Trách nhiệm tố cáo VC nằm vùng

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài viết dưới dạng HỎI ĐÁP của chúng tôi, với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị đã nhận được email này, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org. Mọi thắc mắc, khiếu nại, hay tranh tụng, vui lòng coi Thông Báo Trách Nhiệm Pháp Lý của Công Ty Ledinh Lawyers (https://saigontimes.org/about/).

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Gián điệp TC, VC tại hải ngoại và trách nhiệm của tôi, của bạn…

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Từ kẻ “ăn cơm quốc gia thờ ma VC” trở thành gián điệp cho VC: Ngày 31 tháng 1, 1978, tại toà án Alexandria, Va., Hoa Kỳ, David Trương Đình Hùng (phản chiến tại VN, sang Mỹ du học 1965), con luật sư Trương Đình Dzu (ứng cử viên Tổng Thống VNCH năm 1967, chủ trương hoà hợp hoà giải với VC), bị nhân viên FBI giải ra toà với tội trạng làm gián điệp cho VC. Ông bị toà kết án năm 1980 với án tù 15 năm.

HOÀNG HẢI THUỶ: FBI VÀ GIÁN ĐIỆP VC

HỎI: Trong bài viết vào cuối năm 2012, “FBI và Gián Ðiệp VC”, nhà văn Hoàng Hải Thuỷ với bút hiệu Công Tử Hà Đông, cho biết, ngày 14/12/2012, Tuần báo Ngày Mới-Phụ Nữ Mới đăng Thông Cáo FBI, kêu gọi người Việt tại Mỹ, “cung cấp tin tức, tài liệu liên quan đến những hoạt động tình báo của Cộng Sản Việt Nam”. Nhận xét về Thông Cáo này, nhà văn Hoàng Hải Thuỷ viết, “Thông Cáo này chỉ có giá trị vào những năm 1980. Từ năm 2000 chính phủ Hoa Kỳ bỏ Cấm Vận Bắc Cộng, thi hành chính sách sống chung hòa bình với bọn Tầu Cộng, Việt Cộng. Bọn Cộng Tầu, Cộng Việt công khai đến Mỹ, phây phây như chúng đi chợ. Khi những việc như thế đã xẩy ra, FBI còn ra Thông Cáo kêu gọi người Việt cộng tác bắt bọn gián điệp Việt Cộng hành sự trên đất Hoa Kỳ làm chi nữa”. (xin click vô đây coi nguyên văn). Nhận xét của nhà văn Hoàng Hải Thuỷ đúng không?

ĐÁP: Nhà văn Hoàng Hải Thuỷ, từng bị VC bỏ tù nhiều lần nhiều năm, chắc chắn ông không lạ gì âm mưu, thủ đoạn thâm độc của VC. Hơn nữa, ông còn là người nổi tiếng tài hoa, am tường âm mưu tình báo gián điệp, qua những tác phẩm nổi tiếng, được ông phóng tác về tình báo gián điệp như Điệp Viên 007, Dr No, Máu Đen Vàng Đỏ,…

Vì vậy, chắc chắn ông không thể nhận xét thiếu cảnh giác như vậy. Đồng ý, ngày nay, việc “Cộng Tầu, Cộng Việt công khai đến Mỹ” có thể là hợp pháp. Nhưng hiển nhiên, “những hoạt động tình báo của Cộng Sản Việt Nam” tại Mỹ, cũng như tại bất cứ quốc gia nào, đều hoàn toàn phi pháp, ta cần phải tố cáo để giới chức hữu trách điều tra, truy tố, và toà án xét xử, trừng phạt. 

Chuyện này cũng tương tự như, khách được mời đến chơi nhà, hoàn toàn khác với việc khách lợi dụng được mời đến chơi nhà, rồi ăn cắp, tuyên truyền đầu đọc con cái, hoặc phá hoại nhà mình.

Sự thực, mặc dù Mỹ chính thức bang giao với Nga và Trung Cộng, cả mấy chục năm nay, nhưng lâu lâu, chuyện gián điệp của Nga, Trung Cộng, bị FBI bắt và truy tố ra toà, vẫn thường xảy ra. Trong số đó, hàng chục nhân viên ngoại giao đoàn của Nga, Trung Cộng, hoạt động gián điệp tại Mỹ, đã bị phát hiện và bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.


Edward Lin, sĩ quan hải quân Mỹ gốc Hoa, bị truy tố tội gián điệp. Điều này khiến nhiều người Việt lo ngại, tương lai, liệu có sĩ quan Mỹ gốc Việt nào bị truy tố tội gián điệp cho VC?

