Suy nghĩ về LVH (Bài 9) & Ý kiến độc giả Bài 8

 

Thông Cáo của CĐNVTD/UC và lý do không phản đối LVH của TH/CQN

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

Hình trên bên trái: Phải chăng, vì có cha theo Việt Minh rồi tập kết ra Bắc năm 1954, nên LVH cũng nhận lệnh VC trà trộn cùng người Việt tỵ nạn, vượt biển vượt biên SANG THẲNG Úc vào năm 1977 để rồi sau đó mấy chục năm trở về VN bắt tay VC (hình trên bên phải)???

Kính thưa Quý vị. Sáng sớm hôm nay, 15.7.2016 (giờ Sydney), chúng tôi đã nhận được 2 emails đính kèm “Thông Cáo Của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu V/v: Chuyến Công Du Đông Nam Á và Việt Nam của Phái đoàn Chính phủ và vị Toàn Quyền Tiểu Bang Nam Úc”. 10 giờ sáng cùng ngày, chúng tôi đã gửi email hỏi ông Nguyễn Thế Phong, Chủ tịch xử lý thường vụ BCH-CĐNVTD- UC, về Thông Cáo này. Nhưng cho đến 12 giờ khuya cùng ngày, chúng tôi vẫn chưa nhận được phúc đáp. Nhận thấy tầm quan trọng của Thông Cáo nên chúng tôi mạnh dạn phổ biến cùng với email chúng tôi đã gửi ông Nguyễn Thế Phong. Chúng tôi cũng kính mong Quý vị đón nhận Thông Cáo với sự thận trọng cho đến khi nào có sự công nhận chính thức của CĐNVTD/UC. Ngoài ra, chúng tôi cũng kính gửi tới Quý vị Phần 3, nguyên văn thư của ông Nguyễn Công Minh, Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu gửi cho các Hội CQN tiểu bang và lãnh thổ, giải thích lý do tại sao không phản đối sự phản bội của toàn quyền Lê Văn Hiếu. Và Phần 4 là ý kiến đóng góp của đông đảo độc giả về Bài 8.

PHẦN 1: THÔNG CÁO CỦA CĐNVTD ÚC CHÂU

933_xhclQ0Tsja

PHẦN 2: EMAIL HỎI ÔNG NGUYỄN THẾ PHONG VỀ THÔNG CÁO

Kính gửi: Ông Nguyễn Thế Phong
Chủ tịch xử lý thường vụ BCH-CĐNVTD- UC

Kính thưa Ông,

Một số độc giả vừa gửi email cho chúng tôi kèm theo “Thông Cáo Của Cộng Đồng Người Việt Tự Do Liên Bang Úc Châu V/v: Chuyến Công Du Đông Nam Á và Việt Nam của Phái đoàn Chính phủ và vị Toàn Quyền Tiểu Bang Nam Úc”. Thận trọng trước khi phổ biến, chúng tôi vội viết thư này, kính mong Ông cho biết, Thông Cáo đính kèm có đúng là của CĐNVTD Liên Bang Úc Châu hay không.

Nhân đây, cũng xin thưa với Ông và Quý vị lãnh đạo CĐ, với tâm nguyện trước sau như một, tiếp tục phục vụ lý tưởng cao cả của Công Đồng mà báo Saigon Times đã theo đuổi 20 năm, chúng tôi mong mỏi được trực tiếp nhận và phổ biến các Thông Báo từ Quý vị.

Trân trọng,
Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

PHẦN 3: THƯ CỦA ÔNG NGUYỄN CÔNG MINH CT/TH/CQN/QLVNCH UC

Kính gửi quý Chiến hữu Chủ tịch các Hội CQN các tiếu bang và lãnh thổ Úc châu
Đồng kính gửi quý vị Chủ tịch CĐNVTD Liên bang và các tiếu bang và lãnh thổ
Trích yếu: v/ v Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu đi VN

Kính thưa quý vị,

Tháng vừa qua, việc Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu đi VN đã dấy lên những phản ứng chống đối gay gắt Ông LVH từ một số anh em CQN cụ thể từ Nam Úc và đồng thời Hội CQN Queensland yêu cầu chúng tôi, TH CQN/ QLVNCH Úc châu phải tỏ thái độ bằng tuyên cáo hay thông báo v..v… xin trích email Của Ông Huỳnh bá Phụng  “….Vậy còn LVH phản bội cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, quay về bắt tay với CS thì sao ? Rõ ràng, sự phản bội này nghiêm trọng và nguy hiểm gấp ngàn lần so với sự phản bội của Hồ Mai , Trần Bá Phúc và TNS Nguyễn Sang  . Vậy thì tại sao chúng ta lại im lặng ? Tại sao chúng ta không ra thông báo, tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của LVH để tỏ thái độ của những người Việt QUỐC GIA”…… hết trích

Nhận thấy việc này có thể ảnh hưởng đến Cộng Đồng NVTD và Hội CQN/ QLVNCH Úc châu của chúng ta nếu chúng ta hành xử sai lạc, không đúng luật pháp nên tôi cũng đã tham khảo ý kiến của quý vị Cố vấn BCH Cộng Đồng NVTD cũng như cố vấn Hội CQN Victoria và quý Chiến hữu trong các Ban Chấp hành các hội CQN và dưới đây là nhận xét về email của CH Phụng Queensland và quan điểm, lập trường chung của Tổng Hội CQN Úc Châu chúng tôi :

NHẬN XÉT về Email củ CH Phụng yêu cầu Tổng hội phải tỏ thái độ:

1./ việc ra thông báo, tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của LVH để tỏ thái độ của những người Việt QUỐC GIA”……

Trước hết chúng tôi hiểu rõ chữ sự phản bội gán cho một người nào đó  có nghĩa người đó đã cùng chung hàng ngũ, cùng chung phe phái hoặc người đó được nuôi dưỡng, cất nhắc lên một chức vụ nào đó từ sức mạnh một tập thể mà nay đi ngược lại đường lối của phe phái, hàng ngũ của tập thể đó.

Trường hợp Ông Hiếu, chúng ta không thể gán cho ổng chữ phản bội được, đó là một sự vô lý bởi:

thứ nhất: Ông Hiếu chưa hề và chưa đứng trong hàng ngũ CQN/ QLVNCH, chưa hề ở trong một đảng phái chính trị chống Cộng nào như ông đã xác nhận trong một bài phỏng vấn của TVTS sau khi ông nhậm chức Toàn Quyên Nam Úc

Ông Toàn quyền cho biết là chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ một đảng phái chính trị nào, nhưng trong suốt thời gian từ khi đặt chân đến Adelaide cho đến nay, ông và vợ luôn luôn gắn bó với cộng đồng trong hầu hết những sinh hoạt nhằm bảo tồn truyền thống và phát triển văn hoá, ngôn ngữ Việt Nam, đồng thời hỗ trợ và khuyến khích cho sự hoà nhập cùa cộng đồng vào xã hội đa văn hóa Úc.

Như thế chúng ta có thể coi ông là một người bạn tốt của Cộng Đồng chúng ta cũng như của các cộng đồng sắc tộc khác mà thôi.

Xem thêm link http://www.tivituansan.com.au/vn/Detail.aspx?ID=7468

Việc chúng ta vơ ông vào hàng ngũ của chúng ta chỉ bởi vì Ông là một người Việt tỵ nạn, để khi ông đi VN vì nhiệm vụ, thì la ầm lên là ổng đã phản bội, là VGCS v..v… là một việc làm phi lý và thiển cận.

Ngay cả những người đã từng là sĩ quan QLVNCH, đã thề nhận tín niệm Tổ quốc Danh dự Trách nhiệm nay quay mặt phản bội chúng ta, chúng ta đã làm gì với họ? Đau lòng hơn nữa, ta làm gì được họ?

thứ hai: Chức vụ của Ông Hiếu không do tập thể chúng ta bầu lên, không phải vì lá phiếu của chúng ta mà có, nên nếu Ông có đi Việt Nam, bắt tay ngoại giao với viên chức Cộng Sản thì cũng không thể nói ổng là Việt Gian, là phản bội được. Hơn nữa việc làm của Ông hiện nay là một người Úc đang thực thi chính sách bang giao của chính phủ Úc với Việt Nam.

Chúng ta dùng chữ phản bội, Việt Gian là đúng trong trường hợp Hồ Mai, Trần bá Phúc hay Nguyễn Sang nhưng hoàn toàn sai trong trường hợp của ông Lê văn Hiếu.

Nếu không cẩn trọng, việc phỉ báng, thóa mạ, vu cáo một viên chức chính quyền trong công tác cho nước Úc chắc chắn sẽ đem lại một hậu quả xấu khôn lường.

