Thông Cáo Báo Chí của CĐNVTD Nam Úc

Về Chuyến Công Du Thương Mại
tại Việt Nam của Ông Lê Văn Hiếu

LGT: Kính thưa Quý vị. Cuối tuần qua, CĐNVTD Nam Úc đã đăng Thông Cáo Báo Chí về “Chuyến Công Du Thương Mại Tại Việt Nam Của Ông Lê Văn Hiếu” trên Adelaide Tuần Báo và Nam Úc Tuần Báo. Sáng Thứ Bảy 20 tháng 8, chúng tôi đã gửi email cho ông Lê Quang Tín, Chủ Tịch CĐNVTD Nam Úc, yêu cầu ông chuyển cho bản Thông Cáo. Ngay sau đó, chúng tôi nhận được email của ông cùng với bản Thông Cáo. SGT chân thành cảm ơn ông Chủ Tịch, và sau đây, trân trọng giới thiệu cùng Quý vị,  thư qua lại giữa chúng tôi và ông Chủ Tịch, cùng nguyên văn bản Thông Cáo.

THƯ CỦA SGT GỬI ÔNG LÊ QUANG TÍN

Kính gửi ông Lê Quang Tín
Chủ Tịch CĐNVTD Úc Châu – Nam Úc

Thưa Ông,

Chúng tôi được một số thân hữu ở Nam Úc cho biết, Ông và BCH/ CĐNVTD Nam Úc vừa ra Thông Cáo Báo Chí về chuyến công du thương mại của Ông Lê Văn Hiếu. Điều này chứng tỏ Ông và Quý BCH đã lãnh đạo CĐ một cách sáng suốt, minh bạch và hoàn toàn độc lập. Chúng tôi tin tưởng và hy vọng, Quý vị lãnh đạo CĐ các Tiểu bang cũng như Liên bang đều tự hào và cùng chung tinh thần làm việc như Ông và BCH/CĐNVTD Nam Úc.


Nhân đây, chúng tôi cũng yêu cầu Ông, nếu không có gì trở ngại, chuyển cho chúng tôi bản Thông Cáo Báo Chí để chúng tôi phổ biến cho rộng đường dư luận.

Trân trọng,
Hữu Nguyên

THƯ PHÚC ĐÁP CỦA ÔNG LÊ QUANG TÍN

Thưa ông Hữu Nguyên,

Mến gửi ông Thông Cáo của Cộng Đồng NVTDUC/Nam Úcc đăng trên 2 báo Việt Ngữ tại Nam Úc là Adelaide Tuần Báo ngày thứ Năm 18/8/16 và Nam Úc Tuần Báo ngày thứ Sáu 19/8/16.

Lý do chúng tôi chỉ đăng trên 2 tờ báo địa phương vì chúng tôi nghĩ đây là thông tin nội bộ của Tiểu Bang Nam Úc mà thôi. Tuy nhiên nếu có lời yêu cầu của quý báo thì tôi xin chuyển đến ông và quý độc giả cùng tham khảo.

Đồng thời, tôi cũng sẽ gửi đến BCH Liên Bang và Chủ Tịch của các tiểu bang thông báo này để biết các thông tin của nhau.

Mến chào

Tin Quang Le

President

Community Access and Services SA

LVH - Thông Cáo Báo Chí_Page_1.jpgLVH - Thông Cáo Báo Chí_Page_2.jpgLVH - Thông Cáo Báo Chí_Page_3.jpg

