Giáo Hoàng và bầu cử TT Mỹ

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài viết dưới đây với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg


Từ Hạnh Dương đến VC, Giáo Hoàng và Donald Trump
Giáo Hoàng và bầu cử TT Mỹ

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Trong bài Thời Sự trên trang web Tin Paris, tựa đề “HẠNH DƯƠNG, KẺ PHỈ BÁNG ĐẠO THIÊN CHÚA”, nhà văn TRƯƠNG MINH HÒA viết, tác giả Hạnh Dương đã tung tin VỊT CỒ “ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS KÊU GỌI GIÁO DÂN BẦU CHO BÀ HILLARY”.

Tìm hiểu qua trang web của VietPress USA, chúng tôi thấy ông Hạnh Dương viết “Tin Rất Quan Trọng”, về cái gọi là “bản Công bố chính thức của Tòa Thánh Vatican”, trong đó có câu: “Mặc dầu tôi [Giáo Hoàng] không đồng ý với Ngoai trưởng Clinton trong một số vấn đề; nhưng tôi kêu gọi, không phải với tư cách là Đức Thánh Cha, mà là một công dân đang quan tâm của Thế giới, xin người Mỹ hãy bỏ phiếu bầu bà Hillary Clinton làm Tổng thống Hoa Kỳ”. Cuối bản tin là hình chụp ký giả Hạnh Dương với ông Tim Kaine, ứng cử viên Phó TT, liên danh với bà Hillary Clinton. (xin click vô đây).

Là thành viên trong Kitchen Cabinet của TT Obama, người đã công khai ủng hộ bà Hillary Clinton khi còn là TT Hoa Kỳ, chắc chắn việc ký giả Hạnh Dương ủng hộ bà Hillary Clinton không những là quyền tự do của một công dân Mỹ, mà còn là bổn phận của ông đối với Đảng Dân Chủ Mỹ. Tuy nhiên, khi phổ biến bản tin VỊT CỒ này, một lần nữa, ông Hạnh Dương đã không làm tròn trách nhiệm của một ký giả đối với độc giả. Đáng tiếc hơn, trong bản tin sau đó, “ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS CHỈ KHUYÊN CỬ TRI MỸ, NHƯNG KHÔNG ỦNG HỘ ỨNG CỬ VIÊN TỔNG THỐNG NÀO”, ông Hạnh Dương cũng như VietPress USA, không hề đưa ra bất cứ lời xin lỗi nào.

ÂM MƯU THAO TÚNG TÔN GIÁO CỦA VC

Mở đầu trong bài viết nêu trên, nhà văn Trương Minh Hoà đã khẳng định một chân lý: “Thiên chúa giáo không chấp nhận vô thần, Satan, kẻ ác, xấu, làm nhiều điều hại người”. Ông cũng vạch trần sự thật: “Dưới chế độ vô thần cộng sản, Thiên Chúa giáo là một trong các mục tiêu mà Karl Marx nhắm tới “tôn giáo là thuốc phiện”. Kẻ thù của cộng sản chính là tôn giáo, nên bất cứ đâu, bọn vô thần tìm cách đánh phá… Thiên Chúa giáo không bị diệt, nhưng chính những con sâu “thiên chúa” làm hại đức tin và danh Thiên Chúa”.

Là nạn nhân của chủ nghĩa CS trong gần một thế kỷ, người Việt yêu nước trên toàn thế giới đã hiểu rõ, chính những con sâu CS nằm vùng trong đạo Thiên Chúa, đạo Phật và tất cả các đạo giáo khác, đã tàn phá tôn giáo, huỷ diệt đức tin và tạo nên không biết bao nhiêu thảm hoạ cho dân tộc VN. Những tên CS nằm vùng tự nhận là “lãnh đạo tinh thần”, với danh hiệu “Sư, Thầy, Thượng Toạ, Hoà Thượng,… Linh Mục, Giám Mục, Tổng Giám Mục, Cha, Đức Ông,…” đã biến tổ quốc VN trước 1975, trở thành vùng đất đầy tang thương, hận thù, tạo điều kiện cho CS xâm lăng; và sau 1975, đã tiếp tay CS, đánh phá cộng đồng người Việt hải ngoại nát tan qua những chiêu bài “mục vụ xin tiền”, “mục vụ làm từ thiện”, “tôn giáo phi chính trị”, “Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, là sự cố làm tắc nghẽn Con Đường Hiệp Thông”, “30 tháng 4 là Ngày Công Lý Hoà Bình”…