NHẬN XÉT VỀ QUAN ĐIỂM CHÍNH TRỊ CỦA CHÍNH PHỦ ÚC

Hiện nay chính phủ Úc chủ trương bang giao với VN với mục đích:

1./ hợp tác về an ninh ngăn chận âm mưu bành trướng của TQ và bảo vệ nền hoà bình tại biển Đông

2./ Hợp tác song phương với VN để phát triển về mọi mặt đặc biệt là kinh tế và giáo dục

3./  Chính Phủ Úc hy vọng với sự hợp tác chặt chẽ giữa 2 nước về những phương diện trên, nền chính trị VN sẽ càng ngày càng hội nhập nhanh chóng vào cộng đồng của thế giới. Tương lai, có thể đưa đến sự tan rã tất yếu của chủ thuyết cộng sản.

Những điểm trên không phải chỉ có lợi cho CS VN mà còn đem nhiều phần lợi ích hơn cho nước Úc.

Governor  LVH và Thủ hiến Jay Weatherill là những lãnh đạo cao cấp nhất của Nam Úc công du VN để thể hiện quyết tâm của chính phủ Úc thực hiện chính sách bang giao nói trên.

Do đó chúng tôi hiểu và có lập trường rõ ràng như sau: Việc Ông Thủ Hiến Nam Úc cùng Ông Toàn quyền Nam Úc đi công du Việt Nam để thực thi chính sách của chính phủ Úc nói chung và của Nam Úc nói riêng, chúng tôi không thể có ý kiến chống đối. Nếu một cá nhân người Việt tỵ nạn nào cảm thấy chính sách bang giao của chính phủ Úc qua Ông Toàn Quyền Hiếu và Ông Thủ hiến Nam Úc trong chuyến đi VN vừa qua là sai lầm và có lợi cho CS Hà nội hay bắt tay với Việt Cộng thì cứ việc lên tiếng phản đối với tư cách cá nhân, chịu trách nhiệm về tiếng nói, việc làm của mình, không nên  nhân danh Hội đoàn để lên tiếng.

Theo thiển ý của chúng tôi về việc này, nếu xét thấy cần phải lên tiếng có lẽ CDNVTD Úc châu và TH CQN Úc châu có thể cùng nhau thảo một thư hay đại diện xin được gặp Ông Toàn Quyền Lê văn Hiêu và với lời lẽ thật cẩn trọng, bày tỏ sự quan ngại vế chuyến đi của ông Hiếu va Ngài Thủ Hiến Nam Úc có thể đem lại sự thiệt hại nào cho người Úc gốc Việt tỵ nạn tại Úc châu bây giờ hay trong tương lai hay không?.Chúng tôi tin tưởng với chức vụ và vị thế của Ông Hiếu, Ông sẽ cởi mở cho chúng ta những thắc mắc.

Theo lời BS Ngô anh Tuấn CT Hội CQN Nam Úc chia xẻ thì chuyến đi VN vừa qua là do Ngài Thủ hiến Jay Weatherill mời Ông Hiếu tháp tùng cho đẹp nghi thức ngoại giao và cũng để show-off thể chế dân chủ trọng nhân tài của Úc qua ông Hiếu, một người tỵ nạn Việt không thuộc một đảng phái chính trị nào cả nhưng sau 40 năm đã thành danh như thế nào. Theo protocol của Nam Úc thì người có thể ký kết những văn bản ngoại giao là ông Thủ Hiến chứ không phải ông Toàn Quyền.

Nhân đây chúng tôi cũng xin chân thành cám ơn sự đóng góp ý kiến của Bác sĩ Nguyễn mạnh Tiến, nhờ đó chúng tôi đã tìm hiểu thêm về những việc Ông Hiếu nói chuyện tại các Đại Học ở VN để có cái nhìn chin chắn hơn.

Xin cám ơn Ông Nguyễn thế Phong, bà Phượng Vỹ và Tiến sĩ Nguyễn ngọc Tấn và các chiến hữu trong Ban chấp hành hội CQN các tiểu bang và lãnh thổ đã chia xẻ ý kiến về việc này để chúng tôi có bản đúc kết quan điểm như đã trình bày.

Trân trọng kính chào tất cả
Nguyễn công Minh

PHẦN 4: 26 Ý KIẾN ĐỘC GIẢ VỀ LÊ VĂN HIẾU QUA BÀI 8

Nguyen Dinh Le Ly Tran…: TRUY TỐ LVH RA TOÀ! TRỤC XUẤT LVH KHỎI ÚC! LVH HÃY VỀ SỐNG VỚI VC! Tháng Bảy 15, 2016

Trước những bằng chứng xác đáng đăng trên báo SGT online cộng với sự im lặng của ông LVH, tôi tin là cha của ông LVH là Đội Thiều, trước theo Tây, sau theo Việt Minh đánh người Quốc gia mình đến năm 1954 tập kết ra Bắc rồi tiếp tay CS Bắc Việt đánh phá VNCH. Như vậy rõ ràng cha LVH là người ăn cơm quốc gia thờ ma CS là VC nằm vùng tiếp tay cho CS cưỡng chiếm Miền Nam. Vì vậy, NẾU sự tin tưởng của tôi là đúng, tôi đề nghị CĐNVTD truy tố ông LVH ra toà về tội gián điệp nằm vùng, man khai lý lịch,… ĐÓ LÀ TỘI HÌNH VÔ CÙNG NGHIÊM TRỌNG KHÔNG NHỮNG CÁCH CHỨC ÔNG LVH MÀ CÒN PHẢI TRỤC XUẤT ÔNG TA KHỎI NƯỚC ÚC ĐỂ LÀM GƯƠNG CHO NHỮNG KẺ ĂN CƠM QUỐC GIA ÚC THỜ MA CS. Hơn nữa, là một vị Toàn quyền gốc tỵ nạn CS, ông LVH từng tuyên bố những lời đao to búa lớn về cộng đồng, dân tộc, tổ quốc… lại được các vị lãnh đạo CĐNVTD tiểu bang (Đoàn Công Chánh Phú Lộc), liên bang (Võ Trí Dũng), tung hô ca ngợi mời làm cố vấn, vân vân… nay ông LVH phản bội về VN bắt tay VC, thì LVH phải bị trừng trị đích đáng về tội “breach of mutual trust and confidence”. Những ai bảo ông LVH là người được Nữ Hoàng bổ nhiệm, thì chúng ta không có quyền phê phán là RUBISH 100%. Thời đại tự do, dân chủ global village hiện nay, ngay cả Nữ hoàng hay Giáo hoàng mà bắt tay VC, chúng ta cũng có quyền phê phán, phản đối nói chi đến cái hạng công chức hữu danh vô thực tép riu như LVH. Nói tóm lại, NẾU SỰ THẬT LVH NẰM VÙNG CHO VC THÌ HÃY VỀ SỐNG VỚI VC. ĐỪNG TIÊU LÒN Ở ÚC ĐỂ DU NHẬP CHÁU NGOAN BÁC HỒ SANG ĐÂY ĐÁNH PHÁ CỘNG ĐỒNG VÀ KẾT HỢP VỚI CHÁU NGOAN BÁC MAO… NHUỘM ĐỎ NƯỚC ÚC.

Cảnh Lâm: Phải thể hiện quyền công dân của một người tỵ nạn cộng sản! Tháng Bảy 14, 2016

Kính Anh Dzoan Thường! Cám ơn Anh Dzoan Thường đã khen & cũng cảm ơn tất cả các vi hữu đã có Email ủng hộ tôi trong việc lên tiếng về chuyến đi VN 02/06/2015 của Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu. Thật ra, tôi đã chờ đợi sư lên tiếng của Quý Ông Bà Chủ Tịch Cộng Động, Cưu Quân Nhân về chuyến đi VN của Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu như thế nào? Nhưng rồi không thấy, cho nên tôi phải thể hiện quyền công dân của một người tỵ nạn cộng sản đang sống trong một nước Úc Dân Chủ, để cất lên tiếng nói với Ông Toàn Quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu.

