Đỗ Vẫn Trọn Bài 2

Kính thưa Quý vị,

Trong bài viết của Đình Thuỷ, “Nhận định vụ kiện truyền thông tại San Jose”, về vụ nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, hệ thống Truyền Thông Viên Thao, thắng kiện LS Nguyễn Tâm của báo Saigon USA, được Thanh Tùng đọc trên hệ thống Truyền Thông Viên Thao do ĐVT làm Tổng Giám Đốc (http://www.vienthao.com/audio/dvt-thangkien.mp3), đã đề cập đến NHỮNG SỰ THẬT ÔNG ĐVT ĐÃ LÀM, ĐÃ NÓI, ĐÃ VIẾT. Chính những SỰ THẬT này, đã khiến chúng tôi NGHI NGỜ vụ kiện giữa ĐVT và Nguyễn Tâm.

Hôm trước, chúng tôi đã trình bầy tóm tắt phản ứng vội vã, không hợp tình hợp lý của ông ĐVT, khi cấm đoán quyền tự do ngôn luận của SGT, không cho SGT được quyền bầy tỏ sự NGHI NGỜ (Đỗ Vẫn Trọn – Bài 1). Hôm nay, chúng tôi trình bầy về NHỮNG SỰ THẬT ÔNG ĐVT ĐÃ LÀM, ĐÃ NÓI, ĐÃ VIẾT, và những thắc mắc đối với ông.

Cũng xin thưa, để bảo đảm quyền tự do ngôn luận được cổ võ và thực thi một cách trọn vẹn và hợp pháp, tất cả bài vở, ý kiến, hình ảnh, được SGT đăng tải và phổ biến qua mọi hình thức, đều được Công Ty Ledinh Lawyers Pty. Ltd. cố vấn, kiểm duyệt, chấp thuận và hoàn toàn chịu trách nhiệm. Mọi khiếu nại, tranh tụng, vui lòng coi “Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý” tại: https://saigontimes.org/about/ 

Nếu Quý vị đã nhận được email này, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

SLAPP – Kiện phủ đầu, trấn áp SGT? Bài 2

Vì sao Đỗ Vẫn Trọn có hình chụp Nguyễn Tâm & VC Võ Văn Kiệt?

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

NHỮNG SỰ THẬT ĐVT ĐÃ LÀM, ĐÃ NÓI, ĐÃ VIẾT

Trong bài viết của Đình Thuỷ, “Nhận định vụ kiện truyền thông tại San Jose”, về vụ nhà văn Đỗ Vẫn Trọn, hệ thống Truyền Thông Viên Thao, thắng kiện LS Nguyễn Tâm của báo Saigon USA, được Thanh Tùng đọc trên hệ thống Truyền Thông Viên Thao do ĐVT làm Tổng Giám Đốc (http://www.vienthao.com/audio/dvt-thangkien.mp3), đã đề cập đến NHỮNG SỰ THẬT ÔNG ĐVT ĐÃ LÀM, ĐÃ NÓI, ĐÃ VIẾT như sau:

SỰ THẬT THỨ NHẤT: Từ năm 2004 đến 2007, Nguyễn Tâm và ĐVT đã cùng sử dụng mạng lưới truyền thông Saigon USA, Saigon Radio, Viên Thao TV, Thời Báo Daily News, Tin Việt Weekly,… để cáo buộc nhau tội làm ăn với CS. Nhiều hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng đã bị lôi kéo để tham dự những cuộc biểu tình, phản đối lẫn nhau, gây nên không biết bao nhiêu xáo trộn, phân hoá, trong cộng đồng người Việt tại San Jose.

SỰ THẬT THỨ HAI: Nguyễn Tâm kiện ĐVT đòi bồi thường $8 triệu. ĐVT kiện lại Nguyễn Tâm đòi bồi thường $10 triệu, sau đòi $2 triệu.

SỰ THẬT THỨ BA: Cả hai bên đều dùng tin tức, tài liệu của CS để phỉ báng, lăng mạ, chụp mũ nhau, trong đó ĐVT đã dùng tấm hình của VC chụp Nguyễn Tâm và Thủ tướng VC Võ Văn Kiệt.

SỰ THẬT THỨ BỐN: 2 giờ chiều ngày 28 tháng 12, 2004, Saigon Radio của Hệ Thống Truyền Viên Thao, do ĐVT làm TGĐ, đã đọc “Thư không niêm của ông ĐVT gửi ông Nguyễn Tâm”. Trong thư, ông ĐVT “đưa ra những việc làm của ông Nguyễn Tâm”: Một, ông Nguyễn Tâm giả dạng chống cộng để chia rẽ cộng đồng. Hai, ông Nguyễn Tâm về VN làm ăn, quan hệ với chính quyền CS. Ba, ông Nguyễn Tâm chụp hình với thủ tướng VC Võ Văn Kiệt. 

SỰ THẬT THỨ NĂM: Vào ngày 18 tháng 10, 2007, khi toà chỉ định luật sư hoà giải hai bên, ông Nguyễn Tâm đã đưa ra đề nghị xin lỗi ông ĐVT, nhưng ĐVT nhất định từ chối.

