Sưu tầm: BTC – PTAN

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài viết của chúng tôi với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và VUI LÒNG EMAIL VỀ huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,

Hữu Nguyên

LOGO CDM ORIGIN.jpg

Trang nhất báo Saigon Times số đề ngày 6 tháng 11 năm 2008, giới thiệu bài tường thuật buổi ra mắt tác phẩm Ở Cuối Hai Con Đường của nhà văn Phạm Tín An Ninh; và Thiên La Địa Võng bủa vây BS Bùi Trọng Cường với các bài viết của Hoàng Nguyên (BS Hoàng Brisbane), Trần Hưng Việt (Cựu Chủ Tịch CĐNVTD Queensland…

Suy nghĩ gì về email của Nhà Văn Phạm Tín An Ninh?

Hữu Nguyên (congdongmang@saigontimes.org)

LGT: Mỗi khi viết bài xong, chúng tôi gửi đi 15,000 địa chỉ email, trong đó có nhà văn Phạm Tín An Ninh (phamtinanninh@yahoo.no). Ngày 20 tháng 7 vừa qua, chúng tôi hân hạnh nhận được email của Ông, trả lời bài, “Nghi vấn mới về BS Bùi Trọng Cường, Brisbane QLD, Úc Châu” của chúng tôi. Nhận thấy những điều Ông PTAN viết rất cần thiết để giúp mọi người hiểu rõ hơn bài viết của chúng tôi, nên chúng tôi xin chân thành cảm ơn Ông, và sau đây xin trân trọng giới thiệu cùng Quý vị nguyên văn email của Ông (chữ đen), và suy nghĩ của chúng tôi (chữ đỏ). Trong bài tới, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng Quý vị, bài phỏng vấn Ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch Cộng Đồng NVTD Liên Bang Úc Châu, trả lời những câu hỏi của Saigon Times về bài diễn văn của BS Bùi Trọng Cường, bị đồng hương phản đối tại cuộc biểu tình chống Thủ Tướng VC Nguyễn Tấn Dũng.

EMAIL PTAN: Date: 2015-07-20 13:39 GMT+10:00. Kính gởi anh Hữu Nguyên. Trước hết, xin gởi lời hỏi thăm và chúc sức khỏe đến anh cùng gia đình. Lâu nay, tôi vẫn thường theo dõi những bài viết của anh, và hôm nay rất bất ngờ đọc được bài “Nghi vấn mới về BS Bùi Trọng Cường, Brisbane QLD, Úc Châu”, trong đó anh có đề cập đến cá nhân tôi.

HỮU NGUYÊN: Kính thưa anh Phạm Tín An Ninh. Anh là một nhà văn gốc lính tác chiến, tôi luôn kính trọng, cả về văn tài, tư cách và lập trường. Vì vậy, tôi rất vinh dự khi được anh cho biết, anh thường theo dõi những bài viết của tôi, mà mỗi bài tôi viết, tôi luôn luôn trân trọng gửi đến anh qua địa chỉ phamtinanninh@yahoo.no. Đặc biệt, cách đây 10 ngày (10.7.2015), tôi cũng đã gửi tới anh (cùng 15,000 địa chỉ emails khác) bài “Thư Ngỏ gửi Ô. Trần Thanh Vân, Brisbane QLD”,  trong đó tôi nêu mấy thắc mắc với BS Bùi Trọng Cường:

1. Tại sao BCH/CĐNVTD/QLD tổ chức gây quỹ xây đền thờ Quốc Tổ và Vinh Danh QLVNCH, trong đêm 19.6 có sự hiện diện của BS BTC, lại để du sinh chiếu cảnh “Bộ đội VC đầu đội nón cối, lưng khoác tấm nylon che mưa”?

2. Việc làm sai lầm nghiêm trọng của du sinh này CÓ LIÊN QUAN GÌ đến việc, cách đây ngót 7 năm, vào tối Thứ Tư 1.10.2008, dư luận đồng hương tại Brisbane cho rằng: BS Chủ Tịch Bùi Trọng Cường đã “bí mật đi đêm” với du sinh của Ban Tổ Chức “Taste Vietnam” (một hoạt động của du sinh VN tại Brisbane ngày 3.10.2008, được sự tài trợ của đại sứ VC tại Úc), để rồi CĐ đi đến thoả thuận với du sinh VC là không mang Cờ Vàng khi biểu tình?

