CĐNVQG Houston bị thao túng?

Kính thưa Quý vị,

Sau khi gửi Thư Ngỏ của ông Trần Quốc Anh (*) và bài Phỏng vấn ông của Đặc San Gươm Thiêng cách đây 3 năm, chúng tôi đã nhận được hàng trăm emails chia sẻ, góp ý, kèm theo những tài liệu liên quan đến cuộc bầu cử BCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston, diễn ra vào Chủ Nhật tuần này, 11 tháng 12. Đặc biệt, chúng tôi cũng nhận được emails của bà Hoàng Minh Thuý (Báo Xây Dựng), ông Kim  Âu (DĐ Chính Nghĩa), và ông Trần Quốc Anh (Thụ Uỷ Liên Danh Hợp Nhất)…

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý vị, và sau đây xin mạnh dạn trình bầy những suy nghĩ chân thành của chúng tôi, cùng ý kiến đóng góp của một số đồng hương. Cũng xin thưa, vì ở quá xa, xưa nay chỉ theo dõi sinh hoạt cộng đồng Houston qua internet và một số thân hữu, nên chắc chắn, những suy nghĩ của chúng tôi không tránh khỏi thiếu sót. Kính mong Quý vị, nhất là Quý đồng hương ở Houston, (“đất rộng, người đông, lắm nhân tài” như ông Kim Âu đã viết), bổ khuyết, góp ý, hoặc thông cảm bỏ qua. Chúng tôi cũng ước vọng, được Quý vị quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Suy nghĩ về những tổ chức, cá nhân thao túng CĐNV Quốc Gia Houston, Hoa Kỳ và thế giới

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Hình ảnh chứng tỏ Chu Văn Cương thao túng CĐ Houston và CT Trần Quốc Anh, vì ông đã bị Việt Tân hoá? Hình trên (từ trái): BS Xuyến Đông, Ủy viên Trung ương đảng Việt Tân, Chủ tịch đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm, tân Chủ tịch Phục Hưng Chu Văn Cương và Ông Trần Trung Dũng trưởng xứ bộ nam Cali Việt Tân. Ảnh Văn Hóa Magazine

Qua trao đổi với một số đồng hương tại Houston và đọc những bài viết được bà Hoàng Minh Thuý gửi, chúng tôi kính trọng bà về tuổi tác, nghề nghiệp, tâm huyết và lập trường đấu tranh. Ngoài ra, những ý kiến đóng góp của ông Kim Âu và quý đồng hương, cũng đã giúp chúng tôi thận trọng suy nghĩ, tìm hiểu, và nhận ra được những ưu tư chính đáng của đông đảo đồng hương tại Houston: Một, sự thao túng cộng đồng của các tổ chức, đảng phái chính trị, trong đó có tổ chức Phục Hưng VN. Hai, nhiều cá nhân lãnh đạo các tổ chức chính trị, lợi dụng danh nghĩa cộng đồng, và mượn chiêu bài “chống cộng cứu quốc”, “giúp đỡ tù nhân lương tâm tại VN”, để liên tục gây quỹ một cách không minh bạch, nhằm moi tiền của từ đồng hương, trong đó có Chu Văn Cương, cố vấn cho HĐĐDCĐ Houston. Ba, nhiều nhân tài trẻ, giầu tâm huyết và có tinh thần chống cộng cao trong cộng đồng, đã bị các tổ chức chính trị lôi kéo, lợi dụng, biến họ thành bình phong, để rồi cùng với thời gian, sự gian trá được phơi bầy, thì ý chí đấu tranh và lòng yêu nước của họ cũng bị thui chột, khiến họ chán nản thất vọng, xa lánh cộng đồng, hoặc cam tâm làm tay sai, trở thành kẻ đồng phạm, tiếp tục đi lừa đảo người khác.

Hiển nhiên, những ưu tư trên đây cũng là ưu tư chung trong suốt mấy chục năm qua của tất cả người Việt hải ngoại trên toàn thế giới, trong đó có chúng tôi. Vì vậy, sau phần trình bầy những suy nghĩ về Tâm Thư của HĐĐDCĐ Houston, chúng tôi xin được mạnh dạn nói thẳng, những suy nghĩ của mình về một số tổ chức, cá nhân ảnh hưởng đến cộng đồng, như Mặt Trận/Việt Tân, Phục Hưng VN, Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, LM Nguyễn Hữu Lễ, ông Trần Quốc Bảo, ông Chu Văn Cương, ông Trần Quốc Anh…

SUY NGHĨ VỀ TÂM THƯ CỦA HĐĐDCĐ

Sáng Chủ Nhật, 4 tháng 12, chúng tôi nhận được “TÂM THƯ CỦA HỘI ĐỒNG ĐẠI DIỆN CỘNG ĐỒNG” từ email của tnguyen8310 (Diễn Đàn Chính Nghĩa). Cuối Tâm Thư có tên của 11 vị, trong đó có Trung Tá Trần Quốc Anh, CT. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận được ý kiến đóng góp hợp lý của Phúc Linh về bức Tâm Thư. Nhận thấy Tâm Thư chính là tiếng lòng đúng nhất của HĐĐDCĐ Houston, nên chúng tôi xin trình bầy tóm tắt, những suy nghĩ của Phúc Linh và chúng tôi về Tâm Thư.

1. Tâm Thư viết: Việc cá nhân mỗi Ủy viên trong HĐĐDCĐ ủng hộ cho anh Nha sĩ Chu Văn Cương là quyền quyết định của mỗi người theo chính đảng của họ (Cộng Hòa hay Dân Chủ), miễn sao họ không nhân danh HĐĐDCĐ để làm việc đó. Bằng chứng là ông bà Obama, Ông Biden yểm trợ rất mạnh mẽ cho Ứng Cử Viên Dân Chủ bà Clinton trong kỳ Bầu cử Tổng Thống vừa qua.

Phúc Linh nhận xét: Liên danh Hợp Nhất viện dẫn đoạn văn trên so sánh trường hợp ông bà Obama đa trực tiếp đi vận động và yểm trợ cho bà Clinton trong kỳ bầu cử Tổng Thống vừa qua với trường hợp của HĐĐDCĐ là không đúng. Tại sao? Lý do rất dễ hiểu! Ông bà Obama không phải là những ủy viên thuộc một tổ chức bất vụ lợi theo Section 501 (C) (3). Những ủy viên thuộc HĐĐDCĐ là những ủy viên thuộc một tổ chức bất vụ lợi theo Section 501 (C) (3). Hai trường hợp hoàn toàn khác biệt nhau nên không thể so sánh với nhau. Khi so sánh như vậy, chứng tỏ cho mọi người thấy Chủ tịch Trần Quốc Anh và những ủy viên liên danh Hợp Nhất không hiểu biết về Section 501 (C) (3).

Suy nghĩ của chúng tôi: Chúng tôi đồng ý với nhận xét của Phúc Linh. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng nghĩ rằng, trước khi so sánh, lấy việc làm của TT Obama để biện minh cho việc làm của mình, đáng lẽ ông Trần Quốc Anh và HĐĐDCĐ phải có bổn phận chứng minh cho mọi người tin và đồng ý, việc làm của TT Obama là đúng trên phương diện pháp lý, trách nhiệm và lương tâm của một vị tổng thống tại chức. Xưa nay, việc làm của bất cứ ai, kể cả tổng thống, cũng không thể lúc nào cũng là khuôn vàng thước ngọc, có giá trị như một TIÊN ĐỀ để mọi người có quyền tự động làm theo. Đã là người, dù là tổng thống, chánh án, thậm chí ngay cả Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ, cũng vẫn có thể phạm phải những sai lầm (13 Worst Supreme Court Decisions of All Time).

