Nồi Cơm Di Trú

Kính thưa Quý vị,

Ngày 7 tháng 10, 2017, chúng tôi hân hạnh được ông Vũ Đức Lâm, cư dân ở Nam Úc, gửi cho bài viết, Nồi Cơm Di Trú và Ls Trần Kiều Ngọc “Không Chống Cộng, Chống Cái Ác”, được đăng trên Adelaide Tuần Báo số ra ngày 5/10/2017. Với chủ đích muốn Ls TKN và nhóm bạn của cô thức tỉnh, để Tung Cánh Chim Tìm Về Tổ Ấm, tác giả đã thẳng thắn phê phán nhận thức sai lầm của cô Trần Kiều Ngọc, đồng thời khẳng định chân lý, “chống cái ác mà không chống cộng sản là hoàn toàn vô ích”. Bên cạnh đó, tác giả cũng tin rằng, vì quyền lợi quanh “nồi cơm di trú” nên LS Trần Kiều Ngọc đã thay thế “lý tưởng cao cả Chống Cộng Sản Đến Khi Cộng Sản Sụp Đổ” bằng “lý luận ngô nghê Không chống cộng, Chống cái ác”.

Chúng tôi chân thành cảm ơn ông Vũ Đức Lâm, và sau đây, xin gửi tới Quý vị nguyên văn bài viết của ông, với hy vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Nồi Cơm Di Trú
và Ls Trần Kiều Ngọc “Không Chống Cộng, Chống Cái Ác”

Vũ Đức Lâm vuduclam2018@gmail.com

Tuần trước nhà tôi đưa cho xem một email của bà Hoàng Lan Chi ở California (Mỹ) gửi tới, vì cùng là cựu học sinh Gia Long với nhau, bà Chi viết nhận xét về bài “Hãy để tuổi trẻ lên tiếng” và Video dài 31 phút của cô Luật sư Trần Kiều Ngọc (TKN) phát biểu tại buổi “Hội thảo nhân quyền Việt Nam” tháng 6/2017 tại Canada.

Trong Video này (https://youtu.be/eVSLuhVIrFk) ở phút thứ 26, tôi thấy cô đứng lên hùng hồn lưu loát phát biểu: “Tuổi trẻ thế hệ của con, của em con, khi mình nói chống cộng sản, cái concept đó con cảm thấy rất là xa vời, không hiểu được thành thử ra cái việc của chúng con làm không phải là việc chống cộng, cái việc của chúng con làm là chống cái ác… Mục đích của chúng con làm là vì yêu thương, không phải vì chống cộng…”.

Chưa đủ rõ cho mục đích Không Chống Cộng Sản, (dĩ nhiên người khờ dại nhất cũng phải hiểu là cô KN không chống cả csVN), cô còn viết trong facebook ngày 23/9/2017 bài “Hãy Để Cho Tuổi Trẻ Lên Tiếng” trong đó cô viết “Khi ai áp đặt KN phải chống cs, KN khó mà cảm được và nếu ba mẹ KN có bắt KN chống cs đi chăng nữa, thì cuộc đấu tranh đó cũng chỉ là một sự gượng ép vô nghĩa… Phong Trào Tuổi Trẻ Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ trong và ngoài nước đứng lên chống cộng được…”.

Vì những phát biểu và lý luận ngô nghê “không chống cộng, chống cái ác”, cô Ls Trần Kiều Ngọc đã và đang bị cộng đồng mạng xã hội trong và ngoài nước “chỉ trích kịch liệt”, thậm chí còn mang lên Live Stream Youtube “đấu tố”, “ném đá” tới tấp vào cô và nhóm của cô.

Để diệt trừ nhà Lý, Thái sư Trần Thủ Độ chủ trương “Nhổ cỏ phải nhổ tận gốc”. Hơn nữa theo Đức Đạt Lai Lạt Ma thì “Cộng sản là loài cỏ dại trùng độc, sống trên những rác rưởi hoang tàn đổ nát của chiến tranh”, nên cần phải nhổ cỏ dại cộng sản cả gốc lẫn ngọn, phải thế không thưa cô?

Cô TKN nên biết rằng ngọn là “Cái Ác” không hề đẻ ra cái gốc là “Cộng Sản”, mà chính cái gốc “Cộng Sản” đẻ ra muôn ngàn “Cái Ác” khác nhau. Làm mất cái gốc “cộng sản” thì ngọn là “cái ác” sẽ mất theo. Còn cái gốc cộng sản thì ngọn là cái ác không bao giờ biến mất. Cô chống cái ngọn mà quên chống cái gốc rồi cô ạ.

