 1975 đến đây tị nạn như ông. Thế thì vì lẽ gì mà ông lại bịa đặt và nguyền rủa MỘT NGƯỜI LÍNH VNCH đang sống lành mạnh là “hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết”? Như vậy là ông không có lòng nhân. Một kẻ không có lòng nhân, người đời thường gọi là BẤT NHÂN. 

Nếu ông cho rằng ông TDT đã tố cáo: Nam Lộc, … đã nuôi Việt cộng trong nước hoặc ngoại vi, hoặc phù phép làm biến mất đâu đó???là sai, là có lỗi với ông mà ông buông lời nguyền rủa ác độc và viết: “Tôi chửi Trần Doãn Thường, Thomas Trần là thằng chó đẻ hồ đồ.” thì có nghĩa là ông làm đúng đó sao? Phương châm Mỹ có câu: “Two wrongs don’t make a right” để nói về cách hành xử trong trường hợp này. Ông xem lại đi, ngôn ngữ ông dùng để thóa mạ ông TDT: “thằng chó đẻ hồ đồ, Sủa càn” là loại ngôn ngữ nào vậy? Một người được gia đình giáo dục tử tế, có lòng nhân từ, bác ái, đạo đức THẬT SỰ có mở miệng chửi người khác thế không ông? ́y là chưa nói đến việc chửi người thì dơ miệng mình trước. Nhất là khi chửi một người có tuổi.

Thưa ông Nam Lộc, phong hóa, giáo dục của người VN chúng ta là kính già, yêu trẻ. Tôi không biết ông có yêu trẻ hay không nhưng kính già thì rõ ràng là ông không kính. Nước VN hiện thời tuy bị mất về tay VC nhưng văn hóa và đạo đức của người VN vẫn còn. Giấy rách phải giữ lấy lề và nhiều người vẫn giữ LỄ với nhau. Cái chữ LỄ của người VN giúp cho gia đình và xã hội có tôn ti trật tự của nếp sống văn minh, không hỗn độn cá mè một lứa. Người ta gọi nhau bằng anh, chị nếu đồng trang lứa hoặc hơn nhau đôi ba tuổi. Hơn nhau 10, 15, tuổi gọi bằng chú bằng cô. Thế mà ông TDT hơn ông gần 20 tuổi, ông thóa mạ là “THẰNG CHÓ ĐẺ”, là “NÓ”, “SỦA CÀN”như vậy là ông đã không giữ lễ – Kẻ không giữ lễ là VÔ LỄ. 

Tôi nhớ năm 2001 vì từ chối làm một bài thơ theo kiểu đặt hàng và vì tôi chống cộng nên đã làm những bài thơ chống lại những trò gian xảo của một thế lực đen hay đỏ nào đó muốn xoá bỏ ngày Quốc Hận, và tôi cũng làm thơ cảnh báo thế hệ thứ hai rằng VC và VG đang dùng trò nghị quyết 36 tặng các em bánh vẽ thì tôi bị thế lực này cho người ngậm máu phun tôi từ bấy đến nay. Ba năm trước, tháng 10/2014 có người gởi cho tôi bài viết về nhạc sĩ Trúc Hồ và Youtube ông ta khuyến cáo đồng bào “không lật đổ CS, vì lật đổ CS là sai” v..v.. tôi chuyển bài đó lên DĐ và viết rằng những vị còn trăn trở với quê hương nghĩ gì về lời nói của Trúc Hồ thì ngay sau đó tôi bị một nhóm người của thế lực trên xử tôi theo kiểu xã hội đen, nghĩa là cả bọn xúm vào vu tôi đánh phá người chống cộng, bịa chuyện đời tư phỉ báng cá nhân và con cháu tôi bằng ngôn ngữ không có trong tự điển dài suốt mấy năm. Mới hôm qua, vài người trong bọn họ vẫn tìm cơ hội để thoá mạ tôi kiểu gắp lửa bỏ tay người.

Hôm nay, tôi trực tiếp viết thư ngỏ này gởi đến ông thì cái “tội” của tôi chắc là to gấp bội. Như vậy, sau khi lá thư này đưa lên DĐ, tôi bị lăng mạ, vu khống, phỉ báng, tấn công, khủng bố bằng đủ mọi danh từ đê tiện nhất như họ đã từng làm từ hơn 14 năm qua thì không lấy chi làm lạ. Và cũng như mười mấy năm qua, tôi sẽ không quan tâm đến những việc ngậm máu phun người của họ vì tôi biết chắc chắn rằng quanh tôi, những vị thức giả có lương tâm và hiểu biết luôn theo dõi và nhận định vàng thau vô cùng tinh tế.

