Suy nghĩ về LVH (Bài 11 – Tự vấn & đáp)

Khi nào và Vì sao, SGT nghi ngờ Lê Văn Hiếu là VC NẰM VÙNG?

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

LE VAN HIEU SAM HOI.jpg

Chúng tôi viết báo, làm báo và tham gia sinh hoạt cộng đồng tại Úc trong ngót 30 năm, nên qua bằng hữu, độc giả và ngay cả những người đang làm việc cho CS nhưng căm thù CS, chúng tôi đã thu thập được nhiều tài liệu, hình ảnh về nhiều nhân vật, đoàn thể trong cộng đồng, trong đó có cả linh mục, thầy chùa, lãnh đạo cộng đồng, nhà văn, nhà thơ, nhà báo… bắt tay VC tại Úc, Mỹ, VN… hoặc tham dự các sinh hoạt do VC tổ chức vào dịp 2 tháng 9, Tết nguyên đán, kỷ niệm 40 năm bang giao Úc – Việt, hoặc đến sinh hoạt chi bộ đảng VC… tại các hang ổ VC như lãnh sự, đại sứ VC, hay nhà hàng, pub, rạp chiếu bóng, tư gia của những kẻ làm ăn với VC….

HỎI: Nguyên do nào và khi nào, SGT nghi ngờ ông Lê Văn Hiếu là VC nằm vùng?

ĐÁP: Lúc đầu, chúng tôi không hề nghi ngờ LVH là VC nằm vùng. Chúng tôi chỉ nghĩ, LVH là loại trí thức cơ hội, thành công trên chính trường nhưng không có lập trường quang minh chính trực của người Việt quốc gia, nên đã bị VC lôi kéo, mua chuộc, để rồi y khôn ngoan núp dưới chiêu bài phát triển kinh tế Nam Úc, chọn con đường bắt tay VC thủ lợi. Nhưng khi thấy nhiều trang web, đặc biệt là trang web của CĐNVTD Victoria đăng nguyên văn: “Trả lời phỏng vấn Đài ABC, ông Hiếu cho biết ông mồ côi cha từ khi sinh ra (cha ông chết khi tham gia kháng chiến chống Pháp)”  (xin click vào đây để coi trang web của CĐNVTD Victoria), thì chúng tôi nghi ngờ cha của Lê Văn Hiếu đã theo VC, hay nói một cách gần gũi và dễ hiểu hơn, cha LVH là kẻ “ăn cơm quốc gia thờ ma CS”.

LE VAN HIEU CDNVTD VICTORIA.jpg

HỎI: Vì sao qua câu đó, SGT có thể nghi ngờ cha của Lê Văn Hiếu là kẻ “ăn cơm quốc gia thờ ma CS”?

ĐÁP: Ông Lê Văn Hiếu sinh ngày 1 tháng 1 năm 1954. Nếu ông Hiếu nằm trong bụng mẹ không quá 9 tháng 10 ngày, chắc chắn cha ông LVH chỉ có thể chết trong thời gian từ tháng 3 năm 1953 đến 1 tháng 1 năm 1954. Thời gian này Pháp, Mỹ, Anh đã là đồng minh của Quốc Gia VN (tiền thân của VNCH sau này) từ nhiều năm trước. Như vậy, nếu cha của ông LVH đã chết trong kháng chiến chống Pháp như ông LVH đã nói, thì chắc chắn cha của ông phải là VC và chết trong khi đánh nhau với Pháp và VNCH. Lịch sử VNCH ghi rõ, ngày 8 tháng 3 năm 1949, Hiệp ước Elysée của Pháp đã chính thức công nhận chính phủ Quốc gia Việt Nam; và tháng 7 năm 1949, Pháp thành lập Quân đội Quốc gia Việt Nam đánh nhau với  Việt Minh (VC trá hình). Tháng 1 năm 1950, Trung cộng và Nga cộng, công nhận cái gọi là “Việt Nam Dân chủ Cộng hòa” của VC; và tháng 2 năm đó, Mỹ và Anh công nhận chính phủ Quốc gia Việt Nam. Đến ngày 8 tháng 5 năm 1950, tổng thống Harry Truman chính thức chấp thuận viện trợ kinh tế và quân sự cho Pháp và Quốc Gia Việt Nam đánh Việt cộng. Như vậy, qua lời khai của ông LVH, cha ông chết khi tham gia kháng chiến chống Pháp, đối chiếu với lịch sử VN, chúng tôi có thể kết luận: CHA CỦA ÔNG LÊ VĂN HIẾU ĐÃ CHẾT VÀO NĂM 1953 KHI THEO VC ĐÁNH NHAU VỚI PHÁP và LÊ VĂN HIẾU LÀ CON CỦA LIỆT SĨ VC.