2. Tâm Thư viết: Trong các Hội Chợ Đêm, anh Chu Văn Cương có thuê mướn lểu theo qui định của chương trình Hội CHợ Đêm để gây quỹ cho CĐ cho nên có quyền quảng bá cho việc tranh cử công bằng như những cơ quan hay cơ sở thương mại khác khi anh đóng tiền đầy đủ cho Hội Chợ Đêm. Để giữ tính cách công bằng, Ban Tổ Chức cũng đã mời Dân Biểu Hubert Võ tham gia, nhưng rất tiếc Dân Biểu HV đã không hưởng ứng.

Phúc Linh nhận xét: Mặc dù mọi người đều hiểu Hội chợ đêm là một cơ hội tốt cho các ứng cử viên quảng cáo kiếm phiếu trong kỳ bầu cử, nhưng tại sao dân biểu Hubert Võ lại không tham gia? Liên danh Hợp Nhất thừa biết câu trả lời này vì họ là những người đã không có thiện chí đối xử công bằng với Dân biểu Hubert Võ kể từ sau ngày liên danh Hợp Nhất nhậm chức vào năm 2014.

Suy nghĩ của chúng tôi: Nguyên văn câu: Để giữ tính cách công bằng, Ban Tổ Chức cũng đã mời Dân Biểu Hubert Võ tham gia, nhưng rất tiếc Dân Biểu HV đã không hưởng ứng”, khiến chúng tôi có ý nghĩ, HĐĐDCĐ đã mời Dân Biểu Hubert Võ tham gia, không phải xuất phát từ sự thành tâm, muốn tạo điều kiện cho ông có cơ hội vận động tranh cử, mà chỉ mời với mục đích “giữ tính cách công bằng” ngỏ hầu không mang tiếng là “thiên vị ứng cử viên Chu Văn Cương”. Người Việt gọi kiểu mời này là mời rơi, và lối làm việc này là “có tật giật mình”, “lậy ông tôi ở bụi này”, nên “gậy ông đập lưng ông”.

Phải chăng, vì hiểu rõ thái độ đầy thiên vị và không chân thành này của HĐĐDCĐ, nên DB Hubert Võ đã sáng suốt từ chối tham gia??? Phải chăng, cũng vì vậy nên đồng hương đã tích cực dồn phiếu bầu cho Hubert Võ, khiến ông chiến thắng 63.5%, trong khi Chu Văn Cương thua đậm với tỷ lệ 36.5%??? Phải chăng, Chu Văn Cương thua đậm đã chứng tỏ đồng hương không tin tưởng vào sự ủng hộ công khai và rầm rộ của nhiều đài báo Việt ngữ, nhất là Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, cùng các tổ chức chính trị như Việt Tân, Phục Hưng VN, và nhiều nhân vật tên tuổi, trong ngoài, chìm nổi, cũ mới, đảng viên có thẻ đảng lẫn không có thể đáng… của Việt Tân, như LM Nguyễn Hữu Lễ, LM Đinh Xuân Long, Trần Quốc Bảo, Đỗ Thông Minh, Đào Tăng Dực, Đặng Chí Hùng???

3. Tâm Thư viết: Việc vu khống cho rằng anh Chu Văn Cương sử dụng Trụ Sở CĐ để họp hành và chứa đựng bảng tranh cử là một lời cáo buộc hoàn toàn sai sự thật của anh Phạm Thế Hưng. Anh Chu Văn Cương đã trả tiền mướn trụ sở Cộng Đồng. Việc anh Chu Văn Cương có vài tấm bảng tạm thời để trong Trụ Sở Cộng Đồng (trong lúc họp trong phiên họp mà Anh đã trả tiền thuê cho Trụ Sợ Cồng Đồng) mà bị anh Đỗ Tĩnh chup hình để cố tình bêu nhọ là một điều xuyên tạc lệch lạc sự thật.

Việc để quảng cáo tranh cử của Chu Văn Cương tại trụ sở Cộng Đồng Houston, có đúng là bằng cớ hiển nhiên chứng tỏ, HĐĐDCĐ đã vi phạm qui định của Section 501 (C) (3)?

Phúc Linh nhận xét: Theo nguyên tắc tổ chức bất vụ lợi hoặc tổ chức phi lợi nhận, nghĩa là tổ chức phi lợi nhuận không được có hành đông mua bán, cho thuê mướn… vì mục đích lợi nhuận. Theo qui định của Section 501 (C) (3), tổ chức phi lợi nhuận không được phép dính líu vào các hoạt động vận động chính trị, nghĩa là không được cung cấp địa điểm hoạt động cho một ứng cử viên đang trong giai đoạn vận động tranh cử chính trị, dưới bất cứ hình thức nào, chẳng hạn cung cấp mặt bằng miễn phí, cho thuê mướn địa điểm, phòng ốc… phục vụ cho việc vận động tranh cử chính tri của họ trong phạm vi kiểm soát của cơ quan bất vụ lợi.

Suy nghĩ của chúng tôi: Chúng tôi đồng ý với nhận xét của Phúc Linh. Việc để quảng cáo tranh cử của Chu Văn Cương tại trụ sở Cộng Đồng Houston, cho dù Chu Văn Cương có trả tiền mướn trụ sở Cộng Đồng bao nhiêu đi nữa, cũng là một việc sai lầm, ảnh hưởng đến uy tín và vai trò trung lập, khách quan bắt buộc phải có của CĐ. Tại Úc, cũng đã xảy ra việc tương tự. Vào tháng 3 năm 2011, Đảng Lao Động Úc đã tính toán khôn ngoan, bằng cách mướn Trung Tâm Văn Hoá Sinh Hoạt Cộng Đồng NVTD/NSW để chính thức khai mạc cuộc vận động tranh cử tại tiểu bang NSW. Điều này hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng tới lập trường độc lập và khách quan của CĐ đối với các chính đảng tại Úc. Vì vậy, ngay khi nhận được thông cáo báo chí và giấy mời từ ETCOM (Ethnic Communications), chúng tôi vội liên lạc ngay với quý vị lãnh đạo CĐ, trình bầy những quan ngại của mình. Kết quả việc thuê mướn được cấp tốc huỷ bỏ. Năm đó, Đảng Lao Động thất cử, cho dù nữ thủ hiến Kristina Keneally đã mặc áo dài VN đến Hội Chợ Tết vận động tranh cử.

3. Tâm Thư viết: Thưa Quý Vị, anh chị Nha sĩ Chu Văn Cương và Phạm Thùy Linh đã tốn kém hàng chục ngàn Mỹ kim để giúp đỡ cho Cộng Đồng trong nhiều năm qua. Ngoài việc ủng hộ tiền bạc cho các hoạt động của CĐ, đóng góp tài chánh để tham dự tiệc tùng do nhiều hội đoàn mời gọi, đãi tiệc và mời anh em HĐĐDCĐ ăn uống thường xuyên sau các buổi họp và công tác (vì anh Chu Văn Cương không bao giờ muốn chúng cháu động đến tiền Cộng Đồng).

