Đỗ Vẫn Trọn – Bài 3

Kính thưa Quý vị,

Trong loạt bài viết về ông Đỗ Vẫn Trọn, chúng tôi đã trình bầy tóm tắt trong Bài 1, nội dung email của văn phòng luật sư Nguyễn Kim Phượng, đại diện ông Đỗ Vẫn Trọn, đòi kiện SGT; và Bài 2, những câu hỏi của SGT về nội dung “Thư không niêm của ông ĐVT gửi ông Nguyễn Tâm”, đọc trên Saigon Radio ngày 28 tháng 12, 2004. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin trích một số đoạn trong bài viết của Đình Thuỷ, được Thanh Tùng đọc trên hệ thống Truyền Thông Viên Thao do Đỗ Vẫn Trọn làm Tổng Giám Đốc (nguyên văn xin click vô đây), để Quý vị biết được phần nào thật/hư của ông Nguyễn Tâm và ông Đỗ Vẫn Trọn. Ngoài ra, chúng tôi cũng trình bầy những thắc mắc của SGT về hai ông. Mong hai ông, vì danh dự và uy tín của chính mình, cũng như trách nhiệm của “public figures” đối với đồng hương, vui lòng trả lời những câu hỏi của chúng tôi, hoặc cho biết nếu có sai sót, để SGT đính chính.

Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” tại: https://saigontimes.org/about/ 

Nếu Quý vị đã nhận được email này, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

SLAPP – Kiện phủ đầu, trấn áp SGT? Bài 3

Vì sao Đỗ Vẫn Trọn có hình chụp Nguyễn Tâm & VC Võ Văn Kiệt?

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Trong bài viết của Đình Thuỷ, được Thanh Tùng đọc trên hệ thống Truyền Thông Viên Thao do Đỗ Vẫn Trọn làm Tổng Giám Đốc (nguyên văn xin click vô đây), đã cho người nghe biết được phần nào thật/hư của ông Nguyễn Tâm và ông Đỗ Vẫn Trọn. Sau đây, là một số đoạn trích từ bài đọc của Thanh Tùng (chữ đỏ, kèm timestamp), và thắc mắc của SGT (chữ đen). Mong hai ông, vì danh dự và uy tín của chính mình, cũng như trách nhiệm của “public figures” đối với đồng hương, vui lòng trả lời hoặc cho biết, nếu có sai sót, để SGT đính chính.

ÔNG NGUYỄN TÂM

02:03 Ông Nguyễn Tâm trở thành lãnh tụ chống cộng và cố vấn luật pháp cho nhiều hội đoàn chống cộng ở San Jose. Nghiễm nhiên, ông Nguyễn Tâm trở thành thủ lãnh số một chống cộng ở miền bắc Cali.

02:42 Từ đầu năm 1990, ông Nguyễn Tâm là một trong những người về VN đầu tiên và làm ăn ở đó. Ông Nguyễn Tâm lại có những liên hệ mật thiết với chính quyền cộng sản VN. Và có những bức ảnh chụp chung với ông Võ Văn Kiệt mà ông từng khoe với bạn bè.

03:01 Đột nhiên, từ năm 2000, ông Nguyễn Tâm thay đổi hẳn. Ông Tâm quay ra chống cộng và gán tội những người quen của ông là VC, như nhà văn Nguyễn Xuân Hoàng, nhà báo Trần Đệ, ca sĩ Ái Vân.

17:56 Trong phiên toà xử ngày 30 tháng 10 năm 2007, ông Nguyễn Tâm đã minh xác với quan toà: Chính ông Nguyễn Tâm có quan hệ với ông Võ Văn Kiệt, cựu thủ tướng CSVN; Có chụp hình với ông Võ Văn Kiệt; Thường xuyên về VN để làm ăn; Bằng luật sư của ông đã bị probation (tức là bị quản chế) đến năm 2009 mới hết thời hạn.

