LVH TẬP 2 – BÀI 3

Phỏng vấn giả tưởng Thủ Hiến SA về LVH!

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

LGT: Internet có trang web, chuyên phỏng vấn những người nổi tiếng ĐÃ CHẾT (Interviews with the Famously Departed). Art Buchwald (1925-2007), nhà văn nhà báo nổi tiếng (tác giả 30 tác phẩm, và hàng ngàn bài viết trên 550 nhật báo, tuần báo, tạp chí trên thế giới, Tổng biên tập nhật báo New York Herald Tribune ở Paris, được trao giải Pulitzer vào năm 1982), cũng là bậc thầy về phỏng vấn giả tưởng các nhân vật nổi tiếng, kể cả Tổng Thống Barack Obama. Nhận xét về tài năng của ông, bỉnh bút James Lein của báo The Minot Daily News đã viết: “Art Buchwald là bậc thầy của những bài phỏng vấn giả tưởng, phơi bầy cốt lõi của vấn đề, hay hơn so với hầu hết những bài phỏng vấn thật các nhân chứng” (He was the master of fictional interviews that got to the heart of matters better than most actual news interviews). Noi gương tiền bối, bài phỏng vấn giả tưởng dưới đây, dựa vào những tin tức chọn lọc phổ biến trên internet, là do trí tưởng tượng của người viết. Mọi kết luận đúng sai, có lý hay vô lý… hoàn toàn tuỳ thuộc quý độc giả, throng tinh thần “benefit of doubt”.

Thủ hiến Jay Weatherill tại Quốc Hội Nam Úc trong ngày Dân Biểu Steven Marshall, Thủ Lãnh Đối Lập, đòi Ngài phải từ chức.

SGT: Kính chào Thủ hiến. Chúc mừng Ngài đã may mắn sống sót qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội Nam Úc vào ngày 22 tháng 6 vừa qua.

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Đúng, phải nói là rất may mắn. Thiệt tình từ khi làm Thủ hiến năm 2011 đến giờ, chưa bao giờ tôi thấy sự giận giữ của đồng viện khi đòi tôi từ chức, lại lên cao đến như vậy.

SGT: Nhưng Ngài phải đồng ý, sự giận dữ của đồng viện là hợp lý khi Ngài “đã có những liên hệ chặt chẽ tới sự thất bại trong việc bảo vệ trẻ em Nam Úc trong hơn một thập niên qua” (Jay Weatherill has been “inextricably linked” to failures in child protection over more than a decade – The Advertiser), như Dân Biểu Steven Marshall, Thủ Lãnh Đối Lập Nam Úc, đã tuyên bố, khi đòi Ngài phải từ chức vào ngày 22 tháng 6 vừa qua?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Thì tôi đã nhiều lần thừa nhận là tôi sai lầm khi kết hợp Families SA với Education Department vào năm 2011….

SGT: Vậy trong cương vị Thủ hiến Nam Úc, Ngài có nghĩ Ngài sai lầm, khi CĐNVTD Liên Bang cũng như Nam Úc ra Thông Cáo, bày tỏ sự thất vọng sâu sắc trước việc chính quyền tiểu bang Nam Úc mời ông Lê Văn Hiếu tham dự phái đoàn thương mại đến Việt Nam và tiếp xúc trực tiếp với nhà cầm quyền cs Hà Nội”?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: KHÔNG, chính quyền Nam Úc KHÔNG HỀ MỜI ông LVH tham dự phái đoàn thương mại đến VN tiếp xúc trực tiếp với nhà cầm quyền CS Hà Nội. Về nguyên tắc ngoại giao, muốn mời một vị Toàn quyền, đại diện Nữ Hoàng, viếng thăm một quốc gia, người mời phải là nguyên thủ của quốc gia đó. Hơn nữa, ông và CĐNVTD các ông phải biết, nếu quả thật chúng tôi mời ông LVH tham dự phái đoàn với cương vị Toàn quyền, chắc chắn trong News Releases của chính phủ Nam Úc đã ghi rõ tên và chức vụ của LVH. Sự thật, như mọi người đều thấy, trong News Releases của chính phủ Nam Úc không hề có một chữ nào đề cập đến LVH. Như vậy tại sao ông lại bảo chính phủ Nam Úc mời LVH??? Nghĩ cũng lạ, ông và CĐ của các ông đã sống ở Úc gần nửa thế kỷ, sao không hiểu nổi những chuyện đơn giản như vậy nhỉ?