3. Việc làm sai lầm nghiêm trọng của du sinh này CÓ LIÊN QUAN GÌ đến việc BS Bùi Trọng Cường, trong cuộc biểu tình chống VC Nguyễn Tấn Dũng, tại Canberra vào ngày 13.10.2008, đã công khai kêu gọi giúp đỡ du sinh VC, để rồi bị đồng hương phản đối và Ban Tổ Chức biểu tình phải lôi BS Bùi Trọng Cường xuống?

Kính thưa anh PTAN, như anh đã viết, anh là người “vẫn thường theo dõi những bài viết” của tôi. Vậy không biết, khi đọc bài viết đó cùng những thắc mắc của tôi, không biết anh, với trách nhiệm và lương tâm của một người cầm viết gốc lính tác chiến, và từng tin tưởng giúp đỡ BS BTC gặp gỡ Hội Người Việt Tỵ Nạn Nauy, đã hỏi rõ thực hư và góp ý với BS BTC chưa? Nếu đã, xin anh cho biết BS BTC trả lời như thế nào? Nếu chưa, xin anh cho biết tại sao?

EMAIL PTAN: Tôi xin được minh định hai điều: 1/- Tôi không hề quen biết Bác sĩ Bùi Trọng Cường, khi tôi đến Úc Châu và đặc biệt là Brisbane, vào cuối tháng 11 năm 2008 để ra mắt tác phẩm Ở Cuối Hai Con Đường gây quỹ giúp Thương Phế Binh VNCH tại quê nhà. Việc ra mắt sách này,  cá nhân tôi chỉ hoàn toàn phụ thuộc vào Ban Tổ Chức tại các Tiểu Bang ở Úc Châu, do Luật Sư Nguyễn Văn Thuần  cùng anh Đặng Trung Chính (Sydney) phối họp với một số Hội Cựu Quân Nhân, Hội Bạn Thương Phế Binh VNCH tổ chức. Thời gian và địa điểm đều được các Ban Tổ Chức chức sắp xếp, kể cả việc tiền bạc thu chi, không phải cá nhân tôi quyết định, Và tôi không hề biết Bác sĩ Bùi Trọng Cường. 2/- Vào năm 2013, một lần nữa, một số thân hữu tại Úc Châu, (đa số là đồng môn cựu học sinh trường Võ Tánh và Nữ Trung Học Nha Trang trước 1975) phối họp với các Hội Đoàn và các Hội TPB/VNCH tổ chức ra mắt tác phẩm thứ nhì (Rừng Khóc Giữa Mùa Xuân) của tôi để giúp anh em Thương Phế Binh VNCH khốn khổ ở quê nhà. Lần này, vì phải mổ mắt nên tôi không có mặt tại Úc Châu. Và cũng trong lần này, riêng Ban Tổ Chức tại Brisbane quyết định bán sách của tôi để giúp vào quỹ Tượng Đài Thuyền Nhân tại Brisbane (do Công Đồng Người Việt tại Queensland đang vận động xây dựng). Vì Bác sĩ Bùi Trọng Cường đang là Chủ Tịch Cộng  Đồng Người Việt tại Queensland nên sau đó đã có viết thư cám ơn sự đóng góp của tôi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi liên lạc với Bác sĩ Cường qua email, nhưng cũng chưa hề quen biết ông.

Trang nhất báo Saigon Times số đề ngày 23 tháng 10, 2008, giới thiệu: Bài phỏng vấn Ô. Nguyễn Thế Phong, trả lời những câu hỏi về bài diễn văn của BS Bùi Trọng Cường; và tác phẩm Ở Cuối Hai Con Đường của nhà văn Phạm Tín An Ninh.

