Bằng Phong Đặng Văn Âu

Kính thưa Quý vị,

Hơn nửa thế kỷ qua, mỗi năm vào tháng 10, 11, VC thường giật dây cho tay chân của chúng, khai thác cuộc chính biến 1/11/1963 qua nhiều góc độ xuyên tạc lịch sử, nhằm một mặt tạo mâu thuẫn tôn giáo, mặt khác, triệt hạ uy tín của TT Ngô Đình Diệm, Đồng Minh Hoa Kỳ,  và các nhà lãnh đạo thời Đệ Nhị Cộng Hoà. Đặc biệt, trong những năm gần đây, càng ngày càng có nhiều đài, báo thân cộng tại hải ngoại, ngang nhiên xuyên tạc cho rằng, chỉ vì TT Ngô Đình Diệm toan tính bắt tay với CS Hà Nội, nên Mỹ và một số tướng lãnh VNCH đã đảo chánh giết TT. Cụ thể, Thư Viện Hoa Sen đã ngang nhiên phổ biến tài liệu bịa đặt có tên “Ngô Đình Diệm muốn dâng Miền Nam Việt Nam cho Cộng sản” của Lê Chân Nhân. (xin click vô đây coi nguyên văn)

Tệ hại hơn, trong bài phỏng vấn tựa đề, “Tại sao phải giết Tổng thống Ngô Đình Diệm?” được phổ biến 29/10/2015 (2 ngày trước ngày chính biến 1/11), Mặc Lâm, ký giả cò mồi của VC/VT, đã có câu hỏi tung hứng, đầy ác ý: “Nhiều tài liệu lịch sử nói là chính phủ Ngô Đình Diệm từng có ý định nói chuyện với miền Bắc, ông có ý kiến gì về những chi tiết này?” Sau đó, TS Bùi Kiến Thành (kẻ đã về bắt tay VC từ 1991, cố vấn cho 3 đời thủ tướng VC Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải, Nguyễn Tấn Dũng, được VC “vinh danh” năm 2004) đã xuyên tạc và bịa đặt một cách trắng trợn khi trả lời: “Qua sự trung gian của đại sứ Ấn Độ trong Ủy ban Đình chiến, và Đại sứ Pháp… qua các cuộc đi săn bắn của ông Nhu trên vùng biên giới hai bên đã có những cuộc chia sẻ, chưa hẳn là thương thảo nhưng đã liên lạc được với nhau rồi. Khi Mỹ nghe như thế thì họ nói chính phủ Ngô Đình Diệm phản thùng và nó đưa việc này ra cho mấy ông tướng lãnh Việt Nam bảo là ông Ngô Đình Diệm, Ngô Đình Nhu bán nước cho cộng sản, vì vậy anh phải lật đổ Ngô Đình Nhu, Ngô Đình Diệm đi để “cứu nước” không thì họ theo cộng sản, “bán đứng” các anh cho cộng sản”. (xin click vô đây coi nguyên văn)

Tất nhiên, bên cạnh những kẻ cố tình bóp méo lịch sử theo chỉ đạo của VC, trong thời gian hơn nửa thế kỷ qua, không biết bao nhiêu nhiêu sử gia, chính khách, tướng lãnh, nhân chứng, nhà văn, nhà thơ, nhà báo… đã viết bài tưởng nhớ, ca ngợi TT Ngô Đình Diệm và nền Đệ Nhất Cộng Hoà.

Sau đây, nhân dịp lễ tưởng niệm TT Ngô Đình Diệm năm thứ 54, chúng tôi trân trọng giới thiệu cùng Quý vị bài viết giá trị và cảm động tựa đề, “Tinh Thần Ngô Đình Diệm Bất Diệt”, của ông Bằng Phong Đặng Văn Âu, với ước vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

TINH THẦN NGÔ ĐÌNH DIỆM BẤT DIỆT
BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU

 Thành phố Westminster, Thủ đô Người Việt Tị Nạn Cộng Sản,
Ngày 2 tháng 11 năm 2017.

