Suy nghĩ về LVH (Bài 8) và Ý kiến độc giả về Bài 6 & 7

Phải chăng Lê Văn Hiếu là Vũ Ngọc Nhạ sau 1975?!

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

VU NGOC NHA.jpg

Hình bên trái: Nhận lệnh VC, Vũ Ngọc Nhạ trà trộn cùng người di cư, xuống tàu vô Nam năm 1955, rồi dưới bình phong “người giúp việc tin cẩn cho Cha Lê Hữu Từ”, VNN trở thành cố vấn cho ông Diện, ông Nhu, rồi nhận lệnh TT Thiệu thành lập Cụm Tình Báo Chiến lược A22 quy tụ toàn VC nằm vùng. Sau khi bị lộ, bị truy tố, bị tù, đầu năm 1973, tại khám Chí Hoà, được sự giúp đỡ của LM Hoàng Quỳnh, VNN móc nối và lèo lái Dương Văn Minh tin tưởng vào chính phủ hoà hợp hoà giải với VC, để rồi phải đầu hàng. Ngày 30.4.1975, VNN có mặt tại Dinh Độc Lập bên cạnh Dương Văn Minh.  Hình bên phải: Hơn 30 năm sau 1955,  năm 1987 Vũ Ngọc Nhạ được VC phong Thiếu tướng tình báo.

LE VAN HIEU VU NGOC NHA.jpg

Hình bên trái: Phải chăng, vì có cha theo Việt Minh rồi tập kết ra Bắc năm 1954, nên LVH cũng nhận lệnh VC trà trộn cùng người Việt tỵ nạn, vượt biển vượt biên SANG THẲNG Úc vào năm 1977??? Phải chăng được sự giúp đỡ của CS và thành phần thân CS trong Đảng Lao Động Nam Úc, LVH đã lập được nhiều thành tích, được cất nhắc liên tục và chiếm được lòng tin của nhiều chính trị gia Úc và cả CĐNVTD lẫn Hội CQN Nam Úc, để rồi trở thành Phó Toàn Quyền (2007), Toàn Quyền (2014), mặc dù LVH đã CÔNG KHAI VỀ VN BẮT TAY VC VÀ CA NGỢI VC một cách vô liêm sỉ ngay từ năm 2006. Phải chăng trong sứ mạng của một VC nằm vùng, nên dù đã về VN bắt tay VC, LVH vẫn thoải mái và ngang nhiên tham dự các sinh hoạt của Hội CQN, cố vấn cho CĐNVTD Nam Úc (như CTCĐ Đoàn Công Chánh Phú Lộc lớn tiếng ca ngợi), cho CĐ Liên Bang (như CTCĐ Liên Bang Võ Trí Dũng lớn tiếng ca ngợi), và LVH cũng nghiêm chỉnh chào Cờ Vàng trong mọi lễ hội CĐ khi LVH tới tham dự??? Phải chăng, với bình phong của một Phó/Toàn quyền, trong thời gian ngót 10 năm qua, LVH đã gầy dựng được cả một mạng lưới thân cộng bao trùm các sinh hoạt của người Việt ở Nam Úc, khiến nhiều người công khai làm ăn với VC, ngang nhiên đến tham gia sinh hoạt cộng đồng quảng bá cho việc treo cờ VC, đeo huy hiệu VC; và ngay cả CĐCG VN Nam Úc cũng công khai tuyên bố Ngày Quốc Hận là Ngày Công Lý Hoà Bình???  Hình bên phải: Toàn quyền Lê Văn Hiếu ngang nhiên và công khai về VN bắt tay VC.

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ VỀ VIỆC LÊ VĂN HIẾU BẮT TAY VC (BÀI 6 & 7)

Võ Tử Đản: Bài viết của anh Hoàng Long Hải đúng 100%.

Tháng Bảy 11, 2016

Tôi Võ Tử Đản người ở phường Đệ tứ , nhà số 13B đường Lê văn Duyệt , thị xã Quảng trị , nhà tôi và nhà anh Hoàng Long Hải cạnh nhau chỉ cách một hàng rào kẻm gai . Từ dường Lê văn Duyệt bên cạnh Miếu đôi của làng Cổ Thành có một con hẻm đi vào xóm Heo ,vì xóm này sau lưng nhà tôi chuyên nghề mổ heo nên gọi xóm Heo , ngôi nhà đầu tiên là nhà anh Lợi là em ông Lê Thiều. Ông Lê Thiều trong xóm gọi là đội Thiều , bà đội Thiều cùng ở chung nhà, bà đội Thiều làm nghề bán cháo rong như cháo lươn ,cháo cá ,cháo lòng ,bà nấu cháo rất ngon mà tôi thường mua ăn buổi sáng , bà chỉ có gánh cháo mà nuôi hai cậu con trai ăn học thành tài , cậu thứ nhất lên đến thiếu tá QLVNCH , cậu thứ hai cũng làm nghề giáo và thông dịch , bà Thiều rất hiền hòa không làm mất lòng ai nên ai cũng thương mến. Tôi chưa hề biết mặt ông đội Thiều , chỉ nghe người trong xóm nói ông ta đi theo kháng chiến trước năm 1947, gia đình tôi lánh nạn Việt Minh và đến ở tại dường Lê Văn Duyệt tháng 9-1947 và chỉ biết bà đội Thiều và hai người con của bà thôi. Bài viết của anh Hoàng Long Hải đúng 100%. (*)

(*) Trong bài viết “Con Đường Mang Tên Em”, đăng trong Đặc San Liên Trường Tỉnh Quảng Trị năm 2008, trang 158, nhà văn Hoàng Long Hải đã viết về cha của Lê Văn Hiếu là ông Lê Thiều như sau: “Cũng xin nói một chút về xóm Heo sau lưng nhà tôi. Trước 1945, trên con đường đi vào xóm Heo, có nhà anh Đội Thiều, rể dì tôi tứ là thân sinh [… SGT mạn phép cắt bỏ] (hiện ở Úc). Trước 1945, ông Đội Thiều (Lê Thiều) người làng Cổ Thành, đi lính Tây, nổi tiếng giỏi về điện và vô tuyến điện. Anh theo Việt Minh, nhiệm vụ chỉ huy một đài truyền tin của Trung đoàn 95 Việt Minh ở Bơơng như tôi kể trong bài “Chạy Tản Cư”. Theo Việt Minh rồi anh đi ra Bắc tập kết luôn không về, khiến bà chị tôi, xưa là Bà Đội, phải buôn bán cực khổ nuôi các con ăn học nên người.”

TS Nguyễn Bá Long: Chúng tôi đồng ý với ông Hữu Nguyên…

Tháng Bảy 11, 2016

Chúng tôi đồng ý với kết luận sau đây của ông Hữu Nguyên: CHA CỦA ÔNG LÊ VĂN HIẾU ĐÃ CHẾT VÀO NĂM 1953 KHI THEO VC ĐÁNH NHAU VỚI PHÁP VÀ VNCH. ĐIỀU NÀY CÓ NGHĨA LÊ VĂN HIẾU LÀ CON CỦA LIỆT SĨ VC. ĐIỀU NÀY CŨNG CÓ NGHĨA LÊ VĂN HIẾU ĐÃ ĐỘI LỐT TỴ NẠN VÔ ÚC RỒI ĐƯỢC VC GỬI GẮM CHO THÀNH PHẦN THÂN CỘNG TRONG ĐẢNG LAO ĐỘNG NAM ÚC. NHỜ VẬY LVH ĐÃ THĂNG TIẾN NHANH CHÓNG TRỞ THÀNH TOÀN QUYỀN NAM ÚC, THỰC HIỆN NHIỆM VỤ NHUỘM ĐỎ NƯỚC ÚC QUA BÌNH PHONG DU SINH

Liên Nguyễn, Thành viên CĐNVTD/NSW: Trân trọng yêu cầu BCH/Cộng Đồng các cấp làm sáng tỏ

Tháng Bảy 11, 2016

Kính chuyển đến quý vị; Nếu có vị nào thân quen hoặc có địa chỉ email của những tên mà ông Hữu Nguyên ghi trong bài “Suy nghĩ về Lê Văn Hiếu (Bài 6)”.Xin chuyển yêu cầu lên tiếng vì những người được đề cập [Lê Quang Tín, CTCĐNVTD Nam Úc] là người của quần chúng,phải lên tiếng trả lời quần chúng,đó là dân chủ. Nếu không trả lời những cáo gíác đã ghi:coi như cúi đầu nhìn nhận những sự việc nêu ra là đúng? Từ trong Cộng Đồng Tỵ Nạn cộng sản những nguời đó có được địa vị lớn nhỏ trong chính quyền;Nếu vi phạm nội quy CĐ,coi như phản lại CĐ. Trân trọng yêu cầu BCH/Cộng Đồng các cấp làm sáng tỏ vụ việc trên để Cộng Đông không bị xáo trộn và tai tiếng. – Liên Nguyễn, Thành viên CĐNVTD/NSW

Người Adelaide: Chán LVH, chán CĐ, chán CQN.. nên ta lên núi!!!

