Trần Kiều Ngọc Bài 12

Kính thưa Quý vị,

Để có thể đánh giá đúng bản chất của BS Nguyễn Văn Hoàng, quân sư cho Trần Kiều Ngọc, người đã công khai tuyên bố KHÔNG CHỐNG CỘNG, trong bài viết ngày 2 tháng 10, “Sự nguy hiểm của BS Nguyễn Văn Hoàng” (xin click vô đây coi nguyên văn), chúng tôi đã trích dẫn một số nhận xét của ông Hứa Vạng Thọ, đăng trên Tin Paris, tố cáo hơn chục năm trước, Nguyễn Văn Hoàng  là người từng phất Cờ Máu ủng hộ VC, và giả danh Võ Thuỷ Tiên, viết bài chửi bới những người chống cộng. Sau khi gửi bài đi, chúng tôi hân hạnh nhận được email của BS Tôn Thất Sơn, Điều Hợp Viên Diễn Đàn Nước Việt, trong đó có đoạn nguyên văn như sau:

Tôi xin viết thêm vài hàng về BS Nguyễn văn Hoàng để xác nhận Tin Paris: Vào thời kỳ làm chủ diễn đàn Xóm Vắng, BS Nguyễn văn Hoàng có bí danh là Thủy Tiên Võ, luôn luôn kéo Cờ Máu chạy nhông nhông trên màn ảnh. BS Hoàng sáng tác ra nhiều bài thơ/bản tin mang tính chất vừa XX vừa tục tằn, cốt lăng nhục cá nhân tôi và thân hữu chống Việt Cộng/Việt Gian trên các liên mạng xã hội.

“Vào thời điểm trước đó cá nhân tôi và thân hữu của tôi không hề có ân oán gì với BS Hoàng, nhưng cá nhân tôi và thân hữu tôi “có một tội lỗi”’ ấy là tấn công nhà-báo Làng Văn Nguyễn Hữu Nghĩa ở Toronto/Canada, đồng thời tấn công Việt Tân.

“Tưởng cũng nên nhắc lại, ông Nguyễn Hữu Nghĩa là người cư ngụ ở Canada, nhưng với tay xuống tận Nam California phá các Trung Tâm Văn Bút Hải Ngoại địa phương, được nhà văn Hải Triều ở Canada chứng minh là con cùng cha khác mẹ với cựu thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng.

“Sau khi dẹp bỏ diễn đàn Xóm Vắng và ra mắt diễn đàn Phố Nắng, BS Nguyễn văn Hoàng có biên e-mail xin lỗi cá nhân tôi. Từ đó BS Hoàng và Aladin Nguyên không còn nhắm vào cá nhân tôi chế diễu/sỉ nhục nữa.

Kết luận: Trong một thời gian BS Hoàng làm chủ diễn đàn Xóm Vắng, cá nhân tôi và bạn hữu chống Việt Cộng/Việt Gian bằng cách phóng những bài viết lên một số liên mạng xã hội chống con cùng cha khác mẹ với cựu thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng trong vụ việc Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại, đồng thời chống Việt Tân. Cũng trên diễn đàn Xóm Vắng chúng tôi bị sỉ nhục và dè bĩu bởi BS Hoàng cùng với Aladin Nguyen. Tôi cứ tự hỏi: cá nhân tôi và bạn hữu bị đối xử như thế không biết vì BS Hoàng bênh vực thân nhân VC hay bênh Việt Tân? Câu hỏi này cốt BS Hoàng trả lời nếu muốn”.

