Suy nghĩ về ông Lê Văn Hiếu (Bài 3)

Kính thưa Quý vị! Sau khi gửi tới Quý vị 2 bài viết, Bài 1 “Suy nghĩ về Ông Lê Văn Hiếu” và Bài 2 “9 năm trước, độc giả SGT đã e ngại LVH về bắt tay với VC!!!”, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp (Bài 1 và Bài 2), xin được gửi tới Quý vị để rộng đường dư luận. Với quan niệm, chế độ CS sẽ càng nguy hiểm nếu những người Việt yêu nước tại hải ngoại im lặng, và luôn ấp ủ tâm nguyện, “Thà thắp một ngọn nến nhỏ, hơn ngồi nguyên rủa bóng tối”, chúng tôi tha thiết mong mỏi Quý vị tiếp tục góp ý về việc bắt tay với VC của Toàn quyền Lê Văn Hiếu. Chúng tôi cũng kính mong Quý vị lãnh đạo tinh thần, Cộng Đồng và các Hội Đoàn, Đoàn Thể, đặc biệt là TH CQN, nên có thái độ trước việc công khai bắt tay với VC của Toàn quyền LVH. Rõ ràng, việc làm của Toàn quyền LVH là một biến cố lớn đối với cộng đồng người Việt hải ngoại. Trước biến cố quan trọng đó, Quý vị lãnh đạo, đặc biệt là những vị đã hết lời ca ngợi ông LVH, cần có thái độ minh bạch, thẳng thắn và can đảm, khẳng định sự đồng ý hay phản đối, hoặc cả hai, của mình. Mọi sự né tránh, chắc chắn đều ảnh hưởng đến uy tín của Quý vị, sự tin tưởng của đồng hương, và sức mạnh chống cộng của người Việt yêu tự do tại Úc. – Trân trọng, Hữu Nguyên

LE VAN HIEU 99.jpg

Lê Văn Hiếu, khi được làm Toàn Quyền Nam Úc, đã hùng hồn tuyên bố những lời tâm huyết: “Tôi xin dành vinh dự này cho cộng đồng Việt Nam, cho khí huyết của tổ tiên ông bà mình, cho dân tộc Việt, chứ cá nhân tôi chỉ là người mang những cái đó thôi”. Nay CÔNG KHAI về VN bắt tay VC, ông đã bị NGHI NGỜ là Nhạc Bất Quần tái sinh?!

Ý KIẾN ĐỘC GIẢ VỀ VIỆC LÊ VĂN HIẾU VỀ VN BẮT TAY VC

Người Adelaide: Hieu Van Le is not a man of moral or integrity! He should be ashamed of himself (Bài tác giả gửi báo Advertiser Adelaide)

Tháng Bảy 3, 2016

Your editorial on 13 June 2016 wrapped up His Excellency Governor Hieu Van Le splendidly as a man who tops the list of recipients and adds to his long resume the title of Companion of the Order of Australia, a man who came to Australia by boat with nothing after fleeing a war zone.

I am afraid we most of us in the Vietnamese Communities of Australia (VCA) do not share your view.

Hieu fled a war zone by boat in 1977 for fear of being harmed by the Viet Communists who since 1975 ruled the country of Viet Nam. He swore he would not share the same sky with the Communists in Viet Nam.

Hieu has now betrayed the trust and support of the Viet Communities in Australia by going back to Viet Nam and shaking hand with the Communist authority. We now consider Hieu Le as a traitor. The VCA has solemnly declared we do not co-operate, do not engage in any dialogue, nor any negotiations with the Viet Communists.

Hieu Van Le is not a man of moral or integrity! He should be ashamed of himself.

TS Nguyễn Bá Long: LVH – CON NGỰA THÀNH TROY CỦA VC!

Tháng Bảy 2, 2016

Cần phải kết hợp nhiều cộng đồng và tổ chức đấu tranh thực sự tìm phương đối phó với kẻ đang tạo ra các CON NGỰA THÀNH TROY này, chứ không cộng đồng người Việt tại Úc sẽ bị NHUỘM ĐỎ bởi một tên nguyên là tị nạn nay BÁN MÌNH cho VC. Cần phải hội thảo và họp cộng đồng tất cả các bang tìm phương đối phó. Đây là kẻ chế ra các CON NGỰA THÀNH TROY nguy hiểm nhất vì nó đem VC hàng loạt vào Úc. Phải liên hệ trình báo và họp với các dân cử chống Cộng của Úc để giải trừ mối nguy hại của kẻ mang danh giới chức của Úc nhưng hoạt động có lợi cho VC này. Cần phải LẬT TẨY hoạt động của kẻ này trước đồng bào VN tại Úc và trên khắp thế giới để LỘT MẶT NẠ một kẻ PHẢN BỘI CỘNG ĐỒNG.

Trương Tấn Hải: CĐ nên nghiên cứu về đề nghị của TS Nguyễn Bá Long

Tháng Bảy 2, 2016

Tôi rất đồng ý với nhận xét sáng suốt của TS Nguyễn Bá Long về vai trò nguy hiểm của LVH. Đề nghị của TS cũng rất hợp tình hợp lý. Tôi kính mong quý vị lãnh đạo CĐ và mấy vị TS ở Úc nên lắng nghe và thảo luận về đề nghị của TS Long. Tôi nhớ là cách đây mấy năm, TS Long đã có bài viết cảnh tỉnh người Việt hải ngoại về âm mưu VC đang mở ra nhiễu mặt trận để đưa CĐNV hải ngoại vào gọng kìm thống trị của VC.

Người Adelaide: LVH – THÂN BẠI DANH LIỆT!

Tháng Bảy 2, 2016

Chuyện Lê Văn Hiếu về Việt Nam tháp tùng với Premier Nam Uc Jay Weatherill để bắt tay hợp tác làm ăn với CSVN đã được loan tin rõ ràng. Nhà báo Hữu Nguyên đã vạch rõ LVH là một tên Việt gian phản bội dân tộc, phản bội cộng đồng Người Việt tự do, phản bội những anh hùng dân tộc đã hy sinh cho Tổ Quốc. LVH đã bị lộ rõ mặt thật của hắn ta. LVH bây giờ là một sĩ nhục cho chính hắn. LVH bây giờ đã THÂN BẠI DANH LIỆT. Hãy vào Blog Saigon Times của Hữu Nguyên để biết cộng đồng người Việt phê phán LVH như thế nào.

Một câu hỏi lớn được nêu lên từ mấy tuần nay: Tại sao Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc (VCA) (liên bang và tiểu bang) và Hội Cựu QN QLVNCH Úc (liên bang và tiểu bang) đều im lặng không có một thái độ nào? Chỉ có Hội CQN QLVNCH tại QLD và tại WA đã bày tỏ sự bất mãn mạnh mẽ về thái độ im lặng của Tổng Hội CQNQLVNCH Úc. Nhưng sự bất mãn nầy đã bị bóp chết!

Nhà thơ lừng danh người Nga Yevgeny Yevtushenko, từng cay đắng nói rằng “Khi sự thật bị thay bằng im lặng, sự im lặng đó chính là lừa dối” (When truth is replaced by silence, the silence is a lie). Sự bất mãn đối với LVH đã bị bóp chết! Phải chăng đây là một âm mưu lừa dối ?

Gia Đình Không Quân Nam Úc tổ chức ngày Kỷ Niệm Không Quân hôm nay [2/7.2016] và theo lời Gia Trưởng NĐT, đã quyết định tẩy chay không mời LVH như thường năm. Chúng ta nên tẩy chay tên Viêt gian phản bội LVH. Tại sao Tổng Hội VCA và các VCA tiểu bang vẫn im lặng?!

dungle: Dùng huân chương, huy chương bịt miệng lãnh đạo cộng đồng!

Tháng Bảy 2, 2016

Hoan hô Gia Đình Không Quân Nam Úc đã có thái độ thẳng thắn và minh bạch đối với tên phản bội LVH. Rất tiếc, cho đến nay Dr Tuấn, Chủ Tịch Hội CQN vẫn im lặng. Chúng tôi nghe nói có lẽ ông LVH đã giúp cho Dr Tuấn có cái huân chương, huy chương gì đó của Úc nên bây giờ Dr Tuấn im lặng??? Chuyện này chúng tôi không tin, vì dù sao Dr Tuấn cũng là một CQN và hiện là Chủ tịch Hội CQN ở Nam Úc. Nhưng tôi biết, chính phủ Úc đã bang giao với VC thì chính phủ Úc đâu có muốn người Việt ở Úc biểu tình chống VC. Vậy là cả VC lẫn Úc cũng chơi cái trò phân phát huân chương, huy chương cho mấy vị tai to mặt lớn trong cộng đồng để bị miệng họ lại. Ngoài ra, một số vị lãnh đạo cộng đồng được mời gọi tham gia đảng LĐ hay TD, cũng làm cho họ trở thành phỗng đá, há miệng mắc quai. Nghĩ thiệt chán. Một cộng đồng quy tụ những tinh hoa nhất của đất nước VN, đang hết lòng hết sức khuông phó cho chính nghĩa nên có sức mạnh nghiêng trời lệch đất, bỗng trở thành một cộng đồng “xin cho”, tối ngày chỉ nghĩ đến xin fund… và coi đó là sự thành công để tung hô với nhau….

huynhphu: Đừng tin tưởng thầy lang Tuấn!

