Tóm lược về LVH (gồm links các bài đến ngày 26/9/2016)

Hiện tượng Lê Văn Hiếu & Ý kiến độc giả Bài  10 đến Bài 13

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ cộng đồng hiện nay. Tổng Hội và Hội CQN/QLVNCH các tiểu bang phải giữ vai trò chủ động và cương quyết, tôn trọng nhưng độc lập đối với CĐNVTD để xứng đáng, không những là XƯƠNG SỐNG CỦA CỘNG ĐỒNG mà còn là TIM ÓC CỦA CỘNG ĐỒNG.

Kính thưa Quý vị. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý vị đã theo dõi, góp ý, cung cấp tài liệu, cổ võ tinh thần và giúp đỡ chúng tôi trong loạt bài “Suy nghĩ về sự phản bội của Toàn quyền gốc tỵ nạn CS Lê Văn Hiếu”. Hôm nay, chúng tôi gửi tới Quý vị bài cuối, gồm có 5 phần: 1. Tóm tắt những nghi ngờ về Lê Văn Hiếu. 2. Tác hại của Lê Văn Hiếu. 3. Suy nghĩ về TH/CQN và CĐNVTD. 4. Những bài viết về Lê Văn Hiếu. 5. Ý kiến độc giả từ Bài 10 đến Bài 13. Sau bài này, chúng tôi tạm ngưng loạt bài về Lê Văn Hiếu, nhưng vẫn sẵn sàng phổ biến ý kiến của độc giả cũng như loan báo những tin tức/diễn biến liên quan.

PHẦN 1: TÓM TẮT NHỮNG NGHI NGỜ VỀ LÊ VĂN HIẾU KHI Y PHẢN BỘI, BẮT TAY VC

Ngót mười năm trước, khi nghe tin ông Lê Văn Hiếu, một người Việt tỵ nạn CS, được bổ nhiệm làm Phó Toàn quyền Nam Úc, chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào, lập tức gửi câu hỏi phỏng vấn ông và giới thiệu bài phỏng vấn ở vị trang trọng nhất, ngay trang nhất báo Saigon Times số 512, ngày 17 tháng 5 năm 2007. Trong niềm vui mừng và tự hào đó, khi thấy đầu tháng 6 vừa qua, Lê Văn Hiếu về VN, tung tăng hí hửng bắt tay VC suốt từ Hà Nội vô Saigon, chúng tôi vô cùng đau lòng, thất vọng, phẫn nộ và nhận ra, việc ông Lê Văn Hiếu bắt tay VC để nhập cảng vô Úc, hàng ngàn du sinh “hạt giống Đỏ” con em đảng viên VC với sứ mạng nhuộm đỏ nước Úc, là vô cùng nguy hiểm cho cộng đồng người Việt yêu tự do nói riêng và nước Úc nói chung. 

Hơn nữa, qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, ngay từ năm 2006, khi chưa làm Phó Toàn quyền Nam Úc, ông Lê Văn Hiếu đã về VN bắt tay VC và có những lời phát biểu ca ngợi CS một cách vô liêm sỉ. Không những thế, khi phát hiện ra, trong cuộc trả lời phỏng vấn đài ABC, ông LVH xác nhận: ÔNG MỒ CÔI CHA TỪ KHI SANH RA VÌ CHA ÔNG CHẾT KHI THAM GIA KHÁNG CHIẾN CHỐNG PHÁP. (xin click vào trang web của CĐNVTD Victoria), chúng tôi giật mình NGHI NGỜ: Cha của LVH thuộc loại “ăn cơm quốc gia thờ ma CS” ngay từ trước 1954? 

Hình trên bên trái: Bìa của Đặc San Đại Hội Liên Trường Tỉnh Quảng Trị năm 2008 và hình tác giả Hoàng Long Hải do SGT trình bầy. Bên phải: Tựa đề “Con Đường Mang Tên Em” và đoạn văn tác giả đề cập đến cha của Lê Văn Hiếu.

Nhờ sự đóng góp của đông đảo độc giả trong và ngoài nước, đặc biệt qua bài viết của nhà văn Hoàng Long Hải, cậu của Lê Văn Hiếu; và thư xác nhận của ông Võ Tử Đản, người cùng làng cùng quê Xóm Heo, Quảng Trị với Lê Văn Hiếu, chúng tôi biết được, cha của Lê Văn Hiếu là Lê Thiều, từng đi lính cho Pháp lên đến chức đội nên gọi là Đội Thiều, sau theo Việt Minh từ trước 1947, rồi theo VC tập kết ra Bắc năm 1954.

Từ những dữ kiện trên, chúng tôi NGHI NGỜ Lê Thiều đã theo VC trở lại xâm lăng Miền Nam và đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Lê Văn Hiếu vô học tại Phan Châu Trinh, Đà Nẵng từ 1965 đến 1972,  trường được VC trao tặng Huân chương Giải phóng hạng Ba với mật danh “Trường học anh dũng” vào năm 1970.

Nếu những NGHI NGỜ NÀY ĐÚNG, chúng tôi đi đến GIẢ THUYẾT, LVH đã giả vờ đóng vai tỵ nạn CS để sang Úc nằm vùng. Sau đó, bằng tham nhũng hối lộ và móc nối những chính trị gia thân cộng trong đảng Lao Động tại Nam Úc, VC đã thành công trong việc đưa Lê Văn Hiếu trở thành Toàn quyền Nam Úc, thực hiện sứ mạng: Lũng đoạn cộng đồng NVTD Nam Úc, đồng thời nhập cảng hàng ngàn du sinh “hạt giống Đỏ” con em đảng viên VC vô Úc qua chiêu bài phát triển kinh tế và giáo dục Nam Úc, nhằm nhuộm Đỏ nước Úc.

PHẦN 2: TÁC HẠI CỦA LÊ VĂN HIẾU

Nếu những NGHI NGỜ và GIẢ THUYẾT trên là đúng, tác hại do LVH gây ra chắc chắn đã có hàng chục năm TRƯỚC NĂM 2006, khi LVH công khai về VN bắt tay VC và ca ngợi VC. Tác hại đó bao trùm nhiều lĩnh vực, xuyên suốt mấy chục năm kể từ khi LVH định cư ở Nam Úc vào năm 1977; và TÁC HẠI đó sẽ tiếp tục kéo dài trong những năm tháng tới, với tầm mức tác hại càng ngày càng lớn. Bên cạnh những tác hại nghiêm trọng LVH gây ra về uy tín, tình cảm, niềm tự hào, sự tin tưởng của người Việt tại Úc đối với CĐNVTD, TH/CQN Úc châu, y còn mang đến hàng trăm tác hại cho cộng đồng người Việt và xã hội Úc nói chung. Dưới đây là 5 tác hại điển hình:

Một, dùng thế lực và thủ đoạn của VC trong mọi lĩnh vực để lũng đoạn kinh tế, chính trị, xã hội, văn hoá Nam Úc bằng tham nhũng hối lộ, móc ngoặc… vì đó là bản chất xấu xa đê tiện xưa nay của chế độ CS.

Hai, móc nối nhiều cá nhân, công ty bắt tay làm ăn với VC, trong đó có những cá nhân, công tỵ của người Việt gốc tỵ nạn CS, để từng bước dùng quyền lợi kinh tế, hoá giải sức mạnh đấu tranh chống cộng của người Việt.

Ba, dùng cương vị và uy tín của Toàn quyền và những liên hệ chính trị, LVH lũng đoạn và thao túng chính trị, kinh tế, xã hội, văn hoá,… Nam Úc để mang lại quyền lợi trực tiếp hoặc gián tiếp cho CS hoặc những cá nhân, tổ chức thân cộng.

Bốn, dùng bả danh vọng như huân chương, huy chương hay tham gia đảng phái, hoặc quyền lợi kinh tế… lôi kéo và tha hoá những vị lãnh đạo hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, khiến họ xa dần các sinh hoạt đấu tranh chống cộng.

Lê Văn Hiếu, mang danh Toàn quyền đại diện Nữ Hoàng Anh, nhưng đã làm nhục Nữ Hoàng Anh, chỉ vì danh và lợi trước mắt, khi về VN đã đi nhiều nơi mời gọi những “hạt giống Đỏ CS” sang Úc du học, bất chấp hậu quả, những “hạt giống Đỏ CS” đó sẽ lũng đoạn, đánh phá và gây băng hoại cho nước Úc trong đó có cộng đồng người Việt yêu tự do tại Úc. Hình trên, LVH chụp hình với hàng chục, trong số hàng trăm, hàng ngàn “hạt giống Đỏ CS” trong đó có cả những “hạt giống Đỏ CS” ưu tú tại Đại Học Nguyễn Tất Thành (tục danh của Hồ Chí Minh), được LVH đã, đang và sẽ mang sang Úc.

Để từng bước dẹp bỏ Cờ Vàng và nhuộm Đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại, VC đã tổ chức những cuộc biểu tình núp dưới bình phong chống Trung Cộng do những “hạt giống Đỏ CS” du học tại Úc (trong đó có công lao vô cùng to lớn của Lê Văn Hiếu) tham dự với hàng trăm cờ máu CS. Hình trên tại Sydney, những cuộc biểu tình do VC tổ chức được báo VC VnExpress hí hửng đăng tải. Quý vị lãnh đạo CĐNVTD và Tổng Hội CQN/QLVNCH suy nghĩ gì và có trách nhiệm gì trước việc bắt tay VC đưa “hạt giống Đỏ CS sang Úc” của Lê Văn Hiếu và những hình ảnh này???

Năm, tiếp tay VC, nhập cảng và đoàn ngũ hoá hàng ngàn du sinh hạt giống Đỏ vô Úc, để lũng đoạn xã hội Úc và núp dưới chiêu bài “chống Trung Cộng”, tổ chức những cuộc biểu tình thật rầm rộ với cả ngàn lá cờ máu VC, trên cả nước Úc, nhằm trấn áp cộng đồng người Việt yêu tự do.

PHẦN 3: SUY NGHĨ VỀ TỔNG HỘI CQN VÀ CĐNVTD

Ngày từ năm 2006, khi chưa là Phó Toàn quyền Nam Úc, Lê Văn Hiếu đã về VN bắt tay VC và ca ngợi VC. Khi đó có nhiều vị lãnh đạo CĐNVTD và Hội CQN tại Nam Úc biết, nhưng im lặng. Đầu tháng 6 năm 2016, trong cương vị Toàn quyền Nam Úc, Lê Văn Hiếu ngang nhiên về VN bắt tay VC, và hàng chục bản tin cùng hình ảnh LVH bắt tay VC được phổ biến rộng rãi trên internet cũng như truyền thông Việt ngữ. Chắc chắn lần này đông đảo các vị lãnh đạo CĐNVTD và TH/CQN biết, nhưng im lặng, mặc dù ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLD đã nhiều lần gửi email cho TH báo động về sự phản bội của LVH.

Ngày 27 tháng 6, không chấp nhận được sự im lặng của TH, một lần nữa, ông Huỳnh Bá Phụng gửi email cho ông Nguyễn Công Minh, Chủ Tịch TH, yêu cầu TH phải có thái độ đối với sự phản bội của LVH.  (xin click vào đây). Nhận được email của ông HBP, thay vì bàn bạc nội bộ TH, ông Nguyễn Công Minh tự động chuyển email của ông HBP cho các vị Cố vấn BCH Cộng Đồng NVTD để tham khảo ý kiến. Sau đó, ông NCM gửi email cho các vị Chủ Tịch Hội CQN các tiểu bang, khẳng định: “Sau cùng, ghi nhận ý kiến từ các Chiến hữu đã tiếp xúc theo thứ tự (CH Đệ QLD, CH Vỹ ACT, CH Lành NSW, CH Tuấn SA và CH Thanh WA) chúng tôi đã đồng ý 100% là Tổng Hội CQN QLVNCH không nên có Thông báo, Tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của Lê văn Hiếu như trong email Chiến Hữu Phụng đã đề nghị”.  Ông NCM cũng gửi kèm theo email một bức thư trình bầy lý do “Tổng Hội CQN QLVNCH không nên có Thông báo, Tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của Lê văn Hiếu.” 

Đọc những lý do được trình bầy trong Thư, bất cứ ai cũng thấy ông NCM tìm đủ mọi cáchchạy tội phản bội cho LVH một cách loanh quanh, nguỵ biện và yếu ớt. Cụ thể, ông NCM viết: “Ông Hiếu chưa hề và chưa đứng trong hàng ngũ CQN/ QLVNCH, chưa hề ở trong một đảng phái chính trị chống Cộng nào…” ““việc chúng ta vơ ông Hiếu vào hàng ngũ của chúng ta chỉ bởi vì ông là một người Việt tỵ nạn, để khi ông đi VN vì nhiệm vụ, thì la ầm lên là ông đã phản bội, là VGCS vv.. là một việc làm phi lý và thiển cận.”

Nhận xét về những lý luận quanh co của ông NCM, độc giả Điền Phong của Diễn Đàn Ba Cây Trúc viết: Thiết nghĩ câu trên ngược lại đã chứng minh rằng ông Minh là phi lý và thiển cận. Bởi vì sao ? Xin thưa rằng, khi ông Lê Văn Hiếu đã đi tỵ nạn tại Úc thì mặc nhiên ông đã tự nguyện gia nhập vào đảng chính trị Người Việt Tỵ Nạn Chống Cộng rồi…. Sự phản bội của LVH quá rõ ràng, sao ông Nguyễn Công Minh lại bày trò biện minh một cách rất bất minh vậy kìa, và còn dùng những chữ như vơ… la ầm… phi lý và thiển cận… để mỉa mai và chỉ trích toàn thể những ai chỉ trích ông Lê văn Hiếu ???… hay là ông Nguyễn Công Minh đã học được thói hư của chủ nghĩa thực dụng (pragmatism) rằng, dù thằng ăn cướp ghẻ hủi nào có giết cha mình, hiếp dâm vợ và con gái mình, chém mình cụt tay thì mình cũng sẽ chạy về ôm chân hắn nếu hắn cung cấp cho mình những vinh hoa và tiện nghi mình đang cần??”

Nhưng như ông Nguyễn Công Minh đã ghi nhận, lá Thư được viết sau khi tham khảo ý kiến các vị Cố vấn BCH Cộng Đồng NVTD (Bs Nguyễn Mạnh Tiến, ông Nguyễn Thế Phong), và cố vấn Hội CQN Victoria (Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Tấn), thì chúng ta phải hiểu, những lý lẽ quanh co, phi lý và thiển cận, bênh vực ông Lê Văn Hiếu và quyết định “hông nên có Thông báo, Tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của Lê văn Hiếu” là lý lẽ và quyết định chung của các vị Cố vấn BCH Cộng Đồng NVTD và cố vấn Hội CQN Victoria.

