TĐG: PAUL HUY NGUYEN

Kính thưa Quý vị,

Tuần trước, chúng tôi nhận được thư của một độc giả tại tiểu bang NSW, Australia, có tựa đề: “Ông Paul Huy Nguyễn có xứng đáng, ứng cử Chủ Tịch CĐNVTD/NSW hay không?” Trong thư, ông trình bầy 2 thắc mắc quan trọng về ông Paul Huy Nguyễn: Một,  ông Paul Huy Nguyễn đã vi phạm Nội Quy CĐ “Điều 2.1. Không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ độc tài Cộng Sản VN dưới bất cứ hình thức nào”, khi ông công khai và tích cực hậu thuẫn bà Trần Kiều Ngọc, người đã tuyên bố CHỈ CHỐNG CÁI ÁC, KHÔNG CHỐNG CS; và Trịnh Hội, kẻ bị BS Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc Châu, tuyên bố “CSVN rất thâm độc đã dùng Trịnh Hội như một cái khiên chắn”. Hai, ông Paul Huy Nguyễn đã vi phạm Nội Quy CĐ khi đăng quảng cáo tranh cử  từ 14/9/2017, trong khi Uỷ Ban Bầu Cử ấn định ngày 21/10/2017, giới thiệu liên danh tranh cử, sau đó các liên danh mới được quyền quảng cáo.

Sau khi tìm hiểu và thu thập các chứng cớ, đặc biệt trên facebook của ông Paul Huy (xin click vô đây), hậu thuẫn cho 2 thắc mắc của độc giả, SGT THÀNH TÂM NGHI NGỜ: PHẢI CHĂNG ông Paul Huy Nguyễn, đương kim Chủ Tịch HĐTV&GS/NSW,  đồng thời là Thụ Uỷ, Liên Danh Bảo Tồn và Phát Triển, tranh cử BCH/CĐ/NVTD NSW, nhiệm kỳ 2017-2019, đã vi phạm nghiêm trọng Nội Quy CĐ/NVTD/NSW? PHẢI CHĂNG sự vi phạm đó đã hoàn toàn phản bội với lời quảng cáo tranh cử của ông: “Bảo tồn Cơ Cấu, lập trường chính trị, văn hoá & truyền thống của CĐNVTD/NSW”? (xem hình poster quảng cáo của Paul Huy Nguyễn dưới đây). Chúng tôi mong ông Paul Huy Nguyễn lên tiếng trả lời những thắc mắc của độc giả và câu hỏi của chúng tôi.

Chân thành cảm ơn sự tin tưởng của ông NTN cùng thân hữu, và sau đây, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị bức thư của ông (SGT minh hoạ hình ảnh, phụ đề và nhuận sắc, trình bầy bài viết), với hy vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Diễn Đàn Độc Giả SGT (Mỗi độc giả là một nhà báo):

Ông Paul Huy Nguyễn có xứng đáng, ứng cử Chủ Tịch CĐNVTD/NSW hay không?

NTN (Cabramatta) 

Kính gửi:
Ls Lê Đình Hồ – Ledinh Lawyers Pty. Ltd.
Ông Hữu Nguyên – Saigon Times Pty Ltd

Kính thưa quý ông!

Đầu thư, thay mặt vài anh em chúng tôi, chúng tôi xin kính chúc quý ông vạn sự an khang, phục vụ cộng đồng người Việt Úc châu và thế giới. Sau đây, chúng tôi xin thay mặt những vị quan tâm đến sức mạnh đấu tranh và quyền lợi chính đáng của cộng đồng NVTD tỵ nạn CS tại NSW, kính trình quý ông một việc như sau:

Nguyên do đầu đuôi là trong buổi gặp gỡ đầu tháng này ở nhà người bạn (xin miễn nêu tên), sáu anh em chúng tôi hân hạnh được biết ông Paul Huy Nguyễn (viết tắt PHN) sẽ ra tranh cử CT/CĐ/NSW. Đáng lẽ đó là một tin mừng cho những người già cả như chúng tôi mới phải vì thấy thế hệ trẻ một rưỡi như ông PHN, dấn thân gánh vác việc cộng đồng. Đáng lẽ chúng tôi còn phải mừng hơn nữa vì như quý ông đã biết, ông PHN hiện là đương kim CT/HĐ/TV/GS tại NSW.