Tháng Bảy 2, 2016

Chèn đét ơi, mấy cha còn tin tưởng lão thầy lang Tuấn này sao? Chuyện đi diễu hành ANZAC năm 2015, lần đầu tiên Quốc Kỳ VNCH phải đi sau cờ Úc là đủ biết lão Tuấn đã đóng vai gì trong âm mưu này mà???? Một thằng CT Hội CQN/QLVNCH mà hèn nhát nói với Việt Magazine: “Sau khi chiến tranh kết thúc, tôi được chính quyền mới thời bấy giờ yêu cầu đi học tập cải tạo và được giao làm Trưởng khoa Nội tại bệnh Viện Nguyễn Tri Phương sau khi đi học tập về.” Thấy lão nói vậy, tôi muốn chửi thề… Lão không dám nói chính quyền VC mà nói là “chính quyền mới”! VC bắt đi tù cải tạo mà nói “chính quyền mới yêu cầu đi học tập cải tạo”!!! Sống ở đất tự do này mà lão còn hèn như vậy thì thời lão trong tù cải tạo phải hèn gấp bội??? Chả trách khi ra tù, VC cho lão làm Trưởng khoa nội tại bệnh viện NTP là phải. Nếu bà con không tin cứ vào trang web của tờ báo (tôi nghi là báo lề phải???) này coi:http://www.vietmagazine.com.au/index.php/2016/03/08/bac-si-ngo-anh-tuan-31-nam-cong-hien-het-minh/. Đúng là một gã hèn nhát, vô liêm sỉ. Nhưng ngạc nhiên hơn là tại sao anh em CH lại có thể để một gã hèn nhát như vậy là CT Hội??? Trước khi, thấy tay Tuấn này làm nhiều chuyện ích lợi cho chính nghĩa quốc gia, tôi cũng quý lão. Nhưng sau thấy lão để quốc kỳ VNCH đi sao cờ Úc là tôi hiểu, mọi cái tốt chỉ là giả để che đậy hành vi đâm sau lưng chiến sĩ của lão mà thôi.

Truong: Cần có cái nhìn khách quan trong hành xử của ông Hiếu,,,

Tháng Bảy 1, 2016

Kính gởi anh Hữu Nguyên. Tôi đã đọc qua những bài viết của anh. Thành thật xin lỗi anh để tôi góp ý với anh vài lời sau đây: – Hãy suy nghĩ về những lợi ích của quốc gia mà chúng ta đang cư ngụ và là một công dân Úc. – Ông Lê Văn Hiếu là một vị toàn quyền Nam Úc. Ông phải có vai trò trong việc phát triển tiểu bang Nam Úc trên mọi mặt. Chỉ hai điều nầy, tôi thiết nghĩ anh cũng phải có cái nhìn khách quan trong hành xử của ông Hiếu trong tư cách của một vị toàn quyền! Nhân đây, tôi xin gởi anh bài viết sau đây nhận định về Quan Điểm của Adelaide TB về sự kiện ông Lê Văn Hiếu đi VN..

Trương Phi: Góp ý ông Trương – Uổng xích trực tầm. Vì lợi trước mắt mà hại lâu dài.

Tháng Bảy 3, 2016

“Hãy suy nghĩ về những lợi ích của quốc gia mà chúng ta đang cư ngụ và là một công dân Úc”. Ông Trương ơi, có lợi ích trước mắt mà hoá ra thiệt hại lâu dài. Có lợi tinh thần và lợi ích vật chất. Khi công ty Formosa đầu tư vô VN là mang lại lợi ích trước mắt. Bây giờ cá chết là thiệt hại lâu dài. Mang du sinh VC vô ồ ạt để thu lợi trước mắt để rồi sau này chúng nhuộm đỏ cả nước Úc là thiệt hại lâu dài. Nhiều người Việt mình chỉ thích xin tiền của chính phủ hay vận động xin huy chương AO, MO… hay gia nhập đảng Lao Động, Tự Do rồi dùng cộng đồng để thực hiện tham vọng chính trị trở thành ông nọ bà kia, phục vụ cho đường lối bang giao với VC của Úc, đó là vì cái lợi vinh thân phì gia, mà làm hại cho quê hương đất nước. “Ông Lê Văn Hiếu là một vị toàn quyền Nam Úc.” Đúng. Nhưng ông ta còn là một người Việt tỵ nạn CS. Mang danh tỵ nạn CS bây giờ về bắt tay CS, thử hỏi lương tâm của ông ta có cho phép??? Ông phản bội tư cách của một người Việt tỵ nạn như vậy có tai hại cho cộng đồng và VC nó có coi khinh ông ta không? Ông Trương có nghe TT Obama tuyên bố không: “Tương lại của VN nằm trong tay chính dân tộc VN”. Vậy hỏi ông, nếu thành phần khoa bảng của người Việt hải ngoại đều như ông Lê Văn Hiếu thì tương lai của VN đi về đâu? VC còn thống trị quê hương ta đến bao giờ?

người adelaide: Lê Văn Hiếu độn lò
Tháng Bảy 1, 2016

Có thằng Lê Hiếu thích độn lò,
Về nước bắt tay con mụ vo
Mặt cười toe toét không xấu hổ
Sĩ nhục vô cùng cái mặt mo!

Năm nào vượt biển chạy tơi bời,
Trốn chui trốn nhủi tới quê người.
Thông dich tiếng Anh ra tiếng Việt,
Nhờ được bà con, sống thảnh thơi.

Bắt được Alan nên nó nổi,
Biết nơi luồn cuối nó lên ngôi.
Toàn quyền chỉ biết toàn xôi thịt.
Chủ kêu đi về nước tìm mồi.

Báo chí kanguru vổ tay,
Nữ hoàng cho thêm cái mề đai.
Về nước bốn lù không biết nhục,
Trơ ra cái mặt dạn mày dày!

Người Adelaide: LV Hiếu bên lá cờ máu cộng nô

Tháng Bảy 1, 2016

Người Nam Úc là ai vậy cà? Có phải Nam Dao VT vợ của Nhạc sĩ Hưng không vậy? Nghe nói ND bây giờ làm trang Ly Hương phải không? Người Nam Úc ơi, tiểu muội cũng rất buồn lòng khi hay tin thần tượng Lê Văn Hiếu về VN bắt tay với con VC cái… Đã vậy còn đi hết chỗ này chỗ khác bắt tay với đám VC lâu nhâu xú uế nữa chớ. Làm vậy là làm nhục cộng đồng người Việt tự do mình, làm nhục cả Nữ Hoàng nữa. Nhưng tiểu muội buồn hơn là thấy anh LQ Tín tân CTCĐ Nam Úc và BS Tuấn CT Hội CQN Nam Úc vẫn im lặng không thấy lên tiếng phản đối gì cả như vậy là thế nào??? Lòng vòng viết mà quên mất người Nam Úc, thôi thì để đáp lòng bạn, muội cũng xin có vài dòng gọi là thơ….

Một lần nhắc đến tháng tư
Là lần dao cắt ruột dư ruột già
Nhìn trời quê Mẹ xót xa
Sài Gòn mất dáng, Hồ già thay tên
Ly Hương ngỡ được ấm êm
Da vang, máu đỏ quấn bền cho nhau
Ai ngờ có kẻ cơ đầu
Hiếu Văn bên lá cờ màu cộng nô (Lê Văn Hiếu)
Mang danh tỵ nạn giả vờ
Trao lòng Trung Hiếu già Hồ muôn năm
Tiếc thay cái kiếp con TẰM
Nhúc nhíc trong Bể Dâu nằm nhả tơ
Lắm kẻ quay mặt làm ngơ
Cho TẰM nhả kén thêm cơ hội lừa
Cho TẰM nhả kén thêm cơ hội lừa
Ly Hương bơ sữa dư thừa
Buôn dân bán nước có chừa chi ai…

Vo NTV: Quặn lòng tiễn đưa LVH về với Bác!

