Trần Mộng Lâm

Trị Bệnh (UNG THƯ) Bằng Aspirine

Trần Mộng Lâm

Một người bạn vừa gửi tôi  xem một video clip ghi lại hình ảnh một buổi hội thảo mới dây được tổ chức tại Montréal. Diễn giả là một cô gái Việt Nam rất trẻ, đến từ phương xa. Tôi không được mời tham dự cuộc hội thảo này nên không rõ nội dung cuộc nói chuyện ra sao, nhưng đoạn phim ngắn tôi xem được chỉ ghi lại  lời của diễn giả khi cô trả lời một thắc mắc của cử tọa. Cô ta nói: Chúng cháu không đặt vấn đề chống Cộng, chúng cháu chỉ chống cái ác, cái khổ mà đồng bào trong nước đương phải gánh chịu.

Già cả, chữ tác đánh chữ tô, tôi chỉ có thể ghi lại được như thế, có gì sai, xin các cháu cho biết.

Tôi rất tôn trọng giới trẻ, và trong lòng chỉ ao ước một ngày nào đó, các cháu thay thế những cha anh, để tiếp tục cuộc chiến đấu cho đất nước Việt Nam, cho dân tộc Việt Nam. Những gì tôi viết dưới đây không phải để công kích các cháu , chống lại hoặc chụp mũ bất cứ ai. Tuy nhiên tôi xin hỏi các cháu một điều là các cháu có biết nguyên ủy của cái ác, cái khổ của người Việt Nam từ đâu mà ra hay không???

Nếu các cháu được sinh ra và lớn lên tự hải ngoại, thì tôi xin nói để các cháu hiểu là nguyên ủy của thảm trạng Việt Nam là do Cộng Sản . Nếu không có chế độ CS, người dân Việt Nam không khổ, và nếu con người CS tử tế, thương đồng loại, thì người dân không bị xử ác, thậm chí đến mạng vong nếu chống đối CS.

Những tội ác  mà chúng ta thấy được trong xã hội Việt Nam chỉ là cái ngọn. Cái gốc là chế độ độc tài đảng trị mà đảng CS áp đặt lêm Miền Nam sau khi chúng chiếm và đổi tên Sài Gòn , Sau 1975, hàng triệu người bị giam giữ, bị hành hạ trong các trại cải tạo. Họ bị giết, hoặc được tha sau nhiều năm trời. Sau đó, vì không sống được  cái ác, vì khổ sở cùng cực, họ phải liều chết vượt biên. Với bao sự khủng hoảng đó, họ trở nên bất bình thường, và sống với dư chứng của cái gọi là syndrome post traumatique, nghĩa là gần như tàn tật. Các cháu được hưởng cái may mắn sanh ra và lớn lên ở đây, đó là nhờ công ơn cha mẹ. Đừng vì cái hiện tại huy hoàng hiện tại mà quên đi những dĩ vãng đau buồn của đời cha.

Nay các cháu trở thành một phần nào giống như thanh nhiên của các nước tân tiến, sống thoải mái, có lý tưởng, thương người nghèo. Những việc đó rất tốt, không ai có thể cản ngăn hay nói xấu. Thế nhưng nói chống cái ác, cái khổ tại Việt Nam mà  không nói chống Cộng thì không đủ. Các cháu nói chỉ cần quàng trên cổ lá cờ vàng ba sọc đỏ là  đủ nói lên là các cháu không CS. Không đâu, việc tuyên bố chống Cộng là cần nói ra, và nói to trên diễn đàn, nhất là trong một buổi hội thảo long trọng tổ chức bởi một công đồng nhười Việt Quốc Gia tỵ nạn CS.

Vấn đề Việt Nam, bệnh có nguyên nhân là CS, khổ và ác trong xã hội chỉ là triệu chứng lâm sàng. Công Sản gây ra khổ và ác.

Chúng ta muốn hết khổ, hết ác, phải giải thể CS.

Việt Nam có thể ví von là đang bị nhiễm trùng gây nên nóng sốt.. Trị nhiễm trùng, cần trụ sinh chứ không cần aspirine giảm sốt.

Chữa bệnh Việt Nam mà nói không chống Cộng Sản khác nào dùng Aspirine hay dầu cù là chữa bệnh nan y. Ai cũng biết Aspirine chẳng có tác dụng nhiều gì, tuy cũng không phải là không hữu ích cho một vài trường hợp. Cancer mà dùng Aspirine trị thì cũng như gãi ghẻ mà thôi.

Trần Mộng Lâm

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.