Chúng ta sống trong một nước Dân Chủ, thì chúng ta có quyền chia sẻ ý kiến với những người lãnh đạo (Leaders) khi có hành động không thích hợp với nguyện vọng của người dân. Chúng ta chia sẻ ý kiến về việc làm chưa thích hợp, chứ không phải phỉ báng, thóa mạ, vu cáo …..mà chúng ta phải sợ. Có điều quan trọng là chúng ta muốn nói gì thì phải có bằng chứng cụ thể thì lời nói của chúng ta mới có giá trị và sẽ được lắng nghe. Vào thời đại thông tin toàn cầu của thế kỷ thứ 21 nầy, quý vị đừng sợ và cũng đừng ngần ngại gì hết. Chúng ta cứ mạnh dạng thể hiện & phát triển tinh thần dân chủ của chúng ta. – Kính, Cảnh Lâm

Việt Long Nguyễn: Không phát tán những bài mà mình không biết rõ tác giả là ai – Tháng Bảy 15, 2016

Hi anh Cảnh Anh gửi email ca ngợi Hữu Nguyên (HN) tố cáo Lê Văn Hiếu. Anh biết HN là ai không , anh ta theo Việt Cộng (VC) rồi hồi chánh. Sau 1975 , qua Úc làm báo Saigon Times cách đây 20 năm .Tờ báo của anh ta chuyên bới móc chuyện mâu thuẩn trong CĐ , bé xé ra to ,tán hưu tán vượn để câu độc giả , khai thác mâu thuẩn của 1 cá nhân ở Brisbane với BS Bùi Trọng Cường CT/CĐNVTD/QLD rồi nói xấu ông Cường . Riết rồi người ta chán không mua báo , SGTimes tự đóng cửa.

Bây giờ HN dùng internet để chống cộng theo kiểu ta đây mới chống cộng . Những chi tiết HN đưa ra có đáng tin hay không ? Khi muốn đánh ai thì HN bịa đặt những chi tiết mà không ai kiểm chứng đựơc , rồi gửi đi tùm lum . Mình nên thận trọng khi dùng để gửi cho người khác . Ông Hiếu là viên chức Úc ,của Nữ Hoàng chứ đồng hương mình chẳng bầu lên và ông ta cũng chẳng phải CQN /QLVNCH , mình lên tiếng làm gì cho mất thì giờ . Không lẽ lên tiếng để chứng tỏ mình chống cộng sao?

Trên net có rất nhiều dư luận viên VC mướn để đưa bài lên mạng , mình phải thận trọng không phát tán những bài mà mình không biết rõ tác giả là ai .

Cảnh Lâm: Tôi chịu trách nhiệm những gì tôi đã nói về ông Lê Văn Hiếu. Tháng Bảy 15, 2016

Hi Anh Long, Cám ơn sự chia sẻ của Anh. Những điều anh nói về ông Hữu Nguyễn tôi đã biết từ lâu. Tôi cũng biết thành phần dư luận viên trên mạng rất nhiều bởi vì tôi là người đã sự dụng mạng Internet, Facebook, Twitter …v …v…. trên 10 năm nay. Tôi không hề có thành kiến với bất cứ một ai, dù rằng người đó có những hành động không đẹp, không thích hợp trong quá khứ. Tôi là người có nhận xét và đánh giá đối tượng trong những việc làm hiện tại mà tôi đã thấy, đã nghe. Con người ngày hôm nay đương nhiên phải khác hơn con người của ngày xưa bởi vì ai cũng muốn mình trở nên giỏi, tốt..v..v…

Cái Email của tôi đã viết là do sự suy nghĩ của tôi và sự tìm hiểu của riêng tôi về chuyến đi VN của Ông Lê Văn Hiếu. Tôi chịu trách nhiệm những gì tôi đã nói về ông Lê Văn Hiếu. Tôi viết vì sự đấu tranh tự do, dân chủ, nhân quyền của nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Tôi viết để cất lên tiếng nói của một người tỵ nạn cộng sản và đây là cái quyền của mỗi người dân Úc. Tôi viết vì những việc làm của tôi trong hiện tại từ bấy lâu nay và mai sau cho một nước Việt Nam Tự Do, Dân chủ, Nhân Quyền mà trong đó mõi người dân được ấm no và hạnh phúc. Tôi thấy rằng, anh suy nghĩ như vậy là không được thoáng so với một xã hội dân chủ hiện nay mà chúng ta đang sống.

Nếu anh không đồng ý nhận bài của ông Hữu Nguyễn thì tôi sẽ không chuyển đến Anh. Chỉ có thế thôi và cũng xin lỗi là đã làm phiền anh trong thời gian qua đã vô tình chuyển những thông tin mà Anh không thích. Chúc Anh luôn vui khỏe. – Thân,, Cảnh Lâm

Trần Doãn Thường: Tôi không cư ngụ tại Úc, không biết anh Cảnh Lâm, Viet Long Nguyen và Hữu Nguyên – Tháng Bảy 15, 2016

Tôi không cư ngụ tại Úc, không biết cả hai anh Cảnh Lâm, Viet Long Nguyen và cả Hữu Nguyên nữa, tuy nhiên đọc và thấy bài chống cộng có bằng chứng, có lập luận xác đáng thì đọc xong, Mao Tôn Cương chút đỉnh với ý kiến riêng rồi chuyển lên diễn đàn, tới thân hữu.

Ngay từ khi có computer tôi đã thưa quý vị rằng Internet là con dao hai lưỡi, khéo dùng thì lợi vô cùng, vụng về thì hại vô kể và tôi cũng đã “xin” những người viết là tuyệt đối KHÔNG dối trá như Việt Cộng, bởi vì “Một sự thất tín, vạn sự chẳng tin”, vì thế tôi đã block email của những kẻ xấu đã “phịa”, bịa đặt chuyện để mạ lỵ, bôi xấu người khác, chế độ cũ, v..v.. Và khi bài của chúng đã vào Trash folder của tôi là không bao giờ tôi ngó tới. Chúng khôn khéo gửi “ké” vào email của người khác, hoặc dùng tên giả nam thành nữ và ngược lại thì qua văn phong biểu lộ tư cách là tôi “dẹp” liền. Ước mong ý kiến này được quý vị quan tâm và áp dụng. – TDT

San Le D.: Tại sao không lên tiếng, ông Long? – – Tháng Bảy 14, 2016

ÔNG LONG NÓI: “Ông Hiếu là viên chức Úc ,của Nữ Hoàng chứ đồng hương mình chẳng bầu lên và ông ta cũng chẳng phải CQN /QLVNCH , mình lên tiếng làm gì cho mất thì giờ. Không lẽ lên tiếng để chứng tỏ mình chống cộng sao?” SAO MÌNH LẠI KHÔNG CẦN LÊN TIẾNG ? DÙ SAO ÔNG TA CŨNG ĐÃ TỪNG NHẬN MÌNH LÀ TỴ NẠN CS KHI VƯỢT BIÊN TỚI ÚC. – LDS

phan_canh: Tôi nghi họ tiêu lòn từ lâu lắm lắm rồi ông Huyền ông Vũ ơi – Tháng Bảy 14, 2016

Ông Huỳnh ông Vũ ơi ?? Tại ông không đọc kỹ bài thơ của tác giả nên ông càm ràm dài dòng quá / Ông phải hiểu tác giả đã nói là bây giờ ‘Làm người hiếu thảo không còn / Minh tâm quang tín tiêu lòn từ lâu’ mà ông ??’ Mà không phải chỉ minh tâm quang tín đâu ông còn nhiều lắm và lâu lắm lắm rồi đó từ cái thời VC cho ông Nguyễn Đình huy tổ chức hội thảo phát triển VN năm 1993 thì ở Úc này đã có mấy tay tai to mặt lớn lăm le về tham dự để giúp VC phát triển thế rồi đùng một cái sập bẫy VC cả đám vậy là hết về / Rồi cái vụ đài SBS tính phát thanh đài VC nữa chớ nếu không có những kẻ nằm vùng thì làm sao VC lại thò bàn tay lông lá của nó sang tận Úc chơi trò mất dậy như vậy / Rồi cái chuyện phát hành tập thơ ‘Giấc mơ Trường sơn’ của thầy Tuệ Sĩ do ông…. đại diện (SGT mạn phép cắt bỏ] sau ngày Quốc Hận 2003 khoảng một tháng thì phải / Lúc ấy tôi ngạc nhiên vì tới dự thấy đủ mặt hắc bạch hai đạo chánh Quốc gia / tà thân Cộng cùng có mặt và ai cũng hết lời ca ngợi thầy Tuệ Sĩ / Lúc đó tôi đâu có hiểu đến mãi sau này có người nói tôi mới biết đó là nước cờ vô cùng thâm độc của VC dùng chiêu nhất hô bá ứng mọi người cùng ca ngợi thầy Tuệ Sĩ để thuyết thầy tin là VC đã thâu tóm toàn bộ hải ngoại khiến thầy bỏ Giáo Hội Phật Giáo VNTN đi theo Phật Giáo Quốc Doanh / Kết quả năm 2005 thầy Tuệ Sĩ không tham gia Viện Hoá Đạo GHPGVNTN / Sau đó thầy Tuệ Sĩ và GS Nguyễn Mạnh Thát cùng ‘làm công tác đối ngoại của nhà cầm quyền CS’ vận động Phật tử hải ngoại tham gia Đại Lễ Phật Đản VESAK 2008 / Trong số những người về VN tham dự cũng có nhiều vị tai to mặt lớn tham dự lễ phát hành thơ của thầy Tuệ Sĩ / Mà thôi, chuyện này dài dòng lắm có viết cả năm cũng không hết phải đi làm ly cà phê đã rồi ngày mai viết tiếp …

Dzoãn Thường: Miệng Tiếng! Tháng Bảy 14, 2016

Cố đấm ăn xôi rõ mặt rồi,

Mặt trơ trán bóng há nào thôi!

