Điếu Cầy – Tù Nhân Vô Lương Tâm

Kính thưa Quý vị,

Kính chuyển tới Quý vị bài mới viết của chúng tôi với ước vọng, được sự quan tâm, chia sẻ và phổ biến. Nếu Quý vị nhận được email này hơn một lần, xin thông cảm; nếu phiền lòng, xin thứ lỗi và VUI LÒNG EMAIL VỀ huunguyen@saigontimes.org.

Trân trọng,

Hữu Nguyên
LOGO CDM ORIGIN.jpg

G-8: Điếu Cầy – Tù Nhân Vô Lương Tâm

Hữu Nguyên (congdongmang@saigontimes.org)

LGT: Trong bài trước, chúng tôi đã giới thiệu cùng Quý vị nguyên văn bản tin video của SBTN được phổ biến trên youtube (https://www.youtube.com/watch?v=zvFBjACcbT4), tường thuật về  cái gọi là buổi “Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia”, của Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải, vào ngày 23 tháng 11 năm 2014. Trong video, ở giây thứ 55, Ông Bá Hoan có hỏi ĐC: Tôi có 2 câu hỏi cho anh. Câu hỏi thứ nhất, anh nghĩ thế nào về cuộc chiến do CS Bắc Việt phát động từ tháng 12 năm 1960 đến 30-4-1975. Câu hỏi thứ hai, anh nghĩ gì về Hồ Chí Minh?” Sau đó, Điếu Cầy đã lúng túng trả lời: “Cái cuộc chiến này, thì là vì lý do này, vì lý do khác, nhiều người trong chúng ta ở đây, và trong đó là có tôi, đã từng đứng ở phía bên này, hoặc phía bên kia của cuộc chiến. Nhưng sau khi cuộc chiến dừng lại rồi, thì chúng ta sẽ xem xét nó từ nhiều phía, và lịch sử sẽ phán xét cái việc này. Cho nên cái vấn đề là, lịch sử có phán xét đúng hay không, và mỗi người chúng ta tiếp nhận được bao nhiêu thông tin về cái sự kiện đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cái quyết định mà chúng ta đưa ra. Bởi vì mỗi người chỉ có thể đưa ra một quyết định của mình phù hợp với cái lượng thông tin mà mình nhận được. Đa số người dân trong nước, trong nhiều năm qua bị bưng bít thông tin, cho nên cái khả năng mà tiếp nhận thông tin và đưa ra cái quyết định đúng đắn, có thể là bị sai lệch. Cho nên ở đây xin nhường cho lịch sử phán xét, khi mà chúng ta đã có nhiều chiều thông tin. Còn vấn đề về ông Hồ Chí Minh, như anh nói ấy, thì tôi cũng đề nghị là xin miễn bình luận ở đây.” Sau đây mời Quý vị theo dõi ông bà Tám bàn về câu trả lời BẤT LƯƠNG, CỐ TÌNH NÉ TRÁNH SỰ THẬT, CHẠY TỘI CHO VC… của Điếu Cầy Nguyễn Văn Hải.

Ông Tám đang chúi mũi vô màn ảnh computer, coi đoạn video Điếu Cầy “Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia”, thì Bà Tám bước vô, tay bưng chiếc mâm con, trên có chai bia, đĩa giò thủ, chén nước mắm ớt và hũ củ kiệu muối… Để mâm xuống bàn, bà nhẹ nhàng nói: “Ông vô nhậu thử món giò thủ con dâu chị Ba bò viên làm xem ngon không? Nghe nói nó là dân gốc làng giò chả Ước Lễ, Hà Nội đấy…”

Ông Tám: [giật mình tức giận lớn tiếng] Dẹp! Không giò chả gì giờ này hết!… Hừ, bà thì chỉ biết tối ngày lo nhậu với nhoẹt…

Bà Tám: [ngạc nhiên, trợn mắt] Ông này ăn nói hay nhỉ? Ai nhậu nhoẹt tối ngày? Từ sáng đến giờ ông nhậu bốn cữ rồi… Tôi phơi xong đống đồ, vừa bước vô, ông đã réo tôi lấy thêm chai bia nữa cho ông lai rai… rồi bây giờ, chúi mũ ôm cái computer chán, bỗng dưng dở quẻ! Hừ, chắc lại đọc phải email thằng nào con nào nó chửi, nên ông giận cá chém thớt, quay ra hành tui phải không?