Tháng Bảy 12, 2016

Ngày ta xuống núi dấn thân,
Vùng đô thị nhỏ hồng trần tung bay.
Sói lang chạy loạn ban ngày
Ngưu đầu mã diện công khai diễn tuồng.
Thương em phận gái mười phương,
Mười hai bến nước biết nương bến nào?
Càn khôn bỗng chốc lao đao,
Bầy người câm nín! Nhục nào nhục hơn?
Làm người hiếu thảo không còn,
Minh tâm quang tín tiêu lòn từ lâu.
Thiệt như một lũ ngựa trâu
Đi buôn bán giống mọt sâu qua ngày.
Thôi ta lên núi từ đây,
Túi thơ bầu rượu ta say một mình!

Huỳnh Vũ: đáng trách nhất là lãnh đạo im lặng trước việc bắt tay VC của LVH

Tháng Bảy 12, 2016

Càn khôn bỗng chốc lao đao,
Bầy người câm nín! Nhục nào nhục hơn ?
Làm người hiếu thảo không còn,
Minh tâm quang tín tiêu lòn từ lâu.

Cảm khái mấy câu thơ của ” Người Adelaide ” nên vợ chồng tôi cũng xin đóng góp vài dòng thế này kính mong quý bà con cô bác tha lỗi và sửa sai nếu có gì không nên không phải vì chúng tôi biết lời nói phải bao giờ cũng dễ làm phật lòng nhưng nếu nể nang thì rồi VC nó chiếm nước Úc này mình biết đi đâu về đâu ? Chúng tôi thật buồn vì ông Hiếu mà hoá bất hiếu ý tôi nói là bất hiếu với dân với nước cả nước Úc lẫn Việt chứ còn nếu đúng bố ông Hiếu là VC tập kết ra bắc thì bây giờ ông Hiếu về bắt tay VC thì ông đâu bất hiếu với bố ông tôi nói vậy có đúng không nào ? Nhưng cái thảm hoạ cho dân tộc mình không phải ở những người bắt tay VC như ông Hiếu mà là ” bầy người câm nín ” trong đó đáng trách nhất là những người lãnh đạo lúc nào cũng hô hào chống cộng để thu tiền thu của hay xin chữ ký làm đủ thứ chuyện mà chuyện quan trọng là ròi từ trong xương bò ra thì lại tảng lờ nín thở qua sông…

HNĐ: Like father like son!!!

Tháng Bảy 12, 2016

Bầy người câm nín?? Nhục nào nhục hơn !! Làm sao không câm nín được ông bà Adelaide ơi  khi những người mang tiếng lãnh đạo cộng đồng tỵ nạn CS, nhưng người cho SBS phát thanh chương trình VC, đứa thì kêu gào giúp đỡ du sinh, kẻ mở văn phòng di trú, thằng thì vác mặt đến hang cáo đại sứ lãnh sự VC ăn mừng ngày “quốc khánh 2.9”, thằng thì cắm mặt lo bảo vệ công nhân do VC xuất cảng ra hải ngoại, đứa thì chạy theo Việt Tân, kẻ thì vô đảng Lao Động tối ngay lo cầm cờ chạy hiệu cắm mấy cái poster tranh cử cho một thằng lý trưởng quèn ở Fairfield sợ Lao Động như sợ cọp làm sao dàm đụng tới toàn quyền LVH. – Like father like son!!!

Trương Minh Hoà: Gửi thư cho Thủ Hiến Nam Úc phản đối LVH bắt tay VC

Tháng Bảy 12, 2016

Dear Hon. Steven Marshall. Despite I live in the West Australia, but I raise the grave concern about the South Australia’s Governor, Mr. Lê Văn Hiếu who exploited the role of the Queen’s representative and the state Governor’s positon for his indivual business. On June 1, 2016, the Governor Lê Văn Hiếu came to Vietnam with premier Jay Weatherill. The premier could do the career, but Mr. Lê Văn Hiếu applied the job that doesn’t relate his governor’s position. Mr. Lê Văn Hiếu is selected by the Labor government and he is a refugee turned asylum seeker after returned safe to where he escaped for freedom. In the refugee camp, everyone had to sign the statement” Reason leaving Vietnam” with the UNHCR, but Mr. Lê Văn Hiếu broke the law of UN, so he is been condemning from the Vietnamese refugee overeas (the most Vietnamese media criticize Mr. Governor). I propose the opposition leader of South Australia review the role of Governor at the parliament house. – Kindest regard. Hoa Minh Truong.

San Ngo: LVH đang say-mê với ưu-ái của VC thì khó có thể góp ý

Tháng Bảy 12, 2016

Ông LVH đang say-mê với ưu-ái của VC thì khó có thể góp ý-kiến được . Nhưng . Tôi chỉ xin gợi ý nhỏ như sau : Tài liệu về bọn VC đầy rẫy , từ thời mới có thằng VC đầu tiên đã khẳng định một điều : VC chưa làm điều gì có lợi cho Đất-Nước và Dân-tộc VN , chỉ thấy phá-họai , ngu-hóa Dân và làm cho tòan Dân nghèo-khổ rồi lải thảm-họa mà sao Ông ta không thấy sao mà lại bắt tay với VC ? Nếu phải bắt tay với VC thì lại cần phải có TRÍ để làm lợi cho Dân cho Nước . Thí-dụ nếu phải dậy học thì đưa những ý-tưởng Tự-Do Dân-Chủ vào đề tài . Có hàng ngàn cách nói để nâng cao Dân-trí cho Dân Việt . Nếu đi du-lịch thì cứ nói thoải mái về cuộc sống tự-do , học hành V V Cớ sao cứ phải vuốt đuôi VC làm gì hỡi các ông? Và có nhiều cách khác . Đấy là trách nhiệm của mổi người đối với Đất Nước , rất đáng hãnh diện được hành xử như vậy . Ai lại đi vuốt đuôi nịnh bợ những tên ngu dốt, bọn buôn dân bán Nước. Vuốt đuôi chúng mà không thấy nhục à ?

Thảo Trang: Vợ hiền gạt lệ gửi LVH

Tháng Bảy 12, 2016

Thấy toàn quyền LVH cam tâm muối mặt về bắt tay CS, Thảo Trang thấy thương cho chị, ngày nào cùng y lên đường chạy nạn CS…

Toàn quyền làm kẻ tay sai
Buôn gian bán lận đời
ngài vinh hoa
Thiếp giờ ngấn lệ nhạt nhoà
Khóc tình viễn xứ thật thà trao nhau
Hứa lời
ngài đã quên mau
Vinh hoa phú quý cờ màu cộng nô

Huệ Thi: LVH mang “cháu ngoan Bác Hồ” nhuộm đỏ cộng đồng…

Tháng Bảy 12, 2016

Thưa chị Thảo Trang. Em Huệ Thi này chị, Đọc bài thơ của chị, em xúc động và thương cho chị Hiếu đã cùng chồng đi tỵ nạn CS ngày nào, nay chồng làm toàn quyền thì lại công khai trở về ôm chân CS làm kiếp ngựa trâu, nên cũng xin có vài giòng gọi là thơ… Chi đừng cười em nhé.

Một lần xuất giá tòng phu
Là lần ly biệt Thầy U kiếp này
Một lần sống ở trời Tây
Là thêm lần nữa chia tay họ hàng
Mình chung nhau lá cờ Vàng
Ly hương, dõi bước theo chàng trăm năm
Nào ngờ tình trở xa xăm
Toàn quyền mang “lũ cháu ngoan Bác Hồ”
Mưu toan nhuộm đỏ cộng đồng
Tự do, dân chủ còn không hỡi người ?!
Vô ngôn, bặt tiếng, không lời
Như tình em đã cuốn trôi theo dòng!!!