Nhưng than ôi, cũng tại nhà người bạn chiều hôm đó, chúng tôi nghe chính ông VH bảo ông PHN là người tán đồng quan điểm chỉ chống cái ác mà không chống cộng sản của bà luật sư Trần Kiều Ngọc. Vì thế, ông PHN đã tích cực giúp đỡ bà Kiều Ngọc cả mấy năm trời mà ông bất chấp lời ông tiếng ve phê phán dè bỉu của nhiều người. Không những thế, ông PHN còn ca ngợi ông Trịnh Hội đến tận mây xanh, bất chấp việc ông Trịnh Hội về VN bắt tay VC và đưa ca sĩ từ VN sang Úc trình diễn rồi bị CĐ mình biểu tình phản đối cách đây cả chục năm, chắc quý ông còn nhớ? Vậy xin hỏi ông PHN, có đúng ông đã vi phạm Nội Quy CĐ Điều 2.1 không?

Trên đây là một điều đáng buồn về lập trường chính trị tỵ nạn CS của ông PHN. Điều đáng buồn nữa là ông PHN còn dám đăng quảng cáo tranh cử CĐ dài dài cả tháng trên facebook (???), trước khi ông NVT Trưởng ban Bầu cử, phổ biến Thông Báo, kêu gọi các liên danh ứng cử nộp đơn. Như vậy là thế nào? Tại sao một ông CT/HĐ/TV/GS lại làm việc kỳ quái trái khoáy như vậy hỉ? Việc làm này của ông PHN rõ ràng đã vi phạm Nội Quy tranh cử của CĐ. CT/HĐ/TV/GS làm như vậy, thì thử hỏi, những người khác, muốn phục vụ CĐ, có dám ra tranh cử hay không?

Vậy qua những gì chúng tôi vừa trình bầy trên đây, chúng tôi xin hỏi ông PHN có xứng đáng ứng cử chức vụ Chủ Tịch CĐNVTD/NSW hay không?

Vậy qua những gì chúng tôi vừa trình bầy trên đây, chúng tôi cũng xin mạnh dạn đề xuất, yêu cầu các vị lãnh đạo Cộng Đồng, Hội CQN/NSW, Hội Thủ Đức, các Gia Đình Quân Đội, các Hội Đoàn, Đoàn Thể và quý thân hào, nhân sĩ trong CĐ (nhất là các vị Ls và cựu thẩm phán TMH), cùng đồng ý TRIỆU TẬP PHIÊN HỌP BẤT THƯỜNG GIẢI QUYẾT 3 VẤN ĐỀ CẤP BÁCH:

1. Bất tín nhiệm ông PHN trong chức vụ Chủ Tịch HĐTV/GS và huỷ bỏ tư cách Thành viên CĐNVTD của ông, vì ông đã hậu thuẫn bà Trần Kiều Ngọc (không chống CS, chỉ chống cái ác) và Trịnh Hội. Điều này chứng tỏ, ông PHN đã có lập trường đi ngược lại Nội Quy CĐ: “Điều 2.1. Không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ độc tài Cộng Sản VN dưới bất cứ hình thức nào”.

2. Huỷ bỏ vĩnh viễn quyền tranh cử BCH/CĐNVTD/NSW của ông PHN và Liên Danh Bảo Tồn và Phát Triển vì họ đã vi phạm Nội Quy tranh cử CĐ và làm trật bánh đường rầy tiến trình dân chủ của CĐ trong bầu cử.

3. Trong ngày Đại Hội Bầu Cử 21/10 sắp tới, chúng ta chỉ bầu 7 thành viên vào Hội Đồng TV/GS mà thôi.

4. Xét rằng, ngày bầu cử BCH gần kề, Liên Danh Bảo Tồn và Phát Triển vi phạm Nội Quy tranh cử CĐ, và thành tích của Tiến sĩ Hà Cao Thắng và BCH/CĐ đương nhiệm đã vận động Hội đồng thành phố Fairfield công nhận Cờ Vàng là biểu tượng của người Việt, chúng tôi đề nghị, lưu nhiệm BCH/CĐ của Tiến sĩ Hà Cao Thắng thêm một nhiệm kỳ 2 năm.

