Suy nghĩ về LVH (Bài 13)

CQN/QLVNCH PHẢI LÀ XƯƠNG SỐNG VÀ TIM ÓC CỦA CĐNVTD

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

 

Trong cuộc đấu tranh bảo vệ cộng đồng hiện nay. Tổng Hội và Hội CQN/QLVNCH các tiểu bang phải giữ vai trò chủ động và cương quyết, tôn trọng nhưng độc lập đối với CĐNVTD để xứng đáng, không những là XƯƠNG SỐNG CỦA CỘNG ĐỒNG mà còn là TIM ÓC CỦA CỘNG ĐỒNG.

LGT: Trước hành động phản bội trắng trợn, về VN bắt tay VC, của Toàn quyền Nam Úc gốc tỵ nạn CS Lê Văn Hiếu, đông đảo người Việt, đặc biệt là CQN, tại Úc đã lên tiếng phản đối, nhưng cho đến nay, đã gần 2 tháng trôi qua, CĐNVTD và Tổng Hội CQN vẫn giữ im lặng. Tuy nhiên, đằng sau sự im lặng khó hiểu đó, những người CQN/QLVNCH trước sau son sắt với tín niệm TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM, đã tìm đủ mọi cách để nói lên (và nói rất sớm) tiếng nói phản đối đầy CAN ĐẢM – TRUNG THỰC – VÌ LÝ TƯỞNG QUỐC GIA của mình, trong khuôn khổ quân phong, quân kỷ. Bằng chứng, trong những ngày qua, chúng tôi đã nhận được từ độc giả Saigon Times Online 2 văn bản quan trọng: Một, email đề ngày 27 tháng 6 của ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD gửi ông Nguyễn Công Minh, Chủ Tịch TH, yêu cầu TH nên có thái độ phản đối hành động bắt tay VC của Toàn quyền Lê Văn Hiếu. Hai, bản Minh Định Lập Trường của Hội CQN/QLVNCH/NSW, phản đối việc làm sai trái và phản bội của Toàn quyền Lê Văn Hiếu. Tuy 2 văn bản này đều gửi “nội bộ CQN”, nhưng nhận thấy việc phổ biến tài liệu quan trọng này là vô cùng cần thiết để tiếp tục mang lại niềm tin vững vàng của đồng hương trên toàn thế giới đối với CQN/QLVNCH Úc Châu, nên chúng tôi đã gửi thư kính báo với hai ông, quyết định mạn phép đăng tải trên Saigon Times Online trong thời gian sớm nhất.

Trước sự im lặng của CĐNVTD đối với sự phản bội trắng trợn của Toàn quyền Lê Văn Hiếu, chúng tôi cũng xin thưa, CĐNVTD là tổ chức dân cử đại diện chính thức cho tập thể người Việt yêu nước tại Úc. Tuy nhiên, vì sinh hoạt theo nguyên tắc tự do dân chủ, luôn mở rộng cửa đón nhận mọi người Việt đang sinh sống ở Úc trong khi lập trường của những người Việt đó ngày càng phức tạp, nên CĐNVTD dễ có nguy cơ bị xâm nhập hoặc bị ảnh hưởng bởi những kẻ cơ hội, thân chính, đảng phái, thậm chí thân cộng… Một khi bị xâm nhập, thành phần này sẽ dựa vào tự do dân chủ, kéo bè kết phái trong nội bộ BCH, khuynh đảo các quyết định quan trọng của CĐNVTD, gây thiệt hại cho lý tưởng và chính nghĩa của CĐ. Trái lại, Hội CQN/QLVNCH trước sau như một chỉ quy tụ thuần nhất CQN, những người đã được rèn luyện trong quân trường để chiến đấu với CS, đã có kinh nghiệm xương máu với CS. Vì vậy, trên bất cứ phương diện nào, ở bất cứ đâu, trong bất cứ hoàn cảnh nào, Hội CQN đều rất khó bị xâm nhập hay bị khuynh đảo. Vì những lý do trên, chúng tôi thành tâm tin tưởng và tha thiết mong mỏi: Trong cuộc đấu tranh bảo vệ cộng đồng hiện nay. Tổng Hội và Hội CQN/QLVNCH các tiểu bang phải giữ vai trò chủ động và cương quyết, tôn trọng nhưng độc lập đối với CĐNVTD để xứng đáng, không những là XƯƠNG SỐNG CỦA CỘNG ĐỒNG mà còn là TIM ÓC CỦA CỘNG ĐỒNG.