HỎI: Nhưng cha của Lê Văn Hiếu đã không chết như lời Lê Văn Hiếu nói?

ĐÁP: Sự thực thế nào chúng tôi chưa biết. Chỉ biết, trong Bài 6 (xin click vào đây), giả thuyết này được trình bầy trong email gửi cho ông Lê Quang Tín, Chủ Tịch CĐNVTD Nam Úc, và sau khi được phổ biến rộng rãi trên internet, chúng tôi được độc giả cho biết 2 điểm quan trọng. Một, cha của Lê Văn Hiếu đã theo VC từ năm 1947. Hai, cha Lê Văn Hiếu không chết, mà đã theo VC tập kết ra Bắc vào năm 1954.

HỎI: Hai điểm quan trọng này đáng tin đến mức độ nào?

ĐÁP: Đáng tin đến 99%.

HỎI: 99%!!! Lý do?

ĐÁP: Lý do thứ nhất, tác giả trình bầy sự kiện này là một nhà văn tên tuổi, có tư cách, từng sống ở ngay Quảng Trị và là cậu của Lê Văn Hiếu. Ông tên thật là Hoàng Long Hải, bút hiệu Tuệ Chương, hiện sống ở Mỹ và thường viết văn với tên Tuệ Chương Hoàng Long Hải. Ông sinh năm Bính Tý 1936, từng dậy học 10 năm (1958-68), trước khi phục vụ quân đội 4 năm và cảnh sát 4 năm, là tác giả nhiều bài viết đặc sắc về người thật, việc thật tại tỉnh Quảng Trị, qua tác phẩm Quê Ngoại. Ông là nhà văn đáng kính, có uy tín và trước đây, Saigon Times đã đăng nhiều bài viết của ông. Thứ hai, chúng tôi nhận thấy, ông Hoàng Long Hải đã TÌNH CỜ đề cập đến cha của Lê Văn Hiếu trong một bài viết ở thể ký nói về người thật việc thật tại Quảng Trị, tuyệt nhiên ông không có bất cứ dụng ý bôi nhọ ai. Thứ ba, bài của ông được đăng trong Đặc San Liên Trường Tỉnh Quảng Trị năm 2008, nghĩa là cách đây 8 năm, chứ không phải mới đây. Vì vậy, chúng tôi tin tưởng điều được ông đề cập là sự thật được trình bầy một cách trung thực, chứ không phải là một âm mưu với bất cứ tà ý gì.

LE VAN HIEU DOI THIEU.jpg

Hình trên bên trái: Bìa của Đặc San Đại Hội Liên Trường Tỉnh Quảng Trị năm 2008 và hình tác giả Hoàng Long Hải do SGT trình bầy. Bên phải: Tựa đề “Con Đường Mang Tên Em” và đoạn văn tác giả đề cập đến cha của Lê Văn Hiếu.

HỎI: Vậy ông Hoàng Long Hải đã viết về cha của Lê Văn Hiếu như thế nào?

ĐÁP: Trong bài viết “Con Đường Mang Tên Em”, đăng trong Đặc San Liên Trường Tỉnh Quảng Trị năm 2008, trang 158, nhà văn Hoàng Long Hải đã viết về cha của Lê Văn Hiếu là ông Lê Thiều như sau: “Cũng xin nói một chút về xóm Heo sau lưng nhà tôi. Trước 1945, trên con đường đi vào xóm Heo, có nhà anh Đội Thiều, rể dì tôi tức là thân sinh [… SGT mạn phép cắt bỏ] (hiện ở Úc). Trước 1945, ông Đội Thiều (Lê Thiều) người làng Cổ Thành, đi lính Tây, nổi tiếng giỏi về điện và vô tuyến điện. Anh theo Việt Minh, nhiệm vụ chỉ huy một đài truyền tin của Trung đoàn 95 Việt Minh ở Bơơng như tôi kể trong bài “Chạy Tản Cư”. Theo Việt Minh rồi anh đi ra Bắc tập kết luôn không về, khiến bà chị tôi, xưa là Bà Đội, phải buôn bán cực khổ nuôi các con ăn học nên người.”