Trong khi chờ đợi BS Hoàng trả lời câu hỏi của BS Tôn Thất Sơn, “BS Hoàng bênh vực thân nhân VC hay bênh Việt Tân”, chúng tôi xin gửi tới Quý vị bài viết, trình bầy sự NGHI NGỜ về lập trường Quốc gia của ông Nguyễn Văn Trích, thân phụ ông Nguyễn Văn Hoàng. Sự NGHI NGỜ này căn cứ trên nhiều bằng chứng hiển nhiên dưới đây, ĐẶC BIỆT, căn cứ vào chính SỰ THẬT được ông NVH trình bầy trong bài viết, “Hứa Vạng Thọ (Tin Paris) Chuyện công và chuyện tư”, phổ biến vào ngày 3 tháng 6 năm 2009 (xin click vô đây coi nguyên văn); và những nhận xét của ông Khúc Vượng, dượng rể của NVH, được đăng trên báo SGT cách đây 15 năm. Chúng tôi cũng xin một lần nữa khẳng định, Việt Cộng và Việt Tân là một. Vì vậy, nếu BS Hoàng bênh vực thân nhân VC, thì điều đó cũng có nghĩa BS Hoàng bênh VT, và ngược lại.

Dĩ nhiên, tuy NGHI NGỜ, chúng tôi luôn thành tâm hy vọng, NGHI NGỜ CỦA CHÚNG TÔI LÀ SAI. Vì vậy, chúng tôi tha thiết mong mỏi BS NVH, với trách nhiệm và bổn phận đối với uy tín và lập trường quốc gia của ông và thân phụ, hãy kịp thời lên tiếng, nhằm minh bạch những SỰ THẬT được trình bầy dưới đây. Chúng tôi cũng chân thành hy vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến của Quý vị.

Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Sự nguy hiểm của BS Nguyễn Văn Hoàng qua thân phụ:
Nguyễn Văn Trích và sự thất bại của cuộc nổi dậy ở Hồ Con Rùa!?
Hữu Nguyên https://saigontimes.org/ 

NGHI NGỜ ÔNG NGUYỄN VĂN TRÍCH

Có nhiều bằng chứng để NGHI NGỜ ông Nguyễn Văn Trích (NVT), thân phụ của ông Nguyễn Văn Hoàng, là kẻ thân cộng. Sau đây là 5 bằng chứng quan trọng.

Thứ nhất, ông Hứa Vạng Thọ viết: “Ông Nguyễn văn Trích, một công chức cao cấp của Miền Nam VNCH, sau 1975 vẫn còn ở nhà của mình, con cái đi học đàng hoàng, không bị “kỳ thị” lý lịch, không đi “cải tạo”, xin để quý đọc giả suy luận.”

Giải thích sự vô lý này, ông NVH đã viện dẫn lời của cán bộ VC Ba Hội, nhưng người đọc thấy vô lý, nên sự NGHI NGỜ gia tăng. Vấn đề này, chúng tôi đã trình bầy trong bài viết kỳ trước.

Thứ hai, từ năm 1985 khi được VC cho cả gia đình sang Úc theo diện đoàn tụ, cho đến sau này, ông Nguyễn Văn Trích chỉ đi chơi Tenis, tuyệt nhiên không hề tham gia các sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng. Như vậy, thử hỏi ông NVT có xứng đáng là một công chức cao cấp của VNCH hay không?

Thứ ba, ông Khúc Vượng, em vợ của ông Nguyễn Văn Trích, từng làm việc tại Nha Trang Bị Đo Đạc, Điện Lực Sàigòn, sau 1975 đã tham gia những hoạt động chống cộng, trong đó có việc phá hoại Nhà đèn của CS tại Sàigòn, nhưng bất thành. Lúc đó, những người bạn trong nhóm của ông đã NGHI NGỜ: Vì ông Khúc Vượng cho ông Nguyễn Văn Trích biết kế hoạch, nên ông NVT đã phản bội, mật báo cho CS biết. Do đó, nhiều người có ý định hỏi tội ông NVT. Nhưng ông Khúc Vượng đã năn nỉ, can ngăn mọi người “tha ông Nguyễn Văn Trích”. 

