Suy nghĩ về Lê Văn Hiếu (Bài 7)

Cha Lê Văn Hiếu là Lê Thiều, theo Việt Minh, rồi tập kết ra Bắc?!

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

TIẾT LỘ ĐỘNG TRỜI???!!!! Lê Văn Hiếu nhiều lần tuyên bố “Ông mồ côi cha từ khi sinh ra vì cha ông chết khi tham gia kháng chiến chống Pháp”. Nhưng nhà văn Hoàng Long Hải, cậu của Lê Văn Hiếu, cho biết: CHA CỦA LÊ VĂN HIẾU ĐI THEO VIỆT MINH RỒI TẬP KẾT RA BẮC NĂM 1954?! Phải chăng đó là nguyên nhân khiến Lê Văn Hiếu trở về VN bắt tay VC ngay từ năm 2006, khi chưa là Toàn quyền Nam Úc???

Kính thưa Quý vị. Ngay từ năm 2006, khi LVH chưa là Phó Toàn Quyền, mới là Chủ Tịch Hội Đồng Đa Văn Hoá Sự Vụ Nam Úc (SAMEAC), ông đã về VN bắt tay VC. Tại VN ông tuyên bố những lời nịnh bợ VC một cách vô liêm sỉ, thí dụ ông nói với báo Thanh Niên: “Tôi hoàn toàn bất ngờ với những thay đổi và phát triển ở quê nhà sau chiến tranh” (xin click vào đây). Nhưng sự thực, nhà văn Hoàng Long Hải, cậu của ông Lê Văn Hiếu, đã nhận xét về thành phố Quảng Trị dưới thời CS chiếm đóng như sau: “Thắng giặc Mỹ, ta xây dựng bằng mười ngày nay. Đó là câu nói của Hồ Chí Minh. Đúng là bây giờ có xây dựng, nhưng chỉ là đám cán bộ Cộng Sản tranh giành đất đai xây dựng nhà cửa vườn tược cho chính họ. Còn dân Quảng Trị cố cựu thì coi như trăm phần trăm lưu lạc quê người. Gần nhứt thì một ít ra Đông Hà, xa hơn thì vào Nam, quây quần với nhau bên chân núi Chứa Chan, hoặc lưu vong qua Mỹ, qua Gia Nã Đại, qua Úc, qua Pháp.” Phải chăng, trong đám “cán bộ Cộng Sản tranh giành đất đai xây dựng nhà cửa vườn tược cho chính họ” tại Quảng Trị, có cả cha của ông Lê Văn Hiếu là Lê Thiều, từng theo Việt Minh đánh phá VNCH rồi theo VC tập kết ra Bắc vào năm 1954???

Ông Lê Văn Hiếu sinh ngày 1 tháng 1 năm 1954. Và nhiều trang web đều đăng nguyên văn câu: “Trả lời phỏng vấn Đài ABC, ông Hiếu cho biết ông mồ côi cha từ khi sinh ra (cha ông chết khi tham gia kháng chiến chống Pháp)”. Trong số những trang web đăng câu này của LVH có trang web của CĐNVTD Victoria (xin click vào đây), World News Australia  (xin click vào đây), Tổng Hội CSVSQ Trường VBQGVN (xin click vào đây). Căn cứ vào ngày tháng năm sanh và câu trả lời của ông Lê Văn Hiếu, chúng tôi đã đưa ra giả thuyết trong Bài 6: CHA CỦA ÔNG LÊ VĂN HIẾU ĐÃ ĐI THEO VIỆT MINH VÀ CHẾT KHI ĐÁNH NHAU VỚI PHÁP VÀ QUÂN ĐỘI QUỐC GIA VN (TIỀN THÂN CỦA VNCH SAU NÀY).  (xin click vào đây)

Tuy nhiên, căn cứ vào những bằng chứng mới nhận được từ độc giả, chúng tôi bắt buộc phải đi đến những GIẢ THUYẾT MỚI hết sức quan trọng như sau: 1. Cha của Lê Văn Hiếu là Lê Thiều, từng đi lính Tây làm đến chức Đội nên được gọi là Đội Thiều. 2. Đội Thiều sau đi theo Việt Minh chỉ huy một đài truyền tin của Trung đoàn 95 Việt Minh. 3. Đội Thiều không chết như Lê Văn Hiếu tuyên bố, mà ĐỘI THIỀU ĐÃ THEO VC TẬP KẾT RA BẮC!!! 