Cảnh Lâm: Chia sẻ về Chuyến đi VN 02/06/2015 của Ông Lê Văn Hiếu

Tháng Bảy 12, 2016

Kính thưa Quý Vị! Thì ra bây giờ tôi mới biết ông Lê Văn Hiếu là con của một cán bộ cộng sản tập kết ra miền Bắc 1954. Chân thành cám ơn Anh Hữu Nguyễn đã đưa thông tin nầy cho chúng ta (người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng sản) được biết.

Tôi nghĩ rằng dù ông Lê Văn Hiếu là con của một cán bộ Việt cộng nhưng ông LVH đã đến Úc năm 1977 với tư cách là 1 thuyền nhân tỵ nạn. Ông LVH đã có ăn học với bằng cấp cao như Cử Nhân Kinh Tế & Kế Toán; Cao Học về Quản Trị Kinh Doanh tại Úc. 41 năm trôi qua từ 1975, người dân Việt Nam bị cai trị độc ác, tàn nhẫn, vô nhân đạo bởi chế độ độc tài đảng trị của cộng sản VN. Bao nhiêu năm đó chưa đủ để ông Lê Văn Hiếu nhận xét & đánh giá chế độ cộng sản Việt Nam là thế nào mà ông lai về Việt Nam bắt tay với cộng sản?

Cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi, tại Việt Nam đã cất tiếng tố cáo với thế giới là “cộng sản Việt Nam là đảng cướp; đả đảo cộng sản Việt Nam; hoan hô Việt Nam Cộng Hòa; Tuấn đồi quyết tử chống bè lũ cộng sản VN, máu của chúng tôi sẳn sàng đổ để cảnh tỉnh 90 triệu đồng bào về đại họa cộng sản Việt Nam”. Trong khi đó ông Lê Văn Hiếu là một thuyền nhân tỵ nạn cộng sản và cũng là người có ăn học bằng cấp cao mà lại trở về Việt Nam bắt tay với cổng sản VN. Chẳng lẽ sự hy sinh đấu tranh của cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi, trình độ lớp 5 cũng không đủ để cảnh tỉnh ông Lê Văn Hiếu?

Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng sản của chúng ta đấu tranh chống cộng sản rất cam khổ bởi vì chúng ta luôn bị những người chung giới tuyến luôn đâm sau lưng bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng dù sao, chúng ta cũng quyết tâm trừ khử những loại người sâu bọ nầy để đem lại thành công cho một nước Việt Nam. Trong đó, mọi người sẽ được hưởng mọi quyền công dân như nhau và ấm no hạnh phúc bên nhau. – Kính, Cảnh Lâm

lory ho: Từ khi có LVH làm Phó/Toàn quyền, Nam Úc luôn dẫn đầu Úc về thất nghiệp

Tháng Bảy 11, 2016

Báo VC viết khi Lê Văn Hiếu đến thăm trường đại học Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh): “Phát biểu tại hội thảo, ngài Lê Văn Hiếu chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi được trở lại quê hương sau gần 40 năm xa cách và niềm vui được thấy sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục.” – Điều này không biết là báo VC phịa ra hay LVH nói láo (chứ chừng 10 năm trước LVH đã về thăm Bác rồi). – Điêu có thật không thể chối cãi được là, chính quyền Lao Động ở Nam Úc(từ khi có LVH là phó TQ, rồi TQ, trong những phái đoàn về VN kêu gọi hợp tác kinh tế), Nam Uc luôn dẫn đầu nước Úc về tỷ lệ thất nghiệp!

Tuấn Phương: 2006 ông LVH chưa là phó toàn quyền, vậy ông đi VN bắt tay VC làm gì?

Tháng Bảy 11, 2016

Thưa ông HN. Trong bài viết về ông Lê Văn Hiếu (bài số 2), ông có đăng ý kiến của anh Tuấn Nam ở Nam Úc đã e ngại LVH sẽ về VN bắt tay VC. Ý kiến này đã được đăng trên báo SGT từ 9 năm trước, nhưng không có đoạn cuối nói về sự e ngại đó. Chúng tôi rất tiếc khi báo SGT cắt bỏ đoạn quan trọng này. Nhân đây tôi cũng xin báo để ông HN biết, anh Tuấn Nam đã mất cách đây mấy năm mà tôi llà bạn của anh ấy. Chính tôi là người đã khuyên anh ấy viết bài gửi cho SGT. Tôi nhớ là cũng trong bài viết vào lúc đó, anh Tuấn Nam có đề cập Chuyện năm 2006 ông Lê Văn Hiếu về VN bắt tay VC để làm ăn LÀ SỰ THẬT. Xin ông Toàn quyền Lê Văn Hiếu trả lời mà cụ thể nhất là chuyến viếng thăm Singapore và Việt Nam từ 27 tháng 7 đến 5 tháng 8 năm 2006 mà khi đó ông LVH chưa làm Phó Toàn Quyền. Ông mới làm Chủ tịch Hội Đồng Đa Văn Hóa Sự Vụ (SA Multicultural and Ethnic Affairs Commission). Với trách nhiệm đó, xin hỏi ông LVH, ông đi VN bắt tay VC để làm gì???

Người Nam Úc: Gửi người… cô đơn trên đường tranh đấu

Tháng Bảy 12, 2016

Chỉ vì LVH về bắt tay bầy thú hoang CS mà thiếp phải xa chàng…?

Chàng quen cuộc sống độc thân
Thiếp giờ gối lẻ ân cần nơi mô
Nam nhi, chàng dựng cơ đồ
Năm châu một mối Google từng giây
Thị thành trăng ánh hao gầy
Đèn xe nườm nượp như bầy thú hoang
Thượng du thực ánh trăng vàng
An cư lập nghiệp say trang thơ tình
Viber thiếp tựa mái đầu
Chờ chàng mang phút nhiệm màu đăng quang.

Dinh Nguyen : Hãy chấm dứt ngay những hành động phá rối CĐ đi.

Tháng Bảy 11, 2016

Anh có tư cách để kết tội một viên chức cao cấp của chính phủ Úc khi làm nhiệm vụ sao? Hay anh muốn gây chia rẽ trong CĐ NVTD tỵ nạn cộng sản? Anh trở về lại với cộng sản rồi hả? Nếu không thì hãy chấm dứt ngay những hành động phá rối CĐ đi.

vunguy_uts: You must stand up and make your voice heard, mate!

Tháng Bảy 11, 2016

Mạn phép hỏi ông Dinh Nguyen năm nay bao nhiêu tuổi? Sống ở Úc bao lâu? Sao ông có nhận xét ấu trĩ vậy? Bộ ông tưởng nước Úc này đang bị tụi VC rừng rú cai trị hay sao mà ông đòi bịt miệng người khác vậy? Chuyện ông Lê Văn Hiếu là người Việt tỵ nạn CS mà đi bắt tay VC là đáng để cho người Việt tỵ nạn mình phê phán, góp ý, chỉ trích hay phản đối vì đó là quyền của mọi người dân ở Úc đó ông Dinh. You must stand up and make your voice heard, mate!

Ba Tam: Benh ngu chi lam nhuc LVH thoi cha

Tháng Bảy 11, 2016

Dinh Nguyen la thang cha nao ma an noi du con kieuu Hai phong vay? Chac la con chau cua Le Van Hieu chuyen cam co chay hieu cho VC qua di thoi. Benh LVH ma benh ngu nhu vay chi lam nhuc LVH thoi cha.

Truong Vu: Dinh Nguyen còn ôm vú mẹ!

Tháng Bảy 11, 2016

Trời cho cái óc để suy nghĩ mà sao Dinh Nguyen không chịu nghĩ suy, vội vã viết những lời hồ đồ vậy nhỉ? Chịu khó hỏi vợ con, rồi viết một bài cho ra hồn coi nào… chớ viết vậy, ai đọc cũng nghĩ Dinh Nguyen còn đang ôm vú mẹ đó!

huongtd: Đừng dậy dỗ… Dinh Nguyen!

Tháng Bảy 11, 2016

Xin bà con bớt giận, bớt giận, vì… Cuộc đời vốn bất công. Nên cọng lông không bao giờ thẳng. Cuộc đời chẳng bao giờ bình đẳng. Nên đừng dậy dỗ thằng Dinh Nguyen! Ha ha ha

pham vu: Dinh Nguyen 60 tuổi đã đái bô!

