Suy nghĩ về ông Lê Văn Hiếu (Bài 2)

9 năm trước, độc giả SGT đã e ngại LVH về bắt tay với VC!!!

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

LE VAN HIEU 2.jpg

Lê Văn Hiếu, mang danh Toàn quyền đại diện Nữ Hoàng Anh, nhưng đã làm nhục Nữ Hoàng Anh, chỉ vì danh và lợi trước mắt, khi về VN đã đi nhiều nơi mời gọi những “hạt giống Đỏ CS” sang Úc du học, bất chấp hậu quả, những “hạt giống Đỏ CS” đó sẽ lũng đoạn, đánh phá và gây băng hoại cho nước Úc trong đó có cộng đồng người Việt yêu tự do tại Úc. Hình trên, LVH chụp hình với hàng chục, trong số hàng trăm, hàng ngàn “hạt giống Đỏ CS” trong đó có cả những “hạt giống Đỏ CS hồng thắm chuyên sâu” tại Đại Học Nguyễn Tất Thành (tục danh của Hồ Chí Minh), được LVH đã, đang và sẽ mang sang Úc.

Để từng bước dẹp bỏ Cờ Vàng và nhuộm Đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại, VC đã tổ chức những cuộc biểu tình núp dưới bình phong chống Trung Cộng do những “hạt giống Đỏ CS” du học tại Úc (trong đó có công lao vô cùng to lớn của Lê Văn Hiếu) tham dự với hàng trăm cờ máu CS. Hình trên tại Melbourne và dưới tại Sydney, những cuộc biểu tình do VC tổ chức được báo VC VnExpress hí hửng đăng tải. Quý vị lãnh đạo CĐNVTD và Tổng Hội CQN/QLVNCH Úc Châu suy nghĩ gì và có trách nhiệm gì trước việc bắt tay VC đưa “hạt giống Đỏ CS sang Úc” của Lê Văn Hiếu và những hình ảnh này???

Tháng 5 năm 2007, ngay khi nghe tin ông Lê Văn Hiếu được bổ nhiệm làm Phó Toàn quyền Nam Úc, chúng tôi đã gửi câu hỏi phỏng vấn ông qua email, và báo Saigon Times đã đăng nguyên văn bài phỏng vấn trên trang 13, số báo 512, ra ngày 17 tháng 5 năm 2007. Ngay thời điểm đó, chúng tôi đã nghi ngờ ông LVH, sớm muộn gì cũng là kẻ bắt tay với VC. Đó là lý do khiến BBT quyết định không đăng 2 bài ca ngợi LVH đến tận mây xanh của 2 vị lãnh đạo CĐ gốc đảng Việt Tân. Thay vào đó, chúng tôi cho đăng, cũng trong số báo này, tại mục Diễn Đàn Độc Giả, trang 25 và 61, bài của ông Tuấn Nam (bút hiệu) Adelaide, Nam Úc. Đây là bài viết vừa có giá trị tiên đoán về viễn ảnh bắt tay với VC của ông LVH, vừa ân  cần khuyên bảo ông LVH nên chọn con đường chánh đạo để làm rạng rỡ danh dự của người Việt tỵ nạn CS, đồng thời cảm hoá những người CS thoát khỏi bờ mê bến lú. Sau khi báo in ra, chúng tôi đã gửi báo cho ông LVH với hy vọng, ông LVH sẽ thoát khỏi những cám dỗ về danh vọng, vật chất do VC mồi chài ông. Rất tiếc, sự thật đã diễn ra không đúng như ông Tuấn Nam và chúng tôi kỳ vọng, mà lại đúng như ông Tuấn Nam và chúng tôi e ngại. Sau đây là nguyên văn bài viết của ông Tuấn Nam, trong đó có đoạn SGT đã mạn phép tác giả cắt bỏ vào lúc đó: “Trái lại, nếu ông LVH hám danh lợi, quên mất mình là người Việt quốc gia tỵ nạn CS, tôi e ngại rằng không sớm thì muộn, ông sẽ trở thành kẻ phản bội tổ quốc, dân tộc, cộng đồng, trở về VN bắt tay với CS. Khi đó, chúng tôi sẽ phản đối ông. Hy vọng, điều tôi lo ngại sẽ không xảy ra”.