Trên đây chỉ là GIẢ THUYẾT. Và đã là giả thuyết thì có thể đúng, có thể sai, hoặc vừa đúng vừa sai. Tuy nhiên, chúng tôi kính mong Toàn quyền Lê Văn Hiếu trả lời những thắc mắc chính đáng và hợp lý của chúng tôi. Chúng tôi cũng khẳng định: Mọi giả thuyết, nghi ngờ, cáo buộc, suy diễn… về ông Lê Văn Hiếu, được trình bầy trong mọi bài viết của chúng tôi, phải được đón nhận trong tinh thần “benefit of doubt” (nghĩa là bất cứ ai, dù bị nghi ngờ, cáo buộc về bất cứ tội/lỗi gì, cho tới khi chưa có bằng cớ chứng minh rõ ràng, người đó đều vô tội). Sau đây, kính mời Quý vị theo dõi bằng chứng chúng tôi mới nhận được từ độc giả, giúp chúng tôi đi đến 3 giả thuyết động trời trên.

NHÀ VĂN HOÀNG LONG HẢI: BỐ LÊ VĂN HIẾU LÀ LÊ THIỀU, THEO VIỆT MINH RỒI TẬP KẾT RA BẮC?!

Nhà văn Hoàng Long Hải, sinh năm Bính Tý 1936, từng dậy học 10 năm (1958-68), trước khi phục vụ quân đội 4 năm và cảnh sát 4 năm, là tác giả nhiều bài viết đặc sắc về người thật, việc thật tại tỉnh Quảng Trị, qua tác phẩm Quê Ngoại. Ông là nhà văn đáng kính, có uy tín và trước đây, Saigon Times đã đăng nhiều bài viết của ông. Ông cho biết, Toàn quyền Lê Văn Hiếu hiện sống ở Úc, gọi ông bằng cậu, vì bố của Lê Văn Hiếu là Lê Thiều, lấy con gái của bà dì của Hoàng Long Hải.

Trong bài viết “Con Đường Mang Tên Em”, đăng trong Đặc San Liên Trường Tỉnh Quảng Trị năm 2008, trang 158, nhà văn Hoàng Long Hải đã viết về cha của Lê Văn Hiếu là ông Lê Thiều như sau: “Cũng xin nói một chút về xóm Heo sau lưng nhà tôi. Trước 1945, trên con đường đi vào xóm Heo, có nhà anh Đội Thiều, rể dì tôi tứ là thân sinh [… SGT mạn phép cắt bỏ] (hiện ở Úc). Trước 1945, ông Đội Thiều (Lê Thiều) người làng Cổ Thành, đi lính Tây, nổi tiếng giỏi về điện và vô tuyến điện. Anh theo Việt Minh, nhiệm vụ chỉ huy một đài truyền tin của Trung đoàn 95 Việt Minh ở Bơơng như tôi kể trong bài “Chạy Tản Cư”. Theo Việt Minh rồi anh đi ra Bắc tập kết luôn không về, khiến bà chị tôi, xưa là Bà Đội, phải buôn bán cực khổ nuôi các con ăn học nên người.”

Lê Văn Hiếu, mang danh Toàn quyền đại diện Nữ Hoàng Anh, nhưng đã làm nhục Nữ Hoàng Anh, chỉ vì danh và lợi trước mắt, khi về VN đã đi nhiều nơi mời gọi những “hạt giống Đỏ CS” sang Úc du học (hình trên), nhằm từng bước gây xáo trộn và nhuộm Đỏ cộng đồng người Việt tại Úc qua các cuộc biểu tình núp dưới bình phong chống Trung Cộng (hình dưới)

Kính thưa Quý vị, trên đây là những sự kiện được nhà văn Hoàng Long Hải viết, chúng tôi mạnh dạn phổ biến nhằm làm sáng tỏ sự thật về Lê Văn Hiếu, và quyền được biết của công chúng đối với một public figure. Nếu những sự kiện trên là sai xin ông Lê Văn Hiếu cho biết để chúng tôi đính chính. Còn nếu đúng, chúng tôi có mấy câu hỏi xin gửi tới ông Lê Văn Hiếu:

Một, ông Lê Văn Hiếu có BIẾT cha của ông đi theo VC tập kết ra Bắc hay không?