Kính thưa quý ông,

Vì quý ông đã can đảm phê phán kịch liệt bà luật sư [Trần Kiều Ngọc] phản bội cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp năm châu, nên chúng tôi mới dám mạo muội viết thư này gửi tới quý ông. Chúng tôi đã bàn bạc và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi viết thư này.

Chúng tôi xin cam đoan những gì đã viết trên đây là đúng sự thật 100% và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của lá thư này. Kính mong quý ông cho đăng tải để rộng đường dư luận. Nếu quý ông có bất cứ sự nghi ngờ gì về nhân thân chúng tôi, xin vui lòng gọi cho chúng tôi qua số 0406….. (sau 7pm).

Trân trọng kính chào quý ông.
NTN (NSW)

TB. Xin quý ông cho đăng lá thư này càng sớm càng tốt, để trong ngày ĐH Bầu cử 21 tháng 10 sắp tới, bà con được rộng đường tranh luận và hậu thuẫn đề nghị của chúng tôi.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

22 Responses to TĐG: PAUL HUY NGUYEN

 1. Anh Thư Nguyễn nói:

  Các ông bà viết lời bàn ra tan vào y như những kẻ mù dắt ngươi đui di xem & sờ voi rồi về nhà kể cho các xóm nghe,,, hihihihi toàn là những tào lao miá lau

  Thích

 2. huynhthien: XÂY ĐÀI TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG TUẦN TIẾT 30-4 nói:

  TDG DAI TUONG NIEM VNCH
  CĐNVTD ÚC CHÂU HÃY NOI GƯƠNG CĐNV HOA KỲ, XÂY ĐÀI TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG VNCH TUẪN TIẾT KHI CS CHIẾM MIỀN NAM!

  Tôi hoàn toàn đồng ý với ông Vũ Duy, cộng đồng người Việt hải ngoại chúng ta nên xây đài tưởng niệm các vị tướng, tá và quân nhân VNCH đã tuẫn tiết khi mất nước theo đúng tinh thần ANH HÙNG TỬ, KHÍ HÙNG BẤT TỬ. Đó là chuyện rất đáng làm, vì nó nói lên được cái tinh thần, ý chí, cái căn cước tỵ nạn CS của cộng đồng mình. Đồng ý, dựng tượng các anh hùng Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung, Nguyễn Thái Học, hay trống Đồng Ngọc Lũ, cũng là điều rất tốt. Nhưng cộng đồng mình là cộng đồng tỵ nạn CS, mình PHẢI XÂY VIỆN BẢO TÀNG TRIỂN LÃM TỘI ÁC CS VÀ XÂY ĐÀI TƯỞNG NIỆM NHỮNG ANH HÙNG ĐÃ TUẦN TIẾT KHI MẤT NƯỚC. Triển lãm tội ác CS và Xây Đài Tưởng Niệm Anh Hùng là HAI ĐIỀU QUAN TRỌNG CẦN PHẢI LÀM ĐỂ GIÚP CON EM MÌNH TỰ HÀO VỚI CHA ANH VNCH, VÀ CÓ TINH THẦN CHỐNG CS, chứ không ngây ngô dại dột chỉ biết chống cái ác như TKN, Nancy Nguyễn… 42 NĂM MẤT NƯỚC, TẠI SAO CĐNV TỴ NẠN CS KHÔNG XÂY ĐÀI TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG TUẪN TIẾT VÀ THÀNH LẬP VIỆN BẢO TÀNG TỘI ÁC CS?