GIÁO HOÀNG TIẾP 3 TÊN TRÙM CSVN

Đau lòng và nguy hiểm hơn nữa, bàn tay lông lá của CS còn vươn tới tận Toà Thánh La Mã, khiến cho Giáo Hoàng Benedict XVI, chỉ trong thời gian ngắn không đầy 6 năm, đã lần lượt tiếp đón 3 tên trùm sỏ VC vô thần (TTVC Nguyễn Tấn Dũng 25/1/2007 – CTVC Nguyễn Minh Triết 11/12/2009 – TBTVC  Nguyễn Phú Trọng 22/1/2013), để rồi 20 ngày sau, 11/2/2013, Ngài phải “thoái vị vì lý do sức khoẻ”, một quyết định chưa từng có trong lịch 2000 năm của Giáo Hội La Mã (Quyết định thoái vị của ĐGH Benedict XVI được ghi nhận là lần đầu tiên trong lịch sử 2000 năm, vì xưa nay chưa bao giờ có vị Giáo Hoàng nào thoái vị vì lý do sức khỏe. Trước đó có hai vị Giáo Hoàng thoái vị, đều do những biến động chính trị, tôn giáo trong Giáo Hội).

Trang nhất báo SGT, số ra ngày 28 tháng 2 năm 2013, đặc biệt về việc Giáo Hoàng Benedict XVI thoái vị sau khi tiếp 3 tên trùm sỏ VC vô thần, mang đến vết nhơ vĩnh viễn không thể gột rửa cho Giáo Hội La Mã.

Quyết định từ chức của Ngài đã khiến Giáo Hội La Mã bị chấn động, cả thế giới bàng hoàng ngạc nhiên, và nhiều giả thuyết đã được đặt ra. Riêng SGT, ngay thời điểm đó đã cho rằng, chính việc tiếp đón 3 tên trùm CS vô thần, trong đó có Tổng Bí Thư VC Nguyễn Phú Trọng trước đó 20 ngày, bất chấp sự thực VC liên tục đàn áp đạo Công Giáo, ngang nhiên đập phá hàng loạt nhà thờ, thánh giá, tượng Đức Mẹ Maria, chiếm đoạt các nghĩa trang Công Giáo, hành hung các vị linh mục, bắt bớ bỏ tù hàng trăm con chiên…, đã khiến Giáo Hoàng quyết định thoái vị.

Trình bầy giả thuyết này, SGT nhận định: “Món quà mà Nguyễn Phú Trọng mang đến cho ĐGH Benedict XVI là gì ngoài việc VC đang cố sức đập phá Tu viện Camelo, Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội, giam cầm tượng Đức Mẹ Sầu bi Hà Nội như một bản án chung thân… Thậm chí, ngay cả Đức Tổng Giám Mục Ngô Quang Kiệt phải từ chức, cũng là kết quả của những mưu ma chước quỷ do VC cùng một số Đức ông thân VC tại Tòa Thánh thực hiện, và sự vô tình tiếp tay của ĐGH”.