Sau đây, kính mời Quý vị theo dõi email của SGT gửi hai ông, email của ông Huỳnh Bá Phụng gửi ông Nguyễn Công Minh, và bản Minh Định Lập Trường của Hội CQN/NSW.

PHẦN 1: EMAIL SAIGON TIMES GỬI ÔNG HUỲNH BÁ PHỤNG VÀ ÔNG LÂM XUÂN

Kính gửi:
Ông Huỳnh Bá Phụng, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD
Ông Lâm Xuân, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH/NSW

Kính thưa hai Ông,

Tuần trước, độc giả SGT Online có chuyển tới chúng tôi một email trao đổi giữa Ông Huỳnh Bá Phụng với ông Nguyễn Công Minh, Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu, phản đối  chuyến đi VN bắt tay VC của Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu (kèm theo dưới đây). Ngay sau đó, chúng tôi đã gửi email tới Ông để xin phép phổ biến, nhưng cho đến nay, vẫn chưa nhận được hồi âm.

Sáng nay, chúng tôi cũng được độc giả chuyển tới email của Ông Lâm Xuân, Chủ Tịch Hội CQN/QLVNCH NSW, đính kèm bản Minh Định Lập Trường của Hội CQN/NSW về chuyến đi VN bắt tay VC của Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu (kèm theo dưới đây).

Nhận thấy việc phổ biến những emails, tài liệu quan trọng này là việc vô cùng cấp thiết để tiếp tục mang lại niềm tin vững vàng của đồng hương trên toàn thế giới đối với CQN/QLVNCH Úc Châu, chúng tôi mạn phép hai Ông, đăng tải trên Saigon Times Online trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng,
Hữu Nguyên
huunguyen@saigontimes.org

PHẦN 2: EMAIL ÔNG HUỲNH BÁ PHỤNG GỬI ÔNG NGUYỄN CÔNG MINH

———- Forwarded message ———-

From: phung huynh <phunghuynh1058@outlook.com>
Date: 2016-06-27 18:45 GMT+10:00
Subject: Toàn quyền Nam Úc về VN giao lưu VC

Dear CH Chủ Tịch Tổng Hội và các CH Tiểu bang,

Gần tháng nay một sự kiện rất quan trọng xãy ra tại Úc châu là Lê Văn Hiếu, Toàn quyền tại Nam Úc đã về VN bắt tay niềm nở với con Vẹm cái và còn đi thuyết trình ở nhiều nơi, nơi nào cũng có là lá cờ máu của VC và hình tên bán nước đại gian, đại ác Hồ Chí Minh . Dưới đây là một trong những hình chụp LVH đứng cạnh cờ máu VC và tên Hồ Chí Minh .

Tôi đã nhận được vài phản ứng xuất phát từ Nam Úc và đã chuyển đến hầu hết các CH nhất là CH Nguyễn Công Minh / Chủ tịch TH , nhưng không hiểu vì lý do gì, cho đến nay vẫn chưa thấy CH nào lên tiếng. Tôi tin là các CH cũng như tôi , đều coi đây là chuyện vô cùng quan trọng, cần được quan tâm, vì mỗi người CQN chúng ta trong bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu cũng đều coi trọng tín niệm TỔ QUỐC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM. Vì lý do đó nên Tổng Hội CQN/QLVNCH/Úc châu được thành lập để tiếp tục theo đuổi mục tiêu chống cộng .  Với mục tiêu đó, từ xưa đến nay, mỗi khi tại Úc có VGCS xuất hiện, chúng ta đều thẳng thắn lên tiếng phản đối qua thông báo, tuyên cáo, hoặc biểu tình.  Thậm chí, ngay cả khi chỉ có vài tên VC con qua đây ca hát, theo Nghị quyết 36 của CS, chúng ta cũng biểu tình phản đối. Chúng ta làm như vậy thực chất là để ngăn chận chính sách leo thang theo vết dầu loang  của VC .

