Phỏng vấn GIẢ TƯỞNG

Tin động trời: Trọng “lú” muốn xin tỵ nạn!

Hữu Nguyên (congdongmang@saigontimes.org)

LGT: Internet có trang web, chuyên phỏng vấn những người nổi tiếng đã chết (Interviews with the Famously Departed). Nhà văn nhà báo nổi tiếng thế giới, Art Buchwald (1925-2007), tác giả 30 tác phẩm, và hàng ngàn bài viết trên 550 nhật báo, tuần báo, tạp chí trên thế giới, Tổng biên tập nhật báo New York Herald Tribune ở Paris, được trao giải Pulitzer vào năm 1982, cũng là bậc thầy về phỏng vấn giả tưởng các nhân vật nổi tiếng, kể cả Tổng Thống Barack Obama. Noi gương tiền bối, bài phỏng vấn giả tưởng dưới đây, thuần tuý do trí tưởng tượng của người viết. Mọi kết luận đúng sai, có lý hay vô lý… hoàn toàn tuỳ thuộc độc giả.

HỎI: Tổng Bí Thư VC Nguyễn Phú Trọng!… Chúng tôi vừa nhận được tin, ông muốn xin chính phủ Mỹ cho tỵ nạn chính trị. Chuyện đó thực hay đùa vậy?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Chuyện quan trọng như vậy làm sao mà đùa được. Thật 100% đó ông ơi.

HỎI: Nhưng ông là người mang biệt danh Trọng “lú” suốt mấy chục năm, tôi sợ ông nói trước quên sau thì kỳ cục lắm…

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Chuyện gì “lú” thì được, chớ chuyện quan trọng như vầy làm sao mà lú!

HỎI: Nhưng ông đã làm tới chức TBT VC, quyền lực nhất phương, tiền bạc như nước, tại sao ông lại muốn xin tỵ nạn ở lại Mỹ?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Bộ ông quên lần phỏng vấn trước, tôi đã nói, VC là một đống phân khổng lồ rồi sao?

HỎI: Tôi nhớ chứ. Nhưng ông bảo, ở riết với VC nên ông không còn ngửi thấy mùi thối. Cũng giống như Khổng Tử đã nói: “Ở chung với người bất lương, như vào trong chợ cá ươn, mới vô phải bịt mũi vì hôi tanh. Ở riết chẳng biết mùi hôi tanh là gì, vì mình cũng hóa ra hôi tanh vậy!”

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Đúng tôi có nói vậy. Nhưng ông quên mất, mấy ngày nay sang Mỹ, xa lánh tụi VC trùm sỏ, lại được sống trong xã hội tự do dân chủ, tôi mới ngửi thấy, người mình bốc lên mùi hôi thối vô cùng của VC.

HỎI: Thì ra vậy….

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Cũng giống như tục ngữ Việt Nam mình đã nói, gần mực thì đen gần đèn thì rạng đó mà.

HỎI: Nhưng mang tiếng là “Trọng lú”, sao ông “rạng” nhanh quá trời vậy?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Tôi cũng không biết tại sao, mới có mấy ngày ở Mỹ, tôi đã ngửi thấy mùi hôi thối của VC nhanh như vậy. Thấy mình giác ngộ nhanh như vậy, nên tôi ngạc nhiên không hiểu tại sao Ngô Thanh…

HỎI: Cái gì “Ngô Thanh…”?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Ông TNS Ngô Thanh Hải đó….

HỎI: TNS Ngô Thanh Hải làm sao?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Thì tôi chỉ sống có mấy ngày ở Mỹ, đã ngửi thấy mùi hôi thối của VC. Còn ông NTH đường đường là một người Việt quốc gia cao quý, trước đây được du học thành tài ở hải ngoại, bây giờ làm TNS Canada, người thơm tho như vậy, mà sao y không ngửi thấy mùi hôi thối của VC cà? Tại sao ông ta có thể đứng bắt tay với Thứ Trưởng Ngoại Giao VC Nguyễn Thanh Sơn, mặt mũi hí hửng như trẻ con được quà, chả ngửi thấy mùi hôi thối của VC là gì. Thấy thương cho ông ta quá. Thương cho cả vợ con, bạn hữu của ông ta nữa, không biết họ có phải chịu đựng mùi hôi thối VC đã ảm vào người ông ta không?

HỎI: Ngoài chuyện ngửi thấy mùi hôi thối VC, còn lý do nào khác khiến ông xin tỵ nạn ở lại Mỹ?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Lý do thứ hai là tôi thấy mình thật nhục nhã khi làm VC.

HỎI: Ủa, trong lần phỏng vấn trước, ông nói, ông và những người VC không bao giờ biết nhục nhã. Trong tự điển của VC cũng không bao giờ có chữ “nhục nhã”?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Tôi đã nói, nhờ mấy ngày sống ở Mỹ, lương tâm làm người của tôi mới từ từ ngóc đầu dậy. Nhờ vậy, tôi mới biết nhục nhã khi là VC.