Chào ông.
Ngô Minh Hằng

Link tham khảo: 

https://vietbao.com/a32557/hang-phone-nam-loc-tiep-tan-dong-bao-ung-ho-soi-noi

https://dongnama.us/ 

 https://www.youtube.com/watch?v=pbWlPNCDCz8

 Trúc Hồ: “…..Chúng ta không đòi hỏi nhiều, chúng ta chỉ xin là quyền căn bản làm người thôi……”Chúng ta không bao giờ kêu gọi lật đổ chế độ hay là bạo động hay gì hết, cái đó là hoàn toàn sai…..chúng ta nên hành động bằng cách nói chuyện với nhau….à.. à.. nước VN của chúng ta quá nhiều chiến tranh, chúng ta không nên kêu gọi chiến tranh, à..không nên kêu gọi hận thù ̀..mà chúng ta nên mang tình yêu xóa tan hận thù……”

 —– Forwarded Message —–

From: loc nguyen <namlocnguyen@yahoo.com>
To: Nguyet Vo <giaotran20@gmail.com>

Cc: FANXICO TRAN <vneagle_11@yahoo.com>; Thomas D. Tran <tdtran747@yahoo.com>; Btgvqhvn-1 <Btgvqhvn-1@yahoogroups.com>; Btgvqhvn-2 <btgvqhvn-2@yahoogroups.com>; Btgvqhvn-3 <Btgvqhvn-3@yahoogroups.com>; namloc@sbtn.tv <namloc@sbtn.tv>; “namloc@sbtn.tv” <namloc@sbtn.tv>; namlocnguyen@yah oo.com <namlocnguyen@yahoo.com>; “namlocnguyen@yahoo.com” <namlocnguyen@yahoo.com>; ucao@bigpond.net.au <ucao@bigpond.net.au>; “ucao@bigpond.net.au” <ucao@bigpond.net.au>; truchoasia@gmail.com<truchoasia@gmail.com>; “truchoasia@gmail.com” <truchoasia@gmail.com>; hoitrinh@gmail.com <hoitrinh@gmail.com>; “hoitrinh@gmail.com” <hoitrinh@gmail.com>; hanhnhonnguyen@yahoo.com <hanhnhonnguyen@yahoo.com>; “hanhnhonnguyen@yahoo.com” <hanhnhonnguyen@yahoo.com>; vietlaw@vietlaw.com <vietlaw@vietlaw.com>; “vietlaw@vietlaw.com” <vietlaw@vietlaw.com>; doanviettrung@gmail.com <doanviettrung@gmail.com>; “doanviettrung@gmail.com” <doanviettrung@gmail.com>; duongphuc@radiosaigonhouston. com <duongphuc@radiosaigonhouston. com>; “duongphuc@radiosaigonhouston. com” <duongphuc@radiosaigonhouston. com>; thuyduongasia@gmail.com <thuyduongasia@gmail.com>; “thuyduongasia@gmail.com” <thuyduongasia@gmail.com>; viethai712@yahoo.com <viethai712@yahoo.com>; “viethai712@yahoo.com” <viethai712@yahoo.com>; phuonghongque196@yahoo.com <phuonghongque196@yahoo.com>; “phuonghongque196@yahoo.com 

Sent: Friday, November 10, 2017, 8:42:01 AM CST
Subject: Fw: Re: TƯỜNG TRÌNH KẾT QUẢ “ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 11”

Anh Giáo kính thân,

Thành thật và vô cùng cảm ơn anh đã vì tình chiến hữu mà can đảm viết lá thư cho anh chị em chúng tôi ở hải ngoại, đồng thời cũng gián tiếp xác nhận và trả lời trực tiếp cho những kẻ đã không đóng góp nhưng lại luôn luôn phá hoại tình đoàn kết trong cộng đồng người Việt, cũng như tấm lòng tri ơn và trọng nghĩa của người Việt tại hải ngoại đối với tập thể TPB và QPTS đang sống vất vưởng ở quê nhà.