Nhận xét về vấn đề này trong Bài 13, một độc giả (gs_nvn) đã viết rất hợp tình hợp lý: “Trong cục diện đấu tranh bảo vệ lý tưởng của CĐNV tỵ nạn CS hiện nay, chắc chắn TH/CQN phải là TIM ÓC của CĐ. Bằng không thì PHẢI ĐỘC LẬP, không thể phụ thuộc vào CĐ hay hỏi ý kiến CĐ như Ch/h Nguyễn Công Minh dại dột đi hỏi ý kiến mấy ông CĐ về vụ Lê Văn Hiếu để rồi họ lèo lái, họ đọc chính tả cho ông NCM viết một lá thư bênh Lê Văn Hiếu rất ngu ngơ và đầy nguỵ biện. Tôi nói vậy không có gì là quá đáng cả. Nếu không tin, xin quý vị đọc kỹ lại lá thư của ông NCM sẽ hiểu, tất cả những sai lầm làm xấu hổ CQN được ông CT/TH viết trong lá thư gửi Hội CQN các tiểu bang đều là những sai lầm do mấy ông trong CĐ thầy dùi như Nguyễn mạnh Tiến, Nguyễn thế Phong, Nguyễn ngọc Tấn”… “Bất cứ ai trong chúng ta đọc những dòng lý luận [của ông NCM] cũng thấy nó ấu trĩ, phi lý và thiển cận, nhưng tại sao ông NCM lại không thấy? Đơn giản là vì ông NCM đã bị mấy ông CĐ xỏ mũi mất rồi. Vậy tại sao mấy ông trong CĐ toàn là BS, TS, cử nhân đại học… thì lại không thấy sự ấu trĩ, phi lý và thiển cẩn đó? Đơn giản vì TIM ÓC của mấy ông đó đã bị mù quáng vì danh lợi mất rồi. Trí thức tầm cỡ thái sơn bắc đẩu như Nguyễn Mạnh Tường (23 tuổi lưỡng khoa tiến sĩ tại Pháp), Trần Đức Thảo (26 tuổi thạc sĩ triết học VN đầu tiên tại Pháp), mà khi uống phải thuốc lú của VC thì cũng mê muội huống chi… Chỉ khổ cho ông NCM đã không hiểu rõ mình là bình phong cho sự bênh vực LVH một cách ngu muội của mấy ông CĐ, lại hết lời cám ơn Bs Nguyễn mạnh Tiến, Ts Nguyễn ngọc Tấn, ông Nguyễn thế Phong, bà Phượng Vĩ nữa chớ… Thiệt đúng là hết thuốc chữa…”.

Qua những nhận xét hợ tình hợp lý nêu trên, cộng với Thông Cáo của CĐNVTD vừa muộn màng, né tránh, vừa thiếu trách nhiệm, lại đầy thụ động trước sự phản bội trắng trợi của LVH, một lần nữa,chúng tôi xin thưa:

CĐNVTD là tổ chức dân cử đại diện chính thức cho tập thể người Việt yêu nước tại Úc. Tuy nhiên, vì sinh hoạt theo nguyên tắc tự do dân chủ, luôn mở rộng cửa đón nhận mọi người Việt đang sinh sống ở Úc trong khi lập trường của những người Việt đó ngày càng phức tạp, nên CĐNVTD dễ có nguy cơ bị xâm nhập hoặc bị ảnh hưởng bởi những kẻ cơ hội, thân chính, đảng phái, thậm chí thân cộng… Một khi bị xâm nhập, thành phần này sẽ dựa vào tự do dân chủ, kéo bè kết phái trong nội bộ BCH, khuynh đảo các quyết định quan trọng của CĐNVTD, gây thiệt hại cho lý tưởng và chính nghĩa của CĐ. Trái lại, Hội CQN/QLVNCH trước sau như một chỉ quy tụ thuần nhất CQN, những người đã được rèn luyện trong quân trường để chiến đấu với CS, đã có kinh nghiệm xương máu với CS. Vì vậy, trên bất cứ phương diện nào, ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Hội CQN đều rất khó bị xâm nhập hay bị khuynh đảo. Vì những lý do trên, chúng tôi thành tâm tin tưởng và tha thiết mong mỏi: Trong cuộc đấu tranh bảo vệ cộng đồng hiện nay. Tổng Hội và Hội CQN/QLVNCH các tiểu bang phải giữ vai trò chủ động và cương quyết, tôn trọng nhưng độc lập đối với CĐNVTD để xứng đáng, không những là XƯƠNG SỐNG CỦA CỘNG ĐỒNG mà còn là TIM ÓC CỦA CỘNG ĐỒNG.

PHẦN 4: NHỮNG BÀI VIẾT VỀ TOÀN QUYỀN LÊ VĂN HIẾU

Để Quý vị có thể theo dõi, tìm hiểu và nhận định về Toàn quyền Lê Văn Hiếu một cách khách quan và trung thực, chúng tôi xin gửi tới Quý vị các bài viết về LVH trên Blog Saigon Times. Tất nhiên, chúng tôi mạnh dạn trình bầy những nghi ngờ và đưa ra các giả thuyết đối với một vị Toàn quyền gốc tỵ nạn CS về bắt tay làm ăn với CS, nhưng đồng ý nhiều hay ít hoặc không đồng ý là quyền của Quý vị. Chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền tự do đó và sẵn sàng phổ biến những ý kiến dị biệt. Cuối cùng, một lần nữa, chúng tôi khẳng định: Mọi giả thuyết, nghi ngờ, cáo buộc, suy diễn… về ông Lê Văn Hiếu, được trình bầy trong mọi bài viết của chúng tôi cũng như ý kiến đóng góp của độc giả, phải được đón nhận trong tinh thần “benefit of doubt” (nghĩa là bất cứ ai, dù bị nghi ngờ, cáo buộc về bất cứ tội/lỗi gì, cho tới khi chưa có bằng cớ chứng minh rõ ràng, người đó đều vô tội).

Bài mở đầu 01: Đức Ông Nguyễn Minh Tâm thú nhận VÔ Ý đổi tên Ngày Quốc Hận & sự lo ngại quanh việc Toàn quyền Nam Úc gốc tỵ nạn CS Lê Văn Hiếu về VN bắt tay CS  (xin click vào đây)

Bài mở đầu 02: Phản ứng của độc giả về Toàn Quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu và Đức Ông Nguyễn Minh Tâm  (xin click vào đây)

Bài 01: Về VN bắt tay VC, Toàn quyền Nam Úc gốc tỵ nạn CS Lê Văn Hiếu là Nhạc Bất Quần và Vũ Ngọc Nhạ tái sinh?  (xin click vào đây)

Bài 02: 9 năm trước, độc giả Saigon Times đã e ngại Lê Văn Hiếu về VN bắt tay VC  (xin click vào đây)

Bài 03: Hàng chục ý kiến của độc giả về việc Lê Văn Hiếu bắt tay VC  (xin click vào đây)

Bài 04: Nguyễn Công Minh, Chủ Tịch TH/CQN Úc xác nhận: Lê Văn Hiếu PHẢN BỘI, nhưng…. KHÔNG NÊN PHẢN ĐỐI!!!!???   (xin click vào đây)

Bài 05: Email của Ông Huỳnh Bá Phụng chất vấn Ông Nguyễn Công Minh 3 sự kiện; và thắc mắc của độc giả về Ông Lý Quang Tín, Chủ Tịch CĐNVTD Nam Úc (xin click vào đây)

Bài 06: Trả lời thư Ông Lê Quang Tín, CT/CĐNVTD Nam Úc – Lê Văn Hiếu là con liệt sĩ VC  (xin click vào đây)

Bài 07: Cha Lê Văn Hiếu là Đội Thiều, theo Việt Minh rồi theo VC tập kết ra Bắc năm 1954  (xin click vào đây)

Bài 08: Phải chăng Lê Văn Hiếu là Vũ Ngọc Nhạ sau 1975?  (xin click vào đây)

Bài 09: Thông Cáo của CĐNVTD Úc Châu và thư của Nguyễn Công Minh, CT/TH/CQN nêu lý do không phản đối sự phản bội của Lê Văn Hiếu  (xin click vào đây)

Bài 10: Lê Văn Hiếu PHẠM 6 TỘI PHẢN BỘI  (xin click vào đây)

Bài 11: Khi nào và vì sao, SGT nghi ngờ Lê Văn Hiếu là VC NẰM VÙNG? (xin click vào đây)

Bài 12: Sau khi theo VC tập kết ra Bắc, Đội Thiều trở lại xâm lăng Miền Nam và nuôi dậy Lê Văn Hiếu?  (xin click vào đây)

Bài 13: Email của Ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD và thư Minh Định Lập Trường của Ông Lâm Xuân, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/NSW (xin click vào đây)

Bài 14 (Bài cuối – Tập 1): Tóm lược hiện tượng Lê Văn Hiếu & Ý kiến độc giả Bài  10 đến Bài 13 (xin click vào đây)

LVH TẬP 2 – BÀI 1 – Suy nghĩ về TCBC của CĐNVTD Nam Úc  (xin click vào đây)

LVH TẬP 2 – BÀI 2 – Thủ Hiến Nam Úc khẳng định: LVH là lợi thế quan trọng và đặc biệt cho Nam Úc!  (xin click vào đây)

LVH TẬP 2 – BÀI 3 – Phỏng vấn giả tưởng Thủ Hiến SA về LVH! (xin click vào đây)

LVH TẬP 2 – BÀI 4: Phỏng vấn Giả tưởng – LVH: VC sai người thay tôi kiện SGT!!!  (xin click vào đây)

LVH – Slide Shows & Bài của Nguyễn Phụng (xin click vào đây)

Thơ Đấu Tranh: Cảnh tỉnh Lê Văn Hiếu và Đức Ông Nguyễn Minh Tâm  (xin click vào đây)

Thơ Đấu Tranh: Cảnh tỉnh Lê Văn Hiếu: Thư Không Niêm Gửi Bạn – Trần Văn Lương  (xin click vào đây)

Bài độc giả: Nguyễn Ph.: Chuyện Ông Toàn Quyền: Buồn ơi! Thôi chào mi!  (xin click vào đây)

Bài độc giả: Lính già Nam Úc: Suy nghĩ về LVH (xin click vào đây) 

Bài độc giả: GS Nam Kym (qua Úc châu 1977 cùng với LVH): Lê Văn Hiếu thách thức CĐ Tỵ Nạn, về VN bắt tay VC!  (xin click vào đây)

Bài độc giả: LS Mai Thành Đức (Adelaide Nam Úc): Một số câu hỏi cần được trả lời liên quan đến vai trò của Toàn quyền tại Tiểu bang Nam Úc (xin click vào đây)

Bài độc giả: Vũ Tuấn Hải (Số 1): Lê Văn Hiếu tuyên truyền cho VC (xin click vào đây) 

Bài độc giả: Vũ Tuấn Hải (Số 2): Lê Văn Hiếu tuyên truyền cho VC (xin click vào đây)

Bài độc giả: Vũ Tuấn Hải (Số 3): Lê Văn Hiếu tuyên truyền cho VC (xin click vào đây)

Ý kiến độc giả: Phê phán, phản đối, góp ý với Lê Văn Hiếu  (xin click vào đây)

PHẦN 5: Ý KIẾN ĐỘC GIẢ BÀI 10  (xin click vào đây)

gs_nvn: Góp ý với ông Nguyễn Công Minh Chủ tịch Tổng hội CQN Úc Châu

Tháng Bảy 19, 2016

Sau khi góp ý với CĐNVTD về bản Thông Cáo tui mới đọc lá thư của ông Chủ tịch Tổng Hội CQN Nguyễn Công Minh (NCM). Đọc xong tôi muốn góp ý nhưng nhiều vị đã lên tiếng cả rồi, nói đi nói lại chỉ mất thì giờ của quý vị. Vả lại, người già như tôi mà nói nhiều thì chỉ tổ thiên hạ ghét. Vậy trong khuôn khổ bài viết này tôi chỉ góp ý đoạn ông NCM viết (trích): “Theo lời BS Ngô anh Tuấn CT Hội CQN Nam Úc chia xẻ thì chuyến đi VN vừa qua là do Ngài Thủ hiến Jay Weatherill mời Ông Hiếu tháp tùng cho đẹp nghi thức ngoại giao và cũng để show-off thể chế dân chủ trọng nhân tài của Úc qua ông Hiếu, một người tỵ nạn Việt không thuộc một đảng phái chính trị nào cả nhưng sau 40 năm đã thành danh như thế nào.” (hết trích). Thưa ông Minh, điểm thứ nhất tôi muốn góp ý là ông không nên viết Thủ hiến mời ông Hiếu tháp tùng. Như tôi đã góp ý trong bản Thông Cáo của CĐNVTD, vị thế của ông Hiếu là đại diện Nữ Hoàng, không thể tháp tùng Thủ hiến là người thấp hơn. Chữ tháp tùng hiểu nôm na là “đi theo”. Điểm thứ hai, nếu ông Hiếu đã đi theo Thủ hiến “cho đẹp nghi thức ngoại giao” thì đâu có gì đáng để “show-off thể chế dân chủ trọng nhân tài của Úc qua ông Hiếu”? Điểm thứ ba, ông Hiếu là đảng viên đảng Lao Động, chứ không phải ông “không thuộc một đảng phái chính trị nào cả” như ông NCM viết. Điểm sai thứ tư, quyền hạn và trách nhiệm của Thủ hiến, Toàn quyền được quy định trong Hiến pháp Nam Úc, còn Protocol là tập hợp những nghi lễ, thủ tục, quy tắc ứng xử, đi đứng xưng hô… trong quan hệ ngoại giao quốc gia và quốc tế (protocol is commonly described as a set of international courtesy rules).

bdqvohung: Ch/h Nguyễn Công Minh phải từ chức CT/TH ngay. Chấm hết.

Tháng Bảy 18, 2016

Thưa các Ch/h. Khi gia nhập quân đội, tôi luôn khắc sâu một lời thề: Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm. Và đến hôm nay tôi vẫn là người lính chưa giải ngũ. Nay trong tư cách một Ch/h tôi phản đối Ch/h Minh Chủ tịch TH/CQN Úc Châu đã hoàn toàn sai khi Ch/h viết (nguyên văn): “Chức vụ của Ông Hiếu không do tập thể chúng ta bầu lên, không phải vì lá phiếu của chúng ta mà có, nên nếu Ông có đi Việt Nam, bắt tay ngoại giao với viên chức Cộng Sản thì cũng không thể nói ổng là Việt Gian, là phản bội được.” (hết trích) Ch/h Minh viết vậy có nghĩa, mấy thằng lãnh đạo CS cũng không do chúng ta bầu, nên chúng đi Trung Quốc bắt tay Trung Cộng bán nước cho TC, chúng ta cũng không thể gọi chúng là Việt gian là kẻ phản bội, có phải không Ch/h Minh? Ch/h nói vậy thiệt không xứng đáng là một người lính VNCH chứ đừng nói là Chủ tịch TH/CQN Úc Châu. Hãy đọc kỹ những gì mình viết và nếu còn chút liêm sỉ của một người lính VNCH, Ch/h Nguyễn Công Minh phải từ chức CT/TH ngay. Chấm hết.

nguoitynan: CT/TH Nguyễn Công Minh viết vậy thì bể mặt bầu cua cá cọp lính VNCH quá!