HỎI: Theo hình minh hoạ, ông Đội Thiều, cha của Lê Văn Hiếu có 2 người con hiện ở Úc?

ĐÁP: Đúng ra, ông Đội Thiều có tất cả 3 người con hiện ở Úc là Lê Văn Hiếu và 2 người anh, trong đó có một người là LVT, và nếu không phải trùng tên, người này rất thân tình với chúng tôi, từng làm thông ngôn phiên dịch cho một văn phòng luật sư tại Cabramatta, từng quảng cáo trên báo SGT nhiều năm.

HỎI: Tại sao không ghi tên 2 người anh của LVH như tác giả Hoàng Long Hải đã viết rõ?

ĐÁP: Chúng tôi mạn phép tác giả cắt bỏ tên của hai người anh vì tôn trọng sự riêng tư của họ, nhất là họ không phải là người của công chúng (public figures).

HỎI: SGT có phối kiểm với tác giả Hoàng Long Hải trước khi phổ biến sự kiện này không?

ĐÁP: Quả thật chúng tôi muốn liên lạc với tác giả để phối kiểm và hỏi thêm một số câu hỏi, nhưng không có địa chỉ emai, số điện thoại… Hơn nữa, như đã nói, chúng tôi tin tưởng tới 99% những gì tác giả trình bầy là sự thật, nên thấy nhu cầu thông tin cho đồng hương là cấp thiết, và sau khi tham vấn luật sư, chúng tôi quyết định phổ biến trên căn bản THẮC MẮC & GIẢ THUYẾT để quý độc giả đón nhận trong tinh thần “benefit of doubt”, nghĩa là bất cứ thắc mắc hay giả thuyết gì được chúng tôi trình bầy về ông Lê Văn Hiếu, nếu chưa có bằng cớ chứng minh hai năm rõ mười, độc giả đều phải tin tưởng sự thật không phải vậy.

HỎI: Phải chăng, cũng trong tinh thần “benefit of doubt”, nên từ xưa đến nay, SGT đã thẳng thắn nêu lên những nghi vấn đối với những cá nhân bị nghi ngờ là “bắt tay VC”?

ĐÁP: Chúng tôi viết báo, làm báo và tham gia sinh hoạt cộng đồng tại Úc trong ngót 30 năm, nên qua bằng hữu, độc giả và ngay cả những người đang làm việc cho CS nhưng căm thù CS, chúng tôi đã thu thập được nhiều tài liệu, hình ảnh về nhiều nhân vật, đoàn thể trong cộng đồng, trong đó có cả linh mục, thầy chùa, lãnh đạo cộng đồng, nhà văn, nhà thơ, nhà báo… bắt tay VC tại Úc, Mỹ, VN… hoặc tham dự các sinh hoạt do VC tổ chức vào dịp 2 tháng 9, Tết nguyên đán, kỷ niệm 40 năm bang giao Úc – Việt, hoặc đến sinh hoạt chi bộ đảng VC… tại các hang ổ VC như lãnh sự, đại sứ VC, hay nhà hàng, pub, rạp chiếu bóng, tư gia của những kẻ làm ăn với VC….

HỎI: Làm sao biết những hình ảnh, tài liệu đó là thật hay giả?

ĐÁP: Dĩ nhiên, TRƯỚC KHI PHỔ BIẾN chúng tôi rất thận trọng tìm hiểu và cân nhắc lợi hại trong đấu tranh và xây dựng cộng đồng, đồng thời chọn lọc các hình ảnh, tài liệu cũng như những nhân vật mà chúng tôi thấy THỰC SỰ nguy hiểm cho sức mạnh chống cộng của người Việt tự do tại Úc. Hơn nữa, như chúng tôi đã nói,  trong tinh thần “benefit of doubt”, chúng tôi chỉ phổ biến những hình ảnh, tài liệu đó để THẮC MẮC, HỎI, ĐƯA RA GIẢ THUYẾT và CHÚNG TÔI LUÔN LUÔN KHẲNG ĐỊNH NHỮNG HÌNH ẢNH, TÀI LIỆU ĐÓ LÀ SAI, YÊU CẦU NHỮNG NGƯỜI LIÊN HỆ LÊN TIẾNG TRẢ LỜI CÁC THẮC MẮC VÀ CÙNG GIÚP CHÚNG TÔI KHẲNG ĐỊNH NHỮNG HÌNH ẢNH TÀI LIỆU ĐÓ LÀ SAI SỰ THẬT. 