Có một số vài tên thuộc loại “sán lãi” vô tư cách thì không nói làm gì, nhưng tôi bực nhất là hai “ông sĩ quan cao cấp” của QLVNCH, đó là ông cựu “trung tá” Fanxico Trần tức Trung Tá Trần Đình Phục, là em ruột của Trung Tướng Trần Văn Trung, ông Phục từng là tùy viên quân sự VNCH ở Đại Hàn trước tháng Tư, 1975 và ông “đại tá” Thomas Trần tức Trần Doãn Thường, hiện đang ngồi trên xe lăn và đang nằm chờ chết ở Pasadena. Họ hay viết những bài châm biếm và mạ lị việc làm của bà hội trưởng Nguyễn Thị Hạnh Nhân cùng chỉ trích và mỉa mai công việc của hội HO Cứu Trợ TPB&QP VNCH.

Theo như ông Fanxico Trần thì ở VN hiện nay KHÔNG CÒN TPB NỮA, VÌ HỌ ĐÃ CHẾT HẾT CẢ RỒI! Còn lão Thomas thì luôn luôn đòi hội PHẢI ĐEM SỐ TIỀN 10 TRIỆU DOLLARS ĐÃ GÂY QUỸ ĐƯỢC TRONG 10 NĂM QUA VỀ VN ĐỂ XÂY CẤT NHÀ CỬA CHO TPB Ở VÀ NUÔI NẤNG HỌ!

(Xin anh xem qua một vài email của mấy ông “sĩ quan quên cả lính” này để biết, và đó cũng chính là lý do tôi lên tiếng gián tiếp trả lời cho họ cùng đồng bọn phá hoại).

Xin anh yên tâm, tôi đã hứa trước vong linh Chị Cả Hạnh Nhơn rằng, còn sức khỏe thì tôi còn tiếp tục con đường và ý nguyện giúp đỡ TPB và QPTS mà chị đã hướng dẫn chúng tôi từ 20 năm qua. Dự định của tôi là sẽ đi khắp mọi nơi có cộng đồng người Việt sinh sống để khuyến khích và hướng dẫn các bạn trẻ thành lập các tổ chức cứu trợ TPB&QP VNCH để tri ân và trả ơn cho họ bằng cách gây quỹ hàng năm. Các tổ chức đó có thể tự động điều hành, hoặc là nhờ qua trung gian của hội HO Cứu Trợ TPB&QP VNCH. Ngoài ra tôi cũng sẽ đẩy mạnh chương trình “1 gia đình, 1 TPB” ở khắp mọi nơi, vì theo tôi, đây mới đích thực là sự giúp đỡ có ý nghĩa và thiết thực nhất cho cả hai lãnh vực: tinh thần và vật chất, tri ân và (trả lại) danh dự cho các TPB bất hạnh của chúng ta.

Xin anh vững tâm tiếp tục giúp đỡ chúng tôi và đừng bỏ cuộc. Tuần qua gặp Nghĩa và Thoa hai vị mạnh thường quân ở New York, họ hết lời ca ngợi tấm chân tình cùng nghĩa cử cao đẹp của anh trong các nỗ lực cứu trợ và giúp đỡ họ trao quà đến các anh em TPB ở quê nhà.

Xin anh cho tôi gởi lời thăm anh Văn Quang (nhớ anh ấy quá, nhất là kể từ ngày chàng “tắt tiếng”!). Cũng không quên gởi lời chúc Thanksgiving đến toàn thể quý anh TPB ở quê nhà anh nhé.

Kính thân,
Nam Lộc

 —– Forwarded Message —–
From: FANXICO TRAN <vneagle_11@yahoo.com>
To: Btgvqhvn-1 <Btgvqhvn-1@yahoogroups.com>; Btgvqhvn-2 <btgvqhvn-2@yahoogroups.com>; Btgvqhvn-3 <Btgvqhvn-3@yahoogroups.com>