Suy nghĩ của chúng tôi: Trình bầy SỰ THỰC trên đây, HĐĐDCĐ muốn cho mọi người tin, ông bà Chu Văn Cương là những người tích cực đóng góp tiền bạc cho cộng đồng. Nhưng qua SỰ THỰC đó, chúng tôi khó tránh khỏi sự nghi ngờ, phải chăng ông bà Chu Văn Cương đã khôn ngoan và thủ đoạn, đầu tư cho tham vọng chính trị của ông và mục tiêu thao túng cộng đồng, bằng cách bỏ ra hàng chục ngàn, để mua chuộc HĐĐDCĐ (mời ăn uống thường xuyên sau các buổi họp và công tác), cũng như các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, chuẩn bị cho con đường hoạn lộ, tranh cử dân biểu sau này của ông?

Đồng ý, nếu chỉ căn cứ vào SỰ THỰC trên, chúng tôi đã vội KẾT LUẬN thì chúng tôi sai. Nhưng căn cứ vào SỰ THỰC đó, để rồi NGHI NGỜ, và mạnh dạn trình bầy sự NGHI NGỜ hợp lý của mình, thì chúng tôi có quyền và nên làm. Còn nghi ngờ của chúng tôi đúng hay sai, chắc chắn chỉ có đồng hương ở Houston và ông Chu Văn Cương cùng thân nhân bằng hữu cật ruột của ông, có thể trả lời.

SUY NGHĨ VỀ MẶT TRẬN/VIỆT TÂN

Hiểu rõ, trong suốt thời gian ngót thế kỷ qua, CSVN là nguồn gốc của mọi tai hoạ cho dân tộc VN, trong đó có thân nhân, bằng hữu và bản thân chúng tôi, nên chúng tôi trước sau như một, son sắt một tấm lòng, theo đuổi lý tưởng chống cộng. Giống như phần đông những người tham gia và ủng hộ MT vì lý tưởng chống cộng, trong những năm đầu thập niên 1990, chúng tôi và báo Saigon Times cũng đã ủng hộ MT. Đây là một sai lầm nghiêm trọng, khiến chúng tôi không những là nạn nhân của một băng đảng lừa bịp do VC nặn lên, mà còn vô tình trở thành kẻ lừa bịp người khác. Nhân đây, chúng tôi chân thành tạ lỗi đồng hương về sai lầm nghiêm trọng này. 

Cũng vì sai lầm này, chúng tôi có dịp trực tiếp gặp gỡ, trao đổi thắc mắc hoặc phỏng vấn nhiều nhân vật lãnh đạo cao cấp của MT, kể cả bí thư Lý Thái Hùng và chủ tịch Nguyễn Kim. Nhờ vậy, cùng với thời gian và sự thật được phơi bầy, chúng tôi nhận ra những điểm hết sức nguy hiểm về MT/VT, và đã trình bầy những nguy hiểm này qua hàng chục bài viết trên báo Saigon Times xuyên suốt hơn chục năm qua. Dưới đây là tóm tắt một số điểm.

Thứ nhất, Chúng tôi tin rằng, MT/VT không phải là một tổ chức đấu tranh chống cộng của người Việt quốc gia, mặc dù phần đông người tham gia MT/VT là người Việt có tinh thần quốc gia. Chúng tôi tin rằng, MT/VT LÀ TỔ CHỨC CỦA VC, DO VC THÀNH LẬP, VÌ VC HOẠT ĐỘNG, nhằm đáp ứng những mục tiêu chiến lược của CS: Một, dùng chiêu bài “phục quốc lật đổ CS”, để thu hút tất cả những người Việt có tinh thần chống cộng bằng giải pháp vũ trang tại VN và hải ngoại, tham gia Mặt Trận, để dần dần CS qua bàn tay của MT, thanh toán họ ngay tại “kháng chiến khu”, hoặc trao cho CSVN, CS Lào qua các chiến dịch Đông Tiến. Hai, dùng chiêu bài “đấu tranh tháo gỡ độc tài CS, giành tự do dân chủ cho VN”, để thu hút tất cả những người Việt yêu nước tại VN cũng như hải ngoại, muốn chống cộng bằng giải pháp ôn hoà bất bạo động, tham gia Việt Tân, để VT một mặt bòn rút tiền của, tài năng, trí tuệ của người Việt hải ngoại, mặt khác gây phân hoá và hoá giải từng bước sức mạnh đấu tranh chống cộng của người Việt hải ngoại, đồng thời VT trao cho VC những nhân vật ưu tú nhất và nguy hiểm nhất. Ba, dùng chiêu bài nhân quyền và tự do dân chủ cho VN, VT một mặt tung hứng với chính giới Mỹ, Úc, Canada… mặt khác thao túng cộng đồng qua các tổ chức ngoại vi, thực hiện những đường lối chính sách, có lợi cho VC về kinh tế, ngoại giao, giáo dục, du sinh, bầu cử (thí dụ như hậu thuẫn những ứng cử viên thân VC và Trung Cộng trong kỳ bầu cử TT Mỹ vừa qua)…

Thứ hai, chúng tôi tin rằng, MT/VT LÀ MỘT TỔ CHỨC CỦA VC, DO VC THÀNH LẬP, VÌ VC HOẠT ĐỘNG, nên trong suốt thời gian hơn 30 năm qua, tương tự như CS, MT/VT đã chủ ý thi hành những tội ác tàn nhẫn và kinh tởm nhất đối với những Việt yêu nước chống CS; những trò lừa đảo gian lận đầy bá đạo đối với người Việt hải ngoại. Lịch sử các đảng phái quốc gia VN từ xưa đến nay, chưa bao giờ có tình trạng thanh toán, tử hình các thành viên trong đảng, một cách tàn nhẫn và dã man, hay lừa đảo trắng trợn người dân như CSVN và MT/VT.

Thứ ba, là người từng sống dưới chế độ CS Miền Bắc từ 1954 đến 1971 và từng bị tù cải tạo sau 1975, nên ngay sau khi gặp gỡ, trò chuyện lần đầu tiên với Lý Thái Hùng, tại nhà một “thân hữu của MT” ở Sydney vào buổi tối cách đây khoảng 15 năm, chúng tôi đã giật mình kinh sợ, như vừa gặp một quản giáo VC, một bí thư đảng CS, một chính uỷ sư đoàn.

Sau này, qua nhiều lần trực tiếp trò chuyện với Lý Thái Hùng và đọc những bài viết của LTH, CHÚNG TÔI THÀNH TÂM NGHI NGỜ: LÝ THÁI HÙNG KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA. TRÁI LẠI, LÝ THÁI HÙNG CHÍNH LÀ VC, DO VC ĐÀO TẠO ĐỂ LÃNH ĐẠO MT/VT. 

Đó là lý do tại sao, sau tháng 4/1975, trong lúc sinh viên người Việt quốc gia ở hải ngoại phải lo cho gia đình còn kẹt lại ở VN, hoặc bị các tổ chức sinh viên thân cộng tấn công, thì riêng LTH, mới 23 tuổi, đã tham gia thành lập Tổ chức Người Việt Tự Do tại Nhật vào tháng 11 năm 1975, với bình phong “giải phóng tổ quốc Việt Nam”. Bằng bình phong này, LTH đã thành công trong việc, tiếp tay CSVN thanh toán hàng trăm người Việt yêu nước, chống cộng phục quốc bằng con đường võ trang.