Ngót 10 năm trước, ông Hứa Vạng Thọ viết về sự kiện này: “Sau 1975, ông Khúc Vượng đã năn nỉ các người bạn của mình “tha Ông Nguyễn văn Trích” sau khi công tác “phá hoại Nhà đèn” của CSVN tại Saigon do nhóm của ông Khúc Vượng chủ trương đã thất bại”. (xin click vô đây coi nguyên văn)

Thứ tư, là em vợ của Nguyễn Văn Trích và là dượng rể của Nguyễn Văn Hoàng, cho đến năm 1979, ông Khúc Vượng rất tin tưởng ông Nguyễn Văn Trích, nên đã thổ lộ với ông Trích về bí mật cuộc nổi dậy ở Hồ Con Rùa (xem bài viết của ông NVH dưới đây). Nhưng sau khi đến Úc, ông Khúc Vượng thường công khai khinh ghét hai bố con ông Nguyễn Văn Hoàng, tố cáo họ là những người có nợ giới CQN, phá hoại hội CQN tại QLD và không thù ghét VC.

Bằng chứng, đầu tháng 8, 2002, trong một bài đăng trên Diễn Đàn Độc Giả của báo Sàigòn Times Úc châu, lên án Nguyễn Văn Hoàng đồng loã với Trần Hưng Việt trong vụ hạ cờ VNCH đúng ngày Quân Lực năm 2002, ông Khúc Vượng đã viết nguyên văn:

“Nếu ông [Nguyễn Văn Hoàng] còn ấm ức, xong việc Ban chấp hành hạ nhục cờ VNCH tôi sẵn sàng tiếp ông. Tiếp trực tiếp. Nhưng tôi không bước vào phòng phát thanh 4EB [của ông]. Nơi đó không phải là nơi tôi đáng bước đến và tôi cũng không tiếp ông với tư cách một phóng viên hay một thông tín viên vì hiện thời ông không có đủ tư cách đó với tôi. Tôi tiếp ông với tư cách [ông NVH là] một khoa bảng trẻ KHÔNG GHÉT VC. Biết đâu lúc đó cao hứng, tôi cho ông biết, ÔNG VÀ GIA ĐÌNH ÔNG nợ giới cựu quân nhân những gì, ông xấc xược với giới cựu quân nhân những gì và ông ĐÃ PHÁ HOẠI giới cựu quân nhân tại QLD những gì.”

Thứ năm, bằng chứng QUAN TRỌNG HƠN VÀ NGUY HIỂM HƠN, chính là bài viết giấu đầu lòi đuôi của NVH, thú nhận 5 SỰ THẬT & trốn tránh 2 SỰ THẬT về thân phụ Nguyễn Văn Trích. Bài viết có tựa đề, “Hứa Vạng Thọ (Tin Paris) Chuyện công và chuyện tư”. (xin click vô đây coi nguyên văn)

5 SỰ THẬT TRONG BÀI VIẾT CỦA NVH

Trong bài viết, “Hứa Vạng Thọ (Tin Paris) Chuyện công và chuyện tư”, được phổ biến vào ngày 3 tháng 6 năm 2009, NVH đã giải thích việc ông Khúc Vượng đến gặp ông Nguyễn Văn Trích như sau:  (xin click vô đây coi nguyên văn)

“Thưa bà con, hình như năm ấy là 1979, trong một đêm mưa gió tầm tã, khoảng 11.30 khuya, có người dộng cửa nhà của tiểu đệ. Lúc ấy giới nghiêm lúc 12 giờ, 11.30 mà có người dộng cửa thì lành ít dữ nhiều. Ra mở cửa thì thấy ông Khúc Vượng. Ông đẩy xe honda vào nhà, thì thầm với thân phụ của tiểu đệ chừng 10 phút. Ông trao cho ba của đệ một cái phù hiệu bằng vải bố và bảo rằng sáng hôm sau sẽ có cuộc tổng nổi dậy ở Hồ Con Rùa của một nhóm phục quốc. Ông Khúc Vượng kêu ba của tiểu đệ ra Hồ Con Rùa tiếp ứng. Trời mưa suốt đêm. Đến sáng, thân phụ của tiểu đệ đạp xe đạp ra Hồ Con Rùa đường Duy Tân thì thấy mọi sinh hoạt như bình thường. Sau này mới được ông Khúc Vượng cho biết là các nhóm nổi dậy đã bị bắt ở bến xe và những điểm tập họp khác. Bây giờ thì có người bịa đặt việc phá hoại nhà Đèn, định bôi lọ thân phụ của tiểu đệ, thật ác tâm.” (xin click vô đây coi nguyên văn)