Quyền cao lợi dụng nên vun quén,

Chức trọng sao lờ chẳng đắp bồi.

Danh vọng xênh xang không nghĩa bạc,

Lợi tài sa sút lắm ơn vôi.

Mũ cao áo thụng cần khai thác,

Miệng tiếng xá chi, mặc rủa tồi!

Dzoãn Thường

Pasadena, 6-7-2016

Dzoãn Thường: Hãy viết kiến nghị với hàng ngàn chử ký gởi lên ông Tổng Tòan Quyền Ùc! – Tháng Bảy 14, 2016

Mấy tuần nay tôi có theo dõi trên ĐĐ của ” Saigontimes .org ” thấy có rất nhiều ý kiến đóng góp về ông LVH về VN bắt tay với VC , đọc qua nhiều ý kiến thấy đa số là trách và lên án ông tòan quyền Nam Úc làm một việc đi nguợc lại nguyện vọng của người Việt tỵ nạn , chỉ có một số ít bưng bô nên có những lập luận không thể chấp nhận đuợc như so sánh bà cố vấn của TT Mỹ sao về VN không ai lên tiếng phản đối ? Hai sự kiện hòan tòan khác nhau , bà ấy là cố vấn TT nên chuyện bà đi VN là chuyện nguời Việt đáng hãnh diện vì bà ấy đâu có làm chuyện gì có lợi cho CS đâu ? Bà ấy đâu có kêu gọi đem du sinh VC ra nuớc ngoài để nhuộm Đỏ Cộng Đồng VN .Muốn biết ai đúng, sai và không mất đòan kết trong khối nguời Việt tỵ nạn , tại sao những ai có những lập luận sắc bén và giỏi Anh ngữ hãy viết bản kiến nghị với hàng ngàn chử ký gởi lên ông Tổng Tòan Quyền trình bày nổi bức xúc của đồng hương VN tỵ nạn CS để thay vào chức vụ đó một người Úc khác , lúc đó ông Úc muốn đi đâu , và bắt tay với ai tôi thấy chắc chắn là không ai lên tiếng phản đối nữa đâu

hunhvanthien: Ai mang hàng chục ngàn cờ máu VC sang Úc cho du sinh biểu tình? Tháng Bảy 14, 2016

Kính thưa quý vị lãnh đạo cộng đồng NVTD. Đọc những bài viết của ông HN và nhìn hình ảnh ông Hiếu chụp hình bên cạnh “cháu ngoan Bác Hồ” quần áo đỏ rực, rồi những hình du sinh VC biểu tình mang cờ máu CS, tất cả mọi người trong gia đình nội ngoại con cháu 81 người chúng tôi rất lo lắng cho tương lai con cháu mình bị nhuộm đỏ vì VC. Khi đó, con cháu chúng tôi biết đi tỵ nạn cộng sản ở đâu. Vì vậy tôi đề nghị quý vị nên lobby chính phủ Úc thông qua đạo luật cấm không cho du sinh ngoại quốc tới Úc du học biểu tình vì lý do chính trị. Họ được tự do biểu tình đòi hỏi quyền lợi kinh tế, giáo dục… nhưng không phải là chính trị. Họ đâu phải công dân Úc đâu? Quy vị thấy đó, du sinh VC đi biểu tình không hề mang cờ Úc mà rặt cờ máu VC. Ai mang cả chục ngàn cờ máu VC sang Úc mà nhiều thế? Nếu không VC với sự tiếp tay của LVH thì còn ai?

phang68: Chơi với VC thì tránh xa sinh hoạt của người Việt quốc gia! Tháng Bảy 14, 2016

Chuyện trong một gia đình có cha mẹ, anh chị em đi theo VC là chuyện xảy ra rất nhiều tại VN trong ngót thế kỷ qua. Nhất là chuyện đã xảy ra cho ông LVH cả 60 năm trước thì đáng lẽ chúng ta không nên nhắc tới. Ngay cả bản thân ông LVH có là VC chuyên đó cũng không quan trọng. Quan trọng là chỗ tại sao ông LVH lại giấu diếm lý lịch người cha đi theo VC? Rồi cái giấy diếm đó lại cộng với việc ông về bắt tay làm ăn với VC để cho VC xuất cảng “đại trà” (hàng loạt) du sinh sang Úc. Hơn nữa, nếu ông đã về chơi với VC thì tránh xa những sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS chúng tôi ra, chớ ông tiêu lòn vô để làm gì? Có phải ông làm vậy là do VC nó bảo phải không? Thêm vào đó là hàng loạt sinh hoạt thân cộng một cách công khai ở Nam Úc mà nhiều người nghi là sự nhúng tay của LVH. Vì vậy, việc phanh phui sơ yếu lý lịch trích ngang của LVH để làm sáng tỏ chân tướng một kẻ nằm vùng VC hay không nằm vùng VC là điều rất cần.

Nguyễn Quý Toàn: LVH căm ghét cha theo VC tập kết nên khai cha chết??? – Tháng Bảy 14, 2016

Chuyện toàn quyền Lê Văn Hiếu có cha đi theo VC rồi tập kết ra Bắc theo VC qua những bằng chứng cụ thể rành rành được chính ông Hoàng Long Hải cậu của LVH tình cờ viết ra cách đây cả chục năm, rồi bây giờ được cụ Võ Tử Đản xác nhận đúng 100% thì tôi cũng tin chuyện này là có thật 100%. Hơn nữa là tôi thấy mọi người góp ý với ông LVH đều lịch sự, đàng hoàng, không chửi bới mạ lị gì cả. Trong khi đó ông LVH nhất định im lặng không lên tiếng trước những cáo giác động trời như vậy thì rõ ràng sự im lặng đó là một sự thú nhận sự thật còn gì nữa phải không quý vị. Nhưng nếu sự thật là vậy thì có phải vì ông LVH đã căm ghét người cha mình đi theo VC nên tuyên bố cha của ông đã chết năm 1954?! Nghĩa là chỉ vì căm ghét cha nên LVH nói vậy thôi chứ không phải LVH cố ý khai gian. Chuyện này có lý lắm chứ. Ở VN mình, thiếu gì vợ chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em vì căm ghét nhau đi theo VC mà từ nhau, coi nhau như đã chết có đúng không quý vị. Và nếu đúng vậy thì quý vị phải hoan hô tinh thần quốc gia của ông LVH mới đúng, phải không nào? Nhưng nghĩ đi thì đúng, nghĩ lại thì trật. Vì nếu đúng ông LVH đã căm ghét cha mình đi theo VC mà tuyên bố cha ông đã chết đúng năm ông sinh ra, thì tại sao bây giờ (ý tôi nói là từ năm 2006 lận), ông lại về bắt tay VC? Đó đó, cái vô lý nó là ở chỗ đó. Vậy thì trả lời cái vô lý này làm sao đây? Tôi không biết ông LVH và những người bênh vực ông ta như ông Truong KT ở Nam Úc (nghe đâu cử nhân văn chương trước 1975), giải thích làm sao trước sự vô lý này nhưng tôi thì tôi cho là CÓ THỂ ông LVH đã cố tình giấu lý lịch cha theo VC tập kết ra Bắc để đóng trọn vai người Việt tỵ nạn CS, chui sâu lặn kỹ trong cộng đồng người Việt quốc gia rồi từ đó thao túng cộng đồng, hậu thuẫn cho các chương trình làm ăn với VC và du nhập du sinh VC sang Úc.

lang_bac: Nhà ngươi lấy tư cách gì bôi nhọ Vũ Ngọc Nhạ và anh hùng Lê Văn Hiếu? Tháng Bảy 14, 2016