Chuyện Hồ Mai ở Melbourne về VN giao lưu với CS chúng ta cũng tổ chức biểu tình phản đối rầm rộ .  Đó là điều đúng phải làm. Chuyện tên Trần Bá Phúc ở Melbourne về làm ăn & giao lưu với VC cũng vậy ,  chúng ta cũng  tổ chức biểu tình rầm rộ trước văn phòng của hắn ở Footscray , và chính tôi cũng đã đưa một phái đoàn xuống đó biểu tình cùng với các CH và cộng đồng ở Victoria . Đó là điều đúng, chúng ta phải làm.

Vậy còn LVH phản bội cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, quay về bắt tay với CS thì sao ? Rõ ràng, sự phản bội này nghiêm trọng và nguy hiểm gấp ngàn lần so với sự phản bội của Hồ Mai , Trần Bá Phúc và TNS Nguyễn Sang  . Vậy thì tại sao chúng ta lại im lặng ? Tại sao chúng ta không ra thông báo, tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của LVH để tỏ thái độ của những người Việt QUỐC GIA chống quân Vẹm đang ngày càng đàn áp người dân vô cùng tàn độc không chút nương tay từ người già , đàn bà cho đến trẻ con ? Sự im lặng của chúng ta trong suốt cả tháng qua,  có chấp nhận được không ?

Với tín niệm TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM và thay mặt toàn thể CH của Hội CQN/QLD, tôi đề nghị các CH ,  nhất là CH.Tổng Hội cùng lên tiếng phản đối Lê Văn Hiếu ngay . Còn nếu như đến 12 giờ trưa mai , CT/ Tổng Hội và các CH không chấp thuận đề nghị của chúng tôi, thì Hội CQN/QLD chúng tôi bắt buộc phải lên tiếng .

Người dân ở trong nước đã chịu đựng quá nhiều đau khổ , dù trong tay không một tấc sắt ..họ là những cô gái , cậu thanh niên còn rất trẻ , tương lai còn rất sáng sủa , nếu như lên tiếng phản đối hoặc tham gia vào đoàn biểu tình , họ biết chắc là sẽ bị bắt , đi tù , mất hết cả tương lai tươi sáng  NHƯNG vì thấy VGCS là bọn bán nước họ không thể IM LẶNG dững dưng đứng nhìn mà PHẢI NHẬP CUỘC rồi tới đâu thì tới. Còn chúng ta những CQN/QLVNCH đang ở xứ TỰ DO, lại ngại ngùng  nể nang VGCS, thì xin hỏi, chúng ta có còn xứng đáng là người lính VNCH, là xương sống và là chỗ dựa vững chắc của cộng đồng người Việt tại Úc hay không ????

Huỳnh Bá Phụng
Chủ tịch Hội CQN/QLVNCH/QLD

PHẦN 3: MINH ĐỊNH LẬP TRƯỜNG CỦA HỘI CQN/QLVNCH/NSW

TỔNG HỘI CỰU QUÂN NHÂN QLVNCH ÚC CHÂU
HỘI CỰU QUÂN NHÂN QLVNCH /NSW
VĂN THƯ Số: 02/ CQN/ NSW/ VT.

Kính gởi: Chiến hữu Nguyễn Công Minh, Chủ tịch Tổng Hội CQN/ QLVNCH/ UC,
Quý Chiến hữu Chủ tịch Hội CQN/ QLVNCH các Tiểu bang: ACT, QLD, SA,VIC,WA.

Trích yếu: V/V Minh định lập trường của Hội CQN/ QLVNCH/ NSW đối với chuyến đi Việt Nam của ông Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu.      

Tham chiếu:
– Nội quy của Tổng Hội CQN/ QLVNCH/ UC.
– Tinh thần của điều 3, Bản Quyết Nghị trong Đại Hội Tổng Hội CQN/ QLVNCH/ UC       kỳ thứ 23 ngày 28/12/2015 tại Melbourne.
– Biên bản phiên họp giữa BCH Hội CQN, các Gia đình Quân đội thành viên và Hội viên cá nhân của Hội CQN/ QLVNCH tại NSW.    

Trong phiên họp lúc 2 giờ chiều Chủ nhật ngày 17/7/2016 tại TT. VH&SH Cộng đồng NVTD/ NSW. Hiện diện gồm BCH Hội CQN/ NSW, các Gia đình Quân đội thành viên và một số Hội viên cá nhân. Phiên họp đã thảo luận về chuyến đi VN của ông Lê Văn Hiếu (LVH),Toàn Quyền Nam Úc đầu tháng 6/ 2016 vừa qua. Tất cả đã biểu quyết với tỷ lệ 100%, đồng thuận về những nhận xét và quyết định như sau:      

Xét rằng:

– Chuyến đi VN của ông Toàn quyền LVH, một người Việt tỵ nạn CS, đã tạo cơ hội cho bộ máy tuyên truyền của chế độ độc tài CS, ảnh hưởng tai hại
 đến đại cuộc đấu tranh cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền của dân tộc Việt Nam.