HỮU NGUYÊN: Trong bài, chúng tôi viết nguyên văn: Riêng Phạm Tín An Ninh, chúng tôi không biết ông có quan hệ thế nào và từ bao giờ với ông BTC. Nhưng ngay thời gian xảy ra sự kiện ông BTC đi đêm gặp lãnh đạo du sinh VC, và sau đó, trong cuộc biểu tình chống VC, bị Ban Tổ Chức biểu tình lôi xuống khỏi khán đài, nhà văn Phạm Tín An Ninh đang có mặt ở Úc, ra mắt cuốn “Ở Cuối Hai Con Đường”. Kính thưa anh PTAN. Đây là một sự thật. Cụ thể, ngày 2 tháng 11, Nhóm Cựu Học sinh Trung Học Võ Tánh tổ chức ra mắt sách “Ở Cuối Hai Con Đường” tại Sydney, có sự hiện diện của anh. Anh em chúng tôi, gồm anh Phạm Thanh Phương, LS Lê Đình Hồ, và tôi, đã chụp hình với anh, và tôi đã trao tận tay anh tờ báo Saigon Times số ra ngày 23.10.2008, ở ngay trang nhất có đăng hình của anh, với tựa đề: “Chào đón Nhà văn Quân Đội Phạm Tín An Ninh và tác phẩm chan chứa tình người: Ở Cuối Hai Con Đường”. Cũng ngay trang nhất của số báo này, có đăng hình ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc, với tựa đề: “Đặc Biệt: Phỏng vấn Ô. Nguyễn Thế Phong về bài Diễn văn [hô hào ủng hộ du sinh VC] của BS Bùi Trọng Cường và sự hiện diện của TT Thích Quảng Ba”. Tuần kế đó, trong số báo ngày 6.11.2008, ngay trang nhất, ở vị trí trang trọng nhất, Saigon Times đăng hình của anh cùng tựa đề: “Ra mắt tác phẩm chan chứa tình người: Ở Cuối Hai Con Đường”. Cũng ở trang nhất của số báo này, chúng tôi đăng tin: “Thiên la địa võng bủa vây BS Bùi Trọng Cường…”, giới thiệu bài viết của Hoàng Nguyên (BS Hoàng QLD), Ông Trần Hưng Việt (Cựu Chủ Tịch CĐNVTD/QLD), cùng dư luận phản đối BS BTC; và góp ý NẾU BS Cường ảo tưởng về CS, hoặc BS Cường nằm vùng cho VC.

Từ những sự thực vừa trình bầy, chúng tôi nghĩ, thật hợp tình và hợp lý để đi đến GIẢ THUYẾT, dù có vô cùng bận rộn với việc ra mắt sách, không nhiều thì ít anh PTAN, một nhà văn gốc lính tác chiến lại nhậy bén có tài, có lập trường chống cộng minh bạch,… cũng phải đọc, hoặc cũng nghe đồng hương bàn tán về những việc làm đáng nghi ngờ là sai trái của BS BTC. Nhất là bài phỏng vấn ông Nguyễn Thế Phong, Chủ Tịch CĐNVTD Liên Bang Úc, góp ý với BS BTC thì lại càng quan trọng, giúp anh PTAN hiểu rõ hơn việc làm của BS BTC. Không biết, giả thuyết của chúng tôi như vậy có đúng không, kính mong anh PTAN cho biết.

EMAIL PTAN: Vào khoảng tháng 12 năm 2013, Bác sĩ Bùi Trọng Cường có email cho tôi và cho biết là ông bà đang thăm con ở London, nhân tiện muốn sang thăm Nauy. Nhân dịp này ông muốn được gặp Hội Người Việt Tị Nạn tại Nauy, nên nhờ tôi cho địa chỉ email hay số điện thoại của một người trong Ban Chấp Hành (Hội NVTN tại Nauy) để ông liên lạc. Thời gian này tôi đang ở bên Mỹ, nên có hỏi ý kiến của Ban Chấp Hành Hội NVTN tại Nauy và các anh chị đồng ý tiếp Bác sĩ Cường, với tư cách là Chủ Tịch Cộng Đồng người Việt của Tiểu bang Queensland, Úc Châu. Dĩ nhiên là tôi không có mặt trong buổi gặp gỡ này. Về sau, tôi có hỏi Bác sĩ Tôn Thất Sơn, người có mặt và tiếp đón Bác sĩ Cường. Bác sĩ Sơn cho biết là buổi gặp gỡ tốt đẹp, phần nhiều là trao đổi kinh nghiệm sinh hoạt cộng đồng giữa Úc Châu và Nauy, cũng như kinh nghiệm trong việc xây dựng tượng đài thuyền nhân. Cũng như Bác sĩ Tôn Thất Sơn, Ông Đỗ Duy Huỳnh (Hội Trưởng Hội Cao Niên), đều là thành viên trong Ban Giám sát của Hội NVTN tại Nauy, cũng có mặt trong buổi gặp gỡ này. Bac sĩ Sơn và ông Huỳnh đều là những khuôn mặt chống Cộng rất tích cực, quyết liệt, trong Cộng đồng người Việt Tỵ nạn ở Nauy.