Nhà ngươi lấy tư cách gì bôi nhọ Vũ Ngọc Nhạ? Ông ta là một người tài giỏi được Cha Lê Hữu Từ, Hoàng Quỳnh và hàng trăm hàng ngàn linh mục tin cậy. Không những thế, ông Nhạ còn là cố vấn cho ông Diệm, ông Nhu, ông Thiệu. Còn chuyện ông Nhạ được VC phong thiếu tướng tình báo là trò ly gián của VC, khiến người Việt yêu nước căm thù ông Nhạ mà thôi. Cũng như ông Lê Văn Hiếu là người tài giỏi vô cùng nên mới được Nữ Hoàng Anh chọn làm Toàn quyền Nam Úc và tương lại sẽ là Tổng Toàn quyền nước Úc luôn. Cả triệu người Úc tài giỏi, có ai bằng ông Hiếu đâu? Chỉ những kẻ tài hèn trí mọn không có tài cán gì mới ghen tỵ chụp mũ ông Hiếu thôi. Còn cái chuyện ông Hiếu về VN bắt tay VC có thể là VC nguỵ tạo và cũng có thể là kế trá hàng, vô hang cọp VC để bắt cọp chúa VC. Cũng như có vị miệng hô chống cộng thật ầm ĩ, nhưng về VN lần nào cũng chui vô lăng già Hồ quỳ lậy khi ông Tâm Võ hỏi thì bảo là vô đó đọc kinh chửi Hồ Chí Minh mới đã!!!

thuy_nguyen98: Xưa nay Phật giáo cũng như Công giáo làm gì có “kinh chửi” hả cha nội.! Tháng Bảy 15, 2016

Mẹ cha thằng nào về VN chui vô lăng thằng Hồ quỳ lậy mà bảo là vô đó đọc kinh chửi HCM vậy? Trên thế giới này xưa nay Phật giáo cũng như Công giáo làm gì có “kinh chửi” hả cha nội. Đúng là dzóc tổ. Ôm chân VC thì nhận cha nó đi, còn loanh quanh không biết nhục.

Lê Bá Hùng: Phải lên tiếng phản đối LVH Tháng Bảy 14, 2016

Đất nước quá tan thương mà tên Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu, từng bỏ chạy (khi mình trắng tay), nay lại quay về BƯNG BÔ (khi mình mủ áo rộn ràng!!). Nhưng cái QUAN TRỌNG là đã vuốt mặt, quên sỉ diện và vô hình chung, tiếp tay phá nát Đất Nước chỉ vì cái miếng đỉnh chung DƠ DÁY! – Lê Bá Hùng, Một Người Việt Tỵ Nạn Không Dám Vô Cảm tại Canada

dusinh_nsw: SOS! Chi bộ đảng CS mọc lên như nấm tại Úc và thường xuyên sinh hoạt!!! Tháng Bảy 14, 2016

Kính gửi ông bà cô bác chú dì anh chị em Việt kiều sống xa tổ quốc. Con xin báo động để mọi người biết, hiện nay tại hải ngoại, nhất là ở Nam Úc, Sydney và Melbourne, chi bộ đảng CS đã mọc lên như nấm và thường xuyên sinh hoạt, trong đó có nhiều vị Việt kiều nổi tiếng chống cộng tham dự. Ngoài ra, các chi bộ đảng, đoàn thanh niên CS của du sinh cũng hoạt động rất mạnh để gia tăng đoàn viên trong hàng ngũ sinh viên học sinh Việt kiều gốc tỵ nạn. (còn viết thu7 này gửi blog sgt vì dì con bảo con).

hedolua72: Du sinh VC nhuộm đỏ hải ngoại và khuynh đảo chính phủ Mỹ Úc Tháng Bảy 14, 2016

Coi hình toàn quyền Lê Văn Hiếu chụp hình bên cạnh đám du sinh VC mặc quần áo đỏ lòm mà phát gớm. Tôi nhớ khoảng 10 năm hơn rồi, khi Bs Trần Xuân Ninh sang Úc công tác và trong dịp tâm tình ở nhà ông Nguyễn Hữu Lợi Sydney tôi không nhớ là có ông Liên hay không nhưng nhớ hôm đó Bs Ninh có nói việc công khai kêu gọi giúp đỡ du sinh VC hay tiếp tay VC đưa chúng sang Úc du học một cách ồ ạt chính là Nghị Quyết 36 chúng ta cần cảnh giác và tránh xa. BS TXN cũng bảo rằng cái xập xí xập ngầu là ở chỗ, có những kẻ núp dưới chiêu bài địch vận tuyên truyền tự do dân chủ cho du sinh, để kêu gọi toàn thể đồng bào ở đây quyên góp giúp đỡ du sinh, thực hiện Nghị Quyết 36 của CS. Đó là chuyện 10 năm trước. Mới đây tôi có bà chị từ VN sang chơi, nói con Thuỷ trước học cùng với bà và nổi tiếng dốt nhất lớp, nhất trường luôn, nhưng nhờ có bố là liệt sĩ VC nên cũng được du học và bây giờ là thạc sĩ gì gì đó phụ trách một trung tâm lo tuyển sinh sang Úc nhưng lại có đường dây kín làm ăn với cán bộ VC hiện đang nghỉ hưu ở Úc. Bà chị bảo chính con Thuỷ nói Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ có văn thư ghi rõ đảng và nhà nước đang khai thác tối đa lòng tham của các trường đại học ở Mỹ, Úc để xuất cảng ồ ạt du sinh ra ngoại quốc và có chính sách khuyến khích chúng ở lại làm ăn, nhập tịch, tham gia các đảng phái chính trị để nhuộm đỏ người Việt hải ngoại và khuynh đảo chính phủ mang lại lợi ích cho CS.

haiduong89: Nhờ ơn Bác Hiếu, hàng ngàn cháu ngoan Bác Hồ ngang nhiên mang cờ đỏ vẫy vùng Tháng Bảy 15, 2016

Thay mặt vong linh anh hùng Lê Văn Tám, cha tinh thần; anh hùng Lê Thiều, cha đẻ của Bác Lê Văn Hiếu và các cháu ngoan Bác Hồ nhờ công ơn giúp đỡ của Bác Hiếu nên được du học ở Úc với sứ mạng nhuộm đỏ Việt kiều Úc châu với tiền học tiền ăn tiền ở mỗi cháu mỗi năm trả $50,000 Úc kim đóng góp cho kinh tế của Úc. Để có được số tiền đó, cha mẹ đảng viên của các cháu phải tích cực tham nhũng dài dài, vì thế haiduong89 có bài thơ tặng Bác Hồ và Bác Hiếu…

Chúa còn chịu tội đóng đinh

Để cho trần thế an bình nơi nơi

Bác Hồ làm thuê cả đời

Tìm đường cứu nước đảng ngời ngợi ca

Bác Hồ Bác Hiếu là cha

Ở đâu có Bác, dân ta anh hùng

Sao vàng cờ đỏ vẫy vùng (*)

Đời đời bác, cháu mãi cùng giương cao.

haiduong89 (Sydney)

(*) Nhờ ơn Bác Hiếu, hàng ngàn cháu ngoan Bác Hồ được ngang nhiên mang cờ đỏ vẫy vùng dài dài trên các đường phố ở Sydney, Melbourne…

ngothanhvinh: Chủ Tịch TH Nguyễn Công Minh sao lại im lặng??? Tháng Bảy 15, 2016

Trước những tội trạng rành rảnh của Lê Văn Hiếu và hình ảnh tràn ngập trên net cho thấy rõ ràng LVH đã bắt tay VC bên cạnh cờ máu VC, vậy mà không hiểu sao quý vị lãnh đạo CĐNVTD Úc châu vẫn im lặng?? Nhưng ngạc nhiên hơn nữa là Tổng Hội CQN cũng im lặng luôn là thế nào? Tôi có hỏi mấy vị, vị nào cũng thở dài… hứa hẹn đủ chuyện rồi cũng im lặng luôn. Úc châu nổi tiếng là thành trì chống cộng số 1A khiến Nam Lộc phải ôm đầu máu bỏ chạy, bây giờ vậy sao?? Tôi nhớ thời ông Huỳnh Bá Phụng làm Chủ Tịch TH, báo Người Việt bên này viết bài xúc phạm đến chính nghĩa VNCH cách đây 3, 4 năm thì phải, là Tổng Hội CQN Úc Châu ra Tuyên Cáo phản đối liền. Nhờ vậy nên thời đó, một số Hội CQN bên Mỹ cũng lên tiếng phản đối theo. Rồi mới đây cái vụ ông Nguyễn Đình Thắng mượn cớ vinh danh VNCH để xoá bỏ Ngày Quân Lực 19 tháng 6, Tổng Hội CQN Úc Châu cũng có văn thư phản đối đàng hoàng. Kết quả năm nay, ông Thắng im re đâu có dám ngọ nguậy gì đâu. Hỏi đồng hương bên đó, chúng tôi nghe nói CTTH bây giờ là ông Nguyễn Công Minh gốc không quân nhưng ông này nghe đâu đã từng viết thư gửi thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng. Tôi không biết chuyện này đúng sai thế nào. Sai thì ông Minh cho tôi xin lỗi. Nhưng nếu đúng thì không thể chấp nhận được vì lập trường của người Việt tỵ nạn cộng sản cũng như CQN QLVNCH là không đối thoại với CS qua bất cứ hình thức nào. Chúng tôi hoan hô ông Minh đã ra thông báo phản đối cái gọi là “trùng tu” Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, nhưng chuyện ông Minh viết thứ cho VC (NẾU ĐÚNG} là sai hoàn toàn. Chẳng lẽ bây giờ trước chuyện bắt tay VC của ông LVH, ông NCM cũng đang chờ ý kiến của VC Nguyễn Tấn Dũng???