Đó cũng là lý do vì sao, nhân sự của MT/VT tuy thay đổi, nhưng riêng tổng bí thư đảng LTH vẫn giữ vị trí vô cùng quan trọng trong MT/VT suốt mấy chục năm qua.

THÀNH TÂM NGHI NGỜ, nên khoảng 10 năm trước, chúng tôi đã thẳng thắn trình bầy sự nghi ngờ này ngay trên báo Saigon Times, trong lúc ông LTH có mặt tại Úc Châu.

Thứ tư, vì THÀNH TÂM NGHI NGỜ MT/VT, nên chúng tôi đã từ chối lời mời tham dự lễ ra mắt đảng Việt Tân tại Đức vào năm 2004. Và cũng vì THÀNH TÂM NGHI NGỜ, nên trong dịp ra mắt đảng VT tại Sydney vào trung tuần tháng 11 năm 2004, khi đảng VT đề nghị SGT phỏng vấn lãnh đạo cao nhất VT, chúng tôi (ông Phạm Thanh Phương và tôi), đã nhận lời với những câu hỏi nhằm tìm hiểu sự thật. Toàn bộ buổi phỏng vấn ông Nguyễn Kim, Chủ Tịch đảng VT, và Nguyễn Ngọc Đức, Uỷ viên Trung ương đảng VT, dài 2 tiếng đồng hồ, ngay tại trụ sở của MT/VT ở Sydney, đã được chúng tôi ghi âm. Phần do lời yêu cầu của ông Nguyễn Kim, phần vì thời gian đó, bộ mặt làm tay sai cho VC của MT/VT chưa lộ rõ, nên khi đăng bài phỏng vấn trên báo SGT, chúng tôi đã cắt bỏ nhiều câu hỏi. Cũng qua buổi phỏng vấn này, chúng tôi nhận ra, vai trò bình phong chống cộng thuần tuý bù nhìn và khờ khạo của Nguyễn Kim; và lý thuyết gia có khả năng lươn lẹo đầy nguy hiểm của Nguyễn Ngọc Đức.

Thứ năm, vì MT/VT LÀ TỔ CHỨC CỦA VC, DO VC THÀNH LẬP, VÌ VC HOẠT ĐỘNG, nên tất cả những tổ chức, những cá nhân trong và ngoài MT/VT, dù chỉ hiện hữu trong một giai đoạn, sau đó bị khai tử, hoặc ly khai, hoặc tách ra thành những tổ chức MT/VT khác; thậm chí có những cá nhân, những tổ chức sau khi ly khai, đã liên tục lên tiếng chống đối MT/VT một cách quyết liệt… cũng đều có thể tiếp tục phục vụ trung thành cho các mục tiêu có tính giai đoạn và chiến thuật, của VC và MT/VT.

Do đó, những phong trào, tổ chức hay cá nhân một thời nổi tiếng của MT/VT, ở Mỹ, Úc, Canada, Anh, Pháp… bỗng dưng biến mất, hay công khai tuyên bố ly khai khỏi MT/VT (Mạng Lưới Tuổi Trẻ Lên Đường, Nguyễn Hoàng Thanh Tâm, Huỳnh Lương Thiện, Đỗ Thông Minh…); hoặc bỗng dưng có những cá nhân hay tổ chức bỗng nhiên xuất hiện với những danh xưng thật đao to búa lớn, những buổi ra mắt đầy khí thế từ Úc đến Mỹ, Canada… (Khối 8406, Đảng Thăng Tiến,  Hội Phụ Nữ Âu Cơ…); hoặc những tổ chức cá nhân luôn luôn đi sát MT/VT nhưng lúc nào cũng tuyên bố chỉ là “thân hữu” (Phục Hưng VN, Trần Quốc Bảo, Phong Trào Đòi Trả Tên Sài Gon, LM Nguyễn Hữu Lễ…); sự thực tất cả đều CÓ THỂ xuất phát từ chủ trương và đường lối của VC và MT/VT.

SUY NGHĨ VỀ MỘT SỐ CÁ NHÂN

TRẦN QUỐC ANH: Mấy năm trước, đọc những câu trả lời phỏng vấn của ông Trần Quốc Anh, chúng tôi cảm động và tin tưởng ông là một người Việt yêu nước chống cộng. Niềm tin của chúng tôi xuất phát từ mấy điểm quan trọng. Thứ nhất, thân phụ của ông là một quân nhân QLVNCH đã hy sinh trong cuộc chiến chống CS xâm lăng. Thứ hai, gia đình ông, trong đó có bản thân ông, là nạn nhân trực tiếp của chế độ CS, trong nhà tù cải tạo, cũng như trên đường vượt biển, vượt biên. Thứ ba, ông là một quân nhân trong Quân Lực Hoa Kỳ, siêu cường của Thế Giới Tự Do và là quốc gia đã có những đóng góp phần quan trọng, kể cả xương máu, trong cuộc chiến chống CS xâm lăng, bảo vệ Miền Nam Tự Do. Một người như ông, không thể nào bị MT/VT mua chuộc, để rồi phản bội thân phụ, phản bội Hoa Kỳ, phản bội gia đình và chính bản thân ông.

Bên cạnh sự tin tưởng, chúng tôi cũng thành tâm lo ngại cho ông. Kinh nghiệm cho thấy, tại hải ngoại, những người Việt yêu nước chống cộng, nhất là những người trẻ tuổi, luôn luôn là mục tiêu để những tổ chức chính trị bá đạo, chống cộng cuội, hoặc thân cộng… mua chuộc, lợi dụng hoặc đánh phá, một cách có hệ thống và có tổ chức. Vì vậy, chúng tôi càng lo ngại hơn khi được biết, cố vấn cho HĐĐDCĐ do ông làm CT, chính là Chu Văn Cương (CVC), Chủ Tịch tổ chức Phục Hưng VN (PHVN), người có quan hệ mật thiết với MT/VT.

Hình trên (từ trái): BS Xuyến Đông, Ủy viên Trung ương đảng Việt Tân, Chủ tịch đảng Việt Tân Đỗ Hoàng Điềm, tân Chủ tịch Phục Hưng Chu Văn Cương và Ông Trần Trung Dũng trưởng xứ bộ nam Cali Việt Tân. Ảnh Văn Hóa Magazine

CHU VĂN CƯƠNG: Tuy không biết CVC, nhưng qua Tâm Thư của HĐĐDCĐ được trình bầy ở trên, cùng những việc làm của ông Trần Quốc Bảo, cựu CT/PHVN, chúng tôi không tin tưởng CVC, khi ông theo bước Trần Quốc Bảo, lãnh đạo PHVN. Hơn nữa, nhìn những tấm hình chụp CVC với các đảng viên cao cấp Việt Tân trong dịp kỷ niệm 35 thành lập PHVN, chúng tôi càng thấy nghi ngờ của chúng tôi trước đây là hợp lý: PHVN và Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn của LM Nguyễn Hữu Lễ, đều là những tổ chức ngoại vi của Mặt Trận/Việt Tân.

Nghi ngờ này càng rõ ràng, khi CVC ra tranh cử dân biểu Texas Địa Hạt 149, với sự hậu thuẫn công khai và ầm ĩ của LM Nguyễn Hữu Lễ, LM Đinh Xuân Long, Trần Quốc Bảo, Đỗ Thông Minh, Đào Tăng Dực, Đặng Chí Hùng. Đồng ý, việc CVC ra tranh cử và mọi người công khai hậu thuẫn ứng CVC, là quyền tự do được luật pháp bảo vệ.