Tháng Bảy 11, 2016

Sinh ra 2 tuổi đái bô. 80 tuổi lại… đái bô. Dinh Nguyen ngu quá nên mới 60 tuổi đã đái bô…

Bua Ta : Benh ngu chi lam nhuc LVH thoi cha

Tháng Bảy 11, 2016

Tôi đề nghị SGT không đăng những ý kiến phá hoại của loại người hồ đồ như Dinh Nguyen. Ông BT nói đúng tên DN “Benh ngu chi lam nhuc LVH”. Nhưng đúng hơn, phải nói: ĐĂNG Ý KIẾN CỦA KẺ BÊNH NGU NHƯ DN CŨNG CHỈ LÀM BẨN MẮT NGƯỜI ĐỌC!

Phu van lau: LVH là kẻ tiêu diệt cộng đồng tỵ nạn CS ở Úc

Tháng Bảy 11, 2016

Ta nói cho Dinh Nguyen nghe này… Chính thằng LVH về bắt tay VC rồi mang hạt giống đỏ du sinh VC sang Úc mang cờ máu CS biểu tình… giả vờ chống Trung cộng để gác cơ người Việt tỵ nạn CS ở Úc, mới là thằng tiêu diệt CĐNVTD tỵ nạn cộng sản.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

27 Responses to Suy nghĩ về LVH (Bài 8) và Ý kiến độc giả về Bài 6 & 7

 1. haiduong89: Nhờ ơn Bác Hiếu, hàng ngàn cháu ngoan Bác Hồ ngang nhiên mang cờ đỏ vẫy vùng nói:

  Thay mặt vong linh anh hùng Lê Văn Tám, cha tinh thần; anh hùng Lê Thiều, cha đẻ của Bác Lê Văn Hiếu và các cháu ngoan Bác Hồ nhờ công ơn giúp đỡ của Bác Hiếu nên được du học ở Úc với sứ mạng nhuộm đỏ Việt kiều Úc châu với tiền học tiền ăn tiền ở mỗi cháu mỗi năm trả $50,000 Úc kim đóng góp cho kinh tế của Úc. Để có được số tiền đó, cha mẹ đảng viên của các cháu phải tích cực tham nhũng dài dài, vì thế haiduong89 có bài thơ tặng Bác Hồ và Bác Hiếu…

  Chúa còn chịu tội đóng đinh
  Để cho trần thế an bình nơi nơi
  Bác Hồ làm thuê cả đời
  Tìm đường cứu nước đảng ngời ngợi ca
  Bác Hồ Bác Hiếu là cha
  Ở đâu có Bác, dân ta anh hùng
  Sao vàng cờ đỏ vẫy vùng (*)
  Đời đời bác, cháu mãi cùng giương cao.

  haiduong89 (Sydney)

  (*) Nhờ ơn Bác Hiếu, hàng ngàn cháu ngoan Bác Hồ được ngang nhiên mang cờ đỏ vẫy vùng dài dài trên các đường phố ở Sydney, Melbourne…

  Thích

 2. ngothanhvinh: Chủ Tịch TH Nguyễn Công Minh sao lại im lặng??? nói:

  Trước những tội trạng rành rảnh của Lê Văn Hiếu và hình ảnh tràn ngập trên net cho thấy rõ ràng LVH đã bắt tay VC bên cạnh cờ máu VC, vậy mà không hiểu sao quý vị lãnh đạo CĐNVTD Úc châu vẫn im lặng?? Nhưng ngạc nhiên hơn nữa là Tổng Hội CQN cũng im lặng luôn là thế nào? Tôi có hỏi mấy vị, vị nào cũng thở dài… hứa hẹn đủ chuyện rồi cũng im lặng luôn. Úc châu nổi tiếng là thành trì chống cộng số 1A khiến Nam Lộc phải ôm đầu máu bỏ chạy, bây giờ vậy sao?? Tôi nhớ thời ông Huỳnh Bá Phụng làm Chủ Tịch TH, báo Người Việt bên này viết bài xúc phạm đến chính nghĩa VNCH cách đây 3, 4 năm thì phải, là Tổng Hội CQN Úc Châu ra Tuyên Cáo phản đối liền. Nhờ vậy nên thời đó, một số Hội CQN bên Mỹ cũng lên tiếng phản đối theo. Rồi mới đây cái vụ ông Nguyễn Đình Thắng mượn cớ vinh danh VNCH để xoá bỏ Ngày Quân Lực 19 tháng 6, Tổng Hội CQN Úc Châu cũng có văn thư phản đối đàng hoàng. Kết quả năm nay, ông Thắng im re đâu có dám ngọ nguậy gì đâu. Hỏi đồng hương bên đó, chúng tôi nghe nói CTTH bây giờ là ông Nguyễn Công Minh gốc không quân nhưng ông này nghe đâu đã từng viết thư gửi thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng. Tôi không biết chuyện này đúng sai thế nào. Sai thì ông Minh cho tôi xin lỗi. Nhưng nếu đúng thì không thể chấp nhận được vì lập trường của người Việt tỵ nạn cộng sản cũng như CQN QLVNCH là không đối thoại với CS qua bất cứ hình thức nào. Chúng tôi hoan hô ông Minh đã ra thông báo phản đối cái gọi là “trùng tu” Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hoà, nhưng chuyện ông Minh viết thứ cho VC (NẾU ĐÚNG} là sai hoàn toàn. Chẳng lẽ bây giờ trước chuyện bắt tay VC của ông LVH, ông NCM cũng đang chờ ý kiến của VC Nguyễn Tấn Dũng???

  Đã thích bởi 1 người

 3. Mauthan68: Nếu Lê Văn Hiếu là VC nằm vùng thì KHÔNG THỂ là kẻ phản bội cộng đồng?!!! nói:

  Thưa đồng hương.Trước đây tôi có góp ý (hình như bài 3 hay 4 thì phải) là tại sao CĐNVTD Úc im lặng lâu vậy trước hành động bắt tay VC của LVH? Hay là mấy vị lãnh đạo CĐ bị VC cấy sinh tử phù rồi? Quả thực lúc đó tôi bực lắm nên nóng vội đã viết những dòng chữ xúc phạm quý vị, mong quý vị bỏ qua. Tại sao tôi phải nói vậy? Nguyên do đầu đuôi là thế này. Mụ vợ tôi vốn là đàn bà mà đàn bà thì xưa nay đều không đái qua ngọn cỏ, Nhưng đi shop tối thứ năm về mụ nói tôi điều này tôi thấy có lý nên thưa với đồng hương. Mụ bảo tôi, cái chuyện toàn quyền Lê Văn Hiếu về VN bắt tay VC là sai hiển nhiên rồi nhưng mấy ông cứ nỏ mồm chửi ông ta đủ tội là không lọt lỗ tai đàn bà tụi tôi tí nào cả. Ông nghĩ kỹ coi, nếu ông Hiếu đã có cha theo Việt Minh trước 1954, rồi sau 1954 lại theo VC tập kết ra Bắc, để rồi sau 1975, VC giúp ông Hiếu sang Úc nằm vùng, thì chuyện ông Hiếu về bắt tay VC, đâu có phải là phản bội cộng đồng, mà phải nói ông ta tiếp tay VC đánh phá cộng đồng, nhuộm đỏ cộng đồng giống như thằng cha Đội Thiệu đánh phá quốc gia, cha nào con nấy. Còn nếu nói ông Hiếu phản bội cộng đồng thì có nghĩa các ông phải thừa nhận ông Hiếu là người của cộng đồng chứ không thể là VC nằm vùng được. Đại khái là trong hai tội VC nằm vùng và phản bội cộng đồng, ông Hiếu chỉ có thể phạm một thôi.
  Thưa đồng hương mụ vợ tôi nói hợp lý có phải không ạ? Vì vậy, tôi nghĩ có lẽ các vị lãnh đạo CĐNVTD cũng suy nghĩ giống như mụ vợ tôi, nghĩa là quý vị phải im lặng tìm hiểu, điều tra để xem ông Hiếu là VC nằm vùng, hay là người Việt tỵ nạn phản bội. Nhưng dù thế nào đi nữa, thì tôi nghĩ CĐNVTD cũng cần phải thanh lý môn hộ, quét sạch kẻ đâm sau lưng chiến sĩ dù LVH là VC nằm vùng hay kẻ phản bội thì cũng vậy.