Mauthan68: Nếu Lê Văn Hiếu là VC nằm vùng thì KHÔNG THỂ là kẻ phản bội cộng đồng?!!! Tháng Bảy 15, 2016

Thưa đồng hương.Trước đây tôi có góp ý (hình như bài 3 hay 4 thì phải) là tại sao CĐNVTD Úc im lặng lâu vậy trước hành động bắt tay VC của LVH? Hay là mấy vị lãnh đạo CĐ bị VC cấy sinh tử phù rồi? Quả thực lúc đó tôi bực lắm nên nóng vội đã viết những dòng chữ xúc phạm quý vị, mong quý vị bỏ qua. Tại sao tôi phải nói vậy? Nguyên do đầu đuôi là thế này. Mụ vợ tôi vốn là đàn bà mà đàn bà thì xưa nay đều không đái qua ngọn cỏ, Nhưng đi shop tối thứ năm về mụ nói tôi điều này tôi thấy có lý nên thưa với đồng hương. Mụ bảo tôi, cái chuyện toàn quyền Lê Văn Hiếu về VN bắt tay VC là sai hiển nhiên rồi nhưng mấy ông cứ nỏ mồm chửi ông ta đủ tội là không lọt lỗ tai đàn bà tụi tôi tí nào cả. Ông nghĩ kỹ coi, nếu ông Hiếu đã có cha theo Việt Minh trước 1954, rồi sau 1954 lại theo VC tập kết ra Bắc, để rồi sau 1975, VC giúp ông Hiếu sang Úc nằm vùng, thì chuyện ông Hiếu về bắt tay VC, đâu có phải là phản bội cộng đồng, mà phải nói ông ta tiếp tay VC đánh phá cộng đồng, nhuộm đỏ cộng đồng giống như thằng cha Đội Thiệu đánh phá quốc gia, cha nào con nấy. Còn nếu nói ông Hiếu phản bội cộng đồng thì có nghĩa các ông phải thừa nhận ông Hiếu là người của cộng đồng chứ không thể là VC nằm vùng được. Đại khái là trong hai tội VC nằm vùng và phản bội cộng đồng, ông Hiếu chỉ có thể phạm một thôi.

Thưa đồng hương mụ vợ tôi nói hợp lý có phải không ạ? Vì vậy, tôi nghĩ có lẽ các vị lãnh đạo CĐNVTD cũng suy nghĩ giống như mụ vợ tôi, nghĩa là quý vị phải im lặng tìm hiểu, điều tra để xem ông Hiếu là VC nằm vùng, hay là người Việt tỵ nạn phản bội. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì tôi nghĩ CĐNVTD cũng cần phải thanh lý môn hộ, quét sạch kẻ đâm sau lưng chiến sĩ dù LVH là VC nằm vùng hay kẻ phản bội thì cũng vậy.

vungtau59: Ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu nên thành lập hội dân oan saigon times! Tháng Bảy 15, 2016

Ông mauthan68 nói rất hợp lý hay nói đúng hơn là vợ ông nói rất đúng. Trong hai tội, ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu chỉ có thể phạm một. Đằng này mình cứ chụp mũ ông ta cả hai tôi là không công bằng là ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu bị oan uổng. Tôi đề nghị ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu nên thành lập hội dân oan cộng đồng mạng saigon times để rửa sạch những nỗi oan ức và sự nhục nhã tổ tông…

Nguyen Vinh: Không ai gọi VC nằm vùng hay kẻ phản bội là “ngài”!!! Tháng Bảy 15, 2016

Cha Vũng tàu này ở bãi trước hay bãi sau mà viết lách ẩm ương vậy? Đã biết LVH là VC nằm vùng hoặc phản bội cộng đồng thì dù y phạm tội nào đi nữa cũng đáng phỉ nhổ, vậy mà cha Vũng tàu này cứ một điều “ngài toàn quyền” hai điều “ngài toàn quyền”. Trong tiếng Việt, chữ “ngài” chỉ dành cho những ai đáng kính trọng thôi cha. Giống như chữ Sir trong tiếng Anh đó. Ngôn ngữ phải xứng kỳ đức. Chả có ai gọi VC nằm vùng hay kẻ phản bội là “ngài” bao giờ.

Dzoãn Thường: Danh Lợi! Tháng Bảy 15, 2016

Đã có danh là phải kiếm tiền,

Lợi danh đầy đủ sướng như tiên.

Vì danh nên chịu khom lưng gấp,

Bởi lợi đành cam quỳ gối liền.

Bán nước danh nhơ đeo đẳng mãi,

Buôn dân lợi bạc tới liên miên.

Lợi danh kiếm chác ai bằng cộng?

Danh lợi ưu tiên chúng đã ghiền.

Dzoãn Thường

Pasadena, 14-7-2016

Dzoãn Thường: Lợi Danh Tháng Bảy 15, 2016

Tại Quebec, một Đai Diện Nữ Hoàng vừa vào tù vì biển thủ công quỹ. Bà này hiện đang chờ bị tịch biên gia sản. và do chuyện toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu về Việt Nam làm việc riêng, nghe đâu làm ăn với VC nên tôi có bài thơ Lợi Danh! dưới đây làm đã lâu có lẽ còn thời gian tính, mời quý vi đọc giải buồn và tùy nghi chuyển tiếp. Đa tạ.

Cái vòng danh lợi cong cong

Kẻ mong ra khỏi người hòng nhảy vô! (Ca dao)

Thế gian tham lợi danh là thường.

Có lợi thêm danh đời ngát hương!

Lắm lợi xú danh chẳng rạng rỡ.

Lợi danh lương hảo hãy phô trương!

oOo

Lợi danh thường chúc phải đi đôi.

Danh lợi nào ai mong một thôi!

Sẵn lợi mua danh oai chức tước,

Có danh kiếm lợi vốn sinh sôi.

Hữu danh được trọng cao hơn lợi,

Lắm lợi vô danh thấp kém ngôi.

Vô lợi xú danh Hồ bán nước

Ô danh do lợi cộng ngươi hôi!!

Dzoãn Thường

Pasadena 7-2-2013

Chổi chà: Toàn.. quyền ấy chỉ có Tiền mà thôi! Tháng Bảy 15, 2016

Ta tìm lên đỉnh thiên thai

Hỏi chúa hỏi phật xem ai toàn quyền

Cả hai cười… nét u phiền

Toàn.. quyền ấy chỉ có Tiền mà thôi

Nhân Gian ngậm chặt đôi môi

Tranh nhau chức vụ để rồi lừa nhau

Quan tham.. Dân ý trưng cầu

Người thời câm nín như ngưu mã nào.. !?

huy_hoang: Bênh LVH mà bênh ngu chỉ khiến LVH thêm nhục Tháng Bảy 15, 2016

Tôi đồng ý “Những ai bảo ông LVH là người được Nữ Hoàng bổ nhiệm, thì chúng ta không có quyền phê phán là RUBISH 100%”. Những ai nói vậy thật uổng công sống làm người Việt sống ở đất Tự Do Dân Chủ. Bộ họ cứ tưởng toàn quyền, nữ hoàng là trời sao? Bộ họ không biết, bao nhiêu tổng thống, vua chúa, toàn quyền, thống đốc, tướng lãnh… cũng bị ra toà, vô tù nếu có tội hay sao? Những ai bênh LVH thì bênh, nhưng phải tỏ ra hiểu biết một chút. Bênh ngu như vậy thì chỉ khiến cho LVH thêm nhục mà thôi.

la_phong: 18 tháng tù cho phó toàn quyền! Tháng Bảy 15, 2016

Tôi (lá phong) hiện sống ở Quebac, Canada, giống như Úc cùng trong khối liên hiệp Anh và cũng có Nữ hoàng, Toàn quyền. Vì thế, xin góp thêm ý kiến về chuyện toàn quyền ra toà như thế này. Nguyên do, ở Quebec mới đây có bà phó toàn quyền tên là Lise Thibault đã bị truy tố ra toà về tội biển thủ tiền bạc, bội tín… rồi bị lãnh án tù 18 tháng vào tháng 9 năm rồi. Chuyện sao tôi nói vậy, chứ không có ý “té nước theo mưa” chửi bới gì ông LVH cả vì tôi ở xa chẳng biết thực hư thế nào. Chỉ mong ông LVH lên tiếng trả lời vì dù sao nam nhi đại trượng phu đội trời đạp đất, lại làm đến chức Toàn quyền là lớn lắm. Sao có thể ngoảnh mặt quay lưng trước dư luận được, thưa ông???

