Lê Văn Hiếu – Ý kiến độc giả Bài 14 – 01

Mỗi Độc Giả là Một Nhà Báo

Lê Văn Hiếu thách thức CĐ Tỵ Nạn, về VN bắt tay VC!

GS Nam Kym (qua Úc châu 1977 cùng với LVH)

Kym Tran (Adelaide): “Bạn bè trong đoàn tàu 6 chiếc đến Darwin năm 1977 đã yêu cầu tôi viết bài nầy để tỏ thái độ về việc làm của Lê Văn Hiếu, người đã đi cùng thuyền”.

Lê Văn Hiếu (hai tay xách hành lý) đến Úc tỵ nạn CS năm 1977. Năm 2006 – 2016, LVH ngang nhiên về VN bắt tay CS

LGT (SGT): Trong số hơn 20 ý kiến góp ý với Lê Văn Hiếu qua Bài 14, SGT hân hạnh nhận được bài viết của GS Nam Kym, trong đó GS cho biết, ông là người đi cùng Lê Văn Hiếu trong đoàn tàu 6 chiếc đến Darwin năm 1977. Lý do khiến ông viết bài là do “bạn bè trong đoàn tàu 6 chiếc yêu cầu”. Điều đó cho thấy, ngay cả những người đã đồng cam cộng khổ với LVH trong chuyến vượt biển tìm tự do cách đây ngót 40 năm, cũng bất mãn trước hành động phản bội bắt tay CS của LVH. SGT hoàn toàn đồng ý với tác giả khi ông khẳng định một lẽ sống bất di bất dịch của người Việt yêu nước: “Chúng ta không nên phản bội, đâm sau lưng chiến sĩ, những người đã chiến đấu và hy sinh cho đại nghĩa – We should not betray and stab in the back of the RVN soldiers who had fought and sacrified for a great cause”. SGT cũng hết sức ngưỡng mộ khi chính bản thân tác giả đã sống đúng với lẽ sống đó: “Khi tốt nghiệp, thầy tôi là Professor Williams Head of English Department giới thiệu tôi về dạy Đai hoc ngoại ngữ ở VN, contract 2 năm. Tôi không về VN dạy vì tôi không hợp tác với chính quyền CS. Tôi là người Việt tỵ nạn CS. Các bạn bè tôi đang bị CS hành hạ, giam cầm trong các trại tù cãi tạo, tôi không phản bội họ, phản bội đồng bào tôi vì danh lợi cá nhân mà quên quyền lợi tối thượng cũa tổ quốc. Vì vậy, tôi muốn nhắn LVH câu nầy “DON’T BITE THE HAND THAT FEEDS YOU” (Đừng quên ơn cộng đồng người Việt tỵ nạn đã giúp LVH được địa vị ngày hôm nay). Tôn trọng quyền tự do ngôn luận của độc giả, ngỏ hầu LÀM SÁNG TỎ SỰ THẬT VỀ LVH – MỘT PUBLIC FIGURE, SGT quyết định đăng nguyên văn bài viết của GS Nam Kym, và sẵn sàng lắng nghe cũng như đăng tải ý kiến của ông Lê Văn Hiếu. SGT chân thành cảm ơn sự đóng góp của GS Nam Kym cùng Quý đồng hương trên đoàn tàu 6 chiếc đến Darwin năm 1977, và sau đây xin trân trọng giới thiệu cùng Quý độc giả nguyên văn bài viết của GS.

&&&

Gần đây dư luận xôn sao về tin Lê văn Hiếu về VN bắt tay VC với danh nghĩa”Toàn quyền Nam Úc”.Thật ra từ “toàn quyền” đã bị lạm dụng chớ LVH không có một quyền hạn nào, chỉ là một người đai diện cho Nữ Hoàng Anh trong những lễ lộc (in the British Commonwealth, Governor is a representative of the Crown, having no special powers).

Lê văn Hiếu đến đảo Pulau Tengah, Malaysia, chỉ là một thành niên tỵ nạn. Hai anh em tôi là GS Anh văn và đã liên hệ với người Mỹ nên được phái doàn Mỹ chấp thuận đi Mỹ cùng vài người khác. Những người đi chung tàu từ VN qua không được Mỹ nhận nên quyết đinh đi thẳng đến Úc. Vì dã hứa với nhau khi rời VN, nên chúng tôi cùng đi với họ. Vợ chồng Lê Văn Hiếu cũng đi theo 6 chiếc tàu nầy.

