Bài của BS Nguyễn Văn Hoàng

LGT (SGT): Hốt hoảng chứng kiến hàng loạt SỰ THẬT bị phanh phui, khiến LS Trần Kiều Ngọc, “thần tượng chống cộng như vì sao xẹt” bị sụp đổ, hiện nguyên hình là một kẻ KHÔNG CHỐNG CỘNG, BS Nguyễn Văn Hoàng (QLD) vội viết bài dưới đây, nhằm bênh vực TKN. Nhận thấy, bài viết của ông đã phạm phải một thiếu sót quan trọng trong tranh luận là không đề cập đến SỰ THẬT LỜI THÚ NHẬN “KHÔNG CHỐNG CỘNG” CỦA TKN, nên chúng tôi viết bài “BS Hoàng trốn tránh SỰ THẬT”  (Xin click vô đây coi nguyên văn), với niềm hy vọng chân thành: Quý đồng hương đánh giá TKN qua những lời nói gian dối, giấu đầu lòi đuôi, và lời tuyên bố “KHÔNG CHỐNG CỘNG” CỦA TKN, bất kể người bênh, kẻ chống TKN là ai. – Trân trọng, Hữu Nguyên.

September 18 at 8:24pm ·

Nhân sĩ vs hồi chánh viên

BS Nguyễn Văn Hoàng

Có một stt mà người đọc hiểu người viết gọi những người ủng hộ Trần Kiều Ngọc là “a dua xu nịnh như đám cỏ đầu tường”.

Câu này làm tiểu đệ chạnh nghĩ những người ủng hộ LS Trần Kiều Ngọc là ai.

Người đầu tiên đệ nhớ là luật sư Lưu Tường Quang. Năm ngoài 30 tuổi ông làm Tổng Thơ Ký bộ ngoại giao VNCH. Ông vượt biên sang Úc năm 1975 và là trạng sư (barrister) người Úc gốc Việt đầu tiên. Ông từng làm giám đốc di trú tiểu bang NSW ( Sydney) và giữ chức giám đốc đài phát thanh sắc tộc liên bang SBS trong suốt 17 năm. Ông nhận huy chương OA, Order of Australia, một huy chương cao quý. Ông được thủ tướng Úc trao tặng danh hiệu “Australian Achiever of the year 2002”.

Không phải bất cứ ai có chức tước, danh hàm cũng là người hiểu biết, kinh nghiệm, nhưng khó mà nói một người như luật sư Quang là một người không có hiểu biết và kinh nghiệm. Là một đàn em của luật sư, đệ luôn thấy có điều học hỏi khi tiếp xúc với ông.

Ông nhận lời làm chủ toạ các buổi thuyết trình và là một trong những người hướng dẫn các đội thi hùng biện trong Đại Hội “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản”.

Người kế tiếp đệ nhớ tới là một chí sĩ nổi danh toàn thế giới, từng đứng đầu tổ chức chống Cộng, trải qua 10 năm trong lao tù CS, đối diện với bao nhiêu lần tra tấn “tắm máu đen”. Không những vậy, ông từng làm giám đốc bộ Chiêu Hồi của VNCH nên nói về hiểu biết CS và kinh nghiệm đối phó với VC, chắc trong số những người còn sống không ai có thể vỗ ngực nhận hơn ông.

Chí sĩ Võ Đại Tôn là người trao ngọn đuốc đấu tranh lại cho LS Trần Kiều Ngọc trong lễ khai mạc Đại Hội “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản” và ông cũng là một diễn giả của đại hội.

Người thứ ba đệ nhớ đến là linh mục Nguyễn văn Khải, người mà CSVN e dè khiếp sợ, xuất thân từ Thái Hà, cái nôi chống Cộng. Ông là một diễn giả mà mọi người yêu chuộng. Cha Khải là diễn giả, là người hướng dẫn đội hùng biện thắng cuộc.

Người thứ tư đệ nghĩ đến là Đức Giám Mục Nguyễn văn Long, coi sóc giáo phận Parramatta, rộng gấp 2 lần diện tích TP HCM (xin dùng chữ TPHCM vì diện tích của nó rộng hơn Sài Gòn rất nhiều). (*) Cha Long là đức giám mục có tư tưởng chính trị rõ ràng và công khai. Cha Long là diễn giả trong Đại Hội.

Cả bốn vị đều nhận lời làm nhà dìu dắt cho các bạn trẻ ở cuối Đại Hội “Việt Nam: Con Đường Nhân Bản”

Còn nhiều nữa nhưng kể ra thì quá dài. Chỉ bốn vị trên, có ai nghĩ họ là người thiếu kinh nghiệm, không hiểu biết, không đánh giá được Trần Kiều Ngọc, họ là những người “a dua xu nịnh như ngọn cỏ đầu tường” chăng?

Còn những người tấn công luật sư Trần Kiều Ngọc thì sao. Tất cả đều dựa trên một lập luận được đưa ra từ ông Hữu Nguyên, một cựu bộ đội hồi chánh và một nick giấu mặt trên FB tên Nguyễn Quỳnh Trâm.

Ông Hữu Nguyên từng tấn công BCH CĐ NSW, Qld và chắc chắn dù có liệt kê hết sức vẫn thiếu.Nếu ai nhớ thì xin liệt kê phụ dùm.

Cô bác anh chị nào đã xem đầy đủ những clips của Trần Kiều Ngọc, những clips livestream của Đại Hội, và có ý kiến cá nhân, chúng ta tôn trọng.

Bằng nếu không có thời gian xem, xin hãy nghĩ xem một bên là 4 vị nhân sĩ, chí sĩ, đại diện tôn giáo, một bên là một anh “thợ quậy” hồi chánh viên, ta tin ai?

Ai muố đứng sau lưng, đứng chung xuồng, nói theo luận điệu của anh hồi chánh viên, chúng tôi cũng tôn trọng quyền tự do chọn lựa đó.

Cuối cùng thiết nghĩ, dùng cụm chữ “a dua xu nịnh như đám cỏ đầu tường” là một sự xúc phạm, không những đến cá nhân bốn vị ủng hộ LS Trần Kiều Ngọc nói trên, mà còn xúc phạm cả giáo dân và cả người anh hùng đã ngã xuống cho tổ quốc bên dòng thác Champy.

Hoàng  Văn Nguyên

(*) SÀIGÒN TIMES NHẬN XÉT: Viện lý do, “diện tích TPHCM rộng hơn Sài Gòn rất nhiều”, để dùng chữ TPHCM của VC, quả là không hợp lý. Nếu chỉ vì “rộng hơn”, tại sao ông NVH không viết, “giáo phận Parramatta rộng gấp 4, 5, 6 hoặc 7 lần diện tích Sàigòn”?

 

 

 

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.