  Thích

  • Anh Thư Nguyễn nói:

   Sao biết rằng CĐNVTD ÚC CHÂU không có tượng đài TƯỞNG NIỆM ANH HÙNG TUẪN TIẾT, ?? Cộng Đồng VN tỵ nạn CS tại Hoa Kỳ nên học hỏi Cộng Đồng tỵ nạn CS tại Úc Châu bài hoc biết đoàn kết là chỉ có một hệ thống Liên Bang & Tiểu Bang nhé ong bà Huỳnh Thien

   Thích

 3. Phan_canh: Lý do gì, Viện Bảo Tàng bị dẹp bỏ??? nói:

  TDG VBT 03
  Hình trên: Nngày 26/9/84, Thủ Hiến NSW Neville Wran tuyên bố cấp cho CĐVN đất XÂY VIỆN BẢO TÀNG

  Đã hơn năm, không viết lách gì. Nhân ông Vũ nhắc chuyện nên xin có vài dòng chia sẻ với đồng hương. Trước hết, tôi nghĩ Paul Huy Nguyễn, Trần Kiều Ngọc hay bất cứ ai thuộc thế hệ hậu duệ có tư tưởng “chỉ chống cái ác mà không chống CS” là điều đáng lo. Nhất là khi họ ra gánh vác chuyện cộng đồng. Nhưng nguyên do khiến họ chỉ chống cái ác mà không chống cộng là do do cộng đồng người Việt hải ngoại không chịu giáo dục cho con em mình biết về tội ác của CS. Ngay cả những sách dậy tiếng Việt cho con em chúng ta cũng không hề nói về tội ác CS. Tại sao lại vô lý như vậy??? Như vậy thử hỏi làm sao con em chúng ta biết CS là cực hung cực ác, để mà chống??? Đáng buồn hơn, người Việt tỵ nạn CS có mặt khắp nơi trên thế giới, nhưng số lượng viện bảo tàng tội ác CS rất ít. Tại sao vậy? Chẳng lẽ cộng đồng tỵ nạn CS chúng ta bị CS thao túng, không dám xây viện bảo tàng tội ác CS? Viết vậy, chắc bà con bảo tôi là thằng khùng??? Xin thưa, ngay tại NSW, chúng tôi biết trước đây, ông Nguyễn Duy Cần và ông Võ Minh Cương, đã được chính phủ NSW chấp thuận cho xây Viện Bảo Tàng Người Việt Tỵ Nạn CS, nhưng không hiểu lý do gì, Viện Bảo Tàng bị dẹp bỏ??? Thay vào đó là Trung Tâm Văn Hoá Sinh Hoạt CĐ. Chúng tôi đồng ý với ý kiến của ông Phong, Viện Bảo Tàng sẽ là trung tâm mang căn cước của người Việt tỵ nạn CS và triển lãm tội ác CS cho đến muôn đời hậu thế. Điều này, chắc chắn bè lũ CS không bao giờ muốn, nên chúng tìm mọi cách đánh phá. Tôi xin gửi kèm tấm hình lịch sử ngày 26/9/84, Thủ Hiến NSW Neville Wran tuyên bố cấp cho CĐVN đất XÂY VIỆN BẢO TÀNG. Rất mong ông HN phổ biến cho rộng đường dư luận. Xin đa tạ.

  Thích

 4. Nguyen Ph: Tổ chức "chỉ chống cái ác, không chống CS" của TKN ra tranh cử ở NSW và SA nói:

  Cảm ơn ông NTN đã lên tiếng góp ý với ông Paul Huy Nguyễn. Nhân đây, tôi cũng thưa với bà con cô bác là Trần Kiều Ngọc đã có bài viết trên facebook xác nhận, ra tranh cử CĐNVT/TD tại Nam Úc và NSW, có các thành viên thuộc tổ chức “chỉ chống cái ác, không chống cộng sản” của TKN. TKN viết như sau (trích): “Phong Trào Giới Trẻ Thế Giới Vì Nhân Quyền rất vui mừng năm nay các thành viên của Phong Trào đã tích cực tham gia ứng cử vào hai liên danh Bảo Tồn & Phát Triển tại CĐNVTD tiểu bang NSW (bầu cử ngày 4/11) và liên danh Vì Một Cộng Đồng Vững Mạnh tại CĐNVTD tiểu bang Nam Úc (bầu cử ngày 11/11)”. (hết trích). Như vậy, ông Paul Huy Nguyen (thụ uỷ tranh cử NSW) và ông Nguyễn Văn Phụng (thụ uỷ tranh cử SA), có phải là thành viên của TKN hay không????