SGT THẮC MẮC. Nếu những gì được Thanh Tùng đọc là đúng, xin hỏi ông Nguyễn Tâm:

MỘT, là người Việt tỵ nạn CS, quay về VN làm ăn với CS từ đầu năm 1990, khi Hoa Kỳ còn cấm vận CS, ông có nghĩ đó là hành động phản bội chính nghĩa hay không?

HAI, từ năm 2000 trở lại Mỹ, đột nhiên ông thay đổi, trở thành “thủ lãnh chống cộng”, có phải vì làm ăn với CS, ông đã nhìn thấy bản chất nham hiểm xảo quyệt, độc ác của CS, nên ông thay đổi?

BA, nếu không phải, có nghĩa ông chỉ “giả dạng chống cộng để chia rẽ cộng đồng” như tác giả Đình Thuỷ nhận xét, có đúng không?

BỐN, nếu ông giả dạng chống cộng, việc ông “tố giác ông Trọn làm nghĩa vụ quốc tế với CS, thân mật với ông Sáu Khanh là bí thư tỉnh uỷ tỉnh Gia Lai”, và việc ông thưa kiện ông Trọn đòi bồi thường $8 triệu Mỹ kim, phải chăng đều là những việc làm tung hứng, do VC giật dây, nhằm chia rẽ cộng đồng người Việt?

NĂM, nếu ông giả dạng chống cộng, thì việc ông soạn thảo Nghị Quyết 3.8, gián tiếp cho phép CS treo cờ khắp nơi tại San Jose (ngoại trừ cột cờ của TP); cùng việc ông kiện nhà văn Kiêm Ái và cụ Võ Tử Đản, cũng đều là hành động của “Việt gian”, nhằm chia rẽ cộng đồng và trấn áp những tiếng nói chống cộng của người Việt hải ngoại?

ÔNG ĐỖ VẪN TRỌN

“Hình ảnh biểu tình chống tay sai và kinh tài cho Việt Cộng trước hệ thống truyền thông Viên Thao của Đỗ Vẫn Trọn ngày 1 tháng 1 năm 2005” do Saigon USA phổ biến  (xin click vô đây coi chi tiết)

Cũng trong bài viết của Đình Thuỷ, được Thanh Tùng đọc trên hệ thống Truyền Thông Viên Thao do Đỗ Vẫn Trọn làm Tổng Giám Đốc (nguyên văn xin click vô đây), có những đoạn nguyên văn như sau:

05:32 Từ khi ông ĐVT tổ chức cho ca sĩ Thanh Lan hát thì bị gán là “thân cộng”, nên khi ông ĐVT có những chương trình “hướng thiện” bên VN, thì dễ cho đối phương có dịp tấn công hơn.

SGT THẮC MẮC. Phải chăng, việc ông ĐVT tổ chức cho ca sĩ Thanh Lan hát vào cuối tháng 1, 1994 tại hý viện ở Oakland, nhưng bị đồng hương biểu tình phản đối, nên “Bầu Trọn loan báo đầu hàng”? Nếu đúng, xin cho biết cảm nghĩ của ông qua bài viết của ông Nguyễn Nhơn, cựu Phó Tỉnh trưởng Biên Hoà, trong đó có đoạn:

“Cuối năm 1993, tin tức từ Nam Cali đưa lên, cho biết nữ ca sĩ Thanh Lan từ trong nước ra, đang có mặt ở quận Cam theo lời mời của nhóm làm phim Tình Người. Kế đó, tờ Thời Báo bắn tin Thanh Lan sẽ trình diễn công khai tại San Jose vào cuối tháng 1, 1994. Ủy Ban Bảo Vệ Chánh Nghĩa Quốc Gia (UBBVCNQG) Bắc Cali khẩn cấp triệu tập phiên họp khoáng đại, bầu ra Ủy Ban Điều Hợp đầu tiên với 15 thành viên để đối phó với tình hình. Sau 2 phiên họp liên tiếp, phân tích kỹ lưỡng tình hình và dữ kiện, đã đi đến kết luận đây là mũi xung kích, mở đầu chiến dịch giao lưu văn hóa trong khuôn khổ kế hoạch Tuyên Vận của VC. UBBVCNQG liền ra thông báo khẩn, giải thích rõ ràng về mũi tuyên vận VC Thanh Lan và kêu gọi đồng bào biểu tình phản đối. Trên 1500 đồng bào biểu tình tuần hành, xếp hàng đôi mà khi đầu đoàn đã tới trước cửa Thời Báo, đường 10, đuôi vẫn còn tại công viên Roosevelt, đường 19.

“Mãi khi đầu đoàn đến trước cửa quán La Seine của Bầu Trọn thì mới thấy đuôi ở phía bên kia đường. Chưa hết, khí thế chống đối trong đêm gọi là Dạ Vũ Thanh Lan mới thật là hào hứng: Đây là lần đầu tiên Cảnh sát San Jose đã dàn Cảnh sát chống bạo động với ngựa chiến đối diện với hàng ngàn đồng bào biểu tình, hô vang khẩu hiệu với cả trống cơm, chũm chọe cầm nhịp trước Convention Center. Lại có cả trực thăng quần đảo, quan sát trên trời. Nhưng phát súng kết thúc mũi xung kích Thanh Lan lại là tại hý viện ở Oakland: Trên 300 đồng bào vẫn kiên trì tụ tập, chực chờ giữa trời đông lạnh lẽo cho đến khi xác nhận việc Bầu Trọn loan báo đầu hàng, bãi bỏ cuộc trình diễn, mới tuần hành, hô khẩu hiệu một chặp rồi mới chịu giải tán.” (nguyên văn, xin click vô đây)

06:14 Tháng 12 năm 2004, ông Nguyễn Tâm đưa ra một tấm hình, ông Đỗ Vẫn Trọn và Hội Giúp Người Mù của ông Trọn, chụp chung với các thành viên trong Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo tại VN, với tấm chi phiếu biểu tượng $1,100,000 Mỹ kim, mà hội ông ĐVT hứa giúp hội này, để cùng nhau “khơi nguồn ánh sáng” cho 350,000 người mù nghèo tại VN bị đục thuỷ tinh thể, mà không có điều kiện chữa trị. Đồng thời, ông Nguyễn Tâm trích dẫn một bài báo đăng ở VN, về những hoạt động “từ thiện” của Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo, trong đó có chương trình giúp cho những người VN tật nguyền ở Campuchia. Thế là ông Tâm xả láng trên nhiều số báo của Saigon USA. Ông Tâm chụp mũ ông Trọn tới tấp. Ông Tâm tố giác ông Trọn làm nghĩa vụ quốc tế với CS, thân mật với ông Sáu Khanh là bí thư tỉnh uỷ tỉnh Gia Lai. Ông Tâm yêu cầu ông Trọn đối chất công khai trước dư luận.

SGT THẮC MẮC. 

I. HỘI BẢO TRỢ BỆNH NHÂN NGHÈO: Nhằm bòn rút tiền bạc của dân, trong đó có người Việt hải ngoại, CSVN đã ra lệnh thành lập “Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo VN”, với chi nhánh ở hầu hết các thành phố, tỉnh lỵ… Đầu tiên, tại Saigon, hội có tên “Hội Bảo trợ bệnh viện miễn phí TP.HCM”, sau đổi tên là “Hội Bảo Trợ Bệnh Nhân Nghèo TP.HCM”. Trang web của Hội ghi rõ: “Ngày 22-01-1994, UBND Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cho phép thành lập Hội Bảo trợ bệnh viện miễn phí TP.HCM với những  người sáng lập: 1. Ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp, nguyên Chủ tịch UBND.TP.HCM – Chủ tịch Hội  2. Bà Ngô Thị Huệ, nguyên Vụ Trưởng Vụ Cán bộ trung cao cấp, Ban Tổ chức TƯ Đảng 3. Bà Đỗ Duy Liên, nguyên Phó Chủ tịch UBND.TP.HCM. 4. GS-BS Dương Quang Trung GĐ Sở Y tế TP.HCM.” (nguyên văn, xin click vô đây).