HỮU NGUYÊN: Kính thưa anh PTAN. Cũng như anh, xưa nay, tôi luôn luôn kính trọng tinh thần đấu tranh và lập trường chống cộng trước sau như một của người Việt tỵ nạn tại Nauy. Lòng kính trọng này đã được thể hiện cụ thể nhiều lần trên báo Saigon Times. Đặc biệt, trong những năm gần đây, theo dõi những tranh đấu của Hội NVTN Nauy khi xây dựng Tượng Đài, nhất định đòi phải có Cờ VNCH trước quyết định “giới hạn biểu dương chính trị” (theo lời của một đồng hương ở Nauy mà chúng tôi không hiểu rõ lắm, nhưng đại khái là quyền được tổ chức các sinh hoạt CĐ với Cờ VNCH), chúng tôi càng khâm phục Quý vị trong BCH Hội. Ngoài ra, chúng tôi cũng được nghe đồng hương tại Nauy hết lợi ca ngợi tinh thấn đấu tranh chống cộng của ông Chủ Tịch Trần Trung, BS Tôn Thất Sơn, Ông Đỗ Duy Huỳnh… Nhất là khi được đồng hương tại Nauy cho biết, Ông Đỗ Duy Huỳnh là Trưởng Ty Chiêu Hồi trước 1975, thì tôi, một hồi chánh viên, lại càng kính trọng và tin tưởng Ông hơn. Vì vậy, trong bài viết, tôi không hề xúc phạm hay có ngụ ý xúc phạm đến bất cứ ai tại Nauy, mà chỉ nêu lên những sự kiện được nghe, được phối kiểm và được chúng tôi tin tưởng: Một, BS BTC đã qua anh PTAN để đến gặp gỡ Hội NVTN Nauy. Hai, trong cuộc gặp gỡ, BS BTC có đề cập đến việc thành lập một phong trào chống Tàu cộng. Baphần đông Bà Con NVTN tại Nauy lúc đó không đồng ý với BS BTC, vì họ quan niệm rằng VC mang TC vào VN, vì vậy phải chống VC trước khi chống TC. Tuy không đồng ý với BS BTC, nhưng vì lòng hiếu khách, nhất là biết vị khách đó là BS, CTCĐ tận Úc Châu, nên bà Con hiện diện không muốn làm mất lòng khách. Vì vậy không thẳng thắn và công khai phản đối, chỉ phản đối bằng sự im lặng. Kết quả, ý định của BS BTC cũng theo chân BS đến vùng trời mới…

Tuy tin tưởng những sự kiện vừa trình bầy là thật, nhưng sau đó chúng tôi vẫn cẩn thận coi nó là giả thuyết với chữ NẾU: “NẾU NHỮNG GÌ ĐƯỢC TRÌNH BẦY TRÊN ĐÂY LÀ SỰ THẬT”.  

Trong email, anh PTAN chỉ xác nhận sự kiện thứ nhất, “BS BTC đã qua anh để đến gặp gỡ Hội NVTN Nauy.” Riêng hai sự kiện sau vô cùng quan trọng, tôi rất ngạc nhiên không thấy anh PTAN nhắc đến. Vì vậy, nhân đây chúng tôi xin hỏi anh: Một, khi BS BTC ngỏ ý với anh, muốn được gặp Hội Người Việt Tị Nạn tại Nauy, BS có nói với anh ý định thành lập một phong trào chống Trung Cộng cho cộng đồng người Việt tại Nauy hay không? Nếu BS không nói, anh có hỏi BS muốn gặp Hội NVTN Nauy với mục đích, ý định gì? Nếu anh có hỏi, BS BTC trả lời như thế nào? Hai, là người từng giữ chức Hội Trưởng Hội NVTN tại Nauy, khi nào anh PTAN biết, trong cuộc gặp gỡ đó, BS BTC đã nói về việc vận động thành lập phong trào chống TC? Ba, Sau khi biết được BS BTC nói điều đó, anh đã có suy nghĩ gì về BS BTC, cũng như trách nhiệm của anh trong việc tiến dẫn BS BTC với Hội NVTN tại Nauy? Và anh đã thể hiện suy nghĩ đó một cách cụ thể, như thế nào đối với bản thân anh và BS BTC?