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

7 Responses to Thông Cáo Báo Chí của CĐNVTD Nam Úc

 1. MVL FOOTSCRAY, MELBOURNE: SAIGON 75 LÀ AI ? nói:

  Bạn tôi nói, Saigon 75 là tên VT, DDT chớ ai. Y lấy đủ thứ tên. Hôm qua,tôi đọc bài viết trên SGT ngày9/8/2016,tên vẹm nằn vùng “saigon75” viết: “Đây là kế trá hàng VC để giết VC cũa ngài LVH” mà buồn cười. Sao tên nầy ngu ngốc, đần độn quá vậy. Chắc y đui mù, tai điếc hay sao mà không thấy trên SGT những hình ảnh cũa LVH bắt tay với VC, những bài viết phản đối phẫn nộ sao? Y hỏi LS Đức: “Tại sao LS Đức lại căn cứ vào lời tuyên bố cũa phó chủ tịch nước CSVN để buộc tội ngài LVH?” Tôi xin lập lại nguyên văn lời y viết trên SGT: “đây là kế trá hàng VC để giết VCcũa ngàiLVH. Ngài LVH đả can đảm chấp nhận mọi búa rìu cũa dư luận, chấp nhận bị đồng hương phỉ nhổ là kẻ phản bội,thằng khốn nạn… Ngài làm vậy để làm gì? Để về VN bắt tay với VC, gần gũi VC… rồi ngài sẽ đâm chết VC cho coi.” Trời,Bộ mua bán “cần sa” sao mà trá hàng??? Nhàvăn dỏm thiệt Duong De (lời MVH Queensland) ơi, ngu vừa thôi để cho người khác ngu bớt. Nói sao giống con nít mới thôi sữa.
  Tên vẹm LVH mà lừa để đâm VC à??? còn hơn John Rambo trong phim, hơn anh hùng Lê văn Tám cũaVC. Bộ dạo nầy thiếu “bóng đàn bà’ nên thượng lên tới óc sao mà điên khùng ăn nói nhảm nhí thế?
  Cũng trong bài đó, y viết tiếp: “nếu đồng hương cứ vội vàng chưởi bới ngài LVH, mai nầy ngài lập được chiến công, giết sạch VC trong nước, hoặc chẳng may ngài bị chúng nó giết, thì có phải khi đó đồng hương sẽ khóc hết nước mắt vi thương tiếc, ân hận không nào?” Thôi bỏ đi tám, nâng bi trơ trẻn quá. Tên CS nằn vùng ăn cơm quốc gia, thờ ma CS chết, đồng bào VN tỵ nạn CS, anh em cựu quân nhân chúng tôi thươngtiếc khóc hết nước mắt à??? Sao mà họ Duong ăn nói lộn ngôn vậy? Chúng tôi đem câu xấu nó thì có. Nhưng cũng chỉ có những thằng nịnh bợ,nâng bi, liếm láp… như VT cùng lũ du sinh VC choàng khăn đỏ để tang, lập bàn thờ, khóc sướt mướt.
  Ngài ơi ngài đã lìa đời
  Cha con khóc ít, ngài con khóc nhiều

  Thích

 2. gs_nvn: Đáng buồn cho CĐNVTD và SBS, VOA, BBC, RFA nói:

  Thưa ông HN và quý đồng hương. Việc Toàn quyền LVH đi VN bắt tay VC không những phản bội tư cách tỵ nạn CS mà vi hiến, vi luật tiểu bang Nam Úc, đồng thời làm xúc phạm đến Nữ Hoàng. Xét trên phương diện luật pháp, đúng như LS Mai Thành Đức đã viết, “Không có điều khoản nào trong bất kỳ đạo luật nào tại Nam Úc cho phép TQTB tham gia các sinh hoạt mang ý nghĩa chính trị”. LS Mai Thành Đức cũng khẳng định là Toàn quyền Nam Úc KHÔNG có trách nhiệm phải tham gia tháp tùng Thủ Hiến ra nước ngoài ký kết các hợp đồng kinh tế hoặc chính trị của tiểu bang Nam Úc. Dĩ nhiên, chính phủ Nam Úc đều am tường hiến pháp, luật pháp cũng như nghi lễ ngoại giao (protocol – the etiquette of diplomacy), nên lẽ đương nhiên khi ra Thông Báo về chuyến viếng thăm VN, họ không thể nào đề cập đến Toàn quyền Lê Văn Hiếu. Chỉ có tụi VC ngu ngốc nên mới để lộ sự ngu ngốc của chúng bằng cách tuyên truyền rùm beng Toàn quyền LVH viếng thăm VN, Phó Chủ tịch nước VC Đặng Thị Ngọc Thịnh đón tiếp… Điều đáng buồn và thật xấu hổ cho CĐNVTD Liên bang Úc châu và đài báo Việt ngữ như SBS, VOA, BBC, RFA… là họ cũng đều nhắm mắt đưa tin thất thiệt Toàn quyền LVH viếng thăm VN!!! Không biết đây là sự ignorant hay họ bị CSVN lũng đoạn, trở thành công cụ cho CS?