HỎI: Trở lại nghi vấn Lê Văn Hiếu là VC nằm vùng, cho đến nay, SGT thêm tin tưởng sự thật không phải vậy hay hơn vậy?

ĐÁP: Chúng tôi tin tưởng sự thật không những vậy mà còn HƠN VẬY.

HỎI: Tại sao?

ĐÁP: Tại vì thứ nhất, ngay sau khi phổ biến bài của Hoàng Long Hải viết về Đội Thiều, cha của Lê Văn Hiếu, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến đồng tình của độc giả, đặc biệt là email của ông Võ Tử Đản, người mà chúng tôi hết lòng quý trọng và tin tưởng. Ông viết: Tôi Võ Tử Đản người ở phường Đệ tứ , nhà số 13B đường Lê văn Duyệt , thị xã Quảng trị , nhà tôi và nhà anh Hoàng Long Hải cạnh nhau chỉ cách một hàng rào kẻm gai . Từ dường Lê văn Duyệt bên cạnh Miếu đôi của làng Cổ Thành có một con hẻm đi vào xóm Heo ,vì xóm này sau lưng nhà tôi chuyên nghề mổ heo nên gọi xóm Heo , ngôi nhà đầu tiên là nhà anh Lợi là em ông Lê Thiều. Ông Lê Thiều trong xóm gọi là đội Thiều , bà đội Thiều cùng ở chung nhà, bà đội Thiều làm nghề bán cháo rong như cháo lươn ,cháo cá ,cháo lòng ,bà nấu cháo rất ngon mà tôi thường mua ăn buổi sáng , bà chỉ có gánh cháo mà nuôi hai cậu con trai ăn học thành tài , cậu thứ nhất lên đến thiếu tá QLVNCH , cậu thứ hai cũng làm nghề giáo và thông dịch , bà Thiều rất hiền hòa không làm mất lòng ai nên ai cũng thương mến. Tôi chưa hề biết mặt ông đội Thiều , chỉ nghe người trong xóm nói ông ta đi theo kháng chiến trước năm 1947, gia đình tôi lánh nạn Việt Minh và đến ở tại dường Lê Văn Duyệt tháng 9-1947 và chỉ biết bà đội Thiều và hai người con của bà thôi. Bài viết của anh Hoàng Long Hải đúng 100%.” Thứ hai, qua độc giả, chúng tôi có được email của ông Hoàng Long Hải, nên đã liên lạc được với ông và gửi cho ông bài viết chúng tôi đã trích đăng của ông Hải nói về Đội Thiều, cùng với một số câu hỏi, nhằm làm sáng tỏ thêm lai lịch của Lê Văn Hiếu.

HỎI: Ông Hoàng Long Hải trả lời thế nào?

ĐÁP: Ông Hoàng Long Hải từ chối trả lời và nói thẳng, ông không đồng ý với việc làm của chúng tôi.

HỎI: SGT trả lời sao?

ĐÁP: Chúng tôi gửi email cảm ơn và nói rõ, chúng tôi tôn trọng quyết định của ông Hải, đồng thời xin lỗi đã làm phiền ông. Tuy nhiên, qua email trả lời của ông Hải, chúng tôi nhận ra một điểm quan trọng…

HỎI: ???

ĐÁP: Điểm quan trọng đó là ông Hải không hề có bất cứ chữ nào đính chính những gì ông ta đã viết về Đội Thiều, bố của Lê Văn Hiếu. Như vậy có nghĩa, tất cả những gì chúng tôi phổ biến và nói là của nhà văn Hoàng Long Hải, đều là SỰ THẬT được Hoàng Long Hải, cậu của Lê Văn Hiếu, trình bầy cách đây 8 năm, và hiện tại, ông Hoàng Long Hải vẫn KHÔNG HỀ cải chánh.

Hình trên: Ông Võ Tử Đản đạp lên cờ máu VC, trong buổi hội thảo chất vấn Bùi Tín tội giết người, tại San Jose 06-23-2012.

HỎI: Lý do nào SGT hết lòng quý trọng và tin tưởng ông Võ Tử Đản?