Những Vinh Dự và Khó Khăn cho Ông Lê Văn Hiếu

Tuấn Nam – Adelaide SA

Tin vui ông Lê Văn Hiếu là một người Việt gốc tỵ nạn được chỉ định làm phó toàn quyền của tiểu bang này rõ ràng là một tin mừng và là niềm vinh dự rất to lớn cho người Việt ở SA nói riêng và nước Úc nói chung. Tuy bản thân tôi chỉ thỉnh thoảng đôi ba lần được thấy mặt ông (và cả bà) LVH từ xa, nhưng sự thiện cảm của tôi dành cho cả hai ông bà đã có từ lâu, vì thú thực tôi trông mặt biết người, nhờ có nghề coi tướng gia truyền và viết sách tử vi từ hồi còn ở VN. Nay nghe tin ông LVH được làm PTQ thì tôi mừng vì thấy mình đã đoán đúng người.

Cũng nhân cái tin mừng này mà hôm nay tôi viết thư này để chia sẻ một số vấn đề. Chả là thứ Bảy tuần rồi tôi có nghe một người bạn nói đủ thứ chuyện nào là CD nhạc tâm tình của các em, chuyện cộng đồng thặng dư mấy trăm ngàn chuẩn bị xây trung tâm, rồi tin đồn của những kẻ ác tâm ác ý nói cơ sở CĐ ở 62 đường Athol có chất độc gây ung thư, vân vân và vân vân. Chuyện trò lan man rồi anh ta mới nhắc đến chuyện ông Lê Văn Hiếu làm vẻ vang dân Việt ở xứ Kangaroo. Nhưng qua trò chuyện, chúng tôi cũng thấy được bên cạnh niềm vinh dự, ông Lê Văn Hiếu cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cương vị của ông.

Là một người Việt tỵ nạn cộng sản, tất nhiên, ông LVH đã hiểu rõ những thảm họa của CS gây ra cho quê hương dân tộc VN. Nhưng bên cạnh đó, là một chính trị gia quan trọng của chính phủ tiểu bang, ông không thể không hậu thuẫn đường lối ngoại giao và giao thương giữa chính phủ tiểu bang đối với CSVN, mà cụ thể nhất là chuyến viếng thăm Singapore và Việt Nam gần đây (từ 27 tháng 7 đến 5 tháng 8) của chính phủ Nam Úc do chủ tịch quốc hội tiểu bang là ông Jack Snelling dẫn đầu. Là thành viên trong phái đoàn, ông LVH dĩ nhiên đã có cơ hội cho người CSVN mở mắt mở mũi thấy được một bài học, những nhân tài như ông đã phải bỏ nước ra đi chỉ vì sự ngu dốt, đần độn và độc ác của CS. Bây giờ là một yếu nhân trong chính phủ, đặt chân lên quê hương VN, chắc chắn ông LVH mong muốn người CS phải từ bỏ cái tư tưởng CS, để cho dân tộc VNđược tự do, dân chủ… được làm chủ cuộc đời của mình.

Ai cũng biết, ở VN còn có hàng ngàn, hàng vạn người có tài như ông LVH, nhưng vì sự kìm kẹp của CS nên họ không thể thi thố tài năng, phục vụ cho đất nước. Là yếu nhân trong chính phủ, ông LVH cũng sẽ có cơ hội cho các chính trị gia Úc thấy rõ bản chất và bộ mặt thật của CS, cùng những nguy cơ khi họ làm ăn với CSVN như tham nhũng hối lộ, lừa lọc, biển lận, gian trá, tống tiền, nghĩa là không thiếu thói hư tật xấu nào. Nói tóm lại là “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Mà theo luật pháp của Úc, nếu một người ra hải ngoại buôn bán làm ăn, nhận tiền hối lộ, người đó sẽ bị Úc truy tố về tội hình.