Tháng Bảy 19, 2016

Ông biệt động quân hưng/hùng nói đúng lắm. Ông Minh viết vậy là sai 100% rồi. Viết như ông Minh thì tụi trùm sò VC không do chúng ta bầu lên, rồi chúng đi bắt tay Trung Cộng bán nước cho TC, chúng ta cũng không được quyền gọi chúng là Việt gian là kẻ phản bội sao ông Minh? Chẳng lẽ ông Minh viết vậy để chạy tội Việt gian phản bội tổ quốc cho tụi VC? Chẳng lẽ ông Minh viết vậy để bịt miệng chúng tôi từ nay không được chửi VC là Việt gian phản bội tổ quốc?Tôi đồng ý với ông bđq là ông Minh phải từ chức. Nhưng trước khi từ chưc, ông Minh phải lên tiếng đính chính và xin lỗi mọi người. CT/TH mà viết vậy thì bể mặt bầu cua cá cọp lính VNCH quá!

Chổi chà: Toàn.. quyền đồng chí đồng đô!!!

Tháng Bảy 18, 2016

Đồng Chí và cả đồng đô

Cả hai ĐỒNG ấy nỗi lo toàn quyền

Dẫu người hoá phép thành tiên

Bắt tay Đồng chí toại nguyền công danh

Đồng chí đồng rận đồng hành

Đua nhau lùa đám lưu manh tặc hồ (*)

Đem chúng đổi lấy tiền đô

Nhuốm đời chúng đỏ thành cơ hội lừa

Toàn quyền có hứa cũng thừa

Nay vì Đồng Chí, Đồng đô chẳng chừa

Chổi Chà Úc Châu 18-7-2016

(*) Du sinh cháu ngoan tặc Hồ.

tvng50: CH Nguyễn Công Minh Chủ tịch TH sai 100%!

Tháng Bảy 18, 2016

Đọc thư của CH Nguyễn Công Minh (NCM) Chủ tịch TH/CQN Úc châu, chúng tôi rất thất vọng vì không thể ngờ CH Chủ tịch TH đại diện cho tập thế CQN/QLVNCH Úc Châu lại có lập trường đấu tranh thiển cận 100% như vậy.

CH NCM viết: “Trước hết chúng tôi hiểu rõ chữ sự phản bội gán cho một người nào đó có nghĩa người đó đã cùng chung hàng ngũ, cùng chung phe phái hoặc người đó được nuôi dưỡng, cất nhắc lên một chức vụ nào đó từ sức mạnh một tập thể mà nay đi ngược lại đường lối của phe phái, hàng ngũ của tập thể đó.” Vậy hỏi CH chớ ông Lê Văn Hiếu (LVH) có phải là người Việt tỵ nạn CS như chúng ta hay không? Nếu phải thì khi về VN bắt tay làm ăn với VC, ông ta có có đi ngược lại đường lối của tập thể người Việt tỵ nạn CS chúng ta hay không?

Đã vậy, CH còn bênh vực một cách mù quáng, bảo ông LVH không phản bội vì “Ông Hiếu chưa hề và chưa đứng trong hàng ngũ CQN/ QLVNCH, chưa hề ở trong một đảng phái chính trị chống Cộng nào”. Vậy hỏi CH chớ trong số 200,000 người Việt tỵ nạn CS ở Úc, chỉ có CQN hay những người trong đảng phái chống cộng, bắt tay CS mới gọi là phản bội, còn lại tất cả có quyền tự do bắt tay CS mà không bị gọi là phản bội? Vậy lập trường không bắt tay CS của CĐNVTD là lập trường chung của 200,000 người Việt tỵ nạn CS hay chỉ là lập trường của CQN và những người trong đảng phái chống cộng? Về vấn đề này tôi thấy độc giả Điền Phong trên Diễn Đàn Ba Cây Trúc đã nhận xét rất chính xác, mong CH NCM đọc kỹ và suy ngẫm để thấy mình có xứng đáng là CT/TH hay không.

Điền Phong (Độc giả Ba Cây Trúc): Góp ý CT TH/CQN/QLVNCH Úc Châu Nguyễn Công Minh!

Tháng Bảy 18, 2016

Trong bức thư của ông Nguyễn Công Minh có nói rằng “ông Hiếu chưa hề và chưa đứng trong hàng ngũ CQN/ QLVNCH, chưa hề ở trong một đảng phái chống Cọng nào…” và… “việc chúng ta vơ ông vào hàng ngũ của chúng ta chỉ bởi vì ông là một người Việt tỵ nạn, để khi ông đi VN vì nhiệm vụ, thì la ầm lên là ông đã phản bội, là VGCS vv.. là một việc làm phi lý và thiển cận.”

Thiết nghĩ câu trên ngược lại đã chứng minh rằng ông Minh là phi lý và thiển cận. Bởi vì sao ? Xin thưa rằng, khi ông Lê Văn Hiếu đã đi tỵ nạn tại Úc thì mặc nhiên ông đã tự nguyện gia nhập vào “đảng chính trị Người Việt Tỵ Nạn Chống Cộng [NVTNCC]” rồi, đó là một đảng phải chính trị tự phát bằng hành động bỏ phiếu với chủ trương nghiêm chỉnh, có trên 3 triệu đảng viên khắp thế giới mà sự gia nhập đã được bỏ phiếu thuận bằng “chân” (khi đôi chân cỏng cái xác chạy trốn ra khỏi nước Việt Nam Cộng Sản), và đã được Liên Hiệp Quốc công khai thừa nhận khi ứng viên đặt bút ký vào đơn xin tỵ nạn của Cao Ủy Tỵ Nạn UNHCR. Đã là tỵ nạn Cọng Sản thì mặc nhiên là gia nhập đảng NVTNCC rồi, không thể nào phủ nhận được, vì nếu phủ nhận thì ắt đã không được các nước tự do nhận cho làm tỵ nạn Cọng Sản !!. Một khi gia nhập vào đảng NVTNCC và sau đó lại trở về bắt tay hoà hợp với Cọng thì đó là một hành vi phản bội trắng trợn lại chính bản thân, phản bội cái đảng NVTNCC của mình và phản bội ngay với cái chính phủ đã tiếp nhận cho mình tỵ nạn khi mình khai báo là mình đang chạy trốn Việt Cọng.

Sự phản bội này quá rõ ràng, sao ông Nguyễn Công Minh lại bày trò biện minh một cách rất bất minh vậy kìa, và còn dùng những chữ như vơ… la ầm… phi lý và thiển cận… để mỉa mai và chỉ trích toàn thể những ai chỉ trích ông Lê văn Hiếu ??? Phải chăng ông Nguyễn Công Minh chưa từng “bỏ phiếu bằng chân” và ký vào đơn xin gia nhập đảng NVTNCC với UNHCR hay sao mà nay vẫn không biết quy chế của đảng này thù ghét VC chứ không phải là hèn hạ trở về lòn cúi với bọn mà mình đã từng trốn chạy và tẩy chay, hay là ông Nguyễn Công Minh đã học được thói hư của chủ nghĩa thực dụng (pragmatism) rằng, dù thằng ăn cướp ghẻ hủi nào có giết cha mình, hiếp dâm vợ và con gái mình, chém mình cụt tay thì mình cũng sẽ chạy về ôm chân hắn nếu hắn cung cấp cho mình những vinh hoa và tiện nghi mình đang cần ?? Nên hiểu rằng cái Chủ nghĩa Thực Dụng (thấy sang bắt quàng làm họ, thấy giàu mon men tìm đến làm thân để thủ lợi) là không hề biết đến chữ HÈN ra sao cả. Đa số những người Việt Tỵ Nạn Chống Cọng không chịu HÈN, họ luôn biết tôn trọng và giữ gìn quốc phong của mình. Tinh thần TỰ TRỌNG là quốc hồn quốc túy của dân tộc Việt Nam xưa nay, nếu không có tinh thần này thì dân Việt đâu có thể giữ được nước trong quá khứ 4000 năm kiên trì chống lại nạn xâm lược của bọn Tàu phương Bắc, dù rằng bọn chúng luôn sẵn sàng dụ dỗ họ bằng vinh hoa phú quý, muốn họ chịu chấp nhận làm con nuôi của chúng để hầu hạ chúng.

Lê văn Hiếu chính là kẻ đã và đang phản bội lại đảng NVTNCC, là kẻ không xứng đang mang dòng máu Lạc Việt anh hùng của cha ông luôn trung kiên với tinh thần tự quyết và tự cường, chứ không chịu làm tôi để bị sai khiến làm những điều nhục đến giống nòi.

Thiết nghĩ ông Lê Văn Hiếu nên từ chức Toàn Quyền của ông để khỏi bị người ta lợi dụng sai khiến như con chó, bảo liếm đít VC thì ngoắc đuôi liếm liền mà vẫn ngu muội vênh mặt nói rằng “ta đây đâu phải là dân Việt, ta là dân Úc, mà còn là toàn quyền nữa đó ! Ta không cần giữ gìn thể diện của một người Việt Tụ Do đã từng trốn chạy và thề không đội trời chung với kẻ thù. Ta có thể liếm đít VC bất cứ lúc nào nếu bị sai bảo, vì như dã nói, ta không còn là người Việt Nam tự trọng nữa, ta đã trở thành con kangaroo chính hiệu, và kangaroo này sẽ xem con chó sói VC miệng đầy máu là bạn làm ăn và giúp đỡ lẫn nhau!!”

Lính già QLD: Có lẽ… Bùi Trọng Cường không kiện Huỳnh Bá Phụng!

Tháng Bảy 18, 2016

Thấy ông HN và độc giả B-SGT dí toàn quyền Lê Văn Hiếu dài dài … tới cả chục bài, anh em chúng tôi có nói với nhau, nếu B-SGT xuất hiện trên internet kiểu này cách đây vài năm, biết đâu vụ kiện Bùi Trọng Cường vs Huỳnh Bá Phụng đã không phải ra toà??? Tuy chuyện cũ nhưng ôn cố tri tân

Sinh Nam: Chẳng lẽ hết tin nổi từ Cộng đồng đến Nguyễn Công Minh CT Tổng Hội?

Tháng Bảy 18, 2016

Cả tháng nay tôi theo dõi chuyện LVH về VN kêu gọi sinh viên đến Úc du học , tôi rất ngạc nhiên và tự hỏi làm sao có chuyện đó xãy ra đuợc ? Dù LVH có mang chức vụ gì đi nữa ông ấy cũng là nguời Việt tỵ nạn cs , không lẽ LVH không biết đa số du sinh hiện đang du học nuớc ngoài trong đó có Úc Đại Lợi chúng nó là con cháu của ai mà có tiền đi du học 1 năm từ 40,000 đến 50.000 chưa kể tiền ăn ở và những chi phí khác nữa . Khi về nước lại ăn trên ngồi truớc đè đầu cởi cổ đám dân lành vô tội như cha ông chúng đã làm lâu nay . Theo chổ tôi đuợc biết cuối tuần và những giờ rổi rãnh chúng được học tập và kiểm điểm những du sinh nào đi ra ngòai khuôn khổ ấn định và không đuợc giao du bên ngoài và duới sự kiểm sóat ngầm của Tòa đại sứ ở Canberra . Hiện đám du sinh nầy cũng đuợc lệnh TĐS bằng mọi cách leo cao trèo sâu vào các Hội đòan để phá họai gây chia rẽ và làm rối tung Cộng đồng chúng ta và hiện tuợng nầy đã xãy ra rồi chỉ vì chúng ta quá hời hợt và coi thuờng nên đã bầu cho chúng vào những chức vụ lãnh đạo mà không chịu tìm hiểu rõ căn cuớc tỵ nạn hay du học sinh qua đây rồi tìm cách ở lại sau đó trà trộn vào các sinh họat Hội đòan , đòan thể của chúng ta . Đó là hậu quả không biết nông gia Duơng Đại Truờng (tức Kiều Tấn tức Đinh văn Thiệt và còn thêm mấy bút hiệu khác nữa..) ở Nam Úc có biết hay không mà lớn tiếng bênh vực LVH quá cở thợ mộc vậy ?

Trong bài 10 của HN đến phần You tube LVH nói chuyện với sinh viên VN, mới xem qua vài phút LVH nói chuyện tôi thật sự không thể nào tin vào mắt mình đây là sự thật , đến khi xem hết đọan You tube quãng cáo Tiểu bang Nam Úc nào là không khí trong lành , nào là chi phí ăn học rẽ , cuộc sống hài hòa …thật sự tôi bị sốc và phải nói tôi quá thất vọng về thần tuợng mà nhiều năm qua tôi vô cùng mến mộ vì tôi cứ ngu ngơ nghĩ đây mới đúng là người đã làm ” Vẽ vang dân Việt ” nhưng hởi ơi sự thât quá phũ phàng , còn tin được ai nữa đây từ Cộng đồng cho đến ông Nguyễn Công Minh CT Tổng Hội CQN/Úc Châu ?? Xin cám ơn ông HN đã cho biết những chuyện thâm cung bí sử nầy sớm chớ nếu không nguời dân ít học như tôi cho đến chết cũng không biết được những chuyện làm bí ẩn của ông tòan quyền Nam Úc. – Sinh Nam – Oakleigh South

Thoi Nguyen: Nên đưa LVH ra toà di trú để tước quyền tỵ nạn của hắn

Tháng Bảy 18, 2016

Nên đưa tên Lê Văn Hiếu ra toà án di trú Nước Úc để tước quyền tỵ nạn của hắn và đuổi hắn về sống với Việt cọng dù nó có làm ông gì ở Úc. – NHT.

Liên Nguyễn: NC Minh CT/TH chỉ chống cựu QN theo cs thôi sao??????

Tháng Bảy 18, 2016

Tôi Liên Nguyễn, CQN dự phiên họp lúc 2 Pm Chủ Nhật 17-7-2016 của Hội CQN/QLVNCH/ TB/NSW/UC có mấy câu hỏi gửi qúy ông Lê Văn Hiếu Toàn Quyền TB Nam Úc và ông Nguyễn Công Minh CT/TH/CQN/QLVNCH UC, yêu cầu hai vị trả lời.