Qua đoạn văn trên, chúng ta thấy rõ ràng, ông NVH đã xác nhận 5 SỰ THẬT quan trọng:

Thứ nhất, năm 1979, ông Khúc Vượng, dượng rể của NVH, ĐÃ RẤT TIN TƯỞNG vào lập trường chống cộng sản của ông Nguyễn Văn Trích, thân phụ của NVH.

Thứ hai, vào một đêm của năm 1979, khoảng 11.30 khuya, ông Khúc Vượng đã đến nhà ông NVT, thì thầm với ông NVT chừng 10 phút và bảo rằng sáng hôm sau sẽ có cuộc tổng nổi dậy ở Hồ Con Rùa của một nhóm phục quốc.

Thứ ba, ông Khúc Vượng trao cho ông Trích một cái phù hiệu bằng vải bố và bảo ông Trích ra Hồ Con Rùa tiếp ứng cuộc tổng nổi dậy.

Thứ tư, sáng hôm sau, ông Nguyễn Văn Trích đạp xe đạp ra Hồ Con Rùa đường Duy Tân thì thấy mọi sinh hoạt như bình thường.

Thứ năm, sau này ông Khúc Vượng cho biết, cuộc nổi dậy bất thành, vì các nhóm nổi dậy đã bị bắt ở bến xe và những điểm tập họp khác.

2 SỰ THẬT NGHIÊM TRỌNG BỊ NVH CHE GIẤU

Trong bài viết biện minh cho thân phụ trên đây, có HAI SỰ THẬT HẾT SỨC NGHIÊM TRỌNG, ông NVH đã không hề đề cập.

SỰ THẬT THỨ NHẤT, khi viết ông Nguyễn Văn Trích đạp xe đạp ra Hồ Con Rùa đường Duy Tân vào sáng hôm sau, ông NVH không nói rõ thân phụ của ông có đeo hay không đeo phù hiệu bằng vải bố?

Trả lời câu hỏi này, chúng tôi tin rằng: ÔNG NVT ĐÃ KHÔNG ĐEO PHÙ HIỆU BẰNG VẢI BỐ! Lý do, NẾU ĐEO, CHẮC CHẮN ÔNG NVT ĐÃ BỊ VC BẮT!

Vì tin như vậy, một câu hỏi quan trọng khác cần được đặt ra: Nếu quả thật, ông Trích đạp xe ra Hồ Con Rùa để tiếp ứng cuộc tổng nổi dậy như lời ông Khúc Vượng dặn, TẠI SAO ÔNG KHÔNG ĐEO PHÙ HIỆU BẰNG VẢI BỐ?

Trả lời câu hỏi này, chúng tôi tin rằng: NGAY KHI ĐƯỢC ÔNG KHÚC VƯỢNG BÁO TIN VỀ CUỘC NỔI DẬY, ÔNG NVT ĐÃ MẬT BÁO CHO VC BIẾT, ĐỒNG THỜI TRAO CHO VC CHIẾC PHÙ HIỆU BẰNG VẢI BỐ. NHỜ VẬY, VC ĐÃ ĐẬP TAN CUỘC NỔI DẬY. SÁNG HÔM SAU, ÔNG TRÍCH ĐẠP XE RA HỒ CON RÙA, KHÔNG PHẢI ĐỂ TIẾP ỨNG CUỘC NỔI DẬY, MÀ ĐỂ XEM “THÀNH TÍCH CHỈ ĐIỂM” CỦA ÔNG ĐẠT KẾT QUẢ THẾ NÀO.