  Thích

  • huy_hoang: Tôi không nghĩ CĐNVTD Úc bị CS lũng đoạn nói:

   Qua vụ LVH, GS Ngọc nghi ngờ SBS, VOA, BBC, RFA… trở thành công cụ cho CS. Tôi đồng ý nghi ngờ của GS là hợp lý. Nhưng không phải chỉ vụ LVH, mà sự thật chúng tôi nghi ngờ tụi này từ lâu lắm rồi. Nhất là đài BBC đã đóng vai chiếc loa rỉ đầu làng cho VC từ mấy chục năm nay. Riêng SBS thì kể từ khi họ thất bại trong âm mưu phát sóng chương trình VTV4 của VC cách đây hơn chục năm đã khiến mọi người Việt ở Úc biết rõ bàn tay lông lá VC của họ. Riêng CĐNVTD Úc châu thì tôi không nghĩ họ bị CS lũng đoạn. Trái lại, tôi nghĩ họ chỉ bị đảng Lao Động Úc lũng đoạn, phải bênh vực LVH người của đảng Lao Động bằng mọi cách. Vì vậy mấy vị đảng viên đảng Lao Động trong CĐNVTD phải cố tình cho rằng, LVH đi VN trong cương vị Toàn quyền Nam Úc. Có vậy thì mới bênh LVH được. Nhưng như tôi đã góp ý với ông Dương Đại Trường, bênh LVH mà bênh ngu chỉ khiến LVH thêm nhục và mình mang hoạ! Nay với CĐNVTD tôi cũng xin góp ý, là nếu quý vị muốn bênh LVH thì nên thận trọng tìm hiểu về hiến pháp, luật pháp quy định vai trò của Toàn quyền Nam Úc như thế nào, sự thể Toàn quyền LVH tham dự phái đoàn đi thăm VN ra sao.. vân vân… mọi chuyện sao cho thật rõ ràng rồi hãy ra Thông Cáo. Chớ đâu có thể vội vàng bộp chộp ra Thông Cáo sai sự thật trật luật pháp là Toàn quyền Lê Văn Hiếu tháp tùng Thủ hiến Jay Weatherill thăm VN. Dù sao đây cũng là thể diện của mấy trăm ngàn người Việt tại Úc và quý vị lãnh đạo CĐNVTD cũng có cả BS, TS… Quý vị làm việc vội vàng và bất cẩn như vậy không những người Úc họ cười mình mà ngay cả tụi CS chúng cũng coi thường CĐ mình. Tập thể CĐNVTD là những người học hành đàng hoàng, lại có cả 30, 40 năm lớn lên trong một quốc gia tự do dân chủ văn minh vào hạng nhất thế giới, chúng ta đâu có thể làm trò cười cho tụi VC được. Rất mong quý vị lãnh đạo rút kinh nghiệm qua bài học này.

   Thích

 3. Mong-Lam: Thắc mắc với việc làm của nước Úc nói:

  Tôi thắc mắc với việc làm của nước Úc: nhận người Việt Nam tỵ nạn chính trị rồi sau đó cho phép người này trở về viếng thăm Việt Nam một cách chính thức trong khi tại các nước Âu Châu, nếu trường hợp này xẩy ra, các chính phủ liên hệ tước bỏ tư cách tỵ nạn của đương sự và có thể là cả quốc tịch sau này. Hay là tại Úc, người ta có cách làm việc và chủ trương khác. Xin ông giải đáp cho câu hỏi này vì chúng tôi không biết gì nhiều về nước Úc. Xin cám ơn ông.

  Thích

  • Hữu Nguyên: Thắc mắc của BS cũng là thắc mắc của chúng tôi. nói:

   Kính thưa BS. Cảm ơn BS đã đọc bài và thắc mắc. Thú thực, thắc mắc của BS cũng là thắc mắc của chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi chỉ dám trình bầy những suy nghĩ của mình, chứ không nghĩ là có thể trả lời được thắc mắc của BS.