ĐÁP: Nguyên do là ông Võ Tử Đản đã thẳng thắn vạch mặt Bùi Tín tội giết thân phụ của ông, khi trực diện Bùi Tín. Hơn nữa, khoảng 4, 5 năm năm trước, SGT đã đăng bài viết của LS Lê Duy San viết về ông Võ Tử Đản: “Chính ông Võ Tử Đản cho biết Bùi Tín đã giết cha ông là Võ Bào, đảng viên VNQDĐ, 2 người chú của ông là Võ Sỏ, Võ Liêu và một số người dân Quảng Trị vào năm 1947, 1948. Ông Võ Tử Đản kể: “Mặc dầu tuổi đời đã 82, tôi vẫn không bôi xóa được cảnh tượng ghê rợn, thê thảm trong một đêm trăng nhiều mây mù của trung tuần tháng 3 năm 1947, tại làng Nại Cửu, xã Phong La (nay là xã Triệu Đông), quân Triệu Phong. Bùi Tín, với đôi mắt rực lửa căm thù, dùng báng súng Sten đập mạnh vào người ông thân sinh tôi 5 lần đến gục ngã, sau khi 2 tên tự vệ của Bùi Tín dùng mã tấu chém xối xả vào thân, vào mặt. Biết cha tôi đã chết, Bùi Tín dùng chân đá xác ông xuống sông Vĩnh Định, nơi này cách chỗ cư ngụ của cha tôi khoảng 100 thước. Hiện tại, ngoài tôi ra còn có hai nhân chứng đã mắt thấy, tai nghe lời kết án và hành động sát thủ dã man của Bùi Tín. Họ vẫn còn sống, ông Võ Di ở tại làng Nại Cửu và ông Trần Cận (một trong 6 tên tự vệ đã cùng đi với Bùi Tín đêm hôm đó) ở tại Thị xã Đông Hà, Quảng trị.” (muốn biết thêm về tội ác của Bùi Tín, xin click vào đây)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

19 Responses to Suy nghĩ về LVH (Bài 11 – Tự vấn & đáp)

 1. chổi chà: CĐ sao vẫn làm thinh tảng lờ? nói:

  Biết nói làm sao? Hỡi cộng đồng !!
  Mỗi lần quyên góp thật là đông
  Sơn hào hãi vị không thương tiếc
  Dốc hết hầu bao đóng góp liền
  Nhất lòng tin tưởng đã bao niên
  Mừng vui khí thế chẳng chút phiền
  Cuộc đời tỵ nạn thật bình yên
  Khi không có kẻ Toàn Quyền
  Dối trên lừa dưới mặc nhiên dân tình
  Đồng hương sao vẫn làm thinh
  Cộng đồng sao nỡ vô tình làm lơ ?

  Chổi Chà
  Úc Châu 22-7-2016

  Thích

 2. nguoitynansa: Nam Úc may mắn có nhà văn thiên phú Dương Đại Trường nói:

  Đọc ý kiến của ông Hải (trancongh) cho biết Duong Truong là Dương Đại Trường, chuyên gọi Hội Nông Giao của ĐVL là Hội nông dân nên tôi cũng xin được té nước theo mưa thế này. Chả là mấy năm trước, trong buổi ra mắt sách gì đó, tôi muốn phì cười khi nghe ông trả lời bà nghị Nguyệt Ánh là ông là nhà văn thiên tài được trời thiên phú cho bản chất của người cầm bút hội đủ 4 khuynh hướng chính của văn học VN là trào phúng, trữ tình, lãng mạn và quốc gia. Thiệt đúng là Nam Úc chúng tôi may mắn có được một nhà văn thiên tài. Sau này, đi đâu gặp ông, nhớ tới chuyện cũ tôi vẫn không nhịn được cười, nên ông ta cứ tưởng tôi khoái ông ta lắm!

  Thích

  • gs_nvn: Không nên dịch ra tiếng nôm tên tiếng Hán Dương Đại Trường nói:

   Chuyện ông Dương Đại Trường vỗ ngực tự nhận mình có tài thiên phú như nguoitynansa viết NẾU ĐÚNG, thì quá lố thật. Nhưng tôi không đồng ý với ông bạn nào dịch nôm tên ông Dương Đại Trường là Dương To Dài nghe rất tục tĩu. Tên người ta chữ Hán nghe có ý nghĩa là họ Dương chí khí như biển rộng sông dài, nhưng mấy ông dịch ra tiếng nôm nghe không lịch sự chút nào. Tôi đồng ý, nhận xét của ông Dương Đại Trường, đem câu nói của Julia Gillard ra bênh Lê Văn Hiếu, là đem râu ông nọ cắm cằm bà kia. Nhưng không đồng ý với nhận định của ông ta thì lên tiếng phê phán bằng lý luận, không nên nôm na là cha mách qué tên tiếng Hán của ông. Làm vậy, tự dưng mình mất lẽ phải trong tranh luận.

