Thơ Ngô Minh Hằng

Kính thưa Quý vị,

Qua diễn đàn, chúng tôi vừa hân hạnh nhận được bài thơ “RẰNG TIN AI ĐƯỢC BÂY GIỜ…” của thi sĩ Ngô Minh Hằng, người trong suốt mấy chục năm qua, đã sáng tác cả ngàn bài thơ, vừa chứa chan lòng yêu nước, vừa mang tính thời sự của cộng đồng, quê hương và thế giới. Đặc biệt, trong phần giới thiệu bài thơ, thi sĩ Ngô Minh Hằng đã thẳng thắn nói lên sự thất vọng chung của người Việt hải ngoại, trong đó có chúng tôi, đối với Lm Khải: Như mọi người VNTNVC và chống cộng, Nmh từng ngưỡng mộ Lm Khải qua những bài thuyết trình rất rõ ràng về sự tàn ác của VC, đã và đang giáng lên dân tộc VN. Nmh rất qúy mến ông vì lòng can đảm, tài năng và lòng yêu nước mạnh mẽ ấy. Vì ngưỡng mộ ông như thế, hôm nay, thấy ông đứng chung với nhóm người không chống cộng, Nmh thấy lòng tin của mình như bị ai lừa dối và bóp vỡ tan”.

Chúng tôi chân thành cảm ơn thi sĩ Ngô Minh Hằng, và sau đây xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị, nguyên văn bài thơ của thi sĩ, với ước vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến.

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

RẰNG TIN AI ĐƯỢC BÂY GIỜ…

Ngô Minh Hằng

Ls trẻ Trần Kiều Ngọc, người đã nhiều lần khẳng định với cử toạ là “con không chống cộng, mà chỉ chống cái ác”. Đó là SỰ THẬT được ghi lại trong những Youtube của cô và bài thơ này ghi lại những sự thật ấy. 

Đại Hội Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền rất sang trọng, lệ phí mỗi người từ 1,100 Úc kim trở lên do TKN tổ chức từ ngày 7 đến 10 tháng 9 năm 2017 tại Blue Mountains Resort, Úc. Vài vị trong số GM Nguyễn Văn Long, Lm Nguyển Văn Huy, Lm Nguyễn Văn Khải, Ông Võ Đại Tôn, ông Lưu Tường Quang, Trịnh Hội là diễn giả. Riêng Lm. Nguyễn Văn Khải là người từng đến với Cộng đồng người Việt QGTNVC khắp năm châu với những bài tố cộng hùng hồn. Ông nổi tiếng, được dân tị nạn yêu mến qúy trọng bởi tinh thần yêu nước, tài biện luận và lòng can đảm chống cộng sắt đá. Nhưng hôm nay, nhiều người trong CĐ/VNTNVC yêu ông bao nhiêu thì thất vọng chán chường về ông bấy nhiêu. Lý do là ông đã đứng chung trong một đại hội tổ chức bởi người KHÔNG CHỐNG CỘNG Trần Kiều Ngọc. TKN đã tuyên bố và khẳng định nhiều lần là “Không Chống Cộng” vì quan niệm “chống cộng” trong thế hệ của cô và của “em” cô rất xa vời, cô không hiểu được nên cô chỉ chống cái ác mà thôi. Cô còn nói nếu ai ngăn cản con đường cô đến với “anh em” của cô thì cô sẽ chiến đấu đến cùng!!!