SGT: Vậy ông LVH đi VN vừa qua trong tư cách gì, thưa Ngài?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Câu này ông phải hỏi Toàn quyền LVH, tại sao hỏi tôi? Ông phải biết là ngay từ năm 2006, ông LVH đã dẫn đầu một phái đoàn của tiểu bang Nam Úc đến VN để hợp tác làm ăn với VC…

SGT: Khi đó, ông LVH đi với tư cách gì?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Khi đó tôi chưa là Thủ hiến, làm sao biết ông LVH đi với tư cách gì.

SGT: Ngài là Dân Biểu vùng Cheltenham từ năm 2002, và đến năm 2006 Ngài đã tái đắc cử?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Đúng vậy, nhưng trả lời câu hỏi này chỉ có LVH hoặc cựu Thủ Hiến Mike Rann…

SGT: Nhưng Ngài phải đồng ý, khi đó LVH là Chủ Tịch Hội đồng Đa Văn hóa và Sắc tộc Sự vụ, chỉ có trách nhiệm đối với các cộng đồng sắc tộc tại Nam Úc, thì với cương vị đó, LVH không thể đi VN bàn chuyện làm ăn với VC?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Điều đó tôi đồng ý…

SGT: Vậy khi coi những bức hình đau thương trên đây của dân tộc VN dưới chế độ CS, Ngài có đồng ý với LVH khi KVH tuyên bố với báo Thanh Niên VC, vào năm 2006: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với những thay đổi và phát triển ở quê nhà sau chiến tranh”?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng]

SGT: Phải chăng, sự im lặng của Ngài có nghĩa Ngài đồng ý với câu nói của LVH?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng… lắc đầu]

SGT: Chắc Ngài cũng đồng ý, ông LVH là một người Úc gốc Việt tỵ nạn cộng sản từ năm 1977?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Tôi đồng ý…

SGT: Chắc ngài cũng đồng ý, thực trạng tại VN trong suốt thời gian từ năm 1977 đến nay cho thấy CSVN càng ngày càng trở nên độc ác, tàn bạo, bất nhân và vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn, bất chấp sự phản đối của chính phủ Mỹ, Úc và dư luận thế giới?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng… gật đầu]

SGT: Như vậy, khi LVH về VN bắt tay CS có đúng là LVH đã vi phạm tư cách tỵ nạn chính trị và phản bội nước Úc hay không?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng]

SGT: Phải chăng, sự im lặng của Ngài có nghĩa Ngài đồng ý LVH đã vi phạm tư cách tỵ nạn chính trị và phản bội nước Úc?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng… xúc động và ngập ngừng…] Tôi… hai vợ chồng chúng tôi… có hai cháu gái… nay nhìn thấy cảnh trẻ em VN cực khổ như vầy, mà ông LVH cũng là người VN gốc tỵ nạn CS, lại có thể phát biểu trơ trẽn và xuyên tạc sự thật như thế, khiến tôi… thú thực, lương tâm tôi rất xấu hổ và thất vọng.