– Trong cương vị Toàn quyền Nam Úc, một tước vị chỉ có tính cách nghi lễ hoặc ấn chứng một vài thủ tục biểu tượng, đại diện cho Nữ Hoàng Anh trong phạm vi Tiểu ban Nam Úc mà thôi, hoàn toàn không có quyền can dự vào hệ thống điều hành của chính quyền tại Tiểu bang này. Nếu biết tôn trọng danh dự của một người Việt tỵ nạn CS, biết tôn trọng lập trường của CĐ/ NVTD/ UC và biết tôn trọng nguyên tắc về quyền hạn trong tước vị Toàn quyền Nam Úc, ông LVH có thể từ chối lời mời của Thủ hiến Weatherill, vì đó là ngoài phạm vi trách nhiệm của ông.

– Ông LVH sinh ra, lớn lên, trong thể chế VNCH (1/1/1954 – 30/4/1975), một thể chế Tự do được bảo vệ bằng xương máu của hàng trăm ngàn Chiến sĩ QLVNCH và gần 60 ngàn Chiến sĩ đồng minh – trong đó có 521 Chiến sĩ Úc Đại Lợi. Điều này đã được ông gián tiếp xác định bằng hành động vượt biên đến Darwin năm 1977 với tư cách tỵ nạn CS. Khi đọc những tuyên bố và nhìn những bức hình ông LVH về hợp tác với nhà cầm quyền CSVN, ông bắt tay với bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Phó CT nhà nước, các quan chức cao cấp CSVN, ông hãnh diện đứng cạnh cờ búa liềm, cờ máu CS và tượng Hồ Chí Minh khiến mọi người cảm thấy bị phản bội, bởi  ông Hiếu được xem như có góp công tạo niềm tự hào của người Việt Tỵ nạn CS tại Úc, với tước vị Toàn quyền.

– Tổng Hội CQN/ QLVNCH/ UC nói riêng và Cộng đồng NVTD/ UC nói chung luôn xác định lập trường  là: ” Không chấp nhận chủ nghĩa và chế độ độc tài đảng trị CS dưới bất cứ hình thức nào, đồng thời tích cực đấu tranh cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền tại VN”. Cho dù với tư cách cá nhân hay Toàn quyền Nam Úc, ông LVH cũng đã đi ngược lại lập trường chung của CĐ người Việt tại Úc. Do vậy, việc minh định lập trường là điều cần thiết của người CQN/ QLVNCH trong tư cách tỵ nạn CS.      

– Trong bài phỏng vấn của TVTS sau khi nhận chức Toàn quyền, ông LVH cho biết trong suốt thời gian từ khi  đặt chân đến Adelaide cho đến nay, ông và vợ ông luôn luôn gắn bó với Cộng đồng trong hầu hết những sinh hoạt nhằm bảo tồn truyền thống và phát triển văn hóa, ngôn ngữ VN, đồng thời hỗ trợ và khuyến khích cho sự hòa nhập của cộng đồng vào xã hội đa văn hóa Úc.Nếu ông LVH chỉ hoạt động trong phạm vi Nam Úc là điều đáng hoan nghênh.Nhưng với tước vị Toàn quyền của một Tiểu bang, ông đã vượt quá giới hạn, tự kéo dài cộng đồng đến tận VN. Việc ông LVH vận động, mời mọc giao lưu văn hóa với một chế độ độc tài ngoài nước Úc là điều không thể chấp nhận.    