Đấy là SỰ THẬT, tác giả ghi lại từ những hình ảnh và Youtube của Trần Kiều Ngọc, quí vị có thể kiểm chứng trong những link kèm theo phía dưới bài. Ai nói già NMH đánh trẻ TKN là xuyên tạc, là ác ý. Chỉ có VC mới vu chụp, mới gian manh và chỉ có VC mới không chống cộng. Ai nói NMH đánh Lm Khải là bóp méo sự thật để gây chia rẽ. Như mọi người VNTNVC và chống cộng, Nmh từng ngưỡng mộ Lm Khải qua những bài thuyết trình rất rõ ràng về sự tàn ác của VC, đã và đang giáng lên dân tộc VN. Nmh rất qúy mến ông vì lòng can đảm, tài năng và lòng yêu nước mạnh mẽ ấy. Vì ngưỡng mộ ông như thế, hôm nay, thấy ông đứng chung với nhóm người không chống cộng, Nmh thấy lòng tin của mình như bị ai lừa dối và bóp vỡ tan. Đây là những cảm nghĩ rất thật của một người nặng lòng với quê hương trong một giai đoạn lịch sử rất rối ren, phản phúc, lừa bịp ở hải ngoại do CSVN và tay sai giăng ra để bẫy những con mồi non không khác gì những cái bẫy của Việt Minh bẫy những thanh thiếu niên VN nhiệt tình yêu nước rồi chuyển họ sang guồng máy CS vào thập niên 40 của thể kỷ vừa qua.

Từ ngày HCM đem chủ nghĩa CS về chà đạp quê hương và dân tộc chúng ta thì bất cứ người VN nào yêu nước, xót đồng bào cũng thù ghét VC và tự nguyện chống lại đảng CS độc tài tàn ác vì chúng đã bán nước cho Tàu cộng và đưa dân tộc VN đến họa diệt vong. Nhưng từ khi nghị quyết 36 của VC tung ra hải ngoại, chúng ta thấy có những kẻ nhận mình quốc gia nhưng luôn gây chuyện, đánh phá, mạ lỵ, phỉ báng những người quốc gia chống cộng, và nay thì đánh phá những người không cùng quan điểm là Không Chống Cộng của TKN. (TKN khoác cờ vàng nhưng không chống cộng). Vì thế, nếu có ai đánh phá Nmh sau khi đọc bài thơ này thì chúng ta cũng không lạ vì đánh phá người chống cộng là họ đã tự tố cáo họ qua hành vi của họ rồi.

*

Ta còn tin được ai đây ..
Khi người đã xé nát hày lòng tin!
Ai làm đá nổi lông chìm
Để con một mẹ cứ tìm lừa nhau!
Lừa nhau ngoạn mục, thần sầu
Lừa nhau để đạt nhu cầu tư riêng!
Lừa danh, lừa vị, lừa tiền
Rồi lừa đến cả tình thiêng sơn hà
Lừa luôn chính nghĩa quốc gia
Quàng vai ba sọc hóa ra… tuyệt vời!
“Khoác cờ là… chống cộng rồi”
Cho dù khẳng định trăm lời là “KHÔNG!”
“Chúng con lòng trẻ, tim hồng
“Hai câu “chống cộng” mênh mông, xa vời
“Chúng con chống ác mà thôi…!!”
Đấy lời hậu duệ của người quốc gia!??
Và kìa Giám mục, kìa Cha
Vỗ tay “nhất trí” thế là làm sao?
Hỏi riêng Linh mục Khải nào
Ông đi tố cộng ồn ào khắp nơi
Đến đâu cũng được mọi người
Thương yêu qúy trọng, chào mời thiết tha…
Ông thay đổi lập trường à?
Nếu không, hà cớ chi mà… chính ông
Diễn đàn hoan hỉ đứng chung
Với Trần Kiều Ngọc, kẻ KHÔNG CHỐNG HỒ?

 *

Rằng tin ai được bây giờ …
Chao ơi, đau chỉ cõi bờ Việt Nam!!!