EMAIL PTAN: Kính anh Hữu Nguyên. Sự việc liên quan tới  Bác sĩ Bùi Trọng Cường chỉ có như vậy. Các sự kiện anh đề cập tới bác sĩ Cường trong bài viết, vì ở xa nên chúng tôi không am tường và hiểu rõ thực hư. Hơn nữa, khi biết bác sĩ Cường đang là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Queensland, một tiểu bang lớn và có nhiều nhân sự cũng như thành tích chống Cộng sản, tất nhiên chúng tôi tin tưởng, không có điều gì thắc mắc ở ông. Bởi đơn giản, nếu ông có liên hệ hay có khuynh hướng HHHG với bọn Cộng sản, thì tại sao đồng hương tại Queensland đã tín nhiệm ông trong chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng từ trước đến nay?

HỮU NGUYÊN: Kính thưa anh PTAN. Trong thời đại internet và email hiện nay, cộng với uy tín và mối quan hệ sâu rộng của anh tại Úc sau lần ra mắt sách, chúng tôi không nghĩ là “vì ở xa nên” anh “không am tường và hiểu rõ thực hư”. Chỉ có điều, nếu anh đã viết, “biết bác sĩ Cường đang là Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Queensland, một tiểu bang lớn và có nhiều nhân sự cũng như thành tích chống Cộng sản, tất nhiên chúng tôi tin tưởng, không có điều gì thắc mắc ở ông, thì chuyện anh ở xa hay gần, chắc chắn cũng không có gì khác. Riêng chúng tôi ở Úc, đã chứng kiến những Chủ Tịch CĐ/NVTD, trong đó có vị là Luật Sư, tại tiểu bang lớn gấp hai, gấp ba Queensland, và tiểu bang đó đã có những thành tích chống CS lẫy lừng, vậy mà vị CTCĐ đó quay ra bắt tay VC, bán đứng cộng đồng. Vì vậy, chúng tôi phải luôn luôn cảnh giác là điều dễ hiểu, và chắc chắn anh PTAN cũng đồng ý với chúng tôi như vậy. Có điều, khi anh PTAN viết: “Bởi đơn giản, nếu ông [BTC] có liên hệ hay có khuynh hướng HHHG với bọn Cộng sản, thì tại sao đồng hương tại Queensland đã tín nhiệm ông trong chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng từ trước đến nay”, chúng tôi không đồng ý với anh vì hai lý do: Thứ nhất, trong bài viết, chúng tôi chỉ trình bầy thắc mắc với BS BTC qua các câu hỏi. Tuyệt nhiên, không có câu nào xác nhận BS BTC “có liên hệ hay có khuynh hướng HHHG với bọn Cộng sản. Thứ hai, vì chỉ nghi ngờ, thắc mắc, nên chúng tôi cũng viết rõ: “Kính mong BS Bùi Trọng Cường và Quý vị đón nhận những gì chúng tôi trình bầy trong bài viết này, trong tinh thần “benefit of doubt” (bất cứ ai, dù bị cáo buộc về bất cứ tội/lỗi gì, cho tới khi chưa có bằng cớ chứng minh rõ ràng, người đó đều vô tội)”. Dĩ nhiên, trong tinh thần đó, đồng hương tại QLD có quyền tín nhiệm BS BTC trong chức vụ CTCĐ.

EMAIL PTAN: Chúng tôi không biết rõ sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Úc Châu, các thành viên, nhất là vai trò chủ tịch trong các Cộng đồng người Việt ở các tiểu bang và liên bang có được bầu cử dân chủ hay không? Nếu có, tại sao, với những điều anh ghi nhận về ông Cường, mà ông vẫn cứ liên tục giữ chức Chủ Tịch Cộng đồng của Tiểu bang Queensland này qua rất nhiều nhiệm kỳ, và cho đến mãi hôm nay? Tại sao cộng đồng người Việt tại Queensland lại dung dưỡng, ủng hô một người có chủ trương “hòa hợp hòa giải” với bọn CS như thế?

