Hương Trần 2

Kính thưa Quý vị,

Gần đây, trên các Diễn Đàn xuất hiện nhiều bài phê phán hoặc bênh vực Trần Kiều Ngọc, người đã công khai tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC. Đặc biệt, trong bài viết phê phán TKN dưới đây, bà Hương Trần (*) đã thẳng thắn và táo bạo khi nhận xét: “Bản thân tôi không hề nghĩ là cô Trần Kiều Ngọc sẽ đi Việt Nam hợp tác với CS mà tôi nghĩ là cô ấy đã từng đi Việt Nam, trong những thời gian đó cô đã âm thầm hợp tác rồi.” Trước việc làm của TKN, bà Hương Trần cũng tiên đoán chính xác: “…đây là một cò mồi, sắp lại có chuyện kêu gọi góp tiền cứu trợ cho dân nghèo, xây cầu lập đường cho dân trong nước”. Bà cũng thẳng thắn kết án: “NHỮNG KẺ KHÔNG NHÌN THẤY AI TẠO NÊN CÁI ÁC KHIẾN CHO D N TỘC VN LẦM THAN, MẤT NƯỚC, NGƯỜI ĐÓ LÀ TAY SAI CỘNG SẢN.” Và cuối bài, Bà kết luận: “Chúng ta lên án và kêu gọi dẹp bỏ hiện tượng Trần Kiều Ngọc là đúng, hãy tiếp tục tẩy chay, đừng để cho cô ta tiếp tục láo lếu gây tổn hại đến cộng đồng người Việt CHỐNG CỘNG SẢN”.

Chân thành cảm ơn bà Hoàng Lan Chi đã chuyển bài, và sau đây, chúng tôi xin gửi tới Quý vị nguyên văn bài viết của bà Hương Trần, với hy vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Trả lời Tường Giang

Hương Trần

From Hatnangusa
On Sunday, October 8, 2017, 10:28:22 AM PDT
Huong Tran hatnangusa@yahoo.com

Thưa ông/bà Tường Giang,

Trước hết, tôi xin được nói rõ về chữ “Thưa” của tôi trong phần đầu của bài viết này không phải là vì sự tôn trọng hay kính nể mà chỉ đơn thuần là vì phép lịch sự, tôi phải dùng chữ “Thưa” để viết bài gửi tới ông/bà về những gì ông/bà đã viết trong bài dưới đây.

Cách đây chừng 2 hôm, tôi có viết một bài nói về vấn đề câu nói “không chống cộng mà chỉ chống cái ác” của cô em gái Trần Kiều Ngọc, trong đó tôi đã từng viết rằng kể từ nay về sau, chuyện Trần Kiều Ngọc đối với tôi sẽ không là vấn đề thắc mắc hoặc cần phải để ý. Thế nhưng, hôm nay tôi viết bài này gửi ra để hồi đáp những lời trong bài viết dưới đây của ông/bà, ngõ hầu để ông/bà không tự mình múa gậy vườn hoang, áp đặt ý nghĩ của mình lên người khác chính kiến.

Việc bản thân tôi nói riêng, số đông người chống cộng nói chung không đồng ý với câu nói “không chống cộng mà chỉ chống cái ác” của cô Trần Kiều Ngọc, đó đều là vì lời nói trái tai và không hợp thời. Đối với dân tộc Việt Nam ngày nay, cho dù người nào có mù cách mấy, điếc cách mấy cũng có thể nhận thức được chế độ cộng sản là một chế độ tàn ác, buôn dân, bán nước, làm hại dân tộc và Tổ Quốc Việt Nam, hành vi tàn ác của cộng sản không thể nào tha thứ cũng không thể nào chấp nhận đuợc. Tiếng nói chống cộng ở hải ngoại đã cất lên ngót 42 năm, tiếng nói chống cộng ở VN đã cất lên đã ngót hơn 60 năm ngoài miền Bắc, từ năm 1954 cho đến 1975, ngót 21 năm trong miền Nam. Tôi còn nhớ rất rõ những câu khẩu hiệu trong Nam “GIA ĐÌNH TÔI KHÔNG CHẤP NHẬN CỘNG SẢN”, “CHỐNG CỘNG SẢN ĐỂ GIỮ TỰ DO” V…V…Câu nói đầu môi của dân tộc VN không chấp nhận cộng sản là “CHỐNG CỘNG”. Ấy thế mà ngày nay có một cô con em của VNCH qua Úc vào năm 7 tuổi, tiếng Việt nói rành còn hơn cả tôi lại cất tiếng lên là “KHÔNG CHỐNG CỘNG CHỈ CHỐNG CÁI ÁC”.