Lê Văn Hiếu. Thưa ông, trước những cáo giác ông man khai lý lịch, tại sao ông không lên tiếng biện bạch để nếu ai cáo buộc gian dối thì phải công khai xin lỗi ông, hoặc ông bỏ tù họ? Ông là người Tỵ Nạn cộng sản và là nhà lãnh đạo không thể nói không biết quy luật chung và biểu tượng cờ Vàng của tất cả những người VN yêu nước “Không thể sống chung với csVN có biểu tượng cờ máu”. Vì ông đã bắt tay VC, hòa nhập vào hàng ngũ csVN dưới cờ đỏ sao vàng nên tại Úc Châu gần đây đã có hàng trăm người cầm cờ đỏ, biểu tình rất hung hăng mà từ trước đến nay chưa từng xẩy ra tại Úc Châu. Báo hiệu sự bất ổn cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do mai sau.

Nguyên Công Minh. Ông Minh viết: “Việc chúng ta vơ ông LVH vào hàng ngũ của chúng ta chỉ bởi vì Ông là một người Việt tỵ nạn”. Thưa ông Nguyễn Công Minh CT/TH/CQN/QLVNCH UC, trong phiên họp trên tôi phát biểu hỏi có cựu QN nào của NSW “vơ” ông (Lê văn Hiếu) vào hàng ngũ của chúng ta”? Tất cả Cựu QN hiện diện tỏ vẻ bực dọc vì chỉ có nhiều người xin vào hội CQN và xin được CĐ nhận là người Tỵ Nạn. Ông Minh xưng CT/TH/CQN/QLVNCH UC cần phải có sự tương kính và tránh dùng ngôn ngữ hạ cấp, trong HCQN có nhiều người đáng tuổi chú, bác. Ý kiến ông Điền Phong Web bacaytruc đã cho ông Minh bài học rồi.

Ông Minh viết: “thứ nhất: Ông Hiếu chưa hề và chưa đứng trong hàng ngũ CQN/ QLVNCH, chưa hề ở trong một đảng phái chính trị chống Cộng nào như ông đã xác nhận trong một bài phỏng vấn của TVTS sau khi ông nhậm chức Toàn Quyên Nam Úc”. Thưa ông Minh: Huỳnh văn Trọng, Vũ Ngọc Nhạ, Lê đức Thúy có trong hàng ngũ CQN không??? Đã bị bắt giam.TT Thiệu cũng không can thiệp được. Vụ Trần Trường ở Mỹ treo cờ đỏ sao vàng và hình tượng HcM, Cộng Đồng biểu tình chống ngày đêm hàng tháng mặc dù Trần Trường không có trong hàng ngũ CQN không? Ông Minh CT Tổng hội chỉ chống cựu QN theo cs??????

Nếu tôi nói công khai rằng tôi không chống cộng; Chắc chắn không có CĐNVTNCS thật sự nào nhận vào làm thành viên sinh hoạt. Vì CĐNVTNCS đã là cơ sở và biểu tượng cờ Vàng đối nghịch với cộng sản.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ BÀI 11  (xin click vào đây)

chổi chà: CĐ sao vẫn làm thinh tảng lờ?

Tháng Bảy 22, 2016

Biết nói làm sao? Hỡi cộng đồng !!

Mỗi lần quyên góp thật là đông

Sơn hào hãi vị không thương tiếc

Dốc hết hầu bao đóng góp liền

Nhất lòng tin tưởng đã bao niên

Mừng vui khí thế chẳng chút phiền

Cuộc đời tỵ nạn thật bình yên

Khi không có kẻ Toàn Quyền

Dối trên lừa dưới mặc nhiên dân tình

Đồng hương sao vẫn làm thinh

Cộng đồng sao nỡ vô tình làm lơ ?

Chổi Chà

Úc Châu 22-7-2016

nguoitynansa: Nam Úc may mắn có nhà văn thiên phú Dương Đại Trường

Tháng Bảy 21, 2016

Đọc ý kiến của ông Hải (trancongh) cho biết Duong Truong là Dương Đại Trường, chuyên gọi Hội Nông Giao của ĐVL là Hội nông dân nên tôi cũng xin được té nước theo mưa thế này. Chả là mấy năm trước, trong buổi ra mắt sách gì đó, tôi muốn phì cười khi nghe ông trả lời bà nghị Nguyệt Ánh là ông là nhà văn thiên tài được trời thiên phú cho bản chất của người cầm bút hội đủ 4 khuynh hướng chính của văn học VN là trào phúng, trữ tình, lãng mạn và quốc gia. Thiệt đúng là Nam Úc chúng tôi may mắn có được một nhà văn thiên tài. Sau này, đi đâu gặp ông, nhớ tới chuyện cũ tôi vẫn không nhịn được cười, nên ông ta cứ tưởng tôi khoái ông ta lắm!

gs_nvn: Không nên dịch ra tiếng nôm tên tiếng Hán Dương Đại Trường

Tháng Bảy 21, 2016

Chuyện ông Dương Đại Trường vỗ ngực tự nhận mình có tài thiên phú như nguoitynansa viết NẾU ĐÚNG, thì quá lố thật. Nhưng tôi không đồng ý với ông bạn nào dịch nôm tên ông Dương Đại Trường là Dương To Dài nghe rất tục tĩu. Tên người ta chữ Hán nghe có ý nghĩa là họ Dương chí khí như biển rộng sông dài, nhưng mấy ông dịch ra tiếng nôm nghe không lịch sự chút nào. Tôi đồng ý, nhận xét của ông Dương Đại Trường, đem câu nói của Julia Gillard ra bênh Lê Văn Hiếu, là đem râu ông nọ cắm cằm bà kia. Nhưng không đồng ý với nhận định của ông ta thì lên tiếng phê phán bằng lý luận, không nên nôm na là cha mách qué tên tiếng Hán của ông. Làm vậy, tự dưng mình mất lẽ phải trong tranh luận.

chanque: Tiếng Nôm là thuần Việt GS!

Tháng Bảy 22, 2016

Thua ong gs (?). Tai sao ong bao kh nen dich ten Duong Dai Truong ra tieng Nom? Tieng Nom la tieng thuan Viet. Minh la nguoi Viet thi tai sao kh dich ră tieng Nom. Chinh ong khi viet Duong Dăi Truong la nguoi ho Duong co chi lon nhu bien rong song dai thi ông cung dich ră tieng Nom do thoi. Chi khac lă ong dich theo nghia tot con chung toi dich theo nghia xau. Nghia nao dung doi voi Duong Dai Truong la tuy vao tu cach cua Duong Dai Truong va nhung ai biet RO ong ta. O Nam Uc nay chung toi dau co la gi ga ba hoa chuyen vo nguc xung ten la thien tai nay dau. Lao benh LVH chang qua vi quyen loi vi chinh LVH da moi duong dan loi cho ho lam an voi VC ma.

hanhtrang Khách (Vietland): Nước Úc hiện nay là thứ hai hàng!

Tháng Bảy 21, 2016

Vấn đề là tay LVH về bắt tay với CSVN nên mới bị đấu tố, chứ nêu không thì đâu ai đụng tới ông ta. Thành thật mà nói, thì cái nhà nước Úc hiện nay là thứ hai hàng, vì lợi ích của họ mà họ không đếm xỉa gì tới người VN, bằng chứng là họ đã trục xuất những người vượt biên tỵ nạn mới đây và Úc cũng đã thẳng thắn tuyên bố không tham gia với các nước để chống TQ trong vấn đề biển đông. Người Việt ở Úc là cộng đồng chống Cộng rõ ràng và mạnh mẽ nhất từ xưa tới nay, tôi đồng cảm với các anh.

Tran Truong Khách (Vietland): Lê văn Hiếu ,thuộc dân Quảng trị. Rất cứng đầu ,theo cộng là theo tới cùng

Tháng Bảy 21, 2016

Không thể trách Úc , vì Úc hiện đang gắn bó giao thương khá nhiều với Tàu cộng . Ngoài Mỹ đã có nước nào dám cho tàu thuyền hay phi cơ diệu võ dương oai chưa ? Trong khi chính quốc gia đang bị xâm lấn biển đảo mà còn sợ sệt làm ngơ , thì hỏi chi Úc , Úc chẳng mất biển cũng chẳng mất đảo . Có trách là trách mấy nước quanh vùng lưỡi bò . Còn chuyện ông Lê văn Hiếu ,thuộc dân Quảng trị . Rất cứng đầu ,theo cộng là theo tới cùng . Chống cộng cũng chống tới cùng . Không là dân ba phải đâu !

haiduong89: Bố Lê Thiều theo cộng thì con Lê Văn Hiếu về bắt tay VC là có HIẾU

Tháng Bảy 21, 2016

Đúng vậy. Lê văn Hiếu ,thuộc dân Quảng trị . Rất cứng đầu ,theo cộng là theo tới cùng. Bố Lê Thiều theo cộng thì con Lê Văn Hiếu về bắt tay VC là có HIẾU! Mai này, con cháu chắt chút chít Lê Văn Hiếu… và cộng đồng người Việt Nam Úc…. lẫn cả nước cũng lần lượt phải theo cộng luôn. Đó là tinh thân yêu nước của anh hùng Lê Văn Tám.

vunguy_uts: Trách Úc làm gì. Trách người Việt mình ở Úc (nhất là ở Nam Úc)

Tháng Bảy 21, 2016

Trách Úc làm gì. Trách người Việt mình ở Úc (nhất là ở Nam Úc) hoan hô ông Lê Văn Hiếu mà không biết ông ta có bố đi theo VC từ năm 1947. Đáng trách hơn là khi thấy ông LVH đã về VN bắt tay với VC từ năm 2006 mà vẫn cứ tung hô ông ta. Vậy thì chống cộng ở chỗ nào? You must stand up and make your voice heard, mate!

nguoitynansa: LVH chịu trách nhiệm về cờ máu VC xuất hiên trong quảng cáo Lễ Hội OZASIA 2010?

Tháng Bảy 21, 2016

Chúng tôi những người Việt tỵ nạn ở Nam Úc xin báo động để các vị lãnh đạo CĐ và các chú bác CQN biết ở Nam Úc hàng năm có Lễ Hội Úc Á gọi là OzAsia, Sau khi ông Lê Văn Hiếu làm Phó Toàn quyền Nam Úc không lâu, thì năm 2010, trong quảng cáo Lễ Hội Úc Á xuất hiện cờ máu VC tức là cờ đỏ sao vàng!!!! Chúng tôi không hiểu tại sao lại có chuyện quái gở này, nhưng lúc đó ông Hiếu là Phó Toàn quyền Nam Úc và là Chủ tịch Đa văn hoá và Sắc tộc Sự vụ, chịu trách nhiệm cho Lễ Hội Úc Á, nên ông phải chịu trách nhiệm về chuyện này. Bây giờ thấy ông Hiếu về VN bắt tay VC thì chúng tôi mới hiểu tại sao ông không chịu cho Cờ Vàng của mình vô trong quảng cáo mà lại cho cờ máu VC. Chúng tôi không biết Lễ Hội Úc Á năm nay có Cờ Vàng của mình hay không, nhưng nếu ông Hiếu còn làm Toàn quyền Nam Úc thì một ngày không xa cờ máu VC sẽ xuất hiện khắp Lễ Hội Úc Á và du sinh VC sẽ mang cờ VC đi diễu khắp đường phố Adelaide.

tuankim: LVH phải hiểu giấy không gói được lửa

Tháng Bảy 21, 2016

Ông Lê văn Hiếu phải hiểu xưa nay có bao giờ giấy gói được lửa, bàn tay che kín mặt trời. Đã dối trá thì tài giỏi đến đâu cũng có lúc buột miệng nói ra. Ông Lê Văn Hiếu tuổi ngoài 60, khôn ngoan có thừa, vậy mà đâu có ngờ chính miệng mình phun ra câu tự thú: Bố tôi chết trong kháng chiến chống Pháp khi tôi sinh ra!!!

vungtau59: Đúng là lậy ông tôi ở bụi này, LVH ơi!

Tháng Bảy 21, 2016

Năm 1858 Pháp nổ phát súng đầu tiên xâm lăng VN. Từ đó cho đến năm 1945 là cuộc kháng chiến chống Pháp của toàn dân VN. Từ 1945 khi Đệ nhị Thế chiến kết thúc, người Việt quốc gia nhận ra nguy cơ của chủ nghĩa cộng sản trong đó có hiểm hoạ của Tàu cộng, nên đã cùng với Pháp, Mỹ, chiến đấu chống VC suốt từ 1945 đến 1954. Vì vậy, khi nghe chính miệng ông Lê Văn Hiếu tuyên bố: ông mồ côi cha từ khi sinh ra vì cha ông chết khi tham gia kháng chiến chống Pháp, mọi người đều biết bố ông Hiếu là VC. Đúng là lậy ông tôi ở bụi này, LVH ơi!

ngothanhvinh: lửa LVH đang đốt cháy căn nhà Úc Châu

Tháng Bảy 21, 2016

Xưa nay VC luôn luôn đểu cáng tàn ác bất nhân nên ngay từ 1954 chúng đã cho không biết bao nhiêu gián điệp trà trộn người Bắc di cư vô Nam nằm vùng, trong đó có Vũ Ngọc Nhạ. Như vậy chắc chắn sau 1975 VC cũng cho gián điệp trà trộn dòng người Việt tỵ nạn để đi ra nước ngoài. Vì vậy, tôi kêu gọi bà con đồng hương hãy tự vấn xem những người mình quen biết, giao du xưa nay có thực sự là người Việt quốc gia hay không. Qua trường hợp ông Đội Thiều trước theo Pháp sau theo Việt minh đánh phá quốc gia, rồi theo VC tập kết ra Bắc, đến ông LVH di tản sang Úc làm người tỵ nạn, nay ngang nhiên bắt tay VC mang hàng ngàn hạt giống Đỏ du sinh cháu ngoan Bác Hồ sang nhuộm Đỏ nước Úc, CĐ và CQN đâu có thể im lặng. Tuần trước tôi đã viết, nay xin nhắc lại là Úc châu nổi tiếng thành trì chống cộng số 1A khiến Nam Lộc phải ôm đầu máu bỏ chạy, bây giờ vậy sao?? Tôi nhớ thời ông Huỳnh Bá Phụng làm Chủ Tịch TH CQN, dám phản đối báo Người Việt bên này, tại sao bây giờ TH CQN lại im lặng khi lửa LVH đang đốt cháy căn nhà Úc Châu?.

Mauthan68: Ngoài LVH còn nhiều kẻ bưng bô cho VC

Tháng Bảy 21, 2016

Ông Vinh nói rất đúng. Nếu thời chiến tranh VN, ngoài Đội Thiều ra còn có bao nhiêu kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma CS thì sau 1975, ngoài Lê Văn Hiếu ra chắc chắn còn nhiều kẻ bưng bô cho VC trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

thanhthuy: Đúng là hình LVH sám hối!