  Thích

  • vungtau59: Ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu nên thành lập hội dân oan saigon times! nói:

   Ông mauthan68 nói rất hợp lý hay nói đúng hơn là vợ ông nói rất đúng. Trong hai tội, ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu chỉ có thể phạm một. Đằng này mình cứ chụp mũ ông ta cả hai tôi là không công bằng là ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu bị oan uổng. Tôi đề nghị ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu nên thành lập hội dân oan cộng đồng mạng saigon times để rửa sạch những nỗi oan ức và sự nhục nhã tổ tông…

   Thích

   • Nguyen Vinh: Không ai gọi VC nằm vùng hay kẻ phản bội là "ngài"!!! nói:

    Cha Vũng tàu này ở bãi trước hay bãi sau mà viết lách ẩm ương vậy? Đã biết LVH là VC nằm vùng hoặc phản bội cộng đồng thì dù y phạm tội nào đi nữa cũng đáng phỉ nhổ, vậy mà cha Vũng tàu này cứ một điều “ngài toàn quyền” hai điều “ngài toàn quyền”. Trong tiếng Việt, chữ “ngài” chỉ dành cho những ai đáng kính trọng thôi cha. Giống như chữ Sir trong tiếng Anh đó. Ngôn ngữ phải xứng kỳ đức. Chả có ai gọi VC nằm vùng hay kẻ phản bội là “ngài” bao giờ.

    Thích

 4. Dzoãn Thường: Danh Lợi! nói:

  Đã có danh là phải kiếm tiền,
  Lợi danh đầy đủ sướng như tiên.
  Vì danh nên chịu khom lưng gấp,
  Bởi lợi đành cam quỳ gối liền.
  Bán nước danh nhơ đeo đẳng mãi,
  Buôn dân lợi bạc tới liên miên.
  Lợi danh kiếm chác ai bằng cộng?
  Danh lợi ưu tiên chúng đã ghiền.

  Dzoãn Thường
  Pasadena, 14-7-2016

  Đã thích bởi 1 người

 5. Dzoãn Thường: Lợi Danh nói:

  T​ạ​i Quebec, m​ộ​t ​Đ​ai Di​ệ​n N​ữ​ Ho​àng v​ừ​a v​à​o t​ù​ vì​ bi​ể​n th​ủ​ c​ô​ng qu​ỹ​. B​à​ n​à​y hi​ệ​n ​đ​ang ch​ờ​ b​ị​ t​ị​ch bi​ê​n gia s​ả​n. và do chuyện toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu về Việt Nam​​ làm việc riêng, nghe đâu làm ăn với VC nên tôi có bài thơ Lợi Danh! dưới đây làm đã lâu có lẽ còn thời gian tính, mời quý vi đọc giải buồn và tùy nghi chuyển tiếp. Đa tạ.​

  Cái vòng danh lợi cong cong
  Kẻ mong ra khỏi người hòng nhảy vô!
  Ca dao

  Thế gian tham lợi danh là thường.
  Có lợi thêm danh đời ngát hương!
  Lắm lợi xú danh chẳng rạng rỡ.
  Lợi danh lương hảo hãy phô trương!

  oOo

  ​Lợi danh thường chúc phải đi đôi.
  Danh lợi nào ai mong một thôi!
  Sẵn lợi mua danh oai chức tước,
  Có danh kiếm lợi vốn sinh sôi.
  Hữu danh được trọng cao hơn lợi,
  Lắm lợi vô danh thấp kém ngôi.
  Vô lợi xú danh Hồ bán nước
  Ô danh do lợi cộng ngươi hôi!!​

  Dzoãn Thường
  Pasadena 7-2-2013

  Thích

 6. Chổi chà: Toàn.. quyền ấy chỉ có Tiền mà thôi! nói:

  Ta tìm lên đỉnh thiên thai
  Hỏi chúa hỏi phật xem ai toàn quyền
  Cả hai cười… nét u phiền
  Toàn.. quyền ấy chỉ có Tiền mà thôi
  Nhân Gian ngậm chặt đôi môi
  Tranh nhau chức vụ để rồi lừa nhau
  Quan tham.. Dân ý trưng cầu
  Người thời câm nín như ngưu mã nào.. !?

  Thích

 7. Nguyen Dinh Le Ly Tran...: TRUY TỐ LVH RA TOÀ! TRỤC XUẤT LVH KHỎI ÚC! LVH HÃY VỀ SỐNG VỚI VC! nói:

  Trước những bằng chứng xác đáng đăng trên báo SGT online cộng với sự im lặng của ông LVH, tôi tin là cha của ông LVH là Đội Thiều, trước theo Tây, sau theo Việt Minh đánh người Quốc gia mình đến năm 1954 tập kết ra Bắc rồi tiếp tay CS Bắc Việt đánh phá VNCH. Như vậy rõ ràng cha LVH là người ăn cơm quốc gia thờ ma CS là VC nằm vùng tiếp tay cho CS cưỡng chiếm Miền Nam. Vì vậy, NẾU sự tin tưởng của tôi là đúng, tôi đề nghị CĐNVTD truy tố ông LVH ra toà về tội gián điệp nằm vùng, man khai lý lịch,… ĐÓ LÀ TỘI HÌNH VÔ CÙNG NGHIÊM TRỌNG KHÔNG NHỮNG CÁCH CHỨC ÔNG LVH MÀ CÒN PHẢI TRỤC XUẤT ÔNG TA KHỎI NƯỚC ÚC ĐỂ LÀM GƯƠNG CHO NHỮNG KẺ ĂN CƠM QUỐC GIA ÚC THỜ MA CS. Hơn nữa, là một vị Toàn quyền gốc tỵ nạn CS, ông LVH từng tuyên bố những lời đao to búa lớn về cộng đồng, dân tộc, tổ quốc… lại được các vị lãnh đạo CĐNVTD tiểu bang (Đoàn Công Chánh Phú Lộc), liên bang (Võ Trí Dũng), tung hô ca ngợi mời làm cố vấn, vân vân… nay ông LVH phản bội về VN bắt tay VC, thì LVH phải bị trừng trị đích đáng về tội “breach of mutual trust and confidence”. Những ai bảo ông LVH là người được Nữ Hoàng bổ nhiệm, thì chúng ta không có quyền phê phán là RUBISH 100%. Thời đại tự do, dân chủ global village hiện nay, ngay cả Nữ hoàng hay Giáo hoàng mà bắt tay VC, chúng ta cũng có quyền phê phán, phản đối nói chi đến cái hạng công chức hữu danh vô thực tép riu như LVH. Nói tóm lại, NẾU SỰ THẬT LVH NẰM VÙNG CHO VC THÌ HÃY VỀ SỐNG VỚI VC. ĐỪNG TIÊU LÒN Ở ÚC ĐỂ DU NHẬP CHÁU NGOAN BÁC HỒ SANG ĐÂY ĐÁNH PHÁ CỘNG ĐỒNG VÀ KẾT HỢP VỚI CHÁU NGOAN BÁC MAO… NHUỘM ĐỎ NƯỚC ÚC.

  Thích

  • huy_hoang: Bênh LVH mà bênh ngu chỉ khiến LVH thêm nhục nói:

   Tôi đồng ý “Những ai bảo ông LVH là người được Nữ Hoàng bổ nhiệm, thì chúng ta không có quyền phê phán là RUBISH 100%”. Những ai nói vậy thật uổng công sống làm người Việt sống ở đất Tự Do Dân Chủ. Bộ họ cứ tưởng toàn quyền, nữ hoàng là trời sao? Bộ họ không biết, bao nhiêu tổng thống, vua chúa, toàn quyền, thống đốc, tướng lãnh… cũng bị ra toà, vô tù nếu có tội hay sao? Những ai bênh LVH thì bênh, nhưng phải tỏ ra hiểu biết một chút. Bênh ngu như vậy thì chỉ khiến cho LVH thêm nhục mà thôi.