Hai, nếu BIẾT, tại sao ông LVH lại khai, cha của ông “đã chết trong cuộc kháng chiến chống Pháp”? Phải chăng đây là sự cố tình man khai lý lịch có tuyên thệ, nhằm đánh lừa Cao Uỷ Tỵ Nạn LHQ, đánh lừa chính phủ Úc, và đánh lừa người Việt tỵ nạn CS? Nếu man khai, ông LVH thấy mình có có xứng đáng là một vị Toàn quyền đại diện cho Nữ Hoàng hay không? Ông LVH có biết, man khai lý lịch là tội hình, và trách nhiệm truy tố, kết tội, bỏ tù ông là trách nhiệm của công tố viện Nam Úc?

Ba, nếu ông LVH BIẾT cha ông đã theo VC tập kết ra Bắc, thì trong thời gian 40 năm qua, nhất là những lần về VN bắt tay VC (bao gồm cả lần chính thức về vào năm 2006), ông LVH có bí mật tiếp xúc với cha của ông hay được cha của ông móc nối khi ông ở Úc hay không?

Bốn, nếu quả thật cha của LVH đã theo VC tập kết ra Bắc, thì chuyến vượt biên đi tỵ nạn thẳng đến Úc vào năm 1977 của ông LVH, liệu có sự giúp đỡ của cơ quan tình báo VC hay không?

Năm, nếu ông LVH không hề hay biết chuyện cha của ông theo VC tập kết ra Bắc, thì khi LVH về VN bắt tay VC vào năm 2006 (khi đó LVH chưa là Phó Toàn Quyền, mới là Chủ Tịch Hội Đồng Đa Văn Hoá Sự Vụ Nam Úc – SAMEAC), VC có cho ông biết sự thực vô cùng quan trọng này, để ông LVH thực sự TRUNG VỚI ĐẢNG HIẾU VỚI BÁC, vĩnh viễn chấp nhận làm nô lệ cho CS?

Trên đây là một vài trong số hàng trăm câu hỏi chúng tôi muốn hỏi. Kính mong ông Lê Văn Hiếu, trong cương vị Toàn quyền Nam Úc, trả lời những câu hỏi thẳng thắn, minh bạch có tình có lý của chúng tôi; và chúng tôi sẵn sàng đăng tải mọi câu trả lời của ông. (Còn tiếp…)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

11 Responses to Suy nghĩ về Lê Văn Hiếu (Bài 7)

 1. Huỳnh Vũ: đáng trách nhất là lãnh đạo im lặng trước việc bắt tay VC của LVH nói:

  Càn khôn bỗng chốc lao đao,
  Bầy người câm nín! Nhục nào nhục hơn ?
  Làm người hiếu thảo không còn,
  Minh tâm quang tín tiêu lòn từ lâu.

  Cảm khái mấy câu thơ của ” Người Adelaide ” nên vợ chồng tôi cũng xin đóng góp vài dòng thế này kính mong quý bà con cô bác tha lỗi và sửa sai nếu có gì không nên không phải vì chúng tôi biết lời nói phải bao giờ cũng dễ làm phật lòng nhưng nếu nể nang thì rồi VC nó chiếm nước Úc này mình biết đi đâu về đâu ? Chúng tôi thật buồn vì ông Hiếu mà hoá bất hiếu ý tôi nói là bất hiếu với dân với nước cả nước Úc lẫn Việt chứ còn nếu đúng bố ông Hiếu là VC tập kết ra bắc thì bây giờ ông Hiếu về bắt tay VC thì ông đâu bất hiếu với bố ông tôi nói vậy có đúng không nào ? Nhưng cái thảm hoạ cho dân tộc mình không phải ở những người bắt tay VC như ông Hiếu mà là ” bầy người câm nín ” trong đó đáng trách nhất là những người lãnh đạo lúc nào cũng hô hào chống cộng để thu tiền thu của hay xin chữ ký làm đủ thứ chuyện mà chuyện quan trọng là ròi từ trong xương bò ra thì lại tảng lờ nín thở qua sông…