Tháng Bảy 21, 2016

Thưa bà con ông bà mình đã nói kim trong bọc một ngày một lòi nên sau mấy chục năm cả cha lẫn con lòi đuôi VC nằm vùng hỉ. chúng tôi rất đã thấy hình Lê Văn Hiếu đúng là hình kẻ đang sám hối nhận tội trước toà án lương tâm .

phuong: Chó văn vụng bột thì có

Tháng Bảy 21, 2016

Xin lỗi thanhthuy chớ VC nằm vùng thì biết sám hối cái gì với tôi hình đó trông hệt như chó ăn vụng bột thì có

Nguyễn Đình Phú: Cha theo VC, con cũng bắt tay VC

Tháng Bảy 21, 2016

Với ai tôi không biết, với tôi, sau khi đọc bài này, tôi tin 100% cha của ông Lê Văn Hiếu là kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma CS. Nhưng tội lỗi của cha ông Hiếu không thể choàng vào cổ ông Hiếu nếu ông Hiếu thực sự là người Việt quốc gia, cương quyết không bắt tay VC. Đáng tiếc, sự thực ông Hiếu đã về VN bắt tay VC nhiều lần. Như vậy tôi có thể nói: CHA NÀO CON NẤY. Rất mong CQN và CĐ ở Úc còn im lặng gì nữa mà không chịu lên án ông LVH? Đồng loã hay sợ hãi hay thân bất do kỷ, bị VC kiểm soát hết cả rồi? Vài lời chân thành của một người Việt tỵ nạn ở Texas, Hoa Kỳ.

Thanh: Tham danh tham loi lam sao la nguoi quoc gia chan chinh

Tháng Bảy 21, 2016

Rau nao sau nay ong Phu oi . TOi da bao ma nhung nguoi Viet nao quyen cao chuc trong lam dan bieu nghi si la ho tham danh tham loi thi lam sao ho co lap truong quoc gia chan chinh duoc ? Cung giong nhu ke ham an ham uong ham dam thi lam sao di tu dac dao chinh qua duoc . Ho mang quy satang trong long ma bao ho thanh phat thi dung la ngay tho . Chua troi cung bao nha giau len thien dang con kho hon con trau chui qua lo kim . Dan ba tui toi dot nat chinh tri chinh em chang biet nhung ca chuc nam truoc toi da khong tin ba cai tro tung ho ve vang dan Viet cua may ong lam bao ba xao ca ngoi ong Hieu len tan may xanh . Van biet co nhieu to bao nhieu dai phat thanh do VC dieu khien nen chung ra lenh ca ngoi ong Hieu la nguoi cua chung nen ho phai lam nhung co ai bat ong Dung va ong LOc chu tich CD minh phai ca ngoi ong Hieu dau . Thiet la dai dot bay gio thi ho ca dam voi nhau .

huy_hoang: Hoan hô tinh thần của cụ Võ Tử Đản

Tháng Bảy 20, 2016

Hoan hô tinh thần yêu nước của cụ Võ Tử Đản đạp cờ VC giữa thanh thiên bạch nhật, trước mắt mọi người. Một người như cụ rất đáng để cho chúng cháu kính phục và tin tưởng chế độ CS sẽ sụp đổ trong một ngày rất gần. Chúc cụ sống lâu mạnh khoẻ để thấy ngày quê hương không còn bóng chủ nghĩa CS. – Cháu Hoàng Văn Huy.

Pham Hai: Rat thuyet phuc

Tháng Bảy 20, 2016

Bằng chứng ro rang va day thuyet phuc . toi cang ngay cang thay nghi ngo ve LVH va thay gia thuyet LVH la vc nam vung la su that . Vi vay chung toi nghi ong Nguyen Cong Minh CTTH va CD nen doc bai nay de co quyet dinh kip thoi va thich hop.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ BÀI 12 (xin click vào đây)

Lê Phan”: Xin các ông cho biết các ông có còn là người lính QLVNCH?

Tháng Bảy 24, 2016

Qua diễn đàn trong You tube thấy LVH hô hào quãng cáo mời gọi du sinh VC đến Nam Úc du học với số tiền từ $40,000 đến $50,000 mỗi năm cho mỗi du sinh nghĩa là chỉ có con em VC tham nhũng hối lộ mới có thể ghi danh để rồi học xong về nước chúng lại cưỡi lên đầu lên cổ người dân trong nước , nên chúng tôi rất bất mãn với LVH . Sao ông ta khôngbiết ngượng mồm ? Đặc biệt hơn nữa khi nhìn kỹ bức hình ông ta bắt tay với mụ Phó chủ tịch VC mà phải đưa cả hai tay ra nắm lấy bàn tay chai đá của mụ du kích , thật hết biết dùng chử gì để nói cho đúng đây hở trời !!

Cả tháng nay vẫn chưa thấy NGÀI tòan quyền lên tiếng và trả lời những câu hỏi của báo chí và người tỵ nạn CS đã đặt ra , như vậy là sao ? Đúng cả chứ gì?

Còn CQN thì chúng tôi rất mừng là đã có vài tiểu bang lên tiếng phản đối còn mấy tiểu bang kia thì sao mà im thin thít không một lời nói đúng sai , nếu có sợ quá thì nên từ chức cho đám lính quèn chúng tôi đuợc nhờ , từ nhiều chục năm qua chúng tôi lúc nào cũng tin tuởng vào tập thể lính luôn luôn dám lên tíêng để bênh vực lẽ phải , bảo vệ chính nghĩa quốc gia . Xin các ông cho biết các ông có còn là người lính QLVNCH với tín niệm TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM hay không mà lại thụt vòi, khi chuyện cần lên tiếng để an lòng dân mà trốn biệt vậy hả các ông ? Trong quân lực VNCH chỉ có lính kiễng là nhát và sợ chết mà thôi còn lại theo chổ chúng tôi biết , lính nào cũng ngon lành cả . – Lê Phan – ST Albans

Lính già: Bênh vực sự phản bội của LVH, NCM đâu còn là CH nữa???

Tháng Bảy 24, 2016

Ch/h Lê PHan ở ST ALbans Melbourne phải thúc hỏi Nguyễn Công Minh có còn là Ch/h hay không, vì nghe đâu một số CQN đã không coi ông này là Ch/h nữa rồi vì ông ta làm CT/TH mà dám tuyên bố là TH CƯƠNG QUYẾT 100% KHÔNG PHẢN ĐỐI LVH DÙ LVH PHẢN BỘ 100%!!!

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ BÀI 13  (xin click vào đây)

Hoa Minh Truong: The Vietnamese community overseas strongly react against Mr. Lê Văn Hiếu

Tháng Bảy 26, 2016

Trương Minh Hòa: Bài nầy vừa đăng trên các báo The Australian, Business Insider, NT News (Darwin), The Guardian và nhiều trang facebooks. Xin phổ biến.

The violent abuse of children in juvenile detention in the Northern Territory is amongst of the government’s mess that needs to fix as soon as possible. In the Australia has many problems being occurred as the politician’s travel allowance, corruption and the others likely in South Australia, the Governor Lê Văn Hiếu who has not any role into the foreign or trade field, but he came back Vietnam for individual business on June 1st, 2016. In the record, the Queen, General Governor have never done the government job. Mr. Governor Lê Văn Hiếu should exploit the name of the Queen and Commonwealth for his personal interest, moreover, he should spend the trip to Vietnam from the taxpayer?. Nevertheless, Mr. Lê Văn Hiếu is a Vietnamese refugee, he came to Australia from 1977, he slammed the communist regime has not respected the human rights, but now he returned safely to where he fled for freedom, so the Geneva conference of Refugee on July 28, 1951 that is obsolete. The Vietnamese community overseas strongly react against Mr. Lê Văn Hiếu. I raise the concern helping government may fix the mess. – Hoa Minh Truong (author of 5 books)

Trương Minh Hoà: Cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã phản ứng mạnh mẽ chống lại Ông Lê Văn Hiếu.

Tháng Bảy 26, 2016

Cảnh Lâm: Kinh thưa Quý Vị, Vì thấy vấn đề nầy, là một vấn đề rất quan trọng, nên tôi đã dịch đại khái đoạn văn ở bên trên của nhà văn Trương Minh Hoà ra tiếng Việt để Quý Vị hiểu “vai trò của một vị Toàn quyền” trong Chánh Phủ Uc.

Bài nầy vừa đăng trên các tờ báo: The Australian, Business Insider, NT News (Darwin), The Guardian và nhiều trang facebooks.

Vấn đề lạm dụng bạo lực trẻ em trong trại giam thiếu niên ở Northern Territory là một trong số những điều không tốt của chánh phủ & cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Có nhiều vấn đề hiện nay đang xảy ra trong Nước Úc, như là vấn đề phụ cấp di chuyển của các nhà Chính Trị, tham nhũng, và những người khác trong Nam Úc, cũng như Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu không có bất kỳ một vai trò nào ở nước ngoài hoặc là kinh doanh, nhưng Ông ấy đã trở về Việt Nam cho công việc cá nhân vào ngày 01/06/2016.

Trong chánh sách cửa Bà Nữ Hoàng thì Ông Toàn Quyền không có nhiệm vụ trong công việc của Chánh Phủ. Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu đã lợi dụng tên của Bà Nữ Hoàng và Khối Thịnh Vượng Chung để đem lại lợi ích cho cá nhân của Ông, hơn nữa, Ông ấy đã tiêu xài tiền thuế của người dân trong chuyến đi Việt Nam của ông ấy?. Tuy nhiên, Ông Lê Văn Hiếu là 1 người tỵ nạn Việt Nam, Ông đã đến Úc từ năm 1977,

Hội Nghị Geneva cho người tỵ nạn vào ngày 28/07/1951 đã bị Ông Hiếu làm cho lỗi thời, bởi vì Ông đã chạy trốn chế độ cộng sản Việt Nam vì chế độ nầy không tôn trọng những quyền căn bản của con người. Nhưng bây giờ Ông trở về Việt Nam một cách an toàn, nơi đó, Ông đã chạy trốn vì không có Tự Do,

Cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã phản ứng mạnh mẽ chống lại Ông Lê Văn Hiếu. Tôi đưa ra sự quan tâm nầy hầu giúp đỡ Chánh Phủ có thể khắc phục vấn đề không tốt nầy. – CSL

tuoidoan: Tôi Mủ đỏ còn ở VN. Rất mừng niên huynh trưởng lên tiếng dù muộn còn hơn không

Tháng Bảy 26, 2016

Kính gởi đến niên huynh trưởng Huỳnh Bá Phụng và Lâm Xuân. Tôi Mủ đỏ còn ở VN, tại sao phát hiện Lê Văn Hiếu là VC quá muộn??? Tại sao niên huynh lên tiếng quá muộn… Nhưng tôi rất mừng rằng niên huynh trưởng lên tiếng dù muộn còn hơn không? Nhân dây tôi xin nói, tôi là lính Nhảy Dù, 41 năm về trước, cũng giống như những chàng trai trong thời chiến, bổn phận công dân phải bảo vệ quê hương, theo tiếng gọi của tổ quốc, tôi tình nguyện vào Binh Chủng Nhảy Dù, thương mầu áo trận, thương truyền thống Binh Chủng và… những chiến tích… Ghi danh vào Binh Chủng là đồng nghĩa ghi danh vào cửa tử… – Thiên Thần sa địa ngục VC./-

Em gái hậu phương: Biết Ơn Các Anh CQN

Tháng Bảy 25, 2016

Chúng em rất buồn bực, đau lòng và thất vọng khi đọc thư của anh Nguyễn Công Minh viết “100% không phản đối sự phản bội của Toàn quyền Lê Văn Hiếu”. Nhưng hôm nay chúng em thật may mắn và hạnh phúc được đọc email của anh Huỳnh Bá Phụng và thư Minh Định Lập Trường của anh Lâm Xuân, cùng phản đối Lê Văn Hiếu đã bắt tay VC. Trong niềm hạnh phúc và sự xúc động đó, chúng em xin gửi tới hai anh và các anh CQN trên toàn nước Úc bài thơ “Biết Ơn Các Anh CQN”. Mong các anh đừng cười… em gái hậu phương.

Son sắt trọn một lời thề

Giữ gìn sự thật cho quê hương mình

Biết ơn anh tấm thịnh tình

Dài theo năm tháng quân binh một lòng

Tổ Quốc mãi mãi tri ân

Cộng Hoà Quốc Việt Trong lòng quân nhân

Một phút bày tỏ ân cần

Anh linh tử sỷ đồng tâm quay về

Một đời các anh xa quê

Nhưng không xa thẳm lời thề tri ân

Một lần các anh đồng tâm

Kẻ thù phương Bắc vạn lần đảo điên

Mặc cho lắm kẻ mưu quyền

Các anh đồng vọng giữ nguyên tấm lòng.

Một lần minh định: rằng không

Không vì ngại khó bội lòng anh em

Một lời minh định gởi kèm

Hồn thiêng sông núi mãi thêm sáng ngời.

Em gái hậu phương

25-7-2016

le vien: Ch/h NCM không xứng đáng là một CQN, nói chi đến CT/TH

Tháng Bảy 25, 2016

Qua lá thư gửi CT/TH của Ch/h Huỳnh Bá Phụng và bản Minh Định Lập Trường của Ch/h Lâm Xuân, Chủ tịch Hội CQN/NSW, chúng tôi thấy rõ việc làm mờ ám của Ch/h Nguyễn Công Minh khi tiếp xúc với Ch/h Đệ QLD và Ch/h Lành NSW rồi vội vã tuyên bố “chúng tôi đã đồng ý 100% là Tổng Hội CQN QLVNCH không nên có Thông báo, Tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của Lê văn Hiếu như trong email Chiến Hữu Phụng đã đề nghị”. Đây rõ ràng là hành động gian lận, xuyên tạc sự thật của Ch/h Nguyễn Công Minh với âm mưu chạy tội bắt tay VC cho Lê Văn Hiếu. Việc làm này chứng tỏ Ch/h NCM không xứng đáng là một CQN cả về lập trường đấu tranh lẫn tư cách, nói chi đến CT/TH. Chúng tôi đề nghị BCH/TH và Hội CQN các tiểu bang cần làm sáng tỏ việc làm này của Ch/h NCM.

linhgiansw: Nội quy TH có điều khoảng cho phép bất tín nhiệm CT/TH

Tháng Bảy 25, 2016

Tôi đồng ý với Ch/h Viễn là Ch/h Nguyễn Công Minh đã hành xử không xứng đáng là một CQN cả về lập trường đấu tranh lẫn tư cách, nói chi đến CT/TH. Theo Nội quy của TH, Điều 6 – Mục 6.4 có ghi rõ là bất cứ CQN nào thuộc TH cũng có quyền đề nghị bất tín nhiệm Chủ tịch TH rồi biểu quyết và bầu lại tân Chủ tịch TH nếu xét thấy Chủ Tịch TH đuơng nhiệm vi phạm nội quy và không đáp ứng nhu cầu đấu tranh và đuờng lối đã đề ra.