Ngô Minh Hằng

Những link tham khảo:

http://ydan.org/showthread.php?t=28881

 *

https://saigontimes.org/2017/09/27/tran-kieu-ngoc-bai-10/

 *

http://khanh3721.blogspot.com/2017/10/hoang-lan-chi-tong-ket-va-ong-van-e-ve.html

 *

http://vietpho.org/2017/10/20/tai-sao-toi-viet-tiep-ve-nhom-tran-kieu-ngoc-bs-tran-van-tich/

 

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

4 Responses to Thơ Ngô Minh Hằng

 1. Tuan09: LM Khải lễ phép hệt LS Trần Kiều Ngọc nói:

  Thú thật, tôi cũng nghi ngờ ông LM Khaa3i là LM Quốc Doanh. Nhưng ông nói nghe hay quá, vì ông chửi Cs ngon lành quá mà. Lại xưng hô là chúng cháu, chúng con, nên ai nghe cũng thấy lễ phép. Xưa nay chỉ nghe giáo dân xưng con vói Cha, chưa thấy Cha xưng con với giáo dân bao giờ. Nghe LM Khải lễ phép giống hệt LS Trần Kiều Ngọc…

  Thích

 2. huynh_thien: Càng ngày càng không tin LM Nguyễn Văn Khải nói:

  Chúng tôi cũng đồng ý với thi sĩ Ngô Minh Hằng là càng ngày chúng tôi càng không tin tưởng được LM Nguyễn Văn Khải vì LM này nói chuyện ba hoa quá, chửi VC hay quá, lễ phép quá lúc nào cũng xưng con, xưng cháu… Nghe LM Khải kể về cái xấu của VC, người nghe ai cũng thích, cũng buồn cười. Nhưng tinh ý một chút, chúng tôi thấy LM Khải nói giống hệt như LS Trần Kiều Ngọc, hệt như mấy tay cán bộ VC nói. Chẳng lẽ LM Khải có khiếu ăn nói, hay ngài được DCCT đào tạo? Sự thật, chúng tôi thấy LM Khải không có được tinh thần chống cộng một cách chân thành của một LM đã chịu chức Thánh, như Hồng Y Nguyễn Văn Thuận và TGM Nguyễn Văn Bình. Nhất là khi nghe LM Khải bênh vực Điếu Cầy và chạy tội cho những tên chống cộng cuội được VC xuất cảng ra hải ngoại. Đây là chuyện có thực xảy ra tại Hội trường của nhà thờ Saint Augustin, Paris, Pháp vàp chiều Chủ Nhật 14.12.2014. Tôi xin chép nguyên văn ở đây đoạn tường thuật của ông Đinh Lâm Thanh (Pháp), tuy có dài, mong bà con chịu khó đọc và chịu khó suy nghĩ để thấy vì sao LM Khải đi khắp nơi trên thế giới để thao thao chửi rủa VC trong khi VC lại cho bà cố (mẹ của LM Khải) được ra nước ngoài đoàn tụ với LM Khải.

  Hỏi: Xin diễn giả cho biết cảm tưởng về những nhà đối kháng với chế độ cộng sản bị hay được chế độ cộng sản “xuất khẩu” sang các nước dân chủ, đặc biệt là sang Hoa Kỳ, như trường hợp Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày, Trần Khải Thanh Thủy…Diễn giả nghĩ sao khi có trường hợp như Điếu Cầy, trong khi ông đấu tranh và bị tù thì con vẫn đi du học ở Canada?

  LM Khải trả lời: Chế độ cộng sản thù ghét những người đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền. Vì thế không lạ gì khi họ tìm cách tống khứ những người đấu tranh khỏi Việt Nam. Tuy nhiên, khó có câu trả lời chung, áp dụng cho mọi trường hợp. Để tránh rơi vào cái bẫy ly gián của cộng sản, làm hại chính phong trào đấu tranh, theo con cần lưu ý những điểm sau đây:

  Thứ nhất, vì nhiều lý do, chế độ cộng sản Việt Nam nhiều khi hành động không theo cái logic chúng ta nghĩ. Không nhất thiết là cứ thế này thì phải bị thế này, cứ thế kia thì phải bị thế kia. Vì CSVN dùng chính sách “chia để trị”: họ áp dụng cách thức hành xử khác nhau đối với những nhà tranh đấu như nhau để từ đó gây chia rẽ, nghi ngờ.

