Trần Kiều Ngọc (Bài 9)

Kính thưa Quý vị,

Sau khi đoạn video, ghi lại đầy đủ hình ảnh, âm thanh lời tuyên bố của LS Trần Kiều Ngọc trong đó có câu, “chúng con không chống cộng, chỉ chống cái ác”, được phổ biến rộng rãi, đông đảo đồng hương, nhất là thế hệ trẻ VN hải ngoại, đã thẳng thắn và phẫn nộ lên tiếng phản đối TKN. Hoảng hốt chữa cháy, LS TKN vội viết bài “HÃY ĐỂ TUỔI TRẺ LÊN TIẾNG!”. Nhưng phần vì gian dối, né tránh sự thực, phần ăn phải bả tuyên truyền VC và phần bị tiêm nhiễm ngôn ngữ “công giáo quốc doanh”, bài viết của TKN, một luật sư 36 tuổi, với hào quang “sao xẹt”… Anh Thư Nước Việt, Đệ Nhất Nữ Lưu VN, Viên ngọc quý giữa đêm thâu, Cứu tinh của dân tộc VN,… thực sự là một sự hổ lốn của những sáo ngữ đầy dối trá, lý luận đảo điên, văn phong nguỵ biện, lời lẽ mâu thuẫn…

Sau đây là nguyên văn bài viết của LS TKN cùng nhận xét của SGT, với hy vọng được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến của Quý vị. Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” trên trang web Saigon Times (Tiếng Việt – Tiếng Anh).

Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Sự dối trá trong bài viết của Sao Xẹt TKN:
Hãy Để Tuổi Trẻ Lên Tiếng!

LS Trần Kiều Ngọc

HÌNH TRÊN, Trần Kiều Ngọc với giọng nói chanh chua, lối lý luận đanh đá, hùng hổ, giống hệt cán bộ cái VC và mấy bà tổ trưởng dân phố của VC ở Sàigòn sau 1975, đang hùng hổ tuyên bố: Mục đích của chúng con làm là vì yêu thương, không phải vì chống cộng. Mà nếu, tất cả những thế lực nào, bất cứ ai, mà cản cái con đường cho chúng con đến với anh em [VC] của chúng con, thì chúng con sẵn sàng chiến đấu cho đến cùng.  (Xin click vô đây coi nguyên văn).

KIỀU NGỌC VIẾT: Anh chị em thân mến. Gần đây vì câu nói ‘không chống cộng, chỉ chống cái ác’ của Kiều Ngọc đã tốn không biết bao thì giờ tranh luận của anh chị em trên các mạng xã hội.

SGT NHẬN XÉT: Ngay câu đầu tiên, KN đã phải thú nhận 3 điểm quan trọng. 1. Câu nói ‘không chống cộng, chỉ chống cái ác’ của KN đã bị rất nhiều người phản đối. 2. HỌ, những người phản đối KN, đều thuộc thế hệ trẻ, ở lứa tuổi “anh chị em” của KN. 3. HỌ, cũng giống như KN, đều lớn lên tại hải ngoại “chưa hề trải qua một ngày lao tù, hay bị đấu tố dưới chế độ cộng sản”. Vì vậy, 2 câu hỏi cần được đặt ra: 1. Tại sao HỌ lại đủ khôn ngoan và hiểu biết về CS, để khẳng định với KN, “muốn chống cái ác thì phải chống cộng”, trong khi KN, được ca ngợi là Anh Thư Nước Việt, Đệ Nhất Nữ Lưu VN, Viên ngọc quý giữa đêm thâu, Cứu tinh của dân tộc VN… thì lại khăng khăng một mực chọn con đường phản bội ‘không chống cộng, chỉ chống cái ác’? 2. Tại sao HỌ, thế hệ trẻ như KN, biết thẳng thắn phản đối KN; trái lại, thế hệ ông, cha, anh của KN (như Ô. Lưu Tường Quang, Ô. Võ Đại Tôn, LM Nguyễn văn Khải, Giám Mục Nguyễn văn Long, BS Nguyễn Văn Hoàng…), không những không phản đối KN, lại còn hoan hô, ca ngợi, tiếp tay cho KN phản bội?  