Tuy nhiên, tại Texas Địa Hạt 149, trong suốt thời gian trên dưới 10 năm qua, người Việt đã có Dân Biểu Hubert Võ. Vì vậy, nhiều người nghi ngờ, phải chăng CVC ra tranh cử với sự hậu thuẫn công khai của PHVN và những nhân vật kể trên, nhằm tạo nên những phân hoá trầm trọng trong cộng đồng, và khiến ông Hubert Võ bị thất cử vì bị chia phiếu? Nghi ngờ này đúng hay sai, kính mong LM Nguyễn Hữu Lễ, ông Trần Quốc Bảo, CVC… trả lời.

Ngoài ra, chúng tôi cũng nghi ngờ bà Phạm Thuỳ Linh, vợ của ông Chu Văn Cương, khi bà sáng lập Hội Phụ Nữ Âu Cơ, và là Phó Chủ Tịch Tổng Hội Phụ Nữ Âu Cơ toàn thế giới nhiệm kỳ 2014-16. Phải chăng, Hội Phụ Nữ Âu Cơ cũng là một trong số hàng chục tổ chức ngoại vi của Việt Tân, với mục đích quyên góp tiền bạc của đồng hương, và tung hứng hậu thuẫn cho VT?

TRẦN QUỐC BẢO: Ông Trần Quốc Bảo (TQB), CT Tổ Chức Phục Hưng VN, và LM Nguyễn Hữu Lễ, đại diện Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn, đã đến Úc nhiều lần, để bán sách và quyên góp tiền bạc của đồng hương. Qua những lần trực tiếp gặp gỡ riêng cũng như trong sinh hoạt cộng đồng, chúng tôi đã thẳng thắn trình bầy những thắc mắc nghi ngờ đối với 2 ông.

Ngoài ra, báo Saigon Times cũng đã có nhiều bài viết phê phán hai ông. Nhất là ông TQB khi tới Úc đã có những việc làm sai lầm, thậm chí trò hề, làm đông đảo đồng hương tại Úc thất vọng. Tương lai, khi có dịp, chúng tôi sẽ phổ biến những bài viết về ông TQB và LM Nguyễn Hữu Lễ. Trong bài viết này, chúng tôi chỉ góp ý về chủ trương đấu tranh sai lầm đòi “xoá bỏ Điều 4 Hiến Pháp VC” của TQB và PHVN trong suốt mấy chục năm qua.

Trước hết, chúng ta đều đồng ý, người Việt trong nước và hải ngoại, đều cùng chung mục tiêu chiến lược là lật đổ chế độ CS. Nhưng do dị biệt về hoàn cảnh sống và khác nhau đối vói sự chế tài của pháp luật VC, nên từng giai đoạn, người Việt hải ngoại và trong nước, bắt buộc phải có những mục tiêu và chiến thuật khác nhau. Nếu không nhận thức rõ sự khác biệt này, người Việt yêu nước hải ngoại dễ tự biến mình thành “công dân của nhà nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa VC”; hoặc có những đòi hỏi không hợp lý đối với những phong trào đấu tranh chống CS trong nước. Hậu quả, cả hai xu hướng này đều có lợi cho CS nên CS luôn tìm cách giật dây cho những tên VC nằm vùng, lèo lái người Việt hải ngoại đi vào những cạm bẫy nguy hiểm này.

Người Việt trong nước, trên thực tế phải sống trong sự kìm kẹp của CS; trên pháp lý, là công dân của nhà nước VC; nên dù chống đối thế nào, họ cũng bị Hiếp Pháp và luật pháp VC ràng buộc, phải thi hành. Vì thế, trước mắt họ có thể đấu tranh đòi “xoá bỏ Điều 4 Hiến Pháp VC”, để rồi từng bước đi tới đấu tranh lật đổ CS.

Trái lại, người Việt hải ngoại, trên thực tế không sống trong sự kìm kẹp của CS; pháp lý không phải là công dân của VC; lập trường không chấp nhận chế độ CS dưới bất cứ hình thức nào; thì toàn bộ cái gọi là Hiến Pháp VC, nhà nước VC,… chúng ta phải vứt vào xọt rác. Có như vậy, người Việt hải ngoại mới là chỗ dựa vững chắc cho người Việt trong nước. Hà cớ gì, suốt mấy chục năm trời qua, TQB và PHVN tốn bao nhiêu thời gian, công sức, bút mực, đi khắp nơi diễn thuyết, kêu gọi mọi người đấu tranh đòi VC “xoá bỏ Điều 4 Hiến Pháp”? Đòi như vậy, có nghĩa mấy chục điều khoản khác trong Hiến Pháp VC được TQB và PHVN tôn trọng muốn giữ nguyên? Đấu tranh như vậy rõ ràng, TQB và PHVN đã THỪA NHẬN SỰ CHÍNH DANH VÀ HỢP PHÁP của Hiến Pháp VC cũng như chế độ VC!!!

LM NGUYỄN HỮU LỄ: Năm 2003, chúng tôi nhận lời giới thiệu tác giả và tác phẩm Tôi Phải Sống trong buổi ra mắt sách của LM Nguyễn Hữu Lễ tại Sydney. Nhờ vậy, chúng tôi nhận ra, mối liên hệ mất thiết giữa Mặt Trận/VT với ông Trần Quốc Bảo và LM Nguyễn Hữu Lễ. Thời điểm đó, chúng tôi lo ngại, MT/VT đã lợi dụng LM Nguyễn Hữu Lễ để dùng ông làm bình phong. Nhưng sau này, cùng với thời gian và sự thật được phanh phui qua những việc LM NHL làm, chúng tôi nghi ngờ, LM Nguyễn Hữu Lễ là một bộ phận của MT/VT. Hy vọng, SỰ THẬT KHÔNG PHẢI NHƯ VẬY!

Về “Phong Trào Quốc Dân Đòi Trả Tên Sài Gòn”, ngay khi LM NHL phát động ở Úc, toàn BBT SGT đã không tán thành danh xưng và mục tiêu của Phong Trào, vì thấy nó vừa vô lý, vừa tạo phân hoá, vừa đánh lạc hướng đấu tranh.

Trong khi VC cướp chính quyền ở Miền Bắc từ năm 1954, vi phạm Hiệp Định Ba Lê, cưỡng chiếm toàn bộ Miền Nam từ tháng 4, 1975, gây nên không biết bao nhiêu tang thương đau khổ cho cả dân tộc VN, thì LM Nguyễn Hữu Lễ đi khắp nơi diễn thuyết cho mục đích “Đòi Trả Tên Sài Gòn”!!!

Việc làm này có khác chi, kẻ cướp đến cưỡng chiếm nhà chúng ta, giết chết cha mẹ, vợ con chúng ta, rồi chúng đổi tên đường, thay số nhà của chúng ta, đuổi chúng ta ra đường sống vất vưởng. Vậy mà chúng ta không đấu tranh đòi lại nhà, đòi công lý cho những người đã chết, đòi quyền làm người cho những người còn sống… chúng ta chỉ đòi kẻ cướp trả lại tên đường, số nhà. Tại sao trong suốt thời gian hàng chục năm qua, một vị LM, lãnh đạo cả một phong trào đấu tranh trong đó có không biết bao nhiêu nhà khoa bảng, nhận không biết bao nhiêu tiền bạc của đồng hương đóng góp, lại có thể ngây thơ đến như vậy??? Phải chăng, đây chính là thảm hoạ “Hoàng đế mặc áo mới” trong cộng đồng chúng ta?