HỮU NGUYÊN: Kính thưa anh PTAN. Một lần nữa, chúng tôi xác nhận với anh, chúng tôi CHỈ NGHI NGỜ, TUYỆT NHIÊN KHÔNG XÁC NHẬN, BS BTC có chủ trương “hoà hợp, hoà giải” với CS. NGHI NGỜ và XÁC NHẬN là hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Hiện tượng BS Bùi Trọng Cường gặp lãnh đạo du sinh VC là CÓ THẬT. Hiện tượng BS BTC công khai hô hào ủng hộ du sinh VC trong cuộc biểu tình chống VC Nguyễn Tấn Dũng, nên bị đồng hương phản đối và Ban Tổ Chức biểu tình yêu cầu bước xuống, là CÓ THẬT. Hai SỰ THẬT đó có đủ KHẲNG ĐỊNH BS BTC “hòa hợp hòa giải” với bọn CS không? CHẮC CHẮN LÀ KHÔNG! Nhưng Hai SỰ THẬT đó có đủ NGHI NGỜ BS BTC “hòa hợp hòa giải” với bọn CS không? CHẮC CHẮN LÀ CÓ!

EMAIL PTAN: Anh nên nêu những những nghi vấn này với đồng hương ở Queensland. Nếu ngày nào Cộng đồng người Việt tại Queensland sát cánh với anh, đồng tình phản đối, lên án và hạ bệ vai trò ChủTịch của ông Bác sĩ Bùi Trọng Cường, cá nhân tôi xin hết lòng hoan nghênh và ủng hộ.

HỮU NGUYÊN: Kính thưa anh PTAN. Chúng tôi đã nhiều lần nêu những NGHI VẤN này với đồng hương ở QLD, nhưng đến nay vẫn không kết quả, vì nhiều lý do chưa tiện trình bầy ở đây. Có điều chúng tôi nghĩ, bên cạnh việc tường thuật SỰ THẬT, người cầm viết còn CÓ TRÁCH NHIỆM và CÓ QUYỀN tìm kiếm SỰ THẬT qua các GIẢ THUYẾT, NGHI VẤN, CÂU HỎI… đối với các hiện tượng xảy ra trong cộng đồng, cũng như với chính đương sự. Nếu những GIẢ THUYẾT, NGHI VẤN do chúng tôi đưa ra không hợp lý, hoặc hợp lý, nhưng GIẢ SỬ cộng đồng người Việt QLD bị đảng Việt Tân thao túng, thì việc hạ bệ Chủ Tịch BTC là điều rất khó xảy ra. Tuy nhiên, sống trong xã hội tự do dân chủ, hiểu rõ giá trị của quyền tự do ngôn luận, chắc chắn anh PTAN phải đồng ý, cho dù tôi không đồng ý với điều anh nói, tôi vẫn đấu tranh đến cùng để bảo vệ quyền được nói của anh (I may not agree with you, but I will defend to the death your right to say it). Đó chính là cái tinh tuý nhất của tự do ngôn luận. Và chúng tôi thành tâm tin rằng, quyền được hỏi khi nghi ngờ là quyền chính đáng nhất của con người. The only stupid question is the question that is never asked.