   Thích

   • chanque: Tiếng Nôm là thuần Việt GS! nói:

    Thua ong gs (?). Tai sao ong bao kh nen dich ten Duong Dai Truong ra tieng Nom? Tieng Nom la tieng thuan Viet. Minh la nguoi Viet thi tai sao kh dich ră tieng Nom. Chinh ong khi viet Duong Dăi Truong la nguoi ho Duong co chi lon nhu bien rong song dai thi ông cung dich ră tieng Nom do thoi. Chi khac lă ong dich theo nghia tot con chung toi dich theo nghia xau. Nghia nao dung doi voi Duong Dai Truong la tuy vao tu cach cua Duong Dai Truong va nhung ai biet RO ong ta. O Nam Uc nay chung toi dau co la gi ga ba hoa chuyen vo nguc xung ten la thien tai nay dau. Lao benh LVH chang qua vi quyen loi vi chinh LVH da moi duong dan loi cho ho lam an voi VC ma.

    Thích

 3. hanhtrang Khách (Vietland): Nước Úc hiện nay là thứ hai hàng! nói:

  Vấn đề là tay LVH về bắt tay với CSVN nên mới bị đấu tố, chứ nêu không thì đâu ai đụng tới ông ta. Thành thật mà nói, thì cái nhà nước Úc hiện nay là thứ hai hàng, vì lợi ích của họ mà họ không đếm xỉa gì tới người VN, bằng chứng là họ đã trục xuất những người vượt biên tỵ nạn mới đây và Úc cũng đã thẳng thắn tuyên bố không tham gia với các nước để chống TQ trong vấn đề biển đông. Người Việt ở Úc là cộng đồng chống Cộng rõ ràng và mạnh mẽ nhất từ xưa tới nay, tôi đồng cảm với các anh.

  Thích

  • Tran Truong Khách: Lê văn Hiếu ,thuộc dân Quảng trị. Rất cứng đầu ,theo cộng là theo tới cùng nói:

   Không thể trách Úc , vì Úc hiện đang gắn bó giao thương khá nhiều với Tàu cộng . Ngoài Mỹ đã có nước nào dám cho tàu thuyền hay phi cơ diệu võ dương oai chưa ? Trong khi chính quốc gia đang bị xâm lấn biển đảo mà còn sợ sệt làm ngơ , thì hỏi chi Úc , Úc chẳng mất biển cũng chẳng mất đảo . Có trách là trách mấy nước quanh vùng lưỡi bò . Còn chuyện ông Lê văn Hiếu ,thuộc dân Quảng trị . Rất cứng đầu ,theo cộng là theo tới cùng . Chống cộng cũng chống tới cùng . Không là dân ba phải đâu !

   Đã thích bởi 1 người

   • haiduong89: Bố Lê Thiều theo cộng thì con Lê Văn Hiếu về bắt tay VC là có HIẾU nói:

    Đúng vậy. Lê văn Hiếu ,thuộc dân Quảng trị . Rất cứng đầu ,theo cộng là theo tới cùng. Bố Lê Thiều theo cộng thì con Lê Văn Hiếu về bắt tay VC là có HIẾU! Mai này, con cháu chắt chút chít Lê Văn Hiếu… và cộng đồng người Việt Nam Úc…. lẫn cả nước cũng lần lượt phải theo cộng luôn. Đó là tinh thân yêu nước của anh hùng Lê Văn Tám.

    Thích

   • vunguy_uts: Trách Úc làm gì. Trách người Việt mình ở Úc (nhất là ở Nam Úc) nói:

    Trách Úc làm gì. Trách người Việt mình ở Úc (nhất là ở Nam Úc) hoan hô ông Lê Văn Hiếu mà không biết ông ta có bố đi theo VC từ năm 1947. Đáng trách hơn là khi thấy ông LVH đã về VN bắt tay với VC từ năm 2006 mà vẫn cứ tung hô ông ta. Vậy thì chống cộng ở chỗ nào? You must stand up and make your voice heard, mate!