  Thích

 5. Vũ Hải: Paul Huy "đại trí nhược ngu" nói:

  Chuyện Paul Huy vi phạm nội quy CĐ thoạt nhìn thì đúng là ngu si, chỉ có VC mới làm cái trò đó. Xưa nay ở các quốc gia tự do dân chủ, đâu có ai đi quảng cáo cả tháng trước khi Electoral Commission công bố ngày bầu cử bao giờ. Nhưng nghĩ đi đã vậy, nghĩ lại thì đây là hành động của người khôn ngoan nhưng giả vờ ngu si mà các cụ vẫn gọi là “đại trí nhược ngu” để ăn thịt thiên hạ. Quý vị phải biết, ông PH đã tốt nghiệp đại học cả mấy chục năm, lại hành nghề kế toán, tiền bạc như nước, ở khu thượng lưu, thì làm sao ông ta ngu được.

  Thích

  • Huỳnh Vũ: Ai khôn ngoan mà chẳng dại đôi lần! nói:

   Giầu có, trí thức, vợ đẹp con khôn, thông minh nhất mực… nhưng đôi khi vẫn không tránh khỏi hành động ngu. Ngay cả Khổng Minh Gia Cát Lượng ngày xưa, tài ba quán thế, tự xưng Ngoạ Long là Rồng Nằm, tối ngày ngâm nga câu thơ… Chỉ đợi sấm xuân tỉnh giấc mộng, Gọi to một tiếng thiên hạ an… vậy mà vẫn nhiều lần dại dột… Tỷ dụ như năm 228, Gia Cát Lượng mang quân đánh Ngụy lần thứ nhất, đã dại dột không nghe lời dặn của Lưu Bị lúc lâm chung, vẫn phong cho Mã Tốc làm tướng tiên phuông, để rồi y làm cho Nhai Đình thất thủ…

   Thích

 6. Hoàng Kỳ: "Bảo Tồn.. Phát Triển" mà đâu hiểu gì nói:

  Đã đành sống kiếp ly hương
  Nên ai cũng hiểu đoạn đường đã qua
  Nhớ lắm nỗi nhớ quê nhà
  Từng đêm mong ước thiết tha cội nguồn

  Một lần theo bước Kiều nương (1)
  Đem nhau giảng thuyết đêm trường, Sơn Xanh (2)
  Việt cộng tội ác rành rành
  Cớ sao không chống, để đành chống nhau?

  Lần nữa trưng ý, dân bầu (3)
  “Bảo Tồn.. Phát Triển” mà đâu hiểu gì (4)
  Chính Ngươi, kẻ phạm nội quy (5)
  Chỉ vì Kiều nữ, “Bảo Tồn” đập tan!!!

  Hoàng Kỳ
  (1) Trần Kiều Ngọc (2) Blue Mountain (3) Bầu cử BCH/CĐ/NVTD/NSW (4) Mang danh Bảo Tồn Phát Triển mà lại chà đạp Nội Quy CĐ (5) Paul Huy Nguyễn vi phạm Nội Quy CĐ, quảng cáo tranh cử cả tháng trước khi CĐ ra thông báo.

  Thích

 7. van_tuan: NTN tác giả bài này đúng là tay chân của TS HCT nói:

  Bầy đặt tố cáo, chụp mũ lung tung. NTN tác giả bài này đúng là tay chân của TS HCT, bới long tìm vết, ngáng chân không cho ông Paul Huy Nguyễn ra làm CTCĐ. Xin ông Paul Huy cứ vững tâm tiến bước, đường ta ta cứ đi, chó sủa mặc chó, đã có LS Trần Kiều Ngọc và bà Đặng Kim Ngọc hậu thẫun, lo gì không tới bến vinh quang…

  Thích

 8. vu_duy: Vì sao Viện Bảo Tàng Tỵ nạn CS của Nguyễn Duy Cần bị dẹp bỏ? nói:

  Ông bà Vo Danh căn cứ vào đâu bảo “cha chú không giáo dục tuổi trẻ về tội ác CS?” Có lẽ gia đình ông không giáo dục, chớ không phải gia đình tui đâu nghe. Hơn nữa, còn trách nhiệm của cộng đồng tỵ nạn Cs có bổn phận tố cáo tội ác CS nữa chớ. Tui nhớ mấy chục năm trước, ông Nguyễn Duy Cần hô hào bà con đóng góp để xây Viện Bảo Tàng người Việt tỵ nạn CS, để triển lãm tội ác CS. Nghe đâu, ông NDC xin đất xin cát rồi được chính phủ Úc chấp thuận cho bao nhiêu tiền, vậy mà cuối cùng, chẳng hiểu sao Viện Bảo Tàng tội ác CS thời ông NDC sang thời ông Võ Minh Cương lại hoá thành Trung Tâm Sinh hoạt Cộng đồng??? Hay là ông NDC, ông VMC và mấy vị lãnh đạo CĐ không muốn triển lãm tội ác CS, sợ làm mếch lòng CS nên dẹp bỏ Viện Bảo Tàng tỵ nạn CS??? Thời đó, tui cũng còn nhớ, bà con mình đòi xây ở Viện Bảo Tàng tỵ nạn CS đài tưởng niệm các vị tướng, tá và binh lính đã tuẫn tiết khi mất nước. Tui thì tui thấy đó là chuyện rất đáng làm, vì nó nói lên được cái tinh thần, ý chí, cái căn cước tỵ nạn CS của cộng đồng mình. Nhưng rốt cuộc chẳng có ai làm. Đâu đâu cũng thấy người Việt tỵ nạn CS mình dựng tượng Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Lê Lợi hay trống Đồng Ngọc Lũ… Tui đồng ý, dựng tượng mấy trăm vị anh hùng dân tộc hay trống đồng Ngọc Lũ là chuyện rất nên làm. Nhưng cộng đồng mình là cộng đồng tỵ nạn CS, mình bị CS chiếm mất nước nên phải ra đi sống ở đất khách quê người, thì dựng tượng những người đã hy sinh, đã tuẫn tiết khi mất nước vào tay CS, là điều quan trọng phải làm trước khi lo dựng tượng các vị anh hùng khác.

  Thích

 9. vodanh: Tuổi trẻ VN hải ngoại không biết tội ác CS? nói:

  Thời đại này, những người chống cộng đều già cả rồi, làm sao lãnh đạo cộng đồng được. Thôi thì để cho tuổi trẻ làm. Tre già măng mọc, lớp sóng sau đè lớp sóng trước. Đó là lẽ tự nhiên của trời đất, không theo không được. Mà tuổi trẻ VN hải ngoại thì làm sao có tinh thần chống cộng khi mà những người đáng tuổi cha chú, chỉ lo chống nhau, lo về VN ăn chơi, đâu có ai chịu nghĩ đến chuyện kể tội ác CS cho con cháu nghe. Vậy mới có chuyện xôn xao hải ngoại gần đây là bà luật sư Kiều Ngọc tuyên bố chỉ chống cái ác mà không chống cộng… Đồng ý, bà TKN nói vậy là sai, nhưng quý vị cha anh phải thông cảm cho bà trẻ người non dại và quý vị cũng có lỗi đã không giáo dục tội ác CS cho bà cũng như ông Paul Huy Nguyễn/

  Thích

  • vu_duy: Vì sao Viện Bảo Tàng Tỵ nạn CS của Nguyễn Duy Cần bị dẹp bỏ? nói:

   Ông bà Vo Danh căn cứ vào đâu bảo “cha chú không giáo dục tuổi trẻ về tội ác CS?” Có lẽ gia đình ông không giáo dục, chớ không phải gia đình tui đâu nghe. Hơn nữa, còn trách nhiệm của cộng đồng tỵ nạn Cs có bổn phận tố cáo tội ác CS nữa chớ. Tui nhớ mấy chục năm trước, ông Nguyễn Duy Cần hô hào bà con đóng góp để xây Viện Bảo Tàng người Việt tỵ nạn CS, để triển lãm tội ác CS. Nghe đâu, ông NDC xin đất xin cát rồi được chính phủ Úc chấp thuận cho bao nhiêu tiền, vậy mà cuối cùng, chẳng hiểu sao Viện Bảo Tàng tội ác CS thời ông NDC sang thời ông Võ Minh Cương lại hoá thành Trung Tâm Sinh hoạt Cộng đồng??? Hay là ông NDC, ông VMC và mấy vị lãnh đạo CĐ không muốn triển lãm tội ác CS, sợ làm mếch lòng CS nên dẹp bỏ Viện Bảo Tàng tỵ nạn CS??? Thời đó, tui cũng còn nhớ, bà con mình đòi xây ở Viện Bảo Tàng tỵ nạn CS đài tưởng niệm các vị tướng, tá và binh lính đã tuẫn tiết khi mất nước. Tui thì tui thấy đó là chuyện rất đáng làm, vì nó nói lên được cái tinh thần, ý chí, cái căn cước tỵ nạn CS của cộng đồng mình. Nhưng rốt cuộc chẳng có ai làm. Đâu đâu cũng thấy người Việt tỵ nạn CS mình dựng tượng Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Lê Lợi hay trống Đồng Ngọc Lũ… Tui đồng ý, dựng tượng mấy trăm vị anh hùng dân tộc hay trống đồng Ngọc Lũ là chuyện rất nên làm. Nhưng cộng đồng mình là cộng đồng tỵ nạn CS, mình bị CS chiếm mất nước nên phải ra đi sống ở đất khách quê người, thì dựng tượng những người đã hy sinh, đã tuẫn tiết khi mất nước vào tay CS, là điều quan trọng phải làm trước khi lo dựng tượng các vị anh hùng khác.

   Thích

 10. NVH: Paul Huy tự xử, để CĐ mình khỏi mất thì giờ, công sức nói:

  Xưa nay ông bà mình thường nói “quốc hữu quốc pháp, gia hữu gia quy.” Nghĩa là nước có pháp luật của nước, nhà có nội quy của nhà. Có vậy, nước nhà mới ổn định, trật tự, trên dưới phân minh. Tương tự như vậy, cộng đồng NVTD mình cũng có Nội Quy để mọi người tuân theo. Vậy mà ông Paul Huy Nguyễn, đường đường là một vị Chủ Tịch HĐTV & GS, lại ngang nhiên chà đạp Nội Quy, khơi khơi quảng cáo tranh cử cả mấy tháng trời trước khi CĐ ra thông báo. Như vậy là quá quắt vô cùng. Yêu cầu CĐ phải có biện pháp “xử lý” nghiêm minh để làm gương cho người khác về sau này. Chúng tôi cũng mong ông Paul Huy tự xử, để CĐ mình khỏi mất thì giờ, công sức vì ông.

  Thích

 11. Ausi nói:

  để biết sự thật, các bạn hãy tới tham dự tại trụ sở cộng đồng ngày 21/10/17 tham gia đặt câu hỏi với các liên danh ra tranh cử. Những lời tố cáo này có mục đích gì?

  Thích

  • Viet Ausi: tố cáo để làm sạch cdnv mình nói:

   Hi Ausi, bạn hỏi những lời tố cáo này có mục đích gì??? ha ha ha, chẳng lẽ bạn không thấy đó là sự sai trái của paul huy nguyen hay sao? sai trái rõ ràng thì phải vạch trần để làm sạch cộng đồng mình, chẳng lẽ chủ tịch tv&gs ngang nhiên vi phạm nội quy cd mà Ausi còn bênh vực sao cà?