Khoan nói đến việc cô Trần Kiều Ngọc có chống cộng thật hay chỉ là mang danh chống cái ác để mưu đồ gì, tôi chỉ xin nêu ra một tí ý nghĩ riêng của tôi về lý lịch trích ngang của cô em gái này một tí.

Trần Kiều Ngọc qua Úc năm 7 tuổi. Với lứa tuổi đó một đứa con nít làm sao có được nhiều kỷ niệm hoặc ưu tư cho một đất nước mà cô đã bỏ ra đi? Làm sao cô có thể YÊU quê hương dân tộc một cách tha thiết, yêu hơn cả những anh, chị, chú, bác, những người có tuổi đời sống và lớn lên, đầy kỷ niệm ở VN? Với số tuổi của cô thì cô sanh ra sau khi cộng sản chiếm miền Nam và được học trong trường lớp của cộng sản, ít nhiều gì cũng bị nhồi sọ theo đường lối gieo trồng lòng yêu đảng, bác Hồ vào tư tưởng các cháu nhi đồng để sau này chỉ YÊU đảng và bác, sống chết cho đảng và bác như bọn dư lợn viên, chỉ biết bảo vệ đảng và bác mà thôi. Như vậy, nếu cô không phải là người qua Úc khi lên 7 tuổi và sống ở đó hơn 20 năm, không còn nhớ gì về tình yêu quê hương dân tộc VN thì cô là người chỉ yêu thương đảng và bác mà thôi. Xin hỏi ông/bà Tường Giang nghĩ cô ấy là loại người nào trong 2 loại đó?

Tôi không biết cô Trần Kiều Ngọc là Luật sư mà loại nào, loại dân sự, tội phạm, công tố viện hay Luật sư về di trú? Nếu là luật sư về di trú thì những thắc mắc về câu nói “không chống cộng mà chỉ chống cái ác” của cô đã qúa rõ ràng. Những người làm về luật di trú, họ đều có văn phòng hoặc liên lạc với bên nhà nước cộng sản Việt Nam, họ không bao giờ nói hoặc làm bất cứ điều gì khiến cho nhà nước Việt Nam phật lòng, nếu có nói hay làm thì cũng sẽ do được chỉ thị để làm lợi cho nhà nước Việt Nam, đó là vì lợi ích riêng cho miếng cơm manh áo của họ. Có lẽ chúng ta ai cũng biết, ngành Luật sư ở Mỹ này không ít, cứ 100 người là có 1 Luật sư, do đó Luật sư ở Mỹ không được giàu có như những ngành nghề khác, bởi thế cho nên vấn đề ông/bà nói cô ấy vì trăn trở cho Quê Hương Việt nam cho nên mới dấn thân mà không chịu học bình thường, hưởng mọi niềm vui có được trong việc kiếm tiền bằng nghành nghề của mình và lập gia đình, mua nhà tậu cửa là điều cần phải suy nghĩ lại và xét lại xem cô ấy có phải là một Luật sư thành đạt hay không, hay chỉ là một Luật sư thất bại cho nên phải làm việc gì khác để có lợi lạc cho bản thân.