SGT: Cảm ơn Ngài. Vậy với lương tâm đã thức tỉnh, Ngài có thể cho biết, tại sao Ngài không đi cùng phái đoàn thương mại Nam Úc, mà chỉ gặp phái đoàn tại VN? Có phải Ngài đi VN cùng với Toàn quyền LVH? Và tại VN, Ngài và LVH đã gặp gỡ những nhân vật CS nào, ngoài những nhân vật được báo chí đưa tin?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng]

SGT: Ngày 7 tháng 6, 2016, tại Quốc hội Nam Úc, nhấn mạnh về tầm quan trọng của LVH trong chuyến viếng thăm VN, Ngài tuyên bố: “Không hề cường điệu khi nói rằng, sự đón tiếp Toàn quyền LVH của người dân tại Việt Nam không khác gì sự chào đón một ngôi sao nhạc rock. Tất cả mọi người, từ các quan chức cao cấp nhất trong chính phủ, đến những sinh viên mới đến trường, tất cả đều đón tiếp Toàn quyền LVH với sự nồng nhiệt và niềm tự hào BẤT THƯỜNG”. (It is not an exaggeration to say that the Governor’s reception in Vietnam was nothing short of a rock star welcome. Everybody from the highest government officials through to the newest students received him with both warmth and extraordinary pride). (xin click vô đây). 

Thưa Ngài, khi phát biểu như vậy, chắc Ngài cũng đồng ý, sống trong chế độ độc tài bị bưng bít thông tin như CSVN, người dân hay học sinh, sinh viên VN nồng nhiệt đón tiếp LVH là chuyện không có gì lạ. Nhưng tại sao, “các quan chức cao cấp nhất trong chính phủ CSVN đều đón tiếp Toàn quyền LVH với sự nồng nhiệt và niềm tự hào BẤT THƯỜNG”?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [trầm tư suy nghĩ… rồi lắc đầu] Tôi cũng không hiểu tại sao… Tôi chỉ ngạc nhiên thấy, các quan chức cao cấp nhất trong chính phủ CSVN đón tiếp LVH một cách tự hào và nồng nhiệt đến kỳ lạ không thể lý giải được. Vì vậy tôi đã phải dùng đến chữ BẤT THƯỜNG! EXTRAORDINARY!!! VÂNG, ĐÓN TIẾP MỘT CÁCH NỒNG NHIỆT VÀ TỰ HÀO BẤT THƯỜNG!!! BOTH WARMTH AND EXTRAORDINARY PRIDE!!!

SGT: Ngài có biết, LVH đã tuyên bố: Khi sanh ra cha tôi đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Tôi biết LVH đã tuyên bố như vậy.

SGT: Ngài có biết LVH sanh năm nào không?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Tôi sinh năm 1964. Ông ta lớn hơn tôi 10 tuổi, sinh đầu năm 1954.

SGT: Vậy theo lời LVH nói, cha của LVH đã chết năm nào ông biết không?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [một thoáng tư lự… rồi lẩm bẩm] “Khi sanh ra cha tôi đã hy sinh”… Như vậy, chắc chắn cha của LVH dã chết trong năm 1953…

SGT: Cha LVH chết như thế nào, Ngài có biết không?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: Thì LVH đã nói là cha ông ta hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp!!!…

SGT: Vậy vào năm 1953, tại Việt Nam, ai đã làm cái gọi là “kháng chiến chống Pháp”?

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [ngập ngừng…] Thời đó chống Pháp…. tại VN thì chỉ có Việt Minh chớ còn ai nữa. Chuyện đó thì cả thế giới biết. Ủa… như vậy… như vậy… cha của LVH là Việt Minh sao!!!??? Không, không thể nào có chuyện vô lý đó!!! Ông không thể chụp mũ Toàn quyền LVH chuyện động trời này được!!!...

SGT: Thưa Ngài, chúng tôi không hề chụp mũ. Chúng tôi chỉ hỏi Ngài về câu nói của chính LVH, và chính những câu trả lời của Ngài đã phơi bầy SỰ THẬT: CHA LVH LÀ VIỆT MINH. Là một luật sư nổi tiếng của công ty luật Lieschke & Weatherill, chắc Ngài phải thừa nhận, tất cả những câu hỏi của tôi không phải là những misleading questions.