Từ một số nhận định nêu trên, BCH Hội CQN/ QLVNCH/ NSW và các Gia đình     Quân đội đồng thanh quyết định:

 • Thứ nhất: Cực lực phản đối chuyến  đi hợp tác với nhà cầm quyên CSVN dù với tư cách tỵ nạn. CS hay Toàn quyền Nam Úc của ông LVH, vì đây là một hành động đi ngược lại lập trường và mục đích của người CQN/ QLVNCH nói riêng và CĐ/ NVTD/ UC nói chung.
 • Thứ hai: Yêu cầu Tổng hội CQN/ QLVNCH/ UC ra Thông cáo minh định lập trường đối với chuyến đi VN của ông Toàn quyền LVH. Thông cáo này được phổ biến rộng rãi hay có tính cách hạn chế chỉ gởi cho CĐ/ NVTD Úc châu là tùy theo quyết định của đa số Hội CQN/QLVNCH tại các Tiểu bang. Đây là một hành động chứng tỏ quyết tâm bảo vệ và hỗ trợ CĐ/ NVTD tại Úc trong lập trường đấu tranh giải thể chế độ độc tài độc đảng, giành quyền quyết định vận mệnh đất nước về tay dân tôc VN.

Rất mong sớm nhận được ý kiến chung của quý Chiến hữu.

Trân trọng kính chào đoàn kết và quyết thắng.

NSW, ngày 18 tháng 7 năm 2016
TM. Hội CQN/ QLVNCH/ NSW
Chủ tịch
Lâm  Xuân

Bản sao Kính gởi:                                              
– BCH và HĐ TV&GS CĐ/ NVTD/ NSW “Để kính tường”.                                                
– Hồ sơ ” lưu”.                                                      

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Suy nghĩ về LVH (Bài 13)

 1. Hoa Minh Truong: The Vietnamese community overseas strongly react against Mr. Lê Văn Hiếu nói:

  Trương Minh Hòa: Bài nầy vừa đăng trên các báo The Australian, Business Insider, NT News (Darwin), The Guardian và nhiều trang facebooks. Xin phổ biến.

  The violent abuse of children in juvenile detention in the Northern Territory is amongst of the government’s mess that needs to fix as soon as possible. In the Australia has many problems being occurred as the politician’s travel allowance, corruption and the others likely in South Australia, the Governor Lê Văn Hiếu who has not any role into the foreign or trade field, but he came back Vietnam for individual business on June 1st, 2016. In the record, the Queen, General Governor have never done the government job. Mr. Governor Lê Văn Hiếu should exploit the name of the Queen and Commonwealth for his personal interest, moreover, he should spend the trip to Vietnam from the taxpayer?. Nevertheless, Mr. Lê Văn Hiếu is a Vietnamese refugee, he came to Australia from 1977, he slammed the communist regime has not respected the human rights, but now he returned safely to where he fled for freedom, so the Geneva conference of Refugee on July 28, 1951 that is obsolete. The Vietnamese community overseas strongly react against Mr. Lê Văn Hiếu. I raise the concern helping government may fix the mess. – Hoa Minh Truong (author of 5 books)

  Thích

  • Trương Minh Hoà: Cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã phản ứng mạnh mẽ chống lại Ông Lê Văn Hiếu. nói:

   Cảnh Lâm: Kinh thưa Quý Vị, Vì thấy vấn đề nầy, là một vấn đề rất quan trọng, nên tôi đã dịch đại khái đoạn văn ở bên trên của nhà văn Trương Minh Hoà ra tiếng Việt để Quý Vị hiểu “vai trò của một vị Toàn quyền” trong Chánh Phủ Uc.

   Bài nầy vừa đăng trên các tờ báo: The Australian, Business Insider, NT News (Darwin), The Guardian và nhiều trang facebooks.

   Vấn đề lạm dụng bạo lực trẻ em trong trại giam thiếu niên ở Northern Territory là một trong số những điều không tốt của chánh phủ & cần được khắc phục càng sớm càng tốt. Có nhiều vấn đề hiện nay đang xảy ra trong Nước Úc, như là vấn đề phụ cấp di chuyển của các nhà Chính Trị, tham nhũng, và những người khác trong Nam Úc, cũng như Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu không có bất kỳ một vai trò nào ở nước ngoài hoặc là kinh doanh, nhưng Ông ấy đã trở về Việt Nam cho công việc cá nhân vào ngày 01/06/2016.
   Trong chánh sách cửa Bà Nữ Hoàng thì Ông Toàn Quyền không có nhiệm vụ trong công việc của Chánh Phủ. Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu đã lợi dụng tên của Bà Nữ Hoàng và Khối Thịnh Vượng Chung để đem lại lợi ích cho cá nhân của Ông, hơn nữa, Ông ấy đã tiêu xài tiền thuế của người dân trong chuyến đi Việt Nam của ông ấy?. Tuy nhiên, Ông Lê Văn Hiếu là 1 người tỵ nạn Việt Nam, Ông đã đến Úc từ năm 1977,
   Hội Nghị Geneva cho người tỵ nạn vào ngày 28/07/1951 đã bị Ông Hiếu làm cho lỗi thời, bởi vì Ông đã chạy trốn chế độ cộng sản Việt Nam vì chế độ nầy không tôn trọng những quyền căn bản của con người. Nhưng bây giờ Ông trở về Việt Nam một cách an toàn, nơi đó, Ông đã chạy trốn vì không có Tự Do,
   Cộng đồng người Việt ở hải ngoại đã phản ứng mạnh mẽ chống lại Ông Lê Văn Hiếu. Tôi đưa ra sự quan tâm nầy hầu giúp đỡ Chánh Phủ có thể khắc phục vấn đề không tốt nầy. – CSL