    Thích

 4. nguoitynansa: LVH chịu trách nhiệm về cờ máu VC xuất hiên trong quảng cáo Lễ Hội OZASIA 2010? nói:

  Chúng tôi những người Việt tỵ nạn ở Nam Úc xin báo động để các vị lãnh đạo CĐ và các chú bác CQN biết ở Nam Úc hàng năm có Lễ Hội Úc Á gọi là OzAsia, Sau khi ông Lê Văn Hiếu làm Phó Toàn quyền Nam Úc không lâu, thì năm 2010, trong quảng cáo Lễ Hội Úc Á xuất hiện cờ máu VC tức là cờ đỏ sao vàng!!!! Chúng tôi không hiểu tại sao lại có chuyện quái gở này, nhưng lúc đó ông Hiếu là Phó Toàn quyền Nam Úc và là Chủ tịch Đa văn hoá và Sắc tộc Sự vụ, chịu trách nhiệm cho Lễ Hội Úc Á, nên ông phải chịu trách nhiệm về chuyện này. Bây giờ thấy ông Hiếu về VN bắt tay VC thì chúng tôi mới hiểu tại sao ông không chịu cho Cờ Vàng của mình vô trong quảng cáo mà lại cho cờ máu VC. Chúng tôi không biết Lễ Hội Úc Á năm nay có Cờ Vàng của mình hay không, nhưng nếu ông Hiếu còn làm Toàn quyền Nam Úc thì một ngày không xa cờ máu VC sẽ xuất hiện khắp Lễ Hội Úc Á và du sinh VC sẽ mang cờ VC đi diễu khắp đường phố Adelaide.

  Thích

 5. tuankim: LVH phải hiểu giấy không gói được lửa nói:

  Ông Lê văn Hiếu phải hiểu xưa nay có bao giờ giấy gói được lửa, bàn tay che kín mặt trời. Đã dối trá thì tài giỏi đến đâu cũng có lúc buột miệng nói ra. Ông Lê Văn Hiếu tuổi ngoài 60, khôn ngoan có thừa, vậy mà đâu có ngờ chính miệng mình phun ra câu tự thú: Bố tôi chết trong kháng chiến chống Pháp khi tôi sinh ra!!!

  Thích

 6. vungtau59: Đúng là lậy ông tôi ở bụi này, LVH ơi! nói:

  Năm 1858 Pháp nổ phát súng đầu tiên xâm lăng VN. Từ đó cho đến năm 1945 là cuộc kháng chiến chống Pháp của toàn dân VN. Từ 1945 khi Đệ nhị Thế chiến kết thúc, người Việt quốc gia nhận ra nguy cơ của chủ nghĩa cộng sản trong đó có hiểm hoạ của Tàu cộng, nên đã cùng với Pháp, Mỹ, chiến đấu chống VC suốt từ 1945 đến 1954. Vì vậy, khi nghe chính miệng ông Lê Văn Hiếu tuyên bố: ông mồ côi cha từ khi sinh ra vì cha ông chết khi tham gia kháng chiến chống Pháp, mọi người đều biết bố ông Hiếu là VC. Đúng là lậy ông tôi ở bụi này, LVH ơi!

  Thích

 7. ngothanhvinh: lửa LVH đang đốt cháy căn nhà Úc Châu nói:

  Xưa nay VC luôn luôn đểu cáng tàn ác bất nhân nên ngay từ 1954 chúng đã cho không biết bao nhiêu gián điệp trà trộn người Bắc di cư vô Nam nằm vùng, trong đó có Vũ Ngọc Nhạ. Như vậy chắc chắn sau 1975 VC cũng cho gián điệp trà trộn dòng người Việt tỵ nạn để đi ra nước ngoài. Vì vậy, tôi kêu gọi bà con đồng hương hãy tự vấn xem những người mình quen biết, giao du xưa nay có thực sự là người Việt quốc gia hay không. Qua trường hợp ông Đội Thiều trước theo Pháp sau theo Việt minh đánh phá quốc gia, rồi theo VC tập kết ra Bắc, đến ông LVH di tản sang Úc làm người tỵ nạn, nay ngang nhiên bắt tay VC mang hàng ngàn hạt giống Đỏ du sinh cháu ngoan Bác Hồ sang nhuộm Đỏ nước Úc, CĐ và CQN đâu có thể im lặng. Tuần trước tôi đã viết, nay xin nhắc lại là Úc châu nổi tiếng thành trì chống cộng số 1A khiến Nam Lộc phải ôm đầu máu bỏ chạy, bây giờ vậy sao?? Tôi nhớ thời ông Huỳnh Bá Phụng làm Chủ Tịch TH CQN, dám phản đối báo Người Việt bên này, tại sao bây giờ TH CQN lại im lặng khi lửa LVH đang đốt cháy căn nhà Úc Châu?.