SGT THẮC MẮC: Trước những sự thật hiển nhiên nêu trên, ông ĐVT, một nhà văn, nhà báo, nhà truyền thông nổi tiếng, và là người Việt tỵ nạn CS, có biết hay không? Nếu biết, vì sao ông vẫn làm?

II. BÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA VC: Trang web của Tin Paris, ngày 12 tháng 3, 2017, đăng bài của Nguyễn Tâm, trong đó có những đoạn trích dẫn từ báo Người Lao Động của VC, ngày 27 tháng 2, 2004:

1. Chỉ thị của đảng bộ: “Đảng bộ và chính quyền Gia Lai đặt ra mục tiêu đến hết tháng 8-2004 phải mang lại ánh sáng cho tất cả người mù nghèo.”(Báo NLĐ, ngày 27/2/04)

2. Đánh bóng chế độ và tuyên vận: “Ông Sáu Khanh (Nguyễn Tuấn Khanh), Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai, giải thích “Bằng việc mang lại ánh sáng cho người mù nghèo, đặc biệt là người dân tộc thiểu số, chúng ta sẽ khẳng định bản chất tốt đẹp của Đảng và Nhà nước, đập tan mọi âm mưu xuyên tạc”. (Báo NLĐ, ngày 27/2/04)

3. Tìm được Việt kiều tình nguyện thi hành công tác: “Đứng đầu Đảng bộ Gia Lai, ông Sáu Khanh trăn trở tìm con đường thoát nghèo, và giờ đây thì một trong những con đường đó đã được Đảng bộ và chính quyền nơi đây tìm thấy. Và tấm lòng của người đảng viên chân chính đã được bù đắp: Trước giờ chia tay, ông Trọn hứa quyên góp cộng đồng người Việt tại Mỹ 1,1 triệu USD, tài trợ toàn bộ chiến dịch giải phóng mù lòa cho người nghèo đục thủy tinh thể. 200 người mù nghèo Gia Lai tìm thấy ánh sáng trước ngày 27-2.” (Báo NLĐ, ngày 27/2/04)

4. Đ.V. Trọn cam kết thân mật với Tỉnh ủy: “Toàn bộ kinh phí cho chương trình này sẽ do một nhóm ái hữu Việt kiều Bắc California do ông Đỗ Vẫn Trọn đại diện tài trợ. Trong buổi gặp mặt thân mật vào sáng 25-2 tại Văn phòng Tỉnh ủy Gia Lai, ông Trọn cam kết sẽ vận động kiều bào đóng góp 1,1 triệu USD.” (Báo NLĐ, ngày 26/2/04)

5. CSVN dùng ngay kết quả “nhân đạo” để vinh danh chế độ: “Một bịnh nhân, bà Krung nói: “Vậy là đâu chỉ có thần linh mới mang lại ánh sáng cho tôi, Đảng cũng làm được. Đảng đã cho tôi sống lần thứ hai”. (Báo NLĐ, ngày 27/2/04)

6. Dưới danh nghĩa Việt kiều yêu nước, Đ.V. Trọn ăn mừng ngày quốc khánh Cộng Sản VN: “Dịp Quốc khánh 2-9 năm nay, tỉnh Gia Lai sẽ làm lễ công bố xóa mù trên 12 huyện. Thêm nữa, ông Đỗ Vẫn Trọn, Tổng Giám đốc Trung tâm Viên Thao, nói với chúng tôi: “Viên Thao sẽ cùng Hội BTBNN TPHCM làm hết sức để đem đến cho quê hương Gia Lai của tôi một món quà, thể hiện tấm lòng của người con xa xứ về với quê nhà.” (NLD 27/2/04)

7. Đ.V. Trọn cam kết làm cầu nối: “Ông Trọn nói: tôi hứa Trung tâm Truyền thông Viên Thao và Hội Bảo trợ người mù Bắc Cali sẽ là chiếc cầu nối giữa bà con Việt kiều với đồng bào nghèo, bất hạnh trong nước”.