   Thích

 12. Thiện Chương: Paul Huy không còn xứng đáng là người Việt tỵ nạn CS nói:

  FACT 1: Paul Huy bưng bô cho Trịnh Hội (là cái khiên chắn của VC) – FACT 2: Paul Huy bưng bô Trần Kiều Ngọc (mụ đàn bà tuyên bố không chống CS chỉ chống cái ác). FACT 3: Paul Huy vi phạm Nội Quy CĐ khi quảng cáo tranh cử trước khi Uỷ Ban Bầu cử ra Thông Báo. CONCLUSION: Paul Huy không còn xứng đáng là người Việt tỵ nạn CS. Vì thế, y phải từ chức chủ tịch hội đồng TVGS và kh được phép tranh cử CĐ.

  Thích

 13. TMHoà: đừng dại dột trao trứng cho ác TMHoàng đó nghe. nói:

  Ông Nam viết “cựu thẩm phán TMH” thì xin hỏi có phải là cựu thẩm phán Trương Minh Hoàng ở Sa Đéc tay chân của bà Đặng Kim Ngọc thuộc lực lượng Liên Minh Dân Chủ của GS Nguyễn Ngọc Huy không? Nếu phải, thì quả thật là ông đã đặt niềm tin không đúng chỗ và ông cũng chẳng hiểu gì chuyện bà ĐKN lẫn ông TMH đã phản bội GS Nguyễn Ngọc Huy. Bà ĐKN là người đòi không treo cờ và chỉ hát quốc ca một nửa trong ngày đại hội phụ nữ. Trước đây, ông TMH cũng đã từng viết bài bênh vực Gia Long vì bà ĐKN là cựu nữ sinh Gia Long. Không hiểu ông có biết chuyện đó không? Mong ông Nam tìm hiểu cho kỹ trước khi viết để ông đừng dại dột trao trứng cho ác TMHoàng đó nghe.

  Đã thích bởi 1 người

  • Anh Thư Nguyễn nói:

   Trương Minh Hoà này là một tay khùng khùng hiện nay đang cư ngụ trên Queensland chứ không phải ông Cựu Thẩm Phán TMH ở Sa Đéc biết bà ĐKN đâu ông Na,tay tên TMH này hắn đánh phá đủ & chụp mũ nhiều ngươi có tâm huyết trong CĐ như Hữu Nguyên đó hihihihihihih

   Thích

 14. Minh Thuý: Có gì đâu mà cộng đồng mất thời gian về ông Paul Huy Nguyễn nói:

  Thưa ông Hữu Nguyên Có gì đâu mà cộng đồng mất thời gian về ông Paul Huy Nguyễn theo tôi ông ta không có nhận thức gì việc mình làm thí dầu có Đăng Đàn Ứng Cử đừng ai ủng hộ là xong như trường hợp của Nguyễn Sanh Châu tranh cử chức Tổng Giám ĐỐC UNESCO nhưng được 2 đến 5 phiếu phải tuyên bố bỏ cuộc thế mới mở mắt ra mà nhìn người ta rối soi lại mình thôi – Minh Thuý

  Thích

  • Cảm ơn bà Minh Thuý nói:

   Thưa bà Minh Thuý, Cảm ơn Bà đã chia sẻ và góp ý. Nhưng thưa Bà, vì trong cuộc bầu cử này, chỉ có một liên danh Paul Huy Nguyễn ra tranh cử, nên đồng hương mới viết bài phê phán Paul Huy và đề nghị lưu nhiệm BCH cũ. – Trân trọng, Hữu Nguyên

   Thích

   • Minh Thúy: hoàn toàn tán thành ý kiến của cộng đồng tỵ nạn NSW nói:

    Thưa ông Hữu Nguyễn ! Tôi xin hoàn toàn tán thành ý kiến của ông và cộng đồng tỵ nạn. quý đồng hương .Tôi ủng hộ những gì ông và ông Bằng Phong đang làm. Kình thư, Minh Thú

    Thích

 15. Phạm Tùng: Paul Huy Nguyễn bôi bác CĐ nói:

  Chủ tịch hdtvgs có trách nhiệm giám sát CĐ mà lại ngang nhiên chà đạp nội quy CĐ thì đúng là trò hề bôi bác CĐ không thể chấp nhận được. Cảm ơn ông ntn nào đó đã lên tiếng giúp cho những thằng dân đen thấp cổ bé họng chúng tôi.

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.