Vì thế, chúng tôi tin rằng, giống như Trần Quốc Bảo, LM Nguyễn Hữu Lễ đã khôn ngoan khai thác chiếc áo thầy tu của ông và  tình yêu thương Sài Gòn của đồng hương, phát động phong trào “đòi trả tên Sài Gòn” để che giấu dã tâm và sự phản bội: THỪA NHẬN SỰ CHÍNH DANH VÀ HỢP PHÁP của VC khi chúng xâm lăng và cưỡng chiềm cả VN!!!

KẾT LUẬN

Trên đây là một số những nghi ngờ của chúng tôi đối với những tổ chức, cá nhân, chúng tôi được gặp gỡ, sinh hoạt, hoặc tìm hiểu. Nhắc lại những nghi ngờ này hôm nay, là chuyện hết sức đau lòng, chẳng đặng đừng, vì trong thâm tâm, hơn chục năm trước, chúng tôi hết sức quý trọng, tin tưởng, và từng đồng hành với những tổ chức, cá nhân kể trên, đặc biệt là LM Nguyễn Hữu Lễ, người chúng tôi luôn kính cẩn gọi “Cha” xưng “con” theo nghi lễ của người theo đạo Công giáo.

Nhưng đau lòng hơn, sau thời gian hơn chục năm qua, càng ngày chúng tôi càng thấy đường lối hoạt động, của các tổ chức, phong trào và cá nhân kể trên, cũng như nhiều phong trào và cá nhân khác trên thế giới, đều có những điểm tương đồng với MT/VT. Từ Úc sang Mỹ, Canada, Anh, Pháp… đều diễn ra tệ nạn, các tổ chức chính trị, cho người tiêu lòn vào các hội đoàn; thành lập các tổ chức ngoại vi nhằm tung hứng thao túng cộng đồng; lợi dụng đấu tranh cho nhân quyền VN để quyên góp tiền bạc, moi túi đồng hương; mượn chiêu bài đấu tranh chống cộng để lôi cuốn thành phần tinh hoa trong cộng đồng, nhất là giới trẻ; dùng chính giới bản xứ và con đường hoạn lộ, để chính trị hoá cộng đồng, biến những người trẻ có tài, trở thành công bộc cho một đảng phái, tay sai cho đường lối bang giao với Trung Cộng, VC…

Ngạc nhiên và lạ lùng hơn, ông Trần Quốc Bảo, LM Nguyễn Hữu Lễ cũng thường xuyên bị báo chí VC chửi bới là “phản động, khủng bố, đánh phá nhà nước” giống như VC chửi bới Việt Tân. Thành viên của Tổ Chức Phục Hưng VN và VT khi về VN đều bị nhà cầm quyền VC bắt giữ về tội “thực hiện mưu đồ chống phá chế độ VC”. Một số người cho rằng, đây là điều đáng mừng. Trái lại, chúng tôi nghĩ, đây là chuyện đáng lo. Vì như TT Nguyễn Văn Thiệu đã nói, “Đừng tin những gì VC nói. Hãy nhìn kỹ những gì VC làm”. Hiểu rõ như vậy, chúng ta nên khuyên nhau hãy thận trọng tìm hiểu những gì báo chí VC nói, vì THẤY VẬY MÀ KHÔNG PHẢI VẬY?

Phải chăng báo chí VC chửi bới LM NHL, PHVN cũng như VT, chính là nhằm đánh lừa người Việt hải ngoại, để mọi người tin tưởng, tích cực đóng góp tiền bạc cho những buổi gây quỹ với chiêu bài đào mương, xây giếng, giúp đỡ các tổ chức xã hội dân sự, các nhà đấu tranh dân chủ trong nước, làm phim “Sự Thật Về Hồ Chí Minh”, ra mắt CD, DVD, các chương trình phát thanh Đáp Lời Sông Núi, các buổi ra mắt sách… do VT, PHVN, Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, và TQB, NHL… tổ chức?

Nên nhớ, xưa nay người CS luôn luôn có trăm ngàn âm mưu thâm độc, kế hoạch xảo trá trong việc lừa đảo nhân tâm. Trong số đó, những thủ đoạn nguy hiểm, VC hay sử dụng là: MUỐN LẤY, TRƯỚC HẾT PHẢI CHO! MUỐN CHỬI, TRƯỚC HẾT PHẢI KHEN! MUỐN GIẾT, TRƯỚC HẾT PHẢI YÊU! MUỐN TAY SAI LÀM VIỆC ĐẮC LỰC CHO CS, TRƯỚC HẾT PHẢI TẠO CHO HỌ CÓ HÀO QUANG CỦA NGƯỜI CHỐNG CỘNG!

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

(*) Sau khi đăng Thư Ngỏ của ông Trần Quốc Anh, một số đồng hương đặt câu hỏi: Có nên đăng báo những chuyện xấu xa riêng tư của một ứng cử viên? Chúng tôi xin trả lời: KHÔNG NÊN. Lý do, thứ nhất, cho dù chuyện xấu xa đó là sự thật 100%, chúng ta vẫn có thể bị kiện tụng và dễ bị thua kiện. Nên hiểu, việc chứng minh trước toà, sự xấu xa riêng tư của một người là SỰ THẬT và SỰ THẬT đó cần được phổ biến, không phải là chuyện dễ dàng. Thứ hai, chuyện xấu xa đó chưa chắc đã đúng sự thật. Nhiều khi chính kẻ ác ý đã nguỵ tạo, thêm thắt những chuyện xấu xa đó, để chúng ta chui vô bẫy. Thứ ba, viết về chuyện xấu xa riêng tư của một ứng cử viên, dễ làm cho chính tác giả và tờ báo bị mất chính nghĩa và uy tín. Nhất là những ký giả và những tờ báo chống cộng tên tuổi, được đông đảo đồng hương tin tưởng như bà Hoàng Minh Thuý và báo Xây Dựng, thì lại càng không nên khai thác những chuyện xấu xa riêng tư của một ứng cử viên trong cộng đồng. Thứ tư, việc phanh phui những chuyện xấu xa của một ứng cử viên, có thể bị phản ứng ngược, khiến đồng hương, nhất là những người đứng đắn nhưng không am tường nội vụ, dễ quay ra hậu thuẫn cho kẻ làm chuyện xấu xa đó. Thứ năm, nếu ứng cử viên làm việc xấu xa đó đắc cử, tân BCH sẽ khó làm việc, cộng đồng dễ bị phân hoá; và chính bản thân tờ báo và tác giả phanh phui chuyện xấu xa, sẽ không dễ dàng trong việc khuông phó chính nghĩa, phục vụ cộng đồng.