Kính thưa Ngài Tổng thống Ngô Đình Diệm,

Con là một Phật tử, nhưng hàng năm con đều cùng với những người anh em Công giáo của con tham dự buổi lễ tưởng niệm Ngài. Bởi vì con là Người Lính rất hãnh diện chiến đấu dưới nền Cộng Hòa do Ngài sáng lập. Con luôn luôn ghi nhớ lời tâm huyết của Ngài:

“Ta tiến, các ngươi hãy tiến theo ta. Ta lùi, các ngươi hãy giết ta.
Ta chết, các ngươi hãy nối chí ta”.

Bước tiến của Ngài là chia tay thời đại Phong kiến và Thực dân để đưa một Đất Nước tan hoang vì chiến tranh và nhân tâm ly tán thành một quốc gia văn minh, dân chủ, tự do, phú cường. Nhưng bọn quỷ sứ đội lốt nhà tu Phật giáo đã vu cho Ngài tội kỳ thị tôn giáo để hãm hại Ngài và giật sập chế độ. Nhưng trái tim yêu nước, yêu dân của Ngài vẫn tỏa sáng với thời gian.

Không ai có thể làm vẩn đục viên kim cương cũng như không ai có thể mạ lỵ Thiên Chúa hay Đức Phật làm các đấng cứu thế trở nên xấu xa. Bọn ma quỷ sẽ thảm hại vì cuộc đời của chúng hữu hạn, nhưng Đức Phật hay Thiên Chúa là vô cùng.

Trong buổi ra mắt sách “Hành Trình Đức Tin” của giáo sư Nguyễn Đức Tuyên, con là người Phật tử tham dự mà cử tọa hầu hết là Công giáo. Bỗng nhiên con được Ban Tổ chức mời lên phát biểu về đề tài Đức Tin. Tuy không sửa soạn trước, nhưng lời phát biểu của con được cử tọa nhiệt liệt hoan nghênh, bởi vì con nói từ trái tim chân thành:

“Kính thưa quý vị hiện diện hôm nay,

Tôi là một Phật tử truyền thống. Truyền thống, bởi vì ông bà tôi, cha mẹ tôi là Phật tử nên tôi trở thành Phật tử. Nếu ông bà tôi, cha mẹ tôi là Công Giáo thì tôi trở thành Công giáo. Nói như thế, có nghĩa là Phật tử hay Công giáo đều là vấn đề hoàn cảnh (Question de l’ambiance = question of the atmosphere). Điều căn bản là, dù Phật tử hay Công giáo, đều phải có Đức Tin chân chính và trong suốt vào đấng Giáo chủ của mình. Do đó, không có lý do gì người có đức tin ở tôn giáo này lại phỉ báng, mạ lỵ người có đức tin ở tôn giáo khác. Sự phân hóa hay chia rẽ là do âm mưu của quỷ sứ. Trước hết chúng ta là người Việt Nam đều có bổn phận chứng tỏ xứng đáng một dân tộc có bốn ngàn năm văn hiến để người bản xứ không khinh bỉ chúng ta, bất luận thuộc tôn giáo nào. Cố gắng làm người tử tế, có nhân cách là hành động báo hiếu Tổ Tiên.

Bất cứ ai lợi dụng tôn giáo để mưu cầu lợi ích riêng tư đều là kẻ buôn Thần, bán Thánh. Nhà văn Dương Thu Hương nhận định về cuộc chiến vừa qua trên đất nước Việt Nam: ‘Một chế độ man rợ đã chiến thắng một nền văn minh’ Kẻ chiến thắng muốn chứng tỏ chúng có chính nghĩa thì chúng phải ra sức mạ lỵ người lãnh đạo nền văn minh để cho người đi tìm tự do như chúng ta trở thành tha phương cầu thực, giá áo túi cơm, chứ không phải là người tị nạn chính trị. Đó là âm mưu tiêu diệt khát vọng giành lại giang sơn của những người tha thiết muốn phục hồi nền văn minh.