Ông Tám: Chẳng thằng nào con nào chửi tôi cả. Chỉ có thằng Điếu Cầy ăn nói bố lếu bố láo làm tôi muốn khùng thôi?

Bà Tám: [lắc đầu, ánh mắt thương hại] Lại Điếu Cầy với điếu đóm! Tui đã nói ông nhiều lần, đừng nghe, đừng nhìn, đừng coi bất cứ cái gì ĐC nói, viết hay làm nữa. Coi riết, nghe riết rồi ông bị tầu hoả nhập ma cho coi.

Ông Tám: Bộ bà không nghe ĐC trả lời ông Bá Hoan trong buổi “Hàn huyên thân mật với đồng hương Virginia” hay sao?

Bà Tám: Sao không nghe/ Chuyện đó ai chả nghe, nghe rồi, ai chả dè bỉu. Tôi đi chợ cá Cabramatta hôm qua, rồi chợ cá Bankstown hôm trước, đâu đâu cũng thấy bà con lắc đầu, ngán ngẩm, thở dài, vì lời tuyên bố của ĐC nghe còn tanh hơn cả cá… Thiệt, mang tiếng là “tù nhân lương tâm” trả lời một cách vô lương tâm như vậy thì quả thật là “mất mặt bầu cua” cho những ai đứng ra quyên góp tiền bạc, chữ ký, vận động Dân Biểu TNS Mỹ lên tiếng… đòi tự do cho ĐC quá.

Ông Tám: Tôi thấy “mất mặt bầu cua” nhất là gã tổng thống Mỹ Obama. Ai lại đường đường tổng thống của một siêu cường đệ nhất thế giới, mà bị VC xỏ mũi cho vô xiếc, phải nhập cảng “tù nhân lương tâm CUỘI” mà không biết…

Bà Tám: Ai nói với ông TT Mỹ Obama không biết? Bộ ông không nghe, con gái của ông NVH bên Mỹ nói, chính VC Nguyễn Phú Trọng khi gặp TT Obama đã nịnh hót: “Ồ Ba Má (Obama)… Tôi gọi tên ngài bằng tiếng Việt nghĩa là Ba Má của tôi đó”.

Ông Tám: Có nghe. Tôi còn nghe con Ba nó nói, thông ngôn tiếng Việt của TT Obama nghe lão Trọng nịnh hót vậy, bối rối, không biết dịch làm sao. Còn TT Obama thì mỉm cười, lắc đầu ra hiệu cho thông ngôn khỏi dịch….

Bà Tám: Đó, ông thấy không. Trong chính trị ngoại giao, thấy vậy mà không phải vậy, nhiều khi biết rõ mà vẫn tảng lờ như không biết đó ông ơi…

Ông Tám: Nhưng cái lão ĐC mang tiếng là tù lương tâm, tại sao lão lại TẢNG LỜ câu ông Bá Hoan hỏi. Ttôi hỏi bà, hai câu hỏi của ông Bá Hoan rất rõ ràng, ai ai cũng trả lời được. Nhất là bây giờ, cả đứa con nít VN nó cũng biết, chiến tranh VN là cuộc chiến VC Hà Nội với sự tiếp tay của CS quốc tế, xua quân xâm lăng Miền Nam. Chính bản thân VC bây giờ cũng thi nhau thừa nhận như vậy, thì có lẽ nào “tù nhân lương tâm” ĐC lại né tránh, bán cái cho lịch sử?