   Thích

 2. tuoidoan: Tôi Mủ đỏ còn ở VN. Rất mừng rằng niên huynh trưởng lên tiếng dù muộn còn hơn không nói:

  Kính gởi đến niên huynh trưởng Huỳnh Bá Phụng và Lâm Xuân. Tôi Mủ đỏ còn ở VN, tại sao phát hiện Lê Văn Hiếu là VC quá muộn??? Tại sao niên huynh lên tiếng quá muộn… Nhưng tôi rất mừng rằng niên huynh trưởng lên tiếng dù muộn còn hơn không? Nhân dây tôi xin nói, tôi là lính Nhảy Dù, 41 năm về trước, cũng giống như những chàng trai trong thời chiến, bổn phận công dân phải bảo vệ quê hương, theo tiếng gọi của tổ quốc, tôi tình nguyện vào Binh Chủng Nhảy Dù, thương mầu áo trận, thương truyền thống Binh Chủng và… những chiến tích… Ghi danh vào Binh Chủng là đồng nghĩa ghi danh vào cửa tử… – Thiên Thần sa địa ngục VC./-

  Thích

 3. Em gái hậu phương: Biết Ơn Các Anh CQN nói:

  Biết Ơn Các Anh CQN

  Chúng em rất buồn bực, đau lòng và thất vọng khi đọc thư của anh Nguyễn Công Minh viết “100% không phản đối sự phản bội của Toàn quyền Lê Văn Hiếu”. Nhưng hôm nay chúng em thật may mắn và hạnh phúc được đọc email của anh Huỳnh Bá Phụng và thư Minh Định Lập Trường của anh Lâm Xuân, cùng phản đối Lê Văn Hiếu đã bắt tay VC. Trong niềm hạnh phúc và sự xúc động đó, chúng em xin gửi tới hai anh và các anh CQN trên toàn nước Úc bài thơ “Biết Ơn Các Anh CQN”. Mong các anh đừng cười… em gái hậu phương.

  Son sắt trọn một lời thề
  Giữ gìn sự thật cho quê hương mình
  Biết ơn anh tấm thịnh tình
  Dài theo năm tháng quân binh một lòng
  Tổ Quốc mãi mãi tri ân
  Cộng Hoà Quốc Việt Trong lòng quân nhân
  Một phút bày tỏ ân cần
  Anh linh tử sỷ đồng tâm quay về
  Một đời các anh xa quê
  Nhưng không xa thẳm lời thề tri ân
  Một lần các anh đồng tâm
  Kẻ thù phương Bắc vạn lần đảo điên
  Mặc cho lắm kẻ mưu quyền
  Các anh đồng vọng giữ nguyên tấm lòng.
  Một lần minh định: rằng không
  Không vì ngại khó bội lòng anh em
  Một lời minh định gởi kèm
  Hồn thiêng sông núi mãi thêm sáng ngời.