   Thích

   • la_phong: 18 tháng tù cho phó toàn quyền! nói:

    Tôi hiện sống ở Quebac, Canada, giống như Úc cùng trong khối liên hiệp Anh và cũng có Nữ hoàng, Toàn quyền. Vì thế, xin góp thêm ý kiến về chuyện toàn quyền ra toà như thế này. Nguyên do, ở Quebec mới đây có bà phó toàn quyền tên là Lise Thibault đã bị truy tố ra toà về tội biển thủ tiền bạc, bội tín… rồi bị lãnh án tù 18 tháng vào tháng 9 năm rồi. Chuyện sao tôi nói vậy, chứ không có ý “té nước theo mưa” chửi bới gì ông LVH cả vì tôi ở xa chẳng biết thực hư thế nào. Chỉ mong ông LVH lên tiếng trả lời vì dù sao nam nhi đại trượng phu đội trời đạp đất, lại làm đến chức Toàn quyền là lớn lắm. Sao có thể ngoảnh mặt quay lưng trước dư luận được, thưa ông???

    Thích

 8. Cảnh Lâm: Phải thể hiện quyền công dân của một người tỵ nạn cộng sản! nói:

  Kính Anh Dzoan Thường! Cám ơn Anh Dzoan Thường đã khen & cũng cảm ơn tất cả các vi hữu đã có Email ủng hộ tôi trong việc lên tiếng về chuyến đi VN 02/06/2015 của Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu.

  Thật ra, tôi đã chờ đợi sư lên tiếng của Quý Ông Bà Chủ Tịch Cộng Động, Cưu Quân Nhân về chuyến đi VN của Ông Toàn Quyền Lê Văn Hiếu như thế nào? Nhưng rồi không thấy, cho nên tôi phải thể hiện quyền công dân của một người tỵ nạn cộng sản đang sống trong một nước Úc Dân Chủ, để cất lên tiếng nói với Ông Toàn Quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu.

  Chúng ta sống trong một nước Dân Chủ, thì chúng ta có quyền chia sẻ ý kiến với những người lãnh đạo (Leaders) khi có hành động không thích hợp với nguyện vọng của người dân. Chúng ta chia sẻ ý kiến về việc làm chưa thích hợp, chứ không phải phỉ báng, thóa mạ, vu cáo …..mà chúng ta phải sợ. Có điều quan trọng là chúng ta muốn nói gì thì phải có bằng chứng cụ thể thì lời nói của chúng ta mới có giá trị và sẽ được lắng nghe.
  Vào thời đại thông tin toàn cầu của thế kỷ thứ 21 nầy, quý vị đừng sợ và cũng đừng ngần ngại gì hết. Chúng ta cứ mạnh dạng thể hiện & phát triển tinh thần dân chủ của chúng ta. – Kính, Cảnh Lâm

  Thích

  • Việt Long Nguyễn: Không phát tán những bài mà mình không biết rõ tác giả là ai nói:

   Hi anh Cảnh Anh gửi email ca ngợi Hữu Nguyên (HN) tố cáo Lê Văn Hiếu. Anh biết HN là ai không , anh ta theo Việt Cộng (VC) rồi hồi chánh. Sau 1975 , qua Úc làm báo Saigon Times cách đây 20 năm .Tờ báo của anh ta chuyên bới móc chuyện mâu thuẩn trong CĐ , bé xé ra to ,tán hưu tán vượn để câu độc giả , khai thác mâu thuẩn của 1 cá nhân ở Brisbane với BS Bùi Trọng Cường CT/CĐNVTD/QLD rồi nói xấu ông Cường . Riết rồi người ta chán không mua báo , SGTimes tự đóng cửa.
   Bây giờ HN dùng internet để chống cộng theo kiểu ta đây mới chống cộng . Những chi tiết HN đưa ra có đáng tin hay không ? Khi muốn đánh ai thì HN bịa đặt những chi tiết mà không ai kiểm chứng đựơc , rồi gửi đi tùm lum . Mình nên thận trọng khi dùng để gửi cho người khác . Ông Hiếu là viên chức Úc ,của Nữ Hoàng chứ đồng hương mình chẳng bầu lên và ông ta cũng chẳng phải CQN /QLVNCH , mình lên tiếng làm gì cho mất thì giờ . Không lẽ lên tiếng để chứng tỏ mình chống cộng sao?
   Trên net có rất nhiều dư luận viên VC mướn để đưa bài lên mạng , mình phải thận trọng không phát tán những bài mà mình không biết rõ tác giả là ai .

   Thích

   • Cảnh Lâm: Tôi chịu trách nhiệm những gì tôi đã nói về ông Lê Văn Hiếu. nói:

    Hi Anh Long, Cám ơn sự chia sẻ của Anh. Những điều anh nói về ông Hữu Nguyễn tôi đã biết từ lâu. Tôi cũng biết thành phần dư luận viên trên mạng rất nhiều bởi vì tôi là người đã sự dụng mạng Internet, Facebook, Twitter …v …v…. trên 10 năm nay. Tôi không hề có thành kiến với bất cứ một ai, dù rằng người đó có những hành động không đẹp, không thích hợp trong quá khứ. Tôi là người có nhận xét và đánh giá đối tượng trong những việc làm hiện tại mà tôi đã thấy, đã nghe. Con người ngày hôm nay đương nhiên phải khác hơn con người của ngày xưa bởi vì ai cũng muốn mình trở nên giỏi, tốt..v..v…
    Cái Email của tôi đã viết là do sự suy nghĩ của tôi và sự tìm hiểu của riêng tôi về chuyến đi VN của Ông Lê Văn Hiếu. Tôi chịu trách nhiệm những gì tôi đã nói về ông Lê Văn Hiếu. Tôi viết vì sự đấu tranh tự do, dân chủ, nhân quyền của nhân dân Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Tôi viết để cất lên tiếng nói của một người tỵ nạn cộng sản và đây là cái quyền của mỗi người dân Úc. Tôi viết vì những việc làm của tôi trong hiện tại từ bấy lâu nay và mai sau cho một nước Việt Nam Tự Do, Dân chủ, Nhân Quyền mà trong đó mõi người dân được ấm no và hạnh phúc. Tôi thấy rằng, anh suy nghĩ như vậy là không được thoáng so với một xã hội dân chủ hiện nay mà chúng ta đang sống.
    Nếu anh không đồng ý nhận bài của ông Hữu Nguyễn thì tôi sẽ không chuyển đến Anh. Chỉ có thế thôi và cũng xin lỗi là đã làm phiền anh trong thời gian qua đã vô tình chuyển những thông tin mà Anh không thích. Chúc Anh luôn vui khỏe. – Thân,, Cảnh Lâm

    Thích

   • Trần Doãn Thường: Tôi không cư ngụ tại Úc, không biết cả hai anh Cảnh Lâm, Viet Long Nguyen và cả Hữu Nguyên nói:

    Tôi không cư ngụ tại Úc, không biết cả hai anh Cảnh Lâm, Viet Long Nguyen và cả Hữu Nguyên nữa, tuy nhiên đọc và thấy bài chống cộng có bằng chứng, có lập luận xác đáng thì đọc xong, Mao Tôn Cương chút đỉnh với ý kiến riêng rồi chuyển lên diễn đàn, tới thân hữu.
    Ngay từ khi có computer tôi đã thưa quý vị rằng Internet là con dao hai lưỡi, khéo dùng thì lợi vô cùng, vụng về thì hại vô kể và tôi cũng đã “xin” những người viết là tuyệt đối KHÔNG dối trá như Việt Cộng, bởi vì “Một sự thất tín, vạn sự chẳng tin”, vì thế tôi đã block email của những kẻ xấu đã “phịa”, bịa đặt chuyện để mạ lỵ, bôi xấu người khác, chế độ cũ, v..v.. Và khi bài của chúng đã vào Trash folder của tôi là không bao giờ tôi ngó tới. Chúng khôn khéo gửi “ké” vào email của người khác, hoặc dùng tên giả nam thành nữ và ngược lại thì qua văn phong biểu lộ tư cách là tôi “dẹp” liền. Ước mong ý kiến này được quý vị quan tâm và áp dụng. – TDT

    Thích

   • San Le D.: Tại sao không lên tiếng, ông Long? nói:

    ÔNG LONG NÓI: “Ông Hiếu là viên chức Úc ,của Nữ Hoàng chứ đồng hương mình chẳng bầu lên và ông ta cũng chẳng phải CQN /QLVNCH , mình lên tiếng làm gì cho mất thì giờ. Không lẽ lên tiếng để chứng tỏ mình chống cộng sao?”
    SAO MÌNH LẠI KHÔNG CẦN LÊN TIẾNG ? DÙ SAO ÔNG TA CŨNG ĐÃ TỪNG NHẬN MÌNH LÀ TỴ NẠN CS KHI VƯỢT BIÊN TỚI ÚC. – LDS

    Thích

 9. Dzoãn Thường: Miệng Tiếng! nói:

  Cố đấm ăn xôi rõ mặt rồi,
  Mặt trơ trán bóng há nào thôi!
  Quyền cao lợi dụng nên vun quén,
  Chức trọng sao lờ chẳng đắp bồi.
  Danh vọng xênh xang không nghĩa bạc,
  Lợi tài sa sút lắm ơn vôi.
  Mũ cao áo thụng cần khai thác,
  Miệng tiếng xá chi, mặc rủa tồi!