Tàu chạy khoảng hai tuần, một số người bị bệnh phải ghé vào cảng Jakarta. Hai anh em tôi tiếp xúc với chánh quyền Indonesia nói mình là người VN ty nan CS nhờ họ giúp đở. Lúc đó, gặp ông cựu Lãnh sự Indonesia ở VN trước 75 đến thăm đồng bào ty nan người Việt mình. Ông ấy mời tôi về nhà ông gần đó.Tại nhà ông, tôi gặp vi Đai tá HQ Indonesia. Ông ấy hứa sẽ cho chúng tôi dầu để tiếp tục cuộc hành trình đến Úc. Sau đó họ cho 6 chiếc tàu 12,000 lít dầu. Chúng tôi tiếp tục chạy ngang qua 1 đảo nhỏ thấy 2 người Úc đang đi trên bờ, ghe chúng tôi chay vào nhờ họ giúp. Họ hứa sẽ liên lac với Di trú Úc. Hai ngày sau 2 tàu HQ Úc cập vào tàu cũa chúng tôi để giúp đở. Sau đó, họ kéo tàu chúng tôi gần đến Darwin rồi chỉ toạ độ cho chúng tôi chạy vào, vì họ không được phép đưa chúng tôi vào Darwin.

Sáng hôm sau, ở Darwin, 2 anh em tôi cùng cô Nhường SV du học làm thông dịch giúp cho đồng bào mình. Có lẽ LVH không quên ở đảo đã khai với Cao Ủy LHQ về Tỵ Nạn (UNHCR),với nhân viên Di Trú Úc ở Darwin mình là người TỴ NẠN CỘNG SẢN.

Ở Darwin, những người tỵ nạn được chia làm 2 nhóm. Một nhóm đi Brisbane, còn nhóm tôi đi Adelaide, có vợ chồng Lê Văn Hiếu. Đến Adelaide, Hội ICRA (Indochinese Refugee Association) đã tổ chức một tiệc trà cuối năm tai Adelaide Townhall. Cha Jeff Foale, Chủ tịch hội ICRA, ông Roger(welfare Director), ông Patrick (Resettlement Officer) đả mời tôi nói chuyện cho người Úc biết tạị sao chúng ta phải bỏ nước ra đi?

Năm 1978 tôi làm phiên dịch (Translator) dịch các bằng cấp cho CES trong TrungTâm Tạm Cư Pennington. LVH học kế toán ở ĐH Adelaide. Sau đó, tôi cũng trở lại ĐH Adelaide học NGôN NGỬ HỌC (Linguistics). Khi tốt nghiệp, thầy tôi là Professor Williams Head of English Department giới thiệu tôi về dạy Đai hoc ngoại ngữ ở VN, contract 2 năm. Tôi không về VN dạy vì tôi không hợp tác với chính quyền CS. Tôi là người Việt tỵ nạn CS. Các bạn bè tôi đang bị CS hành hạ, giam cầm trong các trại tù cãi tạo, tôi không phản bội họ, phản bội đồng bào tôi vì danh lợi cá nhân mà quên quyền lợi tối thượng cũa tổ quốc. Vì vậy, tôi muốn nhắn LVH câu nầy “DON’T BITE THE HAND THAT FEEDS YOU” (Đừng quên ơn cộng đồng người Việt tỵ nạn đã giúp LVH được địa vị ngày hôm nay).

Mỗi tiểu bang có Thủ hiến, Quốc hội lưởng viện quyết định mọi việc cũa tiểu bang chớ LVH đâu có quyền hạn gì mà toàn quyền? Vậy ai đề cử LVH về VN hợp tác với VC làm thương mai? Đó là nhiệm vụ cũa người khác. LVH đại diện cho ai???

Chúng ta không nên phản bội, đâm sau lưng chiến sĩ những người đã chiến đấu và hy sinh cho đại nghĩa (We should not betray and stab in the back of the RVN soldiers who had fought and sacrified for a great cause).

LVH về VN bắt tay với VC, Cộng đồng người Việt Nam Úc lại không có thái độ, vô tình hay cố ý làm lơ? Một số bạn bè tôi đã điện thoai cho Cộng đồng về việc làm cũa LVH nhưng cộng đồng im lặng??? Hoi CQN Nam Úc cũng không lên tiếng???