Bà Tám: Thì ông biết rồi đó, chính Dương Thu Hương khi vô đến Saigon còn phải oà khóc, nói VC là một lũ man rợ, xua quân xâm lăng một quốc gia văn minh là VNCH. Rồi chính trùm sỏ VC Võ Văn Kiệt cũng phải thú nhận, chiến tranh VN làm triệu người vui, làm triệu người buồn. Rồi mới đây, nhân dịp 40 năm Quốc Hận, ông có nghe nhạc sĩ Tô Hải nói không?

Ông Tám: Tô Hải, tác giả cuốn “Hồi ký một thằng hèn” thì ai không biết. Mà lão ta nói gì vậy?

Bà Tám: Ông Tô Hải bảo, Võ Văn Kiệt nói vậy là sai. Đúng ra phải nói, chiến tranh VN chỉ làm cho triệu người (VC) các ông vui thôi, còn cả 80 triệu người Việt Nam đều buồn.

Ông Tám: Hừ, ngày nay cả thế giới đều biết chiến tranh VN là chiến tranh xâm lăng do VC chủ xướng. Vậy mà lão ĐC mang tiếng là tù nhân lương tâm, lại bảo để cho lịch sử phán xét.

Bà Tám: Tôi thật tức cười, khi thấy ĐC tuyên bố loanh quanh, luẩn quẩn, ngô nghê và rối rắm. Lão nói, “sau khi cuộc chiến dừng lại rồi thì chúng ta sẽ xem xét nó từ nhiều phía, và lịch sử sẽ phán xét cái việc này là làm sao? Rồi lão lại nói, lịch sử có phán xét đúng hay không, và mỗi người chúng ta tiếp nhận được bao nhiêu thông tin về cái sự kiện đó, nó sẽ ảnh hưởng đến cái quyết định mà chúng ta đưa ra”. Thiệt mang tiếng là nhà báo mà sao ĐC ăn nói nghê khó hiểu vậy cà? Hay là nhà báo “tự do” nên muốn nói thế nào thì nói, hở ông???

Ông Tám: Tôi cũng thật tức cười không hiểu nổi. Tại sao 40 năm trước, một nữ đang viên thanh niên xung phung như Dương Thu Hương, có thể nhìn rõ bản chất của chiến tranh VN, là kẻ mọi rợ VC đã xâm lăng một đất nước văn minh là VNCH. Vậy mà 40 năm sau, ĐC, kẻ được mệnh danh là nhà báo tự do, là “tù nhân lương tâm”, với không biết bao giải thưởng, danh hiệu quốc tế… lại không nhìn thấy SỰ THẬT HIỂN NHIÊN VC xâm lăng Miền Nam? Chẳng lẽ ĐC không thấy rõ chính VC là thủ phạm giết hại 5 triệu người Việt trong chiến tranh VN? Chẳng lẽ, ĐC chính là tên bộ đội trong đoàn quân VC xâm lăng Miền Nam, mà không nhìn thấy cảnh VC đặt bom, mìn, pháo kích giết hại không biết bao nhiêu thường dân vô tội ở Miền Nam?

Bà Tám: Thì ông thấy đó, cho đến bây giờ, sau 40 năm nhúng tay vào tội ác cùng với VC, ĐC vẫn tiếp tục đồng loã với VC, đòi bán cái cho lịch sử để xí xoá tội ác tầy trời cho VC, cố tình ngoảnh mặt quay lưng với tội ác tầy trời của VC. Đó là thái độ của một tên tội phạm ngoan cố, một kẻ bất lương, chứ đâu phải là của một “tù nhân lương tâm”…

Ông Tám: Vậy mà tôi không biết tại sao, từ TT Obama cho đến không biết bao nhiêu tổ chức quốc tế, đều bị mắc lừa, trao tặng cho ĐC một loạt danh hiệu mỹ miều…