  Em gái hậu phương
  25-7-2016

  Thích

 4. le vien: Ch/h NCM không xứng đáng là một CQN, nói chi đến CT/TH nói:

  Qua lá thư gửi CT/TH của Ch/h Huỳnh Bá Phụng và bản Minh Định Lập Trường của Ch/h Lâm Xuân, Chủ tịch Hội CQN/NSW, chúng tôi thấy rõ việc làm mờ ám của Ch/h Nguyễn Công Minh khi tiếp xúc với Ch/h Đệ QLD và Ch/h Lành NSW rồi vội vã tuyên bố “chúng tôi đã đồng ý 100% là Tổng Hội CQN QLVNCH không nên có Thông báo, Tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của Lê văn Hiếu như trong email Chiến Hữu Phụng đã đề nghị”. Đây rõ ràng là hành động gian lận, xuyên tạc sự thật của Ch/h Nguyễn Công Minh với âm mưu chạy tội bắt tay VC cho Lê Văn Hiếu. Việc làm này chứng tỏ Ch/h NCM không xứng đáng là một CQN cả về lập trường đấu tranh lẫn tư cách, nói chi đến CT/TH. Chúng tôi đề nghị BCH/TH và Hội CQN các tiểu bang cần làm sáng tỏ việc làm này của Ch/h NCM.

  Thích

  • linhgiansw: Nội quy TH có điều khoảng cho phép bất tín nhiệm CT/TH nói:

   Tôi đồng ý với Ch/h Viễn là Ch/h Nguyễn Công Minh đã hành xử không xứng đáng là một CQN cả về lập trường đấu tranh lẫn tư cách, nói chi đến CT/TH. Theo Nội quy của TH, Điều 6 – Mục 6.4 có ghi rõ là bất cứ CQN nào thuộc TH cũng có quyền đề nghị bất tín nhiệm Chủ tịch TH rồi biểu quyết và bầu lại tân Chủ tịch TH nếu xét thấy Chủ Tịch TH đuơng nhiệm vi phạm nội quy và không đáp ứng nhu cầu đấu tranh và đuờng lối đã đề ra.

   Thích

 5. nguoitynansa: Con sâu Nguyễn Công Minh không thể cản trở được sức mạnh của tập thể CQN Úc Châu nói:

  Cảm ơn ông Huỳnh Bá Phụng và ông Lâm Xuân. Đồng hương chúng tôi hoàn toàn tin tưởng ở hai ông và tập thể anh em CQN ở Úc. Một con sâu Nguyễn Công Minh không thể cản trở được sức mạnh của tập thể CQN. Đã đến lúc ông Nguyễn Công Minh nên từ chức để bảo vệ chút danh dự cuối cùng của mình.

  Thích

 6. gs_nvn: Lại góp ý với ông Nguyễn Công Minh Chủ tịch Tổng hội CQN Úc Châu nói:

  Lại góp ý với ông Nguyễn Công Minh Chủ tịch Tổng hội CQN Úc Châu. Biết là nói nhiều thường nói dại, nhưng không nói không được, vì chúng tôi thấy trong cục diện đấu tranh bảo vệ lý tưởng của CĐNV tỵ nạn CS hiện nay, chắc chắn TH/CQN phải là TIM ÓC của CĐ. Bằng không thì PHẢI ĐỘC LẬP, không thể phụ thuộc vào CĐ hay hỏi ý kiến CĐ như Ch/h Nguyễn Công Minh dại dột đi hỏi ý kiến mấy ông CĐ về vụ Lê Văn Hiếu để rồi họ lèo lái, họ đọc chính tả cho ông NCM viết một lá thư bênh Lê Văn Hiếu rất ngu ngơ và đầy nguỵ biện. Tôi nói vậy không có gì là quá đáng cả. Nếu không tin, xin quý vị đọc kỹ lại lá thư của ông NCM sẽ hiểu, tất cả những sai lầm làm xấu hổ CQN được ông CT/TH viết trong lá thư gửi Hội CQN các tiểu bang đều là những sai lầm do mấy ông trong CĐ thầy dùi như Nguyễn mạnh Tiến, Nguyễn thế Phong, Nguyễn ngọc Tấn… chớ chúng tôi không tin một vị CT/TH của CQN lại có thể lý luận một cách thiển cận (trích) “Ông Hiếu chưa hề và chưa đứng trong hàng ngũ CQN/ QLVNCH, chưa hề ở trong một đảng phái chính trị chống Cộng nào… thì chúng ta không thể gán cho ông ta chữ phản bội được” (hết trích). Rồi một đoạn khác (trích): “Việc chúng ta vơ ông vào hàng ngũ của chúng ta chỉ bởi vì Ông là một người Việt tỵ nạn, để khi ông đi VN vì nhiệm vụ, thì la ầm lên là ổng đã phản bội, là VGCS v..v… là một việc làm phi lý và thiển cận”. (hết trích) Bất cứ ai trong chúng ta đọc những dòng lý luận kiểu đó cũng thấy nó ấu trĩ, phi lý và thiển cẩn, nhưng tại sao ông NCM lại không thấy? Đơn giản là vì ông NCM đã bị mấy ông CĐ xỏ mũi mất rồi. Vậy tại sao mấy ông trong CĐ toàn là BS, TS, cử nhân đại học… thì lại không thấy sự ấu trĩ, phi lý và thiển cẩn đó? Đơn giản vì TIM ÓC của mấy ông đó đã bị mù quáng vì danh lợi mất rồi. Trí thức tầm cỡ thái sơn bắc đẩu như Nguyễn Mạnh Tường (23 tuổi lưỡng khoa tiến sĩ tại Pháp), Trần Đức Thảo (26 tuổi thạc sĩ triết học VN đầu tiên tại Pháp), mà khi uống phải thuốc lú của VC thì cũng mê muội huống chi… Chỉ khổ cho ông NCM đã không hiểu rõ mình là bình phong cho sự bênh vực LVH một cách ngu muội của mấy ông CĐ, lại hết lời cám ơn Bs Nguyễn mạnh Tiến, Ts Nguyễn ngọc Tấn, ông Nguyễn thế Phong, bà Phượng Vĩ nữa chớ… Thiệt đúng là hết thuốc chữa….