PHÂN 2: Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA ĐỒNG HƯƠNG

Hoàng Minh Thuý: Nhung cau tra loi cua QA trong bai Phong Van cua bao nha, chac chan la “tac pham” cua Chu Cuong, vi: Quoc Anh khong noi duoc tieng Viet luu loat thi lam sao ma viet Van? -Thoi gian nay (2013) Chu Cuong da buoc vao lam Co van cho CD khi Quoc Anh lam Chu tich CD. -THU NGO cua QA viet hom nay, la “tac pham” cua ba LS Tran thi Minh Tam. -Tai sao toi biet? Hon 30 nam lam Chu But, Chu Nhiem, lan loc trong sinh hoat cong dong, gay quy cho Linh o trai ti nan DNA, giup cac gia dinh HO moi den dinh cu, yem tro TPB o que nha v.v. la co hoi cho toi hoc hoi, hieu biet nhieu dieu dang xay ra trong thanh pho toi dang song. -Ba LS Tam la cho quen biet voi toi tren 30 nam. Thua qui vi: Moi giong ca deu co net rieng biet nghe ai cat tieng hat, minh biet ngay la Huong Lan hay Thanh Tuyen. Thi van phong cua moi nguoi cung de dang nhan ra, huong chi toi va Minh Tam co nhieu lan noi chuyen, thao luan, viet email cho nhau. Toi luon co tai lieu de chung minh nhung gi toi viet va pho bien khi can. Toi luon ky ten minh trong moi bai viet. -Vai loi kinh bao cho qui vi duoc hieu ro noi tinh. Neu muon biet them, xin moi vao trang Nha cua chung toi: xaydunghouston.com Qui vi se biet them nhieu chi tiet xay ra trong qua khu va lien quan den hien tai.

Nguyễn Vân Tùng: Ông Hữu Nguyên đưa tài liệu cũ rích lên nhằm mục đích là bôi lọ, thóa mạ danh dự và uy tín của bà Hoàng Minh Thúy là một sai lầm lớn lao, và có thể Ông không theo dõi những điện thơ của chúng tôi đã chứng minh qua hình ảnh, youtube, và bản án. Hoặc Ông đã nhận “FUND” của csVN để nâng bi Trần Quốc Anh là một hành động rất bỉ ổi và đê hèn. Chúng tôi viết lên ít hàng này để xác nhận với qúy đọc gỉa rằng: BÀI VIẾT CỦA BÀ HOÀNG MINH THÚY RẤT ĐÚNG NHƯNG CÒN THIẾU SÓT RẤT NHIỀU.

Trần Quốc Anh: Cám ơn Chú Hữu. Không hiều, mình ra tranh cử Cộng Đồng đâu có lợi gì đâu, ngược lại mình phải bỏ biết bao nhiêu công sức, mà sao họ đánh phá quá vậy? Bên Úc có phiền như vầy không chú? Mình ngại rằng, cứ đánh phá vầy thì ba năm sau chẳng có người trẽ có tài ra tranh cử nữa. Thiệt là buồn. Nhưng cám ơn chú đã dùng tiếng nói của Đặc San Gươm Thiêng lên tiếng ủng hộ bảo vệ cháu. Mong rằng có nhiều người như chú lên tiếng, lấn áp được tiếng cùa kẻ xấu, để giúp tinh thần cho Anh Em trẻ, để sau này có nhiều giới trẻ ra gánh vác Cộng Đồng.

Tammy Tran: K/G qui ACE. Trung Ta Tran Quoc Anh, Nguoi co Long voi la thu that chan thanh, hang Ngan Nguoi da roi Le va cac Chu cac Bac San sang yem Tro Cho cac Em. Hay an tam. Chung Ta co Thien Chua va co on tren. Hay don moi nang luc Trong Viec Phuc Vu Cong Dong va To Quoc, cac ACE yeu-qui!

Kim Âu: Chuyện phỏng vấn mấy năm trước và sự việc hiện nay ở Houston là hai chuyện hoàn toàn khác biệt không thể lẫn lộn. Việc Trẩn Quốc Anh để tổ chức Cộng Đồng NVQG Houston trở thành công cụ làm tiền cho Tổ Chức Phục Hưng, để Chu Văn Cương và nhóm của hắn thao túng cộng đồng là một đại tội. Thành phố Houston đất rộng, người đông, lắm nhân tài nên Diễn Đàn Chính Nghĩa không nhập trận chỉ tạo điều kiện cho hai bên được trình bày phải trái nhưng chắc chắn việc để Tổ Chức Cộng Đồng bị đảng phái chính trị lũng đoạn lợi dụng làm công cụ móc túi đồng bào làm giàu cá nhân phe đảng chúng là hoàn toàn sai trái. Câu chuyện chống cộng cuội ở hải ngoại chỉ là trò hề cải lương thì câu chuyện đấu tranh chính trị bằng cách quyên tiền đồng bào hải ngoại để bò túi lại còn hề hơn một triệu lần. Trách nhiệm của người cầm bút phải làm sáng tỏ điều này không nên vì chút cảm tình làm lệch lạc vấn đề. (Cảm ơn anh đã góp ý. Tôi hoàn toàn đồng ý với góp ý của anh, đặc biệt là 2 điểm: 1. Tổ Chức Cộng Đồng bị đảng phái chính trị lũng đoạn lợi dụng làm công cụ móc túi đồng bào làm giàu cá nhân phe đảng chúng là hoàn toàn sai trái. 2. Câu chuyện chống cộng cuội ở hải ngoại chỉ là trò hề cải lương thì câu chuyện đấu tranh chính trị bằng cách quyên tiền đồng bào hải ngoại để bò túi lại còn hề hơn một triệu lần. Riêng việc đem đời tư của người khác lên báo thì tôi nghĩ không nên, vì làm vậy, 1. dễ bị kiện tụng, gây xáo trộn cộng đồng và chính mình bị sa lầy; 2. mình có thể bị mất uy tín. – Trân trọng, Hữu Nguyên)

San Ngo: Rất đồng ý với Ông KIM-ÂU . Ở xa khó biết được sự thật bằng những cư-dân tại Houston . Việc ủng hộ hay quảng cáo cho Liên-danh Hợp-nhất thì cứ thỏai mái mà vận dụng . Nhưng baỏ là Bà Hoàng-Minh-Thúy xuyên-tạc đời tư của TQA thì hoàn tòan vô lý vì : Moị người đã đựơc xem Video Clip những hình ảnh xấu xa đó thì cứ tả chân- thực như vậy , không lẽ nói khác đi thì biết cái gì khác mà nói . Vậy TIÊN TRÁCH KỶ HẬU TRÁCH NHÂN mới thấy viết như vậy mới là đúng những gì đã được thấy trên Diễn Đàn . Tại sao anh lại có hình ảnh xấu đó là lỗi chính anh. Chuyện này cũng chẳng đáng làm cho to chuyện , nếu TQA biết nhận lỗi và đừng quy-chụp cho cử-tri góp ý về việc lạm dụng Ban ĐDCĐ để trực tiếp vận-động cho CVC trong kỳ tranh cử vừa qua như vậy TQA đã không thực hiện đúng nhiệm vụ của mình để cho CVC khuynh-lóat CĐ . Điều quan -trọng hơn nữa là để cho một tổ-chức CT khuynh-loát CĐ , để thủ lợi cho cà nhân và phe-nhóm của CVC . Và điều quan -trọng hơn nữa là nếu trên Austin biềt việc lạm dụng CĐ đẻ vận-động chính-trị cho CVC sẽ không cho CĐ Houston được hưởng quy-chế Bất-vụ-lợi thì thiệt hại khó lường . Đừng vì cảm-tình hay cảm tính để đánh mất đi quyền lợi tập thể thì chớ nên làm . Điều quan-trọng là phải lọai bỏ những tổ-chức CT ra khỏi Ban ĐDCĐ là ưu-tiên hàng đầu . Trân-trọng .