KIỀU NGỌC VIẾT: Trước hết, chắc anh chị em cũng biết, để nhận xét sự yêu thương và thuỷ chung của người bạn đời thì cần đòi hỏi một thời gian rất dài cùng nhau trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống. Chỉ một lời nói hay một hành động tách biệt không đủ để chúng ta đánh giá được. Dù anh chị em có muốn biết ngay đi chăng nữa thì thường mình cũng chỉ nhìn và diễn giải theo ý riêng của mình. Trong chuyện này cũng tương tự.

SGT NHẬN XÉT: Sự thật, nhiều người chỉ một lời nói hay một hành động, cũng đủ nói lên bản chất tội lỗi của họ. Một vị linh mục cả đời rao giảng lời Chúa, bị bắt quả tang một lần ấu dâm với cậu bé giúp lễ nhà thờ, đủ để vị linh mục đó bị vô tù và cả đời bị nguyền rủa. Một người làm từ thiện, chỉ cần một lần biển thủ tiền bạc, đủ để người đó sống suốt đời trong nhục nhã. Một Ngô Thanh Hải (Canada), đi đâu cổ cũng quấn Cờ Vàng, miệng lúc nào cũng hô hào chống cộng, nhưng chỉ một lần bí mật bắt tay Thứ trưởng ngoại giao VC Nguyễn Thanh Sơn, để rồi sau đó vận động quốc hội Canada thông qua đạo luật xoá bỏ ngày Quốc Hận, cũng đủ để người Việt yêu nước khắp nơi nhìn ra chân tướng bưng bô VC của y. Với KN, chỉ một lần nói ‘không chống cộng, chỉ chống cái ác’, cũng đủ cho mọi người nhìn thấy bản chất VC/VT & Việt gian của KN.

KIỀU NGỌC VIẾT: Lời lẽ hay cử chỉ xuất ra, phản ánh tâm thức, tư duy của một người. Bản thân Kiều Ngọc lớn lên tại Úc, chưa hề trải qua một ngày lao tù, hay bị đấu tố dưới chế độ cộng sản. Khi ai áp đặt Kiều Ngọc phải chống cộng sản, Kiều Ngọc khó mà cảm được. Và nếu ba mẹ Kiều Ngọc có bắt Kiều Ngọc chống cộng sản đi chăng nữa, thì cuộc đấu tranh đó cũng chỉ là một sự gượng ép vô nghĩa.

SGT NHẬN XÉT: Viết câu, Lời lẽ hay cử chỉ xuất ra, phản ánh tâm thức, tư duy của một người, chính KN đã tự mâu thuẫn với đoạn trên, một lời nói hay một hành động tách biệt không đủ để chúng ta đánh giá được. Hơn nữa, KN đã nguỵ biện một cách ấu trĩ, khi cho rằng, KN ‘không chống cộng, chỉ chống cái ác’, là vì Bản thân Kiều Ngọc lớn lên tại Úc, chưa hề trải qua một ngày lao tù, hay bị đấu tố dưới chế độ cộng sản. Sự thật, cả trăm năm qua, hầu hết những người chống CS trên trái đất, bao gồm cả dân tộc VN, cả đời họ, thậm chí cả cha mẹ anh chị em của họ, chưa hề trải qua một ngày lao tù hay bị đấu tố dưới chế độ CS. Chính KN cũng đã xác nhận, ngay câu đầu tiên của bài viết, những người phản đối KN đều thuộc thế hệ trẻ, và chắc chắn HỌ chưa hề trải qua một ngày lao tù, hay bị đấu tố dưới chế độ cộng sản.

KIỀU NGỌC VIẾT: Còn tuổi trẻ trong nước thì sao? Các bạn từ nhỏ đã được dạy yêu ‘bác Hồ’. Nhớ lại hồi còn bé, Kiều Ngọc hát ra rả: ‘Em yêu cuộc đời… em yêu thành phố Bác thân thương…’. Qua Úc vẫn còn hát, bỗng có một ngày, nhóc tì Kiều Ngọc bị một chú chạy lại, tát cho một cái, văng tục và mắng xối xả vào mặt. Sau nhiều năm, Kiều Ngọc tự hỏi: “Chú ấy nghĩ gì khi hành động như thế nhỉ?” Chắc lúc đó chú ấy vô cùng phẫn uất với cộng sản. Chú phẫn uất đến độ quên đi hiện tại, để còn sáng suốt nhận ra rằng, con bé cũng là người Việt Nam như chú, cũng là nạn nhân của một chế độ phi nhân. Chú quên rằng, chú chưa hề cho nó một cơ hội để kịp trưởng thành, để tự đi tìm hiểu và tự chọn lựa lấy.