SGT THẮC MẮC: Ông ĐVT vui lòng cho biết, những điểm nêu trên của báo Người Lao Động là đúng hay sai? Nếu đúng, thì nguyên nhân nào, khiến ông, một nhà văn, nhà báo, nhà truyền thông nổi tiếng, và là người Việt tỵ nạn CS, lại có thể cam tâm làm/tuyên bố những việc như vậy?

III. SÁU KHANH: Nguyễn Tuấn Khanh (sinh năm 1954), quê quán tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang là Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương; Đại biểu Quốc hội VC khóa XIII; đã từng giữ các chức vụ: Bí thư Thành ủy Long Xuyên, tỉnh An Giang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang; Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai (quê của Đỗ Vẫn Trọn); Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, Bí thư Đảng ủy khối Nội chính Trung ương. Năm 2008, được Bộ Chính trị VC phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau; Tháng 10/2010 được Bộ Chính trị rút về Hà Nội đảm nhiệm chức vụ Phó Ban Tổ chức Trung ương. Tại Đại hội Đảng VC toàn quốc lần thứ XI, Sáu Khanh tiếp tục được bầu Ủy viên Trung ương Đảng khoá XI. (nguyên văn xin click vô đây)

SGT THẮC MẮC: Ông ĐVT có “thân mật” với Sáu Khanh hay không? Nếu có, là một nhà văn, nhà báo, nhà truyền thông nổi tiếng, và là người Việt tỵ nạn CS, ông ĐVT có biết Sáu Khanh là trùm CS hay không? Nếu biết, tại sao ông có thể “thân mật” với Sáu Khanh, một trong những kẽ đã cướp đoạt tài sản của gia đình ông, khiến thân phụ ông phải sống đau khổ suốt 39 năm, và suýt tự thiêu, trước khi mất? Và ông Trọn đã “thân mật” với Sáu Khanh từ khi nào, ở đâu và “thân mật” như thế nào?

IV: LỜI THỀ CỦA ĐỖ VẪN TRỌN: Trong bài, “Đỗ Vẫn Trọn, vực sâu và, đỉnh cao”, Du Tử Lê đã trích đoạn, ông Đỗ Vẫn Trọn viết về lời thề của ông trước vong linh thân phụ: “Sau năm 1975, gia đình tôi bị đánh tư sản. Hãng nước đá, lò bánh mì, khách sạn, hàng chục ngôi nhà bị tịch thu. […] Ba đã hơn một lần định tự thiêu ngay trước khách sạn của nhà tôi. Mẹ khóc ngất can ngăn. Ba tôi uất ức vì tài sản bị cưỡng đoạt. 39 năm qua, Ba tôi đã liên tục khiếu nại, nhưng vô ích. Họ biến tài sản được xây dựng bằng mồ hôi nước mắt của Ba Mẹ tôi thành của công, rồi phân chia làm của riêng với mỹ từ là cổ phần hóa. Trước vong linh của Ba, tôi thề sẽ tiếp tục đòi lại viên gạch cuối cùng của nhà tôi.Ba đã đau khổ 39 năm qua. Tôi nghĩ, tôi còn có 39 năm nữa để đòi lại cho bằng được. Và những kẻ cướp đoạt, nếu còn sống sẽ phải tới mộ phần Ba tôi khấn đầu tạ tội…”  (nguyên văn xin click vô đây)