Bà Tám: Ông phải hiểu, thời đại hôm nay là thời Mạt Pháp nên giả dối lan tràn, quỷ dữ tung hoành. Mấy chục năm nay, tụi VC nằm vùng ở hải ngoại sinh sôi nảy nở. Chúng đã chui sâu, yểm kỹ không biết bao nhiêu nơi. Khi VC giật dây là chúng chui ra, vận dụng đủ mọi mưu mô thâm độc của VC, tiêu lòn trong các văn phòng dân biểu, nghị sĩ, các tổ chức quốc tế, vận động cho ĐC được trao tặng các danh hiệu, dọn đường cho Mỹ đón tiếp ĐC tại toà Bạch Ốc, mà không một ai dị nghị, phản đối.

Ông Tám: Tôi tức giận và khinh bỉ nhất khi nghe lão ĐC tuyên bố “ở đây xin miễn bình luận” về thằng gian tặc Hồ Chí Minh. Nghe vậy đủ thấy ĐC là một gã bất lương trắng trợn. Thiệt tôi không ngờ, một quốc gia nổi tiếng với tượng Nữ Thần Tự Do như Hoa Kỳ, mà lại đi nhập cảng một gã “tù nhân lương tâm CUỘI”… và bất lương như ĐC.

Bà Tám: Thôi đi ông ơi. Ông đừng trách nước Mỹ nữa. Tôi nghĩ, việc Mỹ nhập cảng “tù nhân lương tâm CUỘI” Điếu Cầy, cũng một phần do lỗi của cộng đồng người Việt mình nữa…

Ông Tám: Bà nói sao? Chuyện Mỹ với VC tung hứng với nhau, nhập cảng “tù nhân lương tâm CUỘI” thì việc gì đến cộng đồng người Việt mình, mà lỗi mới không lỗi?

Bà Tám: Ông phải biết, ở Mỹ, người Việt mình có tới gần hai triệu người. Họ đều là thành phần tinh hoa của VNCH, lại hiểu rõ mưu ma chước quỷ của tụi VC cả nửa thế kỷ. Như vậy, họ phải có bổn phận thức tỉnh, cảnh giác các chính trị gia Mỹ, đừng mắc mưu VC…

Ông Tám: Tôi xin bà, xin bà. Bà nói như thánh như tướng ấy. Bà phải hiểu, khi Mỹ đã bắt tay VC vì quyền lợi rồi thì có chuyện gì mà họ chẳng làm.

Bà Tám: Ông nói vậy là ông chỉ biết một, chưa biết mười. Tôi đồng ý, khi Mỹ đã bắt tay VC vì quyền lợi thì họ sẵn sàng làm mọi chuyện. Nhưng họ cũng sợ cái trò tung hứng cò mồi của họ bị phơi bầy trước công luận lắm chứ. Nếu mình không chịu tố cáo, vạch trần những trò tung hứng cò mồi đó, thì họ sẽ cứ thế làm. Còn nếu người Việt mình ở Mỹ, chịu khó gặp gỡ hay viết thư cho dân biểu, thượng nghị sĩ Mỹ, cho tổng thống Mỹ, nói rõ với họ, sự nghi ngờ Điếu Cầy là “tù nhân lương tâm CUỘI”… thì cả Mỹ lẫn VC sẽ không dám làm trò hề đó nữa. Hoặc có làm thì họ cũng bớt đi phần nào, hoặc không dám làm công khai. Bộ ông không nhớ, tháng 3 năm 2009, báo Saigon Times viết thư cho Dân Biểu Kerry Rea, Chủ Tịch Tiểu Ban Nhân Quyền Úc, phản đối trò hề đảng VT điều trần về nhân quyền đó sao? Kết quả ông thấy đó, mấy năm sau, đâu có trò hề đó diễn ra tại Quốc Hội Úc.

Bài này đã được đăng trong Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.