Bản thân tôi không hề nghĩ là cô Trần Kiều Ngọc sẽ đi Việt Nam hợp tác với CS mà tôi nghĩ là cô ấy đã từng đi Việt Nam, trong những thời gian đó cô đã âm thầm hợp tác rồi. Tôi là người không nghe cũng không nhìn người bằng tai và mắt, tôi dùng đầu óc và cái tâm của tôi để nhìn người. Một người mà thường xuyên đi Việt Nam và cho rằng là vì YÊU lắm đất nước Việt Nam nhưng lại không nhìn ra được sự đau khổ, điêu đứng của con dân Việt Nam là do một tay của bọn đảng và nhà nước XHCNVN tạo ra, ngược lại chỉ thấy nỗi bất hạnh của dân tộc Việt Nam là do cái ÁC vu vơ, không đối tượng tạo thành và muốn chống cái ÁC không đối tượng đó thì cho dù người ngu cách mấy cũng có thể hiểu được đây là một cò mồi, sắp lại có chuyện kêu gọi góp tiền cứu trợ cho dân nghèo, xây cầu lập đường cho dân trong nước nữa rồi, vì những cảnh nghèo và thiếu thốn, hư hoại là ÁC cho nên phải chống bằng cách tạo nên cái no, đầy đủ, tốt đẹp, còn ai tạo ra cảnh nghèo nàn, lạc hậu, hư hao, khốn khổ, mất nước thì mặc kệ, không biết tới. Xin lỗi cho tôi nói thẳng một câu NHỮNG KẺ KHÔNG NHÌN THẤY AI TẠO NÊN CÁI ÁC KHIẾN CHO DÂN TỘC VN LẦM THAN, MẤT NƯỚC, NGƯỜI ĐÓ LÀ TAY SAI CỘNG SẢN.

Phải biết rằng những nước độc tài, cộng sản trên thế giới bị sụp đổ là do lòng dân căm phẩn bỡi chế độ và nhà nước của họ khiến cho dân bị đói khổ, bất công, không tự do, không dân chủ, lạc hậu, yếu kém, cho nên họ đã dùng căm phẩn tạo sức mạnh để đứng lên lật đổ một chính quyền tàn ác, vô đạo đức. Ở Việt Nam ngày nay lòng dân căm phẩn đã đến tột cùng, chỉ cần chờ có người đứng lên vì dân vì nước lật đổ chế độ cộng sản mà thôi. Thế nhưng, cô Trần Kiều Ngọc lại chỉ kêu gọi tuổi trẻ cùng nhau chống cái ÁC mà cái ÁC này cô không thể chỉ rõ đối tượng ÁC mà chỉ đưa ra cái đói, nghèo, lạc hậu, thiếu thốn của dân trong những vùng quê xa xôi, đây là một hành động lèo lái ý tưởng của tuổi trẻ sang khía cạnh khác, khiến cho họ chỉ nghĩ tới tiếp tế, cứu giúp người nghèo khổ, lạc hậu là trên hết, không cần nghĩ tới ai là kẻ tạo ra cảnh nghèo khổ, lạc hậu này, như vậy là giết chết mầm móng đấu tranh đối đầu với lực lượng ÁC CỘNG SẢN mà chỉ đấu tranh đối đầu với ác của nghèo khổ, lạc hậu.

Tôi công nhận không cần cô Trần Kiều Ngọc thì cộng đồng chống cộng ở hải ngoại cũng có thể chia năm xẻ bảy, nhưng thật chất việc cộng đồng bị chia năm xẻ bảy cũng là do những con mọt, những đốm mốc tạo nên, mà đó không ai khác hơn là những kẻ lợi dụng tuổi trẻ, tình yêu quê hương, dân tộc nhưng ngu si tạo thành, những kẻ đó đã được chỉ thị bởi bọn cộng sản để quậy đục cộng đồng và khiến cho cộng đồng chia rẻ. Chỉ cần nhìn vào việc cô Trần Kiều Ngọc mà xem, chỉ cần 1 câu nói của cô ấy “KHÔNG CHỐNG CỘNG, CHỈ CHỐNG CÁI ÁC” thế là chúng ta mỗi người một câu khích bác nhau, chửi rủa nhau vì một cô TRẦN KIỀU NGỌC, một người không thân không thích với chúng ta, một người chỉ chống cái ác chứ không chống cộng, ý tưởng xa lìa với ý tưởng của cộng đồng người Việt không chấp nhận cộng sản, ý tưởng xa lìa với sự mong muốn gần 90 triệu người dân trong nước. Cộng sản một lần nữa đã chiến thắng sự đoàn kết của chúng ta không cần súng đạn, chỉ cần đưa một cô em gái hay một cậu em trai trẻ nào đó ra dùng lời nói ý tưởng của tuổi trẻ “DƯ LỢN VIÊN” thì cũng đủ khiến cho hàng ngũ chúng ta tanh bành rồi.