Các bạn cựu quân nhân, các bạn đã chiến đấu,hy sinh biết bao nhiêu xương máu để bảo vệ tư do, dân chủ cho miền Nam, chống lại sư xâm lược bạo tàn cũa CS. Ngày 30/4/1975, sau khi cưởng chiếm miền Nam, CS đã bắt quân cán, chánh miền Nam đi học tập cải tạo, gia đình ly tán. Giờ đây, các bạn hãy cùng chúng tôi mạnh dạng đứng lên tố giác việc LVH phản bội Tổ Quốc, phản bội đồng bào. LVH đã lạm dụng lòng tin cũa người Việt làm một việc đáng trách, phản bội khinh thường và bôi nhọ danh dự cũa người Việt tỵ nạn CS. LVH không còn xứng đáng là Governor of South Australia, đại diệncho Nữ Hoàng Anh, và là niềm tự hào cho người Việt tỵ nạn nữa.

Trên báo,trên mạng, tôi thấy LVH được CS tiếp đón nồng hậu. LVH tươi cười, hớn hở bắt tay với Phó Chủ tịch VC Đặng thị ngọc Thịnh, Chủ tịch thành phố “HCM”, và các cán bộ cao cấp cũa CS, viếng thăm, chụp hình trước trường Đại Học NGUYỄN TẤT THÀNH (tên cũa Hồ Chí minh) với các thầy cô, sinh viên .vv… (đăngtrên SAIGON MAGAZINES, AUSTRALIA). Nên hôm nay tôi phải lên tiếng vì quyền lợi cũa tập thể người Việt tỵ nạn. Bạn bè qua trong đoàn tàu 6 chiếc đến Darwin năm 1977 đã yêu cầu tôi viết lên bài nầy để tỏ thái độ về việc làm cũa Lê Văn Hiếu.

Adelaide 29/7/2016
GS NAM KYM
BA (in French), BA (in Linguistics), MA (TESOL), Professional Translator (NAATI3)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

9 Responses to Lê Văn Hiếu – Ý kiến độc giả Bài 14 – 01

 1. gs_nvn: AO, AM, OAM... bịt miệng những CQN như Nguyễn Văn Tây, Ngô Anh Tuấn??? nói:

  Tôi rất buồn và rất thông cảm với GS Nam Kym khi thấy Cộng đồng im lặng. Hoi CQN Nam Úc cũng không lên tiếng. Tại sao một người Việt không phải là CQN như GS Nam Kym có thể viết những dòng chữ tâm huyết như vậy dành cho các anh CQN, trong khi các anh CQN vẫn im lặng? Có đúng là Toàn quyền Lê Văn Hiếu đã khôn ngoan dùng mấy cái huân chương, huy chương AO, AM, OAM… để bịt miệng những CQN như Nguyễn Văn Tây, Ngô Anh Tuấn??? Rõ ràng đây là kế hoạch xảo quyệt của VC với sự đồng loã của chính phủ Úc khi tặng huân chương, huy chương cho nhiều vị lãnh đạo CĐ, CQN để sức mạnh chống cộng của người Việt tại Úc bị hoá giải, không còn biểu tình, không còn chống đối, để mặc cho Úc bắt tay VC làm ăn, buôn bán, thăm viếng…

  Thích

 2. Matthew Trần: Bọn chóp bu csVN hãy ra hãi ngoại "quì lạy" người Việt tỵ nan csVN... nói:

  Tôi đọc lời thách thức cũa tên Lê Văn Hiếu mà cãm thấy khôi hài: Tên nầy: thách thức người tỵ nạn csVN ỡ hãi ngoại hãy về bắt tay với csVN ?? Tên Lê Văn Hiếu fãi đỗi lại lời thách đố như sau: Bọn chóp bu csVN hãy ra hãi ngoại “quì lạy” người Việt tỵ nan csVN đễ xin người Việt hãi ngoại về thăm VN!! May ra có kẽ nào ngu xuẫn đễ về VN không?

