Bầu cử TT Mỹ 3

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài viết dưới đây với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,

Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Thêm một người đàn bà bôi nhọ Donald Trump?
Nếu thắng cử, Tổng Thống Donal Trump sẽ phải ra toà?

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Nếu ông Donald Trump thắng cử, CÓ THỂ ông sẽ là vị tổng thống đầu tiên trên thế giới, hoặc luật sư đại diện cho ông, phải vác chiếu hầu toà, trước khi ông chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng Thống vào ngày 20 tháng 1, năm 2017. Lý do, ông bị một người đàn bà cáo buộc, đã cưỡng hiếp bà khi bà còn ở tuổi vị thành niên, và chánh án đã ấn định phiên xử sơ thẩm vào ngày 16 tháng 12, 2016.

Theo tin mới nhất, chiều Thứ Tư, 2 tháng 11, 2016, nữ luật sư Lisa Bloom, đại diện người đàn bà thưa kiện Donald Trump tội cưỡng hiếp khi bà còn ở tuổi vị thành niên, đã tuyên bố huỷ bỏ cuộc họp báo vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày, với lý do, thân chủ của bà quá sợ hãi sau khi bị đe doạ tính mạng.

Chiều Thứ Tư, ngày 2 tháng 11, 2016, Luật sư Lisa Bloom – đại diện người đàn bà thưa kiện Donald Trump tội cưỡng hiếp bà khi bà còn vị thành niên – công bố quyết định huỷ bỏ cuộc họp báo tại Los Angeles.

Người đàn bà mang bí danh “Jane Doe” (tên chung cho những phụ nữ không muốn dùng tên thật, hoặc không biết tên thật – đàn ông là John Doe), đã cáo buộc, tại một party ở New York, do nhà tỷ phú khét tiếng ăn chơi tên là Jeffrey Epstein (*) tổ chức vào năm 1994 tại tư gia của ông, bà đã bị ông Donald Trump cưỡng hiếp. Lúc đó bà mới 13 tuổi.

Tháng 6, 2016 bà đã nộp đơn thưa kiện ông Donald Trump tại toà thượng thẩm Manhattan, và chánh án Ronnie Abrams đã ấn định phiên sơ thẩm vào ngày 16 tháng 12, 2016 tại toà New York.

Gần đây, luật sư Lisa Bloom phổ biến thông báo, cho biết 3 giờ chiều Thứ Tư, 2 tháng 11, thân chủ của bà, sẽ họp báo lần đầu tiên tại Los Angeles, trình bầy về tai nạn đã xảy ra cho bà cách đây 22 năm và lý do khiến bà quyết định thưa kiện Donald Trump. (xin click vô đây). Tuy nhiên, luật sư của bà cho biết, vì tính mạng bị đe doạ, bà đã quá sợ hãi, không dám xuất hiện, cho dù đã có mặt tại nơi họp báo suốt cả ngày. Kết cục, đến giờ khai mạc, luật sư của bà phải huỷ cuộc họp báo đã định và cho biết, sẽ tổ chức một cuộc họp báo khác trong tương lai gần. Khi báo chí đặt câu hỏi, luật sư Bloom đã không trả lời được, thân chủ của bà bị ai đe doạ, đe doạ như thế nào và khi bị đe doạ có báo cảnh sát hay không.

Luật sư Lisa Bloom cũng cho biết, hai nhân chứng đã đệ trình lời khai, hậu thuẫn cho cáo buộc của “Jane Doe”: Một người tự nhận có trách nhiệm tuyển mấy cô gái trẻ cho các parties của Jeffrey Epstein. Người khác khai đã nghe “Jane Doe” kể lại chuyện cô bị cưỡng hiếp, chỉ vài tháng sau khi xảy ra tai nạn. Trong hồ sơ để trình toà án, “Jane Doe” khai, đã bị làm nhục trong 4 parties khác nhau, và đòi bồi thường $75,000. (xin click vô đây).

Kể từ khi cáo buộc được công bố, ông Donald Trump luôn luôn bác bỏ và khẳng định ông hoàn toàn vô tội. Luật sư Alan Garten đại diện cho ông, cũng tuyên bố, cáo buộc đó hoàn toàn bịa đặt của một kẻ vô trách nhiệm.

Hiển nhiên, trước viễn ảnh phải ra toà vào ngày 16 tháng 12, nhiều người lo ngại, nếu Donald Trump thắng cử, thế giới sẽ chứng kiến lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, và có thể nói cả thế giới, một vị tổng thống vừa đắc cử, hoặc luật sư đại diện cho tổng thống, đã phải vác chiếu hầu toà!

Nguy hiểm hơn, trong trường hợp ông Donald Trump bị thua kiện, công tố viện có thể phải truy tố ông tội cưỡng hiếp gái vị thành niên, và nếu bị kết án, ông có thể phải ngồi tù cho đến chết vẫn chưa hết án.

Tưởng cũng nên nhắc lại, chỉ riêng tháng 10 vừa qua, số phụ nữ cáo buộc Donald Trump có cử chỉ, ngôn ngữ xúc phạm nhân phẩm phụ nữ đã lên đến hơn chục người. Nhiều người cho rằng, Donald Trump là người đàn ông giầu sang phóng túng, chung quanh không thiếu đàn bà con gái vì ham tiền, danh vọng, công ăn việc làm… mà bu quanh ông, nên ông quen thói sàm sỡ, coi thường đàn bà. Nhưng cũng có nhiều người tin rằng, tất cả những sự cáo buộc này, đều do thế lực thù nghịch tung hứng tạo ra, nhằm triệt hạ uy tín của Donald Trump, để cử tri không bỏ phiếu cho ông. Phải chăng người đàn bà mang bí danh “Jane Doe” cũng là một quân cờ trong âm mưu này?

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

(*) Jeffrey Epstein là một tỷ phú khét tiếng ăn chơi trác táng, thường tuyển lựa gái vị thành niên, trong đó có những em mới 12 tuổi, để phục vụ đủ món ăn chơi cho y và những nhân vật đệ nhất thế lực, giầu có, phong lưu… trên thế giới, trong đó dư luận cáo buộc có cả Bill Clinton. Năm 2008, Jeffrey Epstein bị kết tội dụ dỗ gái vị thành niên làm điếm, nhưng y chỉ bị lãnh án tù 18 tháng. Nhờ giầu có, có thế lực và chịu chơi chịu chi, y chỉ ở tù có 13 tháng, trong một căn phòng sang trọng đầy đủ tiện nghi của nhà tù Palm Beach, và được quyền rời nhà tù bất cứ lúc nào y muốn, với điều kiện, mỗi lần không được đi quá 16 tiếng.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.