Nguyễn Đình Thắng Oct 2016 – Bài 2

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài viết của cô Holly Ngo: “Trách nhiệm giải thích các con số trên hồ sơ khai thuế của BPSOS năm 2013 là của ông Nguyễn Đình Thắng”, với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến của Quý vị, đặc biệt là của ông Nguyễn Đình Thắng và tổ chức BPSOS. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và email về huunguyen@saigontimes.org.

Chúng tôi cũng xin thưa, cô Holly Ngo là người đã tích cực tham gia tổ chức BPSOS, đóng góp công sức, tiền bạc và tâm huyết, nhằm giúp đỡ đồng hương gặp khó khăn. Là người trong cuộc và có lòng tự trọng, Cô đã thất vọng trước cách thức điều hành của ông NĐT, mà Cô coi là vô trách nhiệm và thu chi thiếu minh bạch. Vì vậy, Cô đã can đảm và thẳng thắn trình bầy những thắc mắc của mình, trước hết là với BPSOS và ông NĐT; đến khi không được giải thích rõ ràng, Cô mới trình bầy sự việc cho cơ quan hữu trách, và viết bài phổ biến trên các diễn đàn với đầy đủ tên, số điện thoại và địa chỉ email của Cô. Chúng tôi thành tâm tin tưởng khi cô Holly Ngo viết,  “Tôi sẵn sàng trả lời những ai muốn tìm hiểu thêm sự việc này trong tinh thần muốn làm sáng tỏ sự việc để cộng đồng Việt Nam không mất niềm tin vào những hoạt động gây quỹ thiện nguyện giúp đời giúp người.” Và chúng tôi cũng chắc chắn, Quý vị cùng đồng ý khi Cô minh định: Trách nhiệm giải thích các con số trên hồ sơ khai thuế của BPSOS năm 2013 là của ông Nguyễn Đình Thắng và BPSOS đối với IRS khi bị audit và đối với các mạnh thường quân đã đóng góp”. 

“Nhân chi sơ tính bổn thiện”. Vì vậy, làm từ thiện luôn luôn là việc làm cao quý và là tính bẩm sinh của mỗi người. Nhưng thực tế xưa nay ở bất cứ đâu trên thế giới cũng cho thấy, một số người núp bóng làm từ thiện để thực hiện những điều xấu xa, dối trá, thậm chí tội ác. Ông Nguyễn Đình Thắng có phải là một trong số những người xấu xa này hay không? Trả lời câu hỏi này, chắc chắn chỉ có những thân hữu của ông NĐT, hoặc những người trực tiếp làm việc lâu dài với ông NĐT. Tuy nhiên, qua cách hành xử của ông NĐT, quanh cái gọi là “Hành Trình Đến Tự Do” nhằm xoá bỏ ngày Quân Lực 19.6 cách đây hơn một năm, chúng tôi thành tâm NGHI NGỜ ông Nguyễn Đình Thắng  là một trong số những người xấu xa này. Hy vọng, sự NGHI NGỜ của chúng tôi không đúng SỰ THẬT, để chúng tôi được may mắn rút lại sự NGHI NGỜ này.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

Trách nhiệm giải thích các con số trên hồ sơ khai thuế của BPSOS năm 2013

Là của ông Nguyễn Đình Thắng

Tác giả: Holly Ngo (Phone 562-458-2285 – Email: ntbh99@gmail.com)

Oct 3, 2016

Kính gửi các vị quan tâm trên các diễn đàn:

Trách nhiệm giải thích các con số trên hồ sơ khai thuế của BPSOS năm 2013 là của ông Nguyễn Đình Thắng và BPSOS đối với IRS khi bị audit và đối với các mạnh thường quân đã đóng góp cho các chương trình của BPSOS như giúp pháp lý cho tị nạn, CAMSA, ACF đào tạo lãnh đạo cho các xã hội dân sự, v.v… Trách nhiệm giải thích đó không phải của tôi hay của 1 chuyên viên khai thuế không phải là người làm thuế cho BPSOS năm 2013.

Theo tôi được hiểu thì mục số 9. Program service revenue là $295610 là do người thừa hưởng dịch vụ của BPSOS đóng tiền dịch vụ như học Anh văn, học thi quốc tịch Mỹ, v.v…Đó không phải là đóng góp trong các buổi gây quỹ để giúp tị nạn, CAMSA, ACF.

Mục số 11 Other revenue, tôi nghĩ là tiền đóng góp của đồng hương trong các buổi gây quỹ, đóng góp gửi thư về văn phòng BPSOS cho chương trình tị nạn, CAMSA, ACF .  Tất nhiên, tất cả chỉ là phỏng đoán vì BPSOS chưa bao giờ công khai về thu chi một cách chi tiết ra cộng đồng cũng như giải thích hồ sơ khai thuế của họ.

Tôi xin đính kèm theo đây là toàn bộ hồ sơ khai thuế của BPSOS năm 2013 mà ai cũng có thể vào http://www.guidestar.org để download xuống.

NDT TAX 2013.jpg

Nếu quí vị có thắc mắc gì, xin liên  lạc trực tiếp với BPSOS để hỏi chi tiết.

Tôi sẵn sàng trả lời những ai muốn tìm hiểu thêm sự việc này trong tinh thần muốn làm sáng tỏ sự việc để cộng đồng Việt Nam không mất niềm tin vào những hoạt động gây quỹ thiện nguyện giúp đời giúp người.

Tôi xin từ chối trả lời hay tiếp xúc với những người muốn gây sự, vu khống, chụp mũ và lời lẽ khiếm nhã.

Mong quí vị hiểu cho.

Trân trọng,
Holly Ngo
Phone 562-458-2285 – Email: ntbh99@gmail.com

Bài này đã được đăng trong Sưu Tầm, Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.