 

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Suy nghĩ về LVH (Bài 9) & Ý kiến độc giả Bài 8

 1. gs_nvn: Tại sao Thông Cáo CĐNVTD lại viết toàn quyền THÁP TÙNG thủ hiến? nói:

  Hôm trước tôi đưa ra đề nghị nên báo cáo trường hợp LVH cho cơ quan tình báo phản gián ASIO! Hôm nay tôi xin góp ý với quý vị lãnh đạo CĐNVTD liên bang và các tiểu bang. Đọc Thông Cáo của quý vị trên blog sgt, chúng tôi trộm nghĩ là có 2 mistakes: Một, tên của ngài thủ hiến là Jay Weatherill, không phải Jay Wetherill (thiếu chữ ‘a’). Hai, có lẽ quý vị không nên viết ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu tháp tùng ngài thủ hiến Jay Weatherill. Lý do là ngài toàn quyền đại diện cho Nữ Hoàng, cao hơn ngài thủ hiến nên phải viết là ngài thủ hiến tháp tùng ngài toàn quyền, hoặc viết theo thể thụ động cách là ngài toàn quyền được tháp tùng bởi ngài thủ hiến (His Excellency the Governor, accompanied by Premier). Chúng tôi nói vậy không biết có đúng không, nhưng trong ngôn ngữ Việt thường viết, những người có địa vị thấp “tháp tùng” người có địa vị cao, thí dụ thủ tướng, bộ trưởng, thứ trưởng… THÁP TÙNG tổng thống. Không ai nói tổng thống tháp tùng thủ tướng, bộ trưởng, thứ trưởng. Mistake một do sơ sót khi đánh máy thì có thể bỏ qua, nhưng mistake 2 thuộc về nghi lễ ngoại giao (protocol of diplomatic etiquette) xin quý vị nên lưu ý. Chúng tôi nói vậy nếu có gì không nên không phải mong quý vị tha lỗi và bỏ qua.

  Thích

 2. nguoitynan: Á khẩu khi đọc thông cáo CĐ và thư TH/CQN! nói:

  Trước hành động phản bội một cách trắng trợn của Lê Văn Hiếu, chúng tôi chờ đợi sự lên tiếng của Cựu quân nhân và Cộng đồng người Việt ở Úc. Nhưng nay đọc cái Thông cáo của CĐ và lá thư của Chủ tịch TH, chúng tôi rất buồn và thất vọng nhưng á khẩu không biết nói gì hơn. CHúng tôi đã chọn mặt gửi vàng bầu quý vị lên làm đại diện, nhưng đúng là nhầm… Bây giờ nghĩ lại, đúng là:

  Cầm vàng mà lội qua sông
  Vàng rơi không tiếc, tiếc công cầm vàng.

  Thích

 3. hoangpham: Hết Cộng đồng Công giáo đến Cộng đồng NVTD nói:

  Hôm trước là người Công giáo, tôi đã góp ý về chuyện Đức Ông và CĐCG VN Nam Úc đổi tên Ngày Quốc Hận thành Ngày Công Lý Hoà Bình, khiến tôi và nhiều bà con vô cùng chán nản và thất vọng nhất là trước đó, chúng tôi đã thất vọng lắm khi thấy Giáo Hoàng Bennedict dại dột tiếp 3 tên trùm sỏ VC Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết và Nguyễn Phú Trọng, thì lậy Chúa, tin Chúa thì vẫn tin nhưng hết tin vào Giáo Hội, từ Giáo Hoàng cho đến Hồng Y, Giám Mục, Cha, Đức Ông…. Hôm nay xin góp ý với ông Lê Văn Hiếu và CĐNVTD là tôi cũng rất thất vọng khi đọc cái Thông Cáo của CĐ và của ông Nguyễn Công Minh, Chủ tịch Tổng Hội CQN. Quý vị im lặng cả tháng trời trong khi sự phản bội của ông LVH thì rành rành. Vậy mà khi ra cái Thông Cáo thì không đâu vào đâu, người đọc chả hiểu quý vị nói gì là thế nào. Quý vị phải làm việc sao cho xứng đáng là đại diện cho chúng tôi.

  Thích

 4. ​LeVuong: Tr/úy Long bênh LVH "Huỳnh Văn Trọng Nam Úc" nói:

  Gởi Tr/úy Long – HảiQuân,

  Đọc qua mail góp ý của ông về HN tôi mới biết thêm về ông , ông khuyên mọi người đừng tin những gì HN nói vì ông ta là một hồi chánh và ông dẫn chứng toàn là chuyện bá vơ chẳng đâu vào đâu cả . Ông cứ tưởng mọi người vừa ngu và dốt như ông ? Ai cũng thừa trí khôn để xét đoán mọi việc HN là người chống cộng thật sự hay tiếp tay cho VC ? Tôi thì không nghĩ kiểu sờ mu rùa như ông , HN tố cáo và lên án ai làm lợi cho CS đều có kèm theo chứng cớ , chớ xứ tự do nầy đâu phải muốn chụp mũ ai cũng được nếu không thì HN đã vác chiếu ra Tòa từ nhiều năm trước rồi ông ơi!

  Mang danh là quân nhân mở miệng ra là hô hào chống cộng nhưng mấy chục năm qua đồng hương ở Melbourne nầy chỉ thấy khi có lễ lạc gì là thấy ông khiêng bàn xếp ghế , ai sai gì làm nấy có làm được việc gì ra hồn đâu , nay đụng tới quan lớn quyền cao chức trọng thì thụt vòi , sợ sệt lòi ra cái bản chất của một tên lính hèn . Nếu ngày nào quan lớn lòi đuôi chồn đúng như trên diễn đàn đã phổ biến mấy tuần nay , lúc đó ông còn lớn tiếng bênh vực Lê Văn Hiếu “Huỳnh Văn Trọng Nam Úc” nữa không cho biết . – ​LeVuong – Dandenong

  Thích

 5. ​Truong Duong: ​Ai phản bội tư cách TỴ NẠN và ai làm rạng danh người Việt Tỵ Nạn CS? nói:

  ​Tôi muốn gởi đến anh HN và các độc giả có đóng góp với ông Lê Văn Hiếu về lời phát biểu của bà cựu thủ tướng Úc Julia Gillard như sau: “…Đây là nước Úc, bạn xin vào sống ở xứ này và chúng tôi tiếp đón bạn, nhưng nếu bạn cảm thấy không hợp thì hãy tận dụng một trong những tự do lớn lao nhất của Úc: Quyền được rời khỏi nước Úc này……”
  Thưa anh Nguyên! Tôi thiết nghĩ việc làm của LVH là thể hiện chính sách của chính phủ Úc nói chung và của chính phủ Nam Úc nói riêng. Và xin nhắc nhở với anh rằng: Trong chiều hướng đối ngoại của Úc hiện nay là thực hiện vai trò của một quốc gia thành viên của hiệp ước TPP. Vì vậy, Úc là quốc gia góp phần vào việc dùng KINH TẾ làm đòn bẩy để DÂN CHỦ HÓA VIỆT NAM. Nếu thành công thì chế độ csVN chắc chắn bị sụp đổ. Mong anh chờ xem và sẽ trả lời với anh: Ai là người phản bội tư cách TỴ NẠN và ai là người làm rang danh người Việt Tỵ Nạn cs…

  Thích

  • phang68: LVH đã phản bội về phương diện chính trị, luật pháp, lương tâm và đức tin tôn giáo nói:

   Thưa anh Duong Truong. Tôi không biết anh là ai, nhưng điều đó không quan trọng. Quan trọng là anh trích dẫn lời của bà thủ tướng Úc Julia Gillard để bênh vực ông Lê Văn Hiếu bắt tay VC, thì đúng là đem râu ông nọ cắm cằm bà kia. Chúng tôi phản đối ông Lê Văn Hiếu vì ông đã phản bội tư cách tỵ nạn. Ông ta được Úc chấp thuận nhập cảnh trong tư cách tỵ nạn CS, bây giờ ông về VN bắt tay với CS trong khi chế độ CS vẫn đểu cáng, tàn ác như xưa và hơn xưa. Nếu hiểu đúng lời của bà thủ tướng, anh sẽ thấy ông Lê Văn Hiếu không những phản bội cộng đồng người Việt tỵ nạn CS, phản bội CĐNVTD, mà còn phản bội chính nước Úc. Vì vậy, tôi có thể nói LVH đã phản bội về phương diện chính trị, luật pháp, lương tâm và cả đức tin tôn giáo.