Như vậy, buôn bán làm ăn với CS, sẽ bị nguy hiểm có ngày vô tù ngồi, còn không thì cũng bị lương tâm cắn rứt, danh dự bị chà đạp. Có nhiều người nói, đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy. Nhưng xin nhớ là nếu mình mặc áo giấy riết, đi với ma riết, mình sẽ thành ma lúc nào không hay. Vì vậy, tôi thấy nêu nhìn vào quyền lợi trước mắt, chính phủ tiểu bang cũng như chính phủ Úc có thể bang giao với VN. Nhưng nếu nhìn vào quyền lợi lâu dài giữa hai dân tộc Úc, Việt, chính phủ SA và chính phủ Úc phải có những áp lực ngoại giao và kinh tế một cách thích hợp và khéo léo, để chế độ CSVN phải bị loại bỏ, dân tộc VN được tự do dân chủ. Dĩ nhiên, để chính phủ Úc bao gồm cả chính phủ SA có thể thực hiện được sứ mạng đó, vai trò của những người Việt gốc tỵ nạn CS mà thành công như ông LVH rất là cần thiết. Và tôi nghĩ đây là những khó khăn to lớn đối với ông LVH trong tương lai. Nếu ông LVH thực sự là người yêu nước Úc, yêu nước Việt, chắc chắn người Việt chúng tôi tại Nam Úc sẽ luôn luôn hậu thuẫn ông LVH vượt qua những khó khăn to lớn này. Trái lại, nếu ông LVH hám danh lợi, quên mất mình là người Việt quốc gia tỵ nạn CS, tôi e ngại rằng không sớm thì muộn, ông sẽ trở thành kẻ phản bội tổ quốc, dân tộc, cộng đồng, trở về VN bắt tay với CS. Khi đó, chúng tôi sẽ phản đối ông. Hy vọng, điều tôi lo ngại sẽ không xảy ra. – Kính bút – Tuấn Nam.

LE VAN HIEU 99.jpg

Lê Văn Hiếu, khi được làm Toàn Quyền Nam Úc, đã hùng hồn tuyên bố những lời tâm huyết: “Tôi xin dành vinh dự này cho cộng đồng Việt Nam, cho khí huyết của tổ tiên ông bà mình, cho dân tộc Việt, chứ cá nhân tôi chỉ là người mang những cái đó thôi”. Nay CÔNG KHAI về VN bắt tay VC, ông đã bị NGHI NGỜ là Nhạc Bất Quần tái sinh?!

LE VAN HIEU PHAT BIEU TAI HOI CHO TET NAM UC.JPG

Lê Văn Hiếu phát biểu tại một Hội Chợ Tết của CĐNVTD Nam Úc, có Bàn Thờ Tổ Quốc, Quốc Kỳ VNCH với đầy đủ nghi lễ Quốc ca và phút mặc niệm. Nay CÔNG KHAI về VN bắt tay VC, ông bị NGHI NGỜ là Vũ Ngọc Nhạ thời nay?!

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

18 Responses to Suy nghĩ về ông Lê Văn Hiếu (Bài 2)

 1. cuong_phu: BS Bùi Trong Cường tiếp tay du sinh VC nói:

  Đặc điểm của du sinh là trẻ, ngây thơ, dễ bị tuyên truyền, phần đông là con em cán bộ VC, nên dễ đoàn ngũ hoá và dễ tổ chức họ, thực hiện những hoạt động phục vụ cho chủ trương của đảng và nhà nước VC là từng bước nhuộm đỏ cộng đồng người Việt hải ngoại. Du sinh sẽ thực hiện chủ trương nay dưới chiêu bài văn hoá, nhạc hoạ, ẩm thực, hoặc chống Trung cộng vân vân… Đáng tiếc là một số vị lãnh đạo CĐ đã tiếp tay du sinh VC, điển hình là BS Bùi Trọng Cường trong cuộc triển lãm Taste Vietnam của du sinh VC tại Brisbane, với sự tham dự của viên đại sứ VC. Thời đó, nhiều hội đoàn, đoàn thể tại QLD cũng như trên các nơi đã lên tiếng phản đối, trong đó có cả ông Trần Hưng Việt (Cựu Chủ Tịch CĐNVTD QLD), Đài Phát Thanh Việt Ngữ 4EB, Đoàn Thanh Niên Cư an Tư nguy QLD, Hội CQN/QLD, Hội Ái Hữu Không Quân QLD, Hội Thủ Đức QLD, Tập thể Cựu Chiến sĩ QLVNCH Đức Quốc,,,, Đặc biệt, ông Nguyễn Văn Tây, Chủ Tịch Hội CQN Nam Úc cũng đã có thư phản đối, nêu rõ: “Đầu tháng 10/2008 vừa qua, Bác sĩ Bùi trọng Cường đã cùng với các đảng viên của Việt Tân Cải Cách “đi đêm” với cán bộ Cộng Sản Việt Nam đội lốt du sinh để âm mưu làm tan vỡ kế hoạch biểu tình chống đối buổi Taste Vietnam”.

  Thích

 2. HTCT: Ông Bùi Trọng Cường từng hô hào giúp đỡ du sinh!!! nói:

  Coi hình Toàn quyền Lê Văn Hiếu chụp hình với du sinh VC và hình du sinh mang cờ máu VC đi biểu tình tại Sydney, Melbourne, tôi mới thấy âm mưu của VC trong việc đoàn ngũ hoá du sinh tại hải ngoại là vô cùng nguy hiểm cho người Việt hải ngoại cũng như cho chính người Úc. Trung cộng và VC đang tìm cách nhuộm đỏ nước Úc đó bà con. Vậy mà không hiểu sao cách đây mấy năm, trong một cuộc biểu tình chống VC ở Canberra, ông Bùi Trọng Cường Chủ tịch CĐ Qld lại hô hào mọi người nên tích cực giúp đỡ du sinh??? Chẳng lẽ ông BTC cũng muốn mời gọi những du sinh VC mang cờ máu vô nhà của chúng ta hay sao??? Thiệt thức lâu mới biết đêm dài!!! Cũng may hôm đó, thấy bà con mình phản đối ầm ĩ, nên ban tổ chức đã lôi cổ BTC xuống. Nhưng trước đó vài năm, tôi nhớ thời ông Đoàn Việt Trung làm Chủ tịch CĐ thì phải, ông này cũng chủ trương người Việt ở Úc phải giúp đỡ du sinh để lôi kéo du sinh chống lại CS.

  Thích

 3. thaipham: Chống Trung cộng để bắt tay với VC nói:

  Chuyện VC lấy danh nghĩa chống Trung cộng để nhuộm đỏ CĐNV hải ngoại là chuyện bà xã tôi đái không qua ngọn cỏ cũng biết. Nhưng điều khiến tôi ngạc nhiên là chính người mình cũng chui vô cái cạm bẫy chống Trung cộng của VC thì mới lạ. Chẳng lẽ quý vị ngu hơn cả bà xã tôi hay quý vị muốn bắt tay VC??? Chính TS Nguyễn Bá Long ở Canada đã nhận định rất chính xác: “Những kẻ chủ trương BẮT TAY VỚI VC ĐỂ CHỐNG TRUNG CỘNG không phải không biết VC không bao giờ chống TC, nhưng chỉ đơn giản là chúng muốn BẮT TAY VỚI VC vì chúng hoạt động trong một hệ thống chịu sự chỉ đạo của ngoại bang, mà ngoại bang liên hệ đang muốn bắt tay với VC và TC để THỦ LỢI VỀ KINH TẾ và NGOẠI GIAO.”