Tháng Sáu 30, 2016

Coi hình ông Lê Văn Hiếu đứng cạnh cờ CS và tượng Hồ Chí Minh tôi thấy vừa đau đớn, căm giận ông Hiếu. Đến khi đọc lời tuyên bố của ông Hiếu thì tôi muốn ói: “Tôi xin dành vinh dự này [được bổ nhiệm làm Toàn Quyền] cho cộng đồng Việt Nam, cho khí huyết của tổ tiên ông bà mình, cho dân tộc Việt, chứ cá nhân tôi chỉ là người mang những cái đó thôi”. Đọc đến đây tôi đau bụng quá nên khi thăm “Lăng Bác” đã TỨC CẢNH SI TÌNH mà có bài thơ tiễn đưa ông Hiếu:

Quặn lòng ta tiễn Ngươi đi
Luyến lưu chi để Mắt Mi Ướt Sầu
Ngươi đi.. chẳng nói về đâu
Để người ở lại buồn rầu chia phôi
Ngươi đi về với Bác Hồ
Gởi Hương theo gió cuốn trôi một đời
Đau lòng lại nhớ đến Người
Luyến lưu ngấn dạ ừ đời về mô …??

LE VAN HIEU 2.jpg

Lê Văn Hiếu, mang danh Toàn quyền đại diện Nữ Hoàng Anh, nhưng đã làm nhục Nữ Hoàng Anh, chỉ vì danh và lợi trước mắt, khi về VN đã đi nhiều nơi mời gọi những “hạt giống Đỏ CS” sang Úc du học, bất chấp hậu quả, những “hạt giống Đỏ CS” đó sẽ lũng đoạn, đánh phá và gây băng hoại cho nước Úc trong đó có cộng đồng người Việt yêu tự do tại Úc. Hình trên, LVH chụp hình với hàng chục, trong số hàng trăm, hàng ngàn “hạt giống Đỏ CS” trong đó có cả những “hạt giống Đỏ CS” ưu tú tại Đại Học Nguyễn Tất Thành (tục danh của Hồ Chí Minh), được LVH đã, đang và sẽ mang sang Úc.

Để từng bước dẹp bỏ Cờ Vàng và nhuộm Đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại, VC đã tổ chức những cuộc biểu tình núp dưới bình phong chống Trung Cộng do những “hạt giống Đỏ CS” du học tại Úc (trong đó có công lao vô cùng to lớn của Lê Văn Hiếu) tham dự với hàng trăm cờ máu CS. Hình trên tại Melbourne và dưới tại Sydney, những cuộc biểu tình do VC tổ chức được báo VC VnExpress hí hửng đăng tải. Quý vị lãnh đạo CĐNVTD và Tổng Hội CQN/QLVNCH suy nghĩ gì và có trách nhiệm gì trước việc bắt tay VC đưa “hạt giống Đỏ CS sang Úc” của Lê Văn Hiếu và những hình ảnh này???

Phanlieu69: Kẻ phản bội thời nào cũng có!

Tháng Sáu 30, 2016

Cái tin Toàn quyền LVH người Việt gốc tỵ nạn CS về bắt tay VC cười toe toét, thật là đau lòng cho mọi người. Nay đọc bài của ông HN mới thấy hết sự thâm hiểm tráo trở của LVH. Đúng như nhà văn Trương Minh Hoà đã có câu thơ vạch trẩn bản chất phản bội của LVH: “Nước cường nhược, có lúc, có khi. Kẻ phản bội, thời nào cũng có.”

Mydung: LVH đúng là đồ ăn cháo đá bát.

Tháng Sáu 30, 2016

Đúng là đồ ăn cháo đá bát. Dựa vào cộng đồng người Việt tỵ nạn để thành công, đến khi đủ lông đủ cánh thì đi bắt tay VC kẻ thù của cộng đồng, của dân tộc VN. Vậy mà còn khua môi múa mỏ, dành vinh dự này nọ cho cộng đồng cho tổ tiên dân tộc VN nữa chớ.

Mauthan68: Tại sao CĐNVTD Úc im lặng??? Nghi ngờ quá???

Tháng Sáu 30, 2016

Tại sao CĐNVTD ở Úc lại im lặng lâu vậy? Chuyện xảy ra gần tháng nay rồi? Chẳng lẻ mấy ông lãnh đạo CĐ cũng có vấn đề hay bị cấy sinh tử phú rồi? Chống Trung cộng thì ghê lắm nhưng chuyện cần phải thanh lý môn hộ, quét sạch kẻ đâm sau lưng chiến sĩ thì lại không chịu làm. NGHI NGỜ QUÁ!!!

Andy N: LVH làm ăn gì với VC vậy???

Tháng Sáu 30, 2016

LVH về bắt tay với VC đến mỏi cả tay, chuyện đó giờ ai cũng biết rồi. Bắt tay với VC như vậy là chắc chắn không phải theo lệnh Nữ Hoàng Anh rồi, Bắt tay vậy là làm ăn với VC, nhưng làm ăn cái gì thì không thấy ông HN nói???

NMH: Lê Văn Hiếu đã làm nhục Nữ Hoàng Anh!

Tháng Sáu 30, 2016

Thưa ông HN, tôi du học theo chương trình Colombo từ năm 1964, hiện ở Canada. Nơi này có rất nhiều tên được quốc gia cho đi du học giống tôi, nhưng trở cờ theo VC từ mấy chục năm qua, làm thân điếu đóm cho VC không biêt nhục mà bị VC khinh như con chó ghẻ. Theo dõi tin tức tôi thấy LVH về VN bắt tay hết VC cái đến VC đực, hết VC to đến mấy thằng VC tép riu, kể cả thằng VC chủ tịch thành phố Sài gòn nữa chớ. Mang danh Toàn quyền đại diện Nữ Hoàng Anh mà sao làm chuyện kỳ cục vậy??? Hắn làm vậy là làm nhục Nữ Hoàng Anh, chớ đại diện ở chỗ nào.

LE VAN HIEU PHAT BIEU TAI HOI CHO TET NAM UC.JPG

Lê Văn Hiếu phát biểu tại một Hội Chợ Tết của CĐNVTD Nam Úc, có Bàn Thờ Tổ Quốc, Quốc Kỳ VNCH với đầy đủ nghi lễ Quốc ca và phút mặc niệm. Nay CÔNG KHAI về VN bắt tay VC, ông bị NGHI NGỜ là Vũ Ngọc Nhạ thời nay?!

Người Tuy Hoà: LVH còn gặp những VC tép riu nào nữa?

Tháng Sáu 30, 2016

Tôi rất đồng ý với nhận xét của anh Hùng. Và cũng nên nhớ đó là những hình ảnh tin tức công khai. Thực chất, LVH còn gặp gỡ nhiều đám VC bầy hầy, thối tha khác, nhưng chúng không đưa tin đó thôi. Tôi rất khoái cái Blog Saigon TImes. Đúng là Read Between the Lines. Thấy vậy mà không phải vậy… còn hơn vậy! Ha ha ha

vuha91: LVH đọc thơ Từ ấy của thi nô Tố Hữu???

Tháng Bảy 2, 2016

Tôi có người bạn ở ĐH Hà Nội, nói ông LVH trong một lần về VN ăn nhậu với mấy tên cán bộ VC ở trường ĐH (thứ tép riu thôi nghe), ông đã đọc bài thơ Từ ấy của thằng thi nô Tố Hữu: Từ nay trong tôi bừng nắng hạ. Măt trời chân lý chói trong tim. Hồn tôi là một vườn hoa lá. Rât đậm hương và rộn tiếng chim. Nghe ông đọc xong, mấy tên VC vỗ tay hoan hô… Chuyện khó tin nhưng cũng xin kể ra đây để ông LVH trả lời.

Hung Ng: LVH chỉ là con bọ chét trên thân chó ghe thôi!

Tháng Sáu 30, 2016

Ông NMH ơi, thằng tướng VC Trần Độ đi theo VC cả đời mà tụi VC nó còn khinh như con chó ghẻ, thì cỡ LVH là cái quái gì. Sợ chúng coi chỉ bằng còn bọ chét trên thân con chó ghẻ thôi.

Badinh Nguyen: LVH là một tên VC nằm vùng?!

Tháng Sáu 30, 2016

[Chúng tôi nghi ngờ] nhiều khi tên Hiếu nầy là một tên vc nằm vùng?! Là gì đi nữa thì cũng là một black sheep trong cộng đồng chúng ta! Rất mong ông Hiếu lên tiêng trả lời sự nghi ngờ của chúng tôi.