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng…]

SGT: Hơn nữa, Ngài cũng nên biết, sự thật tại Úc, có rất nhiều người Úc gốc Việt quê ở Quảng Trị, BIẾT RÕ SỰ THẬT: CHA CỦA LVH LÀ ĐỘI THIỀU XÓM HEO ĐẢ ĐI THEO VIỆT MINH!!!

THỦ HIẾN J. WEATHERILL: [im lặng…] (Đón coi Bài tới, Phỏng vấn Giả tưởng LVH…)

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

14 Responses to LVH TẬP 2 – BÀI 3

 1. gs_nvn: Thủ hiến JA thân Trung cộng, Việt cộng? nói:

  Thủ Hiến JW là người rất thân Trung cộng nên việc ông ta thân Việt cộng và đi theo Lê Văn Hiếu về bắt tay làm ăn với VC là điều không có gì lạ. Tôi nhớ cách đây không lâu, khi chính phủ liên bang không cho tỷ phú Trung cộng Gui Guojie mua trang trại của Kidman với giá $371 triệu, JW đã chống đối kịch liệt quyết định này. Nguyên do là theo luật đầu tư, để bảo đảm an ninh quốc gia, chính phủ liên bang có quyền ngăn chặn bât cứ cuộc mua bán nào của ngoại quốc nếu cuộc mua bán trên $1 tỷ đối với người mua là Mỹ và Anh, nhưng với người Hoa, chỉ cần trên $15 triệu là chính phủ có quyền can thiệp. Thủ hiến JW cho rằng quy định này là vô lý. Ông nói luật đầu tư không thể có sự phân biệt căn cứ vào quốc tịch của người mua. Úc phải chấp thuận bất cứ sự đầu tư nào của ngoại quốc bất kể họ là ai, miễn sao sự đầu tư của họ mang lại công ăn việc làm cho Úc. Sau này báo chí cho biết, tỷ phú Trung cộng Gui Guojie đã đồng ý, nếu mua được trang trại của Kidman, y sẽ bảo trợ cho hội quán Port Adelaide Football Club mỗi năm $1 triệu. Và nên nhớ, Thủ hiến JW là một supporter quan trọng của Port Adelaide Football Club.

  Thích

  • nguoitynansa: Thủ hiến JW tiêu tiền thuế của dân hoang phí nói:

   Lão thủ hiến Nam úc Jay tiêu tiền của dân như giấy bạc giả. Rất hoang phí. Cư dân Nam Úc chúng tôi không lạ gì chuyện lão ta cùng phái đoàn thương mại đi Trung Hoa, chỉ nguyên tiền trả cho hãng quay phim tư nhân đi theo lão cũng đã lên đến $195,000. Năm ngoái, lão đi Trung Hoa và Châu Âu, cũng tiêu cho hãng phim $185,000. Tiêu pha hoang phí như vậy thật là đáng trách vì kinh tế Nam Úc ngày càng lụn bại, thất nghiệp cao nhất so với các tiểu bang khác ở Úc.

   Thích

   • nguyenhuuvi: thủ hiến hoan hô cái chuyện chúng ta đang ở đáy giếng! nói:

    Ông bạn nói rất đúng, thất nghiệp ở Nam Úc trong suốt hơn một năm qua, được coi là thê thảm nhất nước Úc. Vậy mà trong buổi trưa gặp gỡ các doanh nghiệp tại Australian Institute of Company Directors, thủ hiến Weatherill dám hồ hởi phấn khởi tuyên bố tình trạng nhân dụng của Nam Úc đang phát triển tốt và nếu tỷ lệ thất nghiệp tiếu tục duy trì ở mức 7% cho đến cuối năm nay thì đó quả là điều đáng cho Nam Úc hoan hô (Premier suggested if the jobless rate remained around 7 per cent by the end of next year it would be “cause for celebration”). Lời tuyên bố của ông ta làm mọi người có mặt đều lắc đầu không tin được tiểu bang chúng ta lại có được một vị thủ hiến hoan hô cái chuyện chúng ta đang ở đáy giếng (There was literally a collective shaking of the head across the room in disbelief that we had a Premier celebrating the fact that we’re dwelling bottom of the ladder). Những điều tôi nói trên đây đều được đăng trên Adelaide’s independent news xin quý vị bấm vào đây coi để thấy tôi nói có sách mách có chứng đàng hoàng.