HỎI: Vậy lúc nào ông biết nhục nhã nhất?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Từ khi đặt chân đến nước Mỹ cho đến giờ, tôi thấy tôi bị nhục nhã dài dài, da mặt tôi vốn đã dầy và xám, nhưng vẫn thấy sượng sùng và cảm thấy đỏ mặt suốt cả ngày đêm. Nhưng nhục nhã nhất là khi tôi được ghé thăm nhà Tưởng Niệm Tổng Thống Thomas Jefferson, tác giả bản Tuyên Ngôn Độc Lập nổi tiếng của Hoa Kỳ cách đây 240 năm. Khi đó, nhớ đến cái gọi là “Tuyên Ngôn Độc Lập” mà Hồ Chí Minh lừa dối ăn cắp câu, “Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”, tôi mới thấy VC chúng tôi quả thật đã độc ác, bất nhân và dối trá điêu ngoa khi chà đạp tất cả những quyền căn bản của con người.

HỎI: Được mời tới thăm Hoa Kỳ, mà ông cứ luôn mồm bảo VC các ông thối tha, VC các ông nhục nhã… Vậy tại sao, những người cầm viết và nhiều nhân vật được mệnh danh là trí thức, tại VN cũng như hải ngoại, thi nhau tung hô, gọi chuyến viếng thăm Mỹ của ông là “bước ngoặt quan trọng của thế kỷ 21, xứng đáng đỉnh cao trí tuệ nhân loại, vươn lên ngang tầm thời đại”?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Thì họ là những kẻ bồi bút mà ông. Bồi bút, thì ông biết đó, chính thi sĩ Nguyễn Chí Thiện đã viết: “Các loại Bồi đều vô cớ bị ô danh. Bởi ông bạn đồng ngành, có học có hành hẳn hoi là Bồi Bút!” Mà trong các loại bồi bút thì bồi bút VC bao giờ cũng nhơ bẩn, nhục nhã nhất.

HỎI: Nhưng khi được gặp TT Obama, chắc ông phải hí hửng lắm. Chắc ông còn nhớ chính ông đã từng tuyên bố: “Mình phải thế nào thì họ mới trọng vọng mình như vậy”?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Không, khi gặp TT Obama, tôi càng thấy nhục nhã hơn. Bộ ông không thấy, TT Obama nhìn tôi bằng nửa con mắt sao? Ông không thấy, chưa hết giờ mà TT Obama đã dúi cả bàn tay, cánh tay về phía tôi như cố ý xua đuổi tôi đi về đó sao? Chính vì lúc đó, thấy mình bị nhục nhã, bị xua đuổi thẳng thừng như vậy, tôi đã luống cuống, sợ hãi, vội vã giơ hai tay ra chụp lấy bàn tay của TT Obama, rồi miệng tôi cố nở nụ cười cầu tài mà như mếu… Trời ơi… cho đến giờ này và mãi mãi về sau, nhớ lại giây phút đó, tôi vẫn còn cảm thấy nhục nhã…

HỎI: Ngoài lý do thấy mùi hôi thối của VC và thấy nhục nhã khi là VC, ông còn lý do nào khác, muốn xin tỵ nạn ở lại Mỹ?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Lý do thứ ba là tôi thấy chỉ vài năm nữa, chế độ CS sẽ sụp đổ…

HỎI: Ủa, tôi nhớ ông tuyên bố vào tháng 11 năm 2013 Đến hết thế kỷ này không biết đã có CNXH hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa”?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Thì khi đó nói vậy là do tôi bi quan về VC. Bây giờ thì tôi biết chắc, chế độ CS sẽ sụp đổ và khi đó, những trùm sỏ VC như chúng tôi sẽ là những tên tội phạm trùm khủng  bố, trùm tham nhũng, bị Mỹ và cả thế giới truy lùng giống như TT Marcos; thậm chí còn bị truy tố ra toà án quốc tế giống như mấy tên trùm Khmer Đỏ hiện nay….

HỎI: Như vậy là ông thú nhận tội tham nhũng hối lộ?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Thì ngày 7 tháng 12 năm 2013, tôi đã nói: “Có quyền lực trong tay thì có tham nhũng. Đường Tăng khi xưa đi lấy kinh sang đất Phật cũng phải hối lộ mới lấy được kinh”.  Còn tôi bây giờ, sang Mỹ lấy 19 chiếc phi cơ Boeing 787-9 Dreamliner, trị giá mấy chục tỷ Mỹ kim, làm sao không hối lộ tài phiệt Mỹ và bỏ túi cả chục tỷ tiền “lại quả” để về chia chác cho NT Dũng, TT Sang…

HỎI:  Nếu được Mỹ chấp thuận cho tỵ nạn chính trị, ông sẽ làm gì?

VC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Nếu được Mỹ cho tỵ nạn chính trị, việc đầu tiên tôi sẽ làm, là mời TNS Ngô Thanh Hải và TS Nguyễn Đình Thắng cùng ăn mừng “Hành Trình Đến Tự Do Của Chúng Tôi” trong suốt cả năm nay. Như vậy, thời gian ăn mừng “Của Chúng Tôi”, Phú Trọng, Thanh Hải và Đình Thắng, sẽ song song với thời gian VC ở trong nước, ăn mừng 40 năm “giải phóng Miền Nam”, 85 năm “ngày thành lập đảng CS”, 125 năm “sinh nhật Hồ Chí Minh”, 70 năm “Cách mạng tháng 8”, 70 năm “Quốc khánh 2.9”

Bài này đã được đăng trong Giả tưởng, Đặc Biệt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Ý kiến độc giả: Mỗi ý kiến - MỘT NGỌN NẾN xua đi bóng tối...

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.