EMAIL PTAN: Một điều tôi lấy làm tiếc, là giữa anh với tôi cũng từng biết nhau và có ít nhiều giao tình, đặc biệt mới đây khi anh đặc trách tờ Đặc San Gươm Thiên của Tổng Hội Cựu Quân Nhân VNCH/Úc Châu (thời anh Huỳnh Bá Phụng làm Tổng Hội Trưởng), tôi được mời cộng tác, và anh đã liên lạc cũng như dành những lời giới thiệu khá tốt đẹp về tôi. Giá mà trước khi viết bài về Bác sĩ Cường, anh liên lạc với tôi, có lẽ những dữ kiện anh viết trong bài ấy được chính xác hơn, thuyết phục hơn, và nhất là tránh những ngộ nhận đáng tiếc đối với những người chống Cộng ở Nauy. Trong lúc chúng ta cần tập hợp mọi sức mạnh để cùng với toàn dân trong nước, tiêu trừ bọn Công sản man rợ  bán nước hại dân, theo tôi, mọi nhận xét hay đánh giá về người cùng chiến tuyến cần phải thận trọng, hầu tránh gây thêm chia rẻ đáng tiếc. Là một nhà báo chuyên nghiệp, chắc chắn anh hiểu hơn tôi về giá trị cao quý của sự cẩn trọng khi sử dụng ngòi bút. Xin gởi đến anh những lời rất chân tình, nếu có điều gì phật lòng, mong anh thứ lỗi. Kính chúc anh cùng gia đình luôn được nhiều sức khỏe và nghị lực để tiếp tục  cuộc đấu tranh tiêu diệt bọn tà quyền cộng sản Việt Nam, mang lại tư do dân chủ đích thực cho quê hương, dân tộc. Kính chào anh, California ngày 19.7.2015. Phạm Tín An Ninh.

HỮU NGUYÊN: Kính thưa anh PTAN. Chân thành cảm ơn anh đã nhắc tới những kỷ niệm đẹp khi làm Gươm Thiêng. Anh Huỳnh Bá Phụng và chúng tôi vẫn thỉnh thoảng nhắc đến anh với sự quý mến. Cũng như anh, chúng tôi tiếc là đã không liên lạc với anh khi viết bài về BS BTC. Mong anh thông cảm cho sự sơ sót này. Tuy nhiên, nếu quả thật, trong bài viết của chúng tôi đã tạo nên “những ngộ nhận đáng tiếc đối với những người chống Cộng ở Nauy” như anh viết, thì kính mong anh chỉ rõ chỗ nào gây ngộ nhận và người đó là ai, để chúng tôi chân thành xin lỗi người đó và xin rút lại những gì đã viết.

Chúng tôi cũng xin thưa với anh PTAN. Sau khi đọc bài viết của chúng tôi về BS Bùi Trọng Cường phát biểu kêu gọi giúp đỡ du sinh VC, bị đồng hương phản đối, và Ban Tổ Chức biểu tình yêu cầu BS bước xuống, một số đồng hương ở Châu Âu đã email trình bầy với chúng tôi, việc BS BTC đến Nauy gặp Hội NVTN để vận động thành lập phong trào chống Trung Cộng. Sau khi tìm hiểu và phối kiểm, chúng tôi tin tưởng việc này là có. Vì thế, việc lên tiếng của đồng hương ở Châu Âu là rất chính đáng và cần được ca ngợi, nhất là khi họ chỉ là những người Việt tỵ nạn bình thường, không hề nắm giữ chức vụ lãnh đạo nào trong cộng đồng.

Việc lên tiếng đó, giúp người Việt yêu nước khắp thế giới, thấy được khả năng của internet, email và sinh hoạt trên diễn đàn, cho phép chúng ta trao đổi tin tức với nhau một cách nhanh chóng. Nhờ vậy, chúng ta dễ dàng và kịp thời phát hiện ra những việc làm vô lý của những cá nhân hay tổ chức trong cộng đồng, trên bình diện toàn cầu. Chắc chắn, anh PTAN cũng đồng ý, NẾU quả thật, BS BTC không hề vận động thành lập phong trào chống Trung Cộng tại Queensland, nơi ông ta làm Chủ Tịch, mà đến Nauy vận động, cộng với hàng loạt việc làm đáng nghi ngờ khác của BS BTC, thì việc NGHI NGỜ BS BTC là điều hợp lý và cần thiết trong việc bảo vệ chính nghĩa của người Việt tỵ nạn CS. Và như vậy, CHẮC CHẮN những người Việt yêu nước, đều thấy mình có bổn phận hoan nghênh và cổ võ sự lên tiếng đó trong thời đại Cộng Đồng Mạng. Chúng tôi tin tưởng như vậy, và thành tâm hy vọng, anh PTAN cũng tin tưởng như chúng tôi. Cuối cùng một lần nữa, chúng tôi chân thành cảm ơn anh. – Trân trọng. Hữu Nguyên.

Bài này đã được đăng trong Sưu Tầm. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.