Hong Chau 1977: Luc nao cung cong kenh VC nằm vùng???

Tháng Sáu 30, 2016

Cha badinh nay la cha nao ma noi trung y tai hạ vậy cà. Tai ha cung NGHI NGỜ cha LVH nay phải co su gui gam cua VC nen tui dang Lao dong o Nam Uc moi cat chac cho len vu vu de lam nhip cau noi lien voi VC do. Theo toi biet, LVH ve VN nhu com bua tu may chuc nam truoc lan chu khong phai moi day dau. Bay gio chac thay ngon an, an toan, nen VC moi cho y xuat hien chup hinh bat tay voi VC cai, VC lam vay, de làm nhục cả cai cong dong nguoi Viet o Uc tẽn tò, lâu nay luc nào cũng cong kenh ten VC nằm vùng LVH len đầu lên cổ mà khong biet. Tất nhien day chi la nghi ngo cua tai hạ thôi. Chỉ mong su that khong dung vay. Ma cha badinh doi ten. Ten nhu vay tai ha cua nghi la Ba Đình VC con.

Người Nam Úc: Tại sao CĐNVTD Úc Châu và Nam Úc lại im lặng?

Tháng Bảy 1, 2016

Kính gửi quý báo/. diễn đàn. Chân thành cám ơn những bài viết về “những gì đang xảy ra ở Nam Úc”. Tôi là một người đang sống ở Nam Úc và rất ngưỡng mộ những ý kiến của quý vị. Nếu không có những người mạnh dạn lên tiếng, chắc CĐ Người Việt Tự Do Nam Úc chúng tôi sẽ còn “khốn khổ” dài dài. Tôi cũng không hiểu được tại sao CĐNVTD Liên Bang Úc Châu và Tiểu Bang Nam Úc lại im lặng đến khó hiểu trước hai sự kiện xảy ra dồn dập tại Thành Phố Adelaide, Nam Úc trong vòng hơn một tháng trời mùa đông như thế!! Mùa Đông Nam Úc năm nay lạnh hơn những năm trước, nên chắc bà con ở đây lòng cũng lạnh theo chăng? Ước mong những gì quý vị đang làm khiến cho chúng tôi ấm lòng đôi chút và hăng say đốt lên ngọn lửa đấu tranh của chính mình dù có muộn màng.

Dunn winns: Đây là một lời nhắn nhủ chí tình với Ông LVH!

Tháng Bảy 2, 2016

Đọc bài [Ý kiến của ông Tuấn Nam cách đây 9 năm tiên đoán ông LVH sẽ về VN bắt tay với VC]  tôi thấy đây là một lời nhắn nhủ chí tình với Ông LVH.Nhưng không dể gì Ong Hiếu sẽ nghe,một người có tham vọng và mục đích chính trị như Ông Hiếu thì phải có một tâm hồn sắt đá.Nhưng tôi tin Chính thể CS sẽ bị giải thể mộ thời gian ngắn. Tiếc thay cho Ông LVH..!!!!!!!

Hữu Nguyên: Cảm ơn Ông Dunn winns!

Tháng Bảy 2, 2016

Cảm ơn Ông DW đã chia sẻ. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với Ông, sớm muộn gì chế độ CS cũng sụp đổ. Đáng tiếc cho ông LVH và những người Việt hải ngoại được sống trong xã hội tự do dân chủ, nhưng mù quáng tự nguyện bắt tay với CS.

vuthanh: Tại sao LVH bắt tay VC CÔNG KHAI sau 10 năm keep low profile???

Tháng Bảy 2, 2016

Tôi cũng đồng ý với ông Hải về nhận xét của TS Long. Nhưng trước mắt là CĐNVTD và Tổng Hội CQN ở Úc phải lên tiếng phản đối sự phản bội của LVH, rồi làm gì thì làm. Theo tôi biết, LVH đã thì thụt về VN bắt tay VC cả chục năm naynhưng cả VC lẫn LVH đều đồng ý là keep low profile. Nay cả VC lẫn LVH đều đồng ý trình diễn CÔNG KHAI, điều đó có nghĩa, [NGHI NGỜ] VC đã nắm được truyền thông và cộng đồng người Việt ở Úc. Và tôi nghi ngờ sự im lặng của CĐNVTD cũng như Tổng Hội CQN trước sự phản bội công khai của LVH đã chứng minh điều này.

levanvien: LVH giúp VC đầu độc và nhuộm đỏ thế hệ trẻ VN

Tháng Bảy 2, 2016

Người trong nước hèn nhát trước bạo quyền VC? Đúng. Nhưng đừng trách chúng tôi. Có trách là trách những kẻ như Lê Văn Hiếu, được VNCH cho ăn học thành tài, được lớn lên trên đất nước tự do, mà hèn nhát, chỉ vì danh lợi, chui đầu về bắt tay với VC. Những kẻ như LVH đã đầu độc không biết bao nhiêu con em chúng tôi. VC tuyên truyền cả trăm năm, nhưng người Việt trong nước không bao giờ tin vào VC. Chỉ có những người như LVH, ăn mặc sang trọng, lại mang theo cái nhãn hiệu, bác sĩ, kỹ sư, dân biểu, thượng nghị sĩ, toàn quyền, thủ hiến, thống đốc…. về cong lưng uốn gối đầu hành VC, mới giúp VC đầu độc nhuộm đỏ con cháu chúng tôi thôi.

vuhuy62: LVH nằm vùng cho VC hay cho người Việt QG???

Tháng Bảy 2, 2016

Tại sao mấy chục năm đầu đến Úc, ông LVH không hề tham gia các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Nam Úc??? Tại sao sau đó, ông lại thường xuyên xuất hiện trong các sinh hoạt của cộng đồng người Việt, kể cả Hội CQN??? Nếu ông LVH đã về VN thường xuyên bắt tay VC thì ông phải tránh xa các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS mới đúng. Hay ông LVH giả vờ bắt tay VC để chơi VC, giống như Việt Tân chủ trương phải theo đuôi VC, bưng bô VC, để vô hang cọp VC thì mới bắt được cop VC??? Hay ông LVH giả vờ chơi với Hội CQN, giả vờ chào cờ VNCH, để nằm vùng cho VC??? Nghe mấy ông CQN bất mãn nói, trong Đặc San Gươm Thiêng, tiếng nói chính thức của TH QLVNCH cũng đăng nguyên trang quảng cáo cho ông LVH. Chuyên này đúng sai thế nào, yêu cầu ông Nguyễn Công Minh, CT TH lên tiếng cho đồng hương rõ.

tuannguyen69: LVH là chim hồng chim hộc. HN là chim sẻ chim cú!

Tháng Bảy 2, 2016

Toàn quyền Lê Văn Hiếu là người đạo cao đức trọng, có tầm nhìn xa trông rộng của chim hồng chim hộc bay cao trên tận 9 tầng mây làm sao loại chim sẻ chim cú như Hữu Nguyên hiểu được mà bầy đặt khua môi múa mép chửi bới quan Toàn quyễn LVH. Năm nay HN sáu bảy mươi tuổi rồi, thử hỏi HN còn sống bao năm nữa mà không nghỉ ngơi cho khoẻ. Tại sao HN không viết bài chống Tàu cộng hay VC trong nước mà lại truy sát ông LVH, ân nhân của không biết bao nhiêu con cháu du sinh ưu tú thuộc dòng dõi các chiến sĩ cách mạng đã xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai???

datantrao: HN nên noi gương Bác LVH về VN bắt tay với VC!!!

Tháng Bảy 2, 2016

Anh Tuấn nói rất đúng. Thử hỏi thằng HN “Đội trời đâu còn bao năm nữa?” mà bầy đặt chửi bới lung tung. Trong khi quê nhà VN đang chìm đắm trong tay Trung cộng thì không lo chỉ lo chửi. Vì vậy tôi chép bài thơ này trên net gửi cho HN đọc mà tỉnh ngộ, sớm noi gương Bác LVH về VN bắt tay với các đồng chí VC cho con cháu ở VN được nhờ:

Đất nước điêu linh chẵng đoái hoài
Ham mê chửi rủa chuyện hèn thôi
Ăn no rững mở bày ra chửi
Ngủ kỹ quên rồi chuyện nước nôi
Gần đất đâu còn bao năm nữa
Xa trời có biết hả ông ơi
Làm gương con cháu nhờ đi chút
Chửi rủa làm chi tiếng để đời

haiduong89: Bác LVH là con trai anh hùng Lê Văn Tám!!!

