ĐƯC ÔNG NGUYỄN MINH TÂM 2

Phản ứng của độc giả về Toàn Quyền Nam Úc Lê Văn Hiếu và Đức Ông Nguyễn Minh Tâm

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

PHỔ BIẾN Ý KIẾN ĐỘC GIẢ

Tỵ nạn CS Lê Văn Hiếu, khi được làm Thống đốc Nam Úc đã trở thành kẻ phản bội, quay về làm ăn với CS

Sau khi gửi bài viết “Đức Ông Nguyễn Minh Tâm thú nhận VÔ Ý đổi tên Ngày Quốc Hận”, nhiều độc giả đã gửi email, trực tiếp góp ý hoặc sưu tầm những ý kiến đóng góp về Đức Ông Nguyễn Minh Tâm và Toàn quyền Lê Văn Hiếu. Nhận thấy việc phổ biến những ý kiến đóng góp đó là vô cùng cần thiết, góp phần nhỏ bé trong việc tôn trọng quyền tự do ngôn luận của độc giả, nên chúng tôi đã làm ngay trang Blog Saigon Times, phổ biến khoảng 20 ý kiến phê phán cũng như bênh vực của độc giả (vui lòng bấm vô đây).

Chúng tôi cũng xin minh định, trong tinh thần tôn trọng quyền tự do ngôn luận, mà tinh tuý nhất là quyền được nói thật những suy nghĩ của mình, cho dù người nghe không muốn nghe (If liberty means anything at all, it means the right to tell people what they do not want to hear  – George Orwell);  và trách nhiệm bảo vệ quyền tự do ngôn luận của người khác, cho dù không đồng ý với người đó, chúng tôi đồng ý phổ biến mọi ý thuận, nghịch được đóng góp một cách chân thành. Cũng trong tinh thần này, chúng tôi kính mong Quý vị thận trọng khi góp ý để thực sự HÀNH XỬ QUYỀN TỰ DO PHÁT BIỂU Ý KIẾN (RIGHT TO FREEDOM OF OPINION AND EXPRESSION); VÀ mọi sự nghi ngờ, cáo buộc, suy diễn… được trình bầy, phải được đón nhận trong tinh thần “benefit of doubt” (bất cứ ai, dù bị nghi ngờ, cáo buộc về bất cứ tội/lỗi gì, cho tới khi chưa có bằng cớ chứng minh rõ ràng, người đó đều vô tội).

ĐỨC ÔNG NGUYỄN MINH TÂM CỐ Ý HAY VÔ Ý?

Nhìn chung, ý kiến đóng góp của độc giả đều cho rằng, Đức Ông Nguyễn Minh Tâm (Đ.NMT) đã CỐ Ý thay đổi danh xưng Ngày Quốc Hận 30.4 bằng tên gọi Ngày Công Lý Hoà Bình. Không những thế, chúng tôi còn tin rằng, thực hiện việc thay tên này, ngoài Đ.NMT còn có những người đồng loã trong Cộng Đồng Công Giáo VN Nam Úc. Bằng chứng:

Thứ nhất, trong Bản tin của CĐCG VN-Nam Úc về ngày này đã ghi rõ ngay ở đầu đoạn 2, dòng chữ: Ngày 30 Tháng Tư là “Ngày Công Lý Hòa Bình”.

Thứ hai, Bản tin này đã được phổ biến trên internet ở địa chỉ http://conggiaonamuc.org.au/sinh_hoat/2016/dem%20thap%20nen%20tuong%20niem%202016.html

Địa chỉ này đã được ghi trong “Thư Phản Đối việc Đổi Tên Ngày Quốc Hận 30 tháng 4” của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ. Trong thời gian qua, nhiều người đã bấm vào địa chỉ này để đọc trên trang web của CĐCG VN Nam Úc, Bản tin trong đó có dòng chữ: Ngày 30 Tháng Tư là “Ngày Công Lý Hòa Bình”.

Tuy nhiên, từ ngày 28 tháng 6, 2016 cho đến nay, 3 giờ sáng 29 tháng 6, giờ Sydney,  Bản tin này đã không còn. Cụ thể, khi bấm vào địa chỉ nêu trên, chỉ thấy hiện lên trang web cho biết: Not Found. Vì vậy, chúng tôi đã phải coi Bản tin này ở Blog Ba Cây Trúc: http://www.bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=11238:th-phn-i-vic-i-ten-ngay-quc-hn-30-thang-4&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53).

Như vậy, câu hỏi then chốt cần được đặt ra là: Đây là việc làm cố ý của Cộng Đồng CGVN Nam Úc hay thuần tuý là hậu quả của sự trục trặc kỹ thuật?