Bằng chứng gần đây nhất, năm 2010, 10 gián điệp Nga bị FBI bắt sau 10 năm điều tra. Rồi hiện nay, Edward Lin, sĩ quan hải quân Mỹ gốc Hoa, cũng bị truy tố tội gián điệp, chờ ngày ra toà vào tháng 5, 2017. Vì thế, việc “FBI ra Thông Cáo kêu gọi người Việt cộng tác bắt bọn gián điệp Việt Cộng hành sự trên đất Hoa Kỳ” là hoàn toàn đúng và cần thiết trong bất cứ giai đoạn nào và ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Hoa Kỳ.

HỎI: Vậy CÓ hay KHÔNG, “những hoạt động tình báo của Cộng Sản Việt Nam” tại Mỹ?

ĐÁP: CHẮC CHẮN LÀ CÓ!

HỎI: Tại sao?

ĐÁP: Tại vì, bản chất cộng sản, dù là “quan thầy Trung Cộng hay đầy tớ Việt Cộng”, chúng đều độc ác, tham tàn, và trước sau như một, nuôi tham vọng chinh phục thế giới, trong đó có các quốc gia tự do như Mỹ, Úc, Canada, Anh, Pháp…. Hiện tại, chưa đủ sức chính phục bằng sức mạnh, TC & VC đều tìm mọi cách thực hiện những hoạt động tình báo qua mạng lưới gián điệp CS, trong cộng đồng người Hoa, Việt.

HỎI: Bằng chứng?

ĐÁP: Bằng chứng thứ nhất, trong cuốn Chết dưới tay Trung Cộng, viết năm 2011, GS Peter Navarro (người vừa được TT Trump bổ nhiệm làm Chủ Tịch Hội Đồng Thương Mại Hoa Kỳ (National Trade Council), một tổ chức mới được thành lập, nhằm đối phó với các quốc gia thao túng kinh tế Hoa Kỳ, đặc biệt là Trung Cộng), đã nhận định về gián điệp TC trên đất Mỹ như sau:

Các điệp viên Trung Quốc còn được cài vào trong số 750.000 người Trung Quốc được cấp visa vào Mỹ hàng năm. Họ có thể là những nhà báo của hãng tin Xinhua, là những sinh viên ở các trường đại học Mỹ, các doanh nhân đi tham quan, những lao động xuất khẩu tại các doanh nghiệp và phòng nghiên cứu quốc gia của Hoa Kỳ, hoặc đơn giản chỉ là những khách du lịch. Thật sự, từ số lượng lớn các du khách hợp pháp Trung Quốc đến Mỹ hàng năm kết hợp với cộng đồng rộng lớn người Mỹ gốc Hoa, các gián điệp được tuyển dụng, dễ dàng tung bay dưới tầm radar của FBI và thực hiện điều răn của Mao Trạch Đông: “bơi cùng với cá” (xin click vô đây coi nguyên văn)

HỎI: Bằng chứng thứ hai?

ĐÁP: Bằng chứng thứ hai, cũng trong tác phẩm vừa đề cập, GS Peter Navarro hết sức lo ngại về sự hiện diện của gián điệp TC trong đội ngũ du sinh TQ tại Mỹ.  Ông viết:

Thậm chí, phần nổi cộm hơn của vấn đề chính là hơn 125.000 du học sinh Trung Quốc tại Mỹ (International Students in the US 2015-16: 328,547 students – Chú thích SGT). Trong khi phần đông các sinh viên Trung Quốc ở Mỹ là những sinh viên giỏi nhất, làm việc chăm chỉ nhất và hy vọng sẽ cống hiến cho nước Mỹ và thế giới, một số khá lớn trong số đó cũng chịu sự ảnh hưởng của đảng Cộng sản Trung Quốc ở một mức độ nhất định, đủ để ta rà soát trước một cách cẩn trọng.  (xin click vô đây coi nguyên văn)

HỎI: Đó là mạng lưới gián điệp Trung Cộng. Còn Việt Cộng thì thế nào?

ĐÁP: GS Peter Navarro không đề cập gì đến mạng lưới gián điệp Việt Cộng, trong cộng đồng người Việt. Nhưng thực tế, là người Việt tỵ nạn CS, ai ai trong chúng ta cũng biết, VC là đầy tớ của TC, luôn luông làm công cụ cho TC. Cái gì TC đã làm, thì VC cũng làm theo và còn làm quỷ quyệt hơn, thâm độc hơn. Vì thế, nếu TC đã có mạng lưới gián điệp trong cộng đồng người Hoa, thì tương tự, VC cũng có mạng lưới gián điệp trong cộng đồng người Việt.