Vì vậy, kẻ thù của chúng ta phải mua chuộc, phủ dụ kẻ háo danh nuôi giấc mơ “Sinh vi Tướng, tử vi Thần”để viết hồi ký lăng mạ Tổng thống Ngô Đình Diệm là đương nhiên. Tôi là người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa hãnh diện binh nghiệp của mình và có lòng tự trọng, nếu im lặng trước âm mưu thâm độc của kẻ thù ra sức vu khống những điều xấu xa cho nhà sáng lập nền Cộng Hòa thì hóa ra tôi là kẻ phản bội chính tôi.

Không! Tôi không phải là kẻ hoài Ngô! Tôi là người lính tuy không còn khí giới, nhưng còn ý chí gìn giữ giá trị của nền văn minh, nhân bản của Việt Nam Cộng Hòa.

Đức Tin đó không có thế lực nào lay chuyển được tôi”.

Kính thưa Tổng thống Ngô Đình Diệm,

Con quan niệm rằng cuộc chiến đấu giữa Quốc Gia và Cộng Sản là cuộc chiến đấu giữa Sự Thật và Sự Dối Trá; giữa Lương Tri và Bất Nhân. Nếu Ngài là Phật tử thì cái bọn quỷ sứ giả danh Thầy Chùa vẫn triệt hạ Ngài một cách tàn bạo tương tự. Hồi ký của Hòa thượng Tâm Châu viết nơi trang 24 của Bạch Thư, nguyên văn như sau: “Tôi về tới Việt Nam Quốc Tự, bước chân vào cửa văn phòng Viện trưởng Viện Hóa Đạo của tôi thì có một biểu ngữ nền vàng chữ đỏ ghi: MUỐN QUẦN CHÚNG TUÂN THEO KỶ LUẬT THÌ PHẢI THEO QUẦN CHÚNG. Tôi vào tới bàn giấy của tôi thì cómột đĩa máu, một con dao và một huyết thư: “YÊU CẦU CÁC THƯỢNG TỌA TRONG VIỆN HÓA ĐẠO, KHÔNG ĐƯỢC THEO THƯỢNG TỌA TÂM CHÂU”. Tôi định lên chánh điện Việt Nam Quốc Tự lễ Phật, tại đây có mấy vị tăng thanh niên không cho tôi vào chánh điện và hăm dọa, ai muốn vào chùa hãy bước qua xác chết của họ”. Trong cuốn Bạch thư đó Ngài Tâm Châu khẳng định Trí Quang là cán bộ cộng sản nằm vùng. (Bây giờ ông Tiến sĩ (!) Trần Kiêm Đoàn và một số trí thức (!) Phật giáo viết sách “Hòa thượng Trí Quang Trong Cõi Ta Bà” để bào chữa cho quỷ sứ.)

Bất cứ cá nhân nào, tổ chức nào lợi dụng danh nghĩa Quốc Gia, núp dưới biểu tượng thiêng liêng “Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ” mà làm điều gian trá, bịp bợm thì con càng chống quyết liệt hơn. Bởi vì cá nhân đó, tổ chức đó nguy hiểm hơn, độc hại hơn Việt Cộng.

Đảng Việt Tân thoát thai từ cái Mặt Trận của một viên Tướng Việt Nam Cộng Hòa nhân danh chiêu bài Kháng Chiến Phục Quốc, nhưng thực chất là một cuộc lừa đảo vĩ đại. Những nhà truyền thông đã bị chúng giết chết mà tất cả những cơ quan truyền thông mệnh danh Quốc gia đều im lặng. Đó là một vết dơ trong lịch sử đi tìm tự do của người chống chế độ lưu manh, tàn ác đang thống trị quê hương Việt Nam.