  Thích

  • nguyen_hy: Giả vờ chống TC để bắt tay VC! nói:

   TS Nguyễn Bá Long đã nhận xét rất đúng: NHIỀU KẺ CHỈ GIẢ VỜ CHỐNG TRUNG CỘNG ĐỂ CHÚNG ĐƯỢC BẮT TAY VC. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác trước những kẻ mang bình phong chống Trung Cộng để đánh lừa chúng ta vô cạm bẫy hoà hợp hoà giải với VC. Hiện tại, VC đã thành công phần nào trong việc dùng chiêu bài chống Trung Cộng để hợp thức hoá sự hiện diện của cờ máu VC tại hải ngoại. VC cũng đang giậy day những lý thuyết gia thực hiện âm mưu đầu độc cộng đồng người Việt bắt tay VC để chống TC.

   Đã thích bởi 1 người

  • Hùng Vũ: BS Cường sang Châu Âu thành lập phong trào chống Trung Cộng nói:

   Âm mưu dùng bình phong chống TC để bắt tay với VC đã có cả chục năm nay rồi. Vì vậy, tôi rất ngạc nhiên thấy BS Bùi Trọng Cường từ Úc Châu đi sang tận Châu Âu để thực hiện sáng kiến sáng ruồi thành lập Phong Trào Chống Trung Cộng. Nếu BS thành tâm tin tưởng phải thành lập PT chống TC thì tại sao BS không kêu gọi thành lập ở Úc cũng như ở QLD, nơi BS làm Chủ Tịch??? Kính mong BS Cường trả lời câu hỏi này ạ.

   Thích

 4. vuhuy62: LVH nằm vùng cho VC hay cho người Việt QG??? nói:

  Tại sao mấy chục năm đầu đến Úc, ông LVH không hề tham gia các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại Nam Úc??? Tại sao sau đó, ông lại thường xuyên xuất hiện trong các sinh hoạt của cộng đồng người Việt, kể cả Hội CQN??? Nếu ông LVH đã về VN thường xuyên bắt tay VC thì ông phải tránh xa các sinh hoạt của cộng đồng người Việt tỵ nạn CS mới đúng. Hay ông LVH giả vờ bắt tay VC để chơi VC, giống như Việt Tân chủ trương phải theo đuôi VC, bưng bô VC, để vô hang cọp VC thì mới bắt được cop VC??? Hay ông LVH giả vờ chơi với Hội CQN, giả vờ chào cờ VNCH, để nằm vùng cho VC??? Nghe mấy ông CQN bất mãn nói, trong Đặc San Gươm Thiêng, tiếng nói chính thức của TH QLVNCH cũng đăng nguyên trang quảng cáo cho ông LVH. Chuyên này đúng sai thế nào, yêu cầu ông Nguyễn Công Minh, CT TH lên tiếng cho đồng hương rõ.

  Đã thích bởi 1 người

 5. tuannguyen69: LVH là chim hồng chim hộc. HN là chim sẻ chim cú! nói:

  Toàn quyền Lê Văn Hiếu là người đạo cao đức trọng, có tầm nhìn xa trông rộng của chim hồng chim hộc bay cao trên tận 9 tầng mây làm sao loại chim sẻ chim cú như Hữu Nguyên hiểu được mà bầy đặt khua môi múa mép chửi bới quan Toàn quyễn LVH. Năm nay HN sáu bảy mươi tuổi rồi, thử hỏi HN còn sống bao năm nữa mà không nghỉ ngơi cho khoẻ. Tại sao HN không viết bài chống Tàu cộng hay VC trong nước mà lại truy sát ông LVH, ân nhân của không biết bao nhiêu con cháu du sinh ưu tú thuộc dòng dõi các chiến sĩ cách mạng đã xẻ dọc Trường sơn đi cứu nước mà lòng phơi phới dậy tương lai???