   Trên lý thuyết, chúng tôi nghĩ, chính phủ Úc cũng như các quốc gia thuộc thế giới tự do, đều tôn trọng tư cách của người tỵ nạn, nhất là tỵ nạn cộng sản. Nhưng thực tế, Úc có mối quan hệ mật thiết với VC ngay từ năm 1973, khi Whitlam của đảng Lao Động thắng cử, thiết lập bang giao cấp đại sứ với CS Hà Nội. Hơn nữa, với xu hướng chính trị thực dụng, vì cái gọi là “quyền lợi quốc gia”, chính phủ Úc chấp nhận giao thương ngày càng chặt chẽ với VC. Trong chiều hướng đó, việc giao thương buôn bán và du lịch VN của 200,000 người Việt tỵ nạn CS tại Úc sẽ mang lại quyền lợi lớn lao cho cả VC lẫn Úc. Vì thế, chính phủ Úc chịu áp lực của VC lẫn cả doanh nhân Úc, phải ngoảnh mặt làm ngơ trước việc người Việt tỵ nạn CS, về VN bắt tay CS.

   Bên cạnh đó, chúng tôi nghĩ, chính thái độ thụ động, thậm chí im lặng của cộng đồng NVTD tại Úc, cũng là nguyên nhân khiến tình trạng người Việt tỵ nạn CS về VN bắt tay làm ăn với VC ngày càng ồ ạt và ngang nhiên trước sự im lặng thậm chí đồng loã của Úc.

   Trong email BS viết, ​”tại các nước Au Châu, nếu trường hợp này xẩy ra, các chính phủ liên hệ tước bỏ tư cách tỵ nạn của đương sự và có thể là cả quốc tịch sau này”. Thưa BS, điều này chúng tôi cũng được biết đã xảy ra tại Pháp, Ý. Nhưng chúng tôi muốn biết đích xác về những đạo luật đó, cùng những trường hợp cụ thể bị trục xuất vào lúc nào, ở đâu… một cách chính thức qua các hãng thông tấn hoặc báo chí của Anh, Pháp… Chúng tôi đã tìm kiếm và viết thư hỏi nhiều thân hữu ở Châu Âu để thu thập những tài liệu chính thức về sự trục xuất này, nhưng đến nay vẫn chỉ nhận được những bản tin bằng tiếng Việt phổ biến trên Diễn Đàn. Những bản tin này rất khó phối kiểm để dùng làm bằng chứng, trình bầy với chính phủ Úc. – Trân trọng, Hữu Nguyên.

   Thích

 4. Thomas D. Tran: Những tổ chức Chống Cộng có chu toàn trách nhiệm và bổn phận hay không? nói:

  Hơn 40 năm bỏ nước ra đi vì cộng sản. Hơn 40 năm tị nạn cộng sản có vài trăm “tổ chức Chống Cộng” mà không tuyên truyền thuyết phục được người tị nạn cs có hành dộng thân cộng như gửi tiền về VN, như về VN du hí v..v.. vậy thì những tổ chức gọi là Chống Cộng này có chu toàn trách nhiệm và bổn phận hay không? Nếu Không thì Phải tự hỏi Tại sao, Làm thế nào để chấn chỉnh, khỏi mang tiếng Bội Tín, dù không là bội tín về tiền bạc nào đó còn nhục nhã hơn vì khi đó tội danh là Lừa Đảo. Các vị chủ tịch đảng phái, tổ chức Chống Cộng nghĩ sao??? – TDT

  Thích

 5. gs_nvn: Những ai bênh vực LVH đều bị tẽn tò bé cái lầm nói:

  Đó thấy chưa/ Bây giờ đọc bài này thì tất cả những ai bênh vực LVH đều bị tẽn tò bé cái lầm cả rồi đó. Trước đây tôi đã nói về sự im lặng của CĐNVTD và TH/CQN trước sự phản bội của LVH cũng là một sự phản bội và sự phản bội này còn tệ hại và nặng tội hơn LVH. Quý vị cứ phùng mang trợn mắt bảo LVH đi VN bắt tay VC là diplomatic mission!!! Bây giờ thì đúng là cháy nhà ra mặt chuột, LVH đi VN một cách lén lút ở Úc, nhưng về VN thì VC làm rùm beng ầm ĩ, xuất hiện khắp mọi nơi, bắt tay đủ mọi thằng VC, kể cả mấy thằng tép riu ở thành phố, ở quận, ở phường khóm.

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.