SGT THẮC MẮC: Tại sao, biết rõ tội ác của CS đối với gia đình, quê hương, đất nước, và đã có lời thề trang trọng, đầy tâm huyết, trước vong linh của thân phụ, ông ĐVT vẫn chấp nhận giao du “thân mật” với Sáu Khanh, một tên trùm CS? Tại sao là người về VN làm “từ thiện” với CS cách đây cả chục năm, giao du “thân mật” với trùm CS Sáu Khanh, ĐVT vẫn có thể viết những lời lên án CS cương quyết và nặng nề như vậy? Đó là tiếng lòng đáng quý của một người con đối với thân phụ, hay chỉ là vở kịch chống cộng, để ông ĐVT đánh lừa đồng hương chống cộng tại hải ngoại? Nếu là vở kịch, thì việc ông ĐVT thưa kiện Nguyễn Tâm đòi $10 triệu Mỹ kim, sau đổi thành $2 triệu, cũng là vở kịch để gây xáo trộn và phân hoá cộng đồng người Việt?

Trước những việc ông ĐVT làm, chúng tôi không thể không băn khoăn tự hỏi, phải chăng, ông ĐVT đã thực hiện lời thề, “Trước vong linh của Ba, tôi thề sẽ tiếp tục đòi lại viên gạch cuối cùng của nhà tôi”, bằng con đường “quyên góp tiền bạc của người Việt hải ngoại, để về VN cùng làm từ thiện với CS”? Nếu vậy, trong số tài sản bị CS tịch thu, “hãng nước đá, lò bánh mì, khách sạn, hàng chục ngôi nhà”, CS đã trả lại cho ông ĐVT được bao nhiêu, và còn lại bao nhiêu CS chưa trả, để sau 39 năm kể từ 1975, ông ĐVT vẫn còn phải thề “sẽ tiếp tục đòi lại viên gạch cuối cùng” của nhà ông?

V. ĐỖ VẪN TRỌN KINH TÀI CHO CS? Ngày 6 tháng 1, 2005, Tin Viet News hỏi ông Đỗ Vẫn Trọn: “Có lúc nào trong quá khứ cũng như hiện tại, ông đã kinh tài và tuyên vận cho CSVN không?” Ông ĐVT trả lời: “Tôi chưa từng là người cộng sản và mãi mãi không bao giờ là người cộng sản. Sự nghiệp của tôi, của Hệ thống truyền thông Viên Thao là bằng vào mồ hôi, nước mắt của tôi và những người cộng sự. Hệ thống truyền thông Viên Thao thành công là nhờ sự giúp đỡ của những thân chủ quảng cáo. Trong đó có sự hưởng ứng của khán/thính giả. Như tôi đã từng thưa với những thân chủ, linh hồn của bất kỳ một cơ quan truyền thông Việt ngữ nào ở đây, sự sống, còn, tồn tại hay không là do thân chủ quảng cáo quyết định”. (nguyên văn xin click vô đây)

SGT THẮC MẮC: Tại sao lại có chuyện “ông hỏi gà, bà trả lời vịt” như vậy nhỉ? Là một nhà văn, nhà báo, nhà truyền thông nổi tiếng, và là người Việt tỵ nạn CS, chắc chắn ông ĐVT dư sức hiểu câu hỏi của Tin Viet News, “Có lúc nào trong quá khứ cũng như hiện tại, ông đã kinh tài và tuyên vận cho CSVN không?” Tuyệt nhiên, Tin Viet News không hỏi ông ĐVT có phải là CS hay không? Tin Viet News cũng không hỏi ông ĐVT về tài sản của Hệ thống truyền thông Viên Thao là do đâu mà có? Vậy thì tại sao ông ĐVT lại trả lời trật lất như vậy?