  Thích

  • datantrao: HN nên noi gương Bác LVH về VN bắt tay với VC!!! nói:

   Anh Tuấn nói rất đúng. Thử hỏi thằng HN “Đội trời đâu còn bao năm nữa?” mà bầy đặt chửi bới lung tung. Trong khi quê nhà VN đang chìm đắm trong tay Trung cộng thì không lo chỉ lo chửi. Vì vậy tôi chép bài thơ này trên net gửi cho HN đọc mà tỉnh ngộ, sớm noi gương Bác LVH về VN bắt tay với các đồng chí VC cho con cháu ở VN được nhờ:

   Đất nước điêu linh chẵng đoái hoài
   Ham mê chửi rủa chuyện hèn thôi
   Ăn no rững mở bày ra chửi
   Ngủ kỹ quên rồi chuyện nước nôi
   Gần đất đâu còn bao năm nữa
   Xa trời có biết hả ông ơi
   Làm gương con cháu nhờ đi chút
   Chửi rủa làm chi tiếng để đời

   Thích

   • haiduong89: Bác LVH là con trai anh hùng Lê Văn Tám!!! nói:

    Bạn Cây đa Tân trào nói rất đúng. HN tối ngày chỉ lo chửi bới anh hùng chiến sĩ thi đua Lê Văn Hiếu thôi. Nước Úc dân chủ, nhưng đúng là dân chủ cà chớn. HN có giỏi về VN coi>? Đảm bảo xuống sân bay không đây một giờ là răng mày không còn một cái. Dám đụng anh hùng Lê Văn Hiếu, con trai cưng của anh hùng Lê Văn Tám.

    Thích

 6. TS Nguyễn Bá Long: LVH - CON NGỰA THÀNH TROIE CỦA VC! nói:

  Cần phải kết hợp nhiều cộng đồng và tổ chức đấu tranh thực sự tìm phương đối phó với kẻ đang tạo ra các CON NGỰA THÀNH TROIE này, chứ không cộng đồng người Việt tại Úc sẽ bị NHUỘM ĐỎ bởi một tên nguyên là tị nạn nay BÁN MÌNH cho VC. Cần phải hội thảo và họp cộng đồng tất cả các bang tìm phương đối phó. Đây là kẻ chế ra các CON NGỰA THÀNH TROIE nguy hiểm nhất vì nó đem VC hàng loạt vào Úc. Phải liên hệ trình báo và họp với các dân cử chống Cộng của Úc để giải trừ mối nguy hại của kẻ mang danh giới chức của Úc nhưng hoạt động có lợi cho VC này. Cần phải LẬT TẨY hoạt động của kẻ này trước đồng bào VN tại Úc và trên khắp thế giới để LỘT MẶT NẠ một kẻ PHẢN BỘI CỘNG ĐỒNG.

  Đã thích bởi 1 người

  • Trương Tấn Hải: CĐ nên nghiên cứu về đề nghị của TS Nguyễn Bá Long nói:

   Tôi rất đồng ý với nhận xét sáng suốt của TS Nguyễn Bá Long về vai trò nguy hiểm của LVH. Đề nghị của TS cũng rất hợp tình hợp lý. Tôi kính mong quý vị lãnh đạo CĐ và mấy vị TS ở Úc nên lắng nghe và thảo luận về đề nghị của TS Long. Tôi nhớ là cách đây mấy năm, TS Long đã có bài viết cảnh tỉnh người Việt hải ngoại về âm mưu VC đang mở ra nhiễu mặt trận để đưa CĐNV hải ngoại vào gọng kìm thống trị của VC.

   Đã thích bởi 1 người

   • vuthanh: Tại sao LVH bắt tay VC CÔNG KHAI sau 10 năm keep low profile??? nói:

    Tôi cũng đồng ý với ông Hải về nhận xét của TS Long. Nhưng trước mắt là CĐNVTD và Tổng Hội CQN ở Úc phải lên tiếng phản đối sự phản bội của LVH, rồi làm gì thì làm. Theo tôi biết, LVH đã thì thụt về VN bắt tay VC cả chục năm naynhưng cả VC lẫn LVH đều đồng ý là keep low profile. Nay cả VC lẫn LVH đều đồng ý trình diễn CÔNG KHAI, điều đó có nghĩa, [NGHI NGỜ] VC đã nắm được truyền thông và cộng đồng người Việt ở Úc. Và tôi nghi ngờ sự im lặng của CĐNVTD cũng như Tổng Hội CQN trước sự phản bội công khai của LVH đã chứng minh điều này.