Paul Van: Trong năm 2015, một số trí thức nhân sĩ Người Việt định cư tại Hoa Kỳ và Canada phối hợp viễn liên với một số vị đại diện tôn giáo đấu tranh trong nước chống bạo quyền Cộng Sản và đòi hỏi thực thi quyền tự do dân chủ chủ cho toàn dân, đã triệu tập Đại Hội Liên Kêt tại vùng thủ đô Hoa Kỳ. Được ban tổ chức gữi thiệp mời tham dự với tính cách nhân sĩ tại địa phương, chúng tôi có cơ hội tiếp xúc với Trung Tá Trần Quốc Anh, một chiến sĩ hiện dịch trong Quân Đội Hoa Kỳ. Nhận thấy tài năng, thiện chí, nhiệt tâm, nghiêm túc và lễ độ với thành tích của Ông Trần Quốc Anh đóng góp năng lực cụ thể phục vụ cộng đồng; đại hội đã đồng thanh đề nghị và biểu quyết tín nhiệm Ông Trần Quốc Anh trong nhiệm vụ Tổng Thơ Ký của Tổ Chức Liên Kết Người Việt Trong Nước và Hải Ngoại. Với những hiểu biết giới hạn sơ giao và tổng quát của bản thân tôi với Ông Trần Quốc Anh; nay nhận được tài liệu, điện thư, bài viết của Ông Hữu Nguyên, Saigon Times từ Australia về Ông Trần Quốc Anh, chúng tôi xin chuyễn tiếp phổ biến đến quý vị để kính tri tường và thẩm định.

Diemchi Nguyen: Tôi là cư dân Houston TX. Chỉ gặp và nghe ông Trần Quốc Anh nói chuyện khi ông ra ứng cử cộng đồng mấy năm trước, lúc đó ông không rành tiếng Việt nhưng nghe giọng nói miền Bắc rất ngộ nghĩnh và chân thật. Tôi không hề biết gia thế của ông nhưng tuổi đời chỉ bằng với con trai tôi. Tôi Muốn nói một lời công tâm, rất thương tấm lòng yêu mến người Việt tại đây và sự dấn thân của ông không ít thì nhiều đã ảnh hưởng tới đời sống gia đình của ông lúc bấy giờ. Người vợ cũ là một dân Tàu Cộng tham lam, nham hiểm đã lấy hết “gia sản” của ông. Nhưng ông đã về nguồn cưới được một cô gái Việt cùng chí hướng. Chúc ông Trần Quốc Anh và vợ – cô Thiên Ân làm lại cuộc sống và xây dựng lại Ngôi Nhà của mình trong sạch, hạnh phúc để tiến về tương lai.

vôdanh: Thưa ông Hữu Nguyên, Tôi ở xa, không biết gì nhiều về câu chuyện khiến ông vì công tâm, phải lên tiếng qua email ông cừa gởi ra. Tuy nhiên, đọc thư ngỏ của cháu Trần Quốc Anh, lời lẽ và phong cách trong thư ấy cho người đọc có niềm tin và thương cảm. Thêm nữa, cách hành xử của cô Jamie thật là đáng sợ, không hề nói lên tâm trạng khổ đau của người vợ mất chồng mà trái lại, như câu tục ngữ chúng ta đã biết: “Tối độc phụ nhân tâm.” Một cách riêng tư nhưng chân thành, mong quý ông làm hết những gì có thể để gìn giữ một vốn quý của công đồng là cháu Trần Quốc Anh và tiểu gia đình mới của cháu. Qua việc này, sẽ khuyến khích nhiều bạn trẻ khác dấn thân cho sự nghiệp mưu cầu tự do, nhân phẩm và hạnh phúc cho cộng đồng. Đây là thư riêng kính gởi ông, xin không phổ biến. Kính chúc ông và tạp chí Gươm Thiêng luôn sắc bén để ánh thép sẽ chói lòa khi cần. (Chân thành cảm ơn Bà đã chia sẻ. Những dòng chữ tâm tình của Bà rất đáng quý và hữu ích đối với tất cả những người quan tâm, đặc biệt là ông TQA cũng như bà HMT. Vì vậy, xin phép Bà được phổ biến cùng với ý kiến chung của đồng hương, mà không đề cập đến tên và tờ báo của Bà – Trân trọng, Hữu Nguyên).

vuhaipham: Ông TQA là người có lòng với cộng đồng và có tinh thần chống cộng, xứng đáng với thân phụ của ông, một quân nhân QLVNCH đã hy sinh trong cuộc chiến chống CS xâm lăng, bảo vệ Miền Nam Tự Do. Đáng tiếc, ông đã bị Chu Văn Cương, Chủ tịch Tổ Chức Phục Hưng VN lôi kéo, lợi dụng làm tay sai cho chúng mà không biết, đó là tổ chức dùng chiêu bài đấu tranh đòi xoá bỏ điều 4 hiến pháp VC để thừa nhận tất cả những điều còn lại trong hiến pháp VC. Ông TQA không phải là nạn nhân đầu tiên và bảo đảm, ông cũng không phải là nạn nhân cuối cùng của Chu Văn Cương. Vì thế, chúng tôi vẫn bảo nhau, thân phụ của TQA khi chống VC thì có đủ can đảm để hy sinh đền nợ nước. Nhưng TQA thì không có đủ sự khôn ngoan và tỉnh táo để nhận ra những kẻ ăn cơm quốc gia (US) thờ ma CS.

David Hoang: Chuc anh [TQA] tu day tro di military guy, [hanh phuc] voi nguoi vo dong huong yeu quy.

Phu Van: Nếu viết theo kiểu chữ cuả ô Thomas Trần Đình Phục, không có chữ Y thì bà này có tên là Hoàng Minh Thúi.

Nguyễn Kinh Luân: Cá nhân chúng tôi đã nhiều lần hướng dẫn phái đoàn CĐNVQG Hạt Tarrant đến Houston để tham gia các công tác đấu tranh tại Houston cùng với các CĐNVQG Austin, Dallas, Houston và San Antonio. Nhờ vậy mà chúng tôi quen biết được nhiều người trẻ có tinh thần quốc gia dân tộc và rất hăng hái đónggóp công sức vào sinh hoạt cộng đồng. Thiếu Tá Trần Quốc Anh là một trong những người trẻ đó. Lần gần nhất mà chúng tôi có dịp sinh hoạt cùng TT Trần Quốc Anh là lần biểu tình phản đối Đại Sứ Việt Cộng tại Austin, trong dịp trường đại học UTA tổ chức chương trình hội thảo về chiến tranh VN. – Trân trọng.

Lỗ Tốn: Bài viết của bà Hoàng Minh Thúy (Xây Dựng) và tâm thư của ông chủ tịch cộng đồng Trần Quốc Anh, có ảnh hưởng rất lớn đến liên danh Độc Lập của ông Chơn. Hai bài nầy hầu như đánh sập niềm tin của đồng hương đang dành cho liên danh Độc Lập, làm người dân bất mãn và chán nãn đối với những người đang quậy phá tuổi trẻ có thiện chí trong cộng đồng. Tôi nghĩ liên danh Độc Lập nên rút lui trước khi chuốc thãm bại như bà Hillary Clinton.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.