Việt Cộng hay Việt Tân đều tồi bại hơn tất cả những đảng cướp trong nhân loại. Bởi vì đảng cướp không nhân danh lý tưởng cao đẹp để đi ăn cướp! Do tính chất lừa đảo, bịp bợm giống nhau, ắt Việt Cộng và Việt Tân phải cấu kết lẫn nhau để làm ô danh dân tộc.

Thanh niên luôn luôn là rường cột nước nhà. Nhưng thanh niên Việt Nam ở Hải ngoại được uốn nắn thành người không coi sự Chống Cộng (tức là chống sự dối trá, tàn ác, bất nhân) là quan trọng (như lời tuyên bố của luật sư Trần Kiều Ngọc), hoặc thành người (như Nancy Nguyễn) coi khinh người tị nạn cộng sản là bọn di dân, như một lũ tha phương cầu thực, giá áo túi cơm. Tức là hạng người chỉ biết thỏa mãn “tứ khoái” ở đời; chứ không còn có lý tưởng phục hồi nền văn hóa của Tổ Tiên nữa.

Nhận thấy đảng Việt Tân đã im lặng trước hai hiện tượng nêu trên, thì con nghĩ rằng Việt Tân là đảng có chủ trương thuận theo đường lối của Việt Cộng muốn xóa nhòa tội ác cộng sản. Bởi vì im lặng trước vấn đề thiết yếu như vậy, tức là đồng lõa.

Việt Cộng đã và đang làm nhục nòi giống: Đẩy đàn ông ra nước ngoài đi làm nô lệ lao động; đẩy phụ nữ ra nước ngoài làm gái làng chơi. Thế mà chủ trương chỉ Chống Cái Ác để làm hài lòng Việt Cộng thì con không thể nào chấp nhận được.

Cho nên, vừa rồi con đã đem mạng sống của con ra để thách thức đảng Việt Tân, bởi vì tuy tuổi tác đã cao, nhưng con không thể nào sống vất vưởng qua ngày đoạn tháng để chờ qua đời. Con cương quyết dùng những ngày sống còn lại của một chiến sĩ VNCH tiếp tục tranh đấu cho lý tưởng dân tộc.

Kính thưa Tổng thống Ngô Đình Diệm,

Xin Ngài hãy tin tưởng rằng dù con đơn thương độc mã trong cuộc chiến đấu vừa Chống Cộng (Việt Cộng), vừa chiến đấu Chống Cái Ác (Việt Tân), nhưng con sẽ không sờn lòng, để Ngài tin rằng Đất Nước Việt Nam vẫn còn có nhiều người nối chí Ngài sẽ bước ra khỏi khối đa số thầm lặng.

Xin kính cẩn nghiêng mình trước vong hồn Tổng thống, người khai sinh ra nền Cộng Hòa Việt Nam. Con viết bài này nhân dịp lễ tưởng niệm ngày Ngài lìa thế gian để thưa với Ngài con không chỉ tưởng nhớ suông, mà con hành động.

Bằng Phong Đặng văn Âu
Địa chỉ email: bangphongdva033@gmail.com
Điện thoại: 714 – 276 – 5600

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to Bằng Phong Đặng Văn Âu

 1. huythien: TT Diệm còn sống cũng chống TKN nói:

  Tinh thần của TT Ngô Đình Diệm là tinh thần của người Việt quốc gia. Đã có tinh thần của người Việt quốc gia, đường nhiên là phải chống cộng và phản đối luận điệu không chống cộng của mụ Trần Kiệu Ngọc. Nếu TT Diệm còn sống đến bay giờ, chắc chắn cụ cũng lên tiếng chống TKN và bè lũ VT tay sai cho VC.