Cùng với nhận định này, trong bài Phỏng vấn Giả tưởng, ĐGH Benedict XVI cũng hé lộ: “Bây giờ ta nói cho con nghe, ta thoái vị không phải vì lý do sức khỏe, mà vì ta đã phạm phải những lỗi lầm trầm trọng. Con ngạc nhiên lắm phải không? Không có gì ngạc nhiên đâu con. Ta cũng là người. Mà đã là người thì làm sao tránh khỏi lầm lẫn. Ngạn ngữ tiếng Đức của ta có câu “Irren ist menschlich, vergeben ist gottlich” (to err is human, to forgive is divine – lầm lỗi là con người, tha thứ là thần thánh). Để ta nói hết cho con nghe những lỗi lầm mà ta đã xưng tội cùng Thiên Chúa. Ta biết Cha Toàn Năng, Cha Chí Thánh Vô Cùng đã tha tội cho ta, nhưng ta cũng muốn nói cho con biết để con về viết báo cho cả thiên hạ biết… Trong suốt 6 năm qua, ta sống trong ác mộng và ăn năn đau khổ vì ta đã phạm phải một lỗi lầm nghiêm trọng là đã lần lượt tiếp 3 tên trùm sỏ vô thần VC là thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng ngày 25 tháng 1 năm 2007, chủ tịch VC Nguyễn Minh Triết ngày 11 tháng 12 năm 2009 và mới đây, tổng bí thư VC Nguyễn Phú Trọng…”

GIÁO HOÀNG VÀ BẦU CỬ TT MỸ

Cho đến nay, thế giới, bao gồm cả cộng đồng người Việt, đều thừa nhận sự thật, trong cuộc bầu cử TT Mỹ hiện nay, Trung Cộng và Việt Cộng, cùng với hầu hết các thế lực tài phiệt quốc tế, bao gồm cả mạng lưới truyền thông tại Mỹ, đều hậu thuẫn tối đa cho Hillary Clinton. Như vậy, câu hỏi quan trọng cần được đặt ra, nếu VC đã thao túng được Toà Thánh La Mã, khiến Giáo Hoàng Benedict XVI phải lần lượt tiếp đón 3 tên trùm sỏ VC vô thần, liệu VC có tiếp tục thao túng, khiến Giáo Hoàng Francis hậu thuẫn Hillay Clinton? Câu trả lời của chúng tôi là CÓ! Sau đây là bằng chứng. 

Ngày 18 tháng 2 năm 2016, tờ NY Daily News cho đăng bản tin với tựa đề “Pope calls out hateful Trump: ‘A person who thinks only about building walls & not bridges is NOT CHRISTIAN”. Tin này cũng được nhiều cơ quan truyền thông thế giới loan tải rộng rãi, bao gồm cả Washington Post, CNN, Christian Post, CBS… Bản tin cho biết, sau khi viếng thăm biên giới Mỹ – Mễ Tây Cơ, Giáo Hoàng Francis được hỏi về cảm nghĩ, đối với dự định xây bức tường dọc theo biên giới hai quốc gia của ứng cử viên TT Donald Trump, Ngài đã tuyên bố: “Người nào chỉ nghĩ đến chuyện xây tường mà không nghĩ tới xây cầu, người đó không phải là tín đồ Thiên Chúa giáo”. (*)

Qua bản tin trên, nhiều người đã có lý khi cho rằng, việc Giáo Hoàng viếng thăm biên giới Mỹ – Mễ, câu hỏi của báo chí, cùng câu trả lời KHÔNG HỢP LÝ của Giáo Hoàng, trong bối cảnh bầu cử TT Mỹ, rõ ràng là cả một âm mưu với sự sắp đặt và tung hứng của những thế lực tài phiệt quốc tế và những kẻ nằm vùng, bao gồm cả VC đội lốt Thiên Chúa Giáo, trong Toà Thánh La Mã. Chỉ có VC với sự tính toán nham hiểm, độc ác và đểu cáng, mới nghĩ ra những mưu ma chước quỷ, cùng lúc đạt được mục tiêu hậu thuẫn Hillary Clinton, bôi nhọ Giáo Hoàng đồng thời gây khủng hoảng niềm tin của người Thiên Chúa giáo tại Mỹ.

Nhưng cho dù là có lý, việc chứng minh âm mưu VC là điều không dễ dàng. Tuy nhiên, nhận xét câu trả lời của Giáo Hoàng là KHÔNG HỢP LÝ, đã xuất phát từ mấy điểm sau đây.