  Dzoãn Thường
  Pasadena, 6-7-2016

  Thích

 10. Dzoãn Thường: Hãy viết kiến nghị với hàng ngàn chử ký gởi lên ông Tổng Tòan Quyền Ùc! nói:

  Mấy tuần nay tôi có theo dõi trên ĐĐ của ” Saigontimes .org ” thấy có rất nhiều ý kiến đóng góp về ông LVH về VN bắt tay với VC , đọc qua nhiều ý kiến thấy đa số là trách và lên án ông tòan quyền Nam Úc làm một việc đi nguợc lại nguyện vọng của người Việt tỵ nạn , chỉ có một số ít bưng bô nên có những lập luận không thể chấp nhận đuợc như so sánh bà cố vấn của TT Mỹ sao về VN không ai lên tiếng phản đối ? Hai sự kiện hòan tòan khác nhau , bà ấy là cố vấn TT nên chuyện bà đi VN là chuyện nguời Việt đáng hãnh diện vì bà ấy đâu có làm chuyện gì có lợi cho CS đâu ? Bà ấy đâu có kêu gọi đem du sinh VC ra nuớc ngoài để nhuộm Đỏ Cộng Đồng VN . Muốn biết ai đúng, sai và không mất đòan kết trong khối nguời Việt tỵ nạn , tại sao những ai có những lập luận sắc bén và giỏi Anh ngữ hãy viết bản kiến nghị với hàng ngàn chử ký gởi lên ông Tổng Tòan Quyền trình bày nổi bức xúc của đồng hương VN tỵ nạn CS để thay vào chức vụ đó một người Úc khác , lúc đó ông Úc muốn đi đâu , và bắt tay với ai tôi thấy chắc chắn là không ai lên tiếng phản đối nữa đâu

  Thích

 11. hunhvanthien: Ai mang hàng chục ngàn cờ máu VC sang Úc cho du sinh biểu tình? nói:

  Kính thưa quý vị lãnh đạo cộng đồng NVTD. Đọc những bài viết của ông HN và nhìn hình ảnh ông Hiếu chụp hình bên cạnh “cháu ngoan Bác Hồ” quần áo đỏ rực, rồi những hình du sinh VC biểu tình mang cờ máu CS, tất cả mọi người trong gia đình nội ngoại con cháu 81 người chúng tôi rất lo lắng cho tương lai con cháu mình bị nhuộm đỏ vì VC. Khi đó, con cháu chúng tôi biết đi tỵ nạn cộng sản ở đâu. Vì vậy tôi đề nghị quý vị nên lobby chính phủ Úc thông qua đạo luật cấm không cho du sinh ngoại quốc tới Úc du học biểu tình vì lý do chính trị. Họ được tự do biểu tình đòi hỏi quyền lợi kinh tế, giáo dục… nhưng không phải là chính trị. Họ đâu phải công dân Úc đâu? Quy vị thấy đó, du sinh VC đi biểu tình không hề mang cờ Úc mà rặt cờ máu VC. Ai mang cả chục ngàn cờ máu VC sang Úc mà nhiều thế? Nếu không VC với sự tiếp tay của LVH thì còn ai?

  Đã thích bởi 1 người

 12. phang68: Chơi với VC thì tránh xa sinh hoạt của người Việt quốc gia! nói:

  Chuyện trong một gia đình có cha mẹ, anh chị em đi theo VC là chuyện xảy ra rất nhiều tại VN trong ngót thế kỷ qua. Nhất là chuyện đã xảy ra cho ông LVH cả 60 năm trước thì đáng lẽ chúng ta không nên nhắc tới. Ngay cả bản thân ông LVH có là VC chuyên đó cũng không quan trọng. Quan trọng là chỗ tại sao ông LVH lại giấu diếm lý lịch người cha đi theo VC? Rồi cái giấy diếm đó lại cộng với việc ông về bắt tay làm ăn với VC để cho VC xuất cảng “đại trà” (hàng loạt) du sinh sang Úc. Hơn nữa, nếu ông đã về chơi với VC thì tránh xa những sinh hoạt đấu tranh của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS chúng tôi ra, chớ ông tiêu lòn vô để làm gì? Có phải ông làm vậy là do VC nó bảo phải không? Thêm vào đó là hàng loạt sinh hoạt thân cộng một cách công khai ở Nam Úc mà nhiều người nghi là sự nhúng tay của LVH. Vì vậy, việc phanh phui sơ yếu lý lịch trích ngang của LVH để làm sáng tỏ chân tướng một kẻ nằm vùng VC hay không nằm vùng VC là điều rất cần.

  Thích

 13. Nguyễn Quý Toàn: LVH căm ghét cha theo VC tập kết nên khai cha chết??? nói:

  Chuyện toàn quyền Lê Văn Hiếu có cha đi theo VC rồi tập kết ra Bắc theo VC qua những bằng chứng cụ thể rành rành được chính ông Hoàng Long Hải cậu của LVH tình cờ viết ra cách đây cả chục năm, rồi bây giờ được cụ Võ Tử Đản xác nhận đúng 100% thì tôi cũng tin chuyện này là có thật 100%. Hơn nữa là tôi thấy mọi người góp ý với ông LVH đều lịch sự, đàng hoàng, không chửi bới mạ lị gì cả. Trong khi đó ông LVH nhất định im lặng không lên tiếng trước những cáo giác động trời như vậy thì rõ ràng sự im lặng đó là một sự thú nhận sự thật còn gì nữa phải không quý vị. Nhưng nếu sự thật là vậy thì có phải vì ông LVH đã căm ghét người cha mình đi theo VC nên tuyên bố cha của ông đã chết năm 1954?! Nghĩa là chỉ vì căm ghét cha nên LVH nói vậy thôi chứ không phải LVH cố ý khai gian. Chuyện này có lý lắm chứ. Ở VN mình, thiếu gì vợ chồng, con cái, cha mẹ, anh chị em vì căm ghét nhau đi theo VC mà từ nhau, coi nhau như đã chết có đúng không quý vị. Và nếu đúng vậy thì quý vị phải hoan hô tinh thần quốc gia của ông LVH mới đúng, phải không nào? Nhưng nghĩ đi thì đúng, nghĩ lại thì trật. Vì nếu đúng ông LVH đã căm ghét cha mình đi theo VC mà tuyên bố cha ông đã chết đúng năm ông sinh ra, thì tại sao bây giờ (ý tôi nói là từ năm 2006 lận), ông lại về bắt tay VC? Đó đó, cái vô lý nó là ở chỗ đó. Vậy thì trả lời cái vô lý này làm sao đây? Tôi không biết ông LVH và những người bênh vực ông ta như ông Truong KT ở Nam Úc (nghe đâu cử nhân văn chương trước 1975), giải thích làm sao trước sự vô lý này nhưng tôi thì tôi cho là CÓ THỂ ông LVH đã cố tình giấu lý lịch cha theo VC tập kết ra Bắc để đóng trọn vai người Việt tỵ nạn CS, chui sâu lặn kỹ trong cộng đồng người Việt quốc gia rồi từ đó thao túng cộng đồng, hậu thuẫn cho các chương trình làm ăn với VC và du nhập du sinh VC sang Úc.