  Thích

 2. Mauthan_68: BKT chẳng hề là trợ lý hay cố vấn đặc biệt gì cho TT Diệm nói:

  Bùi Kiến Thành sinh năm 1932, con của Bùi Kiến Tiến chủ hãng dầu khuynh diệp, được sang Mỹ du học về tài chánh, rồi gặp gỡ quen biết TT Diệm. Khi TT Diệm về nước chấp chánh, có mời gọi những người quen biết, du học ở ngoại quốc về giúp. Lúc đó không biết BKT đã học xong cử nhân chưa, nhưng về nước ngày 23 tháng 8 năm 1954 khi mới 22 tuổi, BKT được làm trưởng phòng ngoại hối, ngân hàng QGVN khoảng 2 năm (1954-56). BKT và cả cha Bùi Kiến Tín đều không có kiến thức chính trị, chẳng có tài ngoại giao, nên BK Thành không bao giờ là “chính trị gia trẻ nhất ra vô Dinh Gia Long” và cũng chẳng hề là “trợ lý” hay “cố vấn đặc biệt” gì cho TT Diệm, như đài RFA đăng tải hay báo chí VC xúm xít ca ngợi khi BKT về bưng bô cho VC. 22 tuổi, mặt bấm ra sữa, biết gì mà làm cố vấn, trợ lý??? Bằng cớ là ngay hôm đảo chánh 1/11/63, Bùi Kiến Thành gọi điện thoại vô dinh Gia Long, y cũng không được nói chuyện với TT hay bất cứ nhân vật quan trọng nào trong dinh Gia Long. Người duy nhất nói chuyện với BKThành là cận vệ của TT. Quý vị không tin??? Xin coi dưới đây là nguyên văn đoạn hỏi đáp giữa Mặc Lâm và BKT do RFA đăng tải:

  Mặc Lâm: Trong ngày đảo chánh 1 tháng 11 năm 1963 ông đang làm gì và có theo dõi hay tham gia trong một vai trò nào đó hay không?

  Bùi Kiến Thành: Hôm đó tôi đang đi làm việc ở ngoài thì nghe phong phanh ngày hôm đó có bạo động. Tôi gọi về trong dinh thì gặp ông già Ẩn, tức là cận vệ của Tổng thống, tôi hỏi anh Ẩn hiện giờ có vấn đề gì không vậy? Tôi nghe ngoài này xào xáo lắm, thì ông Ẩn trả lời không có vấn đề gì đâu anh Thành ơi, mình hoàn toàn kiểm soát được mọi chuyện!

  Qua lối xưng hô giữa hai người và nội dung đối thoại, mấy thằng chúng tôi thấy rõ, tay BKT này chẳng hề có chức vụ gì, chẳng hề nắm vai trò gì, chẳng hề hiểu biết gì… và cũng chẳng hề được cận vệ của TT coi y ra cái thá gì. Chẳng qua về bưng bô cho VC, cầm cu cho VC đái, nên được VC ra lệnh cho tay chân thổi ống đu đủ mà thôi…

  Thích

 3. nguoitynan: VC rất đểu cáng dùng Bùi Kiến Thành và RFA nói:

  Bà con hãy đọc nguyên văn đoạn giới thiệu bài phỏng vấn “Tại sao phải giết Tổng thống Ngô Đình Diệm?” của đài RFA: “Mặc Lâm phỏng vấn ông Bùi Kiến Thành, một nhân chứng lịch sử, một người bạn, người cố vấn cho Tổng thống Ngô Đình Diệm từ những ngày đầu tiên khi từ Mỹ trở về Việt Nam chấp chính cho tới khi biến cố xảy ra.”

  Đọc xong rồi bà con sẽ thấy VC rất đểu cáng. Chúng dùng Bùi Kiến Thành vu oan giá hoạ cho TT Diệm tội “phản thùng” Mỹ bắt tay VC. Dĩ nhiên, VC vu oan thì chẳng có ai tin. Nhưng Bùi Kiến Thành mang tiếng là “bạn thân của TT Diệm” nên có nhiều người tin. Cái đểu thứ nhất của VC là ở chỗ đó. Cái đểu thứ hai là VC giật dây cho Mặc Lâm đài RFA phỏng vấn Bùi Kiến Thành. Nếu đài VC phỏng vấn thì vô giá trị, mà còn giết Bùi Kiến Thành. Đó là cái đểu thứ hai của VC.