SGT NHẬN XÉT: Đọc câu, Các bạn [tuổi trẻ trong nước] từ nhỏ đã được dạy yêu ‘bác Hồ’, thấy KN         dùng chữ ĐƯỢC DẬY, thay vì chữ BỊ NHỒI NHÉT, người đọc đã nhìn thấy thấp thoáng tâm can “cháu ngoan Bác Hồ” của KN. Vì vậy, khi ở VN “cháu ngoan Bác Hồ” Kiều Ngọc hát ra rả: ‘Em yêu cuộc đời… em yêu thành phố Bác thân thương…’, qua Úc KN vẫn còn hát… cũng là điều hợp tình, hợp lý và dễ hiểu, đối với một KN chưa đầy 10 tuổi. Vì thế, việc VC/VT phát hiện kịp thời “mầm non cháu ngoan Bác Hồ KN của đảng” trên ghế nhà trường, đưa về VN huấn luyện để trở thành nữ cán bộ tuyên huấn cho đảng tại hải ngoại, là lẽ đương nhiên. Hậu quả, ngày nay, khi ở tuổi 36, với sự hậu thuẫn của VC/VT và Tứ Hộ Pháp Vương, KN đã có đủ 12 thành công lực, hùng hổ tuyên bố KN không chống cộng, chỉ chống cái ác, và tất cả những thế lực nào, bất cứ ai, mà cản cái con đường KN đến với anh em [VC] của KN, thì KN sẵn sàng chiến đấu cho đến cùng!!! Nghe khiếp quá, đúng là con cháu của “anh hùng Võ Thị Sáu”!!!

KIỀU NGỌC VIẾT: Con người chỉ chọn lựa đúng đắn và trung thành với chọn lựa của mình khi chính họ quyết bỏ công đi tìm lời giải đáp. Có câu: ‘Đức tin không thể cho đi mà cần phải tìm kiếm’. Phong Trào Giới Trẻ Vì Nhân Quyền không thể kêu gọi tuổi trẻ trong và ngoài nước đứng lên chống cộng được. Phong Trào muốn cũng được, nhưng Kiều Ngọc thiết nghĩ, khi mình áp đặt là mình tự chuốc lấy khổ đau và thất vọng. Trừ khi cộng sản Việt Nam bỗng trở nên lương thiện, yêu nước thương dân đích thực, thì câu nói của Kiều Ngọc có thể hợp lý. Còn nếu cộng sản Việt Nam luôn làm điều ác thì hãy để câu trả lời chống hay không chống cộng sản dành cho chính thế hệ trẻ Việt Nam lên tiếng cùng chúng ta!

SGT NHẬN XÉT: Có 3 điểm sai lầm trong đoạn này. Thứ nhất, từ khi “cháu ngoan Bác Hồ” KN bị ăn tát lúc chưa đầy 10 tuổi, cho đến lúc 36 tuổi, tuyên bố không chống cộng, chỉ chống cái ác, KN đã có gần 20 năm sống tại hải ngoại. Gần 20 năm sống bên cạnh thân phụ, một người lính VNCH từng bị tù đầy trong ngục tù CS, giữa cộng đồng người Việt tỵ nạn CS hải ngoại, tại sao KN không chịu bỏ công đi tìm lời giải đáp về những tội ác của CS? Thứ hai, nếu KN đã biết đưa ra giả thuyết, vĩnh viễn không bao giờ xảy ra, Trừ khi cộng sản Việt Nam bỗng trở nên lương thiện, yêu nước thương dân đích thực, thì câu nói của Kiều Ngọc có thể hợp lý, thì tại sao KN lại VÔ LÝ tuyên bố: ‘không chống cộng, chỉ chống cái ác’? Thứ ba, CSVN làm điều ác là SỰ THỰC xuyên suốt lịch sử VN gần thế kỷ qua. Điều đó ai ai cũng biết. Vậy thì tại sao, KN lại cố tình chạy tội cho CS, bằng cách đánh tráo SỰ THỰC HIỂN NHIÊN đó bằng một giả thuyết NẾU đầy mập mờ, để đánh lừa thế hệ trẻ?