Tháng Bảy 2, 2016

Bạn Cây đa Tân trào nói rất đúng. HN tối ngày chỉ lo chửi bới anh hùng chiến sĩ thi đua Lê Văn Hiếu thôi. Nước Úc dân chủ, nhưng đúng là dân chủ cà chớn. HN có giỏi về VN coi>? Đảm bảo xuống sân bay không đây một giờ là răng mày không còn một cái. Dám đụng anh hùng Lê Văn Hiếu, con trai cưng của anh hùng Lê Văn Tám.

cuong_phu: BS Bùi Trong Cường tiếp tay du sinh VC

Tháng Bảy 3, 2016

Đặc điểm của du sinh là trẻ, ngây thơ, dễ bị tuyên truyền, phần đông là con em cán bộ VC, nên dễ đoàn ngũ hoá và dễ tổ chức họ, thực hiện những hoạt động phục vụ cho chủ trương của đảng và nhà nước VC là từng bước nhuộm đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại. Du sinh sẽ thực hiện chủ trương nay dưới chiêu bài văn hoá, nhạc hoạ, ẩm thực, hoặc chống Trung cộng vân vân… Đáng tiếc là một số vị lãnh đạo CĐ đã tiếp tay du sinh VC, điển hình là BS Bùi Trọng Cường trong cuộc triển lãm Taste Vietnam của du sinh VC tại Brisbane, với sự tham dự của viên đại sứ VC. Thời đó, nhiều hội đoàn, đoàn thể tại QLD cũng như trên các nơi đã lên tiếng phản đối, trong đó có cả ông Trần Hưng Việt (Cựu Chủ Tịch CĐNVTD QLD), Đài Phát Thanh Việt Ngữ 4EB, Đoàn Thanh Niên Cư an Tư nguy QLD, Hội CQN/QLD, Hội Ái Hữu Không Quân QLD, Hội Thủ Đức QLD, Tập thể Cựu Chiến sĩ QLVNCH Đức Quốc,,,, Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Tây, Chủ Tịch Hội CQN Nam Úc cũng đã có thư phản đối, nêu rõ: “Đầu tháng 10/2008 vừa qua, Bác sĩ Bùi trọng Cường đã cùng với các đảng viên của Việt Tân Cải Cách “đi đêm” với cán bộ Cộng Sản Việt Nam đội lốt du sinh để âm mưu làm tan vỡ kế hoạch biểu tình chống đối buổi Taste Vietnam”.

HTCT: Ông Bùi Trọng Cường từng hô hào giúp đỡ du sinh!!!

Tháng Bảy 3, 2016

Coi hình Toàn quyền Lê Văn Hiếu chụp hình với du sinh VC và hình du sinh mang cờ máu VC đi biểu tình tại Sydney, Melbourne, tôi mới thấy âm mưu của VC trong việc đoàn ngũ hoá du sinh tại hải ngoại là vô cùng nguy hiểm cho người Việt hải ngoại cũng như cho chính người Úc. Trung cộng và VC đang tìm cách nhuộm đỏ nước Úc đó bà con. Vậy mà không hiểu sao cách đây mấy năm, trong một cuộc biểu tình chống VC ở Canberra, ông Bùi Trọng Cường Chủ tịch CĐ Qld lại hô hào mọi người nên tích cực giúp đỡ du sinh??? Chẳng lẽ ông BTC cũng muốn mời gọi những du sinh VC mang cờ máu vô nhà của chúng ta hay sao??? Thiệt thức lâu mới biết đêm dài!!! Cũng may hôm đó, thấy bà con mình phản đối ầm ĩ, nên ban tổ chức đã lôi cổ BTC xuống. Nhưng trước đó vài năm, tôi nhớ thời ông Đoàn Việt Trung làm Chủ tịch CĐ thì phải, ông này cũng chủ trương người Việt ở Úc phải giúp đỡ du sinh để lôi kéo du sinh chống lại CS.

thaipham: Chống Trung cộng để bắt tay với VC

Tháng Bảy 2, 2016

Chuyện VC lấy danh nghĩa chống Trung cộng để nhuộm đỏ CĐNV hải ngoại là chuyện bà xã tôi đái không qua ngọn cỏ cũng biết. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là chính người mình cũng chui vô cái cạm bẫy chống Trung cộng của VC thì mới lạ. Chẳng lẽ quý vị ngu hơn cả bà xã tôi hay quý vị muốn bắt tay VC??? Chính TS Nguyễn Bá Long ở Canada đã nhận định rất chính xác: “Những kẻ chủ trương BẮT TAY VỚI VC ĐỂ CHỐNG TRUNG CỘNG không phải không biết VC không bao giờ chống TC, nhưng chỉ đơn giản là chúng muốn BẮT TAY VỚI VC vì chúng hoạt động trong một hệ thống chịu sự chỉ đạo của ngoại bang, mà ngoại bang liên hệ đang muốn bắt tay với VC và TC để THỦ LỢI VỀ KINH TẾ và NGOẠI GIAO.”

nguyen_hy: Giả vờ chống TC để bắt tay VC!

Tháng Bảy 3, 2016

TS Nguyễn Bá Long đã nhận xét rất đúng: NHIỀU KẺ CHỈ GIẢ VỜ CHỐNG TRUNG CỘNG ĐỂ CHÚNG ĐƯỢC BẮT TAY VC. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước những kẻ mang bình phong chống Trung Cộng để đánh lừa chúng ta vô cạm bẫy hoà hợp hoà giải với VC. Hiện tại, VC đã thành công phần nào trong việc dùng chiêu bài chống Trung Cộng để hợp thức hoá sự hiện diện của cờ máu VC tại hải ngoại. VC cũng đang giậy day những lý thuyết gia thực hiện âm mưu đầu độc cộng đồng người Việt bắt tay VC để chống TC.

Hùng Vũ: BS Cường sang Châu Âu thành lập phong trào chống Trung Cộng

Tháng Bảy 3, 2016

Âm mưu dùng bình phong chống TC để bắt tay với VC đã có cả chục năm nay rồi. Vì vậy, tôi rất ngạc nhiên thấy BS Bùi Trọng Cường từ Úc Châu đi sang tận Châu Âu để thực hiện sáng kiến sáng ruồi thành lập Phong Trào Chống Trung Cộng. Nếu BS thành tâm tin tưởng phải thành lập PT chống TC thì tại sao BS không kêu gọi thành lập ở Úc cũng như ở QLD, nơi BS làm Chủ Tịch??? Kính mong BS Cường trả lời câu hỏi này ạ. (Còn tiếp…)

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

20 Responses to Suy nghĩ về ông Lê Văn Hiếu (Bài 3)

 1. Hien Le: Nhục quá LVH ơi! nói:

  Viet-Cong sap tieu roi Le van Hieu oi ! Than bai danh liet roi ! Nhuc nha qua LVH oi !!!

  Thích

 2. ĐK Phạm: Cả trăm chi bộ đảng CS sinh hoạt thường xuyên tại Úc!!! nói:

  Tôi năm nay đã ngoài 70, nhưng trời thương nên mắt vẫn còn sáng rồi ăn được ngủ được vì thế cũng xin có vài lời thế này để bà con hiểu tôi không đồng ý với việc ông Toàn quyền Hiếu đi đi về VN như cơm bữa đã vậy lại còn bắt tay với mụ VC cái là thế nào thiệt đúng là kỹ cương lập trường thời nay đảo lộn ráo trọi cả rồi nhưng thôi tôi nói vậy thôi vì người khôn nói ít họ hiểu nhiều ý tôi nói người khôn là ông Toàn quyền Hiếu chớ không phải tôi đâu tôi thì khôn cái nỗi gì ấy vậy mà cái dại của tôi là dại khôn còn cái khôn của Toàn quyền Hiếu lại là cái khôn dại vân vân… Bây giờ tôi nói đến cái nguy của cộng đồng NVTD mình như thế này ngày trước tôi có đọc được quyển Gọng kìm lịch sử của Đại sứ Bùi Diễm thì tôi thấm thía lắm nhưng bây giờ NVTD mình ở Úc không chỉ bị một gọng kìm mà bị cả chục gọng kìm nên nó nguy là nguy ở chỗ đó vân vân… Tôi xin kể vài gọng kìm để bà con nghĩ xem tôi nói đúng không nghe Cái gọng kìm thứ nhất là du sinh VC tràn ngập Úc mà phần lớn chúng có tổ chức đảng đoàn tam tam chế Cái gọng kìm thứ hai là chính phủ Úc vì họ đã bang giao với VC thì họ cũng chẳng ưa bất cứ ai chống VC Cái gọng kìm thứ ba là nhiều vị lãnh đạo cộng đồng mình tham gia đảng Lao động hay Tự do mà một khi tham gia rồi thì phải bị chính đảng đó chi phối khuynh đảo nên họ dễ lèo lái cộng đồng minh đi theo quyền lợi của chính đảng vân vân… Tôi còn được biết là hiện nay VC đang có chủ trương cho người của chúng tham gia đảng Lao động và hàng trăm chi bộ đảng CS ở Úc sinh hoạt thường xuyên bà con mình chắc không biết đâu nhưng tôi biết rõ lắm nên đồng hương minh phải cẩn thận báo động cho Úc họ biết…

