G8: BBC, chiếc loa rỉ đầu làng

LGT: Ngày 1.7.2015, BBC loan tin, tại Đài Hội toàn quân VC lần thứ 9, khai mạc cùng ngày 1.7 tại Hà Nội, Thủ tướng VC Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố:  “Quân đội VN phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, với Hiến pháp của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.” Theo BBC, câu tuyên bố của NTD đã “thu hút sự chú ý của dư luận” vì NTD đã  “đặt Tổ quốc lên trên, khác với nội dung thường nêu ở Việt Nam cho là Quân đội phải trung với Đảng”. Sau đó, bản tin của BBC đã được nhiều đài, báo, blog… phổ biến, phân tích, đánh giá, coi lời tuyên bố của NTD như là một bước ngoặt quan trọng và đáng mừng, chứng tỏ những nhà lãnh đạo VC đã chuyển hướng, coi Tổ quốc, Dân tộc, quan trọng hơn đảng CS. Bài phỏng vấn giả tưởng dưới đây góp phần làm sáng tỏ sự thật quanh bản tin của BBC.

HỎI: Theo bản tin mới nhất của BBC, ngày 1 tháng 7 vừa qua, ông đã tuyên bố, quân đội VC phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Dân tộc. Tin này đúng hay sai?

NTD: Đúng, tôi đã tuyên bố như vậy tại Đại hội toàn quân VC vào sáng Thứ Tư tuần này.

HỎI: Ông tuyên bố vậy có nghĩa, từ nay quân đội VC phải đặt quyền lợi của Tổ quốc và Dân tộc VN, lên trên quyền lợi của đảng CS?

NTD: Đó là dụng ý, VC chúng tôi muốn mọi người Việt yêu nước hiểu.

HỎI: Dụng ý chứ không phải thực tâm?

NTD: VC chúng tôi làm sao có thực tâm được? Bộ các ông quên cú lừa, “mang 10 ngày lương thực để ngồi tù cải tạo 10 năm” rồi sao? Xưa nay, VC chúng tôi tuyên bố cái gì, cũng đều có dụng ý. Và tuỳ lúc, tuỳ nơi, tuỳ hoàn cảnh, tuỳ đối tượng, VC chúng tôi có thể có những lời tuyên bố khác nhau, nhưng dụng tâm lừa đảo của VC chúng tôi thì trước sau như một.

HỎI: Thí dụ?

NTD: Thí dụ như đảng VC chúng tôi đổi tên liên tục, nhưng trước sau vẫn là đảng VC. Khi thành lập ngày 3.2.1930 lấy tên Đảng Cộng Sản VN; rồi 31.10 năm đó, đổi thành Đảng Cộng Sản Đông Dương;  đến 11.11.1945, để đánh lừa người dân VN, các đảng phái quốc gia và Đồng Minh trong đó có Hoa Kỳ, đảng CS Đông Dương chúng tôi đã tự giải tán, để hoạt động dưới danh nghĩa Mặt trận Việt Minh. Đến tháng 2.1951, đảng được tái lập với tên Đảng Lao Động VN. Cuối cùng, năm 1976, sau khi chiếm được Miền Nam, VC chúng tôi thấy đã đến lúc để lộ bộ mặt thật của đảng nên đổi lại thành Đảng Cộng Sản VN.

HỎI: Còn quân đội VC…

NTD: Quân đội VC cũng vậy. Năm 1944, khi thành lập, để đánh lừa mọi người, quân đội VC luôn luôn tuyên thệ “trung với nước, hiếu với dân”. Sau khi chiếm được chính quyền năm 1954, câu thề của quân đội VC đổi thành “trung với đảng, hiếu với dân”.

HỎI: Và bây giờ trung thành với Tổ quốc, Dân tộc?…

NTD: Xưa nay, bây giờ hay tương lai, bất cứ lúc nào cũng vậy. Tổ quốc, Dân tộc đối với VC chúng tôi chỉ là những nguỵ từ, được dùng để đánh lừa dư luận. Đảng mới là sự hiện hữu cụ thể, quan trọng và tối thượng. Vì vậy, suốt mấy chục năm qua, quân đội VC, dù miệng thề “trung với nước, hiếu với dân”, nhưng “nghiêm túc chấp hành sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước”, nên quân đội VC luôn luôn thẳng tay đàn áp, cưỡng hiếp dân, thậm chí giết dân như ngoé… Người Việt yêu nước các ông phải hiểu, với VC chúng tôi, Tổ quốc là Đảng, Dân tộc cũng là Đảng, Nhân dân cũng là Đảng. Thống trị Miền Bắc 60 năm, Miền Nam 40 năm, chúng tôi đã đào tạo hàng hàng lớp lớp thiếu nhi quàng khăn đỏ, “thuộc lòng 5 điều Bác Hồ dậy”, nên với người Việt, yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội; với người Công giáo, yêu Chúa là yêu chủ nghĩa xã hội; với người theo đạo Phật, họ phải thực hiện đúng đường hướng: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội. Một đất nước như vậy, thử hỏi làm sao quân đội VC không trung thành với Đảng VC?

HỎI: Như vậy, lời tuyên bố của ông, “Quân đội VN phải tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với dân tộc”, chỉ là sự bịp bợm?

NTD: Đúng, hoàn toàn là sự bịp bợm. Và ai ai cũng biết VC chúng tôi bịp bợm…

HỎI: Đài BBC có biết các ông bịp bợm không?

NTD: Làm sao họ không biết. Sự thật, bản tin của BBC là của VC chúng tôi. Bộ các ông không thấy điều đó sao? Trước khi tôi tuyên bố vào sáng ngày 1.7 thì BBC đã có bản tin đó trong tay. Vì thế, ngay sau khi tôi tuyên bố, BBC đã nhanh chóng loan tin ngay trong ngày 1.7, với đầy đủ lời tuyên bố của tôi cùng lời nhận xét “thu hút sự chú ý của dư luận”. Sau đó, VC chúng tôi giật dây cho mạng lưới truyền thông nằm vùng và các “dư luận viên” phổ biến rộng rãi bản tin BBC, để tạo cho mọi người ảo tưởng, VC chúng tôi đang chuyển hướng, coi Tổ quốc, Dân tộc VN quan trọng hơn Đảng… Nhờ ảo tưởng đó, người Việt yêu nước mới chấp nhận hoà hợp hoà giải với VC và chấp nhận sự lãnh đạo của đảng CSVN chúng tôi. Hừ, họ đâu có biết, sau Hội Nghị Thành Đô năm 1990, VC chúng tôi đều là những tên Lê Chiêu Thống tân thời, đã coi Tổ quốc VN là một quận huyện của Trung Quốc; Dân tộc VN là bộ phận thiểu số, giống như 4 sắc dân Hán, Hồi, Mông, Tạng, tất cả cùng một lòng một dạ tôn thờ sự lãnh đạo của Trung cộng. Vì mang tâm trạng Lê Chiêu Thống như vậy, nên từ năm 2008, quân đội VC đã thay đổi quân phục giống hệt như TC, và bây giờ, chúng tôi đang có kế hoạch giảng dậy tiếng Hoa trong mọi quân binh chủng của quân đội VC.

Bài này đã được đăng trong Giả tưởng, Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.