    Thích

 7. levanvien: LVH giúp VC đầu độc và nhuộm đỏ thế hệ trẻ VN nói:

  Người trong nước hèn nhát trước bạo quyền VC? Đúng. Nhưng đừng trách chúng tôi. Có trách là trách những kẻ như Lê Văn Hiếu, được VNCH cho ăn học thành tài, được lớn lên trên đất nước tự do, mà hèn nhát, chỉ vì danh lợi, chui đầu về bắt tay với VC. Những kẻ như LVH đã đầu độc không biết bao nhiêu con em chúng tôi. VC tuyên truyền cả trăm năm, nhưng người Việt trong nước không bao giờ tin vào VC. Chỉ có những người như LVH, ăn mặc sang trọng, lại mang theo cái nhãn hiệu, bác sĩ, kỹ sư, dân biểu, thượng nghị sĩ, toàn quyền, thủ hiến, thống đốc…. về cong lưng uốn gối đầu hành VC, mới giúp VC đầu độc nhuộm đỏ con cháu chúng tôi thôi.

  Thích

 8. Người Adelaide: LVH - THÂN BẠI DANH LIỆT! nói:

  Chuyện Lê Văn Hiếu về Việt Nam tháp tùng với Premier Nam Uc Jay Weatherill để bắt tay hợp tác làm ăn với CSVN đã được loan tin rõ ràng. Nhà báo Hữu Nguyên đã vạch rõ LVH là một tên Việt gian phản bội dân tộc, phản bội cộng đồng Người Việt tự do, phản bội những anh hùng dân tộc đã hy sinh cho Tổ Quốc. LVH đã bị lộ rõ mặt thật của hắn ta. LVH bây giờ là một sĩ nhục cho chính hắn. LVH bây giờ đã THÂN BẠI DANH LIỆT. Hãy vào Blog Saigon Times của Hữu Nguyên để biết cộng đồng người Việt phê phán LVH như thế nào.
  Một câu hỏi lớn được nêu lên từ mấy tuần nay: Tại sao Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc (VCA) (liên bang và tiểu bang) và Hội Cựu QN QLVNCH Úc (liên bang và tiểu bang) đều im lặng không có một thái độ nào? Chỉ có Hội CQN QLVNCH tại QLD và tại WA đã bày tỏ sự bất mãn mạnh mẽ về thái độ im lặng của Tổng Hội CQNQLVNCH Úc. Nhưng sự bất mãn nầy đã bị bóp chết!
  Nhà thơ lừng danh người Nga Yevgeny Yevtushenko, từng cay đắng nói rằng “Khi sự thật bị thay bằng im lặng, sự im lặng đó chính là lừa dối” (When truth is replaced by silence, the silence is a lie). Sự bất mãn đối với LVH đã bị bóp chết! Phải chăng đây là một âm mưu lừa dối ?
  Gia Đình Không Quân Nam Úc tổ chức ngày Kỷ Niệm Không Quân hôm nay [2/7.2016] và theo lời Gia Trưởng NĐT, đã quyết định tẩy chay không mời LVH như thường năm. Chúng ta nên tẩy chay tên Viêt gian phản bội LVH. Tại sao Tổng Hội VCA và các VCA tiểu bang vẫn im lặng?!

  Đã thích bởi 1 người

  • dungle: Dùng huân chương, huy chương bịt miệng lãnh đạo cộng đồng! nói:

   Hoan hô Gia Đình Không Quân Nam Úc đã có thái độ thẳng thắn và minh bạch đối với tên phản bội LVH. Rất tiếc, cho đến nay Dr Tuấn, Chủ Tịch Hội CQN vẫn im lặng. Chúng tôi nghe nói có lẽ ông LVH đã giúp cho Dr Tuấn có cái huân chương, huy chương gì đó của Úc nên bây giờ Dr Tuấn im lặng??? Chuyện này chúng tôi không tin, vì dù sao Dr Tuấn cũng là một CQN và hiện là Chủ tịch Hội CQN ở Nam Úc. Nhưng tôi biết, chính phủ Úc đã bang giao với VC thì chính phủ Úc đâu có muốn người Việt ở Úc biểu tình chống VC. Vậy là cả VC lẫn Úc cũng chơi cái trò phân phát huân chương, huy chương cho mấy vị tai to mặt lớn trong cộng đồng để bị miệng họ lại. Ngoài ra, một số vị lãnh đạo cộng đồng được mời gọi tham gia đảng LĐ hay TD, cũng làm cho họ trở thành phỗng đá, há miệng mắc quai. Nghĩ thiệt chán. Một cộng đồng quy tụ những tinh hoa nhất của đất nước VN, đang hết lòng hết sức khuông phó cho chính nghĩa nên có sức mạnh nghiêng trời lệch đất, bỗng trở thành một cộng đồng “xin cho”, tối ngày chỉ nghĩ đến xin fund… và coi đó là sự thành công để tung hô với nhau….

   Đã thích bởi 1 người

   • huynhphu: Đừng tin tưởng thầy lang Tuấn! nói:

    Chèn đét ơi, mấy cha còn tin tưởng lão thầy lang Tuấn này sao? Chuyện đi diễu hành ANZAC năm 2015, lần đầu tiên Quốc Kỳ VNCH phải đi sau cờ Úc là đủ biết lão Tuấn đã đóng vai gì trong âm mưu này mà???? Một thằng CT Hội CQN/QLVNCH mà hèn nhát nói với Việt Magazine: “Sau khi chiến tranh kết thúc, tôi được chính quyền mới thời bấy giờ yêu cầu đi học tập cải tạo và được giao làm Trưởng khoa Nội tại bệnh Viện Nguyễn Tri Phương sau khi đi học tập về.” Thấy lão nói vậy, tôi muốn chửi thề… Lão không dám nói chính quyền VC mà nói là “chính quyền mới”! VC bắt đi tù cải tạo mà nói “chính quyền mới yêu cầu đi học tập cải tạo”!!! Sống ở đất tự do này mà lão còn hèn như vậy thì thời lão trong tù cải tạo phải hèn gấp bội??? Chả trách khi ra tù, VC cho lão làm Trưởng khoa nội tại bệnh viện NTP là phải. Nếu bà con không tin cứ vào trang web của tờ báo (tôi nghi là báo lề phải???) này coi: http://www.vietmagazine.com.au/index.php/2016/03/08/bac-si-ngo-anh-tuan-31-nam-cong-hien-het-minh/. Đúng là một gã hèn nhát, vô liêm sỉ. Nhưng ngạc nhiên hơn là tại sao anh em CH lại có thể để một gã hèn nhát như vậy là CT Hội??? Trước khi, thấy tay Tuấn này làm nhiều chuyện ích lợi cho chính nghĩa quốc gia, tôi cũng quý lão. Nhưng sau thấy lão để quốc kỳ VNCH đi sao cờ Úc là tôi hiểu, mọi cái tốt chỉ là giả để che đậy hành vi đâm sau lưng chiến sĩ của lão mà thôi.

    Thích

 9. Dunn winns: Đây là một lời nhắn nhủ chí tình với Ông LVH! nói:

  Đây là một lời nhắn nhủ chí tình với Ông LVH.Nhưng không dể gì Ong Hiếu sẽ nghe,một người có tham vọng và mục đích chính trị như Ông Hiếu thì phải có một tâm hồn sắt đá.Nhưng tôi tin Chính thể CS sẽ bị giải thể mộ thời gian ngắn. Tiếc thay cho Ông LVH..!!!!!!!

  Thích

  • Hữu Nguyên: Cảm ơn Ông Dunn winns! nói:

   Cảm ơn Ông DW đã chia sẻ. Chúng tôi hoàn toàn đồng ý với Ông, sớm muộn gì chế độ CS cũng sụp đổ. Đáng tiếc cho ông LVH và những người Việt hải ngoại được sống trong xã hội tự do dân chủ, nhưng mù quáng tự nguyện bắt tay với CS.

   Đã thích bởi 1 người

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.