Từ lâu nay, tôi vẫn thấy ông/bà Tường Giang thường hay chống lại những người chống cộng, thường hay viết bài chửi người chống cộng, nay ông/bà viết bài một lần nữa chửi người chống cộng không chấp nhận câu nói của cô Trần Kiều Ngọc “không chống cộng, chống cái ác”, bao nhiêu đây cũng đủ cho thấy sự đấu tranh của cô Trần Kiều Ngọc chỉ là cơ hội, cò mồi, trước là để lấy lòng bà con hải ngoại để gom tiền, sau là làm vũ khí đánh sập cộng đồng hải ngoại. Tuy 42 năm nay sự đấu tranh quyết liệt của cộng đồng hải ngoại chưa được thành công, nhưng cũng là tiếng nói hậu thuẩn cho cuộc đấu tranh sắp tới cho nhân dân trong nước. Hiện nay, ý chí đấu tranh chống cộng sản, đòi lại lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam, đòi lại tự do, dân chủ, nhân quyền cho con dân, đất nước Việt Nam càng lúc càng mạnh, tuổi trẻ tham gia càng ngày càng đông, thế mà cô Trần Kiều Ngọc lại nói một câu rằng “tuổi trẻ không biết và cũng không hiểu được chống cộng là gì”. Đây là câu nói LÁO để làm nhục chí và lèo lái ý chí của tuổi trẻ sang đường lối khác, đây là cách giết chết tư tưởng đấu tranh chống cộng sản của tuổi trẻ, đây là cách cứu đảng và nhà nước XHCNVN cộng sản một cách êm thấm.

Ai ngu nghe theo, ủng hộ, bênh vực cho hành động và lời nói của Trần Kiều Ngọc thì cứ việc, bản thân tôi thì KHÔNG. Đâu phải chúng ta không biết bản chất của cộng sản. Đâu phải chúng ta không hiểu đường lối, hành động của cộng sản để phải bị rơi vào cái bẫy của chúng nó. Phải biết rằng một người khi muốn làm cách mạng thì họ phải biết rõ đường hướng của họ CÁCH MẠNG CÁI GÌ và AI LÀ ĐỐI TƯỢNG CHO CÔNG CUỘC CÁCH MẠNG, không giống như cô Trần Kiều Ngọc muốn làm cách mạng nhưng lại không muốn chống đối tượng khiến cho mình tạo ra công cuộc cách mạng, loại người làm cách mạng như vậy chỉ có những kẻ NGU SI, ĐẦN ĐỘN mới tin.

Chặt hết vòi bạch tuột thì con bạch tuột sẽ chết. Hễ có bất cứ kẻ nào thò tay ra để cứu cái đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam thì chúng ta phải lập tức chặt nó xuống ngay, đừng để qúa lâu sẽ giống như trường hợp của con Madison Nguyễn. Chúng ta lên án và kêu gọi dẹp bỏ hiện tượng Trần Kiều Ngọc là đúng, hãy tiếp tục tẩy chay, đừng để cho cô ta tiếp tục láo lếu gây tổn hại đến cộng đồng người Việt CHỐNG CỘNG SẢN.