  Thích

  • nguoitynansa: Góp ý với ông Mathew Trần nói:

   Ông bạn Mathew Trần ơi. Ông hiểu không đúng ý tác giả rồi. Ý tác giả muốn nói là cái thằng Lê Văn Hiếu đã thách thức cộng đồng người Việt tỵ nạn khi nó về bắt tay CSVN, chớ không phải nó thách thức cộng đồng mình về bắt tay CS. Tôi cũng xin lỗi ông Mathew và độc giả SGT đã gọi LVH là “thằng” vì nó đã không còn là người VN nữa khi nó hí hửng tí toét chạy theo giặc VC. Tôi không giống như cái lão nhà văn Dương Đại Trường, chỉ vì quyền lợi mà không giữ tư cách, mở miệng ra lúc nào cũng gọi “ngài” toàn quyền LVH.

   Thích

 3. thanhthuy: bộ điệu hí hững của LVH đúng là VC nằm vùng lập công nói:

  Chào GS Nam Kym. GS nhận xét thậ tinh tế: “LVH được CS tiếp đón nồng hậu. LVH tươi cười, hớn hở bắt tay với Phó Chủ tịch VC Đặng thị ngọc Thịnh, Chủ tịch thành phố “HCM”, và các cán bộ cao cấp cũa CS, viếng thăm, chụp hình trước trường Đại Học NGUYỄN TẤT THÀNH tên cũa Hồ Chí minh”. Tôi cũng nghĩ như GS vậy. Thông thường, những người Việt tỵ nạn về bắt tay VC, tên nào cũng bẽn lẽn xấu hổ như chó ăn vụng bột. Riêng LVH thì tươi cười hí hửng hệt như chó gặp chủ. Vì vậy, trước đây tôi đã nói đúng là hình LVH sám hối, thì nay tôi phải nói nhìn bộ điệu hí hững của LVH đúng là VC nằm vùng lập công, nên y mới có cái thái độ của một kẻ lập công về khoe đảng bác đó.

  Thích

  • la_phong: Khi đi tàu vượt biển, LVH có điệu bộ gì khả nghi và ai gần gũi với y? nói:

   Nếu quả thật LVH là VC nằm vùng, thì khi đi tàu vượt biển, LVH có điệu bộ gì khả nghi và ai gần gũi với y? Ngoài ra, trên tàu, có ai thân mật một cách đặc biệt với LVH hay không? Và sau này, những ai vẫn tiếp tục chơi thân với LVH?? Đó là những thắc mắc chân tình của chúng tôi, rất mong GS Nam Kym và đồng hương đi trên 6 chiếc tàu vô Darwin năm 1977 nhớ lại xem. Kinh nghiệm ở Canada cho chúng tôi biết, cả một nhóm VC 5 người cùng tới trại tỵ nạn rồi chia tay nhau đến 4 năm sau chúng cùng về sống ở Montreal và cùng tích cực ủng hộ TNS Ngô Thanh Hải trong chiến dịch xoá bỏ Ngày Quốc Hận bằng Ngày Tìm Tự Do. – Lá Phong, Canada

   Thích

  • lan.nguyen55: LVH ngâm thơ Tố Hữu từ khi còn đi học ở Phan Châu Trinh, Đà Nẵng nói:

   Hello Thuý. Lan Clarson WA nè. Thuý khoẻ không? Lan đồng ý với Thuý xưa nay những người Việt tỵ nạn về bắt tay VC, tên nào cũng bẽn lẽn xấu hổ như chó ăn vụng bột, ngay cả cựu thủ tướng Nguyễn Cao Kỳ cũng vậy. Chỉ có LVH thì tươi cười hí hửng hệt như chó gặp chủ. Vậy có đúng là LVH là thằng VC nằm vùng ở Úc nay mang thành tích về dâng cho Đảng Bác không hỉ? Kiểu này dám chắc LVH đã từng ngâm thơ Tố Hữu “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ” khi y còn học ở Phan Châu Trinh Đà Nẵng năm 1965-72, như một vi hữu nào nói đó Thuý hỉ? Have a nice WE…

   Thích

 4. linhgia_SA: GS Nam Kym làm cho chúng tôi rất cảm động...!!! nói:

  Thưa GS Nam Kym. Chúng tôi rất cảm động khi đọc những dòng chữ chí tình chí cốt của GS: “Chúng ta không nên phản bội, đâm sau lưng chiến sĩ những người đã chiến đấu và hy sinh cho đại nghĩa”. Thú thực với GS, tôi đã về VN 2 lần. Một lần má tôi mất và một lần ba tôi bị đụng xe. Chỉ 2 lần thôi và vĩnh viễn sẽ không có lần thứ ba khi nào chế độ CS còn tồn tại. Chỉ 2 lần mà nhục nhã vô cùng vì bị mấy thằng VC phường nó hành hạ. Bây giờ nghĩ lại vẫn thấy nhục. Đau đớn hơn nữa là Má tôi không chịu nhìn mặt tôi. Khi tôi về Má tôi còn sống. Bả mắng tôi đuổi tôi ra không chịu nhìn mặt rồi quay mặt vào tường một lúc sau tôi vô thì bả lặng lẽ đi vào cõi vĩnh hằng… Tôi đau lắm, nhục lắm, nhưng không phải vì nỗi nhục của tôi mà tôi im lặng không chửi Lê Văn Hiếu và tôi đã chửi nhiều lần trên diễn đàn SGT. Những thằng như tôi về VN là thăm thân nhân, ch/h, rồi viếng mồ mả tổ tiên, chớ đâu có như LVH về VN hí hửng bắt tay VC làm ăn với VC rồi du nhập hàng ngàn du sinh VC con ông cháu cha sang đây đánh phá cộng đồng mình. Tội lão nặng gấp trăm ngàn lần tụi tôi. Giống như trong đoàn quân 10 vạn người theo vua Quang Trung ra Bắc đại phá quân Thanh, cũng có những người thuộc thành phần thảo khấu, nhưng có ai cấm được họ quyền đánh việt gian Lê Chiêu Thống và quân xâm lăng nhà Thanh để bảo vệ sơn hà xã tắc??? Vì vậy cái lão nhà văn Dương Đại Trường bảo những ai đã về VN thì không được quyền chửi Việt gian LVH là lão sai 100%.

  Thích

 5. Phụng Huỳnh (Hội CQN/ QLVNC/QLD): Chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ & thán phục GS. Nam Kim nói:

  Kính gởi GS Nam Kim , Đọc qua mail của GS. Nam Kim chúng tôi vô cùng ngưỡng mộ và thán phục thái độ mạnh dạn và thẳng thắng lên tiếng phản đối , dù không là lính nhưng GS có lập truờng dứt khóat bạn thù minh bạch rõ ràng , còn chúng tôi là lính nhưng vô cùng xấu hổ vì có người đại diện miệng lúc nào cũng nói chống cộng mà đứng truớc việc ông tòan quyền về VN bắt tay CS với bằng chứng quá rõ ràng nhưng lại rụt rè sợ sệt không dám lên tiếng dù là phản đối mà còn quanh co hù dọa cá nhân hoặc Tiểu bang nào lên tiếng phản đối thì chịu trách niệm chớ ông ta không dính dáng vào. Thấy vậy có người đã nói tập thể lính giờ đây đã quay lưng với nổi đau của dân tộc mình ,còn nhục nào hơn, còn kêu gọi, hô hào gì nữa đây ? ai nghe ?? Chủ tịch Tổng Hội đâu sao cả tháng trời nay không lên tiếng để nói lên tiếng nói chính nghĩa của mình ?? – Phụng Huỳnh, Hội CQN/QLVNC/QLD

  Thích

  • nguuyen_tynan48: Âm mưu vô hiệu hoá sức mạnh của CQN Úc Châu??? nói:

   Ông Phụng viết rất đúng: “Thấy vậy có người đã nói tập thể lính giờ đây đã quay lưng với nổi đau của dân tộc mình ,còn nhục nào hơn, còn kêu gọi, hô hào gì nữa đây?” Nhưng ông Phụng có biết chính ông Minh và những kẻ đứng sau giật dây ông Minh đang thực hiện âm mưu vô hiệu hoá sức mạnh của CQN Úc Châu? Họ giật dây cho ông Minh công nhận chế độ VC, chấp nhận đối thoại với VC bằng cách viết thư “kính gửi Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa VN”. Nay họ trói chân trói tay ông Minh không cho phản đối “sự phản bội của LVH” để mọi người không còn tín nhiệm CQN trong khi nội bộ của TH thì bất tín nhiệm ông Minh. Vậy là xào xáo nội bộ mà quên mất kẻ thù chính là VC và LVH. Rất thâm độc những tên cố vấn cho NCM. Hãy cảnh giác bọn chúng! Tôi đã viết một bài phân tích về âm mưu này gửi ông HN và được ông ta hứa là sẽ đăng nhưng sao chưa thấy???!!!

   Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.