  Thích

  • HNĐ: Like father like son!!! nói:

   Bầy người câm nín?? Nhục nào nhục hơn !! Làm sao không câm nín được ông bà Adelaide ơi khi những người mang tiếng lãnh đạo cộng đồng tỵ nạn CS, nhưng người cho SBS phát thanh chương trình VC, đứa thì kêu gào giúp đỡ du sinh, kẻ mở văn phòng di trú, thằng thì vác mặt đến hang cáo đại sứ lãnh sự VC ăn mừng ngày “quốc khánh 2.9”, thằng thì cắm mặt lo bảo vệ công nhân do VC xuất cảng ra hải ngoại, đứa thì chạy theo Việt Tân, kẻ thì vô đảng Lao Động tối ngay lo cầm cờ chạy hiệu cắm mấy cái poster tranh cử cho một thằng lý trưởng quèn ở Fairfield sợ Lao Động như sợ cọp làm sao dàm đụng tới toàn quyền LVH. – Like father like son!!!

   Đã thích bởi 1 người

 2. Trương Minh Hoà: Gửi thư cho Steven Marshall, Thủ Lảnh đảng Tự Do (Đối Lập) ơ Nam UC nói:

  Dear Hon. Steven Marshall. Despite I live in the West Australia, but I raise the grave concern about the South Australia’s Governor, Mr. Lê Văn Hiếu who exploited the role of the Queen’s representative and the state Governor’s positon for his indivual business. On June 1, 2016, the Governor Lê Văn Hiếu came to Vietnam with premier Jay Weatherill. The premier could do the career, but Mr. Lê Văn Hiếu applied the job that doesn’t relate his governor’s position. Mr. Lê Văn Hiếu is selected by the Labor government and he is a refugee turned asylum seeker after returned safe to where he escaped for freedom. In the refugee camp, everyone had to sign the statement” Reason leaving Vietnam” with the UNHCR, but Mr. Lê Văn Hiếu broke the law of UN, so he is been condemning from the Vietnamese refugee overeas (the most Vietnamese media criticize Mr. Governor). I propose the opposition leader of South Australia review the role of Governor at the parliament house. – Kindest regard. Hoa Minh Truong.

  Thích

 3. San Ngo: LVH đang say-mê với ưu-ái của VC thì khó có thể góp ý nói:

  Ông LVH đang say-mê với ưu-ái của VC thì khó có thể góp ý-kiến được . Nhưng . Tôi chỉ xin gợi ý nhỏ như sau : Tài liệu về bọn VC đầy rẫy , từ thời mới có thằng VC đầu tiên đã khẳng định một điều : VC chưa làm điều gì có lợi cho Đất-Nước và Dân-tộc VN , chỉ thấy phá-họai , ngu-hóa Dân và làm cho tòan Dân nghèo-khổ rồi lải thảm-họa mà sao Ông ta không thấy sao mà lại bắt tay với VC ? Nếu phải bắt tay với VC thì lại cần phải có TRÍ để làm lợi cho Dân cho Nước . Thí-dụ nếu phải dậy học thì đưa những ý-tưởng Tự-Do Dân-Chủ vào đề tài . Có hàng ngàn cách nói để nâng cao Dân-trí cho Dân Việt . Nếu đi du-lịch thì cứ nói thoải mái về cuộc sống tự-do , học hành V V Cớ sao cứ phải vuốt đuôi VC làm gì hỡi các ông? Và có nhiều cách khác . Đấy là trách nhiệm của mổi người đối với Đất Nước , rất đáng hãnh diện được hành xử như vậy . Ai lại đi vuốt đuôi nịnh bợ những tên ngu dốt, bọn buôn dân bán Nước. Vuốt đuôi chúng mà không thấy nhục à ?