Cc: namloc@sbtn.tv <namloc@sbtn.tv>; namlocnguyen@yahoo.com <namlocnguyen@yahoo.com>; ucao@bigpond.net.au <ucao@bigpond.net.au>; truchoasia@gmail.com <truchoasia@gmail.com>; hoitrinh@gmail.com <hoitrinh@gmail.com>; hanhnhonnguyen@yahoo.com <hanhnhonnguyen@yahoo.com>; vietlaw@vietlaw.com <vietlaw@vietlaw.com>; doanviettrung@gmail.com <doanviettrung@gmail.com>; duongphuc@radiosaigonhouston. com<duongphuc@radiosaigonhouston. com>; thuyduongasia@gmail.com <thuyduongasia@gmail.com>; viethai712@yahoo.com <viethai712@yahoo.com>; phuonghongque196@yahoo.com <phuonghongque196@yahoo.com>; kieuchinh@aol.com <kieuchinh@aol.com>; mphuong75@aol.com <mphuong75@aol.com>; nathalienguyen1946@gmail.com <nathalienguyen1946@gmail.com> ; hoavanpham@yahoo.com <hoavanpham@yahoo.com>; nguyen.brothers@gmail.com<nguyen.brothers@gmail.com>; fvppa@aol.com <fvppa@aol.com>; tucuong@sbtn.tv <tucuong@sbtn.tv>; trungnghia6331@yahoo.com<trungnghia6331@yahoo.com>; bantruyenthong.gplscb2014@ gmail.com <bantruyenthong.gplscb2014@ gmail.com>; chatuanhoang@yahoo.com<chatuanhoang@yahoo.com>; conggiaovietnam@gmail.com <conggiaovietnam@gmail.com>; giusemariadinh@gmail.com <giusemariadinh@gmail.com>; josnghison@gmail.com <josnghison@gmail.com>; josnguyenthuong@gmail.com <josnguyenthuong@gmail.com>; nguyenjosephngocdung@yahoo.fr<nguyenjosephngocdung@yahoo.fr >; phuonglanbh@yahoo.com <phuonglanbh@yahoo.com>; simonhoa@gmail.com <simonhoa@gmail.com>; tknntvn@hotmail.com<tknntvn@hotmail.com>; admin@giaophandanang.org <admin@giaophandanang.org>; tinhdongthanhthevietnam@gmail. com <tinhdongthanhthevietnam@ gmail.com>; vpdtvn@gmail.com <vpdtvn@gmail.com>; xuanthai1@gmail.com <xuanthai1@gmail.com>; kd.news@vtc.gov.vn <kd.news@vtc.gov.vn>; banbientap@lieuquanhue.vn <banbientap@lieuquanhue.vn>; banbientap@danluan.org <banbientap@danluan.org>; bbtvietland@gmail.com <bbtvietland@gmail.com>; consular@vietnamembassy.us <consular@vietnamembassy.us>; toasoan@baodaidoanket.com.vn <toasoan@baodaidoanket.com.vn> ; toasoan@baodatviet.vn<toasoan@baodatviet.vn>; vietnamese@bbc.co.uk <vietnamese@bbc.co.uk>

Sent: Monday, October 30, 2017, 8:24:34 AM PDT
Subject: Re: MT: . . . . . . Kho bạc 10 triệu đôla mô rồi ??? Chuyện Việt Nam
From: FANXICO TRAN <vneagle_11@yahoo.com>
To: Thomas D. Tran <tdtran747@yahoo.com>;
Sent: Monday, October 30, 2017 10:19 AM

Subject: Re: MT: . . . . . . Kho bạc 10m đôla mô rồi ??? Chuyện Việt Nam

Matthew Trần:

Rứa thì cho tới bây chừ: Có ai thấy được mấy trăm căn nhà tranh vách đất được tỗ chức CƠA/TPB được xây zựng tại Quãng Trị, Huế, Đànẵng, QuiNhơn, Nha Trang, BiênHòa, etc, đễ TPB/VNCH sống vưỡn vơ đầu đường xó chợ khắp quê hương VN .. tạm sống, với 3 bữa kơm đạm bạt, chờ ngày họ về yên nghĩ zưới lòng đất Mẹ không?? Tuyệt nhiên không thấy???

Sự thật: họ đã vĩnh viễn ra đi 3/40 năm rồi ..

Rứa thì kho “10 triệu đôla” nằm ỡ mô? Hay là trong tay những kẽ tỗ chức ĐHCƠA/TPB.. họ đã yên nghĩ trong lòng đất Mẹ kã 3,40 năm nay rồi !!

Kũng may: Tui & anh Thomas Thường và hằng trăm người khác tuy zà nhưng may đang kòn sáng suốt.. đã không bị mắc mưu.. đễ “thiên hạ” vừa ăn vừa kười …

Nhắc lại chĩ làm xấu hỗ cho những kẽ liên hệ mà thôi?? 

Nhục ơ là nhục !!
MT

From: Thomas D. Tran <tdtran747@yahoo.com>
Sent: Monday, October 30, 2017 5:56 AM
Subject: Fw: [BTGVQHVN-2] Chuyện Việt Nam

Chuyển đọc và suy nghĩ, nhất là những cá nhân, những tổ chức Từ Thiện ma, những đảng phái Chống Cộng Cuội thường quyên tiền gừi về VN Với Danh Nghĩa Cứu Giúp Thương Phế Binh, Quả Phụ.