NHỮNG CÂU HỎI HỢP TÌNH HỢP LÝ

Trước 5 SỰ THẬT được chính hệ thống truyền thông do ĐVT làm TGĐ phổ biến, chắc chắn những người có lòng yêu quý cộng đồng, yêu quý ông ĐVT, không thể không đau lòng, với những thắc mắc, nghi ngờ, và băn khoăn tự hỏi:

CÂU HỎI MỘT: Là người sáng lập Hệ Thống Truyền Thông Viên Thao, từng được tạp chí Time và nhiều tờ báo lớn tại Hoa Kỳ ca ngợi, được trao tặng nhiều giải thưởng, trong đó có Giải Thưởng Truyền Thông Hoa Kỳ NCM Awards, lại là người thường tích cực tổ chức những cuộc gây quỹ làm từ thiện, với sứ mạng cao quý “Khơi Nguồn Ánh Sáng” cho 350 ngàn người mù nghèo tại Việt Nam, tại sao ông ĐVT lại có thể chấp nhận, để mình sa lầy suốt mấy năm trời vào cái trò chụp mũ, kiện tụng qua lại với Nguyễn Tâm, đòi tiền bồi thường, lúc $10 triệu, lúc $2 triệu, khiến cộng đồng bị xáo trộn, phân hoá, và chính uy tín của ông ĐVT cũng bị tổn thương, lập trường quốc cộng của ông bị nghi ngờ?

CÂU HỎI HAI: Ông ĐVT là một nhà văn, nhà truyền thông và người ôm ấp sứ mạng cao quý làm từ thiện. Vậy nguyên do nào, bằng cách nào và nhờ ai, ngay từ năm 2004, ông ĐVT đã có được những bằng chứng cụ thể, để ông có tin tưởng đi đến sự KHẲNG ĐỊNH trong  “Thư không niêm … gửi ông Nguyễn Tâm”, đọc lúc 2 giờ chiều ngày 28 tháng 12, 2004, trên đài Saigon Radio, những chuyện động trời rất ít người biết (hoặc chỉ nghe đồn) về ông Nguyễn Tâm: Một, ông Nguyễn Tâm giả dạng chống cộng để chia rẽ cộng đồng. Hai, ông Nguyễn Tâm về VN làm ăn, quan hệ với chính quyền CS. Ba, ông Nguyễn Tâm chụp hình với thủ tướng VC Võ Văn Kiệt? 

CÂU HỎI BA: Phải chăng, những bằng chứng ông ĐVT có được về ông Nguyễn Tâm, là căn cứ vào sách báo, tài liệu của CS? Nếu phải, tại sao ông ĐVT không NGHI NGỜ những bằng chứng đó do CS nguỵ tạo để gây phân hoá cộng đồng và triệt hạ uy tín của cả Nguyễn Tâm lẫn ĐVT? Tại sao ông ĐVT có thể tin tưởng, những bằng chứng đó là SỰ THẬT 100%, để sử dụng những bằng chứng đó một cách TIN TƯỞNG 100% khi viết bài CHỤP MŨ Nguyễn Tâm với 3 tội trạng động trời:  Một, ông Nguyễn Tâm giả dạng chống cộng để chia rẽ cộng đồng. Hai, ông Nguyễn Tâm về VN làm ăn, quan hệ với chính quyền CS. Ba, ông Nguyễn Tâm chụp hình với thủ tướng VC Võ Văn Kiệt? 

(Còn tiếp )

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

NHẬN ĐỊNH CỦA SGT LÀM ĐVT GẶP NGUY HIỂM TRẦM TRỌNG???

Trong Bài 2, “Lợi dụng luật phỉ báng mạ lị, tiếp tay VC gây phân hoá cộng đồng? NV Nguyễn Tâm kiện Nhà văn Kiêm Ái và Cụ Võ Tử Đản!!!”, được phổ biến ngày 22 tháng 2, 2017, SGT đã có lời giới thiệu, khiến ông Đỗ Vẫn Trọn thấy ông bị phỉ báng, mạ lị,… và gặp nguy hiểm trầm trọng. Dưới đây là nguyên văn đoạn giới thiệu. (xin click vô đây để coi toàn bài) 

& & &

Sau khi gửi bài “Nghị Viên Nguyễn Tâm kiện Nhà văn Kiêm Ái và Cụ Võ Tử Đản”, chúng tôi hân hạnh nhận được nhiều ý kiến đóng góp, cùng tài liệu, bài vở, hình ảnh, video, audio… về NV/NT. Đặc biệt, một số đồng hương đã có lý khi NGHI NGỜ: NV/NT kiện nhà văn Kiêm Ái và Cụ Võ Tử Đản, chỉ là trò tung hứng, giật dây của VC, nhằm gây phân hoá cộng đồng; giống như cách đây hơn 10 năm, Nguyễn Tâm, chủ nhiệm báo Saigon USA, và Đỗ Vẫn Trọn, giám đốc công ty truyền thông Viên Thao, dùng truyền thông báo chí, chửi bới nhau “Việt gian thân cộng”, rồi kiện tụng qua lại suốt mấy năm trời, khiến cộng đồng người Việt tốn không biết bao nhiêu thời gian, công sức, tâm huyết, rồi biểu tình hậu thuẫn bên này, bên kia…. Suốt thời gian chửi bới kiện tụng đó, cả Nguyễn Tâm và Đỗ Vẫn Trọn, đều dùng những hình ảnh, tài liệu của VC để tố cáo nhau là “Việt gian thân cộng”, làm ăn, giao tiếp, chụp hình với VC, kể cả với TTVC Võ Văn Kiệt. Cuối cùng mọi người đều bẽ bàng, đau đớn và thất vọng, khi biết được cả Nguyễn Tâm lẫn Đỗ Vẫn Trọn đều là những kẻ làm ăn với VC.

“Hình ảnh biểu tình chống tay sai và kinh tài cho Việt Cộng trước hệ thống truyền thông Viên Thao của Đỗ Vẫn Trọn ngày 1 tháng 1 năm 2005” do Saigon USA phổ biến  (xin click vô đây coi chi tiết)

Hình chụp trang báo Saigon USA, đăng “Thư Mời Đối Chất Công Khai V/V KINH TÀI CHO CSVN” của Nguyễn Tâm gửi Đỗ Vẫn Trọn. (xin click vô đây coi chi tiết)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.