  Thích

 3. phạm_vinh: Đáng lẽ ông LVH không về VN bắt tay VC NẾU SGT KHÔNG CẮT BỎ... nói:

  Đọc bài số 2 suy nghĩ về LVH, ông HN viết: “Sau đây là nguyên văn bài viết của ông Tuấn Nam, trong đó có đoạn SGT đã mạn phép tác giả cắt bỏ vào lúc đó: “Trái lại, nếu ông LVH hám danh lợi, quên mất mình là người Việt quốc gia tỵ nạn CS, tôi e ngại rằng không sớm thì muộn, ông sẽ trở thành kẻ phản bội tổ quốc, dân tộc, cộng đồng, trở về VN bắt tay với CS. Khi đó, chúng tôi sẽ phản đối ông. Hy vọng, điều tôi lo ngại sẽ không xảy ra”. Tôi nghĩ, nếu thời đó, SGT không cắt bỏ đoạn cuối của ông Tuấn Nam, biết đâu ông LVH đã không về VN bắt tay VC???

  Thích

 4. cuudangviencs: Chúc đồng chí Lê Văn Hiếu sớm tỉnh ngộ bỏ đảng CS nói:

  Đồng chí Lê Văn Hiếu ơi, Đảng viên cộng sản ở VN hiện đang có phong trào bỏ đảng với những câu thơ:
  Bỏ đảng đi thôi, còn đợi gì ?
  Bẩy mươi năm đã rõ từng ly
  Đảng Cộng làm khổ dân tộc Việt
  Tạo cảnh điêu tàn và hiểm nguy
  Vậy mà đồng chí lại chạy về bắt tay đảng CS làm chúng tôi ngao ngán vô cùng. Chúc đồng chí sớm tỉnh ngộ!

  Thích

 5. haiduong89: Sau ông anh Paul N lại không cho tôi quyền tự do phát biểu ý kiến??? nói:

  Ông anh Paul N bảo tôi chọc giận thiên hạ để cứu bồ LVH??? Ông viêt tôi không đủ lý luận để bênh LVH nên chơi trò ăn nói ba que xỏ lá để mọi người tức giận lo đốp chát với nó mà quên mất mục tiêu chính là cái chuyện LVH về bắt tay với VC. Đã vậy ông còn đề nghị BBT SGT không nên đăng ý kiến của tôi!!! Ông anh nói vậy là ông đã giận nên mất khôn. Bộ ông không đọc dòng chữ ngay trên Blog SGT đó sao, “I don’t agree with what you say but I will defend to the death your right to say it.” Chắc anh Paul không biết tiếng Anh nên tôi dịch ra tiếng Việt cho anh nghe: Dù tôi không đồng ý với điều anh nói, nhưng tôi sẽ tranh đấu đến chết để bảo về quyền được nói của anh”. Hi hi hi, SGT đã đăng câu nói đó mà ông lại khuyên SGT không nên đăng ý kiến của tôi!!! Sao ông đần độn vậy nhỉ???

  Đã thích bởi 1 người

 6. Huynhphu: Quyền tự do phản đối Úc bang giao với VC! nói:

  Truong KT cho rằng Úc bang giao với VN, nên Lê Văn Hiếu có quyền ngang nhiên về VN bắt tay VC và chúng ta không có quyền chống = LÀ SAI 100%. Y phải nhớ rằng, sống trong xã hội tự do dân chủ, chúng ta có quyền phản đối chính phủ Mỹ, Úc, về bất cứ chuyện gì, miễn sao phản đối một cách ôn hoà. Trước đây người Việt tỵ nạn CS đã nhiều lần phản đối Mỹ, Úc… bang giao với VC. Ngày nay, vì chống hoài mà không được, phần thời gian mấy chục năm làm mình không còn nhuệ khí như xưa, phần cộng đồng mình bị VC thâm nhập cũng có, bị chính giới bản xứ chiêu dụ tham gia đảng phái để vinh thân phì gia cũng có nên CĐ không còn phản đối mạnh mẽ như trước. Tuy nhiên, trên nguyên tắc, chúng ta là những người Việt tỵ nạn CS, thì trước sau một lòng quyết không làm lợi cho CS. Vì vậy, chúng ta phải chống bât cứ ai bang giao với CS. Nhất là LVH, một người Việt tỵ nạn cộng sản mà lại bắt tay VC thì chúng ta lại càng phải chống mạnh hơn. Vì vậy, đừng ngu muội mang cái bình phong Úc bang giao với VC để bao che cho hành động bắt tay với VC của LVH.

  Đã thích bởi 1 người

  • vodanhthi: LHD ngang nhiên làm ăn với VC, treo cờ VC, đeo huy hiệu VC.... nói:

   Bà con tỵ nạn khắp nơi có biết không, ở Nam Úc bây giờ loạn cào cào lắm. Ở đây người ta ngang nhiên hợp tác làm ăn với CS, treo cờ CS, đeo huy hiệu có cờ CS rồi đến tham gia sinh hoạt cộng đồng, chứ không trốn tránh như ở các nơi khác đâu. Ý tôi nói là LHD đó. Nếu không có những người đỡ đầu như LVH, NTT và những kẻ bề ngoài nói chống cộng, giả vờ ký TNT chống cộng, nhưng bên trong đâm sau lưng chiến sĩ, thì làm sao những kẻ làm ăn với CS có thể ngang nhiên tung hoành giữa phiên họp của CĐNVTD được? Tôi viết thư này không rất mong được đăng tải thì tôi đội ơn ông bà báo SGT vô cùng.

   Thích

 7. Thuong quán Thi: Lê Văn Hiếu đọc bài thơ của Nguyễn Triều Anh Tâm (Adelaide) nói:

  Lê Văn Hiếu đọc bài thơ này có hiểu tác giả Nguyễn Triều Anh Tâm (Adelaide) nói gì trong tháng 4 Quốc Hận 2010 hay không?

  ta không áo gấm về làng,
  không mơ võng lộng, không màng kiệu hoa
  nhìn em nước mắt xót xa
  truân chuyên một gánh, phồn hoa lụy đời …