Trong bài “Vô Cảm Được Sao, Lương Tâm Của Người Việt Nam Úc” đã đăng trên Adelaide TB ngày 21/9/2017, tôi đã thâu thập được đầy đủ chứng cứ không thể chối cãi, có tới “13 Tội Đại Ác” do Hồ Chí Minh và đảng csVN gây ra cho đất nước và dân tộc VN. Cô KN cần nhìn rõ 13 Tội Đại Ác này là cái ngọn, cái gốc là do đảng csVN đẻ ra, gốc này sẽ tiếp tục đẻ thêm ra những Tội Đại Ác mới thứ 14, 15 v.v… không bao giờ ngưng nghỉ.

Vậy cô chống cái ác mà không chống cộng sản là hoàn toàn vô ích, dã tràng se cát biển đông, nhọc nhằn mà chẳng nên công chuyện gì.

Cùng ở chung tiểu bang Nam Úc, tôi đã vài lần gặp và nói chuyện với cô TKN, nhưng chưa đủ thân để đến thuyết phục cô thay đổi quan niệm và phương hướng cô đang đi, hy vọng những người thân cận sẽ trợ giúp cô một hướng đi mới, “vừa chống cộng vừa chống cái ác” vì Trần Kiều Ngọc là nhân tài trẻ kiệt xuất của tiểu bang Nam Úc, là con em của người Việt tỵ nạn cộng sản, nếu không thay đổi được hướng cô đang đi thì thật là đáng tiếc!!!

Tôi cũng khuyến khích cô mạnh dạn để Video nói trên vào Tran Kieu Ngoc’s Facebook, để xem phản ứng của những người đã hết lòng trợ giúp cô trong Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới: Con Đường Nhân Bản, khai mạc tại Sydney ngày 7/9/2017 vừa qua. Nhất là những người muốn tìm hiểu cặn kẽ, họ đã đặt câu hỏi với những ai phát biểu tại đại hội. Như Chí sĩ Võ Đại Tôn khi bị đặt câu hỏi đã nói “Tôi mới tham dự Đại Hội về còn mệt quá nên chưa trả lời được”. Nhưng rồi trước sau cũng sẽ phải trả lời minh bạch thôi.

Tôi viết đề tài thứ nhất “Trần Kiều Ngọc: không chống cộng, chống cái ác” chủ đích là muốn Ls TKN và nhóm bạn của cô thức tỉnh, để Tung Cánh Chim Tìm Về Tổ Ấm như Tạ Phong Tần, như Điếu Cày. Còn đề tài thứ hai “Nồi Cơm Di Trú” chủ đích là phân tích trình bày thực tế hiển nhiên, trong cuộc sống hiện tại.

A – Tại sao lại nói về Nồi Cơm Di Trú

“Nồi Cơm” còn được hiểu là Miếng Bánh, Cái Ăn, Cái Dạ Dầy, Hầu Bao, Bảo Vật Quí Hiếm, nôm na là Cơm Áo Gạo Tiền.

Tôi nghĩ khi đề cập đến sự “Lên Voi Xuống Chó” của đảng cộng sản Việt Nam mà không đề cập đến yếu tố Nồi Cơm theo tôi là sự ngớ ngẩn. Đề cập đến Ls TKN mà không nói gì về Nồi Cơm Di Trú là sự thiếu gia vị. Đảng csVN sẽ dẹp tiệm và tan rã nay mai phải có cái cốt lõi Nồi Cơm dính vào, đảng viên cs và phe nhóm băng đảng tay sai cs, đã thi nhau vơ vét đến ba tỉ Dollars Mỹ để vào Nồi Cơm rồi mang qua Mỹ (không mang sang Tầu hay Liên Sô) mua nhà, nhằm “Hạ Cánh An Toàn” là một bằng chứng hùng hồn rằng bọn chúng sắp tiêu vong, đang cố vớt cú chót trước khi Ngàn Thu Vĩnh Biệt chế độ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

“Nồi Cơm” nói như trên là quá rộng lớn bao quát, trong bài này tôi thu nhỏ lại chỉ nói về Nồi Cơm Di Trú một nồi cơm rất lớn chứa nhiều triệu Dollars (Multi Millions) tùy theo từng quốc gia, mà các Văn Phòng Di Trú khắp nơi trên thế giới đang triệt để khai thác.

B- Di Trú Nhân

Từ năm 1975 đến bây giờ cũng vậy, nếu Cây Cột Đèn Biết Đi thì nó cũng đi để rời khỏi Thiên Đường Xã Hội Chủ Nghĩa VN, tìm tự do đích thực chứ không phải thứ tự do bánh vẽ, do đảng csVN đưa ra, được ví như thứ tự do của con chim tự do bay trong lồng, hay con cá được tự do bơi trong chậu nước.

Trước kia những người đi tìm tự do bằng thuyền là Thuyền Nhân (Boat People), ngày nay những người đi tìm tự do không thể bằng thuyền được nữa mà bằng Di Trú (Immigration). Di Trú Nhân người Việt muốn được định cư hợp pháp phải nhờ đến các văn phòng Di Trú.