HNTT

(*) Xem thêm bài viết của tác giả Hương Trần: “Nhờ cô Trần Kiều Ngọc giải đáp thắc mắc” (xin click vô đây)

Tại sao tôi bênh Trần Kiều Ngọc?

Tường Giang

From: ‘Tuong-Giang TN’ via DiendanTuoiHac
Subject: Tại sao tôi bênh Trần Kiều Ngọc ? CHỈ CÓ VIỆT CỘNG MỚI CHỐNG TRẦN KIỀU NGỌC ??? – Hãy yên tâm về Trần Kiều Ngọc: Một trái tim trong sáng !

Bản thân tôi không quá khích để gọi “những người chống Trần Kiều Ngọc là CS”. Không, tôi không kết luận như thế vì những người chống Trần Kiều Ngọc đã từng lên diễn đàn với lập trường chống cộng của họ quá rõ rệt.

Anh Lưu Vũ có đưa một cái Link YouTube để nghe TKN. Cái link đó chưa thuyết phục được tôi và cái chữ “không chống cộng” vẫn còn làm phiền tôi với những nghi ngờ. Tình cờ cạnh đó cũng có một cái link khác về câu chuyện của TKN với giới trẻ (và già) ở Quebec, với những lời tâm tình, mà tôi cho rằng từ tận đáy tim.

Trần Kiều Ngọc muốn đi tìm chính mình. Cô ở một cái tuổi hơn hai mươi và đã có những trăn trở cho Quê Hương Việt Nam, hơn là chịu đi học bình thường, hưởng mọi niềm vui có được, tốt nghiệp rồi lo kiếm tiền, lập gia đình, mua nhà cửa, lo cho sự nghiệp riêng, như nhiều tuổi trẻ khác tại Mỹ và Úc. Trần Kiều Ngọc nói đó là tiếng gọi của hồn thiêng sông núi. Và tôi tin điều đó. Có vài người hiểu lầm là TKN sẽ đi về Việt Nam và hợp tác với CS. Nhưng hiểu như vậy là chưa xem hết vài YouTube về những phát biểu của TKN. Trần Kiều Ngọc đã thấy có nhiều người đi đi về về mà không làm nên được việc gì, và TKN khẳng định “Hòa Hợp Hòa Giải với CS là một thất bại trong cuộc chiến tâm lý”. Biết nói như vậy là mình có thể tin cô ta được phần nào rồi. Và cô kết luận rằng chuyến đi để tìm chân dung của mình là Chuyến Đi Chót, chuyến đi cuối cùng, vì nhìn quê hương mà bất lực. Cô quyết không đi theo những vết xe đỗ khác của những bậc cha chú được gọi là trí thức, hay cả những cựu lãnh tụ như Nguyễn Cao Kỳ ! Về Việt Nam để mong làm được việc gì cho chính cá nhân mình, rồi hy vọng… gì gì đây ??? Những cách lối đó, TKN đã thấy: Nó chẳng đi tới đâu cả.

Qua những chia xẻ tâm tình của TKN qua những YouTube tôi thấy cô khá khôn ngoan, dù còn những điều cần học hỏi thêm khi chạm trán với những người chủ trương tranh đấu từ trước đến nay: “chống cộng theo đường lối quyết liệt”. Nhưng trên thực tế đã chứng minh, rõ như ban ngày là: Quyết liệt hay không thì như sau 42 năm chúng ta thấy; chưa được kết quả gì, mà cộng đồng hải ngoại đã bị chia năm xẻ bảy. Đừng đổ thừa tất cả là do Việt Cộng, mà quên đi là do chính chúng ta. Căn bệnh trầm kha của chúng ta là Dễ Bị Chia Rẽ ! Việt Cộng chẳng thần thánh như nhiều người đã sợ. Mà chính tự trong lực lượng hải ngoại đã có nhiều quái nhân ra làm ung thối cho công cuộc đấu tranh với cộng sản. Lại thêm cái bản ngã kiêu ngạo mà ai cũng có, rồi bản chất hay nghi ngờ nhau chúng ta thừa hưởng được từ hồi cuộc chiến Quốc Cộng khởi đầu. Việt Cộng chỉ búng tay một chút là cái Domino hải ngoại tự tan rã. Chỉ vì mầm chia rẽ đã có sẵn… trong mỗi người !