Niềm tin này của chúng tôi có hợp lý hay không, tuỳ thuộc sự phán xét của Quý độc giả.

SỰ THẬT THỨ HAI, ông NVH không hề đề cập bất cứ chi tiết gì liên quan đến việc “ông Khúc Vượng đã năn nỉ các người bạn của mình tha Ông Nguyễn văn Trích”. 

Hiển nhiên, đây là SỰ THẬT HẾT SỨC NGUY HIỂM, ẢNH HƯỞNG TAI HẠI TỚI LẬP TRƯỜNG QUỐC GIA CỦA ÔNG NVT. Vậy thì tại sao ông NVH không đề cập đến SỰ THẬT HẾT SỨC NGUY HIỂM NÀY? Ông quên hay ông cố tình lảng tránh? Nếu ông lảng tránh, thì vì sao?

Nên nhớ, ông Khúc Vượng là em vợ ông NVT và là dượng rể của NVH, cùng ở Brisbane với gia đình ông Nguyễn Văn Trích suốt mấy chục năm, cho đến khi ông KV qua đời. Vì thế, ai cũng phải đồng ý, chỉ có ông Khúc Vượng là người duy nhất có thể bác bỏ, hoặc giải thích vì sao “ông Khúc Vượng đã năn nỉ các người bạn của mình tha Ông Nguyễn văn Trích”.

Vậy tại sao, trong suốt ngần đó năm, ông Khúc Vượng không hề lêng tiếng giải thích, đính chính, hay bác bỏ SỰ THẬT SỨC NGUY HIỂM NÀY? Không những thế, ông Khúc Vượng còn công khai khinh ghét hai bố con ông Nguyễn Văn Trích và Nguyễn Văn Hoàng. TẠO SAO???

SỰ THẬT, cho đến khi qua đời vào ngày 13 tháng 11 năm 2008, ông Khúc Vượng đã không hề bác bỏ, đính chính, hay giải thích về SỰ THẬT này.

Hơn 6 tháng sau khi ông KV qua đời, ông NVH mới phổ biến bài viết, thú nhận 5 SỰ THẬT nêu trên, và né tránh 2 SỰ THẬT NGHIÊM TRỌNG, trong đó có SỰ THẬT:  “ông Khúc Vượng đã năn nỉ các người bạn của mình THA Ông Nguyễn văn Trích”.  (Còn tiếp…)

Hữu Nguyên https://saigontimes.org/ 

12 BÀI VIẾT VỀ TRẦN KIỀU NGỌC (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 1: TKN & Trò Hề Vua Mặc Áo Mới (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 2: VT TKN – Dối Trá, Giấu Đầu, Lòi Đuôi! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 3: Dẫu có sai lầm, nhưng xin ĐỪNG PHẢN BỘI! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 4: Phỏng vấn LS Lê Đình Hồ: TKN toan tính thâm nhập Sàigòn Times từ lâu! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 5: TRẦN KIỀU NGỌC thú nhận, “Con chỉ chống cái ác, chứ con không chống cộng! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 6: TKN công khai thách thức: CON KHÔNG CHỐNG CỘNG! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 7: “Nhờ cháu, nên cộng đồng biết rõ ai chống cộng cuội!!!” (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 8: BS Hoàng trốn tránh SỰ THẬT “KHÔNG CHỐNG CỘNG” CỦA TKN!  (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 9: Sự dối trá trong bài viết của Sao Xẹt TKN!  (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 10: THƯ NGỎ V/V TKN TUYÊN BỐ: KHÔNG CHỐNG CỘNG! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 11: Nguyễn Văn Trích và sự thất bại của cuộc nổi dậy ở Hồ Con Rùa!? (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 12: Sự nguy hiểm của BS Nguyễn Văn Hoàng(xin click vô đây)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.