  Đã thích bởi 1 người

 8. Truong KT: Nhiều độc giả phản đối Lê Văn Hiếu là bao nhiêu??? Một tỷ số không đáng quan tâm???!!! nói:

  Kính gởi anh Hữu Nguyên! Tôi đọc những bài viết của anh chuyển trên SGT online… Trong đó có những góp ý về “hiện tượng” ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu và phái đoàn chính phủ Nam Úc quan hệ ngoại thương với csVN. Và cũng trong những bài viết ấy, nội dung đã có lời trách các vị dân cử ở Nam Úc không quan tâm đến sự tranh đấu Dân Chủ và nhân quyền cho VN..v..v….. Hôm nay, DĐNGVNSA đăng tải bài viết của thượng nghị sĩ Tùng Ngô lên Diễn Đàn. Bài viết nầy tôi thiết nghĩ những người góp ý với các chính trị gia người Úc gốc Việt có cơ hội để nhận định về vai trò của họ trên khía cạnh chính trị mang tính “NHẠY CẢM” về cụm từ: Cộng Sản Việt Nam!!! Những người mà vài ngày qua anh Hữu Nguyên có đề cập đến tên của họ như: toàn quyền Lê Văn Hiếu, Bs Ngô Anh Tuấn..v…v…. [SGT mạn phép Ô/B Truong, phải cắt bỏ link liên quan đến bài viết của TNS Tùng Ngô, vì không thể phổ biến một bài viết chưa rõ nội dung trên một trang web không thuộc SGT]. Bên cạnh những người góp ý trên FB, YT, Blogers…. Chúng ta cũng nên tìm hiểu về “Nguyên Nhân” khiến cho họ viết những lời góp ý mang tính quá khích, lộ hẳn văn phong đậm chất tư thù cá nhân! Tôi xin nhặt ra một người có tên là TT làm điển hình: Ông TT chắc anh Hữu Nguyên không “hiểu biết” ông ấy bằng tôi đâu.. Tôi khẳng định ông TT viết những lời đăng trên SGT online, chẳng qua ông ta trả thù và ganh tỵ ngài Lê Văn Hiếu mà thôi! Bản thân ông TT, ngoài việc có văn bằng “tiến sĩ” ra, ông chưa hề làm được việc gì cho CĐ ở Nam Úc. Ông ta là rể của [SGT mạn phép cắt bỏ vì tác giả đề cập đến đời tư của người khác] Bản thân ông TT đã đi về VN hằng mấy chục lần..????? Từ ở điểm nầy, theo sự suy nghĩ của anh, ông ta thuộc hạng người nào: Quốc Gia hay thân Cộng???
  Nếu tôi không nhớ lầm, dạo trước, chính anh cũng bị vài người ở Úc Châu ganh tị với anh và đã “chụp trên đầu anh” một cái nón cối csVN!!! Họ còn nói anh là: “Thằng chiêu hồi giả dạng quốc gia để làm báo..”. Thời gian anh bị người ta chụp mũ, chắc anh cũng OAN ỨC lắm phải không?. Từ ở điểm nầy, tôi thiết nghĩ: Ai cộng sản và ai quốc gia thì mặc cho chính lương tâm người ta phán xét. Anh Nguyên ơi! Cụ Nguyễn Du cũng đã từng khuyên: Chự tâm kia mới bằng ba chữ tài. Vì vậy, địa vị của ngài Lê Văn Hiếu hôm nay có lẽ là tổng hợp cả tâm lẫn tài mới được.
  Thưa anh Hữu Nguyên! Nếu giả thử anh ở vào vị thế của ngài Lê Văn Hiếu, chắc anh cũng phải thực thi vai trò của anh going như ngài toàn quyền vậy thôi!. Người đời có câu: Ăn cơm chúa thì phải múa cho chúa. Vì vậy, tôi thiết nghĩ, ngài Lê Văn Hiếu đi VN quan hệ ngoại thương không ngoài mục đích mang lợi ích về cho chính phủ và nhân dân Nam Úc mà thôi. Phần nầy, tôi xin quí vị vào link sau đây xem qua bài viết với nhan đề: Thế Nào Là Quan ĐIểm của Adelaide TB? [SGT mạn phép Ô/B Truong, phải cắt bỏ link vì không thể phổ biến một bài viết chưa rõ nội dung trên một trang web không thuộc SGT].
  Trong những bài viết vừa qua đăng trên trang diện tử online của SGT, Anh Hữu Nguyên có nói rằng: “Nhiều độc giả phản ảnh về Lê Văn Hiếu… Như vậy, tôi hỏi anh Nguyên con số “Nhiều độc giả” là con số mấy hả? Là 10 hay 100… Tôi cho con số cao nhất là 100 người phản đối. Với tỷ lệ 100/200,000 người VN ở Úc nghĩa là 1/2,000. Đây là tỷ số phản đối không đáng quan tâm phải không anh Nguyên?
  Vài hàng gởi anh nhân khi tôi đọc bài viết có tựa đề: Suy nghĩ gì về Lê Văn Hiếu. của anh. Kính chào anh và chúc anh nhiều sức khỏe. – K.T

  Thích

  • Nguyen Vinh: KT lý luận dốt y hệt VC Nguyễn Tấn Dũng nói:

   KT là tay nào mà dốt vậy? Y viết: “Tôi cho con số cao nhất là 100 người phản đối LVH trên SGT. Với tỷ lệ 100/200,000 người VN ở Úc nghĩa là 1/2,000 chống LVH.” Y viết vậy nên tôi hỏi y: Ừ thì chỉ có 100 người phản đối LVH! Vậy bênh vực LVH ngoài KT ra còn có ai? Ai cho phép KT tự dưng nhận vơ 200,000 người không lên tiếng phản đối LVH trên báo SGT là đều bênh vực LVH? Nói như KT thì thử hỏi tại sao trong các cuộc bầu cử BCHCĐ NVTD chỉ có một hai trăm người tham gia nhưng lúc nào CĐNVTD cũng được mọi người Việt, người Úc thừa nhận là cơ chế đại diện cho 200,000 người Việt ở Úc? KT phải hiểu, bất cứ cá nhân hay tổ chức nào có chính nghĩa, họ đều có quyền đại diện cho tất cả những ai tin tưởng vào chính nghĩa, mà không cần phải bầu bán gì. Đọc những gì KT viết, tôi thấy sao KT giống thằng VC Nguyễn Tấn Dũng quá xá vậy. Thằng này sau chuyến đi Úc về, cũng huynh hoang tuyên bố là chỉ có vài trăm Việt kiều biểu tình, còn lại 250,000 Việt kiều không biểu tình đều là Việt kiều yêu đảng và nhà nước. (sic)

   Đã thích bởi 1 người

   • huynh_vursl: CT/TH Nguyễn Công Minh sau khi tham khảo lãnh đạo CĐ đã xác nhận 100% Lê Văn Hiếu PHẢN BỘI!. nói:

    Ông Vinh nói rất đúng. KT Trương lý luận sai khi chỉ căn cứ vào con số 100 người phản đối LVH trên SGT mà không nghĩ tới hàng chục ngàn người khác ÂM THẦM phản đối LVH. Chỉ nguyên ở Nam Úc, nhiều CQN cũng phản đối LVH nhưng họ đâu cần phản đối trên SGT. Thí dụ Hội Không Quân không thèm mời LVH là đủ tỏ thái độ phản đối. Rồi đọc trên Tin Paris bài viết của nhà văn Trương Minh Hoà, tôi thấy Chủ Tịch Hội CQN/QLD và Tây Úc cũng đồng ý là phải phản đối Lê Văn Hiếu. Ngoài ra, Chủ Tịch Tổng Hội CQN/QLVNCH Nguyễn Công Minh cũng cho biết là sau khi tham khảo tất cả các vị lãnh đạo CĐ liên bang, tiểu bang hơn trăm vị, tất cả cũng đã đồng ý là LVH phản bội. Bằng cớ là chính ông Nguyễn Công Minh viết email gửi cho hơn 100 người xác nhận: “chúng tôi đã đồng ý 100% là Tổng hội CQN QLVNCH không nên có thông báo, tuyên cáo hay biểu tình phản đối SỰ PHẢN BỘI CỦA LÊ VĂN HIẾU như trong email Chiến Hữu Phụng đã đề nghị.” Viết vậy là rõ ràng ông CT/TH Nguyễn Công Minh và các vị lãnh đạo CĐ đều 100% thừa nhận hành động về VN bắt tay VC của LVH là SỰ PHẢN BỘI, nhưng không hiểu vì lý do gì, “không nên có thông báo, tuyên cáo hay biểu tình phản đối sự phản bội của Lê văn Hiếu như trong email ông Huỳnh Bá Phụng đã đề nghị”.

    Thích

  • Nguyễn Hoàng: Ông HN đừng mắc mưu thằng decoy chim mồi KT Truong! nói:

   Thằng chả KT Truong này là dân Nam Úc đó. Ở đây ai mà chả biết nó tốt xấy, hay dở như thế nào. Nó đang đóng vai Lê Lai cứu chúa để đánh lạc hướng khiến ông Hữu Nguyên quay sang đôi co với nó mà quên mất mục tiêu chính là Lê Văn Hiếu. Mong ông HN đừng mắc mưu thằng decoy chim mồi KT Truong!