Hơn nữa, có nhiều dấu hiệu cho thấy: Đội ngũ gián điệp VC đang ngày càng phát triển trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, Úc, Canada… Đặc biệt, cũng giống như du sinh Trung Cộng, du sinh VN do VC cho xuất ngoại (với số lượng 2015-16: 21,403 tại Mỹ và 21,752 tại Úc), cũng đã được VC đoàn ngũ hoá, biến họ thành một thế lực quan trọng, đánh phá cộng đồng người Việt và thao túng chính giới bản xứ.

Lê Văn Hiếu, mang danh Toàn quyền đại diện Nữ Hoàng Anh, nhưng đã làm nhục Nữ Hoàng Anh, chỉ vì danh và lợi trước mắt, khi về VN đã đi nhiều nơi mời gọi những “hạt giống Đỏ CS” sang Úc du học, bất chấp hậu quả, những “hạt giống Đỏ CS” đó sẽ lũng đoạn, đánh phá và gây băng hoại cho nước Úc trong đó có cộng đồng người Việt yêu tự do tại Úc. Hình trên, LVH chụp hình với hàng chục, trong số hàng trăm, hàng ngàn “hạt giống Đỏ CS” trong đó có cả những “hạt giống Đỏ CS hồng thắm chuyên sâu” tại Đại Học Nguyễn Tất Thành (tục danh của Hồ Chí Minh), được LVH đã, đang và sẽ tiếp tục mang sang Úc.

HỎI: Những dấu hiệu nào cho thấy, đội ngũ gián điệp VC đang ngày càng phát triển trong cộng đồng người Việt tại Mỹ, Úc, Canada?

ĐÁP: Thứ nhất, tại các quốc gia tự do như Mỹ, Úc, Canada… ngày càng nhiều nhà văn, nhà báo, cơ quan truyền thông, nhân vật khoa bảng, lãnh đạo hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, chính trị gia… cùng nhau tung hứng, thi hành Nghị Quyết 36 VC, một mặt gây phân hoá cộng đồng, mặt khác chạy tội coh CS. Điển hình là gần đây, những vận động nhằm xoá bỏ ngày Quốc Hận, đã được sự hậu thuẫn của chính giới gốc Việt, đài báo truyền hình Việt ngữ, và một số lãnh đạo cộng đồng, tại Canda, Mỹ…

Dưới chế độ VC, ngay cả nơi trang nghiêm thành kính nhất cũng trở thành nơi sa đoạ, tôn thờ Hồ Chí Minh, kẻ độc ác, gian trá, bất nhân nhất trong lịch sử VN.

Thứ hai, sự lớn mạnh của Phật Giáo Quốc Doanh tại hải ngoại, có sự lèo lái của VC, trở thành một động lực quan trọng thực hiện Nghị Quyết 36. Nhận định về vấn đề này, ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CĐNVTD Úc Châu đã cho biết:

Ngày 16/7/2009, trong buổi ký kết cái gọi là “Chương Trình Phối Hợp Công Tác” giửa giáo hội Phật giáo quốc doanh do Thích Thanh Từ đại diện, và “Ủy ban Nhà Nước về Người Việt Nam Ở Nước Ngoài”, Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại Giao VC, kiêm  Chủ nhiệm Uỷ Ban, đã tuyên bố Theo chương trình phối hợp công tác, Ủy Ban sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho GH thực hiện công tác Phật sự đối với người Việt Nam ở nước ngoài, mở rộng quan hệ, hoạt động của GH sang các nước có đông kiều bào sinh sống, góp phần xây dưng hình ảnh và uy tín của GH trên thế giới. Về phần mình, GH sẽ tích cực và chủ động phối hợp, tham gia vào các hoạt động vận động Người VN ở Nước Ngoài do Ủy Ban chủ trì”. (Tham Luận tại Đại Hội lần thứ 20 của CĐNVTD Úc Châu, ngày 17, 18, 19 tháng 9 năm 2010)

Thứ ba, cộng đồng Công Giáo của người Việt hải ngoại, ngày càng suy yêu tinh thần yêu công lý, hoà bình và đức tin của người Công Giáo, không còn tích cực đấu tranh chống cộng sản, kẻ thù vô thần của đạo Công Giáo VN trong suốt một thế kỷ qua. Thậm chí, có Cha Tuyên Uý, công khai ca ngợi nhạc Trịnh Công Sơn; có LM hô hào hoà hợp hoà giải với VC; có Đức Ông tuyên bố, Quốc Hận 30 tháng 4 là Ngày Công Lý và Hoà Bình…

Sau khi bắt tay với quỷ đỏ vô thần kiêm trùm khủng bố Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triế, ngày 22/1/2013, Giáo Hoàng Benedict XVI tiếp đón Tổng bí thư VC Nguyễn Phú Trọng. Không đầy 5 tuần sau, ngày 28/2/2013, Ngài thoái vị. Phải chăng vì Ngài xấu hổ, ân hận hay uất hận đau lòng bị VC nằm vùng tại Toà Thánh lừa?