Thứ nhất, xưa nay việc xây tường biên giới thuần tuý là việc đời, xuất phát từ nhu cầu kinh tế, chính trị, xã hội giữa hai quốc gia. Bằng chứng, gần 200 quốc gia trên thế giới, không thiếu quốc gia, vì nhu cầu bảo vệ quốc gia mình, phải xây tường, chăng dây kẽm gai, thậm chí đặt bom, mìn, cạm bẫy…

Thứ hai, việc xây tường biên giới của ông Donald Trump, cũng giống như xây tường để làm nhà của tất cả mọi người trên thế giới, kể cả Toà Thánh La Mã, là việc làm cụ thể, cần thiết và thuần tuý vật chất. Vì thế, câu trả lời của Giáo Hoàng, mang ý nghĩa trừu tượng “xây tường là ngăn cách nên người Thiên Chúa giáo không làm; xây cầu là hiệp thông, người Thiên Chúa giáo nên làm”, rõ ràng là KHÔNG HỢP LÝ, nếu không nói là CỐ Ý TRỪU TƯỢNG HOÁ MỘT SỰ THỰC VỚI ÁC Ý.

Thứ ba, chỉ căn cứ vào ý định xây tường biên giới của ông Donald Trump để rồi tuyên bố với ngụ ý, ông Donald Trump “không phải là tín đồ Thiên Chúa giáo”, rõ ràng là một sai lầm không thể chấp nhận đối với một tín đồ Thiên Chúa giáo bình thường. Sai lầm này càng thêm nghiêm trọng khi người tuyên bố là Giáo Hoàng, chủ chiên của một 1,200 triệu giáo dân trên thế giới. Nhất là khi vì Giáo Hoàng đó, lại ngoảnh mặt quay lưng và hoàn toàn im lặng, trước lời tuyên bố ủng hộ việc phá thai một cách trắng trợn và tàn nhẫn của Hillary Clinton.

Tóm lại, những bằng chứng vừa nêu đã chứng tỏ, NẾU TRƯỚC ĐÂY VC ĐÃ thao túng được Toà Thánh La Mã, khiến Giáo Hoàng Benedict XVI phải lần lượt tiếp đón 3 tên trùm sỏ VC vô thần; thì HIỆN TẠI VC VẪN TIẾP TỤC thao túng, khiến Giáo Hoàng Francis gián tiếp hậu thuẫn Hillay Clinton. Và nếu vậy, chắc chắn VC còn thao túng, khiến cho nhiều cơ quan truyền thông, hội đoàn, đoàn thể, nhà văn, nhà báo… trong cộng đồng người Việt hải ngoại, đặc biệt là người Việt tại Mỹ, hậu thuẫn cho Hillary Clinton.

Trong chiều hướng đó, ta không thể không đặt câu hỏi: Phải chăng, khi loan tin VỊT CỒ “ĐỨC GIÁO HOÀNG FRANCIS KÊU GỌI GIÁO DÂN BẦU CHO BÀ HILLARY”, bên cạnh quyền tự do cá nhân và bổn phận đối với Đảng Dân Chủ, ký giả Hạnh Dương còn bị VC thao túng? 

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

(*) Sự thật, chính Toà Thánh Vatican (Vatican City) cũng được xây cất với rất nhiều bức tường khổng lồ, trong đó Leonine Wall dài 3km, Holy Basilica Wall cao tới 39-foot-tall. Tự điển Wikipedia khi viết về Vatican City đã có 11 chữ “wall”, trong đó có đoạn: “…Being separated from the city, on the west bank of the Tiber river, the area [Vatican City] was an outcrop of the city that was protected by being included within the walls of Leo IV (847–55), and later expanded by the current fortification walls, built under Paul III (1534–49), Pius IV (1559–65) and Urban VIII (1623–44)”. (xin click vô đây)

vatican-wall

DonaldTrump – you should build a wall like that of Vatican City where the Pope lives!!

 

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.