gs_nvn: Lại góp ý với ông Nguyễn Công Minh Chủ tịch Tổng hội CQN Úc Châu

Tháng Bảy 25, 2016

Lại góp ý với ông Nguyễn Công Minh Chủ tịch Tổng hội CQN Úc Châu. Biết là nói nhiều thường nói dại, nhưng không nói không được, vì chúng tôi thấy trong cục diện đấu tranh bảo vệ lý tưởng của CĐNV tỵ nạn CS hiện nay, chắc chắn TH/CQN phải là TIM ÓC của CĐ. Bằng không thì PHẢI ĐỘC LẬP, không thể phụ thuộc vào CĐ hay hỏi ý kiến CĐ như Ch/h Nguyễn Công Minh dại dột đi hỏi ý kiến mấy ông CĐ về vụ Lê Văn Hiếu để rồi họ lèo lái, họ đọc chính tả cho ông NCM viết một lá thư bênh Lê Văn Hiếu rất ngu ngơ và đầy nguỵ biện. Tôi nói vậy không có gì là quá đáng cả. Nếu không tin, xin quý vị đọc kỹ lại lá thư của ông NCM sẽ hiểu, tất cả những sai lầm làm xấu hổ CQN được ông CT/TH viết trong lá thư gửi Hội CQN các tiểu bang đều là những sai lầm do mấy ông trong CĐ thầy dùi như Nguyễn mạnh Tiến, Nguyễn thế Phong, Nguyễn ngọc Tấn… chớ chúng tôi không tin một vị CT/TH của CQN lại có thể lý luận một cách thiển cận (trích) “Ông Hiếu chưa hề và chưa đứng trong hàng ngũ CQN/ QLVNCH, chưa hề ở trong một đảng phái chính trị chống Cộng nào… thì chúng ta không thể gán cho ông ta chữ phản bội được” (hết trích). Rồi một đoạn khác (trích): “Việc chúng ta vơ ông vào hàng ngũ của chúng ta chỉ bởi vì Ông là một người Việt tỵ nạn, để khi ông đi VN vì nhiệm vụ, thì la ầm lên là ổng đã phản bội, là VGCS v..v… là một việc làm phi lý và thiển cận”. (hết trích) Bất cứ ai trong chúng ta đọc những dòng lý luận kiểu đó cũng thấy nó ấu trĩ, phi lý và thiển cẩn, nhưng tại sao ông NCM lại không thấy? Đơn giản là vì ông NCM đã bị mấy ông CĐ xỏ mũi mất rồi. Vậy tại sao mấy ông trong CĐ toàn là BS, TS, cử nhân đại học… thì lại không thấy sự ấu trĩ, phi lý và thiển cẩn đó? Đơn giản vì TIM ÓC của mấy ông đó đã bị mù quáng vì danh lợi mất rồi. Trí thức tầm cỡ thái sơn bắc đẩu như Nguyễn Mạnh Tường (23 tuổi lưỡng khoa tiến sĩ tại Pháp), Trần Đức Thảo (26 tuổi thạc sĩ triết học VN đầu tiên tại Pháp), mà khi uống phải thuốc lú của VC thì cũng mê muội huống chi… Chỉ khổ cho ông NCM đã không hiểu rõ mình là bình phong cho sự bênh vực LVH một cách ngu muội của mấy ông CĐ, lại hết lời cám ơn Bs Nguyễn mạnh Tiến, Ts Nguyễn ngọc Tấn, ông Nguyễn thế Phong, bà Phượng Vĩ nữa chớ… Thiệt đúng là hết thuốc chữa….

Người Nam Úc: Nhắn nhủ BS Tuấn và ông CT Tín

Tháng Bảy 25, 2016

Bs Ngô Anh Tuấn, Chủ tịch Hội CQN Nam Úc là người chịu nhiều ơn mưa móc của bác LVH nên mới có được Huân Chương MO, AO gì đó nên bị dán miệng rồi, đâu có lên tiếng góp ý gì được với bác LVH. Còn ông Lý Quang Tín, CTCĐ, nhận mấy câu hỏi của SGT cũng im thin thít như thịt nấu đông, chẳng thấy trả lời trả vốn gì cả. Bị báo Khai Trí VC nói oan thì nhảy dựng lên đòi đính chính. Còn những cáo buộc khác của độc giả SGT thì đúng quá nên không dám lên tiếng. Đúng là dại dột, bỗng dưng p6ng Tín lậy ông tôi ở bụi này, vạch áo cho người xem lưng.

Bài này đã được đăng trong Sưu Tầm, Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

21 Responses to Tóm lược về LVH (gồm links các bài đến ngày 26/9/2016)

 1. Người Adelaide: Thư cho Tổng Toàn Quyền Peter Cosgrove nói:

  His Excellency General
  The Honourable Sir Peter Cosgrove AK MC (retd)
  Governor-General of the Commonwealth of Australia
  Government House
  Dunrossil Drive
  Yarralumla ACT 2600

  Dear His Excellency,

  On 1 June 2016 Governor of SA Hieu Van Le accompanied the Premier of SA Jay Weatherill to visit the Socialist Republic of Vietnam. The intent of the visit as publicly announced was to initiate and develop educational and commercial ties with Vietnam. The picture of Mr Hieu Van Le shaking hand with the Vice Chairwoman of the host country standing by its national flag and under the portrait of the past Chaiman Ho at the welcoming party was distributed worldwide in the press and on internet.

  Mr Hieu Van Le came ashore to Darwin, Australia in 1977 fleeing the war zone after the fall of Saigon in 1975 for fear of persecution under the communist regime in Vietnam. Mr HVLe was a Vietnamese refugee under the UNHCR Refugees Convention in 1951, which defines “a refugee as a person who owing to a well-founded fear of being persecuted for reasons of race, religion, nationality, membership of a particular social group, or political opinion, is outside the country of his nationality, and is unable to or, owing to such fear, is unwilling to avail himself of the protection of that country…”

  Mr HVLe came to Adelaide and first worked as an interpreter and teaching English to Vietnamese refugees, and then as an accountant at the Women and Children Hospital in Adelaide. He joined the left wing of the Labour Party and quickly earned the support and respect of the Vietnamese refugees in Adelaide. He gained an MBA degree from Adelaide University.
  He became an imminent figure and rose quickly to Lieutenant Governor and then Governor of SA in 2014. In his acceptance speech as Governor he said, in essence, that the honour given is not to him, but it is to be submitted the forebearers of the Vietnamese people.

  We as refugee communities in Adelaide in particular, and in Australia and the world over, were so proud of Mr HVLe for his appointment by the Monarch of Australia Her Majesty The Queen.

  However the visit by Mr HVLe to Vietnam has evoked anger and grave concern in the Viet refugee communities in Adelaide, in Australia, and worldwide.

  We respectfully submit the following.

  1. To achieve the refugee status Mr HVLe made a statutory declaration under the UN Geneva 1951 Convention. Australia’s signature on the 22 January 1954 brought into force the 1951 UN Convention relating to the Status of Refugees.

  Mr HVLe has allegedly breached the UN Convention Refugee status by going back to Vietnam with the intention of establishing business and other interests. As a matter of fact the June 2016 visit to Vietnam by Mr HVLe was not his first visit. It has been known he had made numerous visits to Vietnam as far back as 2006 and a number of questions were raised as to the purposes of these visits by Mr Le. Mr Le who solemnly declared himself to be a genuine refugee escaping the communists for fear of his safety back in 1977 now secretly went back to Vietnam. With what intention? Under whose protection? Under whose support? Who financed his visits?

  Switzerland has sent back in 2015 to Vietnam a number of Viet refugees and revoked their Swiss citizenship because these refugees went back to Vietnam to engage in their private interests.

  Since his visit to Vietnam in June last month significant outcries inundated the internet, in particular the Saigon Times (saigontimes.org). We have seen such expressions as “what a shame for the Governor of SA”, “The Governor of SA shakes hand with the Communists in Vietnam”, “Le Van Hieu, who are you?”, “Le Van Hieu is a traitor”, “Le van Hieu is the local Viet Communist penetrating in to the highest level of the SA government”.. etc.

  The two local Vietnamese weekly newspapers published in Adelaide, the “Adelaide Weekly” and the “SA Weekly” condemned Mr HVLe in his visit to Vietnam.

  The Vietnamese communities in Adelaide has called for a boycott against Mr Le at all Vietnamese functions and celebration activities from now on.

  Basically a refugee, Mr HVLe allegedly seriously breached his UN Convention Refugee Status. The question is “Does he deserve this status?” Should it be revoked?

  2. Mr HVLe was appointed by the Queen

  The Governor of South Australia performs the same constitutional, ceremonial and community functions at the state level as does the Governor-General at the national level.

  Under the Westminster system the Governor was appointed by the Queen Australian Monarch, and his term of appointment is at the Queen’s pleasure.

  By contrast the Premier of SA is elected by the people and his term is decided by the Australian voters.

  Most certainly Mr HVLe has breached his vice-regal Westminster system contract with the Queen by engaging in activities of the people-elected Weatherill government in the Vietnam visit. The aim of the visit was said to create educational and business interests in Vietnam to help the SA economy which has the highest level of unemployment (7%) in Australia. Mr HVLe should not have acted under the instructions of the Premier to visit Vietnam, with expenses paid by the tax payers.

  Please note again the June visit this year was not his first visit to Vietnam.

  In Australian history we has seen the Governor-General Sir John Kerr sacking the Prime Minister Gough Whitlam in 1975.

  The question is “Does Mr HVLe breach his contractual vice-regal appointment as Representative of the Queen in Australia?”

  Dear His Excellency,

  The public outcry is still going on and is getting more and more widespread, causing significant damage to Mr HVLe himself and to his Governorship Representative of the Queen Australia’s Monarch.

  Thank you for your precious time. We look forward to receiving your judgement and advice.

  Yours respectfully
  Người Adelaide

  Thích

 2. Ntt và nhóm bạn Adelaide: Báo Động nói:

  Một lũ kỳ nhông khéo diễn tuồng,
  Có thằng gia trưởng đứng rung chuông.
  Ấp a ấp úng nghe buồn ngủ,
  Chắc được toàn quyền cho ngậm xương?

  Đồng kêu lẽn kẽn như thu cúc,
  Sao để nhà mình chúng lại chơi?
  Cắn dưói lưng quần không biết nhục,
  Chức nầy chức nọ, tưỡng bằng trời!

  Thêm một gia nô rất sáng ngời,
  Đồn long đồn lỡ rống vang trời
  Ông cha học giỏi, con ngu dốt.
  Ca hát múa may, lại vẻ vời..

  Gia trưởng đi tìm thu cán bộ,
  Thằng tôm việt cộng làm cò mồi.
  Mượn tên trường học xưa danh tiếng
  Để tuyển du sinh đỏ khắp nơi!!!

  Ntt và nhóm bạn Adelaide
  Tháng bảy năm 2016

  Thích

 3. Kym Tran (Adelaide): Bạn bè trong đoàn tàu 6 chiếc đến Darwin năm 1977 đã yêu cầu tôi viết bài nầy để tỏ thái độ về việc làm của Lê Văn Hiếu, người đã đi cùng thuyền nói:

  LÊ VĂN HIẾU THÁCH THỨC CỘNG ĐỒNG TY NẠN VỀ VN BẮT TAY VC Bài viết cũa GS Nam Kym qua UC 1977

  Gần đây dư luận xôn sao về tin Lê văn Hiếu về VN bắt tay VC với danh nghĩa”Toàn quyền Nam Úc”.Thật ra từ “toàn quyền” đã bị lạm dụng chớ LVH không có một quyền hạn nào,chỉ là một người đai diện cho Nữ Hoàng Anh trong những lễ lộc (in the British Commonwealth, Governor is a representative of the Crown, having no special powers).
  Lê văn Hiếu đến đảo Pulau Tengah, Malaysia, chỉ là một thành niên tỵ nạn. Hai anh em tôi là GS Anh văn và đã liên hệ với người Mỹ nên được phái doàn Mỹ chấp thuận đi Mỹ cùng vài người khác. Những người đi chung tàu từ VN qua không được Mỹ nhận nên quyết đinh đi thẳng đến Úc. Vì dã hứa với nhau khi rời VN, nên chúng tôi cùng đi với họ. Vợ chồng Lê Văn Hiếu cũng đi theo 6 chiếc tàu nầy.
  Tàu chạy khoảng hai tuần,một số người bị bệnh phải ghé vào cảng Jakarta. Hai anh em tôi tiếp xúc với chánh quyền Indonesia nói mình là người VN ty nan CS nhờ họ giúp đở. Lúc đó, gặp ông cựu Lãnh sự Indonesia ở VN trước 75 đến thăm đồng bào ty nan người Việt mình. Ông ấy mời tôi về nhà ông gần đó.Tại nhà ông, tôi gặp vi Đai tá HQ Indonesia. Ông ấy hứa sẽ cho chúng tôi dầu để tiếp tục cuộc hành trình đến Úc. Sau đó họ cho 6 chiếc tàu 12,000 lít dầu. Chúng tôi tiếp tục chạy ngang qua 1 đảo nhỏ thấy 2 người Úc đang đi trên bờ, ghe chúng tôi chay vào nhờ họ giúp. Họ hứa sẽ liên lac với Di trú Úc. Hai ngày sau 2 tàu HQ Úc cập vào tàu cũa chúng tôi để giúp đở. Sau đó, họ kéo tàu chúng tôi gần đến Darwin rồi chỉ toạ độ cho chúng tôi chạy vào, vì họ không được phép đưa chúng tôi vào Darwin.
  Sáng hôm sau, ở Darwin, 2 anh em tôi cùng cô Nhường SV du học làm thông dịch giúp cho đồng bào mình. Có lẽ LVH không quên ở đảo đã khai với Cao Ủy LHQ về Tỵ Nạn (UNHCR),với nhân viên Di Trú Úc ở Darwin mình là người TỴ NẠN CỘNG SẢN.
  Ở Darwin, những người tỵ nạn được chia làm 2 nhóm. Một nhóm đi Brisbane, còn nhóm tôi đi Adelaide, có vợ chồng Lê Văn Hiếu. Đến Adelaide, Hội ICRA (Indochinese Refugee Association) đã tổ chức một tiệc trà cuối năm tai Adelaide Townhall. Cha Jeff Foale, Chủ tịch hội ICRA, ông Roger(welfare Director), ông Patrick (Resettlement Officer) đả mời tôi nói chuyện cho người Úc biết tạị sao chúng ta phải bỏ nước ra đi?
  Năm 1978 tôi làm phiên dịch (Translator) dịch các bằng cấp cho CES trong TrungTâm Tạm Cư Pennington. LVH học kế toán ở ĐH Adelaide. Sau đó, tôi cũng trở lại ĐH Adelaide học NGôN NGỬ HỌC (Linguistics). Khi tốt nghiệp, thầy tôi là Professor Williams Head of English Department giới thiệu tôi về dạy Đai hoc ngoại ngữ ở VN, contract 2 năm. Tôi không về VN dạy vì tôi không hợp tác với chính quyền CS. Tôi là người Việt tỵ nạn CS. Các bạn bè tôi đang bị CS hành hạ, giam cầm trong các trại tù cãi tạo, tôi không phản bội họ, phản bội đồng bào tôi vì danh lợi cá nhân mà quên quyền lợi tối thượng cũa tổ quốc. Vì vậy, tôi muốn nhắn LVH câu nầy “DON’T BITE THE HAND THAT FEEDS YOU” (Đừng quên ơn cộng đồng người Việt tỵ nạn đã giúp LVH được địa vị ngày hôm nay).
  Mỗi tiểu bang có Thủ hiến, Quốc hội lưởng viện quyết định mọi việc cũa tiểu bang chớ LVH đâu có quyền hạn gì mà toàn quyền? Vậy ai đề cử LVH về VN hợp tác với VC làm thương mai? Đó là nhiệm vụ cũa người khác. LVH đại diện cho ai???
  Chúng ta không nên phản bội, đâm sau lưng chiến sĩ những người đã chiến đấu và hy sinh cho đại nghĩa (We should not betray and stab in the back of the RVN soldiers who had fought and sacrified for a great cause).
  LVH về VN bắt tay với VC, Cộng đồng người Việt Nam Úc lại không có thái độ, vô tình hay cố ý làm lơ? Một số bạn bè tôi đã điện thoai cho Cộng đồng về việc làm cũa LVH nhưng cộng đồng im lặng??? Hoi CQN Nam Úc cũng không lên tiếng???
  Các bạn cưu quân nhân, các bạn đã chiến đấu,hy sinh biết bao nhiêu xương máu để bảo vệ tư do, dân chủ cho miền Nam, chống lại sư xâm lược bạo tàn cũa CS. Ngày 30/4/1975, sau khi cưởng chiếm miền Nam, CS đã bắt quân cán, chánh miền Nam đi học tập cải tạo, gia đình ly tán. Giờ đây, các bạn hãy cùng chúng tôi mạnh dạng đứng lên tố giác việc LVH phản bội Tổ Quốc, phản bội đồng bào. LVH đã lạm dụng lòng tin cũa người Việt làm một việc đáng trách, phản bội khinh thường và bôi nhọ danh dự cũa người Việt tỵ nạn CS. LVH không còn xứng đáng là Governor of South Australia, đại diệncho Nữ Hoàng Anh, và là niềm tự hào cho người Việt tỵ nạn nữa.
  Trên báo,trên mạng,tôi thấy LVH được CS tiếp đón nồng hậu.LVH tươi cười, hớn hở bắt tay với Phó Chủ tịch VC Đặng thị ngọc Thịnh, Chủ tịch thành phố “HCM”, và các cán bộ cao cấp cũa CS, viếng thăm, chụp hình trước trường Đại Học NGUYỄN TẤT THÀNH (tên cũa Hồ Chí minh) với các thầy cô, sinh viên .vv… (đăngtrên SAIGON MAGAZINES, AUSTRALIA). Nên hôm nay tôi phải lên tiếng vì quyền lợi cũa tập thể người Việt tỵ nạn. Bạn bè qua trong đoàn tàu 6 chiếc đến Darwin năm 1977 đã yêu cầu tôi viết lên bài nầy để tỏ thái độ về việc làm cũa Lê Văn Hiếu.