  Thích

 4. Người Adelaide: Chán LVH, chán CĐ, chán CQN.. nên ta lên núi!!! nói:

  Ngày ta xuống núi dấn thân,
  Vùng đô thị nhỏ hồng trần tung bay.
  Sói lang chạy loạn ban ngày
  Ngưu đầu mã diện công khai diễn tuồng.
  Thương em phận gái mười phương,
  Mười hai bến nước biết nương bến nào?
  Càn khôn bỗng chốc lao đao,
  Bầy người câm nín! Nhục nào nhục hơn?
  Làm người hiếu thảo không còn,
  Minh tâm quang tín tiêu lòn từ lâu.
  Thiệt như một lũ ngựa trâu
  Đi buôn bán giống mọt sâu qua ngày.
  Thôi ta lên núi từ đây,
  Túi thơ bầu rượu ta say một mình!

  người Adelaide
  10 tháng bảy 2016

  Thích

  • Người Nam Úc: Gửi người… cô đơn trên đường tranh đấu nói:

   Chỉ vì LVH về bắt tay bầy thú hoang CS mà thiếp phải xa chàng…?

   Chàng quen cuộc sống độc thân
   Thiếp giờ gối lẻ ân cần nơi mô
   Nam nhi, chàng dựng cơ đồ
   Năm châu một mối Google từng giây
   Thị thành trăng ánh hao gầy
   Đèn xe nườm nượp như bầy thú hoang
   Thượng du thực ánh trăng vàng
   An cư lập nghiệp say trang thơ tình
   Viber thiếp tựa mái đầu
   Chờ chàng mang phút nhiệm màu đăng quang.

   Thích

 5. Thảo Trang: Vợ hiền gạt lệ gửi LVH nói:

  Thấy toàn quyền LVH cam tâm muối mặt về bắt tay CS, Thảo Trang thấy thương cho chị, ngày nào cùng y lên đường chạy nạn CS…

  Toàn quyền làm kẻ tay sai
  Buôn gian bán lận đời ngài vinh hoa
  Thiếp giờ ngấn lệ nhạt nhoà
  Khóc tình viễn xứ thật thà trao nhau
  Hứa lời ngài đã quên mau
  Vinh hoa phú quý cờ màu cộng nô

  Thích

  • Huệ Thi: LVH mang "cháu ngoan Bác Hồ" nhuộm đỏ cộng đồng... nói:

   Thưa chị Thảo Trang. Em Huệ Thi này chị, Đọc bài thơ của chị, em xúc động và thương cho chị Hiếu đã cùng chồng đi tỵ nạn CS ngày nào, nay chồng làm toàn quyền thì lại công khai trở về ôm chân CS làm kiếp ngựa trâu, nên cũng xin có vài giòng gọi là thơ… Chi đừng cười em nhé.

   Một lần xuất giá tòng phu
   Là lần ly biệt Thầy U kiếp này
   Một lần sống ở trời Tây
   Là thêm lần nữa chia tay họ hàng
   Mình chung nhau lá cờ Vàng
   Ly hương, dõi bước theo chàng trăm năm
   Nào ngờ tình trở xa xăm
   Toàn quyền mang “lũ cháu ngoan Bác Hồ”
   Mưu toan nhuộm đỏ cộng đồng
   Tự do, dân chủ còn không hỡi người ?!
   Vô ngôn, bặt tiếng, không lời
   Như tình em đã cuốn trôi theo dòng!!!

   Thích

 6. Cảnh Lâm: Chia sẻ về Chuyến đi VN 02/06/2015 của Ông Lê Văn Hiếu nói:

  Kính thưa Quý Vị! Thì ra bây giờ tôi mới biết ông Lê Văn Hiếu là con của một cán bộ cộng sản tập kết ra miền Bắc 1954. Chân thành cám ơn Anh Hữu Nguyễn đã đưa thông tin nầy cho chúng ta (người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng sản) được biết.

  Tôi nghĩ rằng dù ông Lê Văn Hiếu là con của một cán bộ Việt cộng nhưng ông LVH đã đến Úc năm 1977 với tư cách là 1 thuyền nhân tỵ nạn. Ông LVH đã có ăn học với bằng cấp cao như Cử Nhân Kinh Tế & Kế Toán; Cao Học về Quản Trị Kinh Doanh tại Úc. 41 năm trôi qua từ 1975, người dân Việt Nam bị cai trị độc ác, tàn nhẫn, vô nhân đạo bởi chế độ độc tài đảng trị của cộng sản VN. Bao nhiêu năm đó chưa đủ để ông Lê Văn Hiếu nhận xét & đánh giá chế độ cộng sản Việt Nam là thế nào mà ông lai về Việt Nam bắt tay với cộng sản?

  Cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi, tại Việt Nam đã cất tiếng tố cáo với thế giới là “cộng sản Việt Nam là đảng cướp; đả đảo cộng sản Việt Nam; hoan hô Việt Nam Cộng Hòa; Tuấn đồi quyết tử chống bè lũ cộng sản VN, máu của chúng tôi sẳn sàng đổ để cảnh tỉnh 90 triệu đồng bào về đại họa cộng sản Việt Nam”. Trong khi đó ông Lê Văn Hiếu là một thuyền nhân tỵ nạn cộng sản và cũng là người có ăn học bằng cấp cao mà lại trở về Việt Nam bắt tay với cổng sản VN. Chẳng lẽ sự hy sinh đấu tranh của cậu bé Nguyễn Mai Trung Tuấn 15 tuổi, trình độ lớp 5 cũng không đủ để cảnh tỉnh ông Lê Văn Hiếu?

  Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn cộng sản của chúng ta đấu tranh chống cộng sản rất cam khổ bởi vì chúng ta luôn bị những người chung giới tuyến luôn đâm sau lưng bằng nhiều hình thức khác nhau. Nhưng dù sao, chúng ta cũng quyết tâm trừ khử những loại người sâu bọ nầy để đem lại thành công cho một nước Việt Nam. Trong đó, mọi người sẽ được hưởng mọi quyền công dân như nhau và ấm no hạnh phúc bên nhau. – Kính, Cảnh Lâm

  Thích

 7. lory ho: Từ khi có LVH làm Phó/Toàn quyền, Nam Úc luôn dẫn đầu nước Úc về tỷ lệ thất nghiệp. nói:

  Báo VC viết khi Lê Văn Hiếu đến thăm trường đại học Nguyễn Tất Thành (Hồ Chí Minh): “Phát biểu tại hội thảo, ngài Lê Văn Hiếu chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi được trở lại quê hương sau gần 40 năm xa cách và niềm vui được thấy sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam, đặc biệt trên lĩnh vực giáo dục.” – Điều này không biết là báo VC phịa ra hay LVH nói láo (chứ chừng 10 năm trước LVH đã về thăm Bác rồi). – Điêu có thật không thể chối cãi được là, chính quyền Lao Động ở Nam Úc (từ khi có LVH là phó TQ, rồi TQ, trong những phái đoàn về VN kêu gọi hợp tác kinh tế), Nam Uc luôn dẫn đầu nước Úc về tỷ lệ thất nghiệp!

  Thích

 8. Võ Tử Đản: Bài viết của anh Hoàng Long Hải đúng 100%. nói:

  Tôi Võ Tử Đản người ở phường Đệ tứ , nhà số 13B đường Lê văn Duyệt , thị xã Quảng trị , nhà tôi và nhà anh Hoàng Long Hải cạnh nhau chỉ cách một hàng rào kẻm gai . Từ dường Lê văn Duyệt bên cạnh Miếu đôi của làng Cổ Thành có một con hẻm đi vào xóm Heo ,vì xóm này sau lưng nhà tôi chuyên nghề mổ heo nên gọi xóm Heo , ngôi nhà đầu tiên là nhà anh Lợi là em ông Lê Thiều. Ông Lê Thiều trong xóm gọi là đội Thiều , bà đội Thiều cùng ở chung nhà, bà đội Thiều làm nghề bán cháo rong như cháo lươn ,cháo cá ,cháo lòng ,bà nấu cháo rất ngon mà tôi thường mua ăn buổi sáng , bà chỉ có gánh cháo mà nuôi hai cậu con trai ăn học thành tài , cậu thứ nhất lên đến thiếu tá QLVNCH , cậu thứ hai cũng làm nghề giáo và thông dịch , bà Thiều rất hiền hòa không làm mất lòng ai nên ai cũng thương mến. Tôi chưa hề biết mặt ông đội Thiều , chỉ nghe người trong xóm nói ông ta đi theo kháng chiến trước năm 1947, gia đình tôi lánh nạn Việt Minh và đến ở tại dường Lê Văn Duyệt tháng 9-1947 và chỉ biết bà đội Thiều và hai người con của bà thôi. Bài viết của anh Hoàng Long Hải đúng 100%.

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.