Vậy thì hiện tượng Trần Kiều Ngọc sẽ làm hại cộng đồng như thế nào và đến mức nào ? Có đáng sợ không ?

Không có Trần Kiều Ngọc thì các chú các bác cũng chẳng làm nên tích sự gì, có đúng không ? Việt Cộng qua Mỹ làm ăn, tậu bao cơ sở thương mại thì các bác, các chù cũng bình chân như vại, có ai lên tiếng tranh đấu được điều gì ??? Hình như các chú các bác đang cố nuốt sư kiêu hãnh nào đó xuống cổ họng để nhìn sự thật mà không trôi ? Và vì nó không trôi, nên quay ra đánh con cháu mình là Trần Kiều Ngọc ? Chưa biết nó có làm hại gì hay không, nhiều hay ít, thế mà đã đánh nó cho tơi tả với những bằng chứng nào NÓ là Việt Tân nào NÓ là… ôi thôi kể không kể không hết. Giống như một màn đấu tố trong Cải Cách Ruộng Đất tại hải ngoại !!!

Những năng lực viết lách đó nên để dành đánh mấy con Vượn Hà Nội thì tốt đẹp biết bao ?! Có lẽ thấy đánh bọn du côn Hà Nội không được, (vì đánh bao nhiêu năm nó vẫn không sợ mấy thằng Trùm Mền Hô Xung Phong) nên quí vị quay ra đánh một đứa con gái ? Thật là Hèn Hạ !

Một trăm thằng Việt Tân chắc cũng không bằng một thằng Việt Cộng ! Vì Việt Tân không ác như thằng Việt Cộng ! Điều này chắc không làm vừa lòng những anh khùng như NGuyễn Thanh Tú, nhưng đó vẫn là sự thật: vì không ai có thể ác hơn Việt Cộng và nói chung là Cộng Sản ! Cộng Sản = Ác ! Nếu đánh Trần Kiều Ngọc “để chứng tỏ ta đây chống cộng” thì thật là bi thảm, KHÓ THA THỨ. Chống Cộng GIẢ còn khó hơn Chống Cộng THẬT. Vì phải nói năng và hành động thật thuyết phục. Một đứa con gái có tâm huyết, Yêu Quê Hương, con nhà Chúa như thế thì Không Đi Tốn Công Lường Gạt những người mà mình yêu quí là chính cha mẹ mình, chính đồng bào mà mình đã tìm về để hiểu nỗi đau kiếp nô lệ dưới ách Cộng Sản, để núp dưới một chiêu bài gì đó (để làm lợi cho CS) thì khó tưởng tược nỗi “cái ác tâm và xảo trá của một Trần Kiều Ngọc” ! Vì “cái Dối Trá đó mà một số người nghi ngờ, là không có thật. Cái Dối Trá đó chỉ có ở bọn GIÀ thừa hưởng di sản của Hồ Chí Minh, chứ không có ở nơi một đứa con gái như thế lớn lên với kinh nghiệm là nạn nhân Cộng Sản và được lớn lên trong nền dân chủ tây phương, dám đem vàng đi thử lửa và nhận được nhiều tràng pháo tay cảm thông và tán đồng của nhiều người trong cộng đồng khắp nơi, từ già đến trẻ. Có lẽ chúng ta không thích chữ “không chống cộng”, tuy nhiên để từ đó suy ra Trần Kiều Ngọc là “của ai” thì thật là kết quả của những suy luận khá thô thiển và nông cạn !!! Bà Hoàng Lan Chi đã cố chứng minh luận cứ của mình là thật, thì cũng đừng quên CNN và New York Times, NBC và nhiều truyền thông dòng chính của Mỹ cũng tự cho là họ nói thật. Được bao nhiêu phần trăm?