Tôi (Nữa! Lại lôi cái tôi đáng ghét ra!) đã nhiều lần can ngăn rằng gửi Ngoại Tệ về VN là vỗ béo Việt Cộng, là làm hư thân nhân và do đó bị xỉ vả, chửi rủa tàn tệ. May sao gần đây có TS Lương Nguyễn tán đồng ý kiến của tôi.

Vậy thì Phải lảm gì? Như thế nào? 

Ngay từ khi được phép gửi tiền và quà về VN, Tôi và nhà tôi đã chủ trương TUYỆT ĐỐI KHÔNG GỬI Cá về mà gửi Cần Câu Cá, Lưới Bắt Cá, v..v.. để xử dụng tự bắt lấy cá mà ăn. Thế là hồi đó chúng tôi gửi về cho thân nhân đầu máy may, máy đan, máy vắt sổ, quần jean Levi, xe đạp, vải, len, sợi, thuốc, v..v.. trong ba bốn kỳ và nói trước là sẽ không gửi gì sau này nữa. Từ sau lần gửi chót chúng tôi có nhận đựơc thư dù thống thiết như cải táng, xây lại mồ mả những bậc sinh thành, v..v.. chúng tôi đều từ chối. Đừng trách là tôi cứng rắn, vô tình, v…v… Chống cộng mà vị tình được ư??? 

Còn như đối với TPB thì sao??? Đọc bài đính kẻm thì thấy TPB/VNCH là người có liêm sỉ do giáo dục của chế độ VNCH. Họ KHÔNG NGỬA TAY XIN BỐ THÍ ĐÂU.

Đừng làm NHỤC họ mà lợi dụng. Hãy gửi quà thích dụng như xe lăn, ghế đi, gậy chống , v..v.

Rồi! Sau khi đọc bài viết do TS Lương Nguyễn chuyển và lời bàn của tôi thì quý vị còn đóng góp cho các tổ chức Tư Thiện ma, Chống Cộng Cuội nữa hay không??? Còn chửi rủa tôi, anh Matthew Trân, một số người khác nữa hay thôi hay là nên chủi rủa Viêt Tân ma, SBTN, Trúc Hồ, Nam Lộc, … đã nuôi Việt cộng trong nước hoặc ngoại vi, hoặc phù phép làm biến mất đâu đó??? Người trong cuộc đọc bài này có thấy nhục không?

Còn kêu tôi bỏ khầu hiệu “Đừng Ăn Chặn Tiền Làm Từ Thiện, NHỤC LẮM!” Vì “có tật giật mình” chăng???

TDT
Thomas Tran

Không Nói, Không Viêt, Không Làm những gì có lợi cho công sản.
Diệt việt gian trước, việt cộng sau.
Đừng Ăn Chặn tiền làm Từ Thiện. NHỤC LẮM!!!

——– Original message ——–

From: “Tin nghia Dang dangtinnghia@yahoo.com [thaoluan9]” <thaoluan9@yahoogroups.com>
Date: 11/13/17 6:12 PM (GMT-06:00)
To: tdtran747@comcast.net, tdtran747@yahoo.com
Subject: [Thaoluan9] (NLN) Trần Doãn Thường, hiện đang ngồi trên xe lăn và…

(namlocnguyen@yahoo.com) Trần Doãn Thường, hiện đang ngồi trên xe lăn và… 
Tôi không biết Trần Doãn Thường, tức Thomas Trần là ai.
TDT tự giới thiệu trên Internet: Cựu Đại Tá Sĩ Quan Liên Lạc tại West Point…
Tôi không thù oán TDT (tdtran747@comcast.net, tdtran747@yahoo.com)
TDT cũng chẳng biết tôi là ai.
Tôi chưa bao giờ tổ chức xin tiền làm Từ Thiện. Tôi không bao giờ ăn chặn của ai.
Bổng một hôm, TDT viết email chửi đích danh tôi ăn chặn tiền Từ Thiện TPB VNCH.
Tôi chửi Trần Doãn Thường, Thomas Trần là thằng chó đẻ hồ đồ.
TDT mỗi lần gởi email, nó gởi kèm logo nầy để che đậy sự lú lẫn:

Thomas Tran
Không Nói, Không Viết, Không Làm những gì có lợi cho công sản.
Diệt việt gian trước, việt cộng sau.
Đừng Ăn Chặn tiền làm Từ Thiện. NHỤC LẮM!!!

Vì thế, TDT đã va chạm người khác…
Tôi công nhận ý nghĩa 3 câu trên đây là chính đáng.
Nhưng phải chỉ đúng người, phải có bằng chứng.
Sủa càn chỉ mang phiền.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.