   Thích

  • TQB: Chúng tôi lo ngại TNS Ngô Thanh Tùng cũng sẽ về VN bắt tay VC???!!! nói:

   Cảm ơn SGT đã cắt bỏ cái link giới thiệu bài viết của TNS Ngô Thanh Tùng. Tay này người của đảng Lao Động, cùng một dzuộc phe đảng với Lê Văn Hiếu. Chúng tôi ở đây đang lo ngại không sớm thì muộn tay này cũng về VN bắt tay VC. Gã Truong KT đã láu cá lợi dụng Diễn Đàn SGT, đóng góp ý kiến để đưa bài vô SGT, nhưng đã bị HN nhìn thấy mưu đen, nên thẳng tay gạch bỏ. Ha ha ha hi hi hi

   Thích

  • VĐL: CĐ Nam Úc bị VC và VT thao túng, ai dại gì sinh hoạt! nói:

   Truong KT thật bố láo khi viết: “Tôi khẳng định ông TT viết những lời đăng trên SGT online, chẳng qua ông ta trả thù và ganh tỵ ngài Lê Văn Hiếu mà thôi!” Xin KT đưa bằng chứng??? Tôi thấy ông TT viết bài phê bình LVH bằng tiếng Anh và tiếng Việt rất đàng hoàng và công tâm. Bảo ông ta vì ganh tỵ với LVH thì thật là láo, Truong KT viết: “Bản thân ông TT, ngoài việc có văn bằng “tiến sĩ” ra, ông chưa hề làm được việc gì cho CĐ ở Nam Úc.” Hừ, cái CĐ Nam Úc toàn bị VC và VT thống trị, nay lại thêm sự thao túng của gã LVH về VN bắt tay với VC, thì đương nhiên những người hiểu biết có tinh thần quốc gia chân chính, ai thèm sinh hoạt??? Bội Truong KT không biết xưa nay các cụ vẫn nói, ngưu tầm ngưu, mã tầm mã hay sao? Đã vậy Truong KT còn lôi đời tư của TT ra để bôi bác. Làm vậy là có hai mục đích. Một bôi nhọ đời tư của một người có tinh thần chống cộng. Hai nếu SGT đăng tải là dễ bị thưa kiện về tội phỉ báng mạ lị người khác. Nên SGT cắt bỏ vì Truong KT đề cập đến đời tư của người khác, là một lời cảnh cáo đích đáng cho Truong KT. Còn chuyện Truong KT bảo ông TT đã đi về VN hằng mấy chục lần, chuyễn này đúng sai không biết thế nào, nhưng chúng tôi không hề thấy TT bắt tay với VC. Hơn nữa ngày nay, người Việt ở hải ngoại về thăm quê hương, gia đình, mồ mả cha ông là chuyện thường, nhưng ai ai cũng căm ghét tụi VC chứ mấy ai bắt tay VC như LVH.

   Thích

  • huynh_nha: Truong KT thuộc loại bưng bô gia truyền! nói:

   Đọc ý kiến của Truong KT mà tôi buồn nôn… Thật đúng là một gã bưng bô cho LVH. Y viết “ngài toàn quyền Lê Văn Hiếu…. địa vị của ngài Lê Văn Hiếu hôm nay có lẽ là tổng hợp cả tâm lẫn tài mới được”. Gã này phải là dân bưng bô chuyên nghiệp và gia truyền nên hết biết thối…

   Thích

 9. Vũ Quốc Hải: haiduong89 là thằng du sinh mất dậy nào mà ngu vậy? nói:

  “haiduong89: Dám đụng anh hùng Lê Văn Hiếu, con trai cưng của anh hùng Lê Văn Tám!” haiduong89 là thằng du sinh mất dậy nào mà ngu vậy? Mầy hăm doạ HN là quyền tự do của mày. Nhưng Lê Văn Tám là nhân vật do chính VC Trần Huy Liệu lúc đó là bộ trưởng tuyên truyền bịa đặt, thì làm sao có chuyện Bác LVH là con trai anh hùng Lê Văn Tám được hả thằng haiduong bánh cốm? Hơn nữa, Bác LVH sanh năm 1954, trong khi VC bịa đặt ra Lê Văn Tám tẩm xăng vào người đốt kho xăng Pháp chết từ năm 1946, thì làm sao đến năm 1954 y có con được? Đúng là con cháu VC đỉnh cao trí tuệ!!!

  Đã thích bởi 1 người

  • haiduong89: Bác LVH là con tinh thần của anh hùng Lê Văn Tám!!! nói:

   Này lão Vũ Quốc Hải lão chẳng biết gì thì dựa cột mà nghe, đừng có đoán mò đoán nhảm nghe chướng tai lắm. Lão nghe haiduong89 nói đây. Ta không phải là du sinh mà là thành phần ưu tú được đảng và nhà nước cho đi tu nghiệp tại chức. Nghĩa là vừa học hành qua loa vừa ăn chơi ;ai rai lại vừa có lương bổng hậu hĩ đều đều. Ta cũng không phải là phường mất dậy mà được đảng bác dậy dỗ đàng hoàng từ thời ta còn là cháu ngoan Bác hổ học thuộc 5 điều Bác dậy, nghe rõ chưa. Ta nói Bác Lê Văn Hiếu là con của anh hùng Lê Văn Tám là nói theo nghĩa bóng lão hiểu nghĩa bóng là gì không? Chắc người như lão chữ nghĩa ăn đóng chỉ hiểu nghĩa đen thùi lùi như mõm chó mực trong đêm 30 tết, chứ làm sao hiểu nổi nghĩa bóng. Ta nói cho lão hiểu, Bác Lê Văn Hiếu tuy thuộc thành phần nguỵ quân nguỵ quyền lại phạm tội chạy theo đế quốc ra hải ngoại khi đất nước được con cháu Bác Hồ giải phóng, như vậy là tội rất nặng, trúc Lam sơn không ghi hết tội, nước Đông hải không rửa hết mùi. Vậy mà Bác Lê Văn Hiếu biết ăn năn tội lỗi biết hối cải trở về VN đái công chuộc tội, bắt tay với VC con cháu anh hùng Lê Văn Tám như vậy có đúng là Bác LVH là con cháu tinh thần của anh hùng Lê Văn Tám không nào. Bác Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã nói lâu ngày ta không nhớ nhưng đại ý là Việt kiều chạy theo đế quốc sau 1975 là chúng căm thù VC chúng ta lắm, nay vì quyền lợi phải trở về bắt tay VC chúng ta là chúng nhục nhã lắm, nhưng các đồng chí phải hiểu nhục nhã là nghĩa bóng chỉ dành cho những người có liêm sỉ thôi, còn NHỤC LÀ CỤC THỊT thì là nghĩa đen chỉ dành cho những kẻ vô liêm sĩ. Nói vậy có nghĩa, biết là nhục nhưng nhục là cục thịt thì những kẻ vô liêm sỉ vẫn lũ lượt về mà đớp.

   Thích

   • Paul N: Ông Hải đừng mắc mưu VC con haiduong89! nói:

    Ông Hải ơi, ông đừng mất thì giờ đôi co với thằng haiduong89. Nó cố tình chọc tức ông để cứu bồ Lê Văn Hiếu đó. Hơi đâu cãi cọ với nó làm gì. Nó không đủ lý luận để bênh LVH nên chơi trò ăn nói ba que xỏ lá để mọi người tức giận lo đốp chát với nó mà quên mất mục tiêu chính là cái chuyện LVH về bắt tay với VC và tại sao CĐ và THCQN lại im lặng. Cứ đà này, tôi e rằng, trong những ngày tháng tới CĐ và THCQN sẽ làm nhiều chuyện để đánh lạc hướng chuyện LVH bắt tay VC. Vì vậy tôi đề nghị BBT SGT không nên đăng ý kiến đánh lạc hướng của những gã như haiduong89.

    Thích

  • Vũ Quốc Hải: Nó chỉ đáng tuổi thằng cháu út của tôi thôi. Nứt mắt đã mất dậy! nói:

   Cảm ơn anh Paul Phụng đã nhắc nhở. Tôi sức mấy mắc lừa nó. Tôi cũng đâu có thèm cãi cọ với nó tôi đang dậy nó đó. Nó chỉ đáng tuổi thằng cháu út tôi thôi, nhưng mới nứt mắt mà đã mất dậy chỉ vì nó học thuộc 5 điều mấy dậy của thằng Hồ mắc dzịch. Nó phải hiểu, người Việt yêu nước hải ngoại này số người coi cái nhục là cục thịt như LVH đâu có bao nhiêu người. Vì thế nên 40 năm qua, tụi VC đâu có chiếm nổi cộng đồng mình.

   Thích

 10. Chị Hai B: Chớ không tỵ nạn,,, thờ ma giặc Hồ nói:

  Nhìn ảnh Toàn quyền Lê Văn Hiếu đứng cạnh cờ máu VC và giặc Hồ Chí Minh, chị hai thay mặt người ăn mày ở VN có bài thơ nói với LVH:

  Thằng này về đến Quê Hương
  Chỉ nghe các bác Tiểu … Thương hát vè
  Việt Kiều làm tổng làm nghè
  Tiếng Anh như gió, lượn lè thằng Câm (Cộng)
  Cúi đầu dạ… Bác ân cần!
  Ăn mày ở chợ, vạn lần khinh mi:
  – Đỗ Mười (ĐM) nó (LVH) không chết đi
  Cho tau đỡ nhục chỉ vì màu da…
  Tao thà lết chợ la cà
  Chứ không tỵ nạn .. Thờ ma giặc Hồ!

  Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.