Đặc biệt đau lòng hơn, cộng đồng Công Giáo VN hải ngoại đã hoàn toàn im lặng, không hề có bất kỳ dấu hiệu bất bình nào dù là nhỏ nhất, khi chứng kiến cả hai vị Đức Giáo Hoàng, Benedict XVI và Francis, thi nhau tiếp đón các nhà lãnh đạo CS vô thần, kiêm trùm khủng bố: Thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng (2007), Chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết (2009), Tổng bí thư VC Nguyễn Phú Trọng (2013), Chủ tịch Quốc hội VC Nguyễn Sinh Hùng (2014), Chủ tịch VC Trần Đại Quang (2016).

Hài hước hơn, không lâu trước khi chấp nhận sống cuộc sống hai mặt, thoả hiệp với quỷ, đón tiếp tên VC vô thần và trùm khủng bố Trần Đại Quang, Giáo Hoàng Francis (hình trên) đã lớn tiếng rao giảng những lời đầy tâm huyết và thánh thiện: “Chúng ta cần cảnh giác trước tinh thần thế gian vì nó có thể dẫn chúng ta đến một cuộc sống hai mặt”. (Thánh lễ với Đức Thánh Cha: Kitô hữu không sống hai mặt – Đài Vatican)

Nhận định về Công Giáo, ông Nguyễn Thế Phong tuyên bố: “Công giáo cũng không tránh khỏi bị nghị quyết 36 này chi phối và lợi dụng qua những linh mục tu sĩ quốc doanh, tuy không lập được nhà thờ tu viện như Phật giáo ở nước ngoài vì hệ thống khác biệt và chặc chẽ hơn của GHCG, nhưng CSVN đã tạo mọi điều kiện dễ dãi cho những linh mục, tu sĩ và thậm chí đến Hồng Y Phạm Minh Mẫn đi ra hãi ngoại để đánh bóng cho chế độ và khuyên giáo dân và các hàng giáo phẩm tại hãi ngoại nên tập trung vào tôn giáo và không nên làm chánh trị”. (Tham Luận tại Đại Hội lần thứ 20 của CĐNVTD Úc Châu, ngày 17, 18, 19 tháng 9 năm 2010)

Thứ tư, sự gia tăng những vụ kiện loại bá láp (frivolous suit) về phỉ báng mạ lị, nhằm trấn áp quyền tự do ngôn luận, không cho người Việt được quyền thắc mắc, chất vấn, đối với cá nhân, tổ chức, bị NGHI NGỜ là có hành động CÓ THỂ gây phân hoá cộng đồng, làm lợi cho CS. Những vụ “kiện phủ đầu” này, tiếng Anh gọi là SLAPP (Strategic Lawsuit Against Public Participation).

Để từng bước dẹp bỏ Cờ Vàng và nhuộm Đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại, VC đã tổ chức những cuộc biểu tình núp dưới bình phong chống Trung Cộng do những “hạt giống Đỏ CS” du học tại Úc (trong đó có công lao vô cùng to lớn của Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu) tham dự với hàng trăm cờ máu CS. Hình trên, một cuộc biểu tình tại Úc do VC tổ chức được báo VC VnExpress hí hửng đăng tải. Quý vị lãnh đạo CĐNVTD suy nghĩ gì và có trách nhiệm gì trước việc bắt tay VC đưa “hạt giống Đỏ CS sang Úc” của Lê Văn Hiếu và hình ảnh nguy hiểm này??? 

Thứ năm, điều đặc biệt nguy hiểm, VC đã dùng bình phong chống Trung Cộng, giậy dây cho du sinh mang cờ VC biểu tình tại nhiều quốc gia như Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Đức…

Vì số lượng du sinh do VC xuất cảng, càng ngày càng đông, cộng với sự cuồng tín của tuổi trẻ, được VC tuyên truyền nhồi nhét, chắc chắn du sinh VC sẽ là một động lực hết sức nguy hiểm, cho người Việt hải ngoại và con em theo học tại các trường đại học, trong tương lai không xa.

Đã đến lúc, các vị lãnh đạo cộng đồng, cần vận động chính giới, trường học và dư luận bản xứ, thông qua những đạo luật, nội quy: Vì trật tự an ninh và sự đoàn kết của sinh viên học sinh, VC phải chấm dứt ngay tình trạng, đoàn ngũ hoá sinh viên học sinh và chính trị hoá học đường.

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.