  Thích

 4. Hoàng Kỳ: Bùi Kiến Thành đểu cáng khốn nạn hơn Dương Văn Minh nói:

  Sau 50 năm, không biết bao nhiêu tài liệu của Mỹ được giải mật cũng như đọc các hồi ký, bài viết của các nhân chứng lịch sử Việt Mỹ, mọi người đều biết rõ 2 sự thật là Mỹ chấp thuận đảo chánh ông Diệm nhưng không muốn giết ông và kẻ ra lệnh giết ông Diệm là Dương Văn Minh. Vì thế, tôi thấy biên tập viên Mặc Lâm đã có ác ý và dụng mưu khi đặt tựa đề: Tại sao phải giết Tổng thống Ngô Đình Diệm? Y cố ý đặt tựa đề theo lối tung banh như vậy, để cho Bùi Kiến Thành hứng banh rồi đập… bằng cách tuyên bố vì Mỹ thấy ông “phản thùng” theo CS, nên bảo các tướng lãnh VNCH đảo chánh, giết chết TT. Thằng cha Bùi Kiến Thành mang tiếng là bạn của TT Diệm, nhưng chính Bùi Kiến Thành đã phản bội TT Diệm một cách đểu cáng khốn nạn còn hơn cả Dương Văn Minh.

  Đã thích bởi 1 người

 5. hue_69: Lê Chân Nhân là nhóm dư luận viên VC gồm ký nô, văn nô làm tay sai cho tụi VC nói:

  Lê Chân Nhân là nhóm dư luận viên VC gồm ký nô, văn nô làm tay sai cho tụi VC Ba Đình. Tụi dư luận viên VC này chuyên viết bài xuyên tạc lịch sử theo lệnh VC. Bài viết “Ngô Đình Diệm muốn dâng Miền Nam Việt Nam cho Cộng sản” là một bằng cớ chứng tỏ bản chất tay sai của chúng. Chúng chuyên tìm kiếm những sự thật lịch sử rồi xuyên tạc, bịa đặt, thêm thắt để bôi nhọ TT Diệm.

  Thích

 6. GS Phùng Q Huy: Tinh Thần Ngô Đình Diệm là Tinh Thân người Việt Quốc Gia nói:

  Cảm ơn ông Bằng Phong Đặng Văn Âu. Bài ông viết đúng là thể hiện tinh thần của người Việt quốc gia chân chính nên ông đã ca ngợi và ngưỡng mộ TINH THẦN TT NGÔ ĐÌNH DIỆM. Vì suốt mấy chục năm qua tôi luôn luôn tin rằng, Tinh Thần Ngô Đình Diệm là Tinh Thần người Việt Quốc Gia. Ông không giống như những tên bồi bút cho VC, suốt 50 năm qua, cứ mù quáng cắm đầu cắm cổ viết bài chửi bới TT Diệm, chửi Mỹ, chửi các tướng lãnh tham gia đảo chánh… Cũng với tinh thần Quốc gia chân chính của TT Diệm, ông còn sáng suốt và can đảm phê phán những kẻ phản bội như băng đảng VT và tay sai TKN. Một lần nữa cảm ơn ông!

  Thích

 7. Minh Thuý: Tôi không bao giờ thay đổi quan điểm nói:

  Cha tôi do em con rể của bà cả Lễ là chị ruột của cụ Ngô tiến cử để làm việc cho chính phủ Việt Nam Cong Hoà nhưng ông đã bị VC giết năm Mậu Thân như vậy tôi không bao giờ thay đổi quan điểm.

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.