    Thích

  • phan_canh: sớm muộn gì thì tiểu bang Nam Úc cũng đầy Trung cộng và VC/ nói:

   Nói thủ hiến JW thân Trung cộng, Việt công là đúng như không chính xác 100%. Phải nói y thân tiền thì đúng hơn. Ở đâu có tiền là lão mò tới. Ai có tiền là lão mời tới. Mới đây, lão mời một phái đoàn 200 người Hoa ghé thăm Nam Úc để mua đất đai. Trong đó phần đông là người ở tỉnh Sơn Đông mãi võ nổi tiếng. Cứ tình thế này sớm muộn gì thì tiểu bang Nam Úc cũng đầy Trung cộng và VC/

   Thích

 2. someone: Đúng là dốt thích bầy đặt nói:

  Mấy cha không biết thì dựa cột mà đọc nghe. Sanh với sinh trong tiếng Hoa cũng viết khác nhau. Sanh đẻ: 生育 – Còn sinh đẻ: 分娩. Rồi Bình sinh: 發電機 – Bình sanh: 平均出生. Đúng là dốt thích bầy đặt

  Thích

 3. anhhung_hp: 300,000 du sinh tổng lực thác lũ cách mạng trẻ tại Úc... nhuộm đỏ nước Úc nói:

  Đồng bào Việt kiều khúc ruột ngàn dặm của tổ quốc không nên bức xúc trước những bài viết đánh phá nhà nước của Hữu Nguyên . Với sự chỉ đạo sáng suốt của dân tộc và đỉnh cao trí tuệ ngang tầm thời đại của tình hữu nghị Việt Trung anh em là đến năm 2020 thi hành hiệp ước Thành Đô 1990, đảm bảo 300,000 du sinh tổng lực thác lũ cách mạng trẻ tại Úc gồm có 250,000 du sinh cách mạng Trung quốc của ĐC Trương Hải Sanh và 50,000 du sinh cách mạng Việt Nam của ĐC Lê Văn Hiếu, sẽ cùng đoàn kết nhuộm đỏ nước Úc . Đồng bào Việt kiều tại Úc chờ coi …

  Thích

  • someone: Trương Hải Sanh nói:

   Trương Hải Sanh??? Có phải là thằng chả làm di trú ở China Town không nhỉ? Nếu đúng, thằng này là Trương Hải Sinh không phải Trương Hải Sanh cha.

   Thích

  • someone: Thằng hải phòng là dư luận viên VC nói:

   Thằng hải phòng là dư luận viên VC lấy tư cách gì mà chui vào đây quậy phá. Đã là tay sai VC mà còn bầy đặt tự xưng anhhung (sic)

   Thích

 4. tuannguyen69: LVH là chim hồng chim hộc. HN là chim sẻ chim cú! nói:

  Toàn quyền Lê Văn Hiếu là người đạo cao đức trọng, có tầm nhìn xa trông rộng của chim hồng chim hộc bay cao trên tận 9 tầng mây làm sao loại chim sẻ chim cú như Hữu Nguyên hiểu được mà bầy đặt khua môi múa mép chửi bới quan Toàn quyễn LVH. Năm nay HN sáu bảy mươi tuổi rồi, thử hỏi HN còn sống bao năm nữa mà không nghỉ ngơi cho khoẻ. Tại sao HN không viết bài chống Tàu cộng hay VC trong nước mà lại truy sát ông LVH, ân nhân của không biết bao nhiêu con cháu du sinh ưu tú đang du học tại Nam Úc? HN phải biết, những du sinh này đều thuộc dòng dõi các chiến sĩ cách mạng đã xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai???