  Thích

  • Người Nam Úc: Nhắn nhủ BS Tuấn và ông CT Tín nói:

   Bs Ngô Anh Tuấn, Chủ tịch Hội CQN Nam Úc là người chịu nhiều ơn mưa móc của bác LVH nên mới có được Huân Chương MO, AO gì đó nên bị dán miệng rồi, đâu có lên tiếng góp ý gì được với bác LVH. Còn ông Lý Quang Tín, CTCĐ, nhận mấy câu hỏi của SGT cũng im thin thít như thịt nấu đông, chẳng thấy trả lời trả vốn gì cả. Bị báo Khai Trí VC nói oan thì nhảy dựng lên đòi đính chính. Còn những cáo buộc khác của độc giả SGT thì đúng quá nên không dám lên tiếng. Đúng là dại dột, bỗng dưng p6ng Tín lậy ông tôi ở bụi này, vạch áo cho người xem lưng.

   Thích

  • Đọc bài của ông bà Nguyễn Ph. nói cộng đồng mình đã làm hư ông Lê Văn Hiếu vì ông ta chẳng có công trạng gì to tát mà ai cũng công kênh ông ta lên vai, ca ngợi ông ta đến tận trời xanh. Tỷ dụ như năm 2007, BS Nguyễn Mạnh Tiến lúc đó là Chủ tịch cộng đồng Liên Bang Úc Châu cũng ca ngợi ông LVH khi ông này được làm Phó Toàn quyền: “Đó là một vinh dự chung cho tất cả người Úc gốc Việt đang sinh sống tại Australia. Ngay khi nhận được tin chúng tôi đã gởi điện chúc mừng ông Hiếu. Ông Hiếu không phải là người xa lạ với cộng đồng. Nói chung lại việc ông được bổ nhiệm vào một chức vụ có tính cách quan trọng như thế đã làm tăng cái uy tín và làm đẹp hình ảnh người Việt tại Úc. Ông Hiếu mà chúng tôi đã biết là người có tấm lòng hướng về cộng đồng và hướng về tổ quốc Việt Nam, chắc chắn ông sẽ còn đóng góp nhiều vào công cuộc vận động sau này cho một nước Việt Nam dân chủ cũng như giúp người Việt hội nhập thành công vào xã hội Úc.” Bây giờ LVH về VN bắt tay VC mong BS Tiến thẳng thắn lên tiếng dù là bênh vực hay phê phán???

   Thích

 7. Phung Huong nói:

  Hai Tiểu Bang Queensland và NSW lên tiếng rất rõ ràng. Không hiểu tại sao nơi Tiểu Bang của chính ông LVH lại im lặng. Càn không hiểu hơn, văn bản của ông Nguyễn Công Minh lại lập lờ đi hàng hai.
  Tôi không phải là quân nhân QLVNCH, nhưng tôi vô cùng ngưỡng mộ và biết ơn các anh. Xin giữ vững ngọn cờ Quốc Gia để chúng ta còn truyền lại cho thế hệ mai sau.

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.