Một chuyện nữa là khi nghe tâm tình của Trần Kiều Ngọc với những người cùi, trẻ em cùi (xin nghe lại YouTube) thì tôi thấy điều đó rất thật. Không ai thích ở gần người cùi, đừng nói chi đến chuyện ăn uống chung với họ. Mới đầu TKN cũng nhợn lắm, nhưng sau đó Chúa đã ngự vào lòng cô thì Tình Yêu Thương đã phá tan biên giới giữa một con người bình thường và những kẻ bất hạnh. Cô đã sống hòa đồng với họ, mà điều đó kẻ bình thường không ai làm được dù có đọc được mười pho luân ký, giữ bao nhiều điều ran của Chúa của Phật đi nữa. “Yêu thương người khác”, hay “yêu thương tha nhân” thì không thể tu tập mà có được. Nó chỉ đến từ Thiên Thượng, mà những ai có đức tin như Mẹ Teresa hoặc những cha và soeur trong các trại cùi tại Việt Nam kinh nghiệm được điều đó mới có thể hy sinh chôn đời mình trong các trại cùi với những người bất hạnh! Đạo Công giáo có những điều thiếu hoàn hảo vì những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng công bình mà nói: Phật giáo có nhiều sâu (quốc doanh = Cộng Sản) trong khi Công giáo dường như không có linh mục quốc doanh) và có tôn giáo nào khác lập trại cùi như Công giáo hay không ??!! Những kẻ chỉ trích Công giáo ngày và đêm thì đầu óc có những điểm tương đồng với Cộng Sản, xin đừng leo lẻo chối bỏ ! Mình tự cho là mình “tốt” thì rõ là “Mèo khen mèo dài đuôi” mà thôi !

Nói đến đây tôi mới thấy Anh Sáu Góp Gió là một tên Láu Cá. Anh nói “đừng quên Trần Kiều Ngọc là con chiên Vatican”. Tôi xin phép để chửi anh một tiếng: Con Đĩ Mẹ anh là một thằng khốn kiếp, chuyên lên Net để phỉ báng Công Giáo và cố TT Ngô Đình Diệm !

Óc của anh là một thằng đầu tôm Thích Chửi Bới Cái Xấu và quên đi những cái TỐT của người khác, vô hình chung anh đã để lòi ra cái đầu óc đầy xú uế của mình ! Anh gọi TKN là “chiên Vatican” này nọ ! Nghĩ tận cùng: Đồng bào anh mà anh không biết thương, thì anh thua mấy con chiên Vatican xa lắc xa lơ, vì cái “nhân cách” của anh không còn nữa ! Anh chỉ có cái Cẩu Cách ! Một khi anh xem đồng bào mình là kẻ thù chỉ vì họ có đức tin, thì anh có khác gì mấy thằng Hồi giáo ISIS ??!

Anh Hoàng Công Thiếc hỏi tôi “sao anh biết ?” (Trần Kiều Ngọc là một trái tim trong sáng) thì tôi chỉ biết trả lời: Tôi nghe một người nào chừng 5 phút, tôi có thể biết được phần nào là “khéo léo hùng biện” hoặc “nói từ trái tim”. Cái mà tôi cảm nhận từ YouTube của TKN khiến tôi biết cô nói thật, có vài chỗ cô cố ngăn cảm xúc khi nói về quê hương Việt Nam và những con người đang là nạn nhân của chế độ. Tôi nghĩ: Việt Tân là một tổ chức tranh đấu bình thường không có khả năng đào luyện một đứa con gái đầy khôn ngoan như Trần Kiều Ngọc để làm búp bê cho họ. Một tấm lòng yêu nước (tôi tin là TKN yêu nước) sẽ không chấp nhận ai sai khiến mình để làm búp bê hay bình phong với một chiêu bài nào đó. TKN không ngu và rẻ tiền như vài người tưởng ! Chuyện “suy bụng ta ra bụng người” là một thói quen không dấu được ! Và rẻ tiền !