  Thích

  • datantrao: HN nên noi gương Bác LVH về VN bắt tay với VC!!! nói:

   Anh Tuấn nói rất đúng. Thử hỏi thằng HN “Đội trời đâu còn bao năm nữa?” mà bầy đặt chửi bới lung tung. Trong khi quê nhà VN đang chìm đắm trong tay Trung cộng thì không lo chửi chỉ lo chửi LVH . Vì vậy tôi chép bài thơ này trên net gửi cho HN đọc mà tỉnh ngộ, sớm noi gương Bác LVH về VN bắt tay với các đồng chí VC cho con cháu ở VN được nhờ:

   Đất nước điêu linh chẵng đoái hoài
   Ham mê chửi rủa chuyện hèn thôi
   Ăn no rững mở bày ra chửi
   Ngủ kỹ quên rồi chuyện nước nôi
   Gần đất đâu còn bao năm nữa
   Xa trời có biết hả ông ơi
   Làm gương con cháu nhờ đi chút
   Chửi rủa làm chi tiếng để đời

   Đã thích bởi 1 người

   • haiduong89: Bác LVH là con trai anh hùng Lê Văn Tám!!! nói:

    Bạn Cây đa Tân trào nói rất đúng. HN tối ngày chỉ lo chửi bới anh hùng chiến sĩ thi đua Lê Văn Hiếu thôi. Nước Úc dân chủ, nhưng đúng là dân chủ cà chớn. HN có giỏi về VN coi>? Đảm bảo xuống sân bay không đây một giờ là răng mày không còn một cái. Dám đụng anh hùng Lê Văn Hiếu, con trai cưng của anh hùng Lê Văn Tám.

    Thích

 5. kr1000dam_hn: Tại sao các ngài lãnh tụ kính yêu không khẩn trương kiện nó nhỉ ? nói:

  Tiên sư thằng Hữu Nguyên nhàn cư vi bất thiện . Nó không có việc chó gì làm nên tối ngày bịa đặt những sự cố nhạy cảm gây hoang mang quần chúng . Nó chuyên bôi nhọ những người có đời sống vẻ vang oanh liệt hoành tránh trong quần chúng đã được tổ quốc ghi công . Nó bôi nhọ ngài Lê Văn Hiếu kính yêu của chúng ta chán chê cả chục bài . Đến bài 14 nó bảo là bài cuối rồi lại bịa đặt viết tiếp tập 2 . Nay nó lại bôi nhọ ngài Thủ hiến tối cao làm cho đông đảo đồng bào yêu nước tại Nam Úc bức xúc . Tại sao các ngài lãnh tụ kính yêu không khẩn trương kiện thằng này nhỉ ? Đảm bảo kiện là nó sặc máu biết tay .

  Thích

  • nguoihanoi: Khúc ruột ngàn dặm Nam Úc yên chí nói:

   Khúc ruột ngàn dặm Nam Úc yên chí . Kiều bào yêu nước sống xa tổ quốc yên chí . Đảng đã chỉ thị cho một số đồng chí trung kiên có công với cách mạng đang nằm vùng tại Úc . Chuẩn bị tài liệu tác nghiệp để xử lý thằng Hữu Nguyên ( bí danh Chí chuột ) về tội phỉ báng mạ lị . Nó sẽ phải tán gia bại sản . Nó sẽ phải vác chiếu hầu toà tối ngày . Nó sẽ không còn thì giờ đâu viết bài bịa đặt . Nó sẽ hết đánh phá những nhà cách mạng lão thành được tổ quốc ghi công của chúng ta .

   Thích

   • kr1000dam_hn: Thằng này là Hà Nội chính cống 54 nói:

    Người Hà Nội lầm rồi. Thằng này là Hà Nội chính cống 54 đây. kr1000dam_hn là khúc ruột ngàn dặm Hà Nội chớ Nam Úc chỗ nào. Định cư ở Nam Úc sau khi được tu nghiệp tại chức đó cha.

    Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.