   Thích

   • trancongh: Duong Truong này là Dương Đại Trường gọi Hội Nông Giao của ĐVL là Hội nông dân!!! nói:

    Tay Duong Truong này là Dương Đại Trường trong Hội Nông Gia Nam Úc đó mà. Ở Nam Úc này bà con đâu có lạ gì tay này. Y bênh Lê Văn Hiếu cũng do quyền lợi vì LVH là hội viên của Hội Nông Gia tại Virginia. Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, Chả biết LVH biết làm farm hay có đất đai gì không, nhưng đã là hội viên thì tôi nghi chắc toàn quyền cũng có quyền lợi gì đó nên LVH mới vận động cho Thủ hiến Nam úc gửi thư khen ngợi Hội Nông Gia này mà bỏ lơ Hội Nông GIa kia. LVH xúi Thủ hiến làm vậy là gây phân hoá giữa hai Hội Nông Gia ở Nam Úc (một hội do ông Đặng Văn Lắm làm Chủ tịch gọi là Hội Nông Gia nhưng tay Dương Đại Trường cứ xách mé gọi là Hội Nông Dân). Chính sự phân hoá này kéo theo sự phân hoá của các hội đoàn, đoàn thể tại Nam Úc, vì hội thì bênh Hội Nông Gia này, hội bênh Hội Nông Gia kia. Đây là cái trò VC làm xưa nay và tôi nghĩ kể từ khi LVH về bắt tay VC vào năm 2006 thì quả thật Nam Úc chúng tôi đã bị phân hoá rất nhiều. Chúng tôi còn nghi ngờ LVH đã đóng vai trò quan trọng giúp Lý Hoàng Duy “làm ăn với VC, treo cờ máu VC và tiếp phái đoàn CSVN trong nhà hàng Citizen ở Adelaide” như đồng hương đã tố cáo.

    Thích

  • huy_hoang: Duong Truong tự ti mặc cảm không chịu động não!!! nói:

   Ông Duong Truong đúng là người tự ti mặc cảm, lúc nào cũng coi lời nói của thủ tướng Úc là khuôn vàng thước ngọc. Nếu biết động não một chút, ông sẽ thấy lời tuyên bố của bà Julia Gillard rất “phản cảm” và thiếu dân chủ. Ông phải hiểu, nước Úc ngày nay là quốc gia của tất cả mọi sắc dân, chứ không của ai cả. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đến Úc để cùng xây dựng nước Úc trong tư cách công dân Úc. Và bất cứ người Úc nào nếu thấy có điều gì không hợp tình hợp lý trong xã hội Úc. họ đều có quyền lên tiếng góp ý hay phản đối để xây dựng nước Úc trở nên tốt hơn. Là người lãnh đạo quốc gia, bà Julia Gillard có trách nhiệm lắng nghe mọi đóng góp của người dân và trình bầy quan điểm của bà, của chính phủ, chứ không thể tuyên bố một cách “phản cảm” coi mình là chủ nhân và người dân là khách được. Nên nhớ, luật pháp của ngay cả những quốc gia tự do dân chủ không phải lúc nào cũng đúng. Và bất cứ chính trị gia nào của các quốc gia tự do dân chủ cũng có thể có sai lầm. Nếu giữa thập niên 1950, Martin Luther King không chịu tranh đấu chống lại sự kỳ thị trong xã hội Mỹ, thử hỏi làm sao những người da đen được quyền bình đẳng trong bầu cử và thế kỷ 21, nước Mỹ có được vị tổng thống da đen Obama?

   Thích

   • HV thầm lặng: văn phong Dương Đại Trường ảnh hưởng đến cụ Đồ Chiểu??? nói:

    Thưa bạn huyhoang, Duong Truong là nhà văn Dương Đại Trường (hay còn gọi là Dương… To Dài) có cả chục tác phẩm lẫn bút hiệu đó. Bảo lão không biết động não là lão đau lắm đó. Nhưng của đáng tội, xưa nay những ai đã đeo vào đầu cái vòng kim cô thì có tài giỏi như Tôn Ngô Không, cũng chỉ biết cắm đầu vâng lời thôi. Tôi nhớ cách đây 2, 3 năm dự buổi ra mắt sách của lão, lão trả lời nghị viên Nguyệt Ánh là “văn phong của tôi (DĐT) ảnh hưởng đến cụ Đồ Chiều”. Bà xã tôi ngồi cạnh nghe vậy, phì cười. Tôi giận và quê lắm. Đến khi lái xe về bả mới bảo tôi, cụ Đồ Chiểu sanh năm 1822, trước lão Dương Đại Trường hơn thế kỷ, thì làm sao văn phong lão ta có thể ảnh hưởng đến cụ Đồ Chiều được. Chuyện này nhớ sao nói vậy, nếu có sai sót mong lão DĐT bỏ qua.

    Thích

  • phang68: Đừng nói như con vẹt! TPP chưa thông qua cha! nói:

   Duong Truong nói như con vẹt. TPP hiện nay chưa được các quốc gia hội viên thông qua, làm sao có thể nói LVH bắt tay VC là thực hiện hiệp ước TPP??? Mở to mắt ra mà coi bản tin của Úc nói ngày 17 tháng 5 vừa qua vẫn còn đang họp: Ministers from Trans-Pacific Partnership (TPP) Agreement countries met on 17 May 2016 to review progress on their respective internal processes to approve the Agreement.

   Thích

   • huynh_nha: TPP là sự cấu kết giữa các tài phiệt ngoại quốc nói:

    Tuần trước, tôi đã nói ý kiến bưng bô LVH của Truong KT làm tôi buồn nôn vì gã này viết “địa vị của ngài Lê Văn Hiếu hôm nay có lẽ là tổng hợp cả tâm lẫn tài mới được”. Chẳng biết Truong KT và Duong Truong có phải là một hay không, nhưng quả thật ông Phong68 nói đúng, Duong Truong là con vẹt. Và không phải chỉ có y mà có thể nói toàn bộ báo chí truyền thanh, truyền hình tiếng Việt ở trong nước cũng như hải ngoại…. tất cả cũng đều nói như vẹt mà không hiểu, Hiệp ước TPP là sự cấu kết giữa các tài phiệt ngoại quốc để thủ lợi (The TPP is not about ‘free trade’, but corporate profits). Đối với các quốc gia có nền kỹ nghệ tiên tiến thì TPP sẽ mang lại rất nhiều quyền lợi. Nhưng với quốc gia nghèo khổ như VN thì TPP chỉ tạo cơ hội cho tài phiệt ngoại quốc mang hàng hoá ứ đọng, kém chất lượng của họ vô VN tiêu thụ. Thử tưởng tượng, kỹ nghệ tiên tiến của Mỹ, Úc, chế tạo một sản phẩm chỉ tốn kém 1/10 đến 1/100 so với VN thì làm sao hàng hoá VN có thệ cạnh tranh khi TPP được áp dụng? Nói vậy có nghĩa, hàng hoá ngoại quốc ồ ạt vô VN là giết chết kỹ nghệ bản xứ khiến dân VN bị thất nghiệp dài dài. CSVN biết vậy, nhưng thấy đây là cơ hội để tham nhũng hối lộ khi tư bản ngoại quốc đầu tư nên chúng cắm đầu ký, và giật dây cho truyền thông trong nước và hải ngoại cùng ca ngợi TPP. Duong Truong là con vẹ cũng có mà vì quyền lợi cũng có. Lý do là hàng của Nông Gia Nam Úc được xuất cảng sang VN khiến nông dân VN bị thất nghiệp…

    Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.