Trưởng văn phòng Di Trú chỉ cần đi học một khóa đào tạo do Bộ Di Trú sở tại chỉ định, để lấy Giấy Phép Hành Nghề Di Trú là được hành nghề. Tôi xem Thúy Nga Paris By Night họ quảng cáo khoe có văn phòng di trú phụ ở Saigon và Hà Nội giúp thân chủ từ A đến Z.

C- Thu Nhập của văn phòng Di Trú

Một chủ văn phòng Di Trú nói với tôi, lệ phí Di Trú gồm 2 loại:

1- Định Cư Thường Trú: có thể được ở lại Úc, như vợ chồng hoăc du học sinh xin được việc làm (Job), mỗi hồ sơ thân chủ phải đặt cọc trước $1,000 Đô Úc văn phòng sẽ lo từ A đến Z khi thành công đóng nốt $4,000. Thông thường thì $1,000 đặt cọc sẽ không hoàn lại nếu hồ sơ không thành công. Tổng cộng lệ phí mỗi hồ sơ di trú là $5,000 (lệ phí này là tiền công của văn phòng Di Trú, không kể lệ phí của Bộ Di Trú). Nếu là Di Dân thương mại, chi phí sẽ gấp nhiều lần hơn.

2- Du Lịch thăm thân nhân: trung bình từ $500 đến $1,000.

Du học sinh VN đến nước Úc du học hàng năm lên đến con số nhiều ngàn, du học sinh trước khi chịu về lại VN, số đông đều đến thử thời vận tại văn phòng Di Trú, bạn đọc chỉ cần mang máy tính ra lấy lệ phí tiền công của văn phòng, nhân với số hồ sơ thì các bạn sẽ thấy ngay thu nhập của mỗi văn phòng Di Trú.

D- Tự mở văn phòng Luật sư tại Úc

Học 4 năm lấy Cử nhân Luật ở bất cứ Đại học nào của Úc, đi thực tập (Volunteer thực tập thì Law Firm nào cũng dễ chấp nhận) một năm là đủ điều kiện ra mở văn phòng Luật sư riêng. Lấy Cử nhân Luật ở Úc cũng không khó lắm vì sinh viên có quyền lấy Cử nhân Đôi (Double Degree) nghĩa là trong 4 năm học có quyền vừa lấy Cử nhân Luật vừa lấy thêm Cử nhân khác như Art, Accountant, Politic, Commerce v.v…

Mỗi năm sinh viên gốc Việt tại nước Úc lấy Cử nhân Luật lên đến con số hàng trăm, nhưng tự mở văn phòng Luật sư thì rất hiếm, vì thực tế thân chủ người Úc làm gì có, thân chủ người Việt được mấy người ly dị hay tai nạn? Nên đa số văn phòng Luật sư tự mở sống được phải nhờ vào Nồi Cơm Di Trú.

C- Quảng Cáo của vp Luật sư Trần Kiều Ngọc http://www.careslawyers.com.au

Cô TKN mở văn phòng từ năm 2014, trên báo chí truyền thông tại Nam Úc quảng cáo chỉ bao gồm ba dịch vụ: 1) Luật Di Trú. 2) Luật Di Chúc. 3) Luật Gia Đình. Không thấy cô quảng cáo để lấy thêm thu nhập cho văn phòng, những dịch vụ như: Luật Hình Sự, Luật Dân Sự, Luật Thương Mại, Luật Bồi Thường Tai Nạn Xe Cộ & Nơi Làm Việc v.v…

Quí bạn đọc nhìn vào quảng cáo sẽ tự biết văn phòng Ls TKN lấy thu nhập ở đâu để nuôi sống 2 văn phòng Luật sư và 5 cộng tác viên, chưa kể những phương tiện để cô đi khắp nơi hô hào giới trẻ thế giới cùng “Chống cái ác” nhưng “Không chống cộng” (có lẽ cô TKN thấy cộng sản không ác nên không cần chống?).

E- Cuối bài

Nếu văn phòng nào đó tuyên bố “Chống Cộng Sản, Chống Cờ Đỏ Phúc Kiến, Chống Đến Cùng” thì Nồi Cơm có thể bị vơi đi do bọn cuồng đảng cuồng hồ không tới.

Nếu văn phòng nào đó làm rùm beng, hội thảo ồn ào lên, cổ võ cho quan điểm mông lung “Không chống cộng sản” mà “Chống cái ác” phụ giúp Police hình sự thì Nồi Cơm có thể lớn phình ra.

Vì Nồi Cơm kiệt quệ nên đảng csVN đang “Xuống Chó”.

Vì Nồi Cơm Di Trú mà lý tưởng cao cả “Chống Cộng Sản Đến Khi Cộng Sản Sụp Đổ” thay thế bằng lý luận ngô nghê “Không chống cộng, Chống cái ác” thì có gì lạ đâu, nén bạc vẫn đâm toạc tờ giấy!!!

Vũ Đức Lâm vuduclam2018@gmail.com

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.