Nếu một đứa con gái không bị thúc bách bởi lòng yêu quê hương (mà các bậc cha chú lâu nay vẫn dặm chân tại chỗ – trùm mền hô xung phong – chưa làm được gì, sắp xuống lỗ) thì không ngu dại gì làm cái việc nặng nhọc đi đây đi đó để lập một phong trào tranh đấu “để gạt người” ! Bởi vậy tôi mới nói Trần Kiều Ngọc có trái tim trong sáng, không vẫn đục như một số cha chú ở hải ngoại ! Tôi tin Trần Kiều Ngọc không thuộc loại HỀ như Đào Minh Quân hay những người Chống Cộng Sùi Bọt Mép nhưng chưa bao giờ đủ uy tín tạo lập được những buổi họp và dám ra trước công luận như Trần Kiều Ngọc. Có ai làm được như Trần Kiều Ngọc không ? Trong những người chống Trần Kiều Ngọc tôi thấy không ai có đủ bản lĩnh VÀ UY TÍN để đi đây đi đó và nói chuyện với mọi giới như Trần Kiều Ngọc. Chỉ vì ??? Quí vị tự soi gương và nhìn lại bản thân mình đi (không hiếm khi Đạo Đức Giả) thì đủ biết.

Nếu quí vị chửi Trần Kiêu Ngọc một, thì hãy nên tự chửi mình mười lần hơn ! Vì suốt 42 năm qua, cái căn cước của quí vị cũng be bét, cái uy tín của quí vị thua xa một Luật sư trẻ mới có 36 tuổi – dù thiếu kinh nghiệm – nhưng cũng đã khuấy nước lã nên hồ rồi. Trước khi chửi rủa quá đáng, và tệ nhất là nêu lên bằng chứng TKN là Việt Tân này, Việt Tân nọ để lên án (hầu chứng tỏ mình là thứ chống cộng có hạng) hãy tự lấy làm xấu hổ !

Mình chống cộng có hạng mà thằng Việt Cộng chưa rớt một sợi lông chân, con cháu chúng nó đang an hưởng nền giáo dục của Mỹ-Úc và đã và sẽ trở về tiếp tục làm vua trong khi con dân tỵ nạn chỉ là con chú sãi đi quét lá đa. Thế mà không biết nhục, rồi lôi đứa con gái có bầu nhiệt huyết yêu quê hương ra đánh thì là cái thống chế gì ??? Công bình một chút đi các cụ ! Người quốc gia chính thực chủ trương thà “Tha Lầm hơn Giết Lầm” ! Đó là đạo Làm Người ! Hình như quí vị quên cái “đạo Làm Người” để chọn con đường khác: Thà “Giết Lầm hơn là Tha Lầm”: giông y chang thằng Cộng Sản. Vậy mà tự vỗ ngực là mình “Tốt” là quốc gia ??? Ở chỗ nào ? Chống Cộng Sùi Bọt Mép (đã bao nhiêu năm không hiệu quả) rồi nghi ngờ, tấn công những kẻ có chủ trương khác đường lối (không hiệu quả) của mình mà là “tốt” thật sao ??? Tốt cái con khỉ!

Trần Kiều Ngọc chưa gây ra tai hại nào. Việt Cộng mua nhà ở Mỹ, cho con du học Mỹ, mua các business làm ăn ở Mỹ sờ sờ ra đó, sao quí vị không đánh ??? Quí vị có làm được gì ? Thế mà đi đánh đấm lẫn nhau mà tự gọi là mình “sáng suốt” hay sao ? Nếu tôi có Sai Lầm thì Trần Kiều Ngọc kia chẳng làm được gì Tệ Hơn cái Tệ Lậu đang có sẵn trong cộng đồng chúng ta. Nên biết NHỤC hơn là tự cho rằng mình là “Chống Cộng Thứ Thiệt”! Đó là món hàng Rỡm: “ma-dzê in Hongkong, bên hông Chợ Lớn!”

Tường Giang

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.