  Thứ hai: trong từng trường hợp CSVN còn bị chi phối bởi yếu tố lợi ích: họ làm hay không làm điều gì đó đối với cá nhân hay tổ chức tranh đấu nào đó, là do việc ấy lợi hay hại cho họ. Họ sẽ tránh nếu hại nhiều hơn lợi. Trong trường hợp giữa hai cái hại không tránh khỏi thì họ sẽ chọn cái hại bé hơn.

  Thứ ba: CSVN cũng ít nhiều chịu sự áp lực của các tổ chức nhân quyền và của các chính phủ trên thế giới: tù nhân lương tâm nào được dư luận thế giới chú ý nhiều, nhất là được các chính phủ như Hoa Kỳ, Canada, Australia hay Liên minh châu Âu bảo trợ thì dễ có cơ may sớm được trả tự do, hoặc được trả tự do kèm theo điều kiện phải rời khỏi Việt Nam.

  Thứ bốn là yếu tố cá nhân của chính tù nhân. Nếu bản thân nhà tranh đấu thà chết chứ không chịu ra tù để bị trục xuất thì chế độ cũng khó có thể biến mình thành món hàng đổi chác. Hơn nữa, sự tương tác của các yếu tố trên đây với nhau, vào những thời điểm khác nhau, còn làm cho vấn đề liên quan đến từng trường hợp trở nên khác biệt rất nhiều. Chẳng hạn vào thời điểm VN đang đàm phán vấn đề ngoại giao hay thương mại quan trọng với thế giới, hoặc khi có quan chức cộng sản cao cấp nào sắp thăm các nước lớn như Hoa Kỳ hoặc các nước trong liên minh châu Âu, thì tù nhân nào được các chính phủ liên quan can thiệp, họ sẽ dễ có cơ may được trả tự do trước thời hạn, hoặc ra khỏi tù với điều kiện rời khỏi Việt Nam.

  Riêng trường hợp nhà Điếu Cầy, thì theo chúng con thấy, ông là một trong những người khởi xướng phong trào chống Tầu cộng và thành lập câu lạc bộ nhà báo tự do tại Sài Gòn. Chúng con nghĩ không thể chỉ căn cứ vào một sự kiện là ông có con ông du học Canada mà có thể nghi ngờ sự dấn thân và sự hy sinh của ông vì tự do, dân chủ, vì sự sống còn của dân tộc và đất nước. Chúng con tôn trọng chọn lựa của ông, sau những năm tù khắc nghiệt, trong khi người thân vẫn bị đàn áp. Chúng con nghĩ rằng trên con đường cứu nguy dân tộc, bảo vệ tổ quốc, mưu tìm tự do dân chủ, loại trừ chế độ cộng sản, mỗi người có một vài trò nhất định, trong một thời điểm nhất định. Ai làm được như vậy đã là tốt. Mình không thể đòi một cá nhân làm nên toàn thể lịch sử và làm trong suốt chiều dài lịch sử.

  Thích

  • vodanh: Đúng là gã ba hoa nói:

   Đúng là một gã ba hoa. Thú thực, gia đình chúng tôi đạo gốc từ mấy đời vì dân Bùi Chu Phát Diệm di cư 54, nhưng nghe LM Khải nói trên những Youtube, ai tin thì tin chớ chúng tôi không tin vào ông LM khăn quàng đỏ này thuộc thế hệ cháu ngoan Bác Hồ này chút nào.

   Thích

   • Vô danh online: nói:

    ngay tu khi ten nay [LM Nguyen Van Khai] di khap noi an noi le phep voi cac bac truong thuong va da pha cong san toi da co nhung nghi ngo nay han da loi mat chuott la mot ten nam vung de ru ngu hai ngoai. Hay tay chay no khong cho no tiep xuc voi cong dong hai ngoai de noi nham nua

    Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.