KIỀU NGỌC VIẾT: Và cho tới một ngày, khi chúng ta nghe và nhìn thấy tuổi trẻ Việt Nam khắp nơi cùng đồng thanh lên tiếng chống cộng sản Việt Nam, thì lúc ấy, Kiều Ngọc tin, đó là dấu chỉ của ngày quang phục quê hương Việt Nam sắp gần kề.

SGT NHẬN XÉT: KN may mắn có thân phụ là một quân nhân QLVNCH, lại được trưởng thành trong xã hội tự do dân chủ, giữa cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, đi đâu cổ cũng quấn Cờ Vàng, bên cạnh luôn có Tứ Hộ Pháp Vương (Lưu Tường Quang, Võ Đại Tôn, LM Nguyễn Văn Khải, GM Nguyễn Văn Long), là những người nổi tiếng chống cộng dìu dắt, giúp KN trở thành Anh Thư Nước Việt, Đệ Nhất Nữ Lưu VN, Viên ngọc quý giữa đêm thâu, Cứu tinh của dân tộc VN,… vậy mà KN vẫn khăng khăng một mực tuyên bố: ‘không chống cộng, chỉ chống cái ác’. Như vậy thử hỏi, cho đến bao giờ, “cháu ngoan Bác Hồ” trong nước và tuổi trẻ Việt Nam khắp nơi cùng đồng thanh lên tiếng chống cộng sản Việt Nam?

KIỀU NGỌC VIẾT: Ngoài ý niệm trên, xin anh chị em hãy tin rằng dòng máu đang chảy trong huyết quản của tuổi trẻ Việt Nam ngày nay, không chỉ là con, là cháu, là em của cô chú bác anh chị, mà còn là những dòng máu can trường bất khuất của các bậc hào kiệt Lý, Lê, Trần. Chắc chắn, dù có bị chế độ độc tài phi nhân đang ra sức tàn phá bao nhiêu đi chăng nữa, thì đâu đó, dòng máu ấy vẫn còn đang lưu chảy âm ỉ trong nhiều trai gái trẻ… chờ ngày vực dậy!

SGT NHẬN XÉT: Đọc đoạn văn này, ai cũng thấy KN đã ăn phải bả tuyên truyền rẻ tiền của những chiếc loa rỉ CS ở đầu làng hay cuối phố. Thực tế, KN đã cố tình che giấu những SỰ THỰC QUAN TRỌNG: TRONG HUYẾT QUẢN CỦA KN HÔM NAY VẪN ĐANG LUÂN LƯU DÒNG MÁU PHẢN BỘI, DÒNG MÁU CỦA CHÁU NGOAN BÁC HỒ…. CÙNG NHỮNG LỜI CA ĐƯỢC KN THÌ THẦM TRONG ĐÊM KHUYA… “EM YÊU CUỘC ĐỜI… EM YÊU THÀNH PHỐ BÁC THÂN THƯƠNG…”

KIỀU NGỌC VIẾT: Dù bóng tối đêm đen có kéo dài đến đâu, rồi bình minh cũng phải đến! Vâng, xin chúng ta cứ vững tin như thế.

Xin chào anh chị em trong tình thương mến.

Kiều Ngọc

NHỮNG BÀI VIẾT VỀ TRẦN KIỀU NGỌC

Trần Kiều Ngọc Bài 1: TKN & Trò Hề Vua Mặc Áo Mới (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 2: VT TKN – Dối Trá, Giấu Đầu, Lòi Đuôi! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 3: Dẫu có sai lầm, nhưng xin ĐỪNG PHẢN BỘI! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 4: Phỏng vấn LS Lê Đình Hồ: TKN toan tính thâm nhập Sàigòn Times từ lâu! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 5: TRẦN KIỀU NGỌC thú nhận, “Con chỉ chống cái ác, chứ con không chống cộng! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 6: TKN công khai thách thức: CON KHÔNG CHỐNG CỘNG! (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 7: “Nhờ cháu, nên cộng đồng biết rõ ai chống cộng cuội!!!” (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 8: BS Hoàng trốn tránh SỰ THẬT “KHÔNG CHỐNG CỘNG” CỦA TKN!  (xin click vô đây)

Trần Kiều Ngọc Bài 9: Sự dối trá trong bài viết của Sao Xẹt TKN: “Hãy Để Tuổi Trẻ Lên Tiếng!” (xin click vô đây)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.