Chắc chắn, bất cứ người bình thường nào, cũng hiểu Tin Viet News, muốn hỏi ông ĐVT, việc ông quyên góp tiền bạc của người Việt hải ngoại, thu được cả triệu Mỹ kim, trong quá khứ cũng như hiện tại, có bao giờ chỉ là việc ông “giả danh từ thiện”, để “kinh tài và tuyên vận cho CSVN” hay không?

Dĩ nhiên, nếu bất cứ người bình thường nào cũng hiểu câu hỏi đó, thì chắc chắn ông ĐVT, một nhà văn, nhà báo, nhà truyền thông nổi tiếng, và là người Việt tỵ nạn CS, LÀM SAO ÔNG KHÔNG HIỂU???!!! VẬY NẾU HIỂU, TẠI SAO ÔNG LẠI TRẢ LỜI TRẬT LẤT NHƯ VẬY???

Đọc câu trả lời của ông ĐVT, chúng tôi có cảm tưởng, ông ĐVT HIỂU CÂU HỎI 100% nhưng ông NÉ TRÁNH??? Không biết cảm tưởng đó của chúng tôi là ĐÚNG hay SAI?

Ngoài ra, chúng tôi cũng nghĩ, CÓ THỂ ông ĐVT mang mặc cảm: Thiên hạ nghi ngờ, tài sản của Hệ thống truyền thông Viên Thao, không phải do mồ hôi, nước mắt của ông, mà do những cuộc gây quỹ giả danh làm từ thiện mà có??? Phải chăng vì mặc cảm như vậy, nên câu hỏi của Tin Viet News, “ông có kinh tài cho CS hay không”, ông ĐVT đã hấp tấp trả lời, có ý thanh minh thanh nga, “ÔNG KHÔNG HỀ KINH TÀI CHO ÔNG VÀ HỆ THỐNG TRUYỀN THÔNG VIÊN THAO???!!!

Trên đây chỉ là một vài, trong số hàng trăm thắc mắc của chúng tôi trước những việc làm của ông ĐVT. Rất mong được ông ĐVT trả lời, để chúng tôi đăng tải, cho rộng đường dư luận.

CÓ GIỮ ĐƯỢC SỰ LIÊM KHIẾT KHI LÀM TỪ THIỆN VỚI CS?

Lịch sử VN suốt 80 năm qua đã chứng minh, CSVN là một chế độ độc ác, bất nhân; tệ nạn tham nhũng hối lộ, tung hoành từ trung ương đến địa phương, tràn lan vô cả bệnh viện, trường học, chùa chiền, nhà thờ… và đặc biệt trong đội ngũ của những người làm “từ thiện”. Vì thế, ở hải ngoại, nhiều kẻ tham lam và xảo quyệt, đã chọn con đường làm “từ thiện” với CS, để thuận tiện trong việc thu chi mờ ám, bòn rút tiền bạc một cách dễ dàng, chia chác với CS một cách hậu hĩ.

Tất nhiên, khi trình bầy sự thật trên, chúng tôi HOÀN TOÀN TIN TƯỞNG VÀO SỰ LIÊM KHIẾT CỦA ÔNG ĐVT KHI ÔNG VỀ VN LÀM TỪ THIỆN. Tuy nhiên, với bản chất tham nhũng hối lộ của CS, cùng hàng loạt những thắc mắc, nghi ngờ, đã nêu trong bài viết, chúng tôi tự hỏi: MỘT NGƯỜI NHƯ ĐVT, LÀM SAO CÓ THỂ GIỮ ĐƯỢC SỰ LIÊM KHIẾT BÊN CẠNH NHỮNG CON QUỶ THAM NHŨNG CS? LÀM SAO ÔNG ĐVT CÓ THỂ CHỨNG MINH ĐƯỢC SỰ LIÊM KHIẾT, NẾU ÔNG KHÔNG TRẢ LỜI THOẢ ĐÁNG NHỮNG THẮC MẮC CỦA SGT? (Còn tiếp…)

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.