  Thích

  • Mauthan68: Ngoài LVH còn nhiều kẻ bưng bô cho VC nói:

   Ông Vinh nói rất đúng. Nếu thời chiến tranh VN, ngoài Đội Thiều ra còn có bao nhiêu kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma CS thì sau 1975, ngoài Lê Văn Hiếu ra chắc chắn còn nhiều kẻ bưng bô cho VC trong cộng đồng người Việt hải ngoại.

   Thích

 8. thanhthuy: Đúng là hình LVH sám hối! nói:

  Thưa bà con ông bà mình đã nói kim trong bọc một ngày một lòi nên sau mấy chục năm cả cha lẫn con lòi đuôi VC nằm vùng hỉ. chúng tôi rất đã thấy hình Lê Văn Hiếu đúng là hình kẻ đang sám hối nhận tội trước toà án lương tâm .

  Thích

  • phuong: Chó văn vụng bột thì có nói:

   Xin lỗi thanhthuy chớ VC nằm vùng thì biết sám hối cái gì với tôi hình đó trông hệt như chó ăn vụng bột thì có

   Thích

 9. Nguyễn Đình Phú: Cha theo VC, con cũng bắt tay VC nói:

  Với ai tôi không biết, với tôi, sau khi đọc bài này, tôi tin 100% cha của ông Lê Văn Hiếu là kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma CS. Nhưng tội lỗi của cha ông Hiếu không thể choàng vào cổ ông Hiếu nếu ông Hiếu thực sự là người Việt quốc gia, cương quyết không bắt tay VC. Đáng tiếc, sự thực ông Hiếu đã về VN bắt tay VC nhiều lần. Như vậy tôi có thể nói: CHA NÀO CON NẤY. Rất mong CQN và CĐ ở Úc còn im lặng gì nữa mà không chịu lên án ông LVH? Đồng loã hay sợ hãi hay thân bất do kỷ, bị VC kiểm soát hết cả rồi? Vài lời chân thành của một người Việt tỵ nạn ở Texas, Hoa Kỳ.

  Thích

  • Thanh: Tham danh tham loi lam sao la nguoi quoc gia chan chinh nói:

   Rau nao sau nay ong Phu oi . TOi da bao ma nhung nguoi Viet nao quyen cao chuc trong lam dan bieu nghi si la ho tham danh tham loi thi lam sao ho co lap truong quoc gia chan chinh duoc ? Cung giong nhu ke ham an ham uong ham dam thi lam sao di tu dac dao chinh qua duoc . Ho mang quy satang trong long ma bao ho thanh phat thi dung la ngay tho . Chua troi cung bao nha giau len thien dang con kho hon con trau chui qua lo kim . Dan ba tui toi dot nat chinh tri chinh em chang biet nhung ca chuc nam truoc toi da khong tin ba cai tro tung ho ve vang dan Viet cua may ong lam bao ba xao ca ngoi ong Hieu len tan may xanh . Van biet co nhieu to bao nhieu dai phat thanh do VC dieu khien nen chung ra lenh ca ngoi ong Hieu la nguoi cua chung nen ho phai lam nhung co ai bat ong Dung va ong LOc chu tich CD minh phai ca ngoi ong Hieu dau . Thiet la dai dot bay gio thi ho ca dam voi nhau .

   Thích

 10. huy_hoang: Hoan hô tinh thần của cụ Võ Tử Đản nói:

  Hoan hô tinh thần yêu nước của cụ Võ Tử Đản đạp cờ VC giữa thanh thiên bạch nhật, trước mắt mọi người. Một người như cụ rất đáng để cho chúng cháu kính phục và tin tưởng chế độ CS sẽ sụp đổ trong một ngày rất gần. Chúc cụ sống lâu mạnh khoẻ để thấy ngày quê hương không còn bóng chủ nghĩa CS. – Cháu Hoàng Văn Huy.

  Thích

 11. Pham Hai: Rat thuyet phuc nói:

  Bằng chứng ro rang va day thuyet phuc . toi cang ngay cang thay nghi ngo ve LVH va thay gia thuyet LVH la vc nam vung la su that . Vi vay chung toi nghi ong Nguyen Cong Minh CTTH va CD nen doc bai nay de co quyet dinh kip thoi va thich hop.

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.