  Adelaide 29/7/2016
  GS NAM KYM BA (in French), BA (in Linguistics), MA (TESOL), Professional Translator (NAATI3)

  Thích

 4. Dan Vo: Ai đã dìu dắt Lê văn Hiếu vào học trường Phan Chu Trinh ở Đà nẳng? nói:

  Muốn biết rõ lai lịch ông Lê văn Hiếu và ai đã dìu dắt Lê văn Hiếu vào học trường Phan Chu Trinh ở Đà nẳng vào các năm sau 1965? Hy vọng người biết rõ nhất chính là anh ruột của ông Lê văn Hiếu là ông Lê T…trước năm 1975 là thiếu tá Quân Lực VNCH hình như ở trong ngành truyền tin thuộc quân đoàn I đóng tại Đà nẳng.

  Thích

  • tran_hai: Lê Văn Hiếu tên thật là Lê Văn Hiền, con cùng cha khác mẹ với hai người anh? nói:

   (SGT: Dưới đây là ý kiến của một độc giả từng sống ở Quảng Trị. Chúng tôi không biết đúng sai thế nào, mong ông LVH lên tiếng). Thưa ông Võ Tử Đản, theo tôi biết thì Lê Văn Hiếu, tên thật là Lê Văn Hiền, con cùng cha khác mẹ với hai người anh, trong đó có Lê T là Thiếu Tá QLVNCH và Lê T là thông ngôn trước 1975. Gia đình bên nội Lê Văn Hiếu nhiều người theo VC, chứ không riêng gì Đội Thiều.

   Thích

 5. Trần Văn Dũng (Nam Úc): Đề nghị những hành động cụ thể như sau... nói:

  Tôi đang sống tại tiểu bang Nam Úc. Nếu không nhờ những bài viết đăng trên báo Saigon Times trong mấy tuần qua, tôi đã không hề hay biết sự phản bội của ông LVH. Lâu nay, chúng tôi vẫn tưởng ông ta là một người quang minh chính đại. Thật là sai lầm.
  Tôi cảm thấy bực tức trước sự im lặng vô trách nhiệm của CĐNVTD tại Úc nói chung và Nam Úc nói riêng. Tôi đã viết thư đến ông Lê Quang Tín, chủ tịch CĐNVTDUC/NU yêu cầu ông ta minh bạch lập trường của BCH Cộng Đồng liên quan đến việc LVH bắt tay VC. Đến nay, tôi vẫn chưa nhận được phúc đáp. Tôi khinh bỉ sự sợ hải và thái độ ‘ba phải’ của những vị lãnh đạo cộng đồng.
  Thông cáo của Hội CQN liên quan đên việc LVH bắt tay VC thật là kém cỏi và tối nghĩa. Tôi không ngạc nhiên về sự mập mờ trong thông cáo đó vì tôi biết BS Ngô Anh Tuấn rất thân với LVH. Hai tờ báo tại Nam Úc thì lại có vẽ thờ ơ trong việc này. Có lẽ họ bị thiếu thông tin chăng?
  Là Toàn Quyền [chứ không phải là Thống Đốc như các tiểu bang bên Mỹ], ông LVH không bị áp lực chính trị hoặc quyền lợi kinh tế của tiểu bang để phải tháp tùng phái đoàn thủ hiến Weterill về VN bắt tay làm ăn với VC.
  Thay vì ngồi đó mà buồn, lo rồi than trách, tôi đề nghị những hành động cụ thể như sau:
  1. Mỗi cá nhân chúng ta nên viết thư phản đối trực tiếp đến thủ hiến Weterill và LVH tại địa chỉ: http://www.premier.sa.gov.au/index.php/contact;http://www.governor.sa.gov.au/node/43;
  2. Yêu cầu LVH chính thức xin lỗi và hứa sẽ không tiếp tục làm ăn với VC;
  3. Yêu cầu bộ ngân khố tiểu bang cho biết toàn bộ chi phí liên quan đến chuyến công tác của LVH về VN làm ăn với VC. Tiền đóng thuế của chúng ta đã bị lạm dụng một cách trắng trợn. LVH phải trả lại số tiền đó vì chuyến đi VN của ông là không cần thiết.
  4. Nếu không có lời xin lỗi và cam kết chính thức từ LVH, chúng ta nên tổ chức một cuộc phản đối ôn hòa trước dinh toàn quyền, nơi vợ chồng ông ta cùng những đứa con [đã quá tuổi trưởng thành] đang sống dựa vào những đồng tiền thuế của chúng ta.
  5. Tẩy chay tất cả các sinh hoạt cộng đồng nơi có LVH được mời đọc diễn văn.

  Sự phản bội của LVH là một vết nhơ rất khó tẩy sạch trong lịch sử tị nạn của chúng ta. Nếu còn liêm sĩ, LVH nên tự động từ chức trước khi những cơn gió tức giận lẽ loi này được góp lại thành một cơn bảo lớn. – Nam Úc, 23 tháng 7 năm 2016, Trần Văn Dũng

  Thích

 6. Nguyễn Ph.: Ý kiến của người viết bài. nói:

  Bài viết này tôi gửi cho hai tờ báo địa phương: Nam Úc TB và Adelaide TB, nhưng ở Nam Úc chỉ có Adelaide TB đồng ý đăng nguyên văn. Ai gửi cho Saigontimes thì tôi không biết!! Vì đã đăng ở Adelaide TB rồi, nên tôi xin đính chính để quý độc giả rõ. Tôi không có ý phiền trách, nhưng xin mượn diễn đàn để nêu lên vài suy nghĩ:
  Đây là ý kiến cá nhân của tôi sau khi nói chuyện với những đồng hương mà tôi quen biết ở Nam Úc + các bạn trẻ. Nếu có điều gì chưa hoàn chỉnh hay chưa hài lòng, xin quý độc giả “nhẹ tay” cho tôi có dịp học hỏi thêm. Ai nói đúng thì là bậc thầy của tôi, bản thân tôi sẽ học hỏi thêm.
  Ngay sau khi phổ biến bài này, bạn trẻ thứ hai, người nêu lên quan điểm xem ra nhẹ nhàng đã viết email phản hồi cho tôi như sau, xin trích: “CS lẽ dĩ nhiên là em ghét rồi, vì bản chất CS là dối trá, nhưng những người trí thức đáng lẽ phải giúp vạch cho con người ta con đường sáng thì lại chỉ đường tối bất nghĩa, làm gương mù cho thế hệ trẻ thì còn đáng ghét hơn CS đến 100 lần.” (hết trích)
  Tôi không nhận mình là người trí thức, nhưng tôi là thế hệ tỵ nạn đầu tiên, tự nhiên cảm thấy hổ thẹn khi bạn trẻ này phát biểu về thế hệ cha anh. Chúng ta phải đứng lên củng cố tinh thần Người Quốc Gia Chân Chính và bảo vệ Chính Nghĩa Tỵ Nạn.
  Tôi cũng không phải là cựu quân nhân. Tôi không có vinh hạnh là một quân nhân VNCH, nhưng trong thâm tâm tôi luôn Tri n Người Lính VNCH. Nhờ các anh mà chúng tôi sống thanh bình ở thành phố học tập giúp đời. Cho nên tôi rất buồn nếu có ai làm gì xúc phạm đến chính nghĩa của người Quốc Gia mà biểu tượng là hình ảnh Người Lính VNCH. Chúng ta kém may mắn, chứ không phải chúng ta thua cuộc. Vì chính “Bên Thắng Cuộc” hiện nay đã phản tỉnh rất nhiều!!!

  Thích

  • Hong Loan: Cảm ơn tác giả Nguyễn Ph. nói:

   Cảm ơn tác giả Nguyễn Ph. Bài viết hay lắm, tâm đắc nhất là câu: Bắt những bàn tay cuả lũ giết người đó, thì bàn tay cuả mình cũng sẽ dính máu theo.

   Thích

 7. Nguyễn Khánh: có cách nào truất phế tên CS nằm vùng? nói:

  Chúng ta có cách nào truất phế tên CS nằm vùng kiểu này không anh Hữu Nguyên chứ để càng lâu càng dài thì cộng đồng mình sẽ bị bôi đen vổi nhũng hành vi bất chánh và lội dụng lòng tin cua cộng đòng mình mà tên này quấy phá và qua mặt làm những hành vi bán cong đồng minh một cách vô liêm sĩ thì mình mệt đó – người tỵ nạn leo lên được chức toàn quyền đâu phai dễ đến khi có chức phận rồi lẽ ra fai fuc vụ công đồng mới đúng trái lại tự fuc vụ mình mà còn kết nối giáo cho giặc VC thì nén truất phế càng sơm càng tốt anh Nguyên à.

  Thích

 8. Phung Huong: Tại sao nơi Hội CQN Tiểu Bang của chính ông LVH lại im lặng?. nói:

  Hội CQN tai Tiểu Bang Queensland và NSW lên tiếng rất rõ ràng. Không hiểu tại sao nơi Hội CQN Tiểu Bang của chính ông LVH lại im lặng? Càng không hiểu hơn, văn bản của ông Nguyễn Công Minh lại lập lờ đi hàng hai. Tôi không phải là quân nhân QLVNCH, nhưng tôi vô cùng ngưỡng mộ hai anh Huỳnh Bá Phụng và Lâm Xuân và biết ơn các anh CQN trên toàn nước Úc (trừ ông Nguyễn Công Minh). Xin các anh hãy giữ vững ngọn cờ Quốc Gia để chúng ta còn truyền lại cho thế hệ mai sau.

  Thích

 9. nguoitynansa: Con sâu Nguyễn Công Minh không thể cản trở được sức mạnh của tập thể CQN Úc Châu nói:

  Cảm ơn ông Huỳnh Bá Phụng và ông Lâm Xuân. Đồng hương chúng tôi hoàn toàn tin tưởng ở hai ông và tập thể anh em CQN ở Úc. Một con sâu Nguyễn Công Minh không thể cản trở được sức mạnh của tập thể CQN. Đã đến lúc ông Nguyễn Công Minh nên từ chức để bảo vệ chút danh dự cuối cùng của mình.

  Thích

 10. Lê Bá Hùng: Phải lên tiếng phản đối LVH nói:

  Đất nước quá tan thương mà tên Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu, từng là người Việt tỵ nạn CS, nay lại quay về BƯNG BÔ CS (khi mình mủ áo rộn ràng!!). Nhưng cái QUAN TRỌNG là đã vuốt mặt, quên sỉ diện và vô hình chung, tiếp tay CS phá nát Đất Nước chỉ vì cái miếng đỉnh chung DƠ DÁY!Lê Bá Hùng, Một Người Việt Tỵ Nạn Không Dám Vô Cảm tại Canada.

  Thích

 11. Đinh Thái: Tại sao CT/TH Nguyễn Công Minh lại Kính gởi Thủ Tuớng Nguyễn Tấn Dũng? nói:

  Theo dõi chuyện Nguyễn Công Minh CT Tổng Hội CQN/UC tôi nhớ lại khỏang tháng 7-2015 ông ta có viết Bạch Thư gởi Thủ Tuớng VC NGuyễn Tấn Dũng, đọc qua cách ông NCM thưa gởi với Nguyễn Tấn Dũng tôi thấy quá lợm giọng và khinh bỉ con người của ông ta sao qúa ấu trĩ , trình độ hiểu biết quá thấp kém mà tại sao lính ở Melbourne đâu hết mà lại đưa ông nầy lên làm Chủ Tịch Hội CQN/VIC?