  Thích

 14. lang_bac: Nhà ngươi lấy tư cách gì bôi nhọ Vũ Ngọc Nhạ và anh hùng Lê Văn Hiếu? nói:

  Nhà ngươi lấy tư cách gì bôi nhọ Vũ Ngọc Nhạ? Ông ta là một người tài giỏi được Cha Lê Hữu Từ, Hoàng Quỳnh và hàng trăm hàng ngàn linh mục tin cậy. Không những thế, ông Nhạ còn là cố vấn cho ông Diệm, ông Nhu, ông Thiệu. Còn chuyện ông Nhạ được VC phong thiếu tướng tình báo là trò ly gián của VC, khiến người Việt yêu nước căm thù ông Nhạ mà thôi. Cũng như ông Lê Văn Hiếu là người tài giỏi vô cùng nên mới được Nữ Hoàng Anh chọn làm Toàn quyền Nam Úc và tương lại sẽ là Tổng Toàn quyền nước Úc luôn. Cả triệu người Úc tài giỏi, có ai bằng ông Hiếu đâu? Chỉ những kẻ tài hèn trí mọn không có tài cán gì mới ghen tỵ chụp mũ ông Hiếu thôi. Còn cái chuyện ông Hiếu về VN bắt tay VC có thể là VC nguỵ tạo và cũng có thể là kế trá hàng, vô hang cọp VC để bắt cọp chúa VC. Cũng như có vị miệng hô chống cộng thật ầm ĩ, nhưng về VN lần nào cũng chui vô lăng già Hồ quỳ lậy khi ông Tâm Võ hỏi thì bảo là vô đó đọc kinh chửi Hồ Chí Minh mới đã!!!

  Thích

  • thuy_nguyen98: Xưa nay Phật giáo cũng như Công giáo làm gì có "kinh chửi" hả cha nội.! nói:

   Mẹ cha thằng nào về VN chui vô lăng thằng Hồ quỳ lậy mà bảo là vô đó đọc kinh chửi HCM vậy? Trên thế giới này xưa nay Phật giáo cũng như Công giáo làm gì có “kinh chửi” hả cha nội. Đúng là dzóc tổ. Ôm chân VC thì nhận cha nó đi, còn loanh quanh không biết nhục.

   Thích

 15. Lê Bá Hùng: Phải lên tiếng phản đối LVH nói:

  Đất nước quá tan thương mà tên Toàn quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu, từng bỏ chạy (khi mình trắng tay), nay lại quay về BƯNG BÔ (khi mình mủ áo rộn ràng!!). Nhưng cái QUAN TRỌNG là đã vuốt mặt, quên sỉ diện và vô hình chung, tiếp tay phá nát Đất Nước chỉ vì cái miếng đỉnh chung DƠ DÁY! – Lê Bá Hùng, Một Người Việt Tỵ Nạn Không Dám Vô Cảm tại Canada

  Thích

 16. dusinh_nsw: SOS! Chi bộ đảng CS mọc lên như nấm tại Úc và thường xuyên sinh hoạt!!! nói:

  Kính gửi ông bà cô bác chú dì anh chị em Việt kiều sống xa tổ quốc. Con xin báo động để mọi người biết, hiện nay tại hải ngoại, nhất là ở Nam Úc, Sydney và Melbourne, chi bộ đảng CS đã mọc lên như nấm và thường xuyên sinh hoạt, trong đó có nhiều vị Việt kiều nổi tiếng chống cộng tham dự. Ngoài ra, các chi bộ đảng, đoàn thanh niên CS của du sinh cũng hoạt động rất mạnh để gia tăng đoàn viên trong hàng ngũ sinh viên học sinh Việt kiều gốc tỵ nạn. (còn viết thu7 này gửi blog sgt vì dì con bảo con).

  Thích

 17. hedolua72: Du sinh VC nhuộm đỏ hải ngoại và khuynh đảo chính phủ Mỹ Úc nói:

  Coi hình toàn quyền Lê Văn Hiếu chụp hình bên cạnh đám du sinh VC mặc quần áo đỏ lòm mà phát gớm. Tôi nhớ khoảng 10 năm hơn rồi, khi Bs Trần Xuân Ninh sang Úc công tác và trong dịp tâm tình ở nhà ông Nguyễn Hữu Lợi Sydney tôi không nhớ là có ông Liên hay không nhưng nhớ hôm đó Bs Ninh có nói việc công khai kêu gọi giúp đỡ du sinh VC hay tiếp tay VC đưa chúng sang Úc du học một cách ồ ạt chính là Nghị Quyết 36 chúng ta cần cảnh giác và tránh xa. BS TXN cũng bảo rằng cái xập xí xập ngầu là ở chỗ, có những kẻ núp dưới chiêu bài địch vận tuyên truyền tự do dân chủ cho du sinh, để kêu gọi toàn thể đồng bào ở đây quyên góp giúp đỡ du sinh, thực hiện Nghị Quyết 36 của CS. Đó là chuyện 10 năm trước. Mới đây tôi có bà chị từ VN sang chơi, nói con Thuỷ trước học cùng với bà và nổi tiếng dốt nhất lớp, nhất trường luôn, nhưng nhờ có bố là liệt sĩ VC nên cũng được du học và bây giờ là thạc sĩ gì gì đó phụ trách một trung tâm lo tuyển sinh sang Úc nhưng lại có đường dây kín làm ăn với cán bộ VC hiện đang nghỉ hưu ở Úc. Bà chị bảo chính con Thuỷ nói Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ có văn thư ghi rõ đảng và nhà nước đang khai thác tối đa lòng tham của các trường đại học ở Mỹ, Úc để xuất cảng ồ ạt du sinh ra ngoại quốc và có chính sách khuyến khích chúng ở lại làm ăn, nhập tịch, tham gia các đảng phái chính trị để nhuộm đỏ người Việt hải ngoại và khuynh đảo chính phủ mang lại lợi ích cho CS.

  Thích

 18. phan_canh: Tôi nghi họ tiêu lòn từ lâu lắm lắm rồi ông Huyền ông Vũ ơi nói:

  Ông Huỳnh ông Vũ ơi ?? Tại ông không đọc kỹ bài thơ của tác giả nên ông càm ràm dài dòng quá / Ông phải hiểu tác giả đã nói là bây giờ ‘Làm người hiếu thảo không còn / Minh tâm quang tín tiêu lòn từ lâu’ mà ông ??’ Mà không phải chỉ minh tâm quang tín đâu ông còn nhiều lắm và lâu lắm lắm rồi đó từ cái thời VC cho ông Nguyễn Đình huy tổ chức hội thảo phát triển VN năm 1993 thì ở Úc này đã có mấy tay tai to mặt lớn lăm le về tham dự để giúp VC phát triển thế rồi đùng một cái sập bẫy VC cả đám vậy là hết về / Rồi cái vụ đài SBS tính phát thanh đài VC nữa chớ nếu không có những kẻ nằm vùng thì làm sao VC lại thò bàn tay lông lá của nó sang tận Úc chơi trò mất dậy như vậy / Rồi cái chuyện phát hành tập thơ ‘Giấc mơ Trường sơn’ của thầy Tuệ Sĩ do ông…. đại diện (SGT mạn phép cắt bỏ] sau ngày Quốc Hận 2003 khoảng một tháng thì phải / Lúc ấy tôi ngạc nhiên vì tới dự thấy đủ mặt hắc bạch hai đạo chánh Quốc gia / tà thân Cộng cùng có mặt và ai cũng hết lời ca ngợi thầy Tuệ Sĩ / Lúc đó tôi đâu có hiểu đến mãi sau này có người nói tôi mới biết đó là nước cờ vô cùng thâm độc của VC dùng chiêu nhất hô bá ứng mọi người cùng ca ngợi thầy Tuệ Sĩ để thuyết thầy tin là VC đã thâu tóm toàn bộ hải ngoại khiến thầy bỏ Giáo Hội Phật Giáo VNTN đi theo Phật Giáo Quốc Doanh / Kết quả năm 2005 thầy Tuệ Sĩ không tham gia Viện Hoá Đạo GHPGVNTN / Sau đó thầy Tuệ Sĩ và GS Nguyễn Mạnh Thát cùng ‘làm công tác đối ngoại của nhà cầm quyền CS’ vận động Phật tử hải ngoại tham gia Đại Lễ Phật Đản VESAK 2008 / Trong số những người về VN tham dự cũng có nhiều vị tai to mặt lớn tham dự lễ phát hành thơ của thầy Tuệ Sĩ / Mà thôi, chuyện này dài dòng lắm có viết cả năm cũng không hết phải đi làm ly cà phê đã rồi ngày mai viết tiếp …

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.