Sau khi cân nhắc tìm hiểu và tham khảo với một số thân hữu ở Nam Úc, chúng tôi tin rằng, đây là việc làm CỐ Ý NHẰM HUỶ BỎ BẰNG CHỨNG ĐỔI TÊN NGÀY QUỐC HẬN TRÊN GIẤY TRẮNG  MỰC ĐEN CỦA CĐCG VN NAM ÚC. Lý do:

DOI TEN QUOC HAN.jpg

Hình trên cho thấy, Bản tin của CĐCGVN Nam Úc trong đó có dòng chữ: Ngày 30 Tháng Tư là “Ngày Công Lý Hòa Bình”, đã không còn từ ngày 28 tháng 6, 2016 cho đến nay, 4 giờ sáng 29 tháng 6, giờ Sydney.

Thứ nhất, nếu quý vị vô Trang Nhà của CĐCG VN Nam Úc (http://conggiaonamuc.org.au/) thì không gặp trục trặc gì. Nhưng nếu vô tìm Bản tin có dòng chữ  Ngày 30 Tháng Tư là “Ngày Công Lý Hòa Bình” ở địa chỉ nêu trên thì Not Found!

Thứ hai, nếu quả thật đây là hậu quả của sự do trục trặc kỹ thuật, chắc chắn Cộng Đồng CGVN Nam Úc đã có Thông báo cáo lỗi trên trang web một cách rõ ràng minh bạch.

Từ những nhận định trên, chúng tôi mạnh dạn đi đến kết luận: Việc đổi danh xưng Ngày Quốc Hận 30.4 bằng Ngày Công Lý Hoà Bình trong Thánh lễ 30 tháng 4, 2016, rõ ràng là một âm mưu có tính toán, có tổ chức, có soạn thảo với sự tham dự của nhiều nhân vật chìm nổi trong CĐCG VN Nam Úc và Đức Ông Nguyễn Minh Tâm.

Từ kết luận này, chúng tôi kính mong Quý Cha, Quý Thầy trong CĐCGVN Nam Úc cũng như trên toàn nước Úc, VÀ Quý vị lãnh đạo CĐNVTD Nam Úc và Liên Bang, nên có bổn phận tìm hiểu và làm sáng tỏ sự việc này. Có như vậy, cộng đồng người Việt ở Úc, đặc biệt là đồng hương trong cộng đồng Công Giáo, mới thành tâm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Quý vị.

Trên đây là những suy nghĩ, nhận xét chân thành của chúng tôi. Những suy nghĩ, nhận xét đó có thể đúng, có thể sai. Nếu sai, chúng tôi sẵn sàng đính chính, xin lỗi, với niềm sung sướng và sự tự hào vì, niềm tin tưởng và quý trọng của chúng tôi dành cho quý vị vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

Hữu Nguyên (huunguyen@saigontimes.org)

TB: Kính mời Quý vị ghé thăm trang Blog Saigon Times để cùng thoải mái đọc, đóng góp ý kiến, trao đổi suy tư… về những vấn đề quan trọng liên quan đến cộng đồng người Việt hải ngoại, người Việt trong nước, cũng như cộng đồng thế giới. (Trang Blog mới làm, còn nhiều thiếu sót, kính mong Quý vị thông cảm).

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to ĐƯC ÔNG NGUYỄN MINH TÂM 2

  1. Thuỷ Trinh: Chờ quỷ Đỏ vắt chanh bỏ vỏ Lê Văn Hiếu nói:

    tin tức nói về Lê văn Hiếu [về VN bắt tay CS].. Tôi thấy O có gì lạ.? khi biết Hiếu leo lên đỉnh danh vọng sau thời gian chạy bán mạng chốn nanh vuốt Việt cộng tìm sự sống..! Nghĩ và nhìn tới hành động của Hiếu bây giờ.!? O Có gì ngạc nhiên cả..!! Khôn tìm tiền, lợi, để sống.! biết lùi và biết tiến!! Chúng ta còn gì để nói..!? Thôi chờ tụi qủy đỏ vắt chanh bỏ vỏ đến với hắn trong “hậu vận”..!!

    Thích

  2. Trương Tấn Lực: Cố ý rành rành mà con cãi lấy được! nói:

    Vậy là hết chối cãi. Ngay từ đầu tôi đã nói với bà xã, chẳng có vô ý gì đâu. Đây là chuyện mấy ông ấy cố ý rành rành ra mà còn cãi lấy được. Mấy ông này về VN bị tụi VC nó gài nên bây giờ sang tiêu lòn làm việc cho nó, tìm mọi cách xoá bỏ Ngày Quốc Hận để chạy tội cho VC. Và tôi bảo đảm một mình Đức Ông NMT không làm nổi chuyện tày đình này đâu. Cả cả Ban Mục Vụ, rồi CĐCG Nam Úc nữa, không đúng cứ đem đầu tôi đi chặt.

    Thích

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.