  Trong Bạch Thư: vào đề ông ta viết ” Kính gởi Thủ Tuớng Nguyễn Tấn Dũng ….và vào bài thì ” Kính thưa Thủ Tướng ..và cuối Bạch Thư thì ..Kính chào và cám ơn Thủ Tướng .. trời ạ !!!” đọc xong là muốn xài tiếng Đan Mạch ngay , chống cộng kiểu gì mà dốt quá vậy ông ? Nói chuyện với kẻ thù mà thưa … kính gởi và cám ơn , ông quả là người lịch sự hết cở vậy thì khi gặp mặt kẻ thù nếu muốn nói chuyện với chúng chắc phải quỳ xuống vừa lạy vừa nói phải không ông ?

  Từ đầu năm nay Tổng Hội CQN chắc là hết người nên mới giao cho ông ta làm chủ tịch Tổng Hội CQN , chỉ mới hơn 6 tháng cầm trịch mà ông đã làm bao nhiêu chuyện không giống ai , với khả năng thấp kém đó chỉ làm mất mặt bầu cua và tập thể lính Úc châu mang tiếng xấu chung , các ông Chủ tịch Tiểu bang đâu hết rồi còn chờ gì nữa mà không mời ông ta đi chổ khác kẻo còn mang nhục dài dài đó.

  Theo tôi đuợc biết tại sao lúc đó Chủ Tịch TH là ai mà để ông ta xé rào qua mặt như vậy , ông ta chỉ là Hội CQN Tiểu bang muốn làm gì cũng phải qua hệ thống quân giai chớ , đúng ra ông Chủ Tịch Tổng Hội phải ký cho ông ta mấy củ mới phải.

  Thích

  • ngothanhvinh: Chủ Tịch TH Nguyễn Công Minh sao lại ĐỐI THOẠI VỚI VC NGUYỄN TẤN DŨNG? nói:

   Ông bạn Đinh Thái phải hỏi ông Nguyễn Công Minh có nhớ lập trường của TH/CQN cũng như của CĐNVTD xưa nay là KHÔNG BAO GIỜ ĐỐI THOẠI VỚI CS QUA BẤT CỨ HÌNH THỨC NÀO hay không? Viết thư “kính gửi Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng nước Cộng hoà XHCN Việt Nam” là rõ ràng ông NCM đã công nhận cái chế độ khốn nạn của VC, công nhận cả cái thằng thủ tướng VC khủng bố hai bàn tay dính đầy máu dân vô tội Miền Nam. Như vậy rõ ràng ông NCM đã vi phạm lập trường đấu tranh của TH/CQN và CĐNVTD. Nhưng tôi nghĩ, NCM chỉ là nạn nhân của những bàn tay lông lá phía sau muốn bôi nhọ CQN. Nghe nói Dogter Nguyễn Ngọc Tấn là cố vấn cho Hội CQN/VIC, nên tôi muốn hỏi có phải Dogter Tấn đã cố vấn ông NCM soạn lá thư gửi thủ tướng VC NTD vừa Anh vừa Việt hay không?

   Thích

  • Hung Ng: Cạm bẫy VC đó ông Minh! nói:

   Đây là cái cạm bẫy do VC và VT đặt ra, giả vờ đấu tranh đòi nhân quyền với VC để rồi chấp nhận đối thoại với VC và từng bước công nhận chế độ độc tài VC. Con nít cũng biết, chỉ có ông NCM không biết vì có kẻ khác đang bịt mắt ông đó.

   Thích

 12. Hung Ng: Vì sao yêu quý LVH, một người đáng lẽ phải sợ hãi và khinh bỉ? nói:

  Thưa ông HN, như đã thưa với ông, tôi du học theo chương trình Colombo từ năm 1964, hiện ở Canada nên biết rất rõ sự nham hiểm độc ác của CS qua CĐ và truyền thông. Theo dõi loạt bài của ông, tôi thấy đúng như ông Nguyễn Ph. đã viết, chính cộng đồng mình đã làm hư hỏng LVH. Đúng hơn phải nói CĐ, truyền thông báo chí và sự u mê không biết LVH là ai, đã khiến họ thi nhau bốc thơm LVH đến tận trời xanh, khiến chúng ta (nhất là những người ở xa Úc như chúng tôi) đã yêu quý LVH, một người đáng lẽ chúng ta phải sợ hãi và khinh bỉ.

  Thích

  • Tran Hai: I uông ca ngợi LVH cũng giống như "3hờ đâm" 3HĐAM nói:

   Ông Hùng chỉ nói đúng một phần thôi. Có nhiều người, nhiều tờ báo, đài phát thanh, thi nhau ca ngợi LVH là do được lệnh của VC, chứ không phải họ u mê ngu muội đâu. Bây giờ nhìn lại mới thấy, LVH là một tên VN nằm vùng, nên khi thành công, VC phải giật dây cho cả mạng lưới nằm vùng của chúng ở hải ngoại, thi nhau bốc thơm. Khi những đài phát thanh lớn như SBS, RFA, VOA, BBC,,, bốc thơm LVH thì những đài báo cò con khác cũng phải vươn cổ rống lên ca ngợi LVH. Cuối cùng là độc giả cũng phải ca ngợi theo, nếu không sẽ trở thành kẻ lạc hậu. Tất cả hệ luỵ ngu muội dây chuyền này cũng giống cái trò I uông ca ngợi hoàng đế có áo mới được gọi tắt là “3hờ đâm” 3HĐAM (Hoan Hô Hoàng Đế Áo Mới).

   Thích

 13. ​Vương Thiên Vũ​: Những " con thòi lòi thời thế " đã bị vạch mặt chỉ tên ... !!! nói:

  Kính Thưa Qúy Vị : Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu và các vụ việc được Nhà Báo Hữu Nguyên ghi nhận với đầy đủ phần lý lịch cá nhơn và các hành động đi ngược lại lý tưởng của Tập Thể Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản là chính xác và trong sáng :
  1 – Tâm niệm và lý tưởng tự do … là động lực cơ bản để Người Việt Nam từ bỏ xứ sở toàn trị cộng sản mà đi tỵ nạn chính trị . Qua các bài viết của Qúy Ông Hữu Nguyên – Văn Sĩ Trương Minh Hòa … : đã nêu rõ việc Ông Toàn Quyền Lê văn Hiếu … và các hành vi lạm dụng chức vụ và công qủy của Nhơn Dân Úc Đại Lợi … cho ý đồ cá nhơn của Ông Hiếu về việc tiếp tay với độc tài cộng sản Việt Nam …rất chuẩn xác , trung thực và đầy đủ… Người Việt Nam Tỵ Nạn cần có tiếng nói và phản ứng chống lại những ý đồ đen tối này là một nghĩa vụ cao qúy .
  Tiếng nói công chính , minh triết và nhơn bản … qua ý kiến của Chiến Hữu Huỳnh Bá Phụng và Thông Cáo của Chiến Hữu Lâm Xuân … xác thực vụ việc và tuyên cáo lập trường của Hội Cựu Quân Nhân /NSW và Queensland … đã phản ảnh ý chí và lý tưởng của Các Chiến Sĩ /QLVNCH .. : Đây là điều đáng trân trọng .
  ​​Sự chối bỏ trách nhiệm phải có tiếng nói công chính của Tập Thể CS/ QLVNCH …trong cương vị chủ tịch Tổng Hội Cựu Quân Nhân của ông chủ tịch NCM về việc làm cực kỳ phản động và nguy hiểm của Ông LVH và những ý kiến về việc ông NCM nên từ chức chủ tịch TH/CQN/QL/VNCH /Úc Châu … để bảo vệ ý chí và lý tưởng trong tinh thần : ” Tổ Quốc – Danh Dự – Trách Nhiệm ” … là một đề nghị hợp lý , chuẩn xác và vô tư .
  2 – Sự việc về hành động của ông LVH đã cho mọi người thấy rõ ông ta đã ” mất hết ý thức bổn phận ( To lost to all sense of duty ) … của một vị toàn quyền có được từ thân phận Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản … Và nó cũng vạch rõ cho mọi người nhận thấy rõ những “mắt xích ngầm” vô cùng nguy hiểm … về sự đồng lõa …về sự yên lặng kinh hồn kiểu ngậm miệng ăn tiền của Việt cộng … một sự yên lặng … như là … ” dụ dỗ con người từ bỏ bổn phận ( Tu lure Someone away from a duty ) … nên mọi sự im hơi lặng tiếng … trong thời kỳ yên lặng ( Lull ) trong cơn giông tố …. do bọn Việt Cộng Phản Quốc … Việt Gian Bán Nước … Việt Tanh Tòng Phạm Có Chủ Mưu … gây ra … là sự việc đáng chê trách và nguyền rũa !!
  Điều mà thế nhơn nguyền rũa … công luận nghiêm khắc phê phán … chính là những kẻ tòng phạm gây ra ” mùi hôi thối .. tanh tưởi ” .. do Bọn Tòng Phạm Bán Nước Việt Tanh chủ xướng … là đã ” ru ngủ con người bằng những hy vọng hão huyền ( To lull someone with false hopes ) … đã trở thành hiện thực của sự yên lặng kinh hồn như bọn Cộng Sản Hà Nội yên lặng trong vụ án Formosa… :
  Vụ việc này cũng làm lộ rõ chân tướng và khuôn mặt nhám nhúa … của những tên ” giao liên cộng đồng ” của bọn tay sai cộng sản .. :
  Tử điểm ( Neutral position of change gear ) … : Đã lộ diện … !!
  Những ” con thòi lòi thời thế ” đã bị vạch mặt chỉ tên … !!!
  Cảnh giác bọn giao liên Việt cộng … và bọn đặc công cộng đồng … chống lại Tập Thể Người Việt Nam Tỵ Nạn Cộng Sản … là một nghĩa vụ trong sáng và là đường lối tốt nhất mà mọi người nên noi theo
  ( The best way of proceeding ) . – Trân Trọng, ​​Vương Thiên Vũ (Người Lính Già Gác Cổng Thành Cộng Hòa)

  Thích

  • vo hoang: Sự im lặng của CĐ trước sự phản bội của LVH giúp ta hiểu vì sao chúng hô hào BỎ CHỮ TỴ NẠN, GIÚP ĐỠ DU SINH VC... nói:

   Tôi hoàn toàn đồng ý với nhận định của Người lính già gác cổng thành Cộng Hoà, đệ tử chân truyền của văn minh Hy La. Ông nói rất đúng, vụ việc LVH làm lộ rõ chân tướng và khuôn mặt nhám nhúa … của những tên ”giao liên cộng đồng” của bọn tay sai cộng sản, những Tử điểm của chúng đã lộ diện… !! Những ”con thòi lòi thời thế” đã bị vạch mặt chỉ tên… !!! Nhờ vụ việc LVH bắt tay VC một cách trắng trợn và công khai, trông khi sự đồng lõa … sự yên lặng kinh hồn kiểu ngậm miệng ăn tiền của CĐ đã giúp chúng ta hiểu được tại sao cả chục năm qua, chúng hô hào mọi người BỎ CHỮ TỴ NẠN, GIÚP ĐỠ DU SINH VC…

   Thích

 14. Năm Hên: Đừng nghe thầy dùi nào hết hãy nghe tôi đi ông Minh ơi nói:

  Thưa ông Minh , Đọc thư ông gửi nói không phản đối SỰ PHẢN BỘI CỦA LÊ VĂN HIẾU, tôi chán ông vô cùng . Bây giờ đọc kỹ bài 14 của HN mới biết ông đi hỏi ý kiến mấy lão Cố vấn CĐ trong đó có lão tôi đã nghi ngờ từ cái thuở lão mưu mô đòi bỏ chữ ” Tỵ nặn ” (Refugee) bị người Việt cả thế giới phản đối , chuyện này xảy ra cách đây cũng 10 năm hơn thì phải nhưng làm sao tụi tôi quên được . Nói thiệt nghe tôi với ông không xa lạ gì , tôi cũng đã nhiều lần có mặt trong sinh họat của CQN Victoria nhưng từ khi ông nhận lãnh trách nhiệm của Tổng Hội thì tôi không bao giờ trở lại sinh họat nữa lý do ai cũng biết khả năng của ông quá lắm chỉ là Chủ Tịch Tiểu bang là tạm chấp nhận đuợc , chớ ông làm Chủ Tịch TH thì tôi thấy khã năng ông không thể nào kham nổi đó cũng là lý do tôi bỏ đi là vậy . Nay sự việc ông Hiếu về VN là điều sai chuớng mắt rồi lại còn đi bắt tay thân thiết với lũ giết người hại dân đó làm sao ai chịu đuợc , chỉ có những người vô cãm mới thấy sai trái mà không dám lên tiếng phê phán như ông chẳng hạn mà lại còn bênh vực để lấy điểm , thật hết còn chử nào để dành cho ông .
  Lời thật mất lòng nhưng tôi thành thật khuyên ông nên từ chức ngay lập tức đừng ở lại làm bẩn mắt và công sức của mọi người , chớ một ngày nào đó ông bị mọi người hết chịu nỗi lôi ông xuống lúc đó mặt mũi để ở đâu và ông còn dám nhìn mặt bạn bè nữa không nói chi đến vợ con .
  Tôi tuy là lính trơn ít học nhưng khi đọc mail ông trả lời trên diễn đàn mới biết suy nghĩ của ông không cao lắm dù đã hỏi qua nhiếu ý kiến của thầy dùi rồi , nhưng ông Minh ơi tôi thấy chuyện đâu có khó khăn gì cho lắm mà ông để mọi người sỉ vã và lại lòi ra tẩy hiểu biết nông cạn của mình , ông chỉ cần tham chiếu theo điều luật gì đó của CQN là ra bản văn hoặc tuyên bố là TH CQN phản đối hành động bắt tay với CS là phẽ re chớ đâu đến nỗi phải tứ bề thọ địch như hiện nay , phải không ông ? Đừng nghe thầy dùi nào hết hãy nghe tôi đi ông Minh ơi , họ xúi ông làm điều sai , bây giờ chính ông bị tập thể lính lên án , họ có ai dám nhảy ra bênh vực cho ông đâu ? Ông biết lổi chỉ một lời xin lổi và rút lại lời nói , đâu ai cố chấp làm gì khi mình biết lổi phải không ông ?
  Vài lời chân thành khuyên ông , khi nào ông làm đuợc tôi sẽ lái xe đến ruớc ông đi nhậu và tâm tình nhe . – Năm Hên – Richmonds

  Thích

 15. Hoang Hon: LVH mang tơi , đội nón cối đi đường mòn Hồ Chí Minh nói:

  Thôi rồi! Lê Văn Hiếu nhà ta đã mang tơi , đội nón cối đi vào con đường mòn Hồ Chí Minh rồi bà con ơi ới ! Thế gian này khó mà tin được ở lòng người. Bởi vì trên đời này tòan là những đấng mày râu thích tiền của Hồ tặc quá đi ! AHAHAHHAHAA…..
  Thế gian nghĩ cũng nực cười !
  Ham chi tiền cắc của người Nghệ An?
  Mê chi chức vụ